Năm cá nhân là gì? Hướng dẫn cách tính & ý nghĩa các con số

Năm cá nhân là một thuật ngữ quen thuộc trong thần số học. Thông qua chu kì vận số sẽ giúp định hướng tương lai khám phá cuộc đời. Mỗi người đều có những chu kỳ 9 năm khác nhau và mỗi một con số đều mang đến những ý nghĩa riêng biệt. Để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về năm cá nhân trong thần số học đừng bỏ lỡ những chia sẻ của Thansohoconline ở nội dung dưới đây nhé!

Khám phá những ý nghĩa của năm cá nhân về thần số học
Khám phá những ý nghĩa của năm cá nhân về thần số học

1. Năm cá nhân là gì?

Năm cá nhân (chu kỳ vận số thần số học) là chỉ số nói lên những điều có thể sẽ xảy ra và xu hướng mỗi người nên làm gì trong năm đó để có sự phát triển tốt nhất. Chỉ số này được đúc rút ra từ năm sinh của bạn và năm hiện tại.

Theo nghiên cứu của chuyên gia Louis Nguyễn, trong cuộc đời của mỗi con người sẽ có khoảng thời gian “vàng”. Có thể hiểu khoảng thời gian này sẽ là thời điểm giúp con người có được sự thành công với những mục tiêu mà mình theo đuổi.

Song, quãng thời gian vàng trong biểu đồ năm cá nhân này của mỗi con người là khác nhau không phải ai cũng giống nhau. Có những con người bắt đầu quãng thời gian này từ năm 27 tuổi nhưng lại có những con người đến sớm hơn và có thể đến muộn hơn.

Mỗi người sẽ có 3 cột mốc vàng và thường được gọi là chu kỳ 9 năm thay đổi một lần.

⇒⇒⇒ Tham khảo thêm bài viết: 3 Giai Đoạn Của Cuộc Đời Thần Số Học Ai Cũng Phải Trải Qua

Chính những chu kỳ này như một đợt sóng mà con người sẽ trải qua trong 9 năm. Chúng sẽ phát triển theo dạng xoắn ốc. Và cứ 9 năm thì lại xuất hiện một chu kỳ mới và trong chu kỳ đó sẽ có một năm rất ý nghĩa được gọi là “năm cá nhân” hay “chu kì vận số”.

Trong chu kì vận số thì mỗi con số năm thần số học sẽ có sự thay đổi không năm nào giống năm nào.

Tra Cứu Các Chỉ Số Thần Số Học Của Bản Thân Ngay Tại:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

2. Hướng dẫn cách tính năm cá nhân chính xác nhất

Như đã nói nêu trên thì mỗi một năm thì đều có con số khác nhau. Vì vậy, trong mỗi năm bạn cần phải tính toán ra được chỉ số năm cá nhân của mình để khám phá những ý nghĩa của bản thân.

Hướng dẫn cách tính năm cá nhân về thần số học
Hướng dẫn cách tính năm cá nhân về thần số học

Để tính được năm cá nhân thì đầu tiên bạn cần phải biết được năm hiện tại mà bạn đang sinh sống là bao nhiêu. Sau đó, cách tính năm cá nhân thần số học thực hiện theo công thức như sau:

Cách tính năm cá nhân thần số học = Năm hiện thế giới hiện tại + ngày sinh + tháng sinh

Trong đó: Ngày tháng chính là ngày sinh của từng người và là tổng của từng con số đó cộng lại. 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn chúng ta hãy tham khảo ví dụ cách tính chỉ số năm của người có ngày sinh là 12/09/1990. Khi tính chu kỳ vận số thần số học cho một con người bạn cần phải nhớ tính trong 5 năm trở lại đây. Vì vậy, vận niên cá nhân của người này sẽ là:

 • Năm 2018 =  2+0+1+8+1+2+9=23=2+3=5
 • Năm 2019 = 2+0+1+9+1+2+9=24=2+4=6
 • Năm 2020 = 2+0+2+0+1+2+9=16=1+6=7
 • Năm 2021 = 2+0+2+1+1+2+9=17=1+7=8
 • Năm 2022 = 2+0+2+2+1+2+9=18=1+8=9

Qua ví dụ nêu trên thì bạn có thể thấy cách tính năm cá nhân thần số học của mỗi người là không hề khó khăn. Bạn chỉ cần áp dụng đúng những công thức nêu trên sẽ tìm ra được con số vận niên cá nhân chính xác nhất. Vậy, con số năm của mỗi người có ý nghĩa gì? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ phần tiếp theo.

3. Ý nghĩa các con số năm cá nhân trong thần số học

Sau khi đã tìm được cho mình con số năm cá nhân và bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa con số đó như thế nào thì hãy theo dõi ý nghĩa từng con số như sau:

Các con số trong chu kỳ vận số Ý nghĩa
Số 1
 • Năm cá nhân số 1 bạn sẽ có được sự tự tin và thúc đẩy mọi công việc trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó bạn cần phải loại bỏ đi những thói quen cũ để có thể xây dựng bản thân phù hợp với một lối sống mới cao hơn.
 • Xu hướng phát triển: Năm này rất phù hợp để bạn bắt đầu một công việc mới, mở cửa hàng để tự kinh doanh,…
Số 2
 • Năm cá nhân số 2 là thời điểm để bạn có thể sẽ cảm nhận được mọi thứ một cách tinh tế nhất từ đó giúp phát triển yếu tố tâm linh.
 • Trong năm này bạn hãy dành thời gian ngồi lại và kiểm soát cảm xúc cá nhân, đồng thời nâng cao nhận thức về tâm linh nhiều hơn.
Số 3
 • Năm cá nhân số 3 là thời điểm mang đến một giai đoạn phát triển mạnh mẽ và trọn vẹn nhất về trí tuệ.
 • Trong vận niên cá nhân 3 bạn dường như thấy được sự may mắn, sự phát triển được trong cả thể chất và tinh thần.
 • Xu hướng phát triển: Năm cá nhân 3 những công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật phát triển rực rỡ thậm chí còn đạt đến đỉnh cao.
Số 4
 • Năm cá nhân số 4 là thời điểm con người phải có sự nghỉ ngơi, ổn định để có thể tạo ra năng lượng để có thể củng cố những nội lực của bản thân mình.
 • Trong năm này, bạn sẽ luôn có sự tính toán kỹ lưỡng và cân đo đong đếm hợp lý để với những gì không thuận lợi chúng sẽ loại bỏ một cách hoàn toàn.
 • Xu hướng phát triển: Năm cá nhân 4 bạn cần ổn định tinh thần, sức khỏe, nghỉ ngơi để tạo ra nguồn năng lượng tích cực chuẩn bị cho năm kế tiếp bứt tốc.
Số 5
 • Năm cá nhân số 5 là thời điểm của các yếu tố về tâm linh, cảm xúc và tinh thần luôn thể hiện một cách rõ ràng nhất.
 • Trong năm này, bạn luôn được thúc đẩy theo đuổi sự tự do, trải nghiệm, khao khát thực hiện những thay đổi, loại bỏ những thói quen cũ để đi tìm hướng đi mới, mục tiêu và dự định mới.
Số 6
 • Năm cá nhân số 6 là thời điểm của những mối quan hệ cá nhân, năm của gia đình và các hoạt động sáng tạo liên quan đến gia đình luôn được thúc đẩy phát triển.
 • Trong năm số 6 này, bạn thường có cảm giác muốn giúp đỡ đặc biệt thích truyền đạt và chỉ dạy cho mọi người về kiến thức và kinh nghiệm.
Số 7
 • Năm cá nhân số 7 là năm để vượt chướng ngại vật và cần phải có được sự tập trung cao độ.
 • Trong thời điểm của con số 7 này bạn cũng cần phải tập trung để củng cố những nội lực của bản thân. Bởi, thông thường năm cá nhân 7 này sẽ không có được sự thay đổi nào. Do đó, con người cần phải hết sức tập trung cao độ trong bất cứ công việc gì mình làm.
Số 8
 • Năm cá nhân số 8 là năm thể hiện sự độc lập và trí tuệ của mỗi con người.
 • Trong thời điểm này con người sẽ có sự thay đổi nhanh chóng để củng cố nội lực để bước lên đỉnh cao.
 • Con người có cho mình nhiều sự cải thiện rất đáng kể về lĩnh vực tài chính. Thông thường khi vào trong năm này thì con người luôn có được sự trưởng thành mạnh mẽ và luôn độc lập về tinh thần.
Số 9
 • Năm cá nhân số 9 là thời điểm năm đỉnh cao của sự thay đổi. Đây là thời điểm khép lại một chu kỳ cũ và mở ra một chu kỳ mới.
 • Thời điểm năm cá nhân số 9 mỗi người đều có một sự thay đổi lớn. Song, với những thay đổi đó đều diễn ra một cách âm thầm thậm chí nhiều người không nhận ra được sự thay đổi đó.

4. Tác động của năm thế giới 2024 đến năm cá nhân

Thời kỳ mà bạn cần tập trung vào việc xây dựng nền tảng tài chính vững chắc và tận dụng cơ hội kinh doanh
Thời kỳ mà bạn cần tập trung vào việc xây dựng nền tảng tài chính vững chắc và tận dụng cơ hội kinh doanh

Năm thế giới số 2024, còn được gọi là năm thế giới số 8 trong thần số học. Năng lượng của năm số 8 thường gắn liền với sự giàu có, quyền lực và tầm ảnh hưởng. Đây là thời kỳ mà bạn cần tập trung vào việc xây dựng nền tảng tài chính vững chắc và tận dụng cơ hội kinh doanh, đầu tư củng cố cuộc sống. Năm thế giới số 8 cũng thúc đẩy sự quyết đoán và hành động của mỗi người. Tuy nhiên, tác động của năm thế giới 2024 đến mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào năm cá nhân của họ.

Những năm cá nhân có năng lượng tương đồng với năm 2024 bao gồm: năm cá nhân số 1, số 4, số 5, số 6, số 7 và số 9. Năm này mang đến cho những người mang các con số năm cá nhân trên nhiều cơ hội gia tăng tài chính, quyền lực và khả năng kiểm soát.

Đối với năm cá nhân số 2, số 3, sẽ có sự xung đột hoặc phân tán năng lượng với năm thế giới 2024. Tuy nhiên sự đối lập này mang tính chất bổ sung cho nhau để hỗ trợ người sở hữu năm cá nhân số 2, số 3 phát triển về nhiều mặt và học được cách cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Đặc biệt, những người có năm cá nhân số 8 sẽ cộng hưởng với năm thế giới số 8. Năng lượng của con số 8 sẽ được tăng cường cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Sự kết hợp của hai con số 8 có thể tạo ra một môi trường đa chiều, mang lại cơ hội lớn nhưng đồng thời đòi hỏi sự cân nhắc, thận trọng và khả năng quản lý cảm xúc để có thể sử dụng tối đa năng lượng tích cực mà nó mang lại.

Tuy nhiên, trong năm nay, dù bạn mang năm cá nhân nào, bạn cũng hãy học cách cân bằng giữa việc tập trung vào sự nghiệp và quan tâm chăm sóc bản thân lẫn người thân. Đặc biệt, bạn nên cẩn trọng trong mọi hành động, không đánh mất chính mình và tuân thủ chuẩn mực đạo đức để đảm bảo sự bền vững về tài chính hay công việc.

Tóm lại, năm cá nhân thần số học là những con số rất ý nghĩa để định hướng tương lai phát triển. Bạn hãy tính ra con số vận niên cá nhân trong thần số học của mình và nắm được ý nghĩa của con số đó. Từ đó, sẽ giúp cho bạn định hướng được sự phát triển tương lai của chính mình. Đặc biệt, có được hướng đi tốt nhất trong năm của bản thân đó. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về Thần số học bạn hãy truy cập vào website Thansohoconline.com

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *