3 giai đoạn của cuộc đời thần số học là gì? Hướng dẫn cách tính chi tiết

3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học đánh dấu sự phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần của mỗi cá nhân. 3 khoảng thời gian này có thể được xem như một tấm bản đồ hướng dẫn cho mỗi người trên hành trình đường đời đầy gian nan và thử thách. Trong bài viết sau, bạn hãy cùng Thansohoconline.com tìm hiểu về cách tính cũng như ý nghĩa giai đoạn thần số học này nhé.

1. 3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học là gì?

3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học là gì?
3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học là gì?

3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học bao gồm: giai đoạn niên thiếu, giai đoạn trưởng thành và giai đoạn viên mãn. Đây coi như một tấm bản đồ hành trình cá nhân, giúp ta hiểu rõ hơn về con đường phía trước.

Ngoài ra, việc hiểu rõ từng giai đoạn cuộc đời còn hỗ trợ mỗi cá nhân trong việc xác định các sự kiện, hướng đi quan trọng trong cuộc sống. Tấm bản đồ này bắt đầu từ lúc chúng ta sinh ra và kéo dài đến hết cuộc đời này.

1.1. Giai đoạn niên thiếu 

Giai đoạn niên thiếu là giai đoạn đầu tiên được tính bắt đầu từ lúc con người được sinh ra. Nó thể hiện sự phát triển về thể chất trong cơ thể con người và dần dần tiến tới sự trưởng thành.

Khoảng thời gian cho giai đoạn niên thiếu này không bị ràng buộc bởi một độ tuổi cố định. Thay vào đó, nó biến đổi theo số chủ đạo của từng người. Điều này có nghĩa là mỗi người sẽ trải qua một hành trình riêng, trải nghiệm các giai đoạn của mình một cách độc lập. Có người kết thúc ngưỡng niên thiếu sớm, có người thì ở độ tuổi muộn hơn.

Giai đoạn niên thiếu là thời kỳ quan trọng trong cuộc đời. Đây là khoảng thời gian mà con người trải qua sự thay đổi và phát triển toàn diện của cơ thể.  Trong thời kỳ này, mỗi cá nhân không chỉ thay đổi và phát triển về mặt thể chất mà còn về khía cạnh nhận thức. Mỗi người sẽ có thế giới riêng để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang tiến vào giai đoạn trưởng thành đầy cơ hội và cũng không kém phần gian nan.

Đặc biệt, ở giai đoạn niên thiếu trong 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học, con người sẽ chủ yếu tập trung vào trải nghiệm về mặt thể chất nhiều hơn. Bạn bắt đầu tận hưởng và cảm nhận thế giới thông qua giác quan của mình, xây dựng mối quan hệ xã hội và tạo nên sự hoàn thiện về nhân cách.

Vào những năm cuối của thời niên thiếu, sự phát triển về thể chất sẽ giảm dần. Thay vào đó, con người sẽ tập trung phát triển và nâng cao mạnh mẽ về mặt trí tuệ và cảm xúc. Đây là giai đoạn đầy biến động, nơi con người trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, trải nghiệm bài học, giúp bạn bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành thực sự.

Giai đoạn niên thiếu chủ yếu tập trung phát triển mạnh về thể chất, nhận thức
Giai đoạn niên thiếu chủ yếu tập trung phát triển mạnh về thể chất, nhận thức

Sự ảnh hưởng của con số đại diện

Ở giai đoạn niên thiếu, con số thần số học đại diện sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Nếu khoảng thời gian này của bạn tương ứng với con số 3, bạn nên tập trung vào việc phát triển trí tuệ, khả năng tư duy và quan sát để nâng cao bản thân. Đây là thời điểm bạn cần thiết lập sự cân bằng, dành thời gian tham gia các hoạt động giải trí cùng bạn bè để tận hưởng cuộc sống.

Trong những năm tháng niên thiếu, nếu bạn là người có xu hướng ham vui, thích khám phá, thích kết giao với mọi người xung quanh. Bạn cũng biểu hiện là người nhanh nhẹn, hoạt bát và có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều thú vị, được đi du lịch ở nhiều nơi. Sự ảnh hưởng của thần số học số 3 trong giai đoạn niên thiếu sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

1.2. Giai đoạn trưởng thành

Giai đoạn trưởng thành là giai đoạn chuyển từ niên thiếu sang trưởng thành, là thời điểm con người chú trọng việc học cách tự quản lý cảm xúc, mở rộng trí não và tăng khả năng nhận thức hơn.

Theo thần số học, giai đoạn trưởng thành bắt đầu sớm nhất từ độ tuổi 26 (đối với những người có số chủ đạo 10) và muộn nhất là ở tuổi 34 (với những người có số chủ đạo 2 và 11).

Giai đoạn trưởng thành kéo dài 27 năm và được chia thành 3 lần chu kỳ 9 năm thần số học. Trong giai đoạn này, sự thay đổi và phát triển chủ yếu tập trung vào việc học cách kiểm soát cảm xúc, hiểu sâu hơn về khía cạnh của cuộc sống, xây dựng hạnh phúc gia đình và đạt đến sự ổn định tài chính, sự nghiệp. Trong khoảng thời gian 27 năm này, mỗi người sẽ có nhiều cơ hội cũng như thách thức để phát triển sự nghiệp và ổn định gia đình.

Giai đoạn này cũng là thời điểm quan trọng để mỗi người khám phá con người thật bên trong của mình. Mức độ thành công trong giai đoạn trưởng thành sẽ là tiền đề quan trọng cho cuộc hành trình tiến tới giai đoạn viên mãn trong cuộc đời.

Giai đoạn trưởng thành thường kéo dài 27 năm
Giai đoạn trưởng thành thường kéo dài 27 năm

Sự ảnh hưởng của con số đại diện

Với mỗi người, giai đoạn trưởng thành tương ứng với năng lượng của từng con số riêng biệt và nó thể hiện các bài học, xu hướng phát triển và tiềm năng của mỗi người.

Chẳng hạn, giai đoạn trưởng thành của bạn mang năng lượng của số 6 thì bạn sẽ có xu hướng hướng về gia đình và các mối quan hệ cá nhân. Sự ảnh hưởng của thần số học số 6 khiến bạn tập trung vào sự sáng tạo để phát huy năng lực của mình. Các dự án sáng tạo mà bạn thực hiện trong những năm này có tiềm năng cao để thành công. Trong giai đoạn đó, bạn thường có mong muốn giúp đỡ người khác. Bạn muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm bạn đã tích lũy từ các năm trước cho mọi người.

Đặc biệt, thời gian này cũng thích hợp để bạn xem xét các quyết định quan trọng như cưới hỏi hoặc sinh con. Đồng thời bạn cũng có xu hướng ưu tiên gia đình, chăm lo cho bố mẹ, những người thân yêu. Giai đoạn này bạn làm việc để có nền tảng tài chính tốt, là chỗ dựa vững chắc cho người thân. Thậm chí có những lúc bạn sẽ phải gác lại sự phát triển của bản thân về công danh, sự nghiệp để dành thời gian cho gia đình.

Trong thời kỳ trưởng thành, năng lượng của năm số 6 cũng mang đến nhiều thách thức. Nếu bạn cố gắng bám vào những điều tiêu cực, bạn có thể gặp nhiều khó khăn. Điều này có thể dẫn đến cuộc mâu thuẫn, xung đột và sự lo lắng cũng như trạng thái nóng giận và thấp thỏm trong suy nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn giữ tinh thần tích cực, bạn sẽ thấy sự phát triển mạnh mẽ bên trong con người mình và có được khoảng thời gian tốt đẹp, hạnh phúc.

1.3. Giai đoạn viên mãn

Giai đoạn viên mãn là cột mốc cuối cùng trong 3 giai đoạn của cuộc đời, là thời điểm trọng tâm phát triển của chúng ta thay đổi đáng kể từ việc tập trung vào khía cạnh thực tế của cuộc sống, dần dần chuyển sang khám phá tầng tinh thần và tâm linh.

Trong giai đoạn này, sự độc lập tài chính không còn là ưu tiên hàng đầu. Thay vào đó, chúng ta bắt đầu tập trung vào sự độc lập tinh thần và phát triển trí tuệ để có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời và thế giới xung quanh. Ở thời kì cuối của cuộc đời, khá ít người có thể trải qua sự phát triển nổi bật về mặt tài chính hoặc sự nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ kế hoạch nào về công việc, nó nên được thực hiện trong giai đoạn trước đó để đạt được hiệu suất tốt hơn.

Bên cạnh đó, giai đoạn 3 là thời điểm mà con người bắt đầu áp dụng sự khôn ngoan để điều chỉnh cuộc sống của họ. Trong thời gian này, cuộc hành trình khám phá nội tâm phát triển nhanh chóng và trở nên đầy ý nghĩa. Chúng ta tiến sâu vào thế giới của nhận thức tâm linh và tiếp tục quá trình trưởng thành tinh thần cùng những tầng thức cao hơn.

Ở giai đoạn này cũng là thời điểm mà khả năng trực giác, khám phá bản năng, biểu đạt cảm xúc và sự thấu hiểu tăng lên nhanh chóng. Nó đánh dấu sự phát triển đáng kể trong khả năng tâm linh và cảm xúc của con người.

Cuối cùng, giai đoạn viên mãn là thời kỳ mà con người cảm thấy hài lòng nhất trong cuộc đời sau một hành trình dài của học hỏi, khám phá và phát triển. Sau khi đã trải qua nhiều thách thức và học hỏi liên tục, chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống bình yên và hòa hợp với bản ngã bên trong mình.

Giai đoạn viên mãn hướng con người vào việc phát triển tâm linh và nhận thức ở các tầng cao hơn
Giai đoạn viên mãn hướng con người vào việc phát triển tâm linh và nhận thức ở các tầng cao hơn

Sự ảnh hưởng của con số đại diện

Bạn cũng cần lưu ý rằng giai đoạn viên mãn có xu hướng thay đổi tùy thuộc vào sự ảnh hưởng của con số theo thần số học của giai đoạn đó.

Ví dụ: Nếu khoảng thời gian viên mãn của bạn bị chi phối bởi thần số học số 7, thì giai đoạn cuối đời của bạn sẽ có sự tập trung vào khía cạnh triết học và sự sâu sắc trong trải nghiệm. Bạn có xu hướng tập trung vào bên trong, nâng cao tri thức và suy tư về ý nghĩa của cuộc sống.

Tuy nhiên, số 7 thường liên quan đến việc tự trải nghiệm, tìm tòi và khám phá mọi thứ. Điều này có thể đặt ra một thách thức trong giai đoạn cuối đời, vì khoảng thời gian này ít thích hợp cho việc thử nghiệm và thử sức. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc một cách thấu đáo và suy nghĩ kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định trong giai đoạn này, để đảm bảo rằng chúng phù hợp với sự phát triển của bạn ở giai đoạn viên mãn.

2. Cách tính 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học chính xác nhất

Thông thường con người sẽ trải qua các giai đoạn đó là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” nếu không gặp phải những biến cố hay tác động đặc biệt nào từ nghiệp quả hay môi trường. Các giai đoạn này cũng tương ứng với 3 giai đoạn cuộc đời thần số học. Và ở mỗi người số tuổi bắt đầu cho mỗi giai đoạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào số chủ đạo của cá nhân và từng khoảng thời gian này sẽ bị chi phối bởi năng lượng của một con số thần số học riêng.

Số tuổi bắt đầu bước vào 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học của mỗi người là khác nhau
Số tuổi bắt đầu bước vào 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học của mỗi người là khác nhau

2.1. Cách tính số tuổi ở từng giai đoạn của cuộc đời trong thần số học

Để tính số tuổi trong 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học, bạn cần xác định con số chủ đạo của mình bằng cách tổng rút gọn của tất cả các số trong ngày, tháng và năm sinh, sau đó rút gọn tổng đó thành một con số duy nhất trong khoảng từ số 2 đến số 10. (Đối với số master 11 và 22 thì ta rút gọn bằng 2 và 4 để tính số tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu)

Cách tính số chủ đạo = Tổng rút gọn của ngày sinh + tháng sinh + năm sinh

Số tuổi ở giai đoạn niên thiếu

Giai đoạn niên thiếu sẽ kéo dài từ lúc bạn sinh ra đến số tuổi bắt đầu tuổi trưởng thành. Cách tính như sau:

Tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu = 36 – số chủ đạo của bạn

Ví dụ: Bạn có số chủ đạo 8, ta có:

Tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu = 36 – 8 = 28 tuổi. 

Vậy, giai đoạn niên thiếu của bạn bắt đầu từ lúc sinh ra đến khi bạn 28 tuổi. 

Số tuổi ở giai đoạn trưởng thành

Theo thần số học, giai đoạn trưởng thành của mỗi người sẽ kéo dài 27 năm. Tuổi bắt đầu của giai đoạn trưởng thành chính là số tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu như đã được tính ở trên và tiếp tục kéo dài đến 27 năm sau đó thì kết thúc.

Ví dụ: Tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu của bạn có số chủ đạo 8 thì giai đoạn trưởng thành sẽ bắt đầu từ cuối năm 28 tuổi và kéo dài đến 27 năm tiếp theo.

Số tuổi ở giai đoạn viên mãn

Công thức tính số tuổi bắt đầu của giai đoạn viên mãn là:

Tuổi bắt đầu giai đoạn viên mãn = Tuổi kết thúc giai đoạn thiếu niên + 27 (27 năm của giai đoạn trưởng thành)

Ví dụ: Bạn có số chủ đạo 8, tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu là 28 tuổi, ta có:

Tuổi bắt đầu giai đoạn viên mãn sẽ là: 28 + 27 = 55 tuổi. Như vậy từ 55 tuổi trở đi là giai đoạn viên mãn của bạn.

2.2. Cách tính số thần học tương ứng với mỗi giai đoạn

Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng của một con số thần học. Trong suốt những năm của từng giai đoạn sẽ có những đặc điểm và thách thức riêng. Đồng thời nó cũng cho biết những năm đó bạn nên chú trọng phát triển bản thân hay nỗ lực để đạt được những thành tựu.

Con số trong giai đoạn niên thiếu

Con số thần số học trong giai đoạn niên thiếu sẽ được xác định bằng tổng tháng sinh của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 11/12/1999, ta có: Tổng tháng sinh = 1 + 2 = 3. 

Như vậy, giai đoạn niên thiếu của bạn sẽ bị chi phối bởi năng lượng của số 3 trong thần số học.

Con số trong giai đoạn trưởng thành

Con số thần số học trong giai đoạn trưởng thành sẽ được xác định bằng tổng ngày sinh của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 11/12/1999, ta có: Tổng ngày sinh = 1 + 1 =2.

Như vậy, giai đoạn trưởng thành của bạn sẽ bị chi phối bởi năng lượng của số 2 trong thần số học.

Con số trong giai đoạn viên mãn

Con số thần số học trong giai đoạn viên mãn sẽ được xác định bằng tổng năm sinh của bạn.

Lưu ý, bạn cộng tổng năm sinh lại với nhau, sau cho kết quả là số từ số 2 đến số 22.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 11/12/1999, ta có: Tổng năm sinh = 1 + 9 + 9 + 8 = 27. Tiếp tục lấy = 2 + 7 = 9.

Như vậy, giai đoạn viên mãn của bạn sẽ bị chi phối bởi năng lượng của số 9 trong thần số học.

Năng lượng của mỗi con số thần số học cho bạn biết được những thử thách cũng như cơ hội trong từng giai đoạn và giúp bạn tìm ra con đường đi phù hợp trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học của một người. Mỗi giai đoạn mang đến một cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân và tiến xa hơn trong hành trình của mình, hướng đến cuộc sống trọn vẹn, viên mãn. Bạn đọc đừng quên truy cập vào Thansohoconline.com để cập nhật các bài viết chuyên sâu về thần số học khác nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *