Chỉ số thiếu trong thần số học: Cách tính, ý nghĩa và cách cải thiện hiệu quả

Chỉ số thiếu trong thần số học cho biết về những khía cạnh còn thiếu sót hoặc điểm yếu của một người, để từ đó mỗi cá nhân khắc phục nhằm hoàn thiện bản thân và phát triển hơn. Trong bài viết này, bạn hãy cùng chuyên trang khám phá về cách tính, ý nghĩa của chỉ số này cũng như gợi ý cách bổ sung, khắc phục điểm hạn chế hiệu quả nhé!

1. Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?

Chỉ số thiếu trong thần số học – còn được gọi là chỉ số điểm yếu – là con số không xuất hiện trong biểu đồ tên của bạn, đại diện cho những đặc điểm, tính cách hoặc kỹ năng mà bạn chưa phát triển tốt.

Thông qua việc nhận ra chỉ số này, bạn nhận biết những điểm yếu của mình và tìm cách cải thiện, rèn luyện hoặc cố gắng bù đắp để hoàn thiện bản thân hơn.

Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?
Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?

2. Cách tính chỉ số thiếu trong thần số học

Chỉ số thiếu là con số bị khuyết (con số không xuất hiện) trong biểu đồ tên của bạn. Để biết được cách tính chỉ số thiếu trong thần số học của mình tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lập một biểu đồ 9 ô, gồm có 3 ô hàng ngang và 3 ô hàng dọc.

Tiếp theo, bạn tiến hành điền các chữ số đã được quy đổi từ tên thường gọi của bạn vào biểu đồ, với quy tắc theo chiều từ dưới lên trên và từ trái sang phải. Lưu ý, con số nào xuất hiện hai lần hoặc nhiều hơn thì bạn vẫn điền bấy nhiêu con số đó vào biểu đồ.

Cuối cùng, bạn quan sát xem trong biểu đồ còn thiếu những số nào thì các số đó chính là chỉ số thiếu của bạn.

Ví dụ: Bạn tên Lê Thu Phương và mọi người gọi bạn bằng tên Phương. Khi đó, biểu đồ tên của bạn được lập:

Đầu tiên, bạn hãy quy đổi các chữ cái trong tên thường gọi “Phương” sang các con số theo bảng quy đổi số Pitago bên dưới.

Bảng hệ thống số Pitago
Bảng hệ thống số Pitago

Từ đó, ta có:

P H U O N G
7 8 3 6 5 7

Tiếp theo, ta lập biểu đồ tên gồm 9 ô cho tên “Phương”. Bạn điền các con số đã được quy đổi từ tên vào biểu đồ:

3 6
5 8
77

Trong biểu đồ tên của bạn sẽ bị khuyết số 1, số 2, số 4 và số 9. Vậy, chỉ số thiếu trong thần số học của bạn là số 1, số 2, số 4 và số 9.

3. Ý nghĩa và cách bổ sung các số thiếu trong thần số học

Mỗi chỉ số thiếu sẽ tiết lộ những điểm yếu của bạn, việc nhận biết được điều đó và cải thiện sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

3.1. Thiếu số 1

Phần lớn những người có chỉ số thiếu là số 1 gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc cá nhân. Bạn có xu hướng suy nghĩ một đường, nói một nẻo, diễn đạt ý kiến một cách mông lung. Đôi khi bạn trở nên thiếu sự quyết đoán, phụ thuộc vào người khác. Bạn còn gặp khó khăn trong việc ra quyết định, ý kiến và quan điểm mình.

  • Cách bổ sung:

Để phát triển cải thiện sự thiếu sót của con số 1, bạn cần luyện tập khả năng diễn đạt thông qua việc viết nhật ký hoặc sáng tác. Từ đó giúp bạn thể hiện bản thân rõ ràng hơn và mở lòng trong việc bày tỏ suy nghĩ.

Hơn nữa, bạn nên dành thời gian để thư giãn và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực khỏi cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn thể hiện chính kiến và quan điểm cá nhân một cách tự nhiên hơn.

Ngoài ra, người thiếu số 1 cũng cần học cách chủ động giao lưu, kết nối với những người xung quanh. Tham gia vào các hoạt động xã hội, tổ chức cộng đồng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, tăng cường khả năng diễn đạt và dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình một cách tự tin.

Đặc biệt, bạn bổ sung con số 1 hay nhiều con số khác bằng cách đặt danh xưng cho mình để bù đắp năng lượng của các con số thiếu. Nếu bạn chưa biết cách thay đổi danh xưng phù hợp thì hãy liên hệ ngay với chuyên trang theo thông tin liên hệ ở cuối bài viết để được hỗ trợ tư vấn chuẩn xác.

3.2. Thiếu số 2

Sự thiếu hụt số 2 cũng cho thấy sự thiếu đồng cảm của bạn
Sự thiếu hụt số 2 cũng cho thấy sự thiếu đồng cảm của bạn

Người có chỉ số thiếu trong thần số học là số 2 gặp hạn chế trong việc sử dụng trực giác và ít hiện tình yêu thương và quan tâm đến người khác. Sự thiếu hụt số 2 cũng cho thấy sự thiếu đồng cảm của bạn. Đôi khi, bạn tạo cảm giác khó gần và lạnh lùng.

Cuộc sống của bạn mất đi sự cân bằng nếu bạn tiếp tục duy trì lối sống thờ ơ như vậy. Hơn nữa, việc bạn không sở hữu con số 2 cũng gây ra những mâu thuẫn thường xuyên với người khác.

  • Cách bổ sung:

Bạn cần tập trung vào việc rèn luyện thông qua các bài tập về trực giác, phản xạ và tư duy để cải thiện khả năng điều khiển trí não của mình. Bạn tham gia vào các hoạt động như thiền định, yoga hoặc lắng nghe bài giảng phù hợp với tín ngưỡng cá nhân để được phát triển sâu sắc hơn và nâng cao khả năng cảm nhận, đánh giá vấn đề một cách toàn diện.

Ngoài ra, khi bị thiếu số 2, bạn cần học cách kiềm chế sự nóng giận của mình. Đặc biệt, bạn hãy mở lòng để chia sẻ và tâm sự với mọi người nhằm tạo ra một môi trường giao tiếp và chia sẻ tích cực hơn.

3.3. Thiếu số 3

Theo các nhà nghiên cứu thần số học, người thiếu số 3 gặp khó khăn trong việc phát triển khả năng tư duy và trí nhớ. Ngoài ra, khi không có con số 3, bạn hạn chế về khả năng sáng tạo và thiếu sự lạc quan, hoạt ngôn trong việc giao tiếp.

  • Cách bổ sung:

Để cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ của não bộ, bạn tham gia các hoạt động và thực hiện các bài tập, trò chơi nhằm nâng cao trí tuệ. Việc này giúp bạn tăng khả năng tập trung và lưu giữ thông tin hiệu quả hơn. Một số phương pháp luyện tập đơn giản bao gồm việc thực hiện các phép tính nhẩm, thực hiện các bài tập tư duy, tập trí nhớ bằng cách hồi tưởng và ghi chép lại chi tiết trong nhật ký.

Bên cạnh đó, bạn tập kể chuyện cười và tham gia các hoạt động vui vẻ, sôi nổi để giúp tạo cảm giác lạc quan và nâng cao tinh thần.

Tóm lại, việc có chỉ số thiếu số 3 làm giảm sự linh hoạt và khả năng ghi nhớ cũng như tư duy. Do đó, bạn cần chú ý thực hiện các bài tập tập trung vào cải thiện tư duy và sự linh hoạt của não bộ.

3.4. Thiếu số 4

Thiếu kiên nhẫn để thực hiện các công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ
Thiếu kiên nhẫn để thực hiện các công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ

Nếu bạn thiếu số 4, điều này cho thấy bạn có xu hướng mơ mộng, thiếu cẩn thận. Bạn chưa biết cách tổ chức, lập kế hoạch cụ thể cho công việc hoặc các mục tiêu của mình trong cuộc sống. Bạn ở trong tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, làm việc mà không có trình tự rõ ràng, dẫn đến kết quả không đạt hiệu quả cao. Đồng thời, bạn thiếu kiên nhẫn để thực hiện các công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Thêm vào đó, bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản trong việc sắp xếp thời gian và lập kế hoạch chi tiết cho mọi thứ. Đặc biệt, đôi khi bạn bị rối loạn trong chính những thứ mà bạn đã tạo ra.

  • Cách bổ sung:

Nếu bạn có chỉ số thiếu trong thần số học là số 4, bạn bổ sung năng lượng của con số này thông qua việc thực hiện các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Bằng cách tự chủ động sắp xếp không gian sống của mình, bạn rèn luyện sự cẩn thận và gọn gàng.

Bên cạnh đó, bạn nên học cách thiết lập các nguyên tắc hoặc quy tắc cụ thể để thực hiện các công việc. Đồng thời, việc rèn luyện tính tự giác và nỗ lực hoàn thành công việc mà không cần sự khích lệ từ người khác là vô cùng quan trọng. Bạn cũng nên chú trọng vào việc hỗ trợ người khác trong mọi tình huống, từ đó sẽ học được cách thể hiện cảm xúc cá nhân một cách tốt hơn.

3.5. Thiếu số 5

Chỉ số thiếu trong thần số học là số 5 cho biết bạn gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng cảm xúc. Bạn khó diễn đạt cảm xúc nội tâm ra bên ngoài hoặc thậm chí có xu hướng thu mình vào sự cô đơn.

Bên cạnh đó, bạn tự ràng buộc mình trong các quy tắc, khuôn mẫu cứng nhắc. Bạn trở nên chậm chạp, lười biếng và thích sự yên tĩnh, không muốn tham gia vào đám đông.

  • Cách bổ sung:

Bạn hãy sắp xếp thời gian để khám phá những điều mới mẻ thông qua việc đi du lịch và thăm quan các vùng đất chưa từng đặt chân đến. Đây là cách tốt để trải nghiệm và học hỏi nhiều kiến thức mới. Đồng thời, bạn cần chủ động kết nối với những người xung quanh để không cảm thấy cô đơn. Bạn nên thoải mái thể hiện cảm xúc cá nhân và tránh giữ lại những suy nghĩ tiêu cực trong lòng.

Hơn nữa, bạn hãy thể hiện tình yêu thương đến mọi người và tạo dựng sự kết nối tích cực với họ. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện khả năng trình bày ý kiến một cách tự tin và mạnh mẽ trước đám đông bằng cách tham gia các câu lạc bộ hoặc đội nhóm.

3.6. Thiếu số 6

Tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật như làm KOL, diễn xuất, ca hát, sáng tác, hội hoạ, viết sách, điêu khắc
Tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật như làm KOL, diễn xuất, ca hát, sáng tác, hội hoạ, viết sách, điêu khắc

Nếu bạn bị thiếu số 6, điều này cho thấy bạn không biết cách thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đối với người khác. Bạn gặp khó khăn trong việc hỗ trợ, động viên mọi người và thiếu sự tinh tế trong các tình huống.

Bên cạnh đó, đôi khi bạn gặp trở ngại về mặt tình cảm cá nhân. Nhiều lúc sự thiếu quan tâm và ít thể hiện cảm xúc của bạn khiến đối phương cảm thấy khó chịu, xa cách hoặc thiếu sự ấm áp, thú vị. Ngoài ra, chỉ số thiếu trong thần số học là số 6 còn cho biết bạn hạn chế về khả năng sáng tạo.

  • Cách bổ sung:

Nếu bạn muốn phát triển tính sáng tạo, bạn tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật như làm KOL, diễn xuất, ca hát, sáng tác, hội hoạ, viết sách, điêu khắc, đúc tượng, nhảy múa và nhiều hoạt động sáng tạo khác.

Nếu bạn muốn phát triển sự yêu thương, hãy bắt đầu từ việc yêu thương bản thân, gia đình, người thân, bạn bè cũng như thế giới tự nhiên và động vật. Bạn nên học cách cho đi mà không đặt kỳ vọng vào việc nhận lại. Những hành động này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, giảm bớt căng thẳng và phiền muộn. Đây xem là cách hiệu quả để bổ sung yếu điểm của việc thiếu số 6 của bạn.

3.7. Thiếu số 7

Thiếu số 7 cho thấy bạn bỏ lỡ nhiều trải nghiệm thú vị và sâu sắc trong cuộc sống. Người không có số 7 rơi vào hai trường hợp khác nhau.

Trường hợp thứ nhất, có khả năng trong kiếp trước, bạn đã trải qua các bài học về sự hy sinh và mất mát, đã trưởng thành qua nhiều những thử thách. Do đó, trong kiếp này, bạn không cần trải qua những khó khăn và đau thương như trước nữa.

Trường hợp thứ hai, bạn chưa hiểu rõ giá trị của sự hy sinh và cần tự thách thức mình để hiểu rằng sự trưởng thành đôi khi đòi hỏi phải trải qua những điều khó khăn, gian nan.

  • Cách bổ sung:

Theo các nhà nghiên cứu nhân số học, nếu bạn muốn bổ sung năng lượng của con số 7, bạn hãy thử trải nghiệm mọi thứ một cách tự do và chủ động. Bạn nên dành thời gian để khám phá và phát triển tiềm năng sâu bên trong.

Bên cạnh đó, bạn hãy học cách suy nghĩ sâu sắc hơn để hiểu vấn đề từ nhiều khía cạnh. Đối mặt với thách thức, thử sức trong những hoạt động mới và thực hiện những việc mà bạn chưa từng làm để thu thập những chân lý, triết lý và bài học quý giá cho cuộc sống của mình.

3.8. Thiếu số 8 

Nếu thiếu số 8, bạn hãy bổ sung nó thông qua việc học hỏi từ sách vở hoặc trải nghiệm thực tế
Nếu thiếu số 8, bạn hãy bổ sung nó thông qua việc học hỏi từ sách vở hoặc trải nghiệm thực tế

Nếu chỉ số thiếu trong thần số học của bạn là 8, không phải bạn sẽ thiếu trí tuệ hoặc sự độc lập trong cuộc sống mà là những đặc tính này ít hơn một chút so với những người có con số 8.

Bạn không quá quan tâm đến tiền bạc, vật chất. Có vẻ như bạn thực hiện mọi việc dựa trên niềm đam mê, ít khi để ý đến danh vọng. Tuy nhiên, cách sống này khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và tiến bộ trong sự nghiệp.

  • Cách bổ sung:

Nếu thiếu số 8, bạn hãy bổ sung nó thông qua việc học hỏi từ sách vở hoặc trải nghiệm thực tế. Bạn nên kiên trì, nỗ lực để đạt được trí tuệ và sự tự lập mà bạn mong muốn. Ngoài ra, để bổ sung số 8, bạn học về kinh doanh và kỹ năng bán hàng.

Số 8 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho trí tuệ. Tuy nhiên, trí tuệ không chỉ đến từ việc học hỏi mà còn đến từ bên trong tâm hồn. Điều này ngụ ý rằng bạn cần duy trì sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Bạn thực hành thiền, yoga hoặc đọc kinh theo tôn giáo của mình. Các nhà nghiên cứu thần số học cho rằng, thiền và yoga là hai phương pháp hiệu quả giúp tâm hồn được tĩnh và trí tuệ được khai thông. Giống như khi tâm trạng của bạn ổn định, trí tuệ sẽ phát triển một cách hiệu quả hơn.

3.9. Thiếu số 9

Khi bạn không có số 9, bạn vẫn có những hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng, nhưng bạn cần nỗ lực hơn. Nếu không đặt ra nỗ lực rèn luyện, bạn dễ rơi vào trạng thái không có mục tiêu rõ ràng, trở nên thụ động, phụ thuộc vào người khác, thiếu ý chí và gặp khó khăn trong việc duy trì tinh thần lạc quan.

Việc có chỉ số thiếu trong thần số học là số 9 khiến bạn trở nên ích kỷ và không quan tâm đến người khác. Đôi khi bạn ít nói, ít diễn đạt cảm xúc của mình ra bên ngoài.

  • Cách bổ sung:

Nếu bạn muốn thêm số 9 vào biểu đồ ngày sinh của mình, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho bản thân từ những công việc nhỏ đến những mục tiêu lớn. Bạn nên đặt ra mục tiêu phù hợp với khả năng hiện tại để dễ dàng đạt được. Từ những thành tựu nhỏ đó, bạn tạo động lực để tiến đến những mục tiêu lớn hơn, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn hãy kiên trì thực hiện từng mục tiêu đã đề ra. Sự kiên trì này không chỉ giúp bạn nâng cao tinh thần trách nhiệm mà còn tạo động lực để theo đuổi những lý tưởng và ước mơ của mình.

Ngoài ra, bạn nên học cách cho đi và thể hiện sự bao dung hơn trong cuộc sống khi số 9 không xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh của bạn. Mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn không bao giờ từ bỏ.

Tìm hiểu ngay: Chỉ số năng lực tự nhiên: Hé lộ tài năng thiên bẩm của bạn

4. Kết luận

Với những thông tin trên, chuyên trang mong rằng bạn có thể tính được chỉ số thiếu trong thần số học cũng như nhận biết được điểm yếu bản thân. Từ đó, bạn hãy cố gắng rèn luyện thường xuyên để cải thiện các điểm thiếu sót của mình. Bạn hãy truy cập vào thansohoconline.com để đón đọc cái nội dung hữu ích khác nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *