Chỉ số nhân cách là gì? Cách tính và ý nghĩa các con số nhân cách

Chỉ số nhân cách thể hiện đặc điểm tính cách của bản thân cũng như những người xung quanh. Đồng thời, chỉ số này cũng sẽ cho biết được cách mà người khác nhìn nhận và đánh giá về bạn. Trong bài viết dưới đây, Thần Số Học Online sẽ bật mí cho bạn cách tính cũng như ý nghĩa cụ thể của từng con số nhân cách, mời bạn tham khảo. 

1. Chỉ số nhân cách là gì? 

Chỉ số nhân cách là chỉ số đại diện cho những điều mỗi con người bộc lộ ra bên ngoài: Đặc điểm tính cách, lối sống, cách cư xử, ứng xử với mọi người và mọi thứ diễn ra xung quanh cuộc sống.  

Đồng thời, chỉ số nhân cách trong thần số học còn cho thấy cách mà người khác nhìn nhận về một người thông qua những lựa chọn, lời nói cũng như hành động của người đó.

2. Hướng dẫn cách tính chỉ số nhân cách

Cách tính chỉ số nhân cách trong thần số học là tính tổng rút gọn của các con số được quy đổi từ phụ âm có trong tên thường gọi.

Cụ thể cách tính:

  • Bước 1: Bạn ghi đầy đủ tên thường xuyên gọi của mình ra giấy hoặc note trên điện thoại.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện quy đổi các phụ âm có trong tên thành các con số tương ứng dựa vào bảng chữ cái Thần số học.
  • Bước 3: Cộng các con số bạn vừa quy đổi lại với nhau, sau đó rút gọn thành số có một chữ số. Nếu kết quả tính ra lớn hơn hoặc bằng 10, bạn tiếp tục cộng cho đến khi được số có 1 chữ số duy nhất thì dừng lại.

Ví dụ: Một người có tên Lê Thanh Nhã thì thực hiện quy đổi và tính chỉ số nhân cách:

L E T H A N H N H A
3 2 8 5 8 5 8

LE = 3.

THANH = 2 + 8 + 5 + 8 = 23 = 2 + 3 = 5.

NHA = 5 + 8 = 13 = 1 + 3 = 4.

Chỉ số nhân cách = 3 + 5 + 4 = 12 = 1 + 2 = 3. Vậy người tên Lê Thanh Nhã thì có chỉ số nhân cách là 3.

Chỉ số nhân cách đại diện cho những điều con người bộc lộ ra bên ngoài 
Chỉ số nhân cách đại diện cho những điều con người bộc lộ ra bên ngoài

2. Ý nghĩa các con số trong chỉ số nhân cách

Trong thần số học, mỗi chỉ số nhân cách mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn muốn khám phá ý nghĩa cụ thể của từng số nhân cách thì theo dõi phần sau:

2.1. Chỉ số nhân cách 1: Độc lập, tiên phong, năng động

Chỉ số nhân cách 1 trong thần số học đại diện cho những người độc lập, thẳng thắn, tiên phong, năng động và nhiều tham vọng lớn lao. Những người sở hữu con số này luôn muốn trở thành người dẫn đầu. Điều đó không đơn giản là việc họ giỏi hơn bất kỳ ai mà chỉ đơn giản họ muốn chiếm lĩnh vị trí đỉnh cao.

Tuy nhiên, người mang thần số học số 1 trong nhân cách hãy cảnh giác việc bị mọi người xung quanh coi là người tự cao, tự đại. Hãy nhớ rằng, mọi lời khuyên chân thành luôn quý giá, vậy nên cố mở lòng để lắng nghe và đón nhận.

Bên cạnh đó, chỉ số nhân cách 1 còn được đánh giá là người có khát vọng lãnh đạo mạnh mẽ, có khả năng dẫn dắt đội nhóm, tổ chức cùng phát triển. Đồng thời, đây còn là típ người sống có trách nhiệm và đáng tin cậy. Vậy nên trong công việc, họ được cấp trên giao cho những nhiệm vụ quan trọng.

Phần lớn người sở hữu số nhân cách 1 đều giỏi. Những người này luôn phát huy hết tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực mình đã chọn. Đó cũng là lý do họ không dễ dàng bị người khác điều khiển hay kiểm soát.

2.2. Chỉ số nhân cách 2: Sứ giả hòa bình

Người mang chỉ số nhân cách 2 đa số đều được đánh giá là sứ giả hòa bình, là cầu nối giải quyết xung đột xảy ra giữa mọi người. Những người này có xu hướng sống hòa nhã, không thích đôi co, luôn nhún nhường để mọi chuyện được giải quyết một cách êm đẹp.

Bên cạnh đó, người có thần số học số 2 trong chỉ số nhân cách còn nhạy cảm, tính tình cởi mở và dễ gần khiến cho mọi người xung quanh bị thu hút. Hơn nữa, nhóm người này còn được đánh giá  là người đáng tin cậy, có khả năng lắng nghe và thấu hiểu tốt. Vì vậy, khi mọi người gặp vướng mắc trong cuộc sống tìm đến người này để chia sẻ.

Tuy nhiên, nhóm người có chỉ số nhân cách 2 cô đơn. Khi ở trong trạng thái tiêu cực, họ khó đưa ra quyết định một cách sáng suốt. Ngoài ra, đây còn là típ người luôn tập trung vào cảm xúc nên khi thấy mối quan hệ nào tan vỡ, tâm trạng của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2.3. Chỉ số nhân cách 3: Lạc quan, vui vẻ, hóm hỉnh 

Lạc quan, vui vẻ, hóm hỉnh và tràn đầy năng lượng là đặc điểm nổi bật của những cá nhân sở hữu chỉ số nhân cách 3. Hơn nữa, người mang chỉ số này quan tâm đến lời ăn tiếng nói hằng ngày cũng như ngoại hình của mình.

Đồng thời, thần số học số 3 trong số nhân cách còn có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói khéo léo và biết cách lắng nghe nên được nhiều người xung quanh yêu quý.

Thế nhưng, hạn chế của người có số nhân cách 3 là tính khí thất thường, sáng nắng chiều mưa. Đôi lúc, những người này còn bộc trực, tỏ ra hời hợt với những người chưa quen, mới gặp lần đầu. Điều này làm không ít người cảm thấy  khó chịu và né tránh họ.

2.4. Chỉ số nhân cách 4: Thông minh, nghiêm túc, kỷ luật

Nhân cách số 4 trong thần số học là người thông minh, nghiêm túc và kỷ luật. Đây là típ người có trí tuệ, không bao giờ họ từ bỏ quan điểm của mình nếu không có lý do thuyết phục và lý luận thực tiễn chứng minh.

Bên cạnh đó, người mang thần số học số 4 trong chỉ số nhân cách ham học hỏi, tỉ mỉ trong mọi việc. Hơn nữa, họ còn có khả năng học hỏi nhanh nên dễ trở thành nhà kinh doanh giỏi. Tuy nhiên, hạn chế của nhóm người này là quá nghiêm túc và tiết kiệm nên không nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ những người xung quanh.

2.5. Chỉ số nhân cách 5: Năng động, khát vọng và sự tự do

Nhân cách số 5 là người hài hước và tràn đầy năng lượng tích cực. Hơn nữa, những người này còn thông minh, luôn đưa ra những ý tưởng vô cùng độc đáo khiến người khác ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, người có thần số học số 5 trong chỉ số nhân cách cũng thích phiêu lưu, khám phá hoặc nghe về những chuyến phiêu lưu của người khác. Họ thích tự do bay nhảy và hòa mình vào thế giới rộng lớn.

Ngoài ra, người có nhân cách số 5 còn là típ người hoạt bát và vui vẻ. Đây là tính cách tượng trưng cho chăm chỉ và niềm đam mê, luôn là ngôi sao sáng, dễ dàng nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Mặc dù họ đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo nhưng không bắt tay vào thực hiện ngay nên bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

2.6. Chỉ số nhân cách 6: Tốt bụng, nhân ái, có trách nhiệm

Trong thần số học, nhân cách số 6 đều là người nhân ái, tốt bụng, biết cách chăm sóc và yêu thương người khác. Hơn nữa, những người này cũng mong muốn cách thành viên trong gia đình có cuộc sống hạnh tươi đẹp, hạnh phúc trọn vẹn.

Bên cạnh đó, người có thần số học số 6 trong chỉ số nhân cách còn sống có trách nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi thấy ai đó gặp khó khăn. Và khi trưởng thành, những người này sẽ trở thành người bố, người mẹ mẫu mực, luôn dành tình yêu thương, sự ấm áp và an toàn cho các con của mình.

Tuy nhiên, chính vì người có số 6 nhân cách bảo bọc người khác quá mức nên sẽ khiến đối phương có thái độ ỷ lại, dựa dẫm. Quan tâm người khác là tốt, nhưng những cá nhân này cũng nên tạo cho người khác cơ hội để tự xử lý các vấn đề nhỏ xảy ra trong cuộc sống của mình.

2.7. Chỉ số nhân cách 7: Hướng nội, đơn độc, huyền bí

Cá nhân mang chỉ số nhân cách 7 thông minh. Thế nhưng, những người này lại có tính cách hướng nội, thích riêng tư và những điều huyền bí nên khiến mọi người xung quanh tò mò.

Người có thần số học số 7 trong chỉ số nhân cách luôn tập trung và có khả năng nhìn thấu bên trong người khác. Hơn nữa, những cá nhân này còn luôn thể hiện sự cứng rắn và đại diện cho sự uy quyền nên mọi thành viên trong các tổ chức đều kính trọng họ.

Đồng thời, với sự hiểu biết đa lĩnh vực nên nhân cách số 7 cũng có khả năng quan sát tốt và tạo được sự gắn kết với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, sở hữu nhiều giác quan nhạy bén cũng là ưu điểm của người có số nhân cách 7. Tuy nhiên, đôi khi những người này lại bị đánh giá là người tự cao và cố chấp.

2.8. Chỉ số nhân cách 8: Kỷ luật, mạnh mẽ, đầy tham vọng

Người mang con số nhân cách 8 đa phần đều là người mạnh mẽ, có kỷ luật và đầy tham vọng. Mặt khác, đây làm típ người bướng bỉnh, cứng đầu, không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ điều gì. Những người này luôn khát khao đạt được sự thịnh vượng, giàu có về mặt tài chính khiến người khác ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, mặc dù có lòng tự trọng cao nhưng người có thần số học số 8 trong chỉ số nhân cách lại luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác. Hơn nữa, những người này còn có khả năng đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng, quyết đoán và rất chính xác.

Trong thần số học, người số 8 nhân cách có tính kỷ luật cao và sáng suốt nên được nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ. Song, trong mọi vấn đề, họ lại khắt khe khiến người khác sợ. Lời khuyên cho cá nhân mang số 8 nhân cách là học cách giao tiếp khéo léo để gần gũi hơn với mọi người.

2.9. Chỉ số nhân cách 9: Nhân hậu, sống vì tập thể, cộng đồng

Số 9 trong thần số học là con số của đỉnh cao và tiến hóa nhất, đại diện cho bậc vĩ nhân. Phần lớn người mang số nhân cách 9 đều thông minh, có trực giác vô cùng nhạy bén và đáng tin cậy.

Trong cuộc sống, cá nhân sở hữu số nhân cách 9 luôn mang đến những điều tích cực cho tập thể. Vì vậy, họ có khả năng thu hút mọi ánh nhìn thiện cảm của mọi người xung quanh. Đặc biệt, lời nói của những người này cũng trọng lượng, có khả năng thuyết phục người khác nghe theo.

Ngoài ra, cá nhân nắm giữ số 9 nhân cách còn có tài lãnh đạo và hướng dẫn mọi người vượt qua các tình huống khó khăn. Hơn nữa, những người này còn sẵn sàng hy sinh vì người khác nên được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, họ bị người khác đánh giá là phô trương.

Các chỉ số nhân cách thần số học mang ý nghĩa gì đặc biệt?
Các chỉ số nhân cách thần số học mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Tìm hiểu thêm: Chỉ số vượt khó: Cho biết cách bạn đối phó với thử thách

3. Kết luận

Trong bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn khái niệm cũng như cách tính chỉ số nhân cách thần số học. Bên cạnh đó, chuyên trang còn bật mí cho bạn ý nghĩa cụ thể của từng con số.

Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ về những điểm mạnh và hạn chế của mình để có hướng phát triển phù hợp. Nếu muốn khám phá thêm nhiều kiến thức về thần số học thì đừng quên bấm theo dõi chuyên trang Xem Thần Số Học Online bạn nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *