Chỉ số trưởng thành là gì? Hướng dẫn cách tính và ý nghĩa từng con số

Chỉ số trưởng thành trong thần số học đóng vai trò quan trọng, vì nhiều người ở độ tuổi 35 vẫn đang đối diện với sự bối rối không biết hướng đi nào là đúng đắn cho sự nghiệp và cuộc sống của mình. Họ có cảm giác đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa thấy được sự tiến triển đáng kể. Đó là lý do tại sao chỉ số trưởng thành trở thành một hướng dẫn cần thiết, giúp họ xác định và khám phá con đường phù hợp với bản thân. Bạn hãy cùng chuyên trang Thần Số Học Online tìm hiểu về rõ hơn về ý nghĩa và cách tính chỉ số này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chỉ số trưởng thành là gì?

Chỉ số trưởng thành là chỉ số phản ánh giá trị, mẫu người và lĩnh vực mà bạn có tiềm năng nhất trong giai đoạn trưởng thành, thường khoảng từ 35 tuổi (có thể sớm hơn hoặc muộn hơn đối với một số người). Nó còn cho biết tính cách và các mục tiêu của bạn trong tương lai, giúp bạn thấu suốt được con đường phát triển sau này.

Chỉ số trưởng thành trong thần số học là gì?
Chỉ số trưởng thành trong thần số học là gì?

Những mục tiêu này trở nên rõ ràng khi bạn có sự hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân. Việc hiểu rõ về chính mình giúp bạn có khả năng nhìn ra hướng đi mà bạn muốn theo đuổi.

Tóm lại, khi biết ý nghĩa của chỉ số trưởng thành mà bạn sở hữu, bạn sẽ không lãng phí thời gian và năng lượng vào những việc không phù hợp với bản thân. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào phát triển những điểm mạnh mà chỉ số này tiết lộ.

Nhìn chung, con số trưởng thành bắt đầu có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau tuổi 35. Tác động của nó sẽ ngày càng gia tăng khi bạn chín chắn, trưởng thành hơn.

2. Cách tính chỉ số trưởng thành trong thần số học

Trước khi tính chỉ số trưởng thành trong thần số học Pitago, bạn cần phải xác định được số chủ đạo (hay chỉ số đường đời)chỉ số sứ mệnh của mình.

Cách tính chỉ số trưởng thành đơn giản theo công thức: Con số trưởng thành = Sứ mệnh + Đường đời

Áp dụng công thức, bạn cộng các con số lại với nhau, sao cho kết quả là số từ 1 – 9 và số 11, số 22 thì dừng lại.

Ví dụ 1: Bạn có số chủ đạo 4 và số sứ mệnh là 9 thì con số trưởng thành của bạn là: 4 + 9 = 13, tiếp tục lấy 1 + 3 = 4.

Vậy bạn có số trưởng thành là số 4.

Ví dụ 2: Bạn có số chủ đạo 9 và số sứ mệnh là 2 thì con số trưởng thành của bạn là: 9 + 2 = 11 (giữ nguyên).

Vậy bạn có con số trưởng thành là số 11.

3. Ý nghĩa của các số trong chỉ số trưởng thành

Mỗi người sẽ có vai trò và nhiệm vụ riêng khi đến với thế giới này. Bằng cách hiểu ý nghĩa của con số trưởng thành, bạn có thể khám phá và xác định mục tiêu chính mình cần thực hiện để đạt được sự viên mãn trong cuộc sống.

3.1. Chỉ số trưởng thành 1

Con số trưởng thành 1
Con số trưởng thành 1

Chỉ số trưởng thành 1 thường cho biết bạn có thể phải đối mặt với những tình huống đòi hỏi sự quyết đoán và lòng dũng cảm. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ hơn và rèn luyện được tinh thần quyết liệt và can đảm trong cuộc sống.

Trên hành trình trưởng thành, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác cô đơn và thiếu sự hỗ trợ từ người khác. Đây là thời kỳ mà bạn hãy tự mình đứng vững trước những thách thức của cuộc sống. Dù có những lúc gặp khó khăn và tình huống khắc nghiệt, việc tự lập và đương đầu với nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Những thách thức trong giai đoạn trưởng thành không chỉ là điều khó khăn, mà còn là cơ hội để định hình và phát triển. Khi vượt qua được những giai đoạn đầy trở ngại này, bạn sẽ trở thành những lãnh đạo cấp cao, người dẫn đầu và truyền cảm hứng cho mọi người.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn chọn lựa lĩnh vực liên quan đến sự độc lập hoặc vai trò lãnh đạo.
 • Bạn nên hành động một mình mà không cần phụ thuộc vào sự trao đổi với người khác trước.
 • Bạn hãy xác định bản thân là một cá nhân độc đáo.
 • Bạn cần phải tự tin, dũng cảm và quyết tâm để thành công trong giai đoạn này.

3.2. Chỉ số trưởng thành 2

Người mang chỉ số trưởng thành 2 có thể hiểu như một hành trình tập trung vào việc hòa giải. Bạn có bản chất tốt bụng và nhạy cảm, luôn nỗ lực kết nối những mảnh ghép xã hội để giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Bạn là người đáng tin cậy, luôn sẵn lòng hỗ trợ đồng đội. Niềm vui của bạn thường xuất phát từ sự gắn kết và tương tác tích cực với người khác. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và tạo ra môi trường xung quanh ấm áp, hạnh phúc hơn.

Khi bước vào giai đoạn trưởng thành, bạn thường bị hấp dẫn bởi các tình huống đòi hỏi sự thỏa hiệp và tạo ra hòa bình. Bạn không chỉ là người giải quyết xung đột một cách khôn ngoan mà còn có khả năng đề xuất giải pháp tốt cho tất cả. Sự thấu hiểu của bạn tạo điều kiện cho sự hòa giải và giúp cho mọi người hòa hợp, làm việc cùng nhau một cách hiệu quả.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn hãy linh hoạt và biết buông bỏ nhanh chóng mọi thứ thay vì cứ giữ nó mãi.
 • Bạn học cách kiên nhẫn, nhẹ nhàng và tạo ra sự cân bằng trong các nguyên tắc cuộc sống.
 • Tìm một người lãnh đạo mà bạn tin tưởng và muốn theo đuổi. Với chỉ số trưởng thành 2, bạn có thể trở thành một trợ thủ đắc lực, mạnh mẽ đứng sau để đưa công ty hoặc tổ chức của mình tiến lên.

3.3. Chỉ số trưởng thành 3

Số trưởng thành 3 thường sẽ là người truyền cảm hứng, sáng tạo
Số trưởng thành 3 thường sẽ là người truyền cảm hứng, sáng tạo

Người mang chỉ số trưởng thành số 3 thường hướng tới việc trở thành những người sáng tạo và truyền cảm hứng. Sứ mệnh của bạn là mang lại niềm vui và sự lạc quan cho thế giới.

Trên hành trình trưởng thành, bạn trở nên hướng ngoại, thân thiện và sử dụng lời nói của mình như một công cụ để truyền tải những thông điệp tích cực đến với mọi người.

Bạn cũng trở nên tốt bụng, hài hước và có khả năng biến bất kỳ buổi tiệc hoặc sự kiện vui vẻ nào thành trải nghiệm thú vị hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn này, bạn có cơ hội để thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn hãy lựa chọn lĩnh vực cho phép bạn sử dụng tài năng về trí tưởng tượng và khả năng sử dụng ngôn từ một cách tài tình.
 • Bạn có thể tìm một môi trường – nơi bạn thả lỏng năng lượng và sự sáng tạo của mình.
 • Bạn nên tìm cách để tỏa sáng và thể hiện bản thân mình nhiều hơn.
 • Đặc biệt, bạn hãy khám phá những điều làm cho bạn hạnh phúc và tận hưởng chúng.

3.4. Chỉ số trưởng thành 4

Chỉ số trưởng thành số 4 định hướng bạn trở thành người đáng tin cậy, tạo ra sự an toàn và ổn định cho cả cuộc sống cá nhân cũng như xã hội.

Mục tiêu cuộc đời của bạn là tập trung vào việc xây dựng một tài chính vững vàng và tạo ra môi trường thích hợp để biến các ước mơ của mình thành hiện thực. Khi bạn trưởng thành hơn, mọi thứ đối với bạn đều phải tuân theo nguyên tắc, tuân thủ quy củ và tập trung hơn vào mục tiêu.

Ở giai đoạn này, bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong một môi trường sạch sẽ, gọn gàng, trật tự. Thêm vào đó, bạn cũng có xu hướng trở thành người trung thực, không kiểu cách và không thích sự cố chấp, giả tạo.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn nên chọn phát triển trong lĩnh vực liên quan đến quy trình hóa hoặc xây dựng hệ thống cho tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Tạo cơ hội để rèn luyện sự tự giác, kỷ luật và khả năng tổ chức thực tế trong cuộc sống.
 • Bạn cần rèn luyện khả năng nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, phân tích và thực hiện giải quyết mọi việc một cách thực tế.
 • Đây là thời điểm tốt để bạn sắp xếp lại cuộc sống một cách an toàn và vững chắc hơn.

3.5. Chỉ số trưởng thành 5

Trưởng thành số 5 là người thích đi khám phá, du lịch
Trưởng thành số 5 là người thích đi khám phá, du lịch

Khi sở hữu chỉ số trưởng thành số 5, bạn có xu hướng trở thành một người thích khám phá và du lịch. Đồng thời, bạn cũng có tính cách thân thiện và hòa nhã, thích giao tiếp với mọi người. Đây là thời kỳ để bạn đạt được sự tự do, thực hiện những ước mơ và duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, bạn dễ bị thu hút vào các tình huống đòi hỏi tính linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh chóng. Mục tiêu cuộc đời của bạn là hãy khám phá về thế giới càng nhiều càng tốt và có nhiều trải nghiệm thú vị để làm cho cuộc sống trở nên phong phú hơn.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Thông thường, lĩnh vực bạn có thể đạt được thành công liên quan đến sự linh hoạt và khả năng di chuyển. Bạn cân nhắc các công việc như đàm phán ngoại giao hoặc các vị trí yêu cầu công tác đi xa nhiều nơi.
 • Tạo cơ hội tham gia vào các chuyến du lịch khám phá hoặc sự kiện để gặp gỡ người mới, học hỏi về điều mới mẻ.
 • Bạn hãy tận hưởng sự tự do và loại bỏ những giới hạn trong cuộc sống, đồng thời bạn không nên nghĩ rằng mình đã quá già để thực hiện những điều này.

3.6. Chỉ số trưởng thành 6

Chỉ số trưởng thành 6 định hướng cuộc sống theo mô hình một người chăm sóc trách nhiệm, đầy tình yêu và lòng bao dung. Mục tiêu cuộc đời của bạn là mang đến tình thương và sự quan tâm cho những người xung quanh bạn.

Khi trưởng thành, nhu cầu cho đi yêu thương của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Số trưởng thành 6 cũng chỉ ra bạn có khả năng xây dựng những mối quan hệ đặc biệt và có cơ hội cải thiện tài chính cũng như sự thăng tiến thông qua sự tận tụy và hy sinh vô điều kiện của bạn.

Giai đoạn này, bạn có khả năng tạo ra môi trường an toàn cho những người đang đối diện với khó khăn và mang lại niềm vui cho họ.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn nên chọn lĩnh vực liên quan đến chăm sóc khách hàng hoặc làm việc trong đội nhóm hoặc ở các lĩnh vực tự do để có thời gian dành cho gia đình và người thân.
 • Bạn hãy tận dụng thời gian này để cống hiến cho người thân và tham gia vào các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ xã hội.
 • Bạn có thể dành thời gian để quan tâm đến tình yêu gia đình, bạn bè và cả bản thân nhiều hơn.
 • Bạn cũng hãy tập trung vào cải thiện các mối quan hệ hiện có hoặc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

3.7. Chỉ số trưởng thành 7

Con số trưởng thành 7 thích chiêm nghiệm về cuộc sống, tâm linh
Con số trưởng thành 7 thích chiêm nghiệm về cuộc sống, tâm linh

Chỉ số trưởng thành số 7 cho thấy bạn có đủ tố chất để trở thành người tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc và chiêm nghiệm cuộc sống. Sứ mệnh của bạn là khám phá kiến thức, nhận thức về thế giới và thiết lập kết nối với tâm linh. Con số này cũng biểu thị khả năng bạn có thể trở thành chuyên gia thông qua nghiên cứu và trí tuệ sáng tạo.

Bên cạnh đó, bước vào giai đoạn trưởng thành, bạn ngày càng trở nên hướng nội, muốn dành nhiều thời gian ở một mình để tập trung vào việc hỏi hỏi và suy ngẫm sâu sắc về mọi thứ.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn hãy lựa chọn lĩnh vực cho phép bạn khám phá tri thức và học hỏi, có thể là một nhà khoa học, nhà nghiên cứu hoặc làm ở vị trí cố vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Mục tiêu của bạn là tìm hiểu và khám phá về bản thân, tìm ra những câu hỏi mà bạn luôn tò mò từ trước đến nay.
 • Trong nửa sau cuộc đời của mình, bạn có thể sử dụng trực giác nhiều hơn, quan tâm đến triết học hoặc khía cạnh tâm linh. Nếu cuộc sống diễn ra như vậy, bạn sẽ đạt được hạnh phúc và sự yên bình.

3.8. Chỉ số trưởng thành 8

Chỉ số trưởng thành số 8 đang hướng bạn trở thành một người lãnh đạo có tư duy kinh doanh sắc bén. Mục tiêu cuộc đời của bạn là cân bằng giữa sức mạnh cá nhân và lợi ích chung của cộng đồng. Nếu bạn sống và làm việc một cách trung thực, kiếm tiền dựa trên chuẩn mực đạo đức, bạn sẽ đạt được thành công vững bền.

Ở giai đoạn này, bạn thường tỏ ra mạnh mẽ và tự tin khi đối mặt với thách thức. Hơn nữa, bạn có khả năng định hình môi trường làm việc của mình theo cách tích cực và hướng dẫn cho người khác những kỹ năng và phương pháp cần thiết để thành công. Từ đó, có thể giúp đồng đội phát triển và thăng tiến.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn có thể cân nhắc đi theo con đường sự nghiệp tài chính và quản trị, như là nhà đầu tư, quản lý cấp cao, CEO của doanh nghiệp,…
 • Bạn hãy tận hưởng cơ hội trải nghiệm sự tự do tài chính.
 • Bằng cách có thái độ đúng đắn đối với của cải và tiền bạc, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tự do, sung túc hơn.
 • Thông qua nỗ lực chăm chỉ và cam kết, bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hoặc đạt được danh tiếng và địa vị khi thực hiện các dự án kinh doanh riêng của mình.
 • Bạn hãy tránh xa lòng tham, sự lừa dối và việc làm không đúng đạo đức, vì bạn có thể sẽ phải trả giá đắt cho những hành động không đúng chuẩn mực này.

3.9. Chỉ số trưởng thành 9

Số trưởng thành 9 là những nhà nhân đạo, người hay giúp đỡ cộng đồng
Số trưởng thành 9 là những nhà nhân đạo, người hay giúp đỡ cộng đồng

Những người có chỉ số trưởng thành 9 thường trở thành những nhân vật nhân đạo với mục tiêu cao cả là đóng góp vào sự cải thiện của thế giới. Khi trưởng thành, bạn cảm nhận mình thích liên kết với những điều mang tính chất cộng đồng, chẳng hạn như giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường và nhiều mục tiêu khác.

Bạn sẵn lòng đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân và luôn hướng đến việc giúp mọi người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn có bản tính chăm sóc, phục vụ và quan tâm đến con người và xã hội, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Bên cạnh đó, bạn thường đóng vai trò là người khuyên bảo, hỗ trợ và nỗ lực chữa lành cho mọi người trong tình huống trở ngại.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn nên lựa chọn lĩnh vực liên quan đến hoạt động nhân đạo và nhân văn hoặc thực hiện các công việc phục vụ nhiều người.
 • Bạn có thể đặt ra mục tiêu đạt được những thành tựu lớn trong các hoạt động tình nguyện, chăm sóc, từ thiện và từ đó có động lực để giúp người khác thay đổi cuộc sống tốt hơn.
 • Trong nửa cuộc đời sau, bạn hãy tận hưởng niềm vui của việc cho đi, tấm lòng vị tha và sự cống hiến cho nhân loại.

3.10. Chỉ số trưởng thành 11

Chỉ số trưởng thành 11 cho thấy bạn có xu hướng làm một người truyền cảm hứng thông qua những trải nghiệm và thành tựu của bạn, giúp mọi người hiểu sâu hơn về tâm linh. Bạn cũng có thể bị cuốn vào việc giảng dạy, diễn thuyết hoặc viết lách và có thể trở thành nhà giảng hoặc lãnh đạo tôn giáo.

Khi trưởng thành, bạn tập trung nhiều hơn vào các vấn đề tâm thức cũng như phát triển sự nhạy bén, trực giác và khả năng ngoại cảm mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, số trưởng thành 11 cũng cho thấy bạn có tiềm năng để xuất sắc trong lĩnh vực bạn đã lựa chọn.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn có thể trở thành một chuyên gia về tâm linh, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải đủ nội lực và kiên trì để đạt được thành công trong lĩnh vực này.
 • Bạn có cơ hội để nghiên cứu và phát triển kiến thức về khoa học hoặc tâm linh trong cuộc đời. Quan trọng là bạn hãy xem xét liệu sự phát triển này có đóng góp tích cực vào cuộc sống của mình không và làm thế nào để đảm bảo sự hài lòng và cân bằng.

3.11. Chỉ số trưởng thành 22

Chỉ số trưởng thành 22 là những người có thể biến giấc mơ thành hiện thực
Chỉ số trưởng thành 22 là những người có thể biến giấc mơ thành hiện thực

Chỉ số trưởng thành 22 định hướng bạn trở thành một người sáng tạo, có khả năng biến ước mơ thành hiện thực một cách độc lập. Mục tiêu cuộc đời của bạn là dành sự quan tâm cho các vấn đề tồn tại trong xã hội, bạn sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo và đặt tâm huyết vào việc giải quyết chúng.

Trong quá trình trưởng thành, bạn cảm thấy thoải mái trong môi trường gọn gàng, trật tự và nguyên tắc. Bên cạnh đó, khi bạn trở nên thành thạo, thấu hiểu sâu sắc và giỏi giang hơn trong cuộc sống, bạn có thể trở thành một “Người xây dựng” tài năng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có tầm nhìn rộng và trí tuệ cao hơn để tạo ra những dự án thực tế trên quy mô lớn hơn.

Hướng để thành công ở giai đoạn trưởng thành:

 • Bạn hãy chọn lựa lĩnh vực liên quan đến lãnh đạo, cải cách hoặc xây dựng chính sách.
 • Bạn có thể đảm nhiệm những dự án đòi hỏi kỹ năng quản lý xuất sắc, lập kế hoạch một cách thực tế để đạt được thành công lớn.
 • Bạn nên tập trung vào việc nghỉ ngơi và cân bằng cuộc sống để duy trì sự tinh thần và sức khỏe trong quá trình theo đuổi những mục tiêu lớn hơn của mình.

Xem thêm ý nghĩa và đặc điểm của chỉ số tính cách tại bài viết Chỉ số tính cách: Hé lộ cách người khác cảm nhận về bạn

Qua bài viết này, chuyên trang Thần Số Học Online hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về chỉ số trưởng thành trong thần số học và biết được hướng dẫn cách tính chi tiết. Bạn có thể tham khảo những nội dung trên để đưa ra hướng đi đúng đắn, phù hợp cho mình trước khi bước vào giai đoạn nửa sau của cuộc đời để có được cuộc sống viên mãn nhé. Bạn có thể truy cập vào Thansohoconline.com để cập nhật thêm cho mình những kiến thức hữu ích về chủ đề thần số học.

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *