4 đỉnh cao của đời người là gì? Hướng dẫn cách tính và ý nghĩa con số tại mỗi đỉnh cao

4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì? Cách tính đỉnh cao cuộc đời như thế nào để mọi người có thể xoay chuyển mọi việc trong cuộc sống tốt hơn? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên, hãy theo dõi ngay những thông tin mà Thansohoconline.com mang lại chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị về chủ đề này. Cùng khám phá ngay nhé!

4 đỉnh cao của đời người Thần số học
4 đỉnh cao của đời người Thần số học

1. 4 đỉnh cao của đời người là gì?

Trong biểu đồ kim tự tháp Thần số học, 4 đỉnh cao của đời người là các con số xuất hiện ở các đỉnh ở cuối mỗi giai đoạn 9 năm của 3 chu kỳ. Tại mỗi đỉnh cao đời người này, bản thân mỗi cá nhân sẽ gặt hái được thành công nhất định tương ứng với con số trên mỗi đỉnh kim tự tháp.

Chắc hẳn biểu đồ kim tự tháp thần số học cũng không quá xa lạ đối với nhiều người Việt Nam khi họ tìm hiểu về bộ môn này. Những chuyên gia Thần số học đã khám phá ra những quy luật liên quan đến con số ngày sinh. Điều này giúp dự đoán mọi vấn đề trong tương lai của con người chuẩn xác.

Biểu đồ kim tự tháp đời người
Biểu đồ kim tự tháp đời người

David Philip – 1 tiến sĩ về Thần số học cho rằng việc hình thành nên các kim tự tháp được khởi đầu từ đảo Atlantis ở thời kỳ cổ đại. Sau đó, chúng được phát triển đi khắp mọi miền thế giới và được nghiên cứu phát triển đến ngày nay.

Bên cạnh đó, về mặt biểu tượng, kim tự tháp đại diện cho những khát vọng mà con người luôn muốn hướng đến. Tuy nhiên, nếu xét về mặt vật chất, kiến trúc kim tự tháp tập trung năng lượng khổng lồ và lưu trữ những bí mật của cuộc sống.

Những câu chuyện về các vị vua được chôn cất ở nơi đây vẫn luôn là một ẩn số. Do đó, kim tự tháp luôn mang một ý nghĩa tâm linh và tác động đến thế hệ con cháu đời sau.

2. Hướng dẫn cách tính 4 đỉnh cao của đời người Thần số học

Bất kỳ ai cũng sẽ có những đỉnh cao của cuộc đời. Thông qua các con số ở 4 đỉnh kim tự tháp, bạn sẽ hình dung được bản thân cần phải làm gì để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta có thể tính toán được những cột mốc quan trọng ấy theo cách tính đỉnh cao cuộc đời sau đây:

Tra Cứu Các Chỉ Số Thần Số Học Của Bản Thân Ngay Tại:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

2.1. Bước 1: Rút gọn tất cả con số ngày, tháng, năm sinh 

Đầu tiên, bạn cần viết ra ngày, tháng, năm sinh Dương lịch của mình và cộng tất cả chúng lại với nhau cho tới khi chỉ còn lại 1 chữ số.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 1/5/1974.

 • Ngày sinh: Giữ nguyên số 1.
 • Tháng sinh: Giữ nguyên số 5.
 • Năm sinh: 1+9+7+4 = 21

Tuy nhiên, bạn không thể để 2 số như trên mà phải tiếp tục cộng dồn cho đến khi về lại con số có 1 chữ số. Tức là 2+1= 3. Như vậy qua bước đầu tiên của cách tính đỉnh cao cuộc đời bạn đã tìm ra được 3 con số là 1,5 và 3.

2.2. Bước 2: Hình thành 2 kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Tiếp theo, bạn cần tiến hành vẽ 2 tam giác có hình kim tự tháp và móc nối nhau ở giữa. Khi đó, bạn đã có 3 điểm ở chân đế bao gồm:

 • Chân đế đầu tiên (ngoài cùng phía bên trái): con số của tháng sinh.
 • Chân đế thứ hai (ở vị trí giữa) là điểm giao nhau của 2 kim tự tháp: điền con số của ngày sinh.
 • Chân đế thứ ba (ngoài cùng phía bên phải): năm sinh sau khi đã cộng dồn thành 1 chữ số.
Điền ngày, tháng và năm sinh để vẽ chân đế của kim tự tháp Thần số học
Điền ngày, tháng và năm sinh để vẽ chân đế của kim tự tháp Thần số học

2.3. Bước 3: Hai kim tự tháp đầu tiên bắt đầu hình hành đỉnh của chúng

Đỉnh của hai kim tự tháp được hình thành vô cùng dễ dàng bằng cách tiến hành cộng con số ở chân đế đầu tiên với chân đế thứ hai. Con số này sẽ là đỉnh của kim tự tháp đầu tiên.

Tiếp theo, bạn lấy con số ở chân đế thứ 2 cộng với chân đế thứ 3. Con số của phép tính này sẽ là đỉnh của kim tự tháp thứ hai. Đặc biệt là đừng quên cộng những con số này thành 1 chữ số duy nhất bạn nhé!

2.4. Bước 4: Hình thành tiếp tục 2 đỉnh cuối cùng của kim tự tháp

Để tiếp tục hình thành 2 đỉnh cuối cùng của kim tự tháp, bạn chỉ cần tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

 • Bạn lấy đỉnh của kim tự tháp đầu tiên cộng với đỉnh của kim tự tháp thứ 2 sẽ ra được đỉnh của kim tự tháp thứ 3
 • Tiếp theo, đỉnh của kim tự tháp thứ 4 sẽ được tính bằng cách lấy con số ở chân đế thứ nhất(ngoài cùng bên trái ở tầng thấp nhất) cộng với chân đế thứ 3(ngoài cùng bên phải).
Lấy đỉnh đầu tiên cộng với đỉnh thứ 2 để có được đỉnh thứ 3
Lấy đỉnh đầu tiên cộng với đỉnh thứ 2 để có được đỉnh thứ 3

Đặc biệt, đến với bước này, chữ số ở 2 đỉnh cuối không cần phải quy về 1 chữ số mà phải giữ nguyên. Tuy nhiên, nếu chúng vượt quá 12 thì bạn sẽ phải áp dụng nguyên tắc cộng dồn để cho ra con số từ 1 đến 11 đấy nhé!

2.5. Bước 5: Ráp 4 đỉnh của kim tự tháp tương ứng với số tuổi của bạn

Nếu muốn tính được số tuổi chạm ở mỗi đỉnh kim tự tháp, bạn cần áp dụng những công thức sau đây:

Đỉnh

Công thức  tính 4 đỉnh cao của đời người

Thứ nhất

36 – con số chủ đạo.

Thứ hai

Số tuổi ở đỉnh 1 + 9.

Thứ ba

Số tuổi ở đỉnh 2 + 9.

Thứ tư

Số tuổi ở đỉnh 3 + 9.

2.6. Bước 6: Tham chiếu ý nghĩa của các con số tại mỗi đỉnh kim tự tháp

Sau khi tính ra được những con số ở mỗi đỉnh kim tự tháp. Bước cuối cùng trong cách tính đỉnh cao cuộc đời mà bạn cần làm là tham chiếu ý nghĩa của từng con số. Mỗi chúng sẽ mang những tính chất. Do đó chúng ta cần nghiên cứu rõ để rút ra bài học và điều chỉnh những định hướng trong tương lai.

Mỗi ý nghĩa mà con số mang lại sẽ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống tốt hơn
Mỗi ý nghĩa mà con số mang lại sẽ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống tốt hơn

3. Ý nghĩa con số tại 4 đỉnh cao của đời người trong Thần số học

Các con số ở đỉnh cao của Kim Tự Tháp là rất đa dạng. Chúng luôn đem đến những thông tin cần thiết hữu ích để giúp cho mọi người hình dung ra được đoạn đường đời của chính mình. Ý nghĩa các con số trong cách tính đỉnh cao cuộc đời như sau:

3.1. Đỉnh cao số 1

Đỉnh cao kim tự tháp số 1 là người luôn hướng về thực tế
Đỉnh cao kim tự tháp số 1 là người luôn hướng về thực tế

Đỉnh cao số 1 báo hiệu cho giai đoạn của những nỗ lực cá nhân, sự biểu đạt cá nhân

Người sở hữu đỉnh cao Kim tự tháp là con số 1 là người rất thực tế luôn thể hiện mạnh mẽ những nỗ lực cá nhân của mình. Trong nhiều trường hợp những con người này luôn cảm nhận ra sự tách rời của chúng khỏi những mối liên hệ cá nhân. Nhiều người cố sức để tránh được những cuộc chia ly trong các mối quan hộ. Nhưng họ vẫn phải chấp nhận và nhận thấy sự  thay đổi trong chính mối quan hệ đó.

Ở giai đoạn đỉnh cao số 1 thì có thể một số mối quan hệ sẽ khiến cho bạn tổn thương muốn dứt ra mà không thể dứt được. Song, cũng có nhiều mối quan hệ đứt, gãy và chuyển sang trạng thái mới con người ta luôn thấy dễ chịu, thoải mái. Với đỉnh cao số 1 càng về già họ càng thể hiện rõ nét những cái tôi của mình.

3.2. Đỉnh cao số 2

Số 2 là giai đoạn mà con người làm việc rất chăm chỉ nhưng lại tiến triển chậm về vật chất
Số 2 là giai đoạn mà con người làm việc rất chăm chỉ nhưng lại tiến triển chậm về vật chất

Đỉnh cao số 2 là giai đoạn những giá trị tinh thần và tâm linh mạnh bắt đầu “hé nở”

Đây cũng là giai đoạn bắt đầu cho những thói quen, lối sống trong cuộc sống. Từ đó mang đến một cảm xúc mãnh liệt và một trực giác tuyệt vời. Những giá trị về tinh thần hay tâm linh trong đỉnh cao số 2 luôn được thể hiện rõ ràng qua những cái nhìn của mỗi con người.

Số 2 là giai đoạn mà con người làm việc rất chăm chỉ nhưng lại tiến triển chậm về vật chất. Trong thời kỳ này con người không thể có được hai thứ một lúc. Mọi việc đều sẽ được phát triển theo một thời kỳ thích hợp nhất. Vì vậy, số 2 cần phải bình tĩnh để dần phát triển.

3.3. Đỉnh cao số 3

Giai đoạn số 3 là giai đoạn con người học hỏi, phân tích, đánh giá
Giai đoạn số 3 là giai đoạn con người học hỏi, phân tích, đánh giá

Đỉnh cao số 3 là thời điểm bạn nên chú trọng học hỏi để mở mang trí tuệ.

Đây chính là giai đoạn mà con người học hỏi, phân tích, đánh giá. Đồng thời, trong giai đoạn của số 3, con người thường thích đi du lịch để mở mang kiến thức. Thêm vào đó, thời điểm này cần phải để cho trí não mở mang theo một chiều hướng tích cực nhất. Nếu bạn không làm được điều đó thì bạn rất dễ rơi vào trường hợp hãy đưa ra những đòi hỏi vô lý nhất.

3.4. Đỉnh cao số 4

Người số 4 là một trong những con số với sự gia tăng mạnh mẽ về vật chất
Người số 4 là một trong những con số với sự gia tăng mạnh mẽ về vật chất

Đỉnh cao số 4 báo hiệu của sự gia tăng sức mạnh vật chất được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Người sở hữu số 4 theo thần số học là một trong những con số với sự gia tăng mạnh mẽ về vật chất. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức trưởng thành của mỗi con người. Những con người thường chăm chỉ trong công việc thì rất dễ có thể gặt hái được thành công trong  giai đoạn này.

Trong năm đỉnh cao số 4, với những người biết tận dụng những ưu điểm của mình và có được kiến thức thì sẽ nhanh chóng trưởng thành hơn. Còn đối với những con người thích những gì liên quan đến thực tế cũng nhanh chóng có được thành công nhờ những nỗ lực của mình. Tuy nhiên, bạn đừng tham lam nếu muốn có được một quá trình phát triển cân bằng nhất.

3.5. Đỉnh cao số 5

Đỉnh cao mang số 5 đều liên quan đến cảm xúc của con người
Đỉnh cao mang số 5 đều liên quan đến cảm xúc của con người

Số 5 trong đỉnh cao đời người cho thấy giai đoạn này chủ yếu liên quan tới trạng thái cảm xúc.

Nếu con người đi đúng với quỹ đạo phát triển tự nhiên thì chắc chắn có một sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực tâm linh. Đỉnh cao số 5 giúp bạn thấu hiểu được cuộc sống một cách sâu sắc và mạnh mẽ hơn nữa. Có thể, chúng đem đến một sự tự do cá nhân tốt đẹp và hoàn thiện hơn.

3.6. Đỉnh cao số 6

Đỉnh cao số 6 là giai đoạn có sự phát triển mạnh mẽ về sự sáng tạo
Đỉnh cao số 6 là giai đoạn có sự phát triển mạnh mẽ về sự sáng tạo

Số 6 trong đỉnh cao đời người là giai đoạn luôn có sự phát triển mạnh mẽ về sự sáng tạo.

Thời điểm này các yếu tố về trí não, tinh thần sẽ kết hợp lại để tạo ra một kế  hoạch vô hạn trong cuộc sống. Song, không phải ai cũng có được những nhận thức trong giai đoạn đỉnh cao số 6 này. Chỉ những con người có sự tiến hóa cao hơn sẽ cảm nhận được sự rõ rệt.

Trong giai đoạn này thì sự khôn ngoan của mỗi con người sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm liên quan đến vật chất hay tình cảm. Bởi, mỗi con người chúng ta đều coi trọng vật chất. Tuy nhiên sự coi trọng thái quá sẽ khiến cho mọi người dễ rơi vào những cạm bẫy của cuộc sống.

3.7. Đỉnh cao số 7

Đỉnh cao Kim tự tháp số 7 mang lại sự thay đổi lớn trong vận mệnh mỗi người
Đỉnh cao Kim tự tháp số 7 mang lại sự thay đổi lớn trong vận mệnh mỗi người

Số 7 trong đỉnh cao đời người chính là giai đoạn đem đến sự thay đổi rất kinh ngạc trong cuộc sống của mỗi con người.

Thời gian này hãy chia sẻ mọi thứ đã học để bạn có thể cảm nhận được sự tiến bộ trong việc khám phá giá trị tiềm ẩn trong chính con người mình.

Trong năm đỉnh cao số 7 cũng cần phải trải qua rất nhiều bài học đầy chông gai, thử thách để có đầy đủ kiến thức phục vụ người khác. Do đó, người mang con số này trên đỉnh kim tự tháp rát phù hợp với những nghề liên quan đến truyền đạt thông tin.

3.8. Đỉnh cao số 8

Đỉnh cao mang số 8 luôn khát khao tự do
Đỉnh cao mang số 8 luôn khát khao tự do

Đỉnh cao số 8 là giai đoạn rất có sức bật với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập.

Người sở hữu đỉnh cao tự tháp số 8 là con người có một khát khao độc lập trong từng lĩnh vực riêng. Con số chủ đạo sẽ quyết định đến lĩnh vực đó. Những con người cần phải thể hiện được sức mạnh sóng rung của con số 8 theo một hướng tích cực nhất.

Đừng để cái xấu chiếm lĩnh bản thân bởi chúng sẽ cản trở những điểm mạnh trong con người bạn vào năm đỉnh cao số 8. Đồng thời, chúng còn gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực lớn hơn.

3.9. Đỉnh cao số 9

Đỉnh cao số 9 mang đậm tính nhân văn
Đỉnh cao số 9 mang đậm tính nhân văn

Đỉnh cao số 9 là một giai đoạn mang đậm tính nhân văn.

Chính sóng rung của người mang số 9 luôn mang đến rất nhiều những cơ hội hấp dẫn phục vụ con  người. Thời điểm này hãy vận dụng mọi năng lực của trí não để làm bất cứ việc gì sẽ có được thành công.

Đỉnh cao số 9 là thời điểm dễ thành công, song hãy đề phòng những đối tượng đang giả vở để tìm kiếm sự chú ý của bạn. Và chắc chắn họ sẽ phản bội lại bạn cách nhanh chóng. Giai đoạn này sẽ có nhiều sự ảnh hưởng lớn trong cuộc đời. Vì vậy, hãy nhìn nhận vấn đề để giúp đem lại một cuộc sống tốt đẹp, trọn vẹn hơn.

Qua bài viết trên đây mà chuyên trang Thần số học chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết được cách tính 4 đỉnh cao của đời Thần số học. Hy vọng quý độc giả sẽ sớm tìm ra được con đường đúng đắn mà mình nên đi và định hướng cuộc sống theo chiều tốt đẹp hơn!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

4 thoughts on “4 đỉnh cao của đời người là gì? Hướng dẫn cách tính và ý nghĩa con số tại mỗi đỉnh cao

 1. Brittany says:

  Bạn có thể hướng dẫn riêng giúp mình cách tính đỉnh cao này được không? Mik thấy chưa có hiểu lắm

 2. Hương Sơn says:

  Khám phá ý nghĩa 4 đỉnh cao của cuộc đời trong thần số học là mình so từng đỉnh với các số hay là lấy thần số học so với các số ạ

  • Lê Tuấn Đạt 2/9/1963 says:

   Chào bạn, bạn có thể hướng dẫn cho tôi cách tính đỉnh cao và cách tính nấc thang và ý nghĩa của 3 nấc thang trong thần số học với số của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *