Con số chủ đạo là gì? Hướng dẫn cách tính và ý nghĩa từng chỉ số đường đời

Số chủ đạo (chỉ số đường đời) là một trong các chỉ số thần số học được quan tâm hàng đầu khi nghiên cứu bộ môn này. Tất cả mọi người khi sinh ra sẽ sở hữu một con số đường đời. Nó giống như “tâm điểm” để mọi thứ xoay quanh.

Số đường đời trong Thần học số cho phép bạn biết các đặc tính của bản thân. Cụ thể mình có điểm mạnh, hợp với ngành nghề nào. Vậy còn chờ gì nữa, hãy đọc thông tin ngay dưới đây từ Thần Số Học Online để tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa con số chủ đạo nhé!

Trong Thần số học, mỗi người sẽ có một con số chủ đạo khác nhau
Trong Thần số học, mỗi người sẽ có một con số chủ đạo khác nhau

1. Con số chủ đạo là gì?

Con số chủ đạo trong Thần số học (hay còn gọi là chỉ số đường đời) là con số xâu chuỗi toàn bộ những sự kiện, đặc điểm tính cách của một người từ khi sinh ra. Dựa vào chỉ số đường đời, bạn sẽ xây dựng được định hướng tương lai một cách tốt hơn.

Con số chủ đạo trong Thần số học có ý nghĩa rất quan trọng với cuộc đời mỗi người. Nó sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp theo thần số học phù hợp, gặt hái được nhiều thành tựu. Điều này đặc biệt đúng với các bạn trẻ học trung học, đang trong giai đoạn loay hoay với lựa chọn cá nhân.

Chính từ đặc điểm của các con số chủ đạo Thần số học giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn. Có thể bạn là người duy lý trí, phù hợp với các công việc cần sự nguyên tắc. Hoặc là một người mơ mộng, dễ thành công khi làm các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Ý nghĩa con số chủ đạo trong Thần số học
Ý nghĩa con số chủ đạo trong Thần số học

2. Hướng dẫn cách tính chỉ số đường đời (số chủ đạo) chính xác, chi tiết

Theo trường phái Pythagoras, con số chủ đạo được tính dựa trên ngày tháng năm sinh của mỗi người. Cách tính số chủ đạo đơn giản nhất là: Cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) và rút gọn lại để ra được con số có một chữ số (trừ các trường hợp đặc biệt là 10, 11 và 22).

Con số chủ đạo được tính dựa trên ngày tháng năm sinh
Con số chủ đạo được tính dựa trên ngày tháng năm sinh

Cụ thể, bạn có thể áp dụng cách tính số chủ đạo Thần số học bằng việc viết ra ngày tháng năm sinh. Sau đó cộng tổng rút gọn của ngày sinh, tháng sinh và năm sinh để được một có số tổng là con số có 2 chữ số. Tiếp tục cộng rút gọn đến khi giá trị tổng nằm từ khoảng 2 – 11 sẽ dừng lại.

Lưu ý: Con số chủ đạo 4 có thêm trường hợp đặc biệt được tạo thành từ số tổng 22. Nếu ai có số tổng 22, cần ghi rõ 22/4 để phân biệt với số chủ đạo 4 bình thường.

Ví dụ bạn sinh ngày 19/08/1991.

Tính chỉ số đường đời = Tổng rút gọn của (1+9)+(0+8)+(1+9+9+1) = 1 + 8 + 2 = 11. Vậy 11 là số chủ đạo của bạn.

Ngoài ra, để có thể xem chỉ số đường đời của bản thân một cách đơn giản hơn, chỉ cần nhập đầy đủ thông tin vào công cụ tính số chủ đạo của bạn mà chuyên trang cung cấp dưới đây.

Cách tính chỉ số đường đời ngay tại đây:

Ngày/tháng/năm sinh của bạn:

Chúc bạn sớm khám phá ra chính mình!

3. Ý nghĩa các con số chủ đạo trong Thần số học như thế nào?

Theo trường phái Pitago, có tất cả 11 con số chủ đạo trong thần số học. Mỗi con số trong chỉ số đường đời sẽ mang một năng lượng riêng thể hiện qua tính cách, khả năng của người sở hữu chúng.

Con số chủ đạo Ý nghĩa
Số 2 Tỷ lệ người sở hữu con số chủ đạo 2 trên thế giới rất hiếm. Những người này rất nhạy cảm, có trực giác tốt và đáng tin cậy. Họ luôn sẵn sàng hy sinh bản ngã của chính mình để hòa vào tinh thần chung.

Người số 2 trong chỉ số đường đời thường ít có tham vọng làm lãnh đạo. Nhưng họ lại là một người đồng nghiệp mà ai cũng muốn có. Những công việc liên quan đến nghệ thuật, ngoại giao, hoạt động xã hội rất hợp với người số này.

Số 3 Con số chủ đạo 3 là những người nổi bật về tư duy và lý luận. Tốc độ xử lý công việc của họ nhanh nhạy, ít người theo kịp. Không chỉ có sự linh hoạt, số 3 còn có óc hài hước và sự tỉnh táo.

Tuy nhiên, trong sâu thẳm của người số 3 luôn tiềm ẩn sự gia trưởng, cầm quyền và thích chỉ đạo. Đôi khi họ cũng thiếu kiên nhẫn với những người không cùng cấp bậc.

Chính từ sự linh hoạt trong tư duy, nhóm người này phù hợp với các công việc liên quan đến trí não, như khoa học, kế toán, kinh doanh,…

Số 4 Những người có số chủ đạo 4 thường rất thực tế. Họ không bị cuốn vào những mơ mộng mà luôn xông pha về phía trước. Chính vì thế, số 4 làm việc gì cũng dễ thành công.

Sở hữu số chủ đạo là 4 thuộc nhóm người nguyên tắc và rất đáng tin cậy. Tuy vậy, điểm yếu của số này là dễ bị ảnh hưởng bởi những điều xung quanh làm cuộc sống mất cân bằng.

Đây là một trong số ít người có thể hợp với nhiều loại hình công việc. Trong đó họ dễ thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao.

Số 22/4 Cũng giống với số 2, đây là chỉ số đường đời rất đặc biệt. Trong trường phái Thần số học Pythagoras, số chủ đạo 22/4 là con số vua. Những người sở hữu con số chủ đạo này có trực giác nhạy cảm, tự tin, khả năng kiểm soát cảm xúc tốt.

Tuy nhiên, người sở hữu số 22/4 trong chỉ số đường đời nên thật tỉnh táo để không bị cuốn vào những lạc lối. Có thể trở thành “vua” hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và bản lĩnh.

Bởi có sức mạnh tiềm ẩn nên những người sở hữu chỉ số đường đời 22/4 luôn xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực từ nghệ thuật đến chính trị, ngoại giao.

Số 5 Người thuộc con số chủ đạo 5 có tư duy nghệ thuật cao. Họ thích sự tự do, không muốn bị trói buộc. Tâm trạng những người này thường lên xuống thất thường, khó kiểm soát.

Vì thế nếu làm việc trong các ngành sáng tạo như thiết kế, nhà văn, du lịch,… sẽ dễ đạt được nhiều thành công. Nếu bạn sở hữu chỉ số đường đời này hãy tránh những công việc văn phòng gò bó, quy tắc.

Số 6 Con số chủ đạo 6 nằm ở vị trí giữa trục ngang trí não và đầu mũi tên ý chí. Bởi vậy, người này có tiềm năng vượt bậc về sáng tạo. Tuy nhiên, họ lại dễ bị những băn khoăn lo lắng làm mất năng lượng.

Điều quan trọng với người sở hữu số đường đời này chính là gia đình. Đó là nền tảng và cũng là lý do để họ phát triển.

Nếu tham gia các công việc liên quan đến từ thiện, nhân đạo, chỉ số đường đời 6 sẽ dễ thành công.

Số 7 Số chủ đạo 7 là những người năng động, nhiệt huyết. Họ thích trải nghiệm để tự trau dồi vốn sống cá nhân. Từ đó, chia sẻ hiểu biết của mình cho mọi người xung quanh.

Tuy vậy, để trải nghiệm được trọn vẹn, người có số đường đời này thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh: sức khỏe, tình yêu và tiền tài.

Nghề nghiệp phù hợp nhất với người sở hữu số chủ đạo này là liên quan đến ngành luật, các lĩnh vực nhân văn hay trong các đoàn thể.

Số 8 Con số chủ đạo 8 nằm ở trục ngang tâm hồn, trung tâm mũi tên hoạt động. Đây là con số của trí tuệ.

Người sở hữu chỉ số đường đời này có sự độc lập, tự tin. Họ là chỗ dựa đáng tin cậy cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Tuy vậy, do quá độc lập nên đôi khi số này lại thời ơ, lạnh nhạt với mọi việc.

Với khả năng điều hành xuất sắc, người có chỉ số đường đời số 8 dễ trở thành lãnh đạo lớn. Ngoài ra, họ còn phù hợp với các công việc như phi công, thuyền trưởng, du lịch,….

Số 9 Con số chủ đạo 9 luôn thể hiện trách nhiệm với bản thân. Trong con người nhóm này có hoài bão và tham vọng gấp nhiều lần những số chủ đạo khác.

Những người có chỉ số đường đời này rất giỏi kiếm tiền nhưng dường như không biết quản lý tiền bạc. Họ coi tiền bạc là vật ngoài thân nên “làm được tiêu được”.

Nếu được làm việc trong các môi trường tôn giáo, nghiên cứu, giáo dục, tâm lý,… người số 9 sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và cống hiến hết mình.

Số 10 Con số chủ đạo 10 (Nhiều người vẫn gọi là số chủ đạo 1) là những người quảng giao, dễ thích ứng với cuộc sống và được yêu mến. Nhưng, nếu sống tiêu cực họ lại là những cá nhân dễ lạc lối.

Mang trong mình bản tính vui vẻ, lạc quan người sở hữu số chủ đạo này luôn thấy yêu đời. Các công việc liên quan đến thể thao, nghệ thuật rất hợp với chỉ số đường đời 10.

Số 11 Đây là con số Master trong thần số học. Người sở hữu con số chủ đạo 11 có cảm quan nhạy bén vô cùng tốt. Trong họ luôn tràn đầy cảm xúc và thích quan tâm đến người khác.

Những điều tinh tế, đẹp đẽ luôn có sức hấp dẫn với số chủ đạo 11. Nếu quan tâm tới vấn đề gì, họ sẽ đào sâu để tìm hiểu. Chỉ khi nào thỏa mãn sự tò mò mới dùng lại.

Công việc phù hợp với người có chỉ số đường đời 11 thường liên quan tới giáo dục, hoạt động xã hội. Với khả năng trực giác nhạy bén, họ cũng hợp với các việc liên quan tới sáng tạo.

Mỗi số chủ đạo của Thần số học đều mang những đặc điểm khác nhau. Qua đó, bạn có thể phát huy các chức năng. Đồng thời phục hồi hướng tiêu cực để sống cân bằng hơn.

4. Tác động của năm thế giới 2024 đến số chủ đạo

Trong năm thế giới 2024, các số chủ đạo không còn tập trung vào phát triển nội tâm như năm trước
Trong năm thế giới 2024, các số chủ đạo không còn tập trung vào phát triển nội tâm như năm trước

Năm thế giới 2024 (năm thế giới số 8) thường liên kết với sự thành công, tài lộc và tầm ảnh hưởng cũng như sự cân bằng giữa thế giới vật chất và tinh thần.

Trong năm thế giới 2024, các số chủ đạo không còn tập trung vào phát triển nội tâm như năm trước – năm 2023. Năng lượng của năm nay có xu hướng thúc đẩy các con số chủ đạo tập trung vào công việc, gia tăng vật chất và trở nên quyết đoán hơn trong việc theo đuổi sự nghiệp.

Điều đó ám chỉ rằng năm 2024 sẽ mang lại cơ hội cho mọi số chủ đạo đặt ra mục tiêu lớn, nỗ lực kiên trì thực hiện hóa chúng và mở rộng tầm nhìn. Sức mạnh của năm thế giới số 8 được cho là sẽ giúp các số chủ đạo tiến bộ đáng kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Tuy nhiên, nó cũng cảnh báo về việc cần cẩn trọng để không sa vào các cạm bẫy trong đầu tư hoặc kinh doanh. Đồng thời bạn phải làm việc dựa trên chuẩn mực đạo đức để duy trì sự bền vững về vật chất và danh vọng.

Tóm lại, đoạn văn này nhấn mạnh vào tiềm năng tích cực mà năm thế giới số 8 năm 2024 mang lại cho mọi số chủ đạo trong thần số học, đồng thời cảnh báo về việc cần cẩn trọng và tuân thủ nguyên tắc đạo đức để duy trì sự ổn định và phát triển.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Chỉ Số Thái Độ – Tiết Lộ Bí Mật Cách Bạn Phản Ứng Với Vấn Đề

Hy vọng, qua đây bạn đã biết cách tính con số chủ đạo theo Thần số học. Nếu cần thêm thông tin, hãy bình luận lại ngay sau bài viết này để chuyên Xem Thần Số Học Miễn Phí tư vấn nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

42 thoughts on “Con số chủ đạo là gì? Hướng dẫn cách tính và ý nghĩa từng chỉ số đường đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *