Chỉ số nợ nghiệp là gì? Con số nói nên những bài học cần phải học ở kiếp này

Trong thần số học, chỉ số nợ nghiệp nói nên những nghiệp xấu mà chúng ta đã làm trong tiền kiếp và ảnh hưởng của nó đến kiếp hiện tại. Nếu bạn tò mò không biết mình có đang sở hữu chỉ số nợ nghiệp nào không và nếu có, hướng giải quyết sẽ như thế nào? Hãy để thansohoconline.com giải đáp thắc mắc này giúp bạn thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Chỉ số nợ nghiệp là gì? Làm gì khi có chỉ số nợ nghiệp?

Chỉ số nợ nghiệp là chỉ số phản ánh bạn có những khoản nợ trong tiền kiếp cần phải thanh toán với ngân hàng vũ trụ. Trong kiếp trước, có thể bạn đã gây ra những lỗi lầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người khác nên đến kiếp này bạn cần phải trả và rút ra được bài học cho bản thân.

Phàm là con người, ai cũng sẽ có những hành động tốt và xấu trong quá khứ hoặc trong tiền kiếp. Những hành động đó sẽ được gọi là “nghiệp”. Khi con người có nghiệp tốt, họ sẽ được hưởng một cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp, công thành danh toại. Ngược lại, khi làm những hành động xấu, người đó phải chịu những cảnh thiếu thốn về của cải, tiền tài, bệnh tật.

Chỉ số nợ nghiệp phản ánh những khoản nợ trong tiền kiếp của bạn
Chỉ số nợ nghiệp phản ánh những khoản nợ trong tiền kiếp của bạn

Số nợ nghiệp ẩn chứa trong tên và ngày sinh của mỗi người và bạn có thể có hoặc không chỉ số này. Trong thần số học, các con số trong chỉ số nợ nghiệp bao gồm 13, 14, 16 và 19 đóng vai trò mang theo nghiệp báo của tiền kiếp, tức là những hệ quả của nghiệp xấu đã làm trong quá khứ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn trong kiếp sống hiện tại. Do đó, chúng được gọi là chỉ số nghiệp nợ.

Ngoài ra, chúng ta có thể coi chỉ số này theo một hướng tích cực hơn, nghĩa là xem chúng như thử thách mà chúng ta cần vượt qua trong đời. Khi đó, bạn sẽ học được cách kiên cường, mạnh mẽ và chiến đấu không ngừng nghỉ để trả nghiệp báo thành công.

Mỗi con số trong chỉ số nợ nghiệp đều có cách để giải quyết, chỉ cần bạn đừng chán nản và bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Bởi ý nghĩa của các chỉ số này chính là vũ trụ đưa đến cho bạn những bài học và nhiệm vụ của bạn là vượt qua được nó để trả hết nợ và sống cuộc đời thuận lợi, hạnh phúc hơn.

2. Hướng dẫn cách tính chỉ số nợ nghiệp

Trong chỉ số nợ nghiệp thần số học có 4 con số chính là 13, 14 , 16 và 19. Những con số nghiệp nợ này đều liên quan và có thể áp dụng đến cả con số đường đời, chỉ số sứ mệnh, số linh hồn và cả con số tính cách. Vậy để biết bản thân mình có đang sở hữu chỉ số nghiệp nợ hay không, ta cần phải dựa vào phép tính toán sau đây.

Công thức tính chỉ số nợ nghiệp: Trong quá trình rút gọn 6 chỉ số chính (chỉ số đường đời, chỉ số thái độ, chỉ số năng lực tự nhiên, chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn, chỉ số nhân cách) mà gặp 4 số là 13, 14, 16, 19 thì lấy làm chỉ số nợ nghiệp.

Công thức tính chỉ số nợ nghiệp là rút gọn tổng các con số ngày sinh
Công thức tính chỉ số nợ nghiệp là rút gọn tổng các con số ngày sinh

Bốn con số này được viết dưới dạng phân số như 13/4, 14/5, 16/7 và 19/4. Ngoài ra, nếu bạn sinh vào những ngày như 13, 14, 16, 19 trước khi tính tổng thì đây cũng chính là con số nghiệp nợ cần phải trả của bạn. Ví dụ như, bạn sinh vào ngày 16 bất kỳ của tháng nào thì bạn đang mang chỉ số nghiệp nợ 16/7 trong hồ sơ con số ngày sinh.

3. Ý nghĩa và cách giải quyết các chỉ số nợ nghiệp

Số nợ nghiệp tượng trưng của tính hai mặt của vấn đề mà bạn cần gánh trả. Ở đó, bạn luôn thấy mình bị mắc kẹp, kìm hãm và bạn mong muốn được thoát ra khỏi nó. Mỗi con số nợ nghiệp đều chỉ ra những nguyên nhân, yếu tố kìm chân bạn và kéo bạn ra khỏi ra sự thành công. Vậy ý nghĩa của những chỉ số nợ nghiệp trong thần số học là gì và hướng giải quyết con số nghiệp nợ ra sao? Mời bạn hãy cùng Thansohoconline giải đáp chi tiết thông qua nội dung dưới đây nhé!

3.1.  Chỉ số nợ nghiệp 13

Số nghiệp nợ 13 nói về sự lười biếng và không chịu phấn đấu cho bất cứ mục tiêu nào ở tiền kiếp của bạn.

Chính vì ở quá khứ, bạn buông thả, chỉ biết sống cho bản thân nên ở kiếp này bạn phải cố gắng, nỗ lực gấp nhiều lần hơn so với những người khác. Từ đó, những người sở hữu chỉ số nợ nghiệp này mới có thể gặt hái được thành công.

Sẽ có những lúc chỉ số nợ nghiệp 13 cảm thấy mình có quá nhiều gánh nặng, mệt mỏi vì cố gắng mãi mà không đạt được thành tựu nào hoặc khó khăn cứ ập đến khiến bạn cứ phải gồng mình nỗ lực liên tục. Điều này làm bạn cảm thấy thật sự mệt mỏi. Đồng thời, bạn còn là người dễ bị phân tâm bởi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Chỉ số nghiệp nợ 13 nói về sự buông thả và lười biếng trong kiếp trước của bạn
Chỉ số nghiệp nợ 13 nói về sự buông thả và lười biếng trong kiếp trước của bạn

Cách giải quyết:

Để trả nợ cho nghiệp số 13, bạn cần tập trung vào đúng nhiệm vụ của mình. Bạn đừng để bản thân chệch hướng và cũng đừng quan tâm đến những sự lựa chọn không quan trọng trong cuộc đời mình. Chỉ khi chỉ số nợ nghiệp 13 duy trì được những trật tự đã đặt ra trước đó, không buông thả cũng không lười biếng thì cuộc sống của bạn mới trở nên tốt đẹp hơn.

Lời khuyên dành cho người có chỉ số nợ nghiệp 13 là đừng trì hoãn và luôn giữ cho mình lối sống tích cực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả xứng đáng cho chính mình.

3.2. Chỉ số nợ nghiệp 14

Chỉ số nợ nghiệp số 14 cho thấy trong kiếp này bạn sẽ bị kìm hãm sự tự do, vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy cuộc sống vô cùng tù túng và muốn thoát ra khỏi nó. Bạn dễ buông thả chính mình dẫn đến nghiện ngập rượu chè, ma túy, cờ bạc…

Lối sống tự do có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng đối với người khác chưa chắc như vậy. Bởi bạn là người luôn có xu hướng chỉ nghĩ đến bản thân mình và mặc kệ người khác nghĩ bạn như thế nào, có thích những điều bạn làm hay không. Ngoài ra, con số nghiệp nợ này còn cho thấy bạn sẽ cảm thấy chán ghét và phản ứng thái quá khi cuộc sống không đi theo quỹ đạo mà mình đặt ra.

Cách giải quyết:

Trong một môi trường dễ bị dụ dỗ, lôi kéo, những người sở hữu chỉ số nợ nghiệp 14 nên học cách thích nghi, dung hòa bản thân và kiên định hơn. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một tư tưởng chắc chắn để biết bản thân mình đang ở đâu, vị trí nào, phải làm gì để hành động khỏi chệch hướng. Việc buông thả bản thân, thích làm gì làm đấy, không quan tâm đến mọi người xung quanh sẽ khiến cuộc sống của bạn rơi vào bế tắc hơn. Đặc biệt, bạn cần học cách sống có trách nhiệm, đặt ra những quy tắc cho chính mình và luôn theo đuổi ước mơ tới cùng.

Chỉ số nợ nghiệp 14 nên sống có trách nhiệm, kiên trì theo đuổi ước mơ 
Chỉ số nợ nghiệp 14 nên sống có trách nhiệm, kiên trì theo đuổi ước mơ

3.3. Chỉ số nợ nghiệp 16

Con số nợ nghiệp 16 cho thấy bạn đang mắc nghiệp báo về sự kết thúc và hồi sinh. Vì vậy trong thâm tâm bạn luôn có sự tranh đấu tư tưởng quyết liệt giữa cái mới và cái cũ.

Bản thân bạn cũng sẽ trải qua nhiều bài học mất mát và đau thương. Bạn cần học cách đối mặt với những thách thức đó và lựa chọn thật quyết đoán giữa sống trong tư tưởng cũ hay thay đổi bản thân bằng những điều mới mẻ hơn.

Ngoài ra, người sở hữu chỉ số nợ nghiệp 16 thường có xu hướng tự cao, tự đạo và dễ bị chìm đắm trong những giáo điều bảo thủ. Bạn cũng ít khi chịu thay đổi. Việc này sẽ khiến bạn dễ bị mọi người xa lánh, kỳ thị và khiến bản thân bạn bị cô lập không đáng có.

Chỉ số nợ nghiệp 16 đang mắc nghiệp quả sử sự kết thúc và hồi sinh
Chỉ số nợ nghiệp 16 đang mắc nghiệp quả sử sự kết thúc và hồi sinh

Cách giải quyết:

Lời khuyên dành cho người có chỉ số nợ nghiệp 16 là hãy lựa chọn sự đổi mới. Bởi đây chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua được nghịch cảnh và trả nợ được những nghiệp mà bạn đã gây ra trong tiền kiếp. Bên cạnh đó, bạn cần có niềm tin vào chính mình, tin vào những điều mà thường ngày mà bạn nghĩ bạn có thể làm được. Khi lan tỏa được những điều tích cực này đến mọi người xung quanh, bạn sẽ nhận được sự yêu quý và tôn trọng từ họ.

3.4. Chỉ số nợ nghiệp 19

Chỉ số nợ nghiệp 19 là con số nghiệp nợ khiến bạn phải chịu cảnh cô đơn và ít nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Bạn thường phải làm mọi việc bằng chính đôi tay của mình, gánh vác hết mọi trách nhiệm trong cuộc sống.

Ngoài ra, chỉ số nợ nghiệp này còn cho thấy bạn là người có xu hướng thích làm việc độc lập và tự tách mình ra khỏi tập thể. Sự thật không phải tính cách của bạn như vậy mà bạn chỉ đang cố gắng tỏ ra mình ổn, mình không cần ai quan tâm, không cần ai giúp đỡ. Nhưng trong thâm tâm, bạn vẫn luôn muốn nhận được sự trợ giúp của mọi người khi bạn gặp những vấn đề khó khăn, nan giải.

Cách giải quyết:

Những người sở hữu chỉ số nợ nghiệp 19 cần hiểu rằng bạn cũng là một phần trong xã hội to lớn này nên việc kết nối với mọi người là điều tất yếu. Mặt khác, không phải cứ làm việc một mình thì sẽ đem lại hiệu quả tốt mà bạn cần đội nhóm của mình để sẻ chia, hỗ trợ và phát triển. Bạn thật ra có rất nhiều đồng đội tuyệt vời xung quanh nhưng bạn lại không nhận ra được điều đó.

Chỉ số nợ nghiệp 19 cần kết nối với mọi người và tạo đội nhóm
Chỉ số nợ nghiệp 19 cần kết nối với mọi người và tạo đội nhóm

Lời khuyên dành cho người có chỉ số nghiệp nợ 19 là hãy cố gắng bỏ đi cái tôi cứng nhắc của mình và trở nên hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Điều này không chỉ giúp bạn kết nối được với họ mà còn giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi, suôn sẻ và có kết quả tốt hơn, thậm chí là đạt những thành quả không ngờ tới.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Biểu đồ tổng hợp thần số học lập như thế nào? Hướng dẫn cách đọc chuẩn xác

Trên đây là tất tần tật thông tin về ý nghĩa, cách tính và hướng giải quyết chỉ số nợ nghiệp trong thần số học. Chỉ cần bạn hiểu và nắm rõ được các con số nợ nghiệp thì bạn sẽ dễ dàng giải quyết được chúng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về cách coi thần số học. Đừng quên theo dõi thansohoconline.com để đón đọc những bài viết hay và chất lượng từ đội ngũ nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *