Chu kỳ gieo hạt thần số học – Hành trình tìm hiểu bản chất tự nhiên của mỗi người

Chu kỳ gieo hạt thần số học phản ánh giai đoạn đầu tiên trong cuộc đời mỗi người. Chu kỳ này ảnh hưởng đáng kể đến việc hình thành các đặc điểm tính cách của bạn. Nó không chỉ giúp bạn nhận thức hơn về bản chất của mình mà còn mở ra cánh cửa cho việc khám phá những định hướng đúng đắn cho giai đoạn tiếp theo trên hành trình tiến đến cuộc sống viên mãn. Trong bài viết này, bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu về cách tính và ý nghĩa của chu kỳ khởi đầu đầu này nhé!

1. Chu kỳ gieo hạt thần số học là gì?

Chu kỳ gieo hạt thần số học là một trong 3 giai đoạn (gieo hạt, chín và thu hoạch) quan trọng của cuộc đời mỗi người.

Chu kỳ này được xem là giai đoạn đầu tiên, là thời kỳ để bạn gieo hạt và cố gắng khám phá, rèn luyện bản thân.

Giai đoạn gieo hạt thần số học được tính từ khi bạn sinh ra đến năm bạn 26 tuổi hoặc cho đến muộn nhất là vào năm bạn 34 tuổi (tùy thuộc vào số đường đời của bạn). Trong giai đoạn này, bạn tò mò và muốn khám phá về bản thân. Bạn nỗ lực để hiểu rõ hơn về chính mình thông qua việc liên tục đặt ra các câu hỏi về mục tiêu và đam mê bạn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, chu kỳ gieo hạt không chỉ liên quan đến việc tìm hiểu về bản thân mà còn nói về việc bạn đương đầu với những thế lực mạnh mẽ góp phần hình thành nên con người thực sự của bạn. Đó là gia đình, bạn bè và các yếu tố xã hội, kinh tế. Những yếu tố này đều ảnh hưởng lâu dài đến bạn trên mọi khía cạnh, bao gồm cả sức khỏe tâm thần.

Chu kỳ gieo hạt thần số học là một trong 3 giai đoạn (gieo hạt, chín và thu hoạch) quan trọng của cuộc đời
Chu kỳ gieo hạt thần số học là một trong 3 giai đoạn (gieo hạt, chín và thu hoạch) quan trọng của cuộc đời

2. Cách tính chu kỳ gieo hạt thần số học

Chu kỳ gieo hạt trong thần số học Pitago bao gồm 2 yếu tố đó là con số ứng với chu kỳ đó và thời gian kéo dài của chu kỳ.

  • Cách tính con số tương ứng với chu kỳ gieo hạt:

Con số này được xác định dựa trên tháng sinh trên khai sinh của bạn.

Ví dụ, bạn sinh vào tháng 7 thì con số tương ứng với chu kỳ này là con số 7. Điều này cho biết, giai đoạn đầu tiên của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng của thần số học số 7.

Lưu ý: Với trường hợp người sinh tháng 11 và 12 thì chúng ta sẽ cộng các con số trong tháng sinh lại và rút gọn về một con số. Chẳng hạn, tháng 11 = 1 + 1 = 2. Vậy, con số 2 là con số tương ứng với chu kỳ gieo hạt của người đó.

  • Cách tính thời gian của chu kỳ gieo hạt thần số học:

Muốn tính được khoảng thời gian này, bạn cần dựa vào con số đỉnh cao đầu tiên trong cuộc đời. Thông thường, cuộc sống của mỗi người sẽ trải qua 4 đỉnh cao thần số học. Ở giai đoạn gieo hạt, sẽ ứng với đỉnh cao đầu tiên.

Đỉnh cao đầu tiên được tính bằng cách lấy con số 36 trừ đi con số chủ đạo (số đường đời) của bạn.

Ví dụ: Bạn có con số chủ đạo 10 và đỉnh cao đầu tiên của bạn = 36 – 10 = 26. Như vậy, chu kỳ gieo hạt của bạn sẽ kéo dài từ lúc bạn sinh ra đến năm bạn 26 tuổi.

Chu kỳ gieo hạt thần số học bao gồm 2 yếu tố đó là con số ứng với chu kỳ đó và thời gian kéo dài của chu kỳ.
Chu kỳ gieo hạt thần số học bao gồm 2 yếu tố đó là con số ứng với chu kỳ đó và thời gian kéo dài của chu kỳ.

3. Các con số tương ứng với chu kỳ gieo hạt thần số học có ý nghĩa gì?

Với mỗi con số trong chu kỳ gieo hạt thần số học hạt thể hiện những ý nghĩa riêng biệt, giúp bạn nhận biết được hành trình đầu đời của mình sẽ như thế nào.

3.1. Con số 1

Nếu bạn có số 1 trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, thì ngay từ khi còn nhỏ, bạn có khả năng nổi bật về sự sáng tạo của mình. 

Đây là chu kỳ khó khăn vì tính độc lập không phù hợp với tuổi trẻ. Nó tạo ra ảnh hưởng để bạn trở nên khác biệt, độc lập và quyết đoán. Khi bạn khăng khăng làm mọi việc theo cách của mình, bạn gặp những xung đột với những người phụ trách (cha mẹ hoặc người thân,…).

Ngoài ra, trong giai đoạn số 1 lẽ ra bạn sống phụ thuộc một cách tự nhiên vào người khác, nhưng hoàn cảnh buộc bạn tự mình đứng lên, đi theo con đường của riêng và không dựa dẫm vào ai. Bạn được trao quá nhiều sự tự do để giải quyết mọi thứ ở độ tuổi này. Nhiệm vụ của bạn là phát triển cá tính của riêng mình để tự đứng vững trên đôi chân của bản thân một cách vững chắc.

3.2. Con số 2

Khi bạn mang số 2 trong chu kỳ gieo hạt thần số học, bạn thích sự hợp tác và bạn được xem là người bạn thân nhất của những người xung quanh.

Bên cạnh đó, bạn muốn tham gia sự kiện ngoài trời hoặc các bộ môn thể thao cũng như những cuộc thi thú vị và vui vẻ. Trong giai đoạn này, bạn luôn sẵn sàng đấu tranh cho những gì mình mong muốn.

Ngoài ra, phần đầu tiên của cuộc đời bạn là một chu kỳ vô cùng nhạy cảm và giàu cảm xúc. Trong giai đoạn con số 2, bạn phát triển tốt nhất ở một môi trường yên bình, nơi có sự hướng dẫn yêu thương. Đây là thời điểm tốt để bạn nâng cao năng lượng cảm xúc và giải tỏa căng thẳng thông qua nghệ thuật, đồng thời bạn hãy trau dồi sự lắng nghe và khả năng thích ứng.

Bạn thích sự hợp tác và bạn được xem là người bạn thân nhất của những người xung quanh
Bạn thích sự hợp tác và bạn được xem là người bạn thân nhất của những người xung quanh

3.3. Con số 3

Nếu bạn có số 3 trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, thì ngay từ khi còn nhỏ, bạn đã thể hiện tài năng nghệ thuật tuyệt vời và sống trong một thế giới của những giấc mơ và tưởng tượng.

Ở tuổi dậy thì, bạn có khả năng sở hữu được sức hấp dẫn, khiếu ăn nói thu hút và sẽ phát triển tính cách tự tin, hoạt bát trong giai đoạn con số 3 này.

Bên cạnh đó, bạn là một người thích nói chuyện vui vẻ, nhưng bạn lại ít thể hiện điều đó khi ở nhà, trừ khi bạn có cơ hội ra ngoài và giao tiếp với mọi người nhiều nhất. Mặc dù việc học tập khiến bạn lo lắng, căng thẳng, nhưng bạn sẽ phát triển tốt khi hướng nguồn năng lượng dồi dào của mình vào các lĩnh vực nghệ thuật, kịch, âm nhạc hoặc các hình thức thể hiện bản thân khác.

3.4. Con số 4

Nếu bạn có số 4 trong chu kỳ gieo hạt thần số học, bạn sẽ sớm phát triển được nền tảng vững chắc cho cuộc sống của mình.

Sự quyết tâm rõ ràng trong cách bạn hành động có tính chất quyết định cho tương lai của bạn. Khi bạn lớn hơn, vào khoảng gần cuối chu kỳ này, bạn sẽ thể hiện sự tỉnh táo và thực tế trong mọi việc.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ của bạn đầy rẫy những công việc khó khăn và có nhiều mối quan tâm. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì sự ổn định, tính cách kỷ luật tự giác và khả năng chịu đựng những điều mà bạn trải qua trong chu kỳ đầu tiên được đền đáp sau này. Nó mang lại cho bạn một nền tảng an toàn, cho phép bạn tận hưởng mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ngoài ra, ở thời kỳ con số 4, bạn không dễ dàng bày tỏ nhu cầu tình cảm của mình nhưng bạn vẫn mong muốn được nhiều người yêu mến và khen ngợi. Trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, bạn nên học cách làm việc bằng đôi tay của mình và chờ đợi cơ hội để trau dồi cảm xúc bản thân vào thời điểm thích hợp.

Tính cách kỷ luật tự giác và khả năng chịu đựng những điều mà bạn trải qua trong chu kỳ đầu tiên được đền đáp sau này
Tính cách kỷ luật tự giác và khả năng chịu đựng những điều mà bạn trải qua trong chu kỳ đầu tiên được đền đáp sau này

3.5. Con số 5

Nếu bạn có số 5 trong giai đoạn gieo hạt, bạn gặp khó khăn trong việc quyết định nên đi theo hướng nào ở thời kỳ này và các lựa chọn của bạn không nhất quán.

Bạn cũng trải qua một thời niên thiếu vất vả, cảm thấy vô cùng bối rối và không hài lòng về nhiều điều. Tuy nhiên, khi bạn tiến về cuối chu kỳ, bạn có khả năng phát triển nội lực mạnh mẽ và trở nên thu hút hơn.

Con số 5 còn cho biết tuổi trẻ bạn là người tự mình học hỏi mọi thứ. Tuy nhiên bạn học nhanh nhưng dễ chán, bạn không phù hợp với lối sống có nguyên tắc, cấu trúc. Bạn làm mọi thứ từ sớm và bạn không nằm trong số những người phụ thuộc vào sự an toàn của mái ấm gia đình. Nếu cuộc sống ban đầu của bạn không được giám sát và không có tổ chức, bạn có nguy cơ chìm đắm trong cơn nghiện ngập chất cấm hoặc các hình thức phấn khích khác.

3.6. Con số 6

Nếu bạn có số 6 trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, bạn mong muốn được ngưỡng mộ, cảm thấy được yêu thương và bảo vệ trong giai đoạn này.

Đối với bạn, sự hỗ trợ của gia đình là điều cần thiết. Khi lớn lên, bạn trở nên bảo thủ, ngay thẳng, tìm kiếm sự tôn trọng. Cũng sẽ có nhiều cơ hội tốt dành cho bạn trong giai đoạn này.

Nói cách khác, cuộc sống gia đình có ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thơ của bạn. Trong chu kỳ này, bạn cảm thấy thoải mái nhất khi được bảo vệ bởi mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, bạn có xu hướng lo lắng và cần nhiều sự trấn an. Một cuộc cãi vã trong gia đình khiến bạn đau khổ. Trong khi được che chở, bạn cũng cảm thấy bị hạn chế trong các nghĩa vụ và trách nhiệm gia đình.

Cuộc sống gia đình có ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thơ của bạn
Cuộc sống gia đình có ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thơ của bạn

3.7. Con số 7

Nếu bạn có số 7 trong chu kỳ gieo hạt thần số học, bạn cần trau dồi được nhiều kiến ​​thức mới phát triển được nội tâm của mình.

Bạn có trực giác và óc quan sát và nhìn thấy những thứ mà người khác không thể nhìn thấy. Tuy nhiên, bạn gặp rắc rối với các kỹ năng xã hội và có bạn bè khi lớn lên.

Khi còn trẻ, bạn cần nhiều thời gian ở một mình trong sự yên bình và tĩnh lặng trong khi xây dựng những nguồn lực nội tâm sâu sắc. Đôi khi bị hiểu lầm hoặc bị coi là khó tính, không thể mở lòng với người khác.

3.8. Con số 8

Khi bạn sở hữu số 8 trong chu kỳ đầu tiên của cuộc đời, bạn thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với tiền bạc và của cải ngay từ khi còn trẻ.

Thông thường, mọi người cho rằng bạn là người thiên về vật chất. Bạn sẽ sớm bị cuốn hút vào việc làm chủ các khía cạnh tài chính của cuộc sống, lãnh đạo, chỉ đạo người khác và tích lũy được một chút quyền lực cũng như tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ.

Vì bạn chưa có cơ hội phát triển sự đồng cảm nên khi theo đuổi mục tiêu của riêng mình, bạn có xu hướng coi thường quyền lợi và cảm xúc của người khác. Hơn nữa, do bị thiếu kinh nghiệm sống, bạn cần được hướng dẫn cụ thể để phát triển khả năng phán đoán tốt, đặc biệt là về tiền bạc. Có như vậy, trong những chu kỳ sau, bạn mới có cơ hội làm chủ được tài sản vật chất của mình.

Bạn thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với tiền bạc và của cải ngay từ khi còn trẻ
Bạn thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với tiền bạc và của cải ngay từ khi còn trẻ

3.9. Con số 9

Nếu bạn có số 9 trong chu kỳ gieo hạt thần số học, bạn có khả năng trưởng thành nhanh hơn những người khác, cả về tinh thần và cảm xúc.

Trong chu kỳ này, bạn khao khát mang lại sự thay đổi xã hội. Bạn cũng có khả năng hòa hợp cao độ không chỉ với cảm xúc của chính bạn mà còn của người khác. Tuy nhiên, việc quá xúc động cũng là một trong những thách thức bạn đối mặt trong giai đoạn này.

Nói cách khác, con số 9 mang đến một năng lượng có rung động cao mà một người trẻ chịu đựng. Bởi vì lòng vị tha và tinh thần nhân đạo được mong đợi ở bạn trong chu kỳ này. Hơn nữa, bạn đương đầu với những thay đổi và bất ổn trong cuộc sống, dẫn đến bầu không khí tràn ngập những căng thẳng về cảm xúc mà bạn còn quá nhỏ để hiểu được. Đặc biệt, nhu cầu của bạn khi còn nhỏ bị bỏ qua, khiến bạn không biết làm gì với những cảm xúc mãnh liệt của mình.

Một số hình thức biểu đạt nghệ thuật giúp ích nhiều trong việc sắp xếp những cảm xúc này và việc có được một nền giáo dục tốt sẽ cung cấp nguồn lực để bạn đối phó với cuộc sống. Vào cuối chu kỳ này, bạn đã đủ trưởng thành để cảm thấy thoải mái hơn với nguồn năng lượng mãnh liệt của con số 9.

Tìm hiểu thêm: Chỉ số tương tác thần số học: Ý nghĩa và cách tính chi tiết

4. Kết luận

Như vậy, trên hành trình cuộc sống, chu kỳ gieo hạt thần số học là thời kỳ quan trọng khi chúng ta bắt đầu khám phá, tìm hiểu về bản thân và đặt nền móng cho hành trình phát triển cá nhân sau này. Giai đoạn này đánh dấu sự xuất hiện của sự tò mò, khao khát khám phá về chính mình cũng như những cố gắng để nắm bắt rõ hơn về mục tiêu và đam mê cá nhân. Đó là thời gian chúng ta đặt ra những câu hỏi quan trọng về bản thân mình và cuộc sống, từ đó xác định hướng đi cho tương lai.

Qua việc hiểu về giai đoạn này, mỗi người sẽ có cơ hội để cải thiện, phát triển và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Qua bài viết trên, Thansohoconline.com mong rằng bạn sẽ tính được chu kỳ gieo hạt thần số học của mình và biết được những điều mình trải qua trong giai đoạn đó.

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *