Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì? Hướng dẫn cách lập và phân tích chi tiết

Biểu đồ ngày sinh là biểu đồ giúp bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bất kì cá nhân một ai đó. Hãy cùng chuyên trang Thần số học Online tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Biểu đồ ngày sinh ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn
Biểu đồ ngày sinh ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn

1. Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì?

Biểu đồ ngày sinh là cách giúp chúng ta nhìn sơ lược về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Với mỗi ngày sinh khác nhau sẽ có một biểu đồ khác nhau.

Tra Cứu Các Chỉ Số Thần Số Học Của Bản Thân Ngay Tại:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Ruling Number (con số chủ đạo) như một cái ô che phủ lên cuộc sống con người. Tuy nhiên, sau khi phân tích thực tế, nhiều người phản hồi rằng nó không thật sự giống với cuộc đời họ. Điều này chứng tỏ, tính cách của bạn còn phụ thuộc vào nhiều chi tiết nhỏ khác nhau.

Trong đó, gần gũi với chúng ta nhất là biểu đồ ngày sinh (Birth-chart). Phần lớn con người không thực sự biết mình là ai để phát triển được tiềm năng tận cùng của mình. Giống như việc bạn đang đứng trước cánh cửa bị khóa chặt và trong tay cũng không có chìa khóa vậy.

Biểu đồ ngày sinh trong thần số học tiết lộ nhanh chóng điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân.

Mỗi ngày sinh khác nhau, tương ứng với một phiên bản biểu đồ ngày sinh nhất định. Cách thực hiện dựa trên nguyên tắc của nhà toán học Pythagoras. Theo đó, bản chất đơn giản vốn có của nó được giữ nguyên vẹn và lưu truyền qua nhiều thế hệ mà không hề gián đoạn.

Và biểu đồ sinh là một trong 2 yếu tố chính tạo nên biểu đồ tổng hợp. Qua biểu đồ sinh, bạn có thể biết được bản thân mình có những khả năng gì, còn khuyết những trục số nào; từ đó sẽ lựa cho mình tên gọi hay danh xưng bù trừ những năng lượng đó.

Biểu đồ ngày sinh giúp bạn phân tích rõ hơn về tính cách của mình
Biểu đồ ngày sinh giúp bạn phân tích rõ hơn về tính cách của mình

2. Ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh thần số học là gì?

Thần số học là bộ môn khoa học nghiên cứu sóng rung của những con số và tác động của nó đến người sở hữu. Trong Numerology, ý nghĩa cơ bản của mỗi con số dựa trên sự huyền bí gốc được Pythagoras truyền dạy cách đây 2.500 năm.

Những con số trong biểu đồ ngày sinh ẩn chứa nhiều điều thú vị
Những con số trong biểu đồ ngày sinh ẩn chứa nhiều điều thú vị

Có 9 con số tự nhiên áp vào một biểu đồ vuông vức. Mỗi cạnh 3 con số theo thứ tự từ dưới lên, từ trái sang phải. Để hiểu hơn về ý nghĩa từng số, bạn hãy theo dõi phần thông tin sau:

Con số trong biểu đồ ngày sinh 

Ý nghĩa

Số 1

Con số mang ý nghĩa về tính thể chất (physical). Nó là số tuyệt đối duy nhất, diễn đạt cho sự thiêng liêng của bản thân, cái tôi mỗi người. Số 1 là chìa khóa dẫn đến các kỹ năng liên lạc thông tin, giao tiếp của con người.

Số 2

Con số mang tính tinh thần (spiritual) đầu tiên. Nó diễn đạt cho tính hai mặt của cảm xúc bên trong, bên ngoài con người. Đây là biểu tượng cho cánh cổng đi vào những trắc ẩn, thấu cảm tinh tế. Số 2 cũng là con số thể hiện cho sự trực giác.

Số 3

Con số chỉ tâm trí (mind). Những gì thuộc thể chất (verbal) và trực giác (intuition) là các biểu đạt về trí (metal). Đây là nơi dẫn vào ý thức, tập trung vào các hoạt động não trái, chìa khóa của trí nhớ. Số 3 có biểu tượng là hình tam giác, đại diện cho sự liên kết giữa tâm trí, tinh thần, thể chất.

Số 4

Con số nằm giữa trục ngang về thể chất (Mũi tên 147). Nó thể hiện sự kỷ cương, thứ tự, thực tế và khả năng tổ chức. Biểu tượng của con số 4 là hình vuông. Đây là nền tảng của mọi cấu trúc thực tế.

Số 5

Con số nằm giữa trục ngang về tinh thần (Mũi tên 258). Nó là trung tâm của toàn bộ trong biểu đồ ngày sinh. Số 5 đại diện cho tình yêu thương, sự tự do diễn đạt.

Số 6

Con số nằm ở trung tâm trục ngang về trí óc. Nó đại diện cho sự sáng tạo kết hợp não trái và não phải. Ngoài ra, số 6 cũng đại diện cho sự hủy diệt là sự đối nghịch của sáng tạo. Thể hiện qua stress, lo âu, bồn chồn và thậm chí là trầm cảm.

Số 7

Con số biểu tượng cho cơ thể con người, 7 trung tâm năng lượng (luân xa- chakras). Nó thiên về sự dạy và học, sự trải nghiệm thực tế để đạt được các chân lý về tinh thần. Cụ thể, bài học được đúc kết qua sự hy sinh, tổn thất, mất mát trải qua trong cuộc đời.

Số 8

Con số năng động về mặt tinh thần, nằm ở đầu bên phải trục ngang tinh thần (2-5-8). Nó thể hiện trí tuệ thông qua hoạt động yêu thương mang tính trực giác. Số 8 tập trung về sự độc lập.
Số 9 Con số gấp 3 lần số 3, nằm ở đầu trục ngang chỉ trí óc (Mũi tên 369). Khi não làm việc, nó đại diện cho tham vọng, hoài bão về thể chất. Đồng thời, số 9 thể hiện tinh thần trách nhiệm (mặt suy nghĩ) và lý tưởng hóa (mặt tinh thần).

3. Hướng dẫn cách lập và đọc biểu đồ ngày sinh thần số học

Con người ai cũng muốn nắm trong tay cách thay đổi vận mệnh của bản thân. Điều này rất khó thực hiện nếu chúng ta không có phương pháp đúng đắn.

Dựa theo những nguyên tắc của nhà triết học – toán học Pythagoras, biểu đồ ngày sinh chính là chìa khóa giúp bạn khám phá nội tâm con người. Từ đó, bạn có thể thấu hiểu và tác động đến chính cuộc đời, số phận của mình thông qua những cách khoa học nhất.

Biểu đồ ngày sinh là chìa khóa giúp bạn khám phá nội tâm
Biểu đồ ngày sinh là chìa khóa giúp bạn khám phá nội tâm

3.1. Cách tính biểu đồ ngày sinh 

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Ghi ngày, tháng, năm sinh dương lịch của bạn xuống giấy. Ví dụ: 12/5/2001.
  • Bước 2: Trên tờ giấy, bạn kẻ các vạch song song đan cài vào nhau theo hình vẽ minh họa trên.
  • Bước 3: Thông qua đó, bạn điền các con số tự nhiên lấp đầy bảng đã kẻ. Chỉ ghi vào những số có trong ngày sinh của bạn. Các con số có thể lặp lại, bạn cứ điền chúng vào đúng vị trí các ô là được. Những ô số nào ta không có thì bỏ trống(xem hình minh họa).
  • Bước 4: Biểu đồ ngày sinh theo Thần số học của bạn đã được hình thành. Dựa vào công thức tính Numerology cơ bản, bạn tính được con số chủ đạo. Giờ đây, ta có thể phân tích nhiều khía cạnh tính cách chỉ dựa trên biểu đồ đơn giản này.

Lưu ý: Các con số trong biểu đồ ngày sinh luôn ở vị trí cố định, không được thay đổi, số 0 không được tính. Ví dụ, số 1 luôn nằm ở ô bên trái thấp nhất, số 5 luôn nằm ở trung tâm.

Hình ảnh vị trí các con số trong biểu đồ ngày sinh
Hình ảnh vị trí các con số trong biểu đồ ngày sinh

3.2. Cách xem biểu đồ ngày sinh thần số học

Theo Tiến sĩ David A. Phillips, tác giả cuốn The Complete Book of Numerology, cho rằng trong 9 con số tự nhiên, chỉ có mỗi cặp số 1 và số 2 là diễn tả trạng thái tốt nhất. Nghĩa là trong biểu đồ ngày sinh, chúng xuất hiện theo cặp. Ví dụ 11, 22.

Đối với trường hợp từ số 3 đến số 9, sự có mặt đơn lẻ của chúng mới là trạng thái tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn có một số 4 sẽ tốt hơn khi có hai hay ba số 4 (44, 444).

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý sự có mặt của 3 con số liền kề nhau theo chiều dọc, ngang, xéo. Bởi chúng tạo thành “các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh”, vô cùng đặc biệt. Theo đó, tính cách người sở hữu các đường này sẽ thể hiện khá rõ rệt.

Mỗi con số trong biểu đồ ngày sinh mang một hàm ý đặc biệt
Mỗi con số trong biểu đồ ngày sinh mang một hàm ý đặc biệt

Trước hết, ta cần quan sát tổng thể biểu đồ theo 3 tầng từ thấp đến cao. Theo đó, ý nghĩa của chúng được thể hiện bằng 3 trục từ dưới lên như sau:

  • Tầng cơ bản – Basic Self (1 – 4 – 7): Đây là trục thể chất với các hoạt động thực tiễn, thực tế.
  • Tầng cao – High Self (2 – 5 – 8): Đây là trục ngang tâm hồn với các hoạt động tinh thần, cảm giác.
  • Tầng ý thức – Conscious Self (3 – 6 – 9): Đây là trục ngang trí não với các hoạt động trí óc, suy nghĩ.

Số lượng các con số quy tụ về trục nào nhiều hơn chứng tỏ ta ở thể đó rõ ràng và mạnh mẽ hơn. Nắm được điều này, bạn có thể điều chỉnh bản thân theo chiều hướng có lợi nhất.

4. Hướng dẫn cách điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh 

Những con số trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho những đặc điểm tính cách khác nhau. Nếu bạn đang thiếu con số nào thì hãy tham khảo ngay cách điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh theo hướng dẫn dưới đây.

4.1. Điền số 1 ảo

Bạn có thể điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách viết nhật ký, học cách bộc lộ quan điểm, chính kiến, cảm xúc nhiều hơn, đồng thời đặt mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn hãy học cách suy nghĩ cẩn trọng trước khi đưa ra ý kiến hay lời nhận xét, phê bình.

Bởi vì một khi lời nói đã phát ra thì không thể thu hồi lại được và có thể để lại cảm giác thương tổn khó hàn gắn cho người khác.

4.2. Điền số 2 ảo

Bạn điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách tập những hoạt động tăng trực giác như ngồi thiền hay tập yoga. Đây là những phương pháp tập trung tâm tư và tĩnh tâm giúp làm dịu tinh thần và tăng cường khả năng nhận thức.

Thiền và yoga có thể giúp bạn rèn luyện khả năng tập trung và nhạy bén với cảm giác. Bên cạnh đó, bạn có thể ghi chép các trải nghiệm, suy nghĩ và sự quan sát xung quanh bạn để giúp rèn luyện khả năng quan sát và trực giác. Ghi chép sẽ giúp bạn tập trung vào chi tiết và sự thay đổi trong môi trường. Đồng thời, bạn hãy lắng nghe nhiều hơn để cảm nhận suy nghĩ của người khác nhằm phát triển trực giác, cảm xúc cho bản thân.

4.3. Điền số 3 ảo

Thần số học số 3 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho trí não con người. Nên cách điền số 3 ảo vào biểu đồ ngày sinh tốt nhất là bạn phải học. Bạn có thể học những gì mà bạn thích hoặc đang hướng tới như học thêm 1 môn nghệ thuật, ngoại ngữ hay đọc sách hoặc tham gia vào các hoạt động vui vẻ sôi nổi nhiều hơn cũng có thể bổ sung được năng lượng của con số 3.

Điền số 3 ảo vào ngày sinh bằng cách học những gì bạn thích để nâng cao tri thức
Điền số 3 ảo vào ngày sinh bằng cách học những gì bạn thích để nâng cao tri thức

4.4. Điền số 4 ảo

Số 4 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho tính thực tế và sự năng động. Người mang này thường thể hiện sự hoạt bát, nhanh nhẹn trong các công việc.

Để điền số 4 ảo vào biểu đồ sinh bạn làm việc thực tế và cẩn thận hơn, thể hiện năng động qua các hoạt động như phụ giúp công việc nhà, dọn dẹp, sắp xếp và duy trì sự gọn gàng trong không gian sống.

4.5. Điền số 5 ảo

Bạn hãy khám phá những điều mới mẻ và đi đến vùng đất mới để trải nghiệm và học hỏi, trau dồi sự hiểu biết. Đồng thời, bạn chủ động kết nối với những người xung quanh để không cảm thấy cô đơn. Hãy thoải mái để thể hiện cảm xúc và không giữ lại những điều tiêu cực trong lòng. Biết cách tạo cho mình một môi trường cởi mở, nơi bạn có thể chia sẻ và tương tác với người khác một cách tự nhiên và chân thành. Đây là những cách điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

4.6. Điền số 6 ảo

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh gắn liền với sự sáng tạo và tấm lòng yêu thương. Vậy, để bổ sung con số 6 ảo vào biểu đồ ngày sinh bạn hãy phát triển sự sáng tạo bằng cách học 1 môn nghệ thuật như âm nhạc, múa, vẽ hay viết blog, sáng tạo nội dung,….

Bên cạnh đó, bạn hãy học cách thể hiện tình yêu thương của mình với mọi người, thiên nhiên ở trên nhiều phương diện khác nhau để bổ sung năng lượng của con số 6 vào biểu đồ ngày sinh.

Bổ sung số 6 bằng cách rèn luyện sự sáng tạo và biết cách yêu thương mọi người
Bổ sung số 6 bằng cách rèn luyện sự sáng tạo và biết cách yêu thương mọi người

4.7. Điền số 7 ảo

Số 7 trong biểu đồ ngày sinh học đại diện những bài học hy sinh mà cuộc đời dành cho bạn. Những bài học này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và đúc kết ra những kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết. Từ đó, bạn có thể đạt được nhiều thành công về tiền tài hay tình cảm.

Chính vì thế, khi bị thiếu số 7 trong ngày sinh, bạn có thể bổ sung bằng cách thử sức với các hoạt động mới, làm những việc bạn chưa bao giờ làm. Bạn hãy chủ động đương đầu với những thử thách và khó khăn thông qua đó mà rút ra bài học cho riêng mình.

4.8. Điền số 8 ảo

Nếu bạn không có con số 8 trên biểu đồ ngày sinh, bạn có thể được bổ sung một cách dễ dàng thông qua việc học hỏi kiến thức từ sách vở hay trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung số 8 bằng cách học cách kinh doanh và học bán hàng.

4.9. Điền số 9 ảo

Nếu bạn muốn bổ sung số 9 vào biểu đồ ngày sinh thần số học thì hãy lập kế hoạch cho bản thân, từ những việc nhỏ nhất cho đến việc lớn.

Đầu tiên, bạn hãy tự đặt ra mục tiêu phù hợp với khả năng tại thời điểm hiện tại của mình để có thể đạt được nó một cách dễ dàng. Sau đó, bạn hãy tiếp tục đưa ra những mục tiêu lớn hơn trong cuộc đời mình, hướng đến sự thành công trong sống. Đồng thời, bạn phải kiên trì thực hiện hóa mục tiêu đã đề ra.

Sự rèn luyện này không chỉ giúp bạn nâng cao tinh thần trách nhiệm mà còn giúp tạo ra những lý tưởng, ước mơ để theo đuổi. Ngoài ra, bạn nên học cách cho đi, giúp đỡ người khác nhiều hơn để bù đắp con số 9 cho mình.

Còn nhiều điều thú vị, bí ẩn đằng sau biểu đồ ngày sinh chúng ta cần tìm hiểu. Hãy theo dõi chuyên trang Thần Số Học ngay hôm nay để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về chủ đề này bạn nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

7 thoughts on “Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì? Hướng dẫn cách lập và phân tích chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *