Chữ Đinh trong Tử Vi có ý nghĩa gì? Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

Tử vi là một hệ thống dựa trên ngũ hành, thiên can và địa chi để phân tích vận mệnh của con người. Trong tử vi, chữ Đinh là một trong 10 thiên can, tượng trưng cho âm hỏa, lửa trong lò hay lửa trong đèn lồng. Người mang chữ Đinh trong tử vi có tính cách ngoài lạnh trong nóng, nhu trung hữu cương, tế nhị nhưng đa nghi và mưu tính. Vậy trong tử vi chữ Đinh có ý nghĩa gì, làm thế nào để luận giải chi tiết về thiên can Đinh chính xác nhất. Khám phá ngay!

1. Ý nghĩa chữ Đinh trong tử vi là gì?

Đinh là can thứ tư trong hệ thống Thiên can gồm Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm, Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Đinh biểu hiện cho sự phát triển của thực vật khi mầm non đã hình thành và ổn định.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Người có chữ Đinh trong tử vi cũng đại diện cho ánh sáng và nhiệt lượng từ các nguồn năng lượng khác nhau
Người có chữ Đinh trong tử vi cũng đại diện cho ánh sáng và nhiệt lượng từ các nguồn năng lượng khác nhau

Đinh tương ứng với phương Nam trong bốn phương. Đinh thuộc hành Hỏa âm (- Hỏa), là loại lửa bên trong như lửa đèn, lửa lò,… Đinh có tính cách ngoài lạnh trong nóng, dễ bùng nổ khi bị kích động. Người có chữ Đinh trong tử vi cũng đại diện cho ánh sáng và nhiệt lượng từ các nguồn năng lượng khác nhau như tivi, lò sưởi, chăn điện, nến, bóng đèn. Đinh còn liên quan đến phần đầu, mắt, tim và máu của con người.

Các can chi có chứa Đinh là Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Theo lịch Gregory, các năm có chữ số cuối là 7 đều thuộc can Đinh như: 1967 (Đinh Mùi), 1977 (Đinh Tỵ), 1987 (Đinh Mão), 1997 (Đinh Sửu), 2007 (Đinh Hợi), 2017 (Đinh Dậu), 2027 (Đinh Mùi)…

2. Người sở hữu chữ Đinh trong tử vi

Người có Thiên can Đinh là người mang hỏa khí âm. Họ có tính cách “lạnh lùng bên ngoài nhưng ấm áp bên trong”, biết nhu nhược khi cần và cương quyết khi phải. Người này khiến người khác nhầm tưởng rằng họ là người trầm tính, mềm mại, nhưng thực chất lại không giống với vẻ bề ngoài.

Người thiên can Đinh dễ bị ảnh hưởng bởi các bệnh về tim, phổi, thận, dạ dày và răn
Người thiên can Đinh dễ bị ảnh hưởng bởi các bệnh về tim, phổi, thận, dạ dày và răn

Người Đinh đa phần có trán cao, mắt đen sáng, sống tình cảm, biết suy xét trước sau, biết chịu đựng. Họ có tính cách độc lập, kiên trì nhưng quyết đoán, không ngại khó khăn và không hối tiếc về quyết định của mình. Người thiên can Đinh dễ bị ảnh hưởng bởi các bệnh về tim, phổi, thận, dạ dày và răng.

Nam và nữ giới có chữ Đinh trong tử vi đều có những điểm chung về tính cách, nhưng cũng có những điểm riêng biệt. Nam thiên can Đinh là người biết quan tâm đến gốc rễ của mình, luôn chú ý đến việc thờ tự và giỗ chạp, luôn giữ gìn nhà cửa gọn gàng. Họ luôn là người chủ động trong việc tổ chức các sự kiện trong gia tộc.

Nữ giới thiên can Đinh thì nên sống thanh thoát, duyên dáng để phù hợp với bản chất của mình. Nếu để lộ ra nét đẹp hay cá tính quá mạnh sẽ gây ra phiền phức trong cuộc sống. Nữ giới nếu kết hôn sớm sẽ có khả năng ly hôn hai lần.

Có thể bạn quan tâm: Lập Lá Số Tử Vi Trọn Đời – Tra Cứu Tử Vi Chính Xác Nhất

3. Ý nghĩa chữ Đinh trong tử vi qua từng tuổi

Chữ Đinh là một trong 10 thiên can, tượng trưng cho hỏa khí, sức sống và sáng tạo. Trong tử vi, chữ Đinh xuất hiện cùng các chi khác nhau, mang lại những ý nghĩa và tác động khác nhau đến cuộc đời của người sinh ra. Cụ thể:

3.1. Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu là những người sinh năm 1997 theo lịch âm, thuộc mệnh Thủy và cầm tinh con Trâu. Họ có tính cách kiên định, mạnh mẽ, chăm chỉ và có lập trường vững vàng trong cuộc sống. Những người này cũng biết cách nắm bắt cơ hội và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng có những khó khăn và trắc trở trong đường tình duyên, gia đạo.

Người sở hữu chữ Đinh trong tử vi đi cùng với chi Sửu có nhiều duyên với những tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi. Những tuổi này sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn và thành công trong công việc và tình cảm. Tránh những tuổi Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mão, Nhâm Thìn và Ất Hợi vì sẽ gặp nhiều xung khắc và bất hòa.

3.2. Đinh Mão

Người này thành công trong nhiều lĩnh vực nhờ tài phân tích, suy luận và sáng tạo của mình
Người này thành công trong nhiều lĩnh vực nhờ tài phân tích, suy luận và sáng tạo của mình

Người tuổi Đinh Mão cầm tinh con mèo, thuộc mệnh hỏa, có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và có tài mưu lược. Người này thành công trong nhiều lĩnh vực nhờ tài phân tích, suy luận và sáng tạo của mình.

Trong tình duyên, người tuổi Đinh Mão có vận may. Họ dễ gặp được người yêu thương và hợp nhau. Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của họ hạnh phúc và ấm áp. Người này biết quan tâm, chia sẻ và tin tưởng vào người bạn đời.

Trong sự nghiệp, người mang chữ Đinh trong tử vi kết hợp với địa chi Mão thích hợp với công việc kinh doanh, buôn bán. Bởi vì sở hữu khả năng lãnh đạo, quản lý và đàm phán. Người này cũng có nhiều quý nhân giúp đỡ trong công việc.

3.3. Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ là kết hợp giữa thiên can Đinh (Hỏa âm) và địa chi Tỵ (rắn). Người sinh năm Đinh Tỵ có tính cách thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh và giải quyết vấn đề một cách khéo léo. Người này cũng kiên trì, quyết tâm và có tài lãnh đạo.

Người tuổi Đinh Tỵ có sự nghiệp thành công và tiền tài dư dả. Họ làm chủ được mọi lĩnh vực mà họ đặt lòng vào. Người này cũng có nhiều may mắn trong cuộc sống và được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Người sở hữu chữ Đinh trong tử vi kết hợp với chi Tỵ biết cách tận dụng cơ hội và khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

Người sinh năm Đinh Tỵ có hợp với những người có tuổi, giờ, ngày, tháng, năm thuộc chi Dậu (Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu), chi Sửu (Kỷ Sửu, Tân Sửu, Ất Sửu) và chi Tỵ (Tân Tỵ, Ất Tỵ). Họ cũng hòa hợp với những người mang hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Ngược lại, họ sẽ xung khắc với những người có tuổi Hợi (Kỷ Hợi, Quý Hợi) và những người có mạng Mộc, mạng Thủy hay mang hàng Can Nhâm, Quý.

3.4. Đinh Mùi

Nên lựa chọn các màu trắng, ngà, xám và đen để phù hợp với mệnh Thủy của mình
Nên lựa chọn các màu trắng, ngà, xám và đen để phù hợp với mệnh Thủy của mình

Tuổi Đinh Mùi là những người sinh thuộc cung Chấn, mạng Thiên Hà Thủy. Những người tuổi này có tính tình điềm đạm, nhân hậu, thanh nhã, mẫn cảm và thích an phận thủ thường. Họ có thực lực hơn người, nhiều may mắn và ít gặp trở ngại trên đường đời.

Tuổi Đinh Mùi hợp với các tuổi Mậu Thân, Canh Tuất và Giáp Dần về cả tình duyên và tài lộc. Họ nên lựa chọn các màu trắng, ngà, xám và đen để phù hợp với mệnh Thủy của mình.

Người sở hữu chữ Đinh trong tử vi đi cùng chi Mùi cũng nên làm nhiều việc thiện để tích lũy phúc đức cho bản thân và con cháu. Tuổi Đinh Mùi là một tuổi có nhiều ưu điểm và tiềm năng. Nếu biết tận dụng và phát huy những điểm mạnh của mình, họ sẽ có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

3.5. Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu là những người sinh vào các năm 1957, 2017, 2077… Họ thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ Hỏa – Lửa trên núi) và được Bất Động Minh Vương bảo hộ. Người tuổi Đinh Dậu có tính cách năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Họ luôn có nhiều ước mơ, hoài bão cao cả và không ngừng phấn đấu để đạt được quyền lực, địa vị trong cuộc sống.

Người tuổi Đinh Dậu làm việc chăm chỉ, cẩn thận và chu toàn. Họ đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau và luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Người này cũng giỏi giao tiếp, thuyết phục và có tầm ảnh hưởng lớn đối với đám đông. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là cố chấp, bảo thủ và ít sáng tạo. Họ dễ bị lừa dối bởi những lời tán dương, khen thưởng mà không nhận ra những thiếu sót của mình.

Về tình duyên, người mang chữ Đinh trong tử vi đi cùng với địa chi Dậu sẽ thay đổi ba lần trong cuộc đời nếu sinh vào các tháng 2, 3 và 9 Âm lịch. Nếu sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch thì cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên. Còn nếu sinh vào các tháng 1, 5 và 12 Âm lịch thì chuyện tình duyên vô cùng viên mãn. Tuổi hợp làm ăn với tuổi Đinh Dậu là Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. Tuổi hợp kết hôn với tuổi Đinh Dậu là Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thân và Bính Thân.

3.6. Đinh Hợi

Dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác và hay tham gia vào những hoạt động từ thiện
Dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác và hay tham gia vào những hoạt động từ thiện

Tuổi Đinh Hợi là một tuổi có tính cách thật thà, ngay thẳng và tốt bụng. Họ dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác và hay tham gia vào những hoạt động từ thiện để làm nhiều việc có ích cho xã hội. Người này sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Đinh Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng.

Tuổi Đinh Hợi cũng là tuổi có nhiều duyên phận trong tình yêu. Họ hợp với những tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn và Bính Tuất. Họ biết cách quan tâm và chăm sóc cho người mình yêu.

Người sở hữu chữ Đinh trong tử vi đi cùng với chi Hợi có nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Họ biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Người này luôn khiêm tốn, rụt rè và không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo hay phô trương.

Tìm hiểu thêm: Chữ Bính Trong Tử Vi: Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

4. Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về chữ Đinh trong tử vi, từ hình tượng, tính chất đến ảnh hưởng của nó đối với con người. Thiên can Đinh là âm Hỏa, tượng trưng cho sự ổn định, ánh sáng và nhiệt. Để biết thêm chi tiết về những chữ khác trong tử vi, bạn truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *