Cách xem lá số tử vi: Khái niệm, cách xem và một số biểu tượng

Bạn đang muốn tìm hiểu về tương lai cá nhân mình và muốn có một cái nhìn tổng quan về tính cách của bản thân? Hãy học cách xem lá số tử vi. Nói cách xem, đây là một trong những truyền thống cổ xưa của ông cha ta về việc dự đoán tương lai và nhiều khía cạnh trong cuộc sống của một người dựa trên giờ sinh, ngày, tháng, năm sinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem lá số tử vi chi tiết và chính xác nhất. Cùng khám phá ngay sau đây!

1. Tử vi là gì?

Tử vi là một phương pháp dựa trên những kinh nghiệm từ xưa, dùng để dự đoán tương lai và các khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người.

Bộ môn này dựa trên những yếu tố như ngày giờ sinh để lập lên một lá số. Sau khi lập được lá số, người ta sẽ xét đến những cung để tìm hiểu vấn đề mà bạn muốn biết. Những vận hạn trong tương lai cũng sẽ hiển thị rõ trong lá số này.

Tử vi là một phương pháp dựa trên những kinh nghiệm từ xưa, dùng để dự đoán tương lai và các khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người
Tử vi là một phương pháp dựa trên những kinh nghiệm từ xưa, dùng để dự đoán tương lai và các khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người

2. Hướng dẫn cách xem lá số tử vi trọn đời

Trong tử vi có 12 cung và 14 chính tinh, ngoài ra còn có những phụ tinh với những ý nghĩa khác nhau. Để luận giải lá số tử vi, chúng ta cần thực hiện qua những bước cơ bản:

2.1. Lập lá số tử vi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Lập lá số tử vi là thao tác quan trọng đầu tiên trước khi trả lời bất cứ câu hỏi nào đặt ra cho một lá số. Để lập được lá số tử vi chúng ta cần xác định chính xác giờ sinh, ngày tháng năm sinh.

Trong đó giờ sinh là thứ quan trọng nhất để xác định được hình dáng của chủ nhân lá số, đặc trưng về thân nhân, các sự kiện quan trọng trong từng năm,…

Ngược lại người ta cũng dùng những đặc điểm trên để xác định giờ sinh cho những người không biết chính xác giờ sinh của mình. Người luận giải lá số tử vi cần có kinh nghiệm, sự nhạy bén, linh động cần thiết.

2.2. Quan sát và phân tích bố cục các cung và sao

Phân tích thế đứng của cung trong lá số tử vi, tiếp đến là quan sát bố cục của các trung tinh, phụ tinh
Phân tích thế đứng của cung trong lá số tử vi, tiếp đến là quan sát bố cục của các trung tinh, phụ tinh

Quan sát vào thế đứng của các chính tinh, sao nào đi với sao nào để thành cặp, vị trí của các cặp sao. Phân tích thế đứng của cung trong lá số tử vi, tiếp đến là quan sát bố cục của các trung tinh, phụ tinh như: Xương Khúc, Thanh Long, Quang Quý, Khôi Việt, Tả Hữu, Tứ Hóa, Thiên Hình, Thái Tuế, Kiếp Sát, Lộc tồn, Lục Sát, Thiên Mã. Tuy đây không phải là những sao chính, nhưng nhiều khi nó quyết định cục diện của lá số còn mạnh hơn cả chính tinh.

Từ cách quan sát và phân tích bố cục lá số, cần rút ra được đặc điểm nổi bật nhất của chủ nhân lá số, chỗ tốt ở đâu, chỗ xấu ở đâu,…

2.3. Phân tích tính riêng lẻ từng cung, từng sao

Khi phân tích một lá số cung đầu tiên chúng ta cần quan sát đó là cung mệnh thân, sau đó là cung hạn. Các cung còn lại thì tùy vào vấn đề muốn xem mà xem xét kỹ lưỡng hơn ở cung chỉ khía cạnh đó.

Tiếp theo ta sẽ xem chính tinh trước khi xem trung tinh và phụ tinh, nhất là những cung quan trọng có chính tinh bay đến độc tọa. Từ những chính tinh mà ta mới đánh giá tác dụng của trung tinh hay phụ tinh.

2.4. Tập trung vào từng câu hỏi, từng vấn đề

Cần xác định được vấn đề để tập hợp và xử lý những cung cần xem với nhau
Cần xác định được vấn đề để tập hợp và xử lý những cung cần xem với nhau

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi luận đoán lá số đó là cần xác định được vấn đề để tập hợp và xử lý những cung cần xem với nhau. Chỉ một câu hỏi nhưng cần xem xét cả một lá số. Sự tập trung xem xét những cung liên quan đến câu hỏi sẽ giúp luận giải được chính xác, tinh tế hơn.

3. Một số biểu tượng các sao trong cách xem lá số tử vi

Một số biểu tượng của các sao mà ta cần phải biết trong cách xem lá số tử vi:

3.1. Chính tinh

Chính tinh Thái Âm: Đôi mắt, thần thái, khả năng tình dục, sự thể hiện tình cảm và nhân sinh quan
Chính tinh Thái Âm: Đôi mắt, thần thái, khả năng tình dục, sự thể hiện tình cảm và nhân sinh quan

Ý nghĩa của 14 chính tinh trong tử vi:

 • Chính tinh Thái Âm: Đôi mắt, thần thái, khả năng tình dục, sự thể hiện tình cảm và nhân sinh quan.
 • Chính tinh Tử Vi: Dáng người, cân nặng, thế đi đứng, oai phong. Đại diện của lục phủ ngũ tạng.
 • Chính tinh Thiên Cơ: Trí tuệ, khả năng tính toán và tổ chức. Đại diện của trán, phần mày mắt.
 • Chính tinh Tham Lang: Nhu cầu vật chất, nhu cầu tình dục, lòng tham. Thể hiện cho phần thân dưới, những bộ phận nở nang.
 • Chính tinh Vũ Khúc: Khả năng nghệ thuật, tài chính. Thể hiện cho phần mũi, lườn, cánh tay.
 • Chính tinh Cự Môn: Khả năng kháng cự, ngôn ngữ. Là biểu tượng cho miệng, hậu môn, bộ phận dưới.
 • Chính tinh Liêm Trinh: Cá tính, lập trường và uy nghiêm. Biểu tượng cho phần xương cốt trên khuôn mặt, thần thái uy nghiêm trên toàn bộ cơ thể.
 • Chính tinh Thiên Tướng: Khả năng lãnh đạo, sai khiến người khác, năng lực quân sự. Đại diện cho cái đầu.
 • Chính tinh Thiên Đồng: Lượng mỡ trong người. Tượng trưng cho phần dưới hai gò má và bụng.
 • Chính tinh Thiên Lương: Lương tâm. Là phần cột sống và nhân trung.
 • Chính tinh Thất Sát: Tính cương quyết, dám làm dám chịu, trả đũa hay sát phạt. Đại diện cho hàm răng, xương và tính chất của bàn tay.
 • Chính tinh Phá Quân: Tính quật cường, làm phản, lập dị. Là phần ấn đường và hai chân mày.

3.2. Trung tinh, phụ tinh

Ý nghĩa của một số trung tinh và phụ tinh nổi bật:

Tên trung, phụ tinh Ý nghĩa Bộ phận trên cơ thể
Tả Hữu Khả năng nhường nhịn, vị tha và thích ứng Đôi vai, đôi tay
Hoá Khoa Tư duy tri thức Bộ não, sự đầy đặn rộng rãi của vầng trán
Hoá Quyền Khả năng quyết định, làm chủ Gò má
Hoá Lộc Khả năng buôn bán, kiếm lợi từ ngoài thiên hạ Tóc, râu
Hoá Kỵ Tính đố kỵ, nghi ngờ, đối nghịch Cái lưỡi, đôi môi
Khôi Việt Vẻ sang trọng Khu vực đầu mặt
Xương Khúc Tình cảm, năng lực tưởng tượng Xương, khớp
………….

4. Một vài đặc điểm nhận biết tương lai thông qua cách xem lá số tử vi

Các sao Bệnh, Tuyệt, Kiếp Sát và Hoá Kỵ đặc biệt không tốt cho sức khỏe
Các sao Bệnh, Tuyệt, Kiếp Sát và Hoá Kỵ đặc biệt không tốt cho sức khỏe
Đặc điểm tương lai Lá số hiển thị
Giàu sang
 • Các sao Thái Âm, Vũ Khúc, Tham Lang, Thiên Phủ, Hóa Lộc, Thiên Mã, Lộc Tồn được sinh vượng hay đóng tại mệnh mà cùng hội tụ với nhau, tham ngộ cùng với Hỏa Linh
 • Cung Tài Bạch, Phúc Đức, Điền Trạch tốt.
 • Riêu Lộc Trù đều vượng và bổ trợ cho cung mệnh.
Uy quyền
 • Chính tinh Thiên Tướng, Vũ Khúc, Thất Sát có khí thế mà ứng với mệnh hay hạn.
 • , Quả, Đẩu Quân, Thái Tuế
 • Hóa Quyền.
 • Phụ tinh Khôi Việt vượng và có cặp
Hạnh phúc
 • Các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Trù, Hoa Cái, Thanh Long, Thiên Riêu, Âm Dương, Long Phượng, Thai Tọa, Quang Quý vì đây là những sao chủ về niềm hạnh phúc trong tâm hồn. Nếu chúng đóng tại cường cung hoặc được sinh vượng và hội cùng nhiều cát tinh thì hạnh phúc được hưởng sẽ rõ nét, ngược lại thì không có được hạnh phúc.
 • Cung Mệnh và cung Phúc Đức có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định trạng thái tâm lý chính của chủ nhân lá số. Hai cung này tốt thì dù đời có nhiều gian khổ, người này vẫn cảm nhận được nhiều hạnh phúc.
Sức khỏe, tuổi thọ
 • Sức khỏe xấu: Xương Khúc với Hóa Kỵ, Cơ với Hỏa Linh, Lương Tham với Kình Dương, Nhật Nguyệt với Kình Đà Riêu Kỵ hoặc Tử Phủ với kiếp không thêm sát tinh…
 • Sức khỏe tốt: Chính tinh miếu địa, sát tinh không khắc với chính tinh và bản mệnh hoặc vòng tràng sinh tốt. Các sao phúc tinh được vượng và ở cường cung.
 • Các sao Bệnh, Tuyệt, Kiếp Sát và Hóa Kỵ đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Có những sao này thì tiêu chí bệnh tật tai nạn rõ nét và dai dẳng.

5. Hiểu về 12 cung trong cách xem lá số tử vi

Để xem được lá số tử vi, ta cần biết 12 cung cơ bản đại diện cho những khía cạnh xung quanh cuộc sống.

5.1. Cung Mệnh

Cung Mệnh là cung quan trọng nhất của cả một lá số tử vi. Đây là cái gốc để xét đoán mọi vấn đề trong lá số của một người. Cung Mệnh tốt là một cung mệnh thể hiện sự cường vượng, nhưng lại có sự hài hoà với các cung khác. Nam mệnh thì cần chỉ huy được các cung khác, thu hút được nguồn lực từ tam phương tứ chính, còn nữ mệnh chủ yếu cần nhu thuận, giúp đỡ cho các cung khác đặc biệt là cung Phu và cung Tử.

5.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức là thể hiện sự may mắn, đương số có được che chở hay không. Nếu một cung Phúc tốt thì chủ nhân lá số dễ gặp thuận lợi, an nhàn, được quý nhân giúp đỡ. Cung này tam hợp với cung Phu Thê nên tất nhiên có ảnh hưởng quan trọng tới người chồng hoặc người vợ. Ngoài ra cung Phúc còn có ý nghĩa hỗ trợ để xem về con cái và bản mệnh thọ yểu của chính chủ nhân lá số.

Những sao đóng trong cung Phúc có ý nghĩa chỉ ra hạnh phúc và phúc đức của chủ nhân lá số phụ thuộc vào điều gì. Nếu cung Phúc có Đào Hoa, Hồng Loan sinh vượng thì hạnh phúc có được về tình duyên là đáng kể. Nếu có sao Hoá Kỵ ở cung Phúc thì lao tâm khổ tứ, trắc trở tình duyên.

5.3. Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch chủ về tiền bạc và các vấn đề liên quan tới tiền bạc của chủ nhân lá số. Nó không phải là cung duy nhất quyết định sự giàu nghèo như nhiều người lầm tưởng. Đây là cung chỉ tài năng, năng lực và công việc. Bởi vì những điều này đều liên quan chặt chẽ tới tiền bạc.

Ý nghĩa cung Tài Bạch không chỉ là tiền, mà bao hàm cả tài năng và năng khiếu. Nếu cung Tài tốt thì nên có tài tinh như Vũ Khúc Thái Âm Song Lộc, Trù Riêu, Linh Hoả…. Có hung tinh cũng tốt chứ không phải luôn luôn xấu, có điều gặp sao hung tinh thì kiếm tiền hay dựng nghiệp sẽ vất vả hơn người khác. Thêm các sao có tính tích trữ, che giấu thì là tốt hơn, vì lộ ra thì dễ bị lấy mất.

5.4. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê tốt thì hai lần kết hôn, nhưng đều lấy được người ưng ý, cảm nhận được hạnh phúc và thuận lợi
Cung Phu Thê tốt thì hai lần kết hôn, nhưng đều lấy được người ưng ý, cảm nhận được hạnh phúc và thuận lợi

Cung Phu Thê chỉ người hôn phối và cả tính chất, kết quả của mối quan hệ giữa chủ nhân lá số với người khác phái. Cho nên nếu sở hữu một cung Phu Thê quá xấu thì kết hôn mấy lần vẫn chẳng được hài lòng. Còn cung Phu Thê tốt thì hai lần kết hôn, nhưng đều lấy được người ưng ý, cảm nhận được hạnh phúc và thuận lợi trong hôn nhân.

Ngoài ra cung Phu Thê đặc biệt có ý nghĩa khi luận hạn, hay xác định các điểm đặc biệt, sự kiện đặc biệt về người hôn phối, như năm kết hôn, v.v….

5.5. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức không những chỉ về con mà còn nói lên khả năng sinh sản, sinh dục của đương số. Vì lẽ đó mà khi các sao Thiên Hình hay Kiếp sát xuất hiện, thì người mẹ dễ mổ xẻ lúc lâm bồn.

Cung Tử Tức được phép tốt hơn cung mệnh hay bất cứ cung nào trong lá số, theo đúng tinh thần của câu: “con hơn cha là nhà có phúc”. Cung Tử tức tốt thể hiện ý nghĩa thấp nhất là con cái dễ nuôi, có hiếu, cao hơn thì là con cái phú quý làm rạng rỡ tổ tông.

Quan niệm truyền thống ưa có các sao quý tinh Nhật Nguyệt sáng sủa, tam hoá, long phượng, cái mã, khôi việt… Phúc tinh thì có Đồng Lương, Thiên Phủ, Tứ đức, Quan Phúc, Quang Quý… trong cung mệnh. Các sao quyền tinh, sát tinh nếu xuất hiện nhiều thì là hoạ.

5.6. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch là cung chỉ nhà cửa, tài sản lớn, sự nghiệp lớn. Thời nào thì thời, quan to tất cái nhà cũng to, còn người nghèo thì nhà rách vách nát, thậm chí không có nhà để ở. Thế nên cứ nhìn vào cung Điền thì biết được nhiều việc về sự giàu có hay nghèo hèn của một con người.

Các ông làm quan to, giám đốc, lãnh đạo cung Điền Trạch chắc chắn tốt, nếu không thì khó mà tạo dựng được sự nghiệp, có tạo được thì cũng chỉ là lời đồn, không có thực lực. Cung Điền hay nhất là khi có tài tinh, có các sao chủ sự sang trọng đẹp đẽ như Long Phượng Thai Tọa. Ngoài ra nên có sao chủ sự uy nghiêm, sự hỗ trợ, sự bảo vệ từ các sao Tả Hữu, Quan Phúc… để ý nghĩa về sự nghiệp được tốt đẹp.

Người sở hữu cung Điền Trạch tốt thì trong sự nghiệp có những đầu tư vào lĩnh vực lớn như xe hơi, bất động sản. Cung này mà suy yếu thì dù các cung khác có tốt, cũng chỉ nên làm các lĩnh vực gắn với sản phẩm giá trị nhỏ.

5.7. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc mang ý nghĩa chủ yếu nhất là nói lên công việc của chủ nhân lá số, những công việc mà chủ nhân lá số có duyên làm, có khả năng làm. Một cung Quan tốt thì công việc của chủ mệnh dễ dàng, thuận lợi. Nếu cung này có nhiều sao chủ quyền quý, tài năng thì sở hữu khả năng lãnh đạo. Ý nghĩa quyền chức không thực sự quyết định tại cung này. Chính vì thế mà ta vẫn thấy ngoài đời có nhiều người dù chẳng giỏi về chuyên môn nhưng vẫn có chức, có quyền đàng hoàng, đó là nhờ vào các cung như Điền, Di, Mệnh, Nô phối hợp tốt.

Trong trường hợp cung Quan tốt và các cung kia cũng tốt thì địa vị có được là do thực lực. Cung Quan tốt cũng là có được công chức, được giao cho làm cho chính quyền, nhà nước. Còn Quan không tốt thì là làm dân tự do nhiều hơn và vẫn thành đạt.

5.8. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di thể hiện cho khả năng thích ứng với xã hội
Cung Thiên Di thể hiện cho khả năng thích ứng với xã hội

Cung Thiên Di thể hiện cho khả năng thích ứng với xã hội. Với ý nghĩa đó thì cung này sẽ gồm cả khả năng kết giao bè bạn, lãnh đạo, thích ứng hay chỉ huy hoàn cảnh…. Và như vậy rõ ràng là người sở hữu cung Di tốt sẽ góp phần quan trọng tạo nên thành công của cuộc đời.

Ngoài ra cung Thiên Di cũng chỉ chung về các hoạt động di chuyển, di cư của người đó trong đời. Vì vậy cung này có vai trò quan trọng khi điểm hạn và xem có sống xa quê hay không.

Tóm lại cung Thiên Di tốt là cung có nhiều sao chủ về sự linh hoạt, bén nhạy, mềm mỏng như Khôi Việt, Nhật Nguyệt, Tấu Thư, Xương Khúc, Hóa Khoa… Một cung Di quá tốt cho chủ nhân lá số lời khuyên nên ly hương lập nghiệp.

5.9. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách chỉ chung về bệnh tật tai ách, tuy nhiên cái chết và đám ma không nhất thiết nằm ở cung Tật Ách. Đây không phải là cường cung, nhưng bệnh tật và tai ách là nguyên nhân của nhiều khổ cực, lo lắng cho chủ nhân lá số, nên cung Tật cũng được xem xét kỹ càng.

5.10. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu chủ yếu chỉ vai trò của cha mẹ trong đời sống của chủ nhân lá số. Không nhất thiết là cung này cho thấy chính xác cuộc đời của cha mẹ đương số. Trong trường hợp cung Phụ Mẫu đẹp thì là cha mẹ khá. Nhưng khi cung Phụ Mẫu xấu thì chưa chắc cha mẹ của đương số đã kém, mà chỉ là bản thân không nhận được hỗ trợ của cha mẹ, không được hưởng lộc hay tình thương.

5.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ là cung chỉ số lượng anh em, sơ lược về cuộc đời của anh em ruột cũng như quan hệ của anh em với chủ nhân lá số. Cung này không quan trọng lắm. Nếu có nhiều cát tinh có khi còn là ý nghĩa xấu, bởi vậy là lấy hết tinh hoa của các cung khác.

5.12. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc chỉ về bạn bè, người dưới quyền
Cung Nô Bộc chỉ về bạn bè, người dưới quyền

Cung Nô Bộc chỉ về bạn bè, người dưới quyền. Cung này sẽ hoàn toàn không có ý nghĩa tốt nếu vượng mà cung Mệnh lại suy tức là số mệnh làm tôi tớ cho người khác. Việc mình đi làm thuê hay hèn kém là do các cung Mệnh Tài Quan Điền Di chi phối, chứ không phải do cung Nô.

Cung Nô cần nhất đó là tính hòa thuận, sự hỗ trợ, nên có phụ tinh Tả Hữu là hợp nhất. Không nên gặp các sao hung hay sát tinh hoặc những sao chủ về sự bất hoà như Hoá Kỵ, Phá Điếu. Cung này mà nhiều sao chủ về tình duyên như Đào Hoa, Hồng Loan chứng tỏ đời sống tình ái phong phú.

6. Một số sao quan trọng trong cách xem lá số tử vi

6.1. Thái Dương, Thái Âm

Sao Thái Dương chủ về người cha, người chồng, con trai, yếu tố dương trong cơ thể chủ nhân lá số. Còn sao Thái Âm chủ người mẹ, người vợ, con gái, yếu tố âm. Hai sao này cho biết hệ thần kinh, khả năng điều hòa, thích ứng, mối quan hệ vợ chồng đương số, đồng thời còn là biểu tượng cho đôi mắt.

Trong số các chính tinh thì Thái Âm và Thái Dương có vẻ ngoài dễ nhìn nhất. Nét đẹp của hai sao này sáng sủa và thanh tú. Nếu cùng với các cát tinh, đào hoa tinh thì mang vẻ nghiêng nước nghiêng thành.

Hai sao Thái Âm và Thái Dương nếu được vượng, hội cùng nhiều cát tinh là một sự may mắn lớn. Trong trường hợp có sao này hội cát tinh thì dù công danh, tiền bạc, cuộc sống có đang hạnh phúc hay không thì đều được thêm phần tốt đẹp. Người có hai sao Thái Âm và Thái Dương như vậy không bao giờ là kẻ bần cùng, cuộc sống lúc nào cũng được mức trung bình trở lên.

6.2. Hoá Khoa

Các Khoa tinh còn đại diện cho khả năng nghiên cứu chuyên môn, người đa tài, hiểu biết rộng
Các Khoa tinh còn đại diện cho khả năng nghiên cứu chuyên môn, người đa tài, hiểu biết rộng

Các nhà tử vi tôn vinh những Khoa tinh là Đệ nhất giải thần. Có nhiều sao lúc cát lúc hung, nhưng riêng sao Hoá Khoa lúc nào cũng ban phúc. Đã có Hoá Khoa ở cung Quan Lộc hay cung Mệnh, hay Thiên Di, thì bất luận phú quý hay không, đều là người có trình độ cao, hiểu biết, tính tình không tồi tệ.

Nếu Hoá Khoa được kết hợp cùng các sao tốt, thì sao này sẽ đưa chủ mệnh đến tuyệt đỉnh vinh quang. Ý nghĩa của các Khoa tinh không thiên về quyền chức, mà thiên về học vấn, sự thông thái, thuộc hàng quý nhân văn chức trong xã hội. Sự thành công của sao Hoá Khoa trong trường hợp này là thành công đi kèm với sự công nhận và nổi tiếng.

Tuy nhiên những sao Khoa tinh không nên bị hãm địa hay gặp Triệt Tuần, để đảm bảo tài năng được thi thố và thừa nhận, thi cử dễ dàng nhất. Các Khoa tinh còn đại diện cho khả năng nghiên cứu chuyên môn, người đa tài, hiểu biết rộng, có tầm ảnh hưởng đến nhiều người.

Khi giải hoạ nhờ sao Hoá Khoa, tai nạn được giải đi do chính nỗ lực hay phúc lớn của chủ nhân lá số tạo ra, chứ không phải do tiền bạc hay người thân. Vì lẽ đó các sao Khoa tinh đồng thời cũng đem lại tính tự chủ, có lập trường, tự trọng mà không phải là ngang bướng.

6.3. Thanh Long

Thanh Long bị coi là một sao nhỏ nhưng lại quan trọng. Bởi vì sao này chủ về khả năng linh tính, giác quan thứ 6. Sao này đồng thời biểu tượng cho quyền uy của người lãnh đạo, bậc thần linh với biểu tượng con rồng.

Những điểm xấu được giải hoá một cách khó hiểu cũng là do có sao Thanh Long. Chúng ta kiểm lại những lúc mình may mắn do được linh tính, do trực giác, thì sẽ biết tác dụng của sao Thanh Long hữu ích như thế nào.

6.4. Đào Hoa, Hồng Loan

Hai sao chủ về tình yêu và hôn nhân
Hai sao chủ về tình yêu và hôn nhân

Hai sao Đào Hoa và Hồng Loan luôn để ý trong quá trình giải lá số. Vì đây là hai sao chủ về tình yêu và hôn nhân, mà vấn đề này quyết định một phần nhiều cảm giác hạnh phúc hay bất hạnh trong đời người. Sao Đào Hoa và Hồng Loan vừa chỉ tình cảm, cách yêu của chính chủ nhân lá số, vừa là hình bóng của người yêu chủ nhân lá số.

Sao Đào Hoa và Hồng Loan tốt nhất là tránh xa sát tinh, được sánh cùng cát tinh. Hai sao này không nên tụ cùng các sao tình ái, tính dục khác như  Mộc Dục, Thai, Thiên Hỷ, Thiên Riêu, Tham Lang, Kình Dương vào một chỗ, nếu thái quá sẽ gây nên tai hoạ hay dâm dục. Các chính tinh hãm đặc biệt là Thiên Đồng hãm, Thái Âm hãm, Thất Sát hãm không nên có 2 sao này.

6.5. Quang Quý

Tương tự với sao Hóa Khoa chủ về tính cứu giải, nhưng sao Quang Quý có hiệu lực khác biệt ở chỗ nó đại diện bàn tay của đấng linh thiêng, trời Phật, thể hiện cho công đức tích tụ lâu dài mà có, tượng trưng rõ ràng nhất cho thần Phật.

Sao Quang Quý là sao chỉ thực sự tác dụng nếu đi kèm với hình tượng thần Phật hay những hoạt động mang tính tích phúc trong thực tế như cầu cúng, làm lễ tại chùa để xin lộc, hay giải nạn. Sao này còn mang ý nghĩa ơn huệ, ưu ái, ưu tiên.

6.6. Hoá Kỵ

Về tình cảm sao này là sự bất hoà, cãi vã, bực dọc ngấm ngầm về nhau
Về tình cảm sao này là sự bất hoà, cãi vã, bực dọc ngấm ngầm về nhau

Hóa Kỵ là một sao đáng gờm mỗi khi xuất hiện trong lá số. Về mặt xã hội, sao Hoá Kỵ chủ về tai tiếng, thị phi, tai bay vạ gió. Về tình cảm sao này là sự bất hoà, cãi vã, bực dọc ngấm ngầm về nhau. Về sức khỏe, sao Hoá Kỵ đại diện cho bệnh tật, đau ốm lâu dài, tiêu hoá kém. Về tính cách, sao Hoá Kỵ là có phần nhiều đa nghi và thủ đoạn. Tuy nhiên sao Hóa Kỵ không ảnh hưởng đến nhan sắc, có sao này vẫn xinh đẹp như bình thường.

Sao Hoá Kỵ không nên gặp sao Nhật Nguyệt, Liêm Trinh, Cự Môn. Nếu gặp các sao Thiên Tướng, Thanh Long, Lưu Hà, Hoá Khoa thì mới cứu giải. Tốt thì sao này là người kín đáo, giỏi tính toán hoạch định, biết nghề y dược, có thành tựu lớn trong việc nghiên cứu, tham mưu và luật pháp.

Tìm hiểu ngay: Âm dương nghịch lý | Cuộc đời nhiều gian khó, không được như ý nguyện

7. Kết luận

Để xem được một lá số tử vi hoàn chỉnh ta cần kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi nghiên cứu được về cách xem lá số tử vi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý đọc giả phần nào hiểu và biết cách xem cơ bản một lá số tử vi. Nếu thấy hữu ích, hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để nhận được nhiều thông tin thú vị hơn.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *