Chữ Bính trong Tử Vi là gì? Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

Chữ Bính trong tử vi ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của người sở hữu nó. Chữ Bính có nghĩa là sáng, rực rỡ, tượng trưng cho ánh dương và lửa. Người tuổi Bính thường có tài năng, nhiệt huyết và quyết tâm cao. Tuy nhiên, chữ Bính cũng có những ưu nhược điểm cần lưu ý để phát huy tốt nhất khả năng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về chữ Bính chính xác nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và cách hòa hợp với những người xung quanh.

1. Chữ Bính trong tử vi là gì?

Chữ Bính là một trong mười thiên can, biểu thị cho hành Hỏa dương, phương Nam và ánh sáng. Người có chữ Bính trong tử vi có khí sớm dồi dào, nhiệt tình vui vẻ, thích hợp với mọi hoạt động xã giao. Họ cũng là nguồn năng lượng nhiệt cho cây cối sinh trưởng và phát triển.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tổng quan chữ Bính trong tử vi
Tổng quan chữ Bính trong tử vi

Bính Hỏa được gắn với hình tượng của mặt trời, mặt trăng, bóng đèn, đám cháy, cây đuốc… trên khuôn mặt biểu hiện qua khu vực trán. Trán cao rộng thì tốt, có uy quyền và thành công. Trán thấp thì kém, cuộc sống khó khăn và thiếu may mắn.

Người sở hữu chữ Bính trong tử vi có uy lực lớn, ngay cả sương tuyết cũng sợ nó. Dù là canh Kim cứng rắn cũng bị nó nung chảy, nhưng khi gặp Tân Kim hợp hóa Thủy, Bính Hỏa sẽ bị dập tắt và còn sinh ra một lượng lớn Thủy. Vì vậy, khi xem bói tử vi, lưu ý xem Bính có hợp với Tân trong bát tự hay không. Nếu có, thì trong đại vận Bính Hỏa sẽ không có Hỏa mà ngược lại sẽ có nhiều Thủy.

Người sở hữu thiên can Bính dễ bị hiểu lầm là chỉ thích to lớn, hoành tráng. Thực ra, người này cũng có tính khiêm tốn và biết điều. Bính Hỏa là thiên can của những người có tài năng và sáng tạo. Bính Hỏa cũng là thiên can của những người có lòng nhân ái và biết giúp đỡ người khác.

2. Người sở hữu chữ Bính trong tử vi

Người mang Thiên can Bính có tính cách rạng rỡ và ấm áp như mặt trời
Người mang Thiên can Bính có tính cách rạng rỡ và ấm áp như mặt trời

Người mang Thiên can Bính có tính cách rạng rỡ và ấm áp như mặt trời, luôn sẵn lòng chia sẻ ánh sáng và tài lộc của mình với mọi người. Sở hữu chữ Bính trong tử vi thông minh sáng dạ, quyết đoán trong suy nghĩ và hành động, không ngại khó khăn và thử thách, có nghị lực và ý chí vượt trội.

Vì vậy người mang chữ Bính không ích kỷ, có tính cách hướng ngoại, biết cống hiến và giúp đỡ người khác. Nếu bạn cần vay tiền hay nhờ vả gì, hãy tìm người này vì khả năng thành công cao. Những người này có tính cách tích cực và cởi mở như mặt trời, ý chí tiến thủ mạnh mẽ, tình cảm phong phú, phù hợp để làm lãnh đạo.

Bính trong Ngũ hành, tượng trưng cho nguyên tố Hỏa. Theo quan niệm Âm – Dương của người xưa, Bính thuộc về Dương, mang tính chất sáng sủa và năng động. Bính còn liên quan đến quá trình sinh sôi của thực vật trên đất. Bính biểu hiện cho nhiệt lượng bên trong giúp cây cối phát triển và ra hoa. Năm có thiên can Bính kết thúc bằng số 6 trong lịch Gregory. Ví dụ như năm 1966, 1976, 1986, 1996, 2006, 2016 v.v.

Tính cách người Thiên can Bính là người nóng tính, mãnh liệt trong nội tâm và sức sống, dễ bị xúc động và quan trọng hình thức bề ngoài. Tuy có tâm tính quang minh lỗi lạc nhưng lại hay cố chấp và nóng nảy. Những người này tính vội vã và ưa hoạt động, có khi quá đáng thành ra kẻ bận rộn và lao lực.

Người Thiên can Bính có khuôn mặt sáng, mắt sáng, lời nói có uy, ngoại giao tốt, phù hợp với các buổi tiệc tùng, quan hệ xã giao, nhưng cũng dễ bị hiểu lầm là thích phóng đại và hiếu danh.

Nếu là phái nữ có Thiên can Bính (Hỏa) hay nóng giận với những điều không chân thật, bản chất tốt tính nhưng hay nóng từ trong ra nên không được nhiều người quý mến. Người nữ cao số, nếu sở hữu gò má cao thì “Sát chồng”.

Nếu như Bát tự của người mang chữ Bính trong tử vi quá nóng, sẽ dễ trở thành người tính tình thô bạo. Người có ý chí phấn đấu cao cả, không sợ khó khăn gian nan, mà càng thấy hoàn cảnh khắc nghiệt, càng thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn, đó là nhờ vào tính chất của Hỏa là luôn cháy rực và bay cao.

Người có Bát tự vượng Hỏa, có tinh thần tiến thủ không ngừng nghỉ, có tính cách hào hiệp, rộng lượng, vui tính và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong khi đó, người có Bát tự nhiều Thủy, thường ưa an phận, thiếu ý chí phấn đấu và tiến bộ.

3. Ý nghĩa chữ Bính trong tử vi qua từng tuổi

Trong tử vi, chữ Bính là một trong 10 thiên can, tương ứng với hành Hỏa. Người mang thiên can Bính có tính cách nhiệt huyết, sôi nổi, thích giao tiếp và hào nhoáng. Tuy nhiên, người Bính cũng hay bị cho là phù phiếm, ưa hư vinh và sợ Tân Kim. Thiên can Bính qua từng tuổi có những đặc điểm và vận số khác nhau. Cụ thể:

3.1. Bính Tý

Tuổi Bính Tý là những người thuộc mệnh Thủy, có tính cách hướng ngoại, ưa thích mạo hiểm và khám phá. Trong cuộc sống, họ chú trọng vào sự nghiệp danh tiếng hơn chuyện tình cảm yêu đương. Người này có năng lực, làm việc nghiêm túc có trách nhiệm nên dễ dàng có một chỗ đứng vững chắc, được nhiều người tín nhiệm.

Trong tình duyên, tuổi Bính Tý gặp nhiều khó khăn thử thách mới có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhân duyên của họ đến muộn, những mối tình khi còn trẻ khó đi đến kết quả cuối cùng. Đến lúc sự nghiệp vững vàng, công ăn việc làm ổn định thì nhân duyên của người mang chữ Bính trong tử vi mới tới. Tuổi Bính Tý hợp làm ăn với tuổi Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu.

Người có chữ Bính trong tử vi kết hợp với chi Tý, hợp tuổi với Canh Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Canh Thân, Giáp Thân, Nhâm Tý, Giáp Tý và các hành như Kim, Thủy và Mộc. Tuy nhiên, người này lại kỵ Canh Ngọ, Mậu Ngọ và các tuổi mạng Thổ, Hỏa mang hàng Can Nhâm, Quý.

3.2. Bính Dần

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, có tính cách vui vẻ, lạc quan, yêu đời và giàu lòng nhân ái
Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, có tính cách vui vẻ, lạc quan, yêu đời và giàu lòng nhân ái

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, có tính cách vui vẻ, lạc quan, yêu đời và giàu lòng nhân ái. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cầu hồi đáp. Người sở hữu thiên can Bính cũng coi trọng chữ tín và trách nhiệm trong công việc. Họ là những người có trái tim đa cảm và khi yêu thì chung thủy và hy sinh.

Tuy nhiên, tuổi Bính Dần cũng đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Người này gặp những trục trặc, nguy hiểm và thất bại trong sự nghiệp. Cũng có lúc cảm thấy cô đơn, lạc lõng và thiếu sự thấu hiểu từ người thân. Trong tình duyên, cũng trải qua nhiều tổn thương và đổ vỡ trước khi tìm được hạnh phúc.

Người sinh năm Bính Dần có chữ Bính trong tử vi và địa chi Dần, trong tình duyên, họ hợp nhất với những người mang trong mình ngũ hành Mộc, Hỏa, Thổ và các tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Dần, Canh Dần. Những người này sẽ là người bạn đời lý tưởng cho Bính Dần, bởi hiểu và chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của Bính Dần.

Tuy nhiên, Bính Dần cũng cần tránh xa những người mang ngũ hành Thủy, Kim và các tuổi Giáp Thân, Nhâm Thân. Những người này sẽ gây ra nhiều xung đột và khó khăn cho Bính Dần trong cuộc sống và tình cảm.

3.3. Bính Thìn

Bính Thìn là những người có tài năng sáng tạo và năng động trong công việc. Họ ham học hỏi và thu thập thông tin, kiến thức cho mình ở bất kỳ đâu. Người sở hữu chữ Bính trong tử vi đi với địa chi Thìn có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, luôn biết cách tận dụng cơ hội và khắc phục khó khăn.

Tuy nhiên, Bính Thìn cũng có những điểm yếu cần khắc phục. Họ thiếu kiên trì và nhẫn nại trong việc theo đuổi mục tiêu, dễ bỏ cuộc khi gặp trở ngại. Người này cũng quá tự cao và ích kỷ, không biết lắng nghe ý kiến của người khác.

Trong tình yêu, Bính Thìn là những người chung thuỷ và quan tâm đến bạn đời. Họ biết cách làm cho người mình yêu hạnh phúc và thoải mái. Cũng chân thành và trung thực, không thích giả dối hay lừa dối. Tuy nhiên, quá ghen tuông và bảo thủ, không cho bạn đời quá nhiều tự do.

Người sinh năm Bính Thìn có số mệnh khác nhau tùy theo giờ sinh. Nếu sinh vào giờ Ngọ hoặc Mùi, thì số phận của họ sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở khi còn trẻ, nhưng khi bước vào giai đoạn Trung Vận, người này sẽ có được sự giàu có, danh tiếng và uy tín trong xã hội. Riêng người sinh vào giờ Thìn hoặc Tỵ, thì số mệnh cũng không dễ dàng khi còn nhỏ, nhưng khi đến Trung Vận, sẽ có cuộc sống ổn định và sung túc.

Người Bính Thìn hợp với những người cùng mệnh Bính Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Mậu Tý, Giáp Tý, Canh Tý, Giáp Thìn, Canh Thìn và những người mang hành Hỏa, hành Thổ, hành Kim. Ngược lại, người Bính Thìn không hợp với những người mệnh Nhâm Tuất, Mậu Tuất và những người mang hành Mộc, hành Thủy với hàng Can Nhâm, Quý.

3.4. Bính Ngọ

Tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, thích phiêu lưu và khám phá những điều mới lạ
Tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, thích phiêu lưu và khám phá những điều mới lạ

Tuổi Bính Ngọ là những người thuộc cung Càn, mệnh Thiên Hà Thủy, cầm tinh con ngựa. Người này có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, thích phiêu lưu và khám phá những điều mới lạ. Họ có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện và hòa đồng với mọi người. Người này cũng có chí cầu tiến và sáng tạo trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Bính Ngọ hợp với những màu sắc mang lại sự may mắn, sinh khí và hạnh phúc cho họ, như màu xanh lá cây, xanh dương, trắng và vàng. Họ nên tránh những màu sắc mang lại sự tiêu cực, u ám và xui xẻo cho họ, như màu đen, đỏ và nâu. Cũng nên chọn những vật phẩm phong thủy hợp với tuổi của họ, như ngựa, rồng, phật bà Quan Âm và kim cương.

Tuổi Bính Ngọ hợp làm ăn với những tuổi có cùng chung quan điểm và mục tiêu, như Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý. Người sở hữu chữ Bính trong tử vi kết hợp với địa chi Ngọ cũng hợp tình duyên và hôn nhân với những tuổi mang lại sự hòa hợp, bền vững và giàu sang, như Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ. Tránh làm ăn và kết duyên với những tuổi có tính cách trái ngược hoặc xung khắc với họ, như Canh Tuất, Giáp Thìn và Bính Thìn.

3.5. Bính Thân

Tuổi Bính Thân là những người thuộc mệnh Hỏa, có tính cách thông minh, tài giỏi và có khả năng phân tích nhạy bén. Người này luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng trong cuộc sống và sống có sự tích lũy. Họ quan trọng gia đình và có đam mê, nhiệt huyết với công việc.

Tuổi Bính Thân là tuổi con Khỉ, gắn bó với hình tượng Tề Thiên Đại Thánh trong văn hóa Trung Hoa. Vì thế mà có sự nhanh nhạy, thông minh và mưu trí. Người này cũng thân thiện, gần gũi, hài hước, thích giao lưu, kết bạn và có nhiều mối quan hệ xã hội.

Người tuổi Bính Thân là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường và quyết đoán. Họ luôn tỏa sáng khi gặp thuận lợi, nhưng cũng biết chịu đựng và kiên trì khi gặp khó khăn. Sở hữu nhiều tài năng và sáng tạo, nhưng không may mắn trong việc tìm kiếm cơ hội. Thuộc Chi Thân nên có trí tuệ sắc bén, linh hoạt và không dễ bỏ cuộc. Người này có lòng rộng lượng và độc lập, nhưng cũng tỏ ra ngạo mạn và kiêu ngạo. Vì Lộc Tồn ngộ cả Tuần lẫn Triệt nên họ dù giàu có cũng khó giữ được lâu dài.

Người tuổi Bính Thân hòa hợp với những người tuổi Canh Tý, Mậu Tý, Nhâm Tý, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Canh Thân, Mậu Thân và các mệnh Mộc, Hỏa, Thổ. Tuy nhiên, nên tránh những người tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần và các mệnh Thủy, Kim mang hàng Can Nhâm, Quý vì sẽ xung khắc và không hợp nhau.

3.6. Bính Tuất

Có lòng nhân ái và biết giúp đỡ người khác, nhưng cũng dễ bị lợi dụng hoặc phản bội
Có lòng nhân ái và biết giúp đỡ người khác, nhưng cũng dễ bị lợi dụng hoặc phản bội

Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ (Ốc thượng Thổ – Đất nóc nhà), có tính cách kiên cường, chịu đựng, vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc đời. Họ có tài năng và sáng tạo trong công việc, nhưng cũng cần cẩn thận tránh những rủi ro và tai họa. Người này có lòng nhân ái và biết giúp đỡ người khác, nhưng cũng dễ bị lợi dụng hoặc phản bội.

  • Về tình duyên, tuổi Bính Tuất trải qua nhiều thay đổi và sóng gió trước khi tìm được người bạn đời phù hợp. Họ nên chọn những tuổi hợp với mình về cả tình cảm và tài lộc, như Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu. Nên tránh những tuổi xung khắc với mình, như Canh Thân, Nhâm Thân và Bính Thìn.
  • Về sự nghiệp và tài lộc, tuổi Bính Tuất gặp nhiều khó khăn, vất vả vào tiền vận và trung vận. Người này cần làm việc chăm chỉ và kiên trì để phát triển sự nghiệp của mình. Họ thành công và giàu có vào hậu vận, khi có nhiều cơ hội và may mắn. Nên hợp tác với những tuổi có lợi cho tài lộc của mình, như Đinh Hợi, Mậu Tý và Tân Mão.

=> Có thể bạn đã biết: Chữ Ất Trong Tử Vi: Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

4. Tổng kết

Trên đây là thông tin về chữ Bính trong tử vi, là một trong những chữ quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh và tương lai của người tuổi Bính. Bạn có muốn biết thêm những kiến thức khác về tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để khám phá ngay.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

2 thoughts on “Chữ Bính trong Tử Vi là gì? Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *