Chữ Quý trong Tử Vi có ý nghĩa gì? Tổng quan, đặc điểm, ý nghĩa

Chữ Quý trong tử vi là biểu tượng của sự ôn hòa, dịu dàng và quảng đại. Người có chữ Quý trong năm sinh được Quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn và cơ hội nếu biết sống quân tử và tích đức. Tuy nhiên, chữ Quý cũng đem đến những thách thức và bài học quý giá cho người sở hữu nó ở từng tuổi khác nhau. Để hiểu rõ hơn về chữ Quý, hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm nổi bật của nó trong bài viết này.

1. Ý nghĩa chữ Quý trong tử vi là gì?

Chữ Quý trong tử vi là biểu tượng của chu kỳ sinh trưởng của thực vật. Quý là âm Thủy, mang tính chất ẩm ướt, mềm mại, dịu dàng và nuôi dưỡng. Thiên can Quý chỉ hướng Bắc, liên quan đến mùa Đông, khi mọi sự đều ẩn mình dưới bùn đất để chờ đến xuân sang. Quý cũng là hình ảnh của nước trà quý, nước mưa sương đều có tác dụng thanh lọc, làm sạch và tăng cường sức khỏe.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Chữ Quý trong tử vi là biểu tượng của chu kỳ sinh trưởng của thực vật
Chữ Quý trong tử vi là biểu tượng của chu kỳ sinh trưởng của thực vật

Chữ Quý trong tử vi gặp ở những năm có chữ số cuối là 3 trong lịch Gregory. Những người sinh năm Quý có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế, thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng thích nghi và hòa hợp với mọi người xung quanh. Người này cũng có lòng nhân ái và biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, cũng bị thiếu quyết đoán, thiếu kiên trì và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.

2. Người sở hữu chữ Quý trong tử vi

Thiên can Quý là biểu tượng của sự dịu dàng, thanh lịch và trầm lặng
Thiên can Quý là biểu tượng của sự dịu dàng, thanh lịch và trầm lặng

Thiên can Quý là biểu tượng của sự dịu dàng, thanh lịch và trầm lặng. Những người mang can này có tâm hồn sâu sắc, nhạy cảm và biết quan tâm đến người khác. Họ không thích phô trương bản thân mà luôn giữ vẻ khiêm tốn, lịch thiệp và tuân thủ quy tắc. Tuy nhiên, người sở hữu chữ Quý trong tử vi cũng không phải là kẻ nhút nhát hay yếu đuối, họ có khả năng kiểm soát cảm xúc và giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh, chín chắn.

Người mang can Quý có trái tim ấm áp và giàu tình yêu, luôn mơ ước một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Họ biết nhường nhịn, tha thứ và chia sẻ, nhưng nếu bị xúc phạm hay tổn thương quá mức, cũng sẽ bộc lộ sự giận dữ, oán trách. Người có chữ Quý trong tử vi có niềm tin vào số phận và sứ mệnh của mình, luôn chờ đợi cơ hội để thể hiện khả năng để đạt được thành công.

Những người mang can này được ban cho nhiều phước lành và may mắn trong cuộc đời, có nhiều quý nhân giúp đỡ và được mọi người yêu quý, kính trọng. Ngoài ra, đa phần người thiên can Quý siêng năng, trung thực và có trách nhiệm cao trong công việc.

3. Ý nghĩa chữ Quý trong tử vi qua từng tuổi

Chữ Quý trong tử vi lá số là một yếu tố quyết định đến số phận của mỗi người. Tuy nhiên, ý nghĩa của chữ Quý không phải là một khái niệm cố định mà biến đổi theo từng năm sinh. Điều này làm cho những người mang chữ Quý có những đặc điểm riêng về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh. Cụ thể:

3.1. Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu có nét tính cách đặc biệt, là sự kết hợp giữa sự nội tâm, trầm lặng, mẫn cảm và sự ngay thẳng, kiên trì, siêng năng. Đây là những phẩm chất quan trọng để họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là về mặt tài chính. Theo phong thủy, người tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Tang Đố Mộc, hay Gỗ cây dâu, nạp âm hành Mộc do Can Quý (- Thủy) được ghép với Chi Sửu (- Thổ). Người mang chữ Quý trong tử vi đi cùng chi Sửu mùa thuận sinh là mùa đông.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng may mắn và thuận lợi, do Chi khắc Can, tức là Thổ khắc Thủy, nên người tuổi Quý Sửu gặp nhiều trắc trở ở Tiền Vận. Khi bước vào Trung Vận, cũng đối mặt với nhiều thử thách nhưng họ sẽ không bỏ cuộc mà cố gắng vượt qua, nhờ vào sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân. Hậu Vận sẽ được đền đáp bằng một cuộc sống yên bình, hạnh phúc và thoải mái hơn.

Về mặt tình cảm, người mang chữ Quý trong tử vi đi cùng chi Sửu cũng không dễ dàng hạnh phúc. Người tuổi Quý Sửu cần chọn lựa kỹ càng bạn đời để có được sự hòa hợp và bền lâu. Người tuổi Quý Sửu hợp với tuổi Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Ất Tỵ, Ất Dậu, Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu cũng như các mệnh Thủy, Mộc và Hỏa. Kỵ với tuổi Ất Mùi, Tân Mùi và các tuổi trong ngũ hành Kim, Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ.

3.2. Quý Mão

Nếu sinh vào mùa Thu hay giao mùa thì càng thuận mùa sinh
Nếu sinh vào mùa Thu hay giao mùa thì càng thuận mùa sinh

Người tuổi Quý Mão có mệnh Kim Bạc Kim, tức Vàng bạch kim, mang theo sự sang trọng và quý phái. Can Quý (-Thủy) kết hợp với Chi Mão (-Mộc) tạo nên sự sinh khí và năng động. Người tuổi này có nền tảng vững chắc, may mắn trong Tiền Vận, nhưng cũng gặp những khó khăn và thử thách ở Trung Vận. Tuy nhiên, Hậu Vận lại thuận lợi, nếu có sự nỗ lực và phấn đấu của bản thân.

Người sở hữu chữ Quý trong tử vi đi cùng chi Mão có tính cách chính trực, điềm tĩnh. Họ có khả năng biến hóa như Rồng khi gặp thời vận. Người này cũng thông minh, linh hoạt và quyết đoán khi đưa ra quyết sách.

Người tuổi này có tài năng Nhân Văn thiên bẩm. Nếu sinh vào ngày Can Giáp Ất, Nhâm Quý, giờ Sửu Mùi thì còn được gia tộc che chở. Nếu sinh vào mùa Thu hay giao mùa thì càng thuận mùa sinh.

Về tình duyên, người tuổi Quý Mão không được may mắn lắm. Người tuổi Quý Mão hợp nhất với các tuổi Tân Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Đinh Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi, Kỷ Mão, Ất Mão và những hành Thổ, Thủy, Kim. Người tuổi Quý Mão không hợp với các tuổi Đinh Dậu, Tân Dậu và các Tuổi thuộc mệnh Hỏa, Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

3.3. Quý Tỵ

Tuổi Quý Tỵ bên ngoài, tỏ ra lạnh lùng, ít nói và khép kín, nhưng bên trong lại nhạy cảm, sâu sắc, giàu trí tưởng tượng. Người tuổi này có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh và biến hóa theo thời cuộc. Họ cũng kiên cường, quyết tâm và không ngại khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.

Trong công việc, người sở hữu chữ Quý trong tử vi kết hợp cùng chi Tỵ có tài năng và sáng tạo. Họ biết cách phân tích cũng như đánh giá các vấn đề một cách chính xác và khách quan. Người này không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác và luôn giữ vững lập trường của mình.

Trong tình yêu, người Quý Tỵ kén chọn và khó gần gũi. Những người này gặp nhiều sóng gió trong đời sống hôn nhân. Họ cần một người bạn đời hiểu biết, chung thủy và quan tâm đến mình. Hợp với những người cùng tuổi hoặc tuổi Dậu, Sửu hay Tỵ, kỵ với những người tuổi Hợi hoặc có mệnh Thổ hay Hỏa.

3.4. Quý Mùi

Người tuổi Quý Mùi là những người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc, hay Gỗ cây dương liễu
Người tuổi Quý Mùi là những người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc, hay Gỗ cây dương liễu

Người tuổi Quý Mùi là những người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc, hay Gỗ cây dương liễu, mang hơi hướng của sự uyển chuyển, linh hoạt và nghệ thuật. Họ có Can Quý (-Thủy) và Chi Mùi (-Thổ), tạo nên sự cân bằng giữa tính cách trầm lặng, ngay thẳng và khả năng thuyết phục, hướng thiện.

Tuy nhiên, do Chi Mùi khắc Can Quý, nên người tuổi này gặp nhiều khó khăn trong Tiền Vận. Họ cố gắng nhiều mới thành công và giàu có. Ở giai đoạn Trung Vận và Hậu Vận sẽ được tốt hơn. Người sở hữu chữ Quý trong tử vi đi cùng với địa chi Mùi cũng linh hoạt khi gặp thời vận thuận lợi, nhưng vẫn biết giữ mình khi cần. Người tuổi Quý Mùi có năng khiếu về nghệ thuật, tỉ mỉ trong mọi việc và có tinh thần cầu tiến. Họ làm được nhiều việc khác nhau, nhưng không phải ai cũng muốn đảm đương chuyện đại sự.

Về tình cảm, người tuổi này không may mắn lắm, duyên phận gặp nhiều trắc trở. Đời sống lứa đôi cũng không êm đềm, hay gặp xung đột và ly tan. Người tuổi Quý Mùi hợp với các tuổi mang hành Thủy, Mộc và Hỏa. Các tuổi này sẽ giúp họ bổ sung những điểm yếu và tạo ra sự hài hòa trong cuộc sống. Các tuổi này bao gồm Quý Hợi, Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Đinh Mùi và Kỷ Mùi. Ngược lại, kỵ với các tuổi mang hành Kim và Thổ như Ất Sửu, Tân Sửu và các tuổi mệnh Kim, Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ.

3.5. Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu có mệnh Kiếm Phong Kim, biểu hiện cho tính cách quyết đoán, kiên cường, không ngại khó khăn. Họ có năng lực tốt, cuộc sống gặp nhiều điều may mắn, ít gặp trở ngại từ Tiền Vận đến Hậu Vận. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm là xem trọng tình nghĩa, có nghĩa khí, trực tính nên dễ hiểu lầm.

Người tuổi Quý Dậu có đức tính khiêm nhường, vị tha, ngay thẳng, nặng lòng với người xung quanh. Đây là người bạn tốt, người anh em đáng tin cậy, biết quan tâm đến gia đình và bạn bè, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. Nếu ngày sinh có Can Nhâm Quý, sinh giờ Sửu Mùi, thì sẽ hưởng trọn Phúc ấm từ Tổ Tiên. Còn với ai sinh vào mùa Thu, mùa Đông là hợp mùa sinh, mùa Hạ thì chủ về vất vả.

Người có chữ Quý trong tử vi đi cùng chi Dậu hợp với các tuổi Đinh Sửu, Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Dậu, Kỷ Dậu và các mệnh thuộc hành Thổ, Kim, Thủy. Họ tìm được sự hòa hợp và bổ sung lẫn nhau trong tình yêu cũng như hôn nhân. Ngược lại, kỵ với tuổi Đinh Mão, Tân Mão và các mệnh Hỏa, mệnh Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

3.6. Quý Hợi

Những người sinh vào mùa Thu hay mùa Đông có lợi thế hơn, vì phù hợp với mùa sinh của hành Thủy
Những người sinh vào mùa Thu hay mùa Đông có lợi thế hơn, vì phù hợp với mùa sinh của hành Thủy

Những người sinh năm Quý Hợi có mệnh Đại Hải Thủy, tức là Nước biển lớn. Đây là một mệnh đặc biệt, vì cả ba yếu tố Can, Chi và Nạp Âm đều thuộc hành Thủy. Điều này cho thấy những người này có năng lực thực tài, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Những người mệnh Đại Hải Thủy có tính cách ngay thẳng, cảm xúc sâu sắc và tài lãnh đạo. Họ sống trầm tĩnh, không bị dao động trước những biến động, dễ đạt được mục tiêu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những người sinh vào mùa Thu hay mùa Đông có lợi thế hơn, vì phù hợp với mùa sinh của hành Thủy.

Về mặt tình cảm, những người có chữ Quý trong tử vi kết hợp cùng chi Hợi gặp nhiều rắc rối. Hợp với những người tuổi Mão, Mùi và Hợi, vì cùng thuộc hành Mộc hay hành Thủy. Cũng sẽ hợp với những người tuổi thuộc hành Kim, vì Kim sinh Thủy. Kỵ với những người tuổi Tỵ, vì Tỵ thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy. Nhất là những người tuổi mang hàng Can Mậu, Kỷ, vì Mậu và Kỷ là hai Can thuộc hành Thổ.

Tìm hiểu ngay: Chữ Nhâm Trong Tử Vi | Mẫu Người Thông Minh, Nhanh Nhẹn

4. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan và sâu sắc về chữ Quý trong tử vi, cùng với những điểm mạnh và yếu của nó đối với các tuổi. Bạn cũng vận dụng những kiến thức về tử vi để đón nhận cũng như vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Đừng quên truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều bài viết bổ ích và chất lượng về lĩnh vực tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *