Chữ Ất trong Tử Vi là gì? Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

Chữ Ất là một trong những chữ quan trọng trong tử vi, bởi ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của người sở hữu nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và cách luận giải chữ Ất trong tử vi. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về chữ Ất chính xác nhất.

1. Chữ Ất trong tử vi là gì?

Trong hệ thống can chi, chữ Ất là can đứng thứ hai trong mười thiên can, tương ứng với hành Mộc âm. Chữ Ất có nghĩa là kéo, ý chỉ quá trình vạn vật bắt đầu nhú mầm và sinh trưởng. Chữ Ất tượng trưng cho lúa non hay cây cỏ mới mọc mầm, hoặc những loại cây hoa cỏ, cây nhỏ, dây leo có tính chất mềm yếu. Chữ Ất cũng liên quan đến phương hướng Đông, quẻ Tốn (Mộc) và Khôn (Thổ), chức năng của gan mật, tay chân và lông tóc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Chữ Ất có nghĩa là kéo, ý chỉ quá trình vạn vật bắt đầu nhú mầm và sinh trưởng
Chữ Ất có nghĩa là kéo, ý chỉ quá trình vạn vật bắt đầu nhú mầm và sinh trưởng

Chữ Ất trong tử vi được sử dụng để tính năm sinh của người. Theo lịch Gregory, các năm có kết thúc là chữ số 5 sẽ ứng với can Ất.

Ví dụ: Băm 1965 là năm Ất Tỵ, năm 1975 là năm Ất Mão, năm 2015 là năm Ất Mùi,… Người sinh năm can Ất sẽ có tính cách nhạy cảm, thân thiện, linh hoạt và sáng tạo. Họ cũng có khả năng giao tiếp và học hỏi tốt. Tuy nhiên, người này cũng bị thiếu kiên nhẫn, bốc đồng, hay ghen tuông và dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, chữ Ất cũng xuất hiện trong các cung khác của lá số tử vi, như cung Phúc Đức, cung Tài Bạch, cung Điền Trạch… Mỗi cung sẽ có ý nghĩa và luận giải khác nhau tùy thuộc vào các sao chính tinh và phụ tinh đi kèm.

2. Người sở hữu chữ Ất trong tử vi

Người sở hữu chữ Ất trong tử vi là những người thông minh, có khả năng đạt được thành tích cao trong học tập
Người sở hữu chữ Ất trong tử vi là những người thông minh, có khả năng đạt được thành tích cao trong học tập

Người sở hữu chữ Ất trong tử vi là những người thông minh, có khả năng đạt được thành tích cao trong học tập. Những người này có tâm hồn khao khát tri thức, trung thực và chân thành nhưng lại dễ bị lừa gạt trong chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, thiên can Ất không bao giờ mất đi lòng nhân ái, biết cảm thông và chia sẻ với người khác, tính tình dịu dàng, không kiêu ngạo nhưng luôn có ước mơ lớn.

Người mang chữ Ất trong tử vi nếu may mắn sẽ có cuộc sống thanh thản, tốt đẹp. Có thiên can Ất trong tử vi không cứng rắn như Giáp Mộc, họ biết linh hoạt để hòa nhập với mọi người và môi trường. Vì thế, những người này cần có người ở bên để tựa vào.

Người có chữ Ất trong tử vi cần có Thủy để nuôi dưỡng mới phát triển tốt. Bệnh tật thường gặp của người này là bệnh về đường tiêu hóa và vai. Nam giới có thiên can Ất được phụ nữ quan tâm và bảo vệ, nhưng vẫn muốn tự do và độc lập, cuộc sống êm đềm. Nữ giới có Thiên can Ất hay nũng nịu, coi trọng nhan sắc. Trong tình yêu, hay rung động trước người khác nên duyên phận không suôn sẻ, có nhiều lần chia tay.

3. Ý nghĩa chữ Ất trong tử vi qua từng tuổi

Trong hệ thống thiên can, Ất là can thứ hai và có sáu can chi khác kết hợp cùng:

3.1. Ất Sửu

Ất Sửu là biểu tượng của vàng dưới biển. Người mang tuổi này trải qua nhiều gian nan và khó khăn trong cuộc sống. Nhưng khi bước vào Trung vận, họ sẽ có cơ hội thăng tiến và thành công. Người tuổi Ất Sửu không may mắn như ba tuổi Ất khác (Ất Hợi, Ất Mão và Ất Mùi) khi không có sao Lộc Tồn chiếu mệnh.

Tuy nhiên, nếu họ có Thân mệnh đồng cung nằm ở Tam hợp Tỵ Dậu Sửu hoặc Tam hợp Hợi Mão Mùi, cùng với những yếu tố thuận lợi khác, thì họ sẽ là những người nổi tiếng và có địa vị cao trong xã hội. Người tuổi Ất Sửu là người cẩn trọng, chu đáo và ít sai lầm trong công việc. Họ cũng là người trung hậu, thủ tín và cẩn thận trước mọi vấn đề. Nhược điểm của những người có chữ Ất trong tử vi kết hợp với chi Sửu là có phần chậm chạp.

Về tình cảm, tuổi Ất Sửu gặp nhiều sóng gió nếu có sao Đào Hoa ngộ Triệt hay sao Hồng Hỷ đi kèm với sao Cô Thần, sao Quả Tú. Người Ất Sửu hợp với những tuổi mang hành Kim và Thủy, như Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Sửu, Tân Sửu. Ngược lại, họ kỵ với những tuổi mang hành Hỏa và Mộc, như Kỷ Mùi, Quý Mùi và các tuổi mạng Hỏa, Mộc.

3.2. Ất Mão

Tuổi Ất Mão là những người có tính cách độc lập, tự lập và không dựa dẫm vào ai
Tuổi Ất Mão là những người có tính cách độc lập, tự lập và không dựa dẫm vào ai

Tuổi Ất Mão là những người có tính cách độc lập, tự lập và không dựa dẫm vào ai. Họ có ý chí và tài năng để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và đạt được thành công. Đây là những người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần.

Tình duyên của tuổi Ất Mão có phần kém may mắn. Họ trải qua nhiều cuộc tình mới tìm được người bạn đời thật sự phù hợp. Người này cũng kén chọn và kết hôn muộn. Tuy nhiên, khi đã kết hôn, họ sẽ có cuộc sống gia đình hòa thuận và hạnh phúc. Người sở hữu thiên can Ất kết hợp với chi Mão, hợp nhất với những tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Quý Sửu và Kỷ Mùi.

Sự nghiệp của người có chữ Ất trong tử vi kết hợp cùng chi Mão thuận lợi, vì sở hữu óc sáng tạo và nhạy bén trong công việc. Người này cũng có khả năng lãnh đạo và giao tiếp tốt, thích hợp với những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, truyền thông và kinh doanh. Các tuổi hợp tác thành công là Quý Sửu, Kỷ Mùi, Bính Thìn và Nhâm Tuất.

3.3. Ất Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ được sinh ra dưới sự bảo hộ của thiên can Ất (Mộc âm) và địa chi Tỵ (rắn). Họ có tài năng, sáng tạo, thông minh và nhanh nhạy. Người này cũng tự tin, quyết đoán và có khả năng lãnh đạo. Họ không sợ khó khăn và thử thách, luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân và công việc.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Tỵ cũng có những điểm yếu cần khắc phục. Người này hơi ích kỷ, kiêu ngạo và thiếu kiên nhẫn. Cũng dễ nóng nảy, bốc đồng và không biết lắng nghe ý kiến của người khác. Vì thế, cần học cách điều chỉnh tâm lý, cân bằng cảm xúc và tôn trọng sự khác biệt của mỗi người.

Trong cuộc sống, người sở hữu chữ Ất trong tử vi đi cùng với chi Tỵ thì có nhiều may mắn về tài lộc, công danh và sức khỏe. Họ thành công trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật và khoa học. Người này cũng có nhiều bạn bè và người thân yêu quý họ.

Tuy nhiên, cũng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong chuyện tình duyên và gia đạo. Họ cần chọn lựa người bạn đời phù hợp với mình, biết chia sẻ và quan tâm đến người thân. Ví dụ như các tuổi Tân Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, tránh các tuổi Tân Hợi, Quý Hợi.

3.4. Ất Mùi

Người sở hữu chữ Ất trong tử vi đi cùng với chi Mùi cũng có những điểm yếu như dễ bị áp lực, thiếu kiên nhẫn
Người sở hữu chữ Ất trong tử vi đi cùng với chi Mùi cũng có những điểm yếu như dễ bị áp lực, thiếu kiên nhẫn

Tuổi Ất Mùi là một trong những tuổi có tính cách nhanh nhạy, thông minh và tinh tế. Họ có kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực, vấn đề nào đó và coi trọng sự nghiệp. Người tuổi Ất Mùi cũng là những người có tài năng sáng tạo và khả năng thích nghi cao. Họ biết cách tận dụng những cơ hội và thách thức để phát triển bản thân để đạt được những thành tựu lớn.

Tuy nhiên, người sở hữu chữ Ất trong tử vi đi cùng với chi Mùi cũng có những điểm yếu như dễ bị áp lực, thiếu kiên nhẫn và thiếu quyết đoán. Họ cũng bị ảnh hưởng bởi những ý kiến trái chiều và dễ mất phương hướng. Đôi khi, cũng bị ích kỷ, kiêu ngạo và khó chịu khi không được như ý.

Trong đường tình duyên, tuổi Ất Mùi là những người chung thủy, ân cần và quan tâm. Họ hòa hợp với nhiều tuổi khác như Mậu Tuất, Tân Sửu, Đinh Dậu và Quý Mão. Tuy nhiên, cũng cần tránh những tuổi xung khắc với mình như Canh Tý, Giáp Ngọ và Quý Tỵ. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến sự giao tiếp và linh hoạt trong mối quan hệ.

Về phong thủy, tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim và hợp với màu vàng. Màu vàng mang lại niềm vui, sức mạnh và năng lượng cho người tuổi này. Hãy trang trí nhà cửa, phòng làm việc và quần áo với màu này để thu hút may mắn và thành công.

3.5. Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy và cầm tinh con gà. Là những người có tính tình hào phóng, nhiệt tình và thông minh sáng dạ. Họ cũng có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục người khác. Trong công việc, luôn dốc hết sức để hoàn thành một cách xuất sắc. Người này đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau và luôn có một chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống.

Tình duyên của tuổi Ất Dậu không quá suôn sẻ. Người này trải qua nhiều mối tình đẹp nhưng lại không đi tới kết quả cuối cùng. Họ kết hôn muộn nhưng cuộc sống hôn nhân lại có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hợp với tuổi Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Sửu, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Quý Dậu, kỵ những tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão.

Tuổi Ất Dậu có cuộc sống lúc lên lúc xuống. Khi còn nhỏ, họ có cuộc sống may mắn và yên vui. Khi lớn lên, công việc sự nghiệp của người này phát triển thuận lợi. Bước sang tuổi trung niên, họ gặp nhiều khó khăn và cản trở khiến họ lo nghĩ. Về hậu vận, cuộc sống được cải thiện nhờ có vận may của con cái.

3.6. Ất Hợi

Trong tình yêu, tuổi Ất Hợi có một mối tình đẹp và sâu sắc
Trong tình yêu, tuổi Ất Hợi có một mối tình đẹp và sâu sắc

Những người sở hữu chữ Ất trong tử vi kết hợp cùng chi Hợi có tính cách thật thà, ngay thẳng và tốt bụng. Họ dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác và sẵn sàng giúp đỡ những người cần. Người này sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, không thích tranh luận, đấu khẩu với người khác.

  • Trong sự nghiệp, tuổi Ất Hợi có tài năng và sự chăm chỉ. Họ đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu, không bao giờ ích kỷ vụ lợi cho bản thân. Người này có phần phát triển vào những năm 28 tuổi, những năm sau làm ăn phát đạt, con đường tài lộc rộng mở. Tuy nhiên tới giai đoạn tuổi trung niên cũng có một số năm thiệt hại nặng nề. Sự nghiệp của người này lúc lên lúc xuống không ổn định, về già có lộc tài chính.
  • Trong tình yêu, tuổi Ất Hợi có một mối tình đẹp và sâu sắc. Sau kết hôn, cuộc sống của người này có nhiều may mắn, tươi vui và tốt đẹp. Gia đình được hạnh phúc, lập gia đình, nữ giới được chồng yêu thương, các mối quan hệ trong nhà cũng hết sức tốt đẹp và thuận hòa. Tuổi hợp làm ăn và kết hôn với tuổi Ất Hợi là Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi và Giáp Tuất.

=> Tìm hiểu ngay: Chữ Giáp Trong Tử Vi: Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

4. Tổng kết

Chữ Ất trong tử vi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những người sinh năm có thiên can Ất. Nếu muốn biết thêm về tử vi của mình hoặc của người thân, hãy truy cập website Thansohoconline.com để nhận được những thông tin chính xác nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *