Sao Lộc Tồn là gì? Ý nghĩa khi Lộc Tồn tọa thủ tại các cung

Sao Lộc Tồn trong tử vi mang ý nghĩa là phúc lộc trời ban nên khi đóng tại bất cứ đâu cũng mang đến sự may mắn, phúc lộc cho cung đó. Sao Lộc Tồn là bộ sao đứng đầu trong vòng Lộc Tồn, luôn đi cùng với sao Bác Sĩ tạo thành bộ hợp Bác Sĩ – Lộc Tồn – Tướng Quân – Quốc Ấn, chủ về quyền chức, tài lộc, đặc biệt tốt khi đóng tại Mệnh – Tài – Quan. Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của sao Lộc Tồn qua bài viết dưới đây.

1. Sao Lộc Tồn là gì?

Sao Lộc Tồn là một trong những cát tinh trong Tử Vi, thuộc hành Thổ, thuộc nhóm sao Bắc Đẩu, chủ về sự tích lũy, bảo vệ, và tiền bạc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Lộc Tồn ngũ hành thuộc Thổ, hóa khí thành Quý tinh và có đặc tính là quyền tước, tài lộc, may mắn
Sao Lộc Tồn ngũ hành thuộc Thổ, hóa khí thành Quý tinh và có đặc tính là quyền tước, tài lộc, may mắn

Sao Lộc Tồn ngũ hành thuộc Thổ, hóa khí thành Quý tinh và có đặc tính là quyền tước, tài lộc, may mắn. Với đặc tính là lộc trời cho, Lộc Tồn có xu hướng bị động, khó kiểm soát, là những may mắn đến một cách bất ngờ và có phần hơi muộn.

Vì bản chất là lộc trời cho, lộc vua ban nên xung quanh sao Lộc Tồn luôn có 2 sát tinh đi kèm bảo vệ là sao Kình Dương (với hình tượng là con voi chầu) và sao Đà La (với hình tượng là con hổ quỳ). Do đó, Lộc Tồn cũng mang tính chất cô độc, cô đơn.

Cách an sao Lộc Tồn sẽ được xác định dựa trên thiên can của năm sinh, cụ thể:

  • Người mang can Giáp thì sao Lộc Tồn an tại Dần.
  • Người mang can Ất thì Lộc Tồn an tại Mão.
  • Người mang can Bính, Mậu thì sao Lộc Tồn an tại Tỵ.
  • Người mang can Đinh, Kỷ thì Lộc Tồn an tại Ngọ.
  • Người mang can Canh thì sao Lộc Tồn an tại Thân.
  • Người mang canh Tân thì Lộc Tồn an tại Dậu.
  • Người mang canh Nhâm thì sao Lộc Tồn an tại Hợi.
  • Người mang canh Quý thì Lộc Tồn an tại Tý.

2. Sao Lộc Tồn tại cung Mệnh

Mệnh tạo là người cẩn thận, chỉn chu, có khả năng quản lý chi tiêu tốt
Mệnh tạo là người cẩn thận, chỉn chu, có khả năng quản lý chi tiêu tốt

Khi lập lá số tử vi có sao Lộc Tồn thủ cung Mệnh là người học rộng tài cao, thông minh, nhân hậu. Mệnh tạo là người cẩn thận, chỉn chu, có khả năng quản lý chi tiêu tốt.

Nếu Lộc Tồn hội cùng Cô Quả, Đẩu Quân, Vũ Khúc thì trở thành người keo kiệt, ki bo. Ngoài ra, với đặc tính của một bộ sao hành Thổ, người có Lộc Tồn thủ Mệnh là người ôn hòa, điềm đạm, thậm chí có phần hơi bị động.

Sao Lộc Tồn chủ về sự dư dả tiền bạc, đặc biệt là đường công danh. Sự giàu có, dư dả về tài chính của mệnh tạo đến từ hai nguồn chính: Di sản do tổ tiên để lại và quà được người khác tặng, biếu.

Lộc Tồn đi cùng với các chính tinh đắc địa như Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thái Âm thì sẽ hết sức phát đạt.

Người có sao Lộc Tồn thủ Mệnh là người dễ chịu cảnh cô đơn từ nhỏ, sống xa cha mẹ hoặc sống xa nhà. Lộc Tồn an tại Mệnh nếu không gặp sát bại tinh cản phá thì có cuộc sống vinh hiển dài lâu.

3. Sao Lộc Tồn tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Lộc Tồn cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người có của cải, có tài sản hoặc nghề nghiệp truyền lại cho con cái. Cha mẹ là người điềm đạm, tốt tính, hay gặp may mắn và dễ gây dựng sự nghiệp.

Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu thì trong cung Mệnh của mệnh tạo có sao Đà La tọa thủ. Điều này ngăn chặn mệnh tạo thừa hưởng gia sản của cha mẹ mà tự mình gây dựng sự nghiệp riêng. Nếu Đà La hãm địa thì mệnh tạo dễ đau ốm, trên người có dị tật.

Sao Lộc Tồn hội cùng nhiều cát tinh thì cha mẹ là người có chức quyền, có địa vị xã hội cao.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Lộc Tồn cư cung Phúc Đức thì chủ về giúp gia tăng tuổi thọ và may mắn. Mệnh tạo được hưởng phúc của tổ tiên gặp được người hôn phối giàu có, có công danh sự nghiệp ổn định. Trong dòng họ nhiều người có điều kiện kinh tế tốt nhưng ít giúp đỡ, quan tâm lẫn nhau.

Sao Lộc Tồn tại Phúc Đức thì trong họ dễ có độc đinh, có người mồ côi hoặc có người chọn cách sống không lập gia đình. Bản thân mệnh tạo và cha mẹ ít được thừa hưởng tài sản tổ tiên để lại do có Kình Dương và Đà La ngụ tại các cung Điền Trạch, Phụ Mẫu.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Lộc Tồn thủ cung Điền Trạch là người giữ được của cải bền vững, được hưởng tài sản hoặc nghề nghiệp của gia đình. Mệnh tạo cũng thường xuyên gặp may mắn trong chuyện đất đai, nhà cửa, kinh doanh bất động sản.

Lộc Tồn ở Điền thì sao Kình Dương ở Quan Lộc, chủ về người không được suôn sẻ trong đường công danh. Ngoài ra, Lộc Tồn ở Điền thì hàng xóm có người độc thân, không chịu lập gia đình. Nơi ở của mệnh tạo do tổ tiên để lại hoặc được cấp, trao tặng.

3.4. Cung Quan Lộc

May mắn trong công việc, công việc dễ liên quan đến tài chính, kế toán
May mắn trong công việc, công việc dễ liên quan đến tài chính, kế toán

Sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc thì chủ về người có danh vọng, chức vụ, thường xuyên gặp may mắn trong công việc, công việc dễ liên quan đến tài chính, kế toán. Nhưng nếu Lộc Tồn hội thêm Địa Không, Địa Kiếp thì sự nghiệp không bền, dễ gặp tai họa.

Lộc Tồn ở Quan Lộc thì công danh không có được một cách nhanh chóng mà bền bỉ gây dựng thì mới đạt được thành tựu lớn.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Lộc Tồn cư cung Nô Bộc thì dễ chơi với bạn bè giỏi giang, hay được bạn bè, đồng nghiệp mời đi ăn, đi chơi hoặc được giúp đỡ, tặng quà. Lộc Tồn ở Nô thì càng có tuổi càng quen được nhiều người bạn tốt.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di thì ra ngoài dễ kiếm tiền, gặp may mắn về chuyện tiền bạc. Người ra ngoài luôn cẩn thận, từ tốn, nhẹ nhàng, ra ngoài hay gặp may mắn, có lộc, được mọi người mời đi chơi, đi ăn uống.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Lộc Tồn cư cung Tật Ách là người ít bệnh, giải trừ được các bệnh nhỏ. Tuy nhiên, nếu hội cùng các sao như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Hóa Kỵ, Thiên Riêu thì có ám tật hoặc gặp nhiều tai họa.

Lộc Tồn thuộc hành Thổ nên mệnh tạo dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng, gan, dạ dày,.. ngày mất có nhiều người đến phúng viếng.

3.8. Cung Tài Bạch

Mệnh tạo là người có khả năng kiểm soát tài chính tốt, làm các ngành liên quan đến tiền bạc
Mệnh tạo là người có khả năng kiểm soát tài chính tốt, làm các ngành liên quan đến tiền bạc

Người có sao Lộc Tồn tại cung Tài Bạch thì dễ dàng trong việc kiếm tiền hoặc được quý nhân giúp đỡ trong chuyện tiền bạc. Mệnh tạo là người có khả năng kiểm soát tài chính tốt, làm các ngành liên quan đến tiền bạc. Ở vị trí này, Lộc Tồn cũng chủ về được thừa hưởng gia sản, tiền bạc từ gia đình, tổ tiên.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Lộc Tồn cư cung Tử Tức chủ về người ít con, có con muộn, con cái dễ ở xa cha mẹ. Nếu hội nhiều sát tinh thì dễ nhận con nuôi bên ngoài. Tuy ít con nhưng con cái ngoan ngoãn, giỏi giang, hiếu thảo.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê thì dễ kết hôn muộn, người hôn phối là người hiền lành, giỏi giang, có điều kiện kinh tế tốt. Mệnh tạo cưới người hơn tuổi mình.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Lộc Tồn thủ cung Huynh Đệ thì chủ về ít anh chị em, anh em chênh lệch tuổi với nhau nhiều. Anh chị em trong nhà là người hiền lành, tốt tính, có điều kiện và thích làm từ thiện.

Tìm hiểu ngay: Sao Long Trì – Cát tinh chủ về công danh, quý hiển

4. Kết luận

Sao Lộc Tồn là một phúc tinh mang nhiều ý nghĩa tích cực cho người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi. Tùy vào vị trí, cung an, cách an cũng như các sao đi kèm mà sao Lộc Tồn lại biểu hiện ra những ý nghĩa riêng. Quý độc giả hãy tham khảo thêm các bài viết khác về tử vi tại website https://thansohoconline.com/.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *