Chữ Giáp trong Tử Vi có ý nghĩa gì? Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

Chữ Giáp trong tử vi là một trong những khái niệm quan trọng. Từ đó, phân tích được tính cách, vận mệnh, tài lộc, sức khỏe, tình duyên và nhiều lĩnh vực khác của cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chữ giáp và cách luận giải chúng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về chữ giáp của mình chính xác nhất.

1. Ý nghĩa chữ Giáp trong tử vi là gì?

Chữ Giáp là can đầu tiên trong hệ thống 10 Thiên can của tử vi. Giáp có nghĩa là vỏ hạt cây cỏ, biểu thị cho hướng Bắc – Đông Bắc, hành Mộc và tính dương. Giáp cũng liên quan tới con Cua, bọ cánh cứng và những chữ có âm Giáp. Các năm có chữ số kết thúc là 4 đều thuộc Giáp, như 1964, 1974, 1984…

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Chữ Giáp trong tử vi tượng trưng cho cây lớn, cây đại thụ, có tán lá rộng và sống trong rừng sâu
Chữ Giáp trong tử vi tượng trưng cho cây lớn, cây đại thụ, có tán lá rộng và sống trong rừng sâu

Chữ Giáp trong tử vi tượng trưng cho cây lớn, cây đại thụ, có tán lá rộng và sống trong rừng sâu. Giáp biểu hiện sự cường tráng, vượng khí và thành công. Những vật bằng gỗ hay quần áo màu xanh cũng mang tính chất của Giáp. Người thuộc Giáp có thành tựu cao trong xã hội, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, Giáp cũng gặp rắc rối khi phạm Thái Tuế.

2. Người sở hữu chữ Giáp trong tử vi

Những người đứng đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi, có khả năng lãnh đạo và quản lý
Những người đứng đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi, có khả năng lãnh đạo và quản lý

Người sở hữu chữ Giáp trong tử vi đa phần là người có tài năng và đức hạnh. Họ là những người đứng đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi, có khả năng lãnh đạo và quản lý. Người này cũng là những người có tâm hồn cao thượng, biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Họ sống kín đáo, cẩn mật, không thích khoe khoang hay tranh giành.

Vì thiên can Giáp mang tính mộc, nên người này có khuynh hướng phát triển theo chiều cao. Những người này là bóng mát, ô dù để che chở cho người khác. Họ chính trực và ghét bị săm soi, nói xấu. Chính vì điều này mà người mang chữ Giáp trong tử vi gây được ấn tượng tốt trong mắt người khác.

Tuy nhiên, người sở hữu chữ Giáp trong tử vi cũng có những điểm yếu cần khắc phục. Tính cách của họ có phần cứng nhắc, không dễ dàng thay đổi ý kiến hay thích nghi với hoàn cảnh mới. Cũng bị áp lực từ công việc hay gia đình khiến họ mệt mỏi và căng thẳng. Họ cần biết cách giải tỏa stress và tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Về sức khỏe, người sở hữu chữ Giáp trong tử vi cần chú ý đến vùng đầu, gân, gan mật và huyết áp. Người này nên ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên và tránh những thói quen xấu như hút thuốc hay uống rượu.

3. Ý nghĩa chữ Giáp trong tử vi qua từng tuổi

Một trong những thiên can trong lịch âm là Giáp. Chữ này kết hợp với 6 can chi khác nhau để tạo ra 6 tuổi có vận mệnh riêng biệt. Đó là: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân và Giáp Tuất. Sau đây là phân tích chi tiết về số phận của từng tuổi:

3.1. Giáp Tý

Người tuổi có chữ Giáp trong tử vi, kết hợp với chi Tý có nhiều ưu điểm nổi bật như thông minh, nhanh nhẹn, đa mưu túc trí. Họ luôn có tham vọng cao và không ngại khó khăn để đạt được mục tiêu. Người này cũng có tình nghĩa và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần. Tuy nhiên, cũng có những khuyết điểm như cứng đầu, ngạo mạn và ít quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Trong cuộc sống, người tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn và ít trở ngại ở thời Tiền và Trung Vận. Người này thành công trong nhiều lĩnh vực nhờ vào trí tuệ và sự nỗ lực của mình. Cũng có nhiều bạn bè và quý nhân giúp đỡ họ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, ở Hậu Vận, cũng đối mặt với vài trắc trở và những việc không như ý. Họ gặp những thất bại hoặc mất mát lớn trong sự nghiệp hoặc gia đình.

Về tình cảm, người tuổi Giáp Tý không có nhiều duyên phận với người tuổi Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ và các tuổi mệnh Hỏa, Mộc. Dễ xảy ra xung khắc và bất hòa với những người này, cũng không dễ tìm được sự hài hòa và ổn định trong đời sống lứa đôi.

Người tuổi Giáp Tý hợp với những người tuổi Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Tý, Canh Tý, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn. Những người này hiểu được tính cách và mong muốn của họ. Họ cũng bổ sung cho nhau trong nhiều lĩnh vực, là bạn bè tốt hoặc là người yêu lý tưởng. Người tuổi Giáp Tý cũng hợp với những người mang hành Thổ, Kim hoặc Thủy. Những người này cung cấp cho họ sự ổn định, an toàn và hỗ trợ trong cuộc sống.

3.2. Giáp Dần

Dễ gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến gan, mật và thị giác khi lớn tuổi
Dễ gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến gan, mật và thị giác khi lớn tuổi

Tuổi Giáp Dần là một trong những tuổi có năng lực thực tài, căn bản vững và cuộc đời gặp nhiều may mắn. Người tuổi Giáp Dần có tính cách trực tính, tham vọng và có trách nhiệm với xã hội. Họ thông minh, tổ chức tốt và tự tin trong công việc. Người này cũng hào phóng, nồng hậu và biết cách hợp tác với người khác. Họ là người bạn, người đồng hành lý tưởng của nhiều người.

Tuy nhiên, tuổi Giáp Dần cũng có những khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, vì dễ gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến gan, mật và thị giác khi lớn tuổi. Họ cũng rơi vào cảnh sức cùng lực kiệt vì quá tự cao vào bản thân. Người này không bằng lòng với địa vị hiện tại và luôn muốn phiêu lưu, mạo hiểm.

Giáp Dần hòa hợp với những người sinh năm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Dần và những người có mệnh Kim, Thủy, Mộc. Tuy nhiên, Giáp Dần không tương hợp với Mậu Thân, Bính Thân và những người có hành Thổ, Hỏa, hoặc thuộc hàng Can Canh, Tân.

3.3. Giáp Thìn

Người sở hữu chữ Giáp trong tử vi, kết hợp với chi Thìn thì gặp nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở tiền vận. Người sinh tuổi Giáp Thìn gặp nhiều sóng gió và thử thách trong vấn đề tiền bạc. Nhưng họ cũng không thiếu duyên phận, nhất là nhờ vào nỗ lực và quyết tâm của chính mình để tạo nên vận may cho mình và vượt qua mọi khó khăn.

Sau khi qua được giai đoạn trung vận, cuộc sống của người này mới bình yên và hạnh phúc. Đây là thời cơ để người tuổi Giáp Thìn theo đuổi những ước mơ và hoài bão lớn lao trong đời. Ngoài ra, cần xem lá số tử vi của người này mới đưa ra được những luận đoán chính xác nhất.

Tuổi Giáp Thìn hợp với tuổi Canh Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Mậu Thìn, Bính Thìn và những người mang mệnh Mộc, Hoả, Thổ. Nhâm Tuất, Canh Tuất là những tuổi kỵ Giáp Thìn, ngoài ra mệnh Thuỷ và Kim cũng không hợp với người Giáp Thìn.

3.4. Giáp Ngọ

Đi cùng với chi Ngọ thì có duyên phận đặc biệt, được trời ban nhiều ưu thế và lợi thế so với người khác.
Đi cùng với chi Ngọ thì có duyên phận đặc biệt, được trời ban nhiều ưu thế và lợi thế so với người khác.

Khi chữ Giáp trong tử vi, đi cùng với chi Ngọ thì có duyên phận đặc biệt, được trời ban nhiều ưu thế và lợi thế so với người khác. Họ gặp nhiều cơ hội và may mắn trong cuộc sống, ít khi gặp khó khăn hay trắc trở. Nếu biết nắm bắt thời cơ và vận may thì họ sẽ càng được gia tăng phúc lộc cũng như đức hạnh cho bản thân, gia đình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhất là khi bước vào hậu vận. Người này đối mặt với nhiều biến động và thử thách không như mong muốn. Điều quan trọng là cần biết giữ tâm trạng lạc quan và thoải mái, không để phiền muộn chi phối cuộc sống. Nếu làm được như vậy thì sẽ tìm được lối thoát cho mọi vấn đề, vượt qua mọi khó khăn.

Người sinh năm Giáp Ngọ có duyên với những người mang tuổi Bính Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Giáp Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Ngọ và Canh Ngọ. Họ cũng hòa hợp với những người thuộc hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Tuy nhiên, nên tránh xa những người sinh năm Mậu Tý và Nhâm Tý vì có khắc tinh với nhau. Ngoài ra, những người mang hành Hỏa và hành Mộc có hàng Can Canh và Tân cũng không phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ.

3.5. Giáp Thân

Tuổi Giáp Thân đối mặt với nhiều thử thách và gian nan trong cuộc sống, đặc biệt là ở mảng tài lộc. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung vận và hậu vận, họ sẽ có cơ hội thay đổi vận mệnh nhờ sự hỗ trợ của vận khí tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhờ tính cách kiên cường và nỗ lực không ngừng nghỉ, người sinh năm có chữ Giáp trong tử vi đi với chi Thân vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tựu xứng đáng trong cuộc đời. Cần xem xét thêm về lá số tử vi của người này mới đưa ra được những luận đoán chính xác nhất.

Người sinh năm Giáp Thân hợp với những người sinh năm Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thân và Canh Thân. Họ cũng hợp với những người có mạng thuộc hành Kim, Thủy và Mộc. Tuy nhiên, người Giáp Thân nên tránh giao du với những người sinh năm Mậu Dần và Bính Dần, cũng như những người có mạng thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ mang hàng Can Canh, Tân vì sẽ xảy ra nhiều xung khắc và bất hòa.

3.6. Giáp Tuất

Người này biết rằng chỉ có làm việc chăm chỉ và học tập nghiêm túc mới thay đổi được số phận
Người này biết rằng chỉ có làm việc chăm chỉ và học tập nghiêm túc mới thay đổi được số phận

Người tuổi Giáp Tuất đối mặt với bao nhiêu gian nan và thử thách khi còn trẻ. Phần lớn những người có chữ Giáp trong tử vi, kết hợp với chi Tuất không may mắn được sinh ra trong những gia đình khá giả. Nhưng họ không nản lòng, mà luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ bằng sức mạnh ý chí và tính cách kiên cường.

Người này biết rằng chỉ có làm việc chăm chỉ và học tập nghiêm túc mới thay đổi được số phận. Và quả thật, khi bước vào trung niên và khi về già, họ sẽ được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Lúc ấy, người này sẽ có được cuộc sống an nhàn, thanh thản và sung túc hơn so với những năm tháng trước đó.

Những tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Tuất, Bính Tuất và các hành Mộc, hành Thổ, hành Hỏa là những tuổi và mệnh hợp với người Giáp Tuất. Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Tuất kỵ với Nhâm Thìn, Canh Thìn và các tuổi mệnh Thủy, Kim.

Tìm hiểu thêm: Tứ Tuyệt Trong Tử Vi: Tổng quan, cách tính và ý nghĩa

4. Tổng kết

Chữ giáp trong tử vi là một khái niệm quan trọng, liên quan đến tính cách, vận mệnh và duyên nợ của mỗi người. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chữ Giáp trong tử vi và cách ứng dụng vào cuộc sống. Hãy truy cập ngay website Thansohoconline.com của chúng tôi để không bỏ lỡ bài viết hay nào nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

One thought on “Chữ Giáp trong Tử Vi có ý nghĩa gì? Tổng quan, đặc điểm và ý nghĩa

  1. Oanh Đỗ says:

    Lần đầu tiên tôi đọc bài về chủ đề này , thấy hay quá, tôi muốn tìm hiểu thêm, xin vui lòng giúp tôi hiểu biết về chủ đề này, cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *