Tứ Tuyệt trong tử vi là gì? Cách tính, ý nghĩa và cách hóa giải

Một trong những quy luật cổ xưa của phong thủy là Ngũ hành âm dương, theo đó 12 con giáp trong hàng Địa chi có những mối quan hệ tương sinh – tương khắc, xung – hợp khác nhau. Khi hai con giáp kết hợp với nhau, tạo ra sự hỗ trợ, bổ sung hoặc đối lập, gây ra sự xung đột, hình hại. Điều này gọi là Tứ Tuyệt, nó có ảnh hưởng lớn đến đời sống hôn nhân và công việc làm ăn của mỗi người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tứ Tuyệt trong tử vi và cách chọn lựa người bạn đời hay bạn hợp tác, làm ăn phù hợp với mình.

1. Tứ Tuyệt trong tử vi là gì?

Tứ Tuyệt (Tuyệt Mệnh) là một khái niệm trong tử vi phương Đông để chỉ 4 cặp con giáp có ngũ hành xung khắc nhau trong 12 con giáp theo âm lịch bao gồm: Tý – Tỵ, Hợi – Ngọ, Dậu – Dần và Thân – Mão.

Xem lá số tử vi của bạn
Tổng quan Tứ Tuyệt trong tử vi
Tổng quan Tứ Tuyệt trong tử vi

Theo quy luật chuyển hóa của ngũ hành trong vũ trụ, Kim áp chế, sát phạt Mộc, Mộc cản trở, hút hết chất dinh dưỡng của Thổ, Thổ ngăn chặn, hút nước của Thủy, Thủy dập tắt, làm mất sức sống của Hỏa và Hỏa nung chảy, tiêu diệt Kim. Nếu hai con giáp thuộc hai hành xung khắc nhau kết hôn với nhau thì sẽ gặp nhiều tai ương, bất hòa, trắc trở trong cuộc sống.

Đây cũng là lý do vì sao người ta gọi chúng là Tứ Tuyệt hay Tuyệt Mạng. 4 cặp Tứ Tuyệt bao gồm: Tý – Tỵ, Hợi – Ngọ, Dậu – Dần và Thân – Mão. Những cặp con giáp này khi gặp nhau là như đối đầu với kẻ thù, không chỉ khiến cho vận may của mình sụt giảm mà còn làm cho đối phương bị tổn thương, ngăn cản. Họ không thể cùng nhau phát triển, hạnh phúc mà chỉ gặp toàn rắc rối, khó khăn trong cuộc sống, tài lộc suy sụp, tình yêu chông gai.

2. Cách tính tuổi Tứ Tuyệt trong tử vi 

Cách tính tuổi Tứ Tuyệt trong tử vi 
Cách tính tuổi Tứ Tuyệt trong tử vi

Tử vi tính tuổi Tứ Tuyệt là một phương pháp dựa trên quy luật Ngũ hành tương khắc để xem hai con giáp có hợp nhau hay không. Theo quy luật này, nếu hai con giáp thuộc hai hành khác nhau mà hành này khắc hành kia thì sẽ tạo thành một cặp Tứ Tuyệt. Có tất cả 4 cặp Tứ Tuyệt trong 12 con giáp:

  • Tý – Tỵ: Tuổi Tý thuộc Dương Thủy, tuổi Tỵ thuộc Âm Hỏa. Thủy và Hỏa là hai hành đối lập nhau, Thủy khắc Hỏa nên hai tuổi này không hợp nhau.
  • Hợi – Ngọ: Tuổi Hợi thuộc Âm Thủy, tuổi Ngọ thuộc Dương Hỏa. Thủy và Hỏa cũng là hai hành đối lập nhau, Thủy khắc Hỏa nên hai tuổi này cũng không hợp nhau.
  • Dậu – Dần: Tuổi Dậu thuộc Âm Kim, tuổi Dần thuộc Dương Mộc. Kim và Mộc là hai hành khác nhau, Kim khắc Mộc nên hai tuổi này gặp nhau sẽ xảy ra xung đột.
  • Thân – Mậu: Tuổi Thân thuộc Dương Kim, tuổi Mão thuộc Âm Mộc. Kim và Mộc cũng là hai hành khác nhau, Kim khắc Mộc nên hai tuổi này cũng không hợp nhau.

3. Ý nghĩa mối quan hệ Tứ Tuyệt trong tử vi

Vợ chồng hay cãi vã, không hiểu nhau, không gắn bó với nhau, dễ có nguy cơ tan vỡ
Vợ chồng hay cãi vã, không hiểu nhau, không gắn bó với nhau, dễ có nguy cơ tan vỡ

Tứ Tuyệt là mối quan hệ xung khắc về tuổi nghiêm trọng nhất, mang lại nhiều điều bất lợi và tai ương cho cuộc sống. Khi chọn người hợp tác làm ăn hay người bạn đời, người ta cố gắng né tránh những cặp đôi thuộc Tứ Tuyệt.

Trong hôn nhân, nếu hai con giáp thuộc Tứ Tuyệt kết hôn với nhau, thì cuộc sống gia đình sẽ khó khăn về tài chính, thiếu hòa thuận và ấm áp. Vợ chồng hay cãi vã, không hiểu nhau, không gắn bó với nhau, dễ có nguy cơ tan vỡ. Con cái thì yếu đuối, hay mắc bệnh. Trong trường hợp xấu nhất, Tứ Tuyệt gây ra cái chết cho một trong hai người. Thông thường, người bị khắc sẽ thiệt thòi hơn và sống không lâu.

Nếu hai con giáp thuộc Tứ Tuyệt hợp tác làm ăn với nhau, thì tài vận sẽ suy giảm, công việc trở nên khó khăn. Làm ăn không có lãi, kinh doanh không phát triển, sự nghiệp gặp nhiều trở ngại.

Vì vậy, để tránh những rủi ro và phiền phức trong cuộc sống, bạn nên cẩn thận khi chọn người hợp tuổi với mình. Đặc biệt là những cặp tuổi thuộc Tứ Tuyệt nên tránh xa nhau để bảo vệ hạnh phúc và thành công của mình.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

4. Địa chi Tứ Tuyệt được hóa giải như thế nào?

Tứ Tuyệt là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Nó không chỉ liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần, mà còn đến sự nghiệp, tài vận và hạnh phúc của gia đình.

Vì vậy, nếu tránh được Tứ Tuyệt trong cuộc sống là điều lý tưởng nhất. Nhưng nếu không may gặp Tứ Tuyệt, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì có những cách hóa giải hiệu quả để giảm bớt những điềm xấu mà Tứ Tuyệt mang lại. Sau đây là một số cách hóa giải Tứ Tuyệt mà bạn tham khảo:

4.1. Chọn ngày giờ tốt đẹp cho đám cưới

Trong đời sống con người, hôn nhân là một bước ngoặt quan trọng và lớn lao. Ai cũng mong muốn có một nửa yêu thương để cùng nhau chung sống trong hạnh phúc và bình an, xây dựng một gia đình ấm no và viên mãn.

Nhưng nếu hai người yêu nhau lại thuộc tuổi Tứ Tuyệt trong tử vi, liệu vượt qua được những thử thách và khó khăn? Có nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này, chẳng hạn như chọn một ngày giờ đẹp để làm lễ cưới, hoặc tìm những người bạn thân có tuổi hợp để làm phù dâu phù rể.

Những điều này sẽ giúp hóa giải phần nào sự xung đột của cặp tuổi Tứ Tuyệt trong tử vi, đồng thời mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho cuộc sống hôn nhân. Bằng tình yêu chân thành và quyết tâm của hai người, hôn nhân sẽ được bền vững và hạnh phúc.

4.2. Chọn năm sinh con

Một trong những cách để cải thiện mối quan hệ của những cặp vợ chồng có lá số tử vi bị Tứ Tuyệt là sinh con
Một trong những cách để cải thiện mối quan hệ của những cặp vợ chồng có lá số tử vi bị Tứ Tuyệt là sinh con

Một trong những cách để cải thiện mối quan hệ của những cặp vợ chồng có lá số tử vi bị Tứ Tuyệt là sinh con. Con cái không những là quả ngọt của tình yêu vợ chồng mà còn là cầu nối giúp bố mẹ vượt qua được những khó khăn và xung đột do ngũ hành gây ra.

Để con cái đem lại hạnh phúc và bình an cho gia đình, bố mẹ nên lựa chọn năm sinh cho con sao cho hợp với ngũ hành của bố mẹ. Nếu bố mẹ có ngũ hành tương sinh thì con cái sẽ làm cho tình cảm của bố mẹ thêm ấm áp và gắn bó. Nếu bố mẹ có ngũ hành tương khắc thì con cái sẽ làm cho sự khác biệt của bố mẹ giảm đi và tạo ra sự cân bằng và hòa hợp.

Ví dụ như nếu vợ có mệnh Kim còn chồng có mệnh Mộc thì nên sinh con vào năm có mệnh Thủy. Bởi vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên con cái sẽ làm cho vợ chồng cảm thấy yêu thương và quý trọng nhau hơn, đồng thời mang lại nhiều điều tốt lành và phước lành cho cả nhà. Đây là một trong những bí quyết hóa giải của Tứ Tuyệt trong tử vi.

4.3. Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, đặc biệt là những cặp vợ chồng có tuổi Tứ Tuyệt. Nếu biết chọn hướng phong thủy hợp lý cho ngôi nhà và phòng ngủ, các cặp đôi sẽ tránh được những sát khí gây hại cho sự nghiệp, tiền bạc, sức khỏe và tình cảm.

Ngược lại, nếu chọn sai hướng phong thủy, các cặp đôi sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi trong cuộc sống. Chọn hướng phong thủy đúng sẽ giúp các cặp đôi thu hút được nhiều vượng khí và lợi khí, mang lại may mắn, cát tường và phát tài cho chủ nhà. Hơn nữa, hướng phong thủy tốt cũng sẽ tạo ra một không gian ấm cúng và hạnh phúc cho gia đình, giảm thiểu tai họa, bệnh tật và xui xẻo.

Có thể bạn quan tâm: Hạn Lấy Chồng Trong Tử Vi: Lý do và chi tiết cách xem

5. Tổng kết

Tứ Tuyệt trong tử vi là một khái niệm quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh, hạnh phúc và thành công của mỗi người. Bằng cách nắm rõ Tứ Tuyệt của mình và người khác, bạn chọn lựa người bạn đời hay bạn hợp tác, làm ăn phù hợp với mình, tránh những xung đột và hình hại không đáng có. Nếu muốn biết thêm về Tứ Tuyệt cũng như các kiến thức liên quan khác, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để khám phá những thông tin chính xác nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *