Đặt tên theo thần số học là gì? Lý do và hướng dẫn cách đặt tên chính xác nhất

Đặt tên theo thần số học được rất nhiều cha mẹ áp dụng khi chọn tên cho bé yêu. Dựa vào tên, phụ huynh có thể đoán trước được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của trẻ, từ đó có hướng chăm sóc phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự đặt cho mình một danh xưng phù hợp để bù trừ được những khuyết điểm và mang đến nguồn năng lượng giúp phát huy tối đa tiềm năng của bạn. Vậy đặt tên cho con như thế nào? Cách đặt danh xưng phù hợp cho bản thân ra sao? Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt tên theo thần số học là gì?

Đặt tên theo thần số học là phương pháp sử dụng phép tính toán logic, khoa học nhằm mục đích tìm ra được cái tên vừa giúp bù trừ những con số còn thiếu trong biểu đồ sức mạnh, vừa mang lại ý nghĩa và may mắn cho cuộc sống của bé cũng như bản thân.

Đặt tên theo Thần số học là gì?
Đặt tên theo Thần số học là gì?

Ứng dụng thần số học để đặt tên phổ biến hiện nay là đặt tên khai sinh cho conđặt tên danh xưng.

1.1. Đặt tên cho con

Đặt tên con theo thần số học là việc cha mẹ dựa vào ngày sinh của bé và bộ các chỉ số thần học tính từ ngày sinh để tìm cho con tên gọi có trường năng lượng phù hợp với bé.

Đăng Ký Ngay

Khi đặt tên cho con, cha mẹ có thể chọn tên gọi bổ sung được đầy đủ những con số thiếu trong biểu đồ ngày sinh thần số học. Đồng thời, có thể tìm kiếm tên gọi phản ánh mẫu người mà phụ huynh muốn con theo đuổi trong tương lai thông qua các chỉ số thần số học.

1.2. Đặt tên danh xưng

Đặt tên danh xưng theo thần số học là việc bạn chọn một tên gọi phù hợp với tính cách cũng như nghề nghiệp của bản thân, có thể bù đủ những trường năng lượng còn thiếu trong bộ chỉ số thần học của mình. 

Đăng Ký Ngay

Hầu hết các ca sĩ, diễn viên, người làm nghệ thuật hoặc những người làm kinh doanh,…thường có nhiều tên gọi. Ngoài tên đăng ký trên giấy khai sinh họ thường có nghệ danh hoặc tên danh xưng khác mang trường năng lượng phù hợp với cá nhân họ, giúp họ đạt được những may mắn và thành công nhất định trong cuộc sống. Bạn cũng có thể làm cuộc sống của mình tốt lên nhờ việc chọn cho mình một danh xưng phù hợp.

2. Tại sao nên đặt tên theo thần số học?

Đặt tên theo thần số học đang là xu hướng mới được nhiều người lựa chọn. Thực tế đã chứng minh việc đặt tên dựa trên các nguyên lý của nhân số học đã giúp mọi người nhận được những trường năng lượng tích cực, giúp thay đổi cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Tạo sao nên đặt tên theo Thần số học
Tạo sao nên đặt tên theo Thần số học

2.1. Tại sao nên đặt tên con theo thần số học?

Tên gọi là món quà đầu tiên cũng là món quà ý nghĩa nhất mà cha mẹ dành cho con. Tên gọi sẽ theo con đến suốt cuộc đời và có những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của trẻ. Do đó các bậc phụ huynh thường mong muốn chọn cho con một tên gọi vừa hay, vừa ý nghĩa và phù hợp với trẻ. Hiện nay một trong những phương pháp được đa số các bậc phụ huynh thông thái lựa chọn để đặt tên khai sinh đó là dựa theo những nguyên lý của thần số học.

Đặt tên khai sinh theo thần số học sẽ giúp bố mẹ bù cho con được những khuyết điểm trong ngày tháng năm sinh, thêm vào đó có thể lựa chọn và định hướng cho con tính cách cũng như con đường phát triển sau này, giúp con có khởi đầu thuận lợi. Tên gọi thông qua thần số học giúp các bậc phụ huynh gửi gắm những mong ước về tương lai của con.

Với những năng lượng mạnh mẽ được phát ra từ tên gọi, có thể giúp con vượt qua mọi khó khăn trên hành trình phát triển. Đồng thời, việc đặt tên dựa trên thần số học còn hỗ trợ con xác định rõ mục tiêu và được động viên hướng dẫn đúng hướng để đạt được những mục tiêu đó một cách dễ dàng hơn.

2.2. Tại sao nên đặt tên danh xưng theo thần số học?

Rất nhiều người coi việc đặt tên là vấn đề cực kỳ quan trọng, vì tên gọi có thể phản ánh tính cách và thậm chí ảnh hưởng đến tương lai của họ. Tuy nhiên tên gọi của chúng ta thường là do cha mẹ đặt cho từ lúc sinh ra, đôi khi tên gọi đó chưa thực sự phù hợp cũng như mang đến trường năng lượng tốt đẹp. Việc đặt danh xưng thay cho tên gọi chính theo thần số học giúp bạn có được sự bù đắp những khuyết điểm, mang đến những ảnh hưởng tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

3. Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học nhanh chóng, chính xác

Đối với những bạn đã có kiến thức về thần số học thì việc đặt tên cho con hay danh xưng cho bản thân trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu rõ về lĩnh vực này, chuyên trang sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên con theo thần số học nhanh chóng và chính xác.

Cách đặt tên theo Thần số học chính xác nhất
Cách đặt tên theo Thần số học chính xác nhất

Bước 1: Để đặt tên theo thần số học một cách chính xác, bạn cần phải có hiểu biết về cách chuyển đổi các chữ cái trong tên thành con số bằng hệ thống số Pitago.

Bảng quy đổi chữ cái sang con số theo hệ thống số Pitago như sau:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

Bước 2: Bạn lập biểu đồ ngày sinh của con trẻ hoặc của bản thân nếu bạn muốn đặt danh xưng cho mình. Biểu đồ ngày sinh bao gồm 9 ô, 3 ô hàng ngang và 3 ô hàng dọc tương ứng với các số từ 1 đến 9. Trong ngày sinh của bạn hoặc bé có các số nào thì bạn sẽ tiến hành điền vào từng ô theo chiều dọc, từ dưới lên trên và từ trái sang phải.

Ví dụ, con bạn sinh vào ngày 14/08/2023 thì sẽ có biểu đồ ngày sinh như sau:

Biểu đồ ngày sinh
3
22 8
1 4

Bước 3: Bạn hãy ghi ra một vài ý tưởng đặt tên cho con theo thần số học. Đồng thời bạn nên quy đổi các tên đó ra con số dựa vào hệ thống số Pitago.

Ví dụ: Bạn muốn đặt tên con là Nguyễn Hà Phương

P H U O N G
7 8 3 6 5 7

Bước 4: Lập biểu đồ tên riêng

Sau khi quy đổi tên muốn đặt sang số, bạn tiến hành lập biểu đồ tên riêng tương tự như biểu đồ ngày sinh.

Ví dụ, bé tên Nguyễn Hà Phương thì biểu đồ tên riêng của bé trong thần số học là như sau:

Biểu đồ tên riêng “Phuong”
3 6
5 8
77

Bước 5: Kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng lại với nhau. Với tên Nguyễn Hà Phương và ngày sinh 14/08/2023 thì sẽ có biểu đồ tổng hợp như sau:

Biểu đồ tổng hợp
33 6
22 5 88
1 4 77

Bước 6: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại các yếu tố của biểu đồ.

Nếu bạn thấy biểu đồ tên gọi có thể lấp đầy được những ô trống trong biểu đồ ngày sinh của con thì chứng tỏ tên mà bạn có ý định đặt cho con rất phù hợp và cực kỳ ý nghĩa. Ngược lại, khi bạn lập biểu đồ tổng hợp mà bị thiếu hoặc có những con số giống nhau xuất hiện quá nhiều thì bạn nên cân nhắc và nghiên cứu tên gọi khác phù hợp và tốt hơn.

Ở đây, nếu bạn muốn đặt danh xưng cho mình thì cũng làm theo cách tương tự. Bạn tự tìm cho mình một cái tên sao cho nó có thể lấp đầy các ô còn trống trong biểu đồ ngày sinh là đẹp nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đặt tên theo thần số học thì có thể tìm đến đội ngũ chuyên gia của thansohoconline.com để được hỗ trợ tư vấn đặt tên nhanh chóng. Liên hệ qua hotline: 0962 984 269 để được tư vấn cụ thể nhé!

4. Những lưu ý khi đặt tên theo thần số học

Đặt tên khai sinh cho con cũng như đặt danh xưng theo thần số học mang đến những trường năng lượng tốt cho bé cũng như chính bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điểm để tránh gặp những rắc rối trong cuộc sống.

Những lưu ý khi đặt tên theo Thần số học
Những lưu ý khi đặt tên theo Thần số học
  • Tránh đặt tên con trùng với những người thân trong gia đình và dòng họ (đặc biệt những người lớn tuổi)

Theo truyền thống Việt Nam, việc đặt tên giống với người thân, đặc biệt là ông bà và tổ tiên đã khuất, thường được coi là thiếu sự tôn trọng với các bậc bề trên. Ngoài ra, có một số người cho rằng việc đặt tên trùng nhau như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến con trẻ.

  • Tránh đặt tên theo thần số học một cách quá đặc biệt

Các tên như Đại Gia, Thiên Tài, Trạng Nguyên, Bá Đạo, Mỹ Nữ, Hoàng Hậu,… thường không được khuyến khích để đặt tên cho bé. Những tên gọi này có thể đặt lên con áp lực, thậm chí tệ hơn là đôi khi tên của trẻ sẽ bị đem ra làm trò trêu chọc. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và tinh thần của con bạn trong cuộc sống hàng ngày.

  • Hạn chế đặt tên gây nhầm lẫn giữa giới tính nam và nữ

Bạn nên tránh đặt tên theo thần số học có thể gây hiểu lầm về giới tính, chẳng hạn như đặt tên nam giống tên nữ và ngược lại. Những tên gọi như vậy có thể khiến người khác bối rối và gây khó khăn khi xưng hô sai giới tính của bạn hay của bé. Ngoài ra, trong các thủ tục hành chính, tên gọi gây nhầm lẫn về giới tính có thể dẫn đến sai sót và tình huống không cần thiết.

5. Ý nghĩa các con số trong chỉ số tên riêng khi đặt tên theo thần số học

Theo thần số học, mỗi tên gọi mang theo một tần số rung động riêng biệt, được xác định bởi các con số tương ứng với chữ cái trong họ tên của mỗi người. Khi bạn đặt tên của con hay danh xưng theo thần số học, tên gọi này sẽ lan tỏa những ý nghĩa, khao khát và kỳ vọng nhất định.

Con số tên riêng hay nói cách khác là số sứ mệnh là số được tính từ việc cộng tổng và rút gọn những số trong họ và tên của một người. Con số này ảnh hưởng đến tất cả các giai đoạn trong đời người và mỗi số sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa các con số trong tên gọi theo thần số học
Ý nghĩa các con số trong tên gọi theo thần số học

5.1. Con số tên riêng 1

Con số tên riêng 1 thường liên quan đến sự lãnh đạo và độc lập. Những người có tên chứa con số 1 thường sẽ đạt được thành công và thành tựu to lớn trong cuộc sống. Họ thường sử dụng tốt năng lực bẩm sinh và khả năng điều hành của mình để dẫn dắt người khác đạt được mục tiêu. Nếu bạn muốn đặt cho con một cái tên thể hiện sự uy quyền, tiên phong và tài năng, thì nên chọn tên riêng có năng lượng của thần số học số 1.

5.2. Con số tên riêng 2

Nếu một người có số tên riêng là 2, họ có xu hướng yêu sự hòa bình và có khả năng thích ứng tốt với mọi tình huống trong cuộc sống. Tên gọi mang thần số học số 2 gắn liền với tinh thần đồng đội, hòa giải, nhẹ nhàng và quan tâm đến người khác.

Những người có con số tên riêng là 2 thường được mô tả là những người tốt bụng, hào phóng, nhân hậu và có lòng trắc ẩn. Bên cạnh đó, năng lượng nữ tính chiếm phần lớn trong con số 2, điều này có thể là lựa chọn tốt nếu bạn muốn con gái của mình có những phẩm chất như vậy.

5.3. Con số tên riêng 3

Những tên gọi gắn với năng lượng của thần số học số 3 sẽ cho biết người sở hữu rất hoạt bát, lạc quan, sáng tạo, vui vẻ và có khả năng truyền đạt xuất sắc. Người có con số tên riêng là 3 thường thu hút người khác khi họ tham gia trò chuyện, giao tiếp và thường trở thành những nghệ sĩ, diễn giả hoặc nhà văn thành công. Họ cũng có trí tưởng tượng phong phú, độc đáo, sáng tạo và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Nếu trong biểu đồ ngày sinh của con bạn hoặc của chính bạn đang thiếu những đặc điểm tích cực này, bạn có thể xem xét việc đặt tên theo thần số học mang năng lượng của con số 3.

5.4. Con số tên riêng 4

Các tên gọi sở hữu thần số học số 4 thường phản ánh tính thực tế, logic, cẩn thận, trung thành, siêng năng và đáng tin cậy. Những người có con số tên riêng là 4 có xu hướng sắp xếp và tổ chức mọi thứ theo cách có hệ thống. Họ cũng là người sống có kỷ luật, nguyên tắc, kiên trì và nỗ lực để hoàn thành những kế hoạch của mình. Tuy nhiên, điều này cũng có thể làm cho họ trở nên khá cứng nhắc và có thể bỏ lỡ những cơ hội phát triển trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn con của mình mang năng lượng của con số 4, bạn có thể xem xét việc đặt tên có một trong những chữ cái D, M và V.

5.5. Con số tên riêng 5

Khi bạn đặt tên theo thần số học số 5, trẻ sẽ thể hiện tính cách lạc quan, vui vẻ, linh hoạt, thông minh và nhiệt tình. Những người có con số tên riêng là 5 thường được miêu tả là yêu thích phiêu lưu khám phá, đánh giá cao sự tự do và thích thay đổi.

Nếu bạn muốn cuộc sống của con đầy màu sắc, tích cực và thú vị, hãy xem xét việc đặt cho con một tên gọi mang số 5.

5.6. Con số tên riêng 6

Người có tên riêng là thần số học số 6 là người nuôi dưỡng, sống tình cảm, yêu thương và ý thức trách nhiệm đối với mọi người. Họ thường ưu tiên lợi ích của gia đình và xã hội trước bản thân mình. Họ xuất sắc trong việc chăm sóc và hỗ trợ người khác. Do đó, những người này có xu hướng đảm nhận những trách nhiệm khó khăn hoặc ôm nhiều việc vào người.

Khi bạn đặt tên con có số tên riêng là 6, điều này sẽ giúp con trẻ phát triển cảm xúc lãng mạn, khả năng nuôi dưỡng và tình yêu thương vô bờ bến.

5.7. Con số tên riêng 7

Con số tên riêng số 7 phản ánh tính thông minh, trí tuệ và lòng ham học hỏi từ những trải nghiệm cá nhân. Những người có con số tên riêng 7 thường có tinh thần độc lập mạnh mẽ và mong muốn thực hiện mọi thứ theo cách riêng của họ.

Khi người có con số tên riêng 7 được nuôi dưỡng và hướng dẫn đúng cách, họ có khả năng trở thành học giả, nhà nghiên cứu, nhà toán học hoặc nhà khoa học xuất sắc. Điều này cho thấy rằng, con của bạn có tiềm năng phát triển vượt bậc về tri thức, sự học hỏi và khả năng tiếp thu kiến thức mới nếu bạn đặt tên theo thần số học số 7.

5.8. Con số tên riêng 8

Người có con số tên riêng là số 8 thường thể hiện tham vọng cao, tự tin và có khả năng lên kế hoạch xuất sắc. Dựa vào sự cố gắng, chăm chỉ và cống hiến hết mình với công việc, những người này có khả năng trở thành người lãnh đạo tài ba trong bất kỳ lĩnh vực hoặc tổ chức nào.

Bên cạnh đó, người sở hữu con số tên riêng 8 còn giỏi trong việc kinh doanh và ổn định về tài chính. Điều này cho thấy việc đặt tên con theo thần số học số 8 có thể giúp con trẻ phát triển cá tính mạnh mẽ, độc lập và cơ hội gia tăng về tài chính, tạo ra nhiều sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống.

5.9. Con số tên riêng 9

Khi bạn đặt tên cho con với con số tên riêng là 9, đứa bé thường phản ánh tính cách giàu lòng nhân ái, bao dung, lý tưởng và nhạy cảm. Những người có tên gọi mang con số 9 thường trở thành những nhà thiện nguyện với đam mê cống hiến, cho đi và giúp đỡ người khác không màng nhận lại.

Do đó, việc bạn đặt tên con theo thần số học số 9 có thể làm cho tâm hồn của bé tràn đầy thơ mộng và nghệ thuật, cũng như có một trái tim thiện lành, yêu thương cộng đồng.

5.10. Con số tên riêng 11

Những người có con số tên riêng là số 11 thường có khả năng truyền cảm hứng, nhạy bén và mang phong thái của một người thủ lĩnh. Họ có trực giác tốt, tham vọng, biết cách đạt được mục tiêu và có tầm nhìn rộng lớn. Điều này giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ đam mê theo đuổi.

Vì vậy, việc đặt tên con theo thần số học 11 là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn con mình có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

5.11. Con số tên riêng 22

Con số tên riêng 22 kết hợp cả năng lượng hòa bình và tinh tế của thần số học số 2 cùng với tính thực tiễn, logic và sự cầu toàn của thần số học 4. Những người có con số tên riêng là 22 thường có sức hút và lôi cuốn riêng biệt, có khả năng trở thành tâm điểm chú ý trong các sự kiện xã hội hoặc trong đám đông.

Hơn nữa, người sở hữu con số 22 thường đặt ra những mục tiêu cao cả cho bản thân và làm việc kiên trì, nỗ lực để đạt được những mục tiêu này. Nếu bạn muốn con được trang bị thêm sức mạnh và tiềm năng đáng kinh ngạc, việc đặt tên theo thần số học 22 là một lựa chọn tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: 3 Giai Đoạn Của Cuộc Đời Thần Số Học Ai Cũng Phải Trải Qua

Trên đây là những thông tin về cách đặt tên theo thần số học và các lưu ý quan trọng khi thực hiện quá trình này cùng với việc giải mã ý nghĩa của các con số tên riêng. Chuyên trang hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm tên gọi phù hợp nhất cho con yêu của mình hoặc chọn được danh xưng tốt cho bản thân. Bạn đừng quên ghé thăm trang web thansohoconline.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về thần số học nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

2 thoughts on “Đặt tên theo thần số học là gì? Lý do và hướng dẫn cách đặt tên chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *