Thần số học cho con – Bí quyết nuôi dạy con của cha mẹ thông thái

Thần số học cho con giúp cho cha mẹ có thể thấu hiểu nhiều hơn về những tính cách, điểm mạnh hoặc điểm yếu của con để từ đó tìm cách xây dựng môi trường phát triển thích hợp cho con. Mỗi một chỉ số sẽ cho thấy đặc điểm của trẻ, đưa cha mẹ chạm đến những suy nghĩ và mong muốn sâu trong trái tim của con. Cùng tìm hiểu về thần số học cho bé qua bài viết dưới đây!

1. Thần số học cho con là gì?

Xem Luận Giải Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Khái niệm thần số học cho con
Khái niệm thần số học cho con

Thần số học cho con là một bộ môn nghiên cứu về sự tác động của những con số đến từng trẻ. Tương tự như thần số học cho người lớn, đây là việc vận dụng những nguyên lý, những chỉ số thần học vào việc phân tích tính cách, mong muốn và định hướng phát triển cho trẻ một cách toàn diện. 

Một bản báo cáo chi tiết về thần số học cho con sẽ cung cấp cho cha mẹ những chỉ số quan trọng liên quan đến các con được tính dựa vào họ tên và ngày sinh của trẻ. Những chỉ số trong đây sẽ cho cha mẹ khám phá những mặt sâu sắc của trẻ, từ thái độ, những năng lực tự nhiên hay những sứ mệnh mà trẻ có khi đến với thế giới.

Mục tiêu của bản báo cáo thần số học cho con là giúp cha mẹ có thể tìm được cách để xây dựng một môi trường giáo dục và phát triển phù hợp nhất với bản ngã của con thông qua việc thấu hiểu trẻ. Môi trường phát triển có sự ảnh hưởng rất lớn tới sự trưởng thành từng ngày của bé. Do đó, việc thấu hiểu được từng khía cạnh của con giúp cha mẹ có thể phát huy điểm mạnh đồng thời khắc phục điểm yếu của trẻ để trẻ trở nên hoàn thiện và có những điều kiện phát triển tốt nhất.

Nhìn chung, thần số học cho bé có vai trò quan trọng trong cuộc sống của trẻ. Việc tìm hiểu chi tiết về chuyên ngành này có thể giúp cha mẹ và con một cuộc sống giá trị, ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

2. Những chỉ số chính của thần số học cho con

Thần số học cho con tập trung chủ yếu vào cụ thể sáu chỉ số lớn nhất cùng với hai biểu đồ chính, năm cá nhân để có thể phân tích chính xác tính cách, đặc điểm của trẻ. Cùng khám phá về việc xem thần số học cho bé và cách tính thần số học của con chi tiết sau đây!

2.1. Những chỉ số tính bằng họ tên

Chỉ số tính dựa vào họ tên của các bé
Chỉ số tính dựa vào họ tên của các bé

Trong thần số học cho con, có ba chỉ số chính được tính dựa vào họ tên của các bé. Cụ thể:

 • Chỉ số sứ mệnh: Chỉ số sứ mệnh đóng vai trò quan trọng trong mỗi một thời điểm của từng cá nhân trẻ. Chỉ số này cho thấy ý nghĩa, những vấn đề mà trẻ cần lưu ý trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chỉ số sứ mệnh giúp cha mẹ có thể biết được cách con chinh phục và hoàn thành những mục tiêu trong cuộc đời như thế nào. Bằng cách này cha mẹ có thể định hướng và góp ý cho trẻ để con có được một tương lai tốt nhất.
 • Chỉ số linh hồn: Chỉ số linh hồn là chỉ số thể hiện những mong muốn, khao khát sâu bên trong của trẻ. Chỉ số linh hồn chỉ ra những điều mà con không thể hiện bên ngoài và nêu nên những vấn đề chỉ bản thân trẻ biết. Bằng việc hiểu được tâm tư, nguyện vọng, khao khát, đam mê, sở thích của trẻ mà cha mẹ có thể gần gũi với con hơn. Đây là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh vẫn loay hoay không biết làm như nào để có thể hiểu và làm bạn với con. Thay vì bắt con theo những khuôn mẫu mà mình tạo ra hoặc hướng con theo những mẫu hình “con nhà người ta”, cha mẹ có thể khiến con vui vẻ và hạnh phúc khi biết được thực sự con muốn điều gì.
 • Chỉ số nhân cách: Chỉ số nhân cách là chỉ số thể hiện sự phản hồi của những người xung quanh về con thông qua hành động, suy nghĩ, lời nói và những phản ứng của trẻ. Đây được xem là một chỉ số đại diện cho con người mà trẻ thể hiện ra bên ngoài.

2.2. Những chỉ số tính bằng ngày sinh

Chỉ số tính bằng ngày sinh của trẻ
Chỉ số tính bằng ngày sinh của trẻ

Bên cạnh ba chỉ số được tính dựa vào họ tên, thần số học cho con còn nêu ra ba chỉ số khác được tính bằng ngày sinh của trẻ. Cụ thể:

 • Chỉ số đường đời: Chỉ số đường đời hay còn gọi là số chủ đạo là con số xâu chuỗi và chỉ ra khái quát những sự kiện, đặc điểm của trẻ từ khi sinh ra đến những khoảng thời gian khác trong tương lai. Do đó, qua số chủ đạo, cha mẹ có thể biết được nhiều điều về cuộc sống, những nghề nghiệp phù hợp hoặc con đường mà trẻ nên đi trong tương lai. Đây cũng là một trong những chỉ số quan trọng nhất khi cha mẹ muốn tìm hiểu một cách khái quát về con người trẻ thông qua thần số học.
 • Chỉ số năng lực tự nhiên: Chỉ số năng lực tự nhiên khám phá về những khả năng mà từ khi sinh ra trẻ đã sở hữu mà không cần phải cố gắng quá nhiều để rèn luyện. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được năng lực này. Do đó, cha mẹ cần biết để giúp trẻ phát huy mạnh mẽ. 

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài, đều mang trong mình những tài năng thiên phú khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình nuôi dạy và định hướng cho trẻ, rất nhiều bậc cha mẹ đã không phát hiện ra điều này và thần số học sẽ giúp các bậc phụ huynh khai thác hết được những tiềm năng ẩn giấu sâu bên trong con trẻ.

 • Chỉ số thái độ: Chỉ số thái độ là chỉ số thể hiện cách con phản ứng trước một tình huống hay một sự việc nào đó. Điều này thể hiện cách con nhận thức và nhìn nhận cuộc sống, thế giới xung quanh ra sao.

2.3. Những biểu đồ chính của thần số học cho bé

Ví dụ về biểu đồ kim tự tháp
Ví dụ về biểu đồ kim tự tháp

Cùng với sáu chỉ số chính, thần số học cho con phân tích hai biểu đồ quan trọng trong cuộc sống của trẻ, gồm có: biểu đồ sức mạnh và tháp đỉnh cao. Mỗi biểu đồ đem đến những ý nghĩa và giá trị riêng biệt giúp cha mẹ thấu hiểu và tìm được phương hướng xây dựng con đường để trẻ phát triển, hoàn thiện một cách toàn diện. Cụ thể:

 • Biểu đồ ngày sinh: Trong thần số học cho bé, biểu đồ sức mạnh được phân tích dựa trên sự kết hợp của biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên. Biểu đồ sức mạnh được ví như chiếc chìa khóa khám phá chiếc hộp ẩn sâu bên trong mỗi người. Thông qua đó, cha mẹ có thể xác định được những cách nuôi dạy và giáo dục hợp lý. Bên cạnh đó, biểu đồ sức mạnh còn cho thấy những con số đủ và thiếu của trẻ để cha mẹ nhận biết được những ưu, nhược điểm về năng lực, sức mạnh của con.
 • Tháp đỉnh cao: Biểu đồ kim tự tháp trong thần số học cho bé phân tích vào 4 đỉnh cao trong cuộc đời của trẻ tương ứng chu kỳ 9 năm cuộc sống. Tháp đỉnh cao đại diện giai đoạn 27 năm và được chia làm 3 chu kỳ 9 năm riêng biệt. Với mỗi năm trong mỗi chu kỳ, trẻ sẽ có những xu hướng phát triển và thử thách khác nhau. Do đó, việc biết chi tiết về tháp đỉnh cao giúp cha mẹ định hướng và giúp bé có được những thành tựu trong các giai đoạn cụ thể, đặc biệt là ở giai đoạn đỉnh cao.

2.4. Ý nghĩa của năm cá nhân trong thần số học cho bé

Hành trình phát triển của con qua từng năm
Hành trình phát triển của con qua từng năm

Năm cá nhân trong thần số học cho là con số được xác định từ năm sinh và chu kỳ vận số của con. Thông qua năm cá nhân, cha mẹ có thể biết được hành trình phát triển của con qua từng năm. Mỗi một năm, năm cá nhân sẽ có sự thay đổi, do đó, cha mẹ cần theo sát để tìm được định hướng đúng đắn.

Trong tra cứu thần số học cho con, năm cá nhân được phân tích với sự ảnh hưởng đến 4 giai đoạn tương ứng với độ tuổi của trẻ, cụ thể:

 • Giai đoạn phát triển cơ thể và hình thành tiềm thức (Độ tuổi từ 0 – 2 tuổi): Giai đoạn này là giai đoạn phát triển vàng cho sự phát triển ở trí não của trẻ. Thời điểm này, con có khả năng tiếp thu, học hỏi nhanh chóng về các mặt trí não, vận động.
 • Giai đoạn hình thành tính cách sơ bộ và tiếp xúc thế giới (Độ tuổi từ 3 – 6 tuổi): Đây là giai đoạn trẻ học hỏi nhiều nhất đồng thời có nhiều sự tò mò về thế giới xung quanh từ đó hình thành những nhận thức cuộc sống. Giai đoạn này cha mẹ đã có thể áp dụng thần số học vào việc nuôi dạy con.
 • Giai đoạn bắt đầu đi học chuyên nghiệp và tiếp xúc với môi trường mới (Độ tuổi từ 7 – 12 tuổi): Giai đoạn này, trẻ được đi học, tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới nên cần sử dụng tư duy nhiều hơn. Những đặc điểm về tâm sinh lý hay trí tuệ của trẻ cũng dần được phát triển và thể hiện rõ ràng. Bên cạnh đó, giai đoạn này cũng thể hiện được sự quan tâm, dạy dỗ của cha mẹ trong những quá trình phát triển trước đó.
 • Giai đoạn hoàn thiện nhận thức và tuổi teen – giai đoạn bứt phá của con (13 tuổi trở đi): Trong giai đoạn cuối cùng – cũng là giai đoạn có nhiều biến động nhất trong sự phát triển của con. Tâm lý của trẻ dần trở nên phức tạp, thậm chí có những sự ảnh hưởng và chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Thần số học cho bé sẽ đưa ra những phân tích cụ thể để cha mẹ có những phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển vững chắc và có những suy nghĩ tích cực trong giai đoạn này.

3. Ứng dụng Thần số học cho con trong cuộc sống 

Ngoài việc phân tích chi tiết về những chỉ số chính trên, thần số học cho con còn giải đáp và đưa ra chi tiết những chia sẻ về một số vấn đề khác, có mối quan hệ mật thiết với các con. Cùng tìm hiểu qua những nội dung sau đây!

3.1. Mối tương hợp giữa cha mẹ và con

Mối tương hợp giữa cha mẹ và con
Mối tương hợp giữa cha mẹ và con

Sự tương hợp giữa cha mẹ và con trong cuộc sống hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng một môi trường giáo dục phù hợp đồng thời giúp cha mẹ thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với con nhiều hơn.

Mối tương hợp giữa cha mẹ và con được xác định và phân tích dựa trên con số chủ đạo. Mỗi trẻ và mỗi cha mẹ sẽ có những con số chủ đạo khác nhau, do đó, tính cách và xu hướng hành động cũng khác nhau. Xem thần số học cho con giúp cha mẹ biết được nguồn năng lượng giữa họ và con có tương hợp hay không, họ cần làm gì để phát huy hay tránh những bất đồng. 

Bên cạnh đó, thần số học cho bé cũng chỉ ra những quan điểm chung, điểm riêng giữa cha mẹ và con thông qua sự kết hợp giữa những con số chủ đạo. Từ đó, cha mẹ thấu hiểu con đồng thời biết cách định hướng, giúp con thoải mái và được phát triển toàn diện.

3.2. Dự đoán xu hướng nghề nghiệp

Dự đoán xu hướng nghề nghiệp
Dự đoán xu hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp tương lai là phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi trẻ. Cha mẹ cần biết được cách xem thần số học cho con chính xác để từ đó dần dần biết được xu hướng, ngành nghề nào phù hợp để bé phát triển và xây dựng môi trường từ bé giúp trẻ cơ hội được tiếp xúc và làm quen sớm.

Trong thần số học cho bé, việc xác định nghề nghiệp cho trẻ được tiến hành qua 2 bước:

Bước 1: Xác định những điểm mạnh – yếu, đặc trưng trong tính cách cũng như những khát khao sâu thẳm bên trong trẻ thông qua 3 chỉ số chính đã được phân tích là: chỉ số đường đời, chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn.

Bước 2: Tìm kiếm những nghề nghiệp cụ thể thích hợp với đặc điểm, tính cách trẻ thông qua hàng loạt các phân tích trong mối tương quan của từng nghề với 3 chỉ số chính. 

Ngoài ra, trong việc dự đoán xu hướng nghề nghiệp của trẻ, thần số học cho con còn kết hợp với 6 nhóm ngành cụ thể trong bản định hướng nghề nghiệp của Holland, gồm: 

 • Nhóm ngành Kỹ thuật
 • Nhóm ngành Nghiên cứu
 • Nhóm ngành Nghiệp vụ
 • Nhóm ngành Nghệ thuật
 • Nhóm ngành Xã hội
 • Nhóm ngành Quản lý

3.3. Màu tương hợp đem lại may mắn

Màu tương hợp đem lại may mắn
Màu tương hợp đem lại may mắn

Giá trị và những tác động của màu sắc có sự ảnh hưởng tương đối đến với tâm lý con người. Đối với trẻ, điều quan trọng là cần xác định được sắc màu nào phản ánh tốt nhất với rung động của con và từ đó, xác định được màu phù hợp để trẻ tận dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Qua việc xác định màu sắc tương hợp, cha mẹ có thể sử dụng màu này trong việc lựa chọn quần áo, phòng ngủ và các vật dụng khác cho trẻ. Do đó, con có thể phát triển trong môi trường thuận lợi và tích cực hơn.

Trong thần số học cho con, màu tương hợp đem lại may mắn được xác định chi tiết qua chỉ số đường đời vì sẽ giúp trẻ thu hút được nhiều cơ hội, mối quan hệ. Bên cạnh đó, màu sắc tương hợp với số chủ đạo cũng giúp thu hút năng lượng giúp trẻ mở rộng những ưu điểm, tài năng vốn có. 

4. Thấu hiểu toàn diện với bản báo cáo thần số học cho con 

Khi xem thần số học cho con, cha mẹ có thể biết được những đặc trưng tính cách, điểm mạnh, điểm yếu hay những giai đoạn phát triển trong tương lai của trẻ. Mỗi một chỉ số trong thần số học sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn sâu sắc và chi tiết để thấu hiểu con hơn cả. 

Để hỗ trợ cho cha mẹ có thể hiểu đúng, chính xác và nhanh chóng về thần số học của con mình, đội ngũ chuyên gia tại Thansohoconline.com đã phát triển hệ thống tra cứu thần số học cho bé.

Với bản báo cáo thần số học cho con, cha mẹ sẽ được các chuyên gia phân tích toàn diện bộ chỉ số thần học của con dựa trên họ tên và ngày sinh. Ngoài ra phụ huynh còn được gợi ý những lời khuyên cụ thể, rõ ràng để định hướng, nhanh chóng tìm kiếm, xây dựng cho trẻ một môi trường giáo dục thích hợp, đồng thời thấu hiểu để hòa hợp và dạy dỗ trẻ. Mỗi một lời khuyên sẽ được đưa ra trong từng mục nội dung lớn có trong bản báo cáo để cha mẹ dễ dàng theo dõi, tham khảo.

Thấu hiểu toàn diện con trẻ với bản báo cáo thần số học cho con
Thấu hiểu toàn diện con trẻ với bản báo cáo thần số học cho con

Trên đây là những thông tin chi tiết về thần số học cho con. Mong rằng với những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp cha mẹ có thêm những khám phá và hiểu biết sâu sắc về bộ môn này. Từ đó, cha mẹ có thấu hiểu, biết được những cách xây dựng môi trường giáo dục phù hợp đúng với mục tiêu của thần số học cho bé. Xem những nội dung thần số học khác để ứng dụng nuôi dạy con, cha mẹ vui lòng truy cập vào website Thansohoconline.com để cập nhật thông tin chi tiết và chính xác nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *