Thần Số Học Có Đúng Không? Tìm Hiểu Khái Niệm, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Thần Số Học

Với những ai mới đang tìm hiểu về Thần số học, chắc chắn đã từng thắc mắc liệu Thần số học có đúng không? Liệu Thần số học có phải là mê tín dị đoan giống các hình thức bói toán tiêu cực khác không? Vậy thì hôm nay, chúng mình sẽ đưa ra cho bạn những câu trả lời cụ thể nhất. 

1. Thần Số Học Có Đúng Không? Khái niệm của Thần số học

Trước khi tìm hiểu vấn đề Thần số học có đúng không chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm của Thần số học. Việc hiểu rõ được Thần số học là gì sẽ hỗ trợ bạn trong việc luận giải những thông tin liên quan một cách chính xác nhất.

Khái niệm Thần số học được hiểu đơn giản là công cụ giúp chúng ta khám phá con người thông qua luận giải những con số. Nhờ có vậy mà bạn sẽ hiểu được mối quan hệ giữa bản thân và mọi người, các hiện tượng xung quanh.

Khái niệm Thần số học, liệu Thần số học có đúng không?
Khái niệm Thần số học, liệu Thần số học có đúng không?

Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương – chuyên gia trong lĩnh vực tìm hiểu về Nhân số học hàng đầu Việt Nam, Thần số học là một dạng chiêm tinh học, một dạng đọc vị về các con số giải mã những bí ẩn nằm sâu bên trong tâm hồn.

2. Nguồn gốc Thần số học? Thần Số Học Có Đúng Không?

Thần số học ( Numerology ) là bộ môn khoa học xuất hiện từ hàng nghìn năm trước đây. Theo nhiều tài liệu được ghi lại, Thần số học đã có mặt ở các nền văn minh lớn từ rất lâu như Atlantis, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Babylon và Hy Lạp cổ đại.

Điều đó cho thấy rằng, từ thời còn xa xưa, người ta đã dựa vào những nghiên cứu về số học để dự đoán tương lai và luận đoán được tính cách, khám phá con người.

Kể từ khi xuất hiện cho đến nay, bộ môn Thần số học đã có những thay đổi đáng kể. Hệ thống của nó được chia thành 4 dạng chính, bao gồm: Chaldean, Kabbalah, Pythagoras và I Ching. Do có nguồn gốc khác nhau nên mỗi phương pháp này cũng có cách tính riêng biệt. Cụ thể như sau:

  • Hệ thống Chaldean: Có nguồn gốc từ thời Babylon cổ đại, được luận giải theo các con số từ 1 đến 8. Đối với hệ thống luận giải này, con số 9 được coi là con số thiêng liêng nhất và chỉ sử dụng nó khi là tổng của các con số khác.
  • Hệ thống Kabbalah: Trường phái này được thành lập bởi những người theo đạo Do Thái, khám phá những góc khuất trong con người ở cả mặt tâm hồn lẫn tinh thần. Thay vì dựa vào ngày sinh giống như các hệ thống còn lại, hệ thống này tập trung khai thác giải nghĩa thông qua tên gọi.
  • Hệ thống Pythagoras: Là hệ thống được phát minh bởi nhà toán học, triết học, chiêm tinh học Pythagoras và được áp dụng phổ biến cho đến tận ngày nay.
Khám phá vận mệnh thông qua Nhân số học đúng không
Khám phá vận mệnh thông qua Nhân số học đúng không?

Ở phương pháp này, người ta sẽ hệ thống ở cả 2 mặt ngày tháng năm sinh và tên gọi của mỗi người để tính ra con số tượng trưng của mỗi người. Ngoài sử dụng các con số cơ bản từ 1 đến 9, hệ thống này còn bổ sung thêm 2 con số đặc biệt là 11 và 22.

Hệ thống I Ching: Hệ thống này có nguồn gốc từ Trung Hoa. So với các luận giải ở trên, đây là hệ thống tập trung vào việc luận giải và suy đoán vận mệnh của con người.

Dù đã xuất hiện từ lâu đời và là một bộ môn khoa học, tuy nhiên vẫn không ít nhiều người hoài nghi rằng: Liệu bộ môn Thần số học có đúng không?

3. Thần Số Học Có Đúng Không? Tìm hiểu ngay ý nghĩa của Thần số học

Khi thực sự thấu hiểu được khái niệm và nguồn gốc của Thần số học đem lại, bạn sẽ nhận lại được những ý nghĩa to lớn mà bộ môn khoa học này đem lại. Nổi bật nhất phải kể đến là việc thấu hiểu tâm hồn và tinh thần của con người thông qua khoa học, bằng những luận chứng có cơ sở.

Nó sẽ khai phá sứ mệnh và mục đích của vũ trụ khi đưa bạn đến cuộc sống này. Thần số học sẽ là cầu nối giữa bạn của hiện tại và con người tiềm ẩn nằm sâu bên trong cơ thể bạn.

Đây sẽ là bệ phóng vững chắc và là kim chỉ nam dẫn lối bạn đi đúng hướng, giúp bạn hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản tuyệt vời nhất.  Và dù bạn không phải là số 1, nhưng bạn mãi mãi là một phiên bản duy nhất.

Khi thực sự hiểu được giá trị cốt lõi mà Thần số học đem lại, bạn có thể ngay lập tức trả lời cho câu hỏi: Thần số học có đúng không?

4. Câu trả lời cho câu hỏi “Liệu Thần số học có đúng không?”

Việc tìm hiểu Thần số học có đúng không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhiều giả thuyết đã chứng minh rằng Thần số học không thể dự đoán trước được tương lai. Vì vậy, việc khám phá cuộc sống, con người và bản thân dựa trên yếu tố Thần số học là tùy thuộc vào mỗi người.

Cũng không thể nói rằng Thần số học là đúng 100% hay sai 100%. Bạn nên nhớ rằng, Thần số học có bản chất dự đoán cuộc sống, đường đời và tính cách của một con người thông qua những con số gắn liền với họ.

Trả lời cho câu hỏi: liệu Thần số học có đúng không ?
Trả lời cho câu hỏi: liệu Thần số học có đúng không ?

Các luận giải này chỉ mang tính chất tham khảo và bạn chỉ nên xem đó như là lời khuyên để có những hướng đi tốt trong cuộc đời bạn. Bởi nói gì thì nói, cuộc đời ta vẫn là do ta nắm lấy.

Điều quan trọng nhất khi tiếp cận với bộ môn khoa học này vẫn là hiểu rõ được bản thân và nắm bắt được con số chủ đạo liên quan mật thiết với mình. Có thể nói rằng, Thần số học có thể đúng với người này, không đúng với người kia. Tuy nhiên, khi thực sự hiểu về bản chất của chúng, bạn hoàn toàn có thể tin vào.

Đây sẽ là chìa khóa làm thay đổi tâm trí bạn, dẫn bạn đến những suy nghĩ tích cực hơn, giúp bạn khám phá được điểm mạnh, điểm yếu và hỗ trợ bạn trong quá trình biến bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài ra, khi bạn áp dụng Thần số học, con số chủ đạo vào trong công việc và đời sống cũng sẽ giúp bạn may mắn và nhanh chóng chạm đến thành công hơn.

Bên cạnh việc tìm con số chủ đạo, thì bộ môn này cũng sẽ giúp bạn tìm đến với những chân lý cuộc sống, là câu trả lời cho câu hỏi: Bạn đến với Trái đất này để làm gì?

Từ đó, chúng ta có thể đưa ra kết luận, Thần số học chỉ là một công cụ hỗ trợ giúp bạn định hướng. Còn việc bạn có thành công trong cuộc sống hay không chính là phụ thuộc vào những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bản thân bạn. Hãy cố gắng và phát triển bản thân để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

5. Vậy thần số học có phải mê tín hay không?

Trong quá trình tìm hiểu Thần số học có đúng không, chắc chắn không ít người thắc mắc liệu đây có phải là một hình thức mê tín. Thực chất, bộ môn này có bản chất là bộ môn khoa học dựa trên những con số chứ không phải lừa đảo hay mê tín dị đoan như nhiều đồn đoán.

Khám phá nhiều yếu tố thông qua Thần số học có đúng không?
Khám phá nhiều yếu tố thông qua Thần số học có đúng không?

Bộ môn này nhằm khám phá những bí ẩn nằm bên trong con người. Những con số, mỗi chúng đều mang cho mình một ý nghĩa riêng biệt, có liên quan đến cảm xúc, tâm hồn, tính cách cũng như đường đời của bản thân chúng ta. Việc nắm bắt được con số chủ đạo của mình khiến bạn dễ dàng phát huy được những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân.

Hãy khám phá các chỉ số của bản thân ngay:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong Thần số học có đúng không. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu các bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề xung quanh lĩnh vực Thần số học thì có thể truy cập website Thansohoconline.com để có những thông tin chi tiết nhất mà hoàn toàn miễn phí nhé.

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *