Tháng cá nhân trong thần số học là gì? Hướng dẫn cách tính chuẩn xác và ý nghĩa các chỉ số

Tháng cá nhân trong thần số học tiết lộ xu hướng phát triển trong tháng đó. Điều này giúp bạn biết được những bài học, thử thách cũng như nắm bắt được các cơ hội sẽ đến với mình. Trong bài viết này, bạn hãy cùng chuyên trang Thansohoconline.com tìm hiểu về cách tính chỉ số tháng cá nhân và ý nghĩa từng tháng nhé!

1. Tháng cá nhân trong thần số học có ý nghĩa gì?

Mỗi tháng trong năm sẽ tương ứng với một chỉ số tháng cá nhân trong thần số học từ 1 đến 9. Việc thấu hiểu được năng lượng của từng tháng trong năm sẽ giúp bạn dễ dàng hoạch định cuộc sống của mình, hiểu được hoàn cảnh cũng như các cơ hội sẽ đến. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đón nhận những thử thách, vượt qua mọi biến cố và nhận được các phần thưởng bất ngờ từ cuộc đời.

2. Cách tính chỉ số tháng cá nhân trong thần số học 

Công thức tính tháng cá nhân trong nhân số học:

Tháng cá nhân = Năm cá nhân + tháng hiện tại (dương lịch).

Trong đó, năm cá nhân được tính bằng công thức:

Năm cá nhân = Tổng năm thế giới + tổng tháng sinh + tổng ngày sinh.

Lưu ý: Khi tính toán tháng cá nhân hay năm cá nhân, bạn cộng rút gọn phép toán sao cho kết quả cuối cùng là một chữ số từ 1 đến 9.

Ví dụ: Tính tháng cá nhân của người sinh ngày 12/2/2001 trong năm 2024 như sau:

Đầu tiên, bạn tính năm cá nhân theo công thức:

Năm cá nhân = tổng năm thế giới + tổng tháng sinh + tổng ngày sinh.

= (2+0+2+4) + (1+2) + (0+2) = 8+3+2 = 13 = 1+3 = 4.

Vậy năm cá nhân của người này là 4.

Tiếp theo, bạn xác định tháng cá nhân bằng cách cộng năm cá nhân với tháng mà bạn muốn xem:

Tháng cá nhân = 4 (năm cá nhân) + 1 (tháng hiện tại bạn muốn xem) = 5.

Như vậy, chỉ số tháng cá nhân của bạn trong tháng 1 năm 2024 là số 5.

Lưu ý: Nếu bạn muốn xem tháng cá nhân của bạn trong tháng 11 và tháng 12 của năm 2024 thì bạn hãy cộng rút gọn tháng lại rồi tính như bình thường. Ví dụ:

Tháng cá nhân = 4 (năm cá nhân) + 11 (tháng hiện tại bạn muốn xem)

= 4 + (1+1) = 4+2 = 6. Vậy tháng cá nhân của bạn là 6.

3. Ý nghĩa các chỉ số tháng cá nhân trong thần số học

Mỗi tháng cá nhân trong thần số học đều mang đến những năng lượng riêng, hé lộ những bài học, trải nghiệm và cơ hội của bạn.

3.1. Chỉ số tháng cá nhân 1

Tháng cá nhân là thần số học số 1 là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào hành động và khởi đầu những điều mới. Các cơ hội sẽ lần lượt xuất hiện, vậy nên bạn đừng chần chừ mà hãy nắm bắt chúng ngay.

Tháng 1 cũng là tháng mà bạn nên có sự tham vọng nhiều hơn, hãy học cách suy nghĩ quyết đoán và quyết tâm giành lấy quyền điều khiển, chỉ huy cho cuộc đời mình. Chỉ cần bạn dũng cảm, tạo sự khác biệt và làm những điều bạn chưa bao giờ làm, cuộc sống của bạn sẽ đổi mới không ngờ tới.

Tháng cá nhân 1 thích hợp để bắt tay vào khởi đầu những ngày mới
Tháng cá nhân 1 thích hợp để bắt tay vào khởi đầu những ngày mới

3.2. Chỉ số tháng cá nhân 2

Năng lượng của số 2 sẽ khiến bạn trở nên nhạy cảm hơn một chút. Tháng này là thời điểm phù hợp để bạn lùi lại một bước và nhẫn nại trong công việc, cuộc sống cũng như các mối quan hệ. Trong tháng cá nhân 2, bạn nên dành thời gian cho những người bạn quan tâm nhiều hơn.

Lời khuyên là bạn hãy tìm kiếm sự cân bằng, bình yên, hòa hợp trong các mối quan hệ của bạn và đừng ngại hợp tác với người khác. Việc hàn gắn những tổn thương trong quá khứ, biểu đạt cảm xúc của mình một cách lành mạnh cũng như sẵn sàng đón nhận tình yêu cũng là những điều bạn cần quan tâm trong thời điểm này. Tháng cá nhân là thần số học số 2 cũng giúp cho trực giác của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, đưa bạn đi theo hướng mà bạn muốn.

3.3. Chỉ số tháng cá nhân 3

Trong tháng cá nhân 3, bạn nên dành thời gian cho bản thân, vui chơi và giao lưu tìm kiếm những cơ hội mới. Dù chuyện gì có đang xảy ra trong cuộc sống của bạn đi chăng nữa, việc giữ thái độ lạc quan vẫn là điều quan trọng nhất. Tháng cá nhân là thần số học 3 cũng là thời điểm để bạn thể hiện bản thân mình, chia sẻ những suy nghĩ và cảm nhận của bạn một cách thật lòng nhất.

Trong tháng cá nhân 3, bạn nên giữ thái độ lạc quan và vui vẻ
Trong tháng cá nhân 3, bạn nên giữ thái độ lạc quan và vui vẻ

3.4. Chỉ số tháng cá nhân 4

Tháng cá nhân là thần số học số 4 đem đến cho bạn khoảng thời gian để giải quyết những vấn đề bạn đã bỏ qua. Đây cũng là tháng tuyệt vời giúp bạn thiết lập những kế hoạch, mục tiêu cho tương lai. Chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc, nỗ lực hết mình trong mọi lĩnh vực thì sẽ nhận lại những thành quả tốt đẹp.

Lời khuyên dành cho bạn trong tháng cá nhân 4 là hãy cố gắng đạt sự ổn định và xây dựng một nền móng vững chãi. Bạn hãy chủ động lên kế hoạch, đừng trì hoãn hay lãng phí thời gian. Việc kiên trì vượt qua mọi thử thách và không bỏ cuộc sẽ giúp bạn phát huy hết các khả năng của bản thân. Đây là một tháng có năng lượng hỗ trợ rất tốt cho bạn.

3.5. Chỉ số tháng cá nhân 5

Tháng cá nhân số 5 là thời điểm để bạn khám phá, phiêu lưu và trải nghiệm. Bạn đừng ngần ngại thay đổi vì đây là tháng tiếp thêm sức mạnh cho bạn dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Bên cạnh đó, bạn cần học cách linh hoạt và tập thích nghi cho sự đổi mới. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì thì làm ngay bởi vì đây là thời điểm thích hợp để làm điều đó.

Ngoài ra, tháng cá nhân 5 năng động và có nhịp độ nhanh nên bạn hãy đảm bảo rằng mình luôn tập trung và biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Lời khuyên dành cho bạn là không nên bắt tay vào làm quá nhiều công việc cùng một lúc. Tháng cá nhân là thần số học số 5 cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân và đạt thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, trong tháng này bạn nên chú ý đến việc giao tiếp. Nếu được, bạn hãy chọn đi du lịch đâu đó để thu hút năng lượng tích cực cho bản thân.

Tháng cá nhân 5 cho bạn thời gian để khám phá, phiêu lưu
Tháng cá nhân 5 cho bạn thời gian để khám phá, phiêu lưu

3.6. Chỉ số tháng cá nhân 6

Tháng cá nhân 6 là thời điểm bạn cần quan tâm nhiều hơn đến mọi người xung quanh, đặc biệt là người thân, bạn bè. Khi bạn dành thời gian cho những người cần bạn trợ giúp, các vấn đề bên trong bạn cũng sẽ được giải quyết êm đẹp.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là đừng cho đi quá nhiều mà bỏ bê bản thân. Bên cạnh đó, tháng cá nhân số 6 là giai đoạn may mắn trong chuyện tình cảm của bạn. Nếu đã có người yêu, hai bạn sẽ thêm thấu hiểu và sâu sắc hơn.

3.7. Chỉ số tháng cá nhân 7

Điều quan trọng nhất trong tháng cá nhân là thần số học số 7, bạn nên dành thời gian để chăm sóc bản thân thay vì tham gia vào những hoạt động mà bạn không thích. Đây là lúc để bạn tìm lại sự kết nối trong tâm hồn để vững vàng, mạnh mẽ và trở thành con người tốt hơn.

Lời khuyên dành cho bạn trong tháng cá nhân số 7 là hãy thử các phương pháp yoga hoặc thiền định để cảm thấy dễ chịu và bình yên hơn.

Tháng cá nhân 7 nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn
Tháng cá nhân 7 nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

3.8. Chỉ số tháng cá nhân 8

Tháng cá nhân số 8 mang đến cho bạn những khoản thu nhập khiến bạn vui mừng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để bạn phát huy năng lực bản thân và phát triển sự nghiệp của mình.

Lời khuyên dành cho bạn chính là lên kế hoạch sắp xếp lại các khoản chi tiêu của mình. Đừng tiêu xài phung phí vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính của bạn.

3.9. Chỉ số tháng cá nhân 9

Đây là tháng kết thúc chu kỳ để bắt đầu cho sự thay đổi mới. Vì vậy, tháng cá nhân là thần số học số 9 sẽ mang đến cho bạn một bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống. Bạn cần học cách tha thứ, buông bỏ mọi thứ, xem xét và đánh giá lại các mối quan hệ xung quanh mình.

Bên cạnh đó, bạn đừng cảm thấy tiếc nuối khi từ bỏ một thứ gì đó vì tương lai đang đợi bạn ở phía trước. Bạn có nhiều cơ hội, vì vậy hãy bỏ lại quá khứ và bước về hướng tương lai.

Tháng cá nhân 9 tạo bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của bạn
Tháng cá nhân 9 tạo bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của bạn

Tìm hiểu ngay: Ngày cá nhân trong thần số học nói lên điều gì?

4. Kết luận

Tóm lại, cuộc sống sẽ luôn có vô vàn những sự biến động cũng như những cơ hội để bạn được học hỏi, phát triển và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, nếu bạn nắm chắc và vận dụng tốt được nguồn năng lượng thông qua tháng cá nhân trong thần số học, bạn sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu bạn đề ra.

Qua bài viết trên, chuyên trang hy vọng bạn sẽ biết được cách tính tháng cá nhân cho mình và hiểu được nguồn năng lượng của từng tháng để có hướng đi tốt hơn trong cuộc sống. Bạn đừng quên theo dõi Thansohoconline.com để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác về thần số học nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *