Sao Phong Cáo: Cát tinh chủ về sự ban thưởng

Sao Phong Cáo là một tiểu cát tinh trong tử vi, tượng trưng cho sự khen tặng hay ban thưởng cho bản mệnh. Tuy vậy, sao tinh này cũng có những đặc tính riêng. Tìm hiểu thêm về sao tinh này trong bài viết sau!

 

1. Tổng quan sao Phong Cáo

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Phong Cáo mang ý nghĩa bổ trợ về đường công danh, học hành, thành quả quá trình cố gắng, rèn luyện
Sao Phong Cáo mang ý nghĩa bổ trợ về đường công danh, học hành, thành quả quá trình cố gắng, rèn luyện

Sao Phong Cáo mang ý nghĩa bổ trợ về đường công danh, học hành, thành quả quá trình cố gắng, rèn luyện và phấn đấu của đương số. Sao này cũng mang theo tính chất về địa vị xã hội hay vật chất khi kết hợp cùng các tinh diệu khác. Đọc thêm về sao tinh này trong bài viết dưới đây!

Sao Phong Cáo thuộc hành Thổ, là một sao nhỏ trong bộ tam hợp cùng Thai Phụ, kẹp ở giữa là sao Văn Khúc, cách mỗi sao một cung. Do đó chúng luôn bổ trợ cho nhau giúp tăng ý nghĩa về bằng sắc, khen thưởng mạnh mẽ cho bản mệnh. Phong cáo và Thai Phụ đi chung với nhau để phát huy sức mạnh của nó.

Đặc biệt, khi kết hợp cùng cát tinh khác, cát tinh này càng mang tới cho đương số nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Thai Phụ và Phong Cáo giống nghĩa với sao Hóa Quyền nhưng không mạnh. Hóa Quyền đắc địa chỉ thẳng vào năng lực bên trong của con người hơn danh tiếng, bằng cấp bề ngoài.

Vốn là Cát tinh, tuy nhiên khi hung tinh chiếu vào Phong Cáo dẫn đến bại vận. Đối với những người đã có quyền cao chức trọng, tài lộc đang phát thì dễ bị niêm phong, đường công danh bị chững lại, gặp nhiều cản trở, bị người khác ngáng đường, thậm chí còn gặp rắc rối về mặt pháp lý, tù tội.

2. Ý nghĩa sao Phong Cáo tại cung Mệnh

Nếu sao Phong Cáo đóng ở cung Mệnh, đương số là người cần cù, tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp
Nếu sao Phong Cáo đóng ở cung Mệnh, đương số là người cần cù, tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp

Nếu sao Phong Cáo đóng ở cung Mệnh, đương số là người cần cù, tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp. Nhất khi tọa thủ ở nữ Mệnh, đương số là người phúc hậu, có thái độ cư xử, ăn ở tốt. Họ được hưởng phúc đức của tổ phụ truyền lại, vì vậy cuộc sống họ vui vẻ.

Đặc biệt, khi kết hợp với nhiều quyền tinh hoặc quý, văn tinh thì đương số càng gặp nhiều thuận lợi. Nếu gặp thêm Quốc Ấn, Lộc Tồn thì bản mệnh là người có địa vị, quyền lực trong xã hội.

Đương số là người có danh chức, đường học hành, đỗ đạt cao. Họ có nhiều cơ hội thăng tiến công danh, có bằng cấp, huy chương, bằng khen. Sao Phong Cáo chủ về tài, vì vậy những người được khen thưởng bằng của cải, vật chất. Họ là người dùng bằng cấp, học vị để kiếm tiền. Tuy nhiên, họ cũng có lòng kiêu hãnh lớn, đôi khi tự đắc, tự phụ, thích ra oai, phô trương với người ngoài.

Cặp Phong Cáo – Thai phụ được an dựa theo địa chi của giờ sinh. Thai Phụ khởi tại cung Ngọ, đặt làm giờ Tý, chạy theo chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh, ta được vị trí sao Thai Phụ. Phong Cáo khởi tại cung Dần, đặt làm giờ Tý, chạy theo chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh để đặt vị trí của sao tinh này.

3. Ý nghĩa sao Phong Cáo tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Nếu sao Phong Cáo tọa thủ ở Phụ Mẫu cùng Thai Phụ, cha mẹ của đương số là người có danh tiếng. Họ sở hữu chức vị cao trong cơ quan, có học thức, bằng cấp cao và là người có ảnh hưởng trong xã hội. Cha mẹ hay được khen thưởng, tặng bằng cấp, con cháu được hưởng lợi, sau này được thành đạt, vinh hiển.

3.2. Cung Phúc Đức

cung Phúc Đức, Phong Cáo mang nghĩa là đại thọ, vì vậy đương số được thừa hưởng vận khí tốt đẹp từ ông bà tổ tiên. Ông bà tổ tiên dễ được phong, truy danh tước vị, truyền lại lộc phúc tới con cháu đời sau. Gia thế của đương số là những người có địa vị, chức quyền, nhiều người thành đạt. Vận khí của mệnh chủ không phải tốt nhất, nhưng nhờ tấm lòng nhân hậu, biết thương người nên gặp may mắn, chuyển biến tốt đẹp.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Phong Cáo khi thủ cung tại Điền Trạch thì gia chủ có nhiều điền sản, hay được ban cấp, thừa hưởng đất đai tổ tiên. Nhà của đương số treo nhiều bằng khen, giải thưởng. Nếu Phong Cáo hội cùng Quốc Ấn, các sao Tử hay Phủ, gia chủ là người có nhà cao cửa rộng, buôn bán đất đai thuận lợi.

3.4. Cung Quan Lộc

nhiều may mắn, được trọng dụng, có bằng cấp cao, công danh hiển đạt
nhiều may mắn, được trọng dụng, có bằng cấp cao, công danh hiển đạt

Phong Cáo thủ cung Quan Lộc thì đương số là người gặp nhiều may mắn, được trọng dụng, có bằng cấp cao, công danh hiển đạt. Nếu Phong Cáo cùng Thai Phụ hội với Tướng Ấn thì đương số có nhiều vinh hiển, được coi trọng bởi bằng cấp. Trong công việc, họ là những người ưa quyền uy, sử dụng chức vụ của mình để thể hiện, thậm chí chèn ép người khác.

3.5. Cung Nô Bộc

Nếu sao Phong Cáo thủ cung Nô Bộc cùng Thai Phụ thì đương số có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt. Họ là những người có học thức cao, được tôn trọng và có ảnh hưởng trong xã hội.

Nếu hội thêm Thiên Quan hay Thiên Phúc thì gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, thuận lợi làm nên cơ nghiệp. Nếu có Thiên Lương, Thiên Tướng thì đương số có nhiều học trò giỏi giang, hiển đạt, xuất sắc.

3.6. Cung Thiên Di

Trường hợp sao Phong Cáo đóng ở Thiên Di, bản mệnh gặp nhiều vấn đề, nhất là khi ra ngoài một mình nhưng biết cách chăm sóc bản thân.

Đặc biệt, đương số được phù trợ trên đường đi và đường sự nghiệp. Họ có xu hướng nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài nhiều hơn, đi xa gặp nhiều may mắn, đặc biệt đi học xa hay đi du học đều thuận lợi.

3.7. Cung Tật Ách

Nếu Phong Cáo tọa thủ tại cung Tật Ách, đương số là người dễ gặp các bệnh liên quan đến tỳ vị hoặc đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, đương số cần chú ý nhiều hơn về các triệu chứng của huyết quản để phát hiện ra những bệnh mới. Khi từ trần, bản mệnh nhận được khen thưởng hoặc được truy tặng huân, huy chương.

3.8. Cung Tài Bạch

Bản thân đương số dễ đạt được học vị, ngành nghề liên quan tới tài chính
Bản thân đương số dễ đạt được học vị, ngành nghề liên quan tới tài chính

Khi sao Phong Cáo đóng ở Tài Bạch, gia chủ gặp nhiều thuận lợi tiền bạc nhờ bằng cấp. Bản thân đương số dễ đạt được học vị, ngành nghề liên quan tới tài chính.

Những người này dựa vào bằng cấp để tạo ra của cải, vật chất cho bản thân, gia đình. Mặt khác, họ được khen thưởng, đoạt giải, trao tặng phần thưởng liên quan đến tiền hoặc bằng các vật phẩm giá trị khác.

3.9. Cung Phu Thê

Nếu Phong Cáo thủ cung Phu Thê cùng Thai Phụ thì vợ chồng đương số là người có chức sắc, ảnh hưởng trong xã hội. Vợ, chồng của bản mệnh là người có học thức, bằng cấp, chức danh cao trong xã hội. Người hôn phối của đương số gặp nhiều thuận lợi về công danh và gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong đời.

3.10. Cung Tử Tức

Sao Phong Cáo đóng ở cung Tử Tức nếu gặp Quang Quý, Quốc Ấn hay Tướng tinh, bản mệnh có số sinh quý tử. Con cái bản mệnh tính tình nhanh nhẹn, đáng yêu, đặc biệt thường xuyên được khen thưởng. Con cái đương số có nhiều bằng cấp, học vị cao, đạt nhiều thành tích, chức danh trong công việc, mang lại tự hào cho gia đình.

3.11. Cung Huynh Đệ

Nếu Phong Cáo tọa ở cung Huynh Đệ, mệnh chủ dễ có anh em tri thức, học vấn tốt và gặt hái được nhiều thành tựu. Anh chị em là người biết tận dụng cơ hội, thậm chí cùng nhau mưu tính kế hoạch lớn cho cuộc đời. Tuy nhiên, anh chị em trong gia đình đều có cái tôi cao nên khó giao tiếp, nói chuyện với nhau.

4. Ý nghĩa sao Phong Cáo kết hợp các sao khác

Nếu gặp Ấn tinh hay hội cùng Khôi, Xương thì bản mệnh gặp may thi cử, đỗ đạt đầu bảng, chức vị cao
Nếu gặp Ấn tinh hay hội cùng Khôi, Xương thì bản mệnh gặp may thi cử, đỗ đạt đầu bảng, chức vị cao

Hai sao Thai Phụ và Phong Cáo nếu như được hội họp với Khôi Việt, Tả Hữu tạo thành Phúc Thọ thì sẽ ngày càng gia tăng thêm sự tốt đẹp và may mắn. Ở cả Tài Bạch và Quan Lộc đều tốt đẹp. Phong Cáo ở Mệnh nếu gặp Ấn tinh hay hội cùng Khôi, Xương thì bản mệnh gặp may thi cử, đỗ đạt đầu bảng, chức vị cao, kết hợp cùng với sao Xương, Quyền thì vinh hiển tột đỉnh.

Nếu sao Phong Cáo gặp Quốc Ấn, Tướng Ấn ở cung Điền thì có nhiều điền sản, thủ tại Mệnh hoặc Quan Lộc thì có được nhiều quý hiển, được trọng dụng và nhận nhiều bằng khen. Sao Thai – Cáo khi đi với Khoa hoặc với các cát tinh khác thì thân chủ gặp nhiều lợi ích về công danh nhưng không có nhiều lợi về tiếng tăm.

Phong Cáo và Thai Phụ là một cặp, đồng cung với Hữu Bật, Tả Phủ được xem như một phụ diệu, trong đó, Phong Cáo tương tác chính với sao Hữu Bật. Nếu Tả Phụ cùng Thai Phụ đồng cung ở Mão, Hữu Bật cùng Phong Cáo đồng cung, phân nằm ở Dậu, Tỵ tại tam phương tương hội thì lực phụ tá tương đối mạnh, đương số được hưởng nhiều may mắn và tài lộc về công danh.

5. Ý nghĩa sao Phong Cáo tại Hạn

Đắc tài danh lợi, được công nhận, khen thưởng, gặp nhiều thuận lợi về mặt công danh, thi cử
Đắc tài danh lợi, được công nhận, khen thưởng, gặp nhiều thuận lợi về mặt công danh, thi cử

Thai Phụ – Phong Cáo vào Hạn cũng mang nghĩa chỉ sự đắc tài danh lợi, được công nhận, khen thưởng, gặp nhiều thuận lợi về mặt công danh, thi cử. Nếu Phong Cáo tại Hạn gặp Long Trì thì đương số dễ được thăng quan, tiến chức, con đường sự nghiệp rộng mở, sáng rạng.

Phong Cáo kỵ các sao đào hoa như Mộc Dục, Đào Hoa, Hồng Loan,… dễ khiến thân chủ tăng lực đào hoa, gây ảnh hưởng đến vận số và cuộc sống gia đình sau này.

Nhìn chung, sao Phong Cáo trong tử vi mang theo nhiều ý nghĩa tích cực về mặt thi cử, danh lợi, bằng sắc và công danh của đương số. Cùng với Thai Phụ nếu hội cùng các cát tinh nhỏ thì chủ về trợ lực, hung thì chủ về giành giật, quấy nhiễu hoặc xâm phạm.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Phi Liêm – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

6. Kết luận

Vì vậy để xem xét ảnh hưởng của sao Phong Cáo với số mệnh con người, người xem cần cân nhắc đến các sao, các cung hội hợp mới kết luận được vận số của người sở hữu sao này. Mời quý vị truy cập Thansohoconline.com để đọc được những luận giải chi tiết nhất liên quan đến tử vi ngay hôm nay!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *