Sao Bạch Hổ là gì? Tổng quan, ý nghĩa và các cục tốt, xấu của chòm sao

Sao Bạch Hổ là một trong những phụ tinh có ảnh hưởng lớn đến tính cách, vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của con người. Sao này thuộc hành Kim, biểu tượng cho sự hùng dũng, quyền lực, tài năng nhưng cũng mang lại tai họa, bệnh tật, thị phi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về sao Bạch Hổ trong tử vi chính xác nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao này. Khám phá ngay!

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Bạch Hổ là gì?

Trong tử vi, sao Bạch Hổ là một trong Tứ trụ của Bát quái, còn được gọi là Thiên bạch, tượng trưng cho sự hung ác và độc đoán. Sao Bạch Hổ là một ngôi sao hung ác, mang đến những điềm xui xẻo cho cuộc sống con người.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Bạch Hổ là một trong bốn ngôi sao chủ đạo của Tứ Xuyên, một hệ thống thiên văn huyền bí trong truyền thuyết phương Đông. Nó cũng là một trong Tứ Đại Thần Thú, những sinh vật thần thoại có sức mạnh phi thường.

Bạch Hổ được hình dung là một con hổ trắng oai phong, sừng sắc như dao, đôi mắt xanh biếc như ngọc và có năng lực phóng ra ngọn lửa thiêu đốt mọi thứ.

Bạch Hổ mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, nó là biểu tượng của sự uy quyền, vinh hoa, phú quý và bất khuất. Bên cạnh đó, Bạch Hổ cũng là một linh vật bảo hộ, trừ khử ma quỷ, xua tan điềm xấu và mang lại may mắn cho người tuân theo.

Những ai gặp sao Bạch Hổ đối mặt với những khó khăn, trắc trở về sức khỏe, gây ra những tai nạn đáng tiếc, mắc những bệnh tật nan y, nỗ lực vô ích trong công việc và học tập, gặp rắc rối trong việc quản lý tài chính. Cụ thể:

1.1. Vị trí, ngũ hành và đặc tính

Sao Bạch Hổ thuộc phương vị là Bắc Đẩu Tinh, thuộc hành Kim, là một loại Bại Tinh
Sao Bạch Hổ thuộc phương vị là Bắc Đẩu Tinh, thuộc hành Kim, là một loại Bại Tinh

Trong tử vi, sao Bạch Hổ thuộc phương vị là Bắc Đẩu Tinh, thuộc hành Kim, là một loại Bại Tinh với đặc tính về hình thương, tai nạn, có bệnh tật, thị phi, sự hùng dũng nhưng khẩu nghiệp.

Sao Bạch Hổ đứng ở vị trí thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

1.2. Cách an sao

Bạch Hổ được an dựa vào vòng Thái Tuế, sinh năm nào thì năm đó an sao Thái Tuế. Từ vị trí này, theo chiều kim đồng hồ, ở vị trí thứ 9 sẽ là sao Bạch Hổ.

Ví dụ, nếu như bạn sinh năm 2003, tức năm Quý Mùi, vậy sao Thái Tuế nằm ở cung Mùi trên lá số tử vi. Từ đây, theo chiều kim đồng hồ, đến vị trí thứ 9 là cung Mão sẽ an bại tinh này.

2. Ý nghĩa sao Bạch Hổ tọa Mệnh

Khả năng ứng phó được với mọi nghịch cảnh và có tài hùng biện
Khả năng ứng phó được với mọi nghịch cảnh và có tài hùng biện

Sao Bạch Hổ khi ở Mệnh sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào đắc địa hay hãm địa. Nếu ngôi sao bại tinh này đắc địa ở các cung Dần, Mão, Thân, Dậu thì người này có tính tình quyết đoán, mạnh mẽ, có nghị lực và tài giỏi. Họ có khả năng ứng phó được với mọi nghịch cảnh và có tài hùng biện.

Nếu là nữ mệnh thì có khí phách và uy quyền như nam giới. Về công danh tài lộc, họ thông minh, hiển đạt và có quyền biến. Nếu đi với các sao tốt như Long Đức, Phúc Đức thì càng thêm may mắn và thành công.

Nếu sao Bạch Hổ hãm địa ở các cung Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi thì người này có tính tình bướng bỉnh, ngoan cố và cứng đầu. Họ hay lo lắng, suy tư và dễ cô độc. Về công danh tài lộc, vẫn có nhưng kém hơn so với Bạch Hổ đắc địa.

Ngoài ra, gặp các sao như Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ… thì chủ gây ra tai họa và khó khăn cho cuộc sống. Về phúc thọ tai họa, sao Bạch Hổ sẽ mang lại bất lợi cho cha mẹ, gia đạo và con cái của người này nếu hãm địa. Họ còn dễ bị bệnh tật trầm kha, tai nạn nguy hiểm hoặc khổ cực vì chồng con.

3. Ý nghĩa sao Bạch Hổ khi tọa thủ tại các cung khác

Khi sao Bạch Hổ tọa thủ ở các cung khác, sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào tính chất của từng cung. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Bạch Hổ là sao biểu thị cho sự khắc nghiệt, đau khổ, bất hạnh của cuộc đời. Khi sao này ở trong cung Phụ Mẫu, nó ảnh hưởng đến mối quan hệ và sức khỏe của cha mẹ cũng như bản thân người mang sao. Tùy vào vị trí của sao Bạch Hổ mà mang lại những kết quả khác nhau.

Nếu sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa, người mang sao sẽ gánh chịu nhiều khó khăn, lo lắng, phiền não về cha mẹ và bệnh tật của mình. Nếu sao này ở vị trí đắc địa, người mang sao được hưởng lợi từ sự thành công, uy tín, quyền lực của cha mẹ. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những ốm đau bệnh tật trong cuộc sống.

3.2. Cung Phúc Đức

Khi sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức, nó ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của gia đình và dòng họ. Nếu bại tinh này ở vị trí hãm địa (Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi), thì dòng họ có nhiều người bị bệnh máu huyết, ung nhọt, dễ di truyền tới đời mình.

Trong gia tộc này, nhiều người đối mặt với số phận bi thương, chết trẻ, sống trong cảnh khốn khó, vất vả lao động và không có ai bên cạnh.

Người có sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức hay quan tâm tới chuyện mồ mả, thờ cúng tổ tiên. Nếu sao này ở vị trí đắc địa (Dần, Thân, Mão, Dậu), thì ông bà tổ tiên khi xưa có người làm quan to, linh thiêng và uy quyền. Trong dòng họ có nhiều người đã làm những chức vụ cao quý, đạt được thành tựu lớn lao và sở hữu nhiều quyền lực trong xã hội.

3.3. Cung Điền Trạch

Khi sao Bạch Hổ ở Điền Trạch là người có duyên nợ với nơi ở của mình, nhiều khi ở đấy là để trả nghiệp nợ trước kia. Sao này ở cung Điền cũng chủ về việc tranh chấp đất đai, thừa kế trong gia đình. Người mang Bạch Hổ cung Điền hay lo toan, nặng đầu việc nhà cửa, đất cát.

Người có sao Bạch Hổ cung Điền có năng lực và sở thích làm những công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa. Là những người buôn bán bất động sản, thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng hay quản lý các dự án bất động sản.

Họ cũng có tính cách thích khoe khoang, phô diễn và thể hiện sự giàu có của mình bằng những ngôi nhà lớn, sang trọng và đẹp mắt. Không chỉ vậy, họ còn muốn các nơi làm việc hay công tác cũng có quy mô lớn, uy tín và đẳng cấp.

3.4. Cung Quan Lộc

Trong cung Quan Lộc, Bạch Hổ giúp người này thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được nhiều thành công
Trong cung Quan Lộc, Bạch Hổ giúp người này thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được nhiều thành công

Trong cung Quan Lộc, Bạch Hổ giúp người này thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được nhiều thành công nếu kết hợp với các sao may mắn. Tuy nhiên, nếu gặp các sao hung ác, sao Bạch Hổ sẽ mang lại nhiều rắc rối và khó khăn cho người sở hữu nó, khiến họ dễ bị vu oan, bị tống giam hay mất mát vì công việc.

Sao Bạch Hổ cũng chủ về hình thương, tai nạn, bệnh tật, máu huyết, nên khi rơi vào cung Quan Lộc cần cẩn trọng trong việc làm ăn, tránh tranh chấp, thị phi.

Nếu gặp sao Tấu Thư thì có tài hùng biện, văn học, có khả năng thuyết phục người khác. Nếu gặp sao Kình Dương, Thiên Hình thì có chí khí hiên ngang, có mưu lược, có tài quyền biến, đắc lợi về võ nghiệp.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Bạch Hổ là một trong những sao thuộc hành Kim, có tính chất can đảm, quả cảm, tài giỏi nhưng cũng dễ gặp tai nạn, bệnh tật, hình thương. Khi sao Bạch Hổ ở cung Nô, có ảnh hưởng đến bè bạn, cấp dưới và người giúp việc của chủ mệnh.

Những người này có tính cách ương ngạnh, bướng bỉnh, dũng mãnh và hay có sự lấn át, vượt quyền mình. Chủ mệnh lo âu, quan tâm cho họ nhiều hơn bình thường.

Nếu sao Bạch Hổ đắc địa thì chủ nhân lá số có nhiều bạn bè, đồng nghiệp làm quan chức, có quyền tước. Nếu ngôi sao bại tinh này hãm địa thì chủ mệnh dễ gặp rắc rối, thị phi với những người này.

3.6. Cung Thiên Di

Khi sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di, người mệnh có nhiều mối lo toan và trách nhiệm với xã hội và mọi người xung quanh. Người này có tính cách can đảm, quả cảm, biết ứng phó với mọi hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị lấn át, bắt nạt hay gặp tai nạn, đau ốm khi ra ngoài.

Để giải trừ sao Bạch Hổ trong cung Di, người mệnh nên tránh những việc nguy hiểm, không tranh cãi hay gây thị phi với người khác. Những người này cũng nên tập thiền định để giảm bớt lo lắng và phiền muộn.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Bạch Hổ là một trong những sao bại tinh trong tử vi, chủ về hình thương, tai nạn, bệnh tật và thị phi. Khi Bạch Hổ chiếu vào cung Tật Ách, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chủ mệnh, đặc biệt là về máu huyết và gân cốt.

Chòm sao này cũng liên quan đến tâm lý và tinh thần của chủ mệnh, nên Bạch Hổ khiến cho chủ nhân lá số dễ bị âu sầu, u buồn, ủy mị và bi quan. Đây là những yếu tố gây ra các bệnh như hoại huyết, áp huyết cao, đau gân, đau tim, nhức xương, tê thấp.

Đối với phái nữ, sao Bạch Hổ còn gây ra các vấn đề về kinh nguyệt, tử cung và sinh nở. Ngoài ra, bại tinh này cũng mang lại tai họa về hình tù, hình ngục hay phạm pháp luật nếu đi kèm với các sao xấu như Thiên Hình, Không Kiếp hay Hóa Kỵ. Vì vậy, sao Bạch Hổ trong cung Tật Ách là một yếu tố không thuận lợi cho chủ mệnh.

3.8. Cung Tài Bạch

Quyền uy, quyền lực trong chuyện tiền nong, dễ làm các công việc liên quan tới tài chính, kế toán
Quyền uy, quyền lực trong chuyện tiền nong, dễ làm các công việc liên quan tới tài chính, kế toán

Khi sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch, người đó sẽ có quyền uy, quyền lực trong chuyện tiền nong, dễ làm các công việc liên quan tới tài chính, kế toán, không thì cũng là thủ quỹ, chủ kho. Tuy nhiên, người đó cũng sẽ nhiều lo toan, nặng nề trong việc tiền bạc, lúc nào cũng đau đáu trong việc kiếm tiền.

Ngoài ra, nếu ngôi sao bại tinh này đi với các sao xấu như Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ… thì người đó còn có nguy cơ gặp tai họa về hình tù có liên quan tới tiền bạc.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Bạch Hổ đóng tại Tử Tức, ám chỉ bản thân có nhiều duyên nợ với con cái của mình từ nhiều kiếp trước, kiếp này trả. Người có sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức hay có việc lo toan, quan tâm nhiều tới con cái.

Họ cũng gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong việc sinh nở cũng như nuôi dưỡng con cái. Chủ mệnh bị khó sinh, sinh non ngày tháng, sinh con khó nuôi hoặc sinh con nhưng không được nuôi.

Nếu gặp các sao xấu như Kình Dương, Thất Sát, Địa Không, Địa Kiếp hay  thì càng tăng thêm nguy cơ không con, khó có con, sinh nhiều nuôi ít, dễ sảy thai, nạo phá thai, mổ xẻ lúc sinh nở, con chết trong bụng mẹ, khó sinh, phá thai. Đây là những duyên nợ mà kiếp này người mang sao Bạch Hổ trong Tử Tức gặp và trả, không sao thoát được.

3.10. Cung Phu Thê

Bạch Hổ là một sao bại tinh, chủ về hình thương, tai nạn, bệnh tật, máu huyết, hùng dũng, uy quyền, tài năng. Khi sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê, nó ảnh hưởng đến duyên nghiệp và hôn nhân của người đó. Người có ngôi sao bại tinh này ở cung Phu Thê có nhiều lo toan và trăn trở cho người hôn phối. Hôn nhân của họ dễ không được lâu bền và hạnh phúc.

Người có Bạch Hổ ở Phu Thê gặp hoàn cảnh cưới vội vì có tang trong gia đình. Họ cũng dễ mất đi người hôn phối do bệnh tật, tai nạn hoặc xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Nếu các cung khác trong lá số tử vi xấu, như Phúc, Mệnh, Thân, thì dễ ở góa, tức là không có người hôn phối bên cạnh. Nếu tránh được những điều xấu về hôn nhân, thì cũng lấy vợ hay chồng có tật, mù lòa.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ ảnh hưởng đến quan hệ anh chị em của chủ nhân lá số. Người có ngôi sao bại tinh này ở cung Huynh Đệ gặp nhiều khó khăn và phiền muộn trong gia đình. Anh chị em của họ hay ốm đau hoặc thậm chí là chết non. Họ lo lắng, quan tâm, giúp đỡ anh chị em nhiều.

Nếu Bạch Hổ đắc địa, anh chị em thành đạt, có uy quyền trong xã hội. Nhưng bản thân chủ mệnh cũng hay lấn át, chuyên quyền ở nhà. Điều này gây ra sự mất hòa thuận và xung đột trong gia đình.

4. Các cục tốt đẹp của sao Bạch Hổ

Sở hữu tài năng hùng biện xuất chúng, có khả năng thuyết phục và khuấy động đám đông
Sở hữu tài năng hùng biện xuất chúng, có khả năng thuyết phục và khuấy động đám đông

Bạch Hổ khi đi với các sao tốt sẽ tạo nên những cách cục tốt đẹp cho người mang sao. Một số cách cục tốt của sao Bạch Hổ:

  • Bạch Hổ, Tấu Thư: Người có cách này, thành công trong lĩnh vực ngôn ngữ học, sở hữu tài năng hùng biện xuất chúng, có khả năng thuyết phục và khuấy động đám đông bằng lời nói hùng hồn, lưu loát và sắc sảo. Những người này dễ làm việc trong các ngành liên quan đến chính trị, giáo dục, pháp luật như chính khách, ứng viên tranh cử, giáo sư, quan tòa, luật sư đều cần có sự hỗ trợ của bộ sao này. Nếu kết hợp với các sao hùng biện khác như Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, , Văn Khúc thì tài năng hùng biện của họ vượt ra khỏi biên giới quốc gia và được công nhận trên thế giới.
  • Bạch Hổ, Phi Liêm đồng cung (gọi là hổ mọc cánh): Sự vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, cũng lợi ích cho thi cử, công danh, đạt quyền chức, may mắn.
  • Hổ, Cái, Long, Phượng (gọi là Tứ Linh): Hiển đạt về uy danh, sự nghiệp, uy tín.
  • Hổ Kình hay Hổ Hình đồng cung hay hợp chiếu: Người sở hữu chí khí cao thượng, mưu lược tài ba, quyền biến vô song và đạt được thành tựu vô cùng lớn lao trong võ nghiệp.

5. Các cục xấu của sao Bạch Hổ

Khi Bạch Hổ gặp Tham Lang, người mang sao này sẽ có nguy cơ bị thú dữ cắn chết
Khi Bạch Hổ gặp Tham Lang, người mang sao này sẽ có nguy cơ bị thú dữ cắn chết

Khi Bạch Hổ gặp Tham Lang, người mang sao này sẽ có nguy cơ bị thú dữ cắn chết. Đây là một cách cục xấu, báo hiệu cho sự chết chóc đột ngột và không may mắn. Người mang sao này nên cẩn thận khi tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc nuôi những con vật có răng nanh sắc bén.

Một cách cục xấu khác của sao Bạch Hổ là khi gặp các sao Tang, Điếu, Binh. Đây là bộ Tứ Hung, gồm các sao hành Hỏa thuộc bộ Lục Sát Tinh. Khi Bạch Hổ gặp Tứ Hung, người mang sao cách này sẽ đối mặt với tang tóc liên tiếp, tai nạn chết người, họa lớn. Đây là một cách cục khốn khổ, báo hiệu cho sự mất mát và đau khổ trong cuộc sống.

Sao Bạch Hổ thuộc hành Kim và là Bại tinh, chủ về hình thương, tai nạn, bệnh tật, thị phi, khẩu thiệt, nhưng cũng có tính can đảm, quả cảm, tài giỏi và quyền biến. Sao này luôn đứng vị trí thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế.

Có thể bạn quan tâm: Sao Bác Sĩ | Cát Tinh Đại Diện Cho Trí Thông Minh, Sức Khỏe

6. Kết luận

Cũng là một trong 4 sao nằm trong bộ Tứ Linh bao gồm sao Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, sao Hoa Cái. Bài viết này đã cung cấp những kiến thức cơ bản và chính xác nhất về sao Bạch Hổ trong tử vi. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các sao khác trong lá số tử vi, hãy truy cập Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *