Sao Hồng Loan là gì? Ý nghĩa khi Hồng Loan tọa thủ tại các cung

Trong lá số tử vi, sao Hồng Loan luôn nằm ở vị trí đối xứng với sao Thiên Hỷ và nằm trong bộ Tam Minh, gồm: Đào Hoa – Hồng Loan – Thiên Hỷ, bộ sao chủ về sự xinh đẹp, hỷ sự và đem lại may mắn khi đóng tại bất cứ đâu. Tuy nhiên, sao Hồng Loan không phải lúc nào cũng tốt mà ý nghĩa của nó còn tùy thuộc vào cách an, cung an và các sao đi kèm. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Hồng Loan là gì?

Sao Hồng Loan là một phụ tinh trong nhóm Tam Minh, ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí sẽ trở thành dâm tinh. Sao này đại diện cho sự đẹp đẽ, khoái lạc, may mắn, những điều tốt lành. 

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Hồng Loan ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí sẽ trở thành dâm tinh và có đặc tính là sự đẹp đẽ, khoái lạc
Sao Hồng Loan ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí sẽ trở thành dâm tinh và có đặc tính là sự đẹp đẽ, khoái lạc

Là một sao chủ về tình duyên, tình ái giống với sao Đào Hoa, tuy nhiên, sao Hồng Loan lại thuộc hành Thủy nên luôn thâm trầm, nặng về nội tâm, luôn hướng tới tình cảm hơn là mong cầu thể xác. Khi đóng tại bất cứ cung nào, Hồng Loan cũng toát ra thiên hướng ủy mị, đầy cảm xúc trong từng lời ăn tiếng nói, từng hành động.

Cách an và ý nghĩa của sao Hồng Loan:

  • Tại vị trí tứ chính, gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Hồng Loan đồng cung hoặc hội chiếu với Đào Hoa tạo thành bộ ba Đào – Hồng – Hỷ mang lại may mắn, nhân duyên tốt đẹp dù đóng ở bất cứ cung nào. Ở vị trí này, sao Hồng Loan đặc biệt đẹp khi có Âm Dương đi cùng.
  • Tại vị trí Tứ Mộ, gồm Sửu, Thìn, Tuất, Mùi: Lúc này Hồng Loan ở vị trí của cung Thổ, hành Thổ và hành Thủy tương khắc nên Hồng Loan sẽ trở thành một ngôi sao lắm duyên kém phận, tình duyên dễ giang dở, đứt đoạn, thường xuyên buồn bã, u sầu vì tình yêu.
  • Tại vị trí Tứ sinh, gồm Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Sao Hồng Loan luôn đi cùng  hoặc hội chiếu với sao Thiên Không, Cô Quả. Lúc này, Hồng Loan lại chủ về không quan trọng tình ái, cuối cùng sẽ học được bài học rằng ái tình chỉ là phù du, dần hướng tới con đường tu tập và mong cầu tỉnh thức.

2. Sao Hồng Loan tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Xinh đẹp, khéo léo, người dễ có da có thịt, hơi béo, da trắng, thích mặc đồ màu mè lòe loẹt
Xinh đẹp, khéo léo, người dễ có da có thịt, hơi béo, da trắng, thích mặc đồ màu mè lòe loẹt

Người có sao Hồng Loan thủ Mệnh là người xinh đẹp, khéo léo, người dễ có da có thịt, hơi béo, da trắng, thích mặc đồ màu mè lòe loẹt.

2.2. Tính tình

Sao Hồng Loan chiếu Mệnh là người thướt tha, nhẹ nhàng, giàu cảm xúc, có tính cách giống như một người nghệ sĩ. Người có Hồng Loan chiếu mệnh thì sẽ không chịu được sự cô đơn, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Người có khả năng thiên bẩm về cảm nhận cái đẹp và nghệ thuật.

Người có sao Hồng Loan ở Mệnh là người thường xuyên gặp may mắn nhưng cũng luôn đi cùng nghiệp duyên, dễ mắc họa từ tình ái, hay buồn vì tình. Đặc biệt, nếu nữ giới có Hồng Loan ở Mệnh thì truân chuyên trong chuyện tình cảm.

Phụ nữ mệnh Hồng Loan thì ra ngoài được lắm kẻ thương mến nên khó tránh được các mối tình bên ngoài. Nếu Hồng Loan gặp Không Kiếp ở Mệnh nữ thì chắc chắn cuộc đời vất vả, lận đận đường tình duyên.

Nam giới có sao Hồng Loan ở cung Mệnh thì có nhiều tài năng, có sức khỏe, sinh lực dồi dào, có tài ăn nói và ít chịu cảnh vất vả trong tình cảm hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới mệnh Hồng Loan cũng có mà chính chuyên, chung thủy được.

Tại cung Mệnh có sao Hồng Loan tọa thủ mà gặp nhiều sát tinh thì sẽ giảm thọ, lắm nghiệp duyên. Nếu gặp Thiên Không, Địa Không thì rất dễ có căn số, tình duyên lận đận.

3. Sao Hồng Loan tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Hồng Loan thủ cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ có người đào hoa, có sức hút với người khác giới. Cha mẹ là người lãng mạn, thích văn thơ, âm nhạc, yêu nghệ thuật, sống tình cảm, cha mẹ dễ lấy nhau khi còn trẻ.

Nếu Hồng Loan hội cùng nhiều sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Kình Dương thì tình duyên của cha mẹ dang dở hoặc hôn nhân không thuận lợi. Nếu Hồng Loan hội cùng Địa Không, Cô Thần, Quả Tú thì nhân duyên cha mẹ giảm, về già thường thích tu tập, tìm hiểu tâm linh.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Hồng Loan tại cung Phúc Đức thì trong dòng họ phụ nữ sống thọ hơn nam giới, dòng họ có nhiều người góa chồng, đặc biệt là khi Phúc Đức ở các cung Thổ.

Hồng Loan tại cung Phúc thì ông bà ngày trước là người đào hoa, nhiều vợ, trong họ có nhiều người thành đạt, nổi danh.

Sao Hồng Loan tại cung Phúc cũng chủ về người ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ. Mộ phần tổ tiên dễ gần sông hồ hoặc những nơi ẩm ướt.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Hồng Loan cư cung Điền Trạch là thượng cách trong lá số tử vi. Hồng Loan ở cung Điền thì mệnh tạo sớm có nhà cửa, nhà cửa trang trí đẹp, nhiều màu sắc, nhiều tranh ảnh, nhà có trang viên, thư phòng.

Hồng Loan tại Điền cũng chủ về mệnh tạo là người dễ nảy sinh tình cảm, nhân duyên với hàng xóm, thân mật với hàng xóm khác giới. Hàng xóm quanh nhà dễ có người góa chồng.

3.4. Cung Quan Lộc

Dễ làm những công việc liên quan tới cảm xúc, nghệ thuật, văn thơ, kiến trúc
Dễ làm những công việc liên quan tới cảm xúc, nghệ thuật, văn thơ, kiến trúc

Sao Hồng Loan thủ cung Quan Lộc thì chủ về người ra đời từ sớm, lập thân từ nhỏ, sớm có việc làm ổn định. Người may mắn về công danh do người khác giới mang đến, được người khác giới hỗ trợ, giúp đỡ.

Hồng Loan hội cùng Đào Hoa, Thiên Hỷ thì là người dễ làm nên công danh lớn, thi cử dễ dàng. Ngoài ra, bộ sao này cũng chủ về người dễ làm những công việc liên quan tới cảm xúc, nghệ thuật, văn thơ, kiến trúc hoặc các ngành liên quan tới làm đẹp. Hội cùng Cơ, Hình, Phi, Liêm thì dễ làm dệt may hoặc cắt tóc.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Hồng Loan thủ cung Nô Bộc là người có sức hút đối với người khác phái, có nhiều bạn bè là nữ giới, được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến.

Nếu Hồng Loan hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương thì được bạn bè kính nể vì sự đoan chính, ngay thẳng, đức hạnh của mình.

Sao Hồng Loan ở cung Nô là người nhiều duyên, đào hoa, dễ có nhân tình bên ngoài. Đặc biệt, nếu cung Phu Thê có các sao: Thiên Hình, Hóa Kỵ, Tả Phù, Hữu Bật, Tham Lang thì dễ có hai đời chồng, đời vợ.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Hồng Loan ở cung Thiên Di thì ra ngoài dễ được người khác yêu mến, nhận được nhiều sự giúp đỡ, lợi lộc do người khác đem lại. Sao này cũng chủ về người dễ thu hút người khác phái, được nhiều người yêu thương, mến mộ.

3.7. Cung Tật Ách

Người có sao Hồng Loan thủ cung Tật Ách là người dễ gặp các tai họa liên quan đến ái tình, mệnh tạo chiều chuộng người yêu của mình. Bệnh tật dễ xuất hiện khi mệnh tạo gặp các tổn thương trong chuyện tình cảm như thất tình,…

Mệnh tạo dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc đường máu huyết. Nếu Hồng Loan hội cùng nhiều sao tình ái như sao Thai, sao Mộc Dục thì dễ mắc các bệnh về đường tình dục.

3.8. Cung Tài Bạch

Tiêu tốn nhiều tiền của cho việc làm đẹp, mua vui hoặc tốn tiền vì nhân tình của mình
Tiêu tốn nhiều tiền của cho việc làm đẹp, mua vui hoặc tốn tiền vì nhân tình của mình

Sao Hồng Loan cư cung Tài Bạch là người nhiều tài năng, có khả năng kiếm tiền từ sớm, tiền bạc hanh thông, gặp nhiều may mắn về tiền bạc. Phụ nữ có Hồng Loan ở Tài Bạch nếu hội nhiều sao xấu thì dễ kiếm tiền dựa trên nhan sắc của mình. Nếu hội nhiều cát tinh thì cuộc sống an nhàn, cả đời gặp may mắn.

Hồng Loan ở Tài Bạch là người tiêu tốn nhiều tiền của cho việc làm đẹp, mua vui hoặc tốn tiền vì nhân tình của mình.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Hồng Loan tại cung Tử Tức thì chủ về có nhiều con gái hơn con trai, dễ có con gái đầu lòng, con cái là người xinh xắn, đẹp đẽ, có nhiều tài năng về nghệ thuật, con cái sống tình cảm.

Nếu Hồng Loan hội cùng nhiều sao tốt tại cung Tử thì con cái dễ thành đạt, ngoan ngoãn, học giỏi và gặp nhiều may mắn trên con đường học tập, thi cử.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Hồng Loan tại cung Phu Thê thì người hôn phối của mệnh tạo là người xinh đẹp, quyến rũ, giỏi giang, hoàn cảnh gia đình khá giả, vợ chồng xứng đôi. Người hôn phối là người lãng mạn nên cũng đa tình, làm các nghề liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Nếu gặp nhiều sát bại tinh thì dễ lấy người đã từng có vợ, có chồng, hoặc người hôn phối ngoại tình. Nếu Hồng Loan hội cùng Quang Quý, Khôi Việt thì vợ chồng chung thủy, chiều chuộng, yêu thương nhau.

Nếu hội cùng Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Kình Dương, Đà La, Cô Quả, Tuần, Triệt thì tình dễ đến dễ đi, vợ/chồng là người hay ghen, cưới về thì sớm bỏ nhau.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Hồng Loan cư cung Huynh Đệ thì trong nhà có nhiều chị em gái, anh chị em làm ăn xa nhà. Nếu Hồng Loan hội cùng Thiên Riêu, Không, Kiếp thì chị em gái dễ bỏ nhà theo nhân tình.

Tìm hiểu thêm: Sao Hỏa Tinh – Bộ sao sát tinh mang đến nhiều tai họa

4. Kết luận

Sao Hồng Loan là một bộ sao tốt, mang nhiều ý nghĩa tích cực trong lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, để hiểu sâu sắc ý nghĩa của bộ sao này thì chúng ta còn chú ý đến cung an, cách an, vị trí đắc, hãm địa cũng như các sao đi kèm nó thì mới có những luận giải chính xác nhất về bộ sao này. Quý vị quan tâm đến tử vi đẩu số tham khảo các bài viết khác tại website Thansohoconline.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *