Sao Thiên Khôi Trong Tử Vi – Chủ Về Sự May Mắn Và Giỏi Giang

Sao Thiên Khôi có ý nghĩa mang lại may mắn về mọi mặt cho đương số. Sao này tọa thủ ở cung nào cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là ở cung Mệnh và Thân. Với đặc tính quyền tước, Thiên Khôi biểu lộ sự đứng đầu trong tập thể, cơ quan, đơn vị và cả trong gia đình. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Khôi.

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Thiên Khôi

Tổng quan về sao Thiên Khôi

Sao Thiên Khôi là một chòm sao thuộc bộ lục cát tinh, bao gồm Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Theo ngũ hành, Thiên Khôi thuộc hành hỏa. Chòm sao này được an sao dựa trên năm sinh.

  • Can Giáp, Mậu: Thiên Khôi an sao ở cung Sửu
  • Can Ất, Kỷ: Thiên Khôi an sao ở cung Tý
  • Can Bính, Đinh: Thiên Khôi an sao ở cung Hợi
  • Can Canh, Tân: Thiên Khôi an sao ở cung Ngọ
  • Can Nhân, Quý: Thiên Khôi an sao ở cung Mão

Sao Thiên Khôi chủ về khoa bảng, đỗ đạt cao và thường nhận được nhiều sự trợ giúp, hỗ trợ từ người khác. Trong gia đình, Thiên Khôi thường đóng vai trò là con trưởng hoặc trụ cột gia đình. Chòm sao này thường sẽ gánh vác trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ khi cha mẹ về già.

Với tư chất xuất chúng, xuất sắc hơn người, Thiên Khôi thường giữ những chức vụ như lớp trưởng, người đứng đầu. Bên cạnh đó, chòm sao này còn bộc lộc khí chất tôn quý, thanh tao, nhã nhặn. Những hạn có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số gặt hái được nhiều thành công, công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi, thi cử đỗ đạt và dễ được thăng chức lên các vị trí đứng đầu như trưởng phòng, giám đốc…

  • Thiên Khôi gặp Xương Khúc, Quang Quý chủ về thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, đỗ đạt thủ khoa.
  • Mệnh Thiên Khôi, Thiên Di có Thiên Việt thuộc về người giỏi giang, ra ngoài được nhiều người biết đến, ngưỡng mộ, quý mến và gặp nhiều may mắn.
  • Sao Thiên Khôi có khả năng phục hồi mức độ sáng cho Nhật Nguyệt hãm địa.
  • Thiên Khôi gặp Đà La, Hóa Kỵ là cách cục thuộc về những kẻ sĩ ở ẩn, tuy giỏi giang nhưng lại không được trọng dụng, không gặp được thời thế phù hợp, không gặp nhiều may mắn.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sao Thiên Khôi ở cung Mệnh

Sao Thiên Khôi ở cung Mệnh
Sao Thiên Khôi ở cung Mệnh

Ngoại hình

Sao Thiên Khôi đóng mệnh là người có mặt mũi khôi ngô, thanh tú. Đây là tuýp người giản dị, gọn gàng, ngăn nắp, chỉn chu, tinh tươm. Nếu Thiên Khôi hội với Thiên Hình, Kình Dương thì trên đầu thường dễ có vết sẹo. Chòm sao này bộc lộ nên khí chất tôn quý, sang trọng, nhẹ nhàng, thanh cao.

Tính cách

Sao Thiên Khôi thủ mệnh là người thông minh, ưu tú, khôn ngoan, nhanh nhẹn và rất có trách nhiệm trong công việc. Nhờ vậy, những người này thường đảm đương, nắm giữ những vị trí trọng yếu với vai trò quan trọng trong tập thể, tổ chức.

Sao Thiên Khôi đóng cung mệnh thường thuộc về những người có tính cách nhẹ nhàng, xử lý tình huống theo xu hướng mềm mỏng, thấu tình đạt lý, đây cũng là người sống thiên về tình cảm. Do vậy, những người này chỉ phù hợp quản lý một nhóm nhỏ.

Công danh, tài lộc

Bên cạnh trí thông minh xuất chúng, học vấn uyên thâm và khả năng dẫn dắt người khác, sao Thiên Khôi còn là phúc tinh chủ về mang lại may mắn và nhận được nhiều sự trợ giúp. Đối với những hoàn cảnh khó khăn hay đại sự trong đời cần đến sự giúp đỡ, những người này thường đạt được đúng như ý nguyện.

Sự may mắn mà sao Thiên Khôi mang lại biểu lộ ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, ở cả môi trường, xã hội… Do đó những người này thường dễ gặp được thời thế phù hợp. Chòm sao này cũng chủ về có tài năng trong kinh doanh, có nhiều cơ hội giành được thắng lợi trong thương mại, có khả năng xây dựng được thương hiệu nổi tiếng. Trong công việc cũng như cuộc sống, những người này thường gặp được nhiều bạn tốt.

Phúc thọ, tai họa

Sao Thiên Khôi mang năng lượng của phúc thiện tinh, chủ về sự suôn sẻ, hanh thông. Thiên Khôi hội với sát tinh, bại tinh thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Thiên Khôi gặp Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình thì chủ về dễ gặp các tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, điện giật, tai nạn xe.

Sao Thiên Khôi ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phụ Mẫu
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ thường là con trưởng hoặc giữ những trách nhiệm của con trưởng. Cha mẹ là người có học vấn cao, là người danh giá, khéo léo và hay giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người có chức tước, có quyền lực và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phúc Đức
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi đóng cung Phúc Đức chủ về phúc đức và trường thọ. Nếu Thiên Khôi hội họp với nhiều sao tốt thì đương số được hưởng nhiều phước đức, tài lộc và sống trường thọ. Gia chủ được thần linh che chở, phù hộ. Bên cạnh đó, Thiên Khôi cũng chủ về dòng họ có nhiều người đỗ đạt, tài năng xuất chúng, danh tiếng lưu truyền nhiều đời. Cha mẹ người hôn phối giỏi giang, có thể giữ những chức vị quan trọng và giúp đỡ nhiều cho đương số.

Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Điền Trạch
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch chủ về nhà cửa khang trang, sáng sủa, đẹp đẽ. Những người này đi đâu cũng được giúp đỡ về nơi ăn chốn ở và gặp được hàng xóm, thân thiện, dễ mến. Thiên Khôi cũng chủ về ở nhà chung cư, nhà cao tầng và thường ở đầu ngõ, đầu đường hoặc đầu hành lang. Nhà đương số có nhiều bằng cấp, giấy khen. Gia đình sống có kỷ cương, nền nếp, trật tự rõ ràng. Những người này thường dễ được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố, đại diện khu phố hoặc ban quản lý tòa nhà…

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Quan Lộc
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên Khôi thì chủ về công danh xán lạn, hiển vinh, có chức có quyền. Trong công việc, những người này thường được cấp trên tín nhiệm, tin tưởng và trọng dụng. Đặc biệt, khi Thiên Khôi hội họp với những sao tốt đẹp thì thường gặp được cấp trên tốt, giúp đỡ nhiều, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

Cung Nô Bộc

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Nô Bộc
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số thường có nhiều người dưới quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, học trò xuất sắc. Bên cạnh đó, họ còn thường được nâng đỡ, trợ giúp bởi những người có địa vị và quyền thế. Những người này nếu làm thầy giáo thì thường có nhiều học trò giỏi giang, thành danh.

Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Thiên Di
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi đóng cung Thiên Di chủ về những người khi đi ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ và gặp được nhiều may mắn. Những người này thường có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những người có địa vị, chức vị quan trọng và có tài năng, học cao hiểu rộng. Khi đi ra ngoài làm ăn, đương số thường dễ đạt được thành tựu và xây dựng được danh tiếng.

Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tật Ách
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách bộc lộ các bệnh liên quan đến mắt, đầu. Tuy nhiên khi ốm đau đương số thường gặp được thầy thuốc giỏi, khi gặp tai họa thì được cứu giải kịp thời. Những người này khi mất đi thường được vinh danh, khen thưởng và có nhiều người thương tiếc, đến viếng.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tài Bạch
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tài Bạch

Sao Thiên Khôi đóng cung Tài Bạch chủ về thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền, nếu gặp Lộc Tồn thì càng tốt. Những người này hay được đề bạt, giúp đỡ trong vấn đề tiền bạc, tài chính. Thiên Khôi cũng chủ về nhận được nhiều bổng lộc từ những bằng cấp, khen thưởng trong quá trình thi cử.

Cung Tử Tức

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tử Tức
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Khôi chủ về con cái đa tài, giỏi giang, có thể có con trai. Con cái hiếu thuận, có công danh, sự nghiệp và dễ đạt được những thành tựu to lớn. Thiên Khôi hội thêm nhiều cát tinh thì con cái dễ được nắm giữ những vị trí quan trọng, thi cử thuận lợi, đạt được thành tích cao và thường giữ vai trò quản lý, lãnh đạo.

Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phu Thê
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi đóng cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của đương số thường là con trưởng hoặc phải gánh vác những trách nhiệm của con trưởng. Người hôn phối của đương số thường là con nhà danh giá, chính trực, đoan trang, làm được việc lớn. Bên cạnh đó, người hôn phối còn là người thành đạt, tài năng, có địa vị cao trong xã hội. Thiên Khôi cung Phu Thê chủ về nửa kia sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng, chỉn chu, cẩn thận.

Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Huynh Đệ
Sao Thiên Khôi chiếu Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi đóng cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong nhà là người tài năng, xây dựng được sự nghiệp xán lạn. Anh chị em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, dễ có trên ba người anh chị em. Đương số được anh chị em trong nhà giúp đỡ, hỗ trợ nhiều.

Nhìn chung, sao Thiên Khôi là chòm sao mang năng lượng của sự may mắn và sự thành đạt. Chòm sao này còn biểu thị cho trí tuệ xuất sắc hơn người và khả năng quản lý, dẫn dắt người khác. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *