Sao Thiên Khôi Trong Tử Vi – Chủ Về Sự May Mắn Và Giỏi Giang

Sao Thiên Khôi có ý nghĩa mang lại may mắn về mọi mặt cho đương số. Sao này tọa thủ ở cung nào cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là ở cung Mệnh và Thân. Với đặc tính quyền tước, Thiên Khôi biểu lộ sự đứng đầu trong tập thể, cơ quan, đơn vị và cả trong gia đình. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Khôi.

1. Tổng quan sao Thiên Khôi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Gặp Xương Khúc, Quang Quý: Thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, đỗ đạt thủ khoa
Gặp Xương Khúc, Quang Quý: Thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, đỗ đạt thủ khoa

Sao Thiên Khôi là một chòm sao thuộc bộ lục cát tinh, bao gồm Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Theo ngũ hành, Thiên Khôi thuộc hành hỏa. Chòm sao này được an sao dựa trên năm sinh.

  • Can Giáp, Mậu: An sao ở cung Sửu.
  • Can Ất, Kỷ: An sao ở cung Tý.
  • Can Bính, Đinh: An sao ở cung Hợi.
  • Can Canh, Tân: An sao ở cung Ngọ.
  • Can Nhân, Quý: An sao ở cung Mão.

Sao Thiên Khôi chủ về khoa bảng, đỗ đạt cao và nhận được nhiều sự trợ giúp, hỗ trợ từ người khác. Trong gia đình, Thiên Khôi đóng vai trò là con trưởng hoặc trụ cột gia đình. Chòm sao này sẽ gánh vác trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ khi cha mẹ về già.

Với tư chất xuất chúng, xuất sắc hơn người, Thiên Khôi  giữ những chức vụ như lớp trưởng, người đứng đầu. Bên cạnh đó, chòm sao này còn bộc lộc khí chất tôn quý, thanh tao, nhã nhặn. Những hạn có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số gặt hái được nhiều thành công, công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi, thi cử đỗ đạt và dễ được thăng chức lên các vị trí đứng đầu như trưởng phòng, giám đốc…

  • Gặp Xương Khúc, Quang Quý: Thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, đỗ đạt thủ khoa.
  • Mệnh Thiên Khôi, Thiên DiThiên Việt: Giỏi giang, ra ngoài được nhiều người biết đến, ngưỡng mộ, quý mến và gặp nhiều may mắn.
  • Sao Thiên Khôi có khả năng phục hồi mức độ sáng cho Nhật Nguyệt hãm địa.
  • Gặp Đà La, Hóa Kỵ: Kẻ sĩ ở ẩn, tuy giỏi giang nhưng lại không được trọng dụng, không gặp được thời thế phù hợp, không gặp nhiều may mắn.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Sao Thiên Khôi tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Sao Thiên Khôi đóng mệnh là người có mặt mũi khôi ngô, thanh tú. Đây là tuýp người giản dị, gọn gàng, ngăn nắp, chỉn chu, tinh tươm. Nếu Thiên Khôi hội với Thiên Hình, Kình Dương thì trên đầu dễ có vết sẹo. Chòm sao này bộc lộ nên khí chất tôn quý, sang trọng, nhẹ nhàng, thanh cao.

2.2. Tính cách

Đảm đương, nắm giữ những vị trí trọng yếu với vai trò quan trọng trong tập thể, tổ chức
Đảm đương, nắm giữ những vị trí trọng yếu với vai trò quan trọng trong tập thể, tổ chức

Sao Thiên Khôi thủ mệnh là người thông minh, ưu tú, khôn ngoan, nhanh nhẹn và có trách nhiệm trong công việc. Nhờ vậy, những người này đảm đương, nắm giữ những vị trí trọng yếu với vai trò quan trọng trong tập thể, tổ chức.

Sao Thiên Khôi đóng cung mệnh thuộc về những người có tính cách nhẹ nhàng, xử lý tình huống theo xu hướng mềm mỏng, thấu tình đạt lý, đây cũng là người sống thiên về tình cảm. Do vậy, những người này chỉ phù hợp quản lý một nhóm nhỏ.

2.3. Công danh, tài lộc

Bên cạnh trí thông minh xuất chúng, học vấn uyên thâm và khả năng dẫn dắt người khác, sao Thiên Khôi còn là phúc tinh chủ về mang lại may mắn và nhận được nhiều sự trợ giúp. Đối với những hoàn cảnh khó khăn hay đại sự trong đời cần đến sự giúp đỡ, những người này đạt được đúng như ý nguyện.

Sự may mắn mà sao Thiên Khôi mang lại biểu lộ ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, ở cả môi trường, xã hội… Do đó những người này dễ gặp được thời thế phù hợp. Chòm sao này cũng chủ về có tài năng trong kinh doanh, có nhiều cơ hội giành được thắng lợi trong thương mại, có khả năng xây dựng được thương hiệu nổi tiếng. Trong công việc cũng như cuộc sống, những người này gặp được nhiều bạn tốt.

2.4. Phúc thọ, tai họa

Thiên Khôi hội với sát tinh, bại tinh thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh
Thiên Khôi hội với sát tinh, bại tinh thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh

Sao Thiên Khôi mang năng lượng của phúc thiện tinh, chủ về sự suôn sẻ, hanh thông. Thiên Khôi hội với sát tinh, bại tinh thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Thiên Khôi gặp Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình thì chủ về dễ gặp các tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, điện giật, tai nạn xe.

3. Sao Thiên Khôi tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là con trưởng hoặc giữ những trách nhiệm của con trưởng. Cha mẹ là người có học vấn cao, là người danh giá, khéo léo và hay giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người có chức tước, có quyền lực và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi đóng cung Phúc Đức chủ về phúc đức và trường thọ. Nếu Thiên Khôi hội họp với nhiều sao tốt thì đương số được hưởng nhiều phước đức, tài lộc và sống trường thọ. Gia chủ được thần linh che chở, phù hộ. Bên cạnh đó, Thiên Khôi cũng chủ về dòng họ có nhiều người đỗ đạt, tài năng xuất chúng, danh tiếng lưu truyền nhiều đời. Cha mẹ người hôn phối giỏi giang, giữ những chức vị quan trọng và giúp đỡ nhiều cho đương số.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch chủ về nhà cửa khang trang, sáng sủa, đẹp đẽ. Những người này đi đâu cũng được giúp đỡ về nơi ăn chốn ở và gặp được hàng xóm, thân thiện, dễ mến. Thiên Khôi cũng chủ về ở nhà chung cư, nhà cao tầng và ở đầu ngõ, đầu đường hoặc đầu hành lang. Nhà đương số có nhiều bằng cấp, giấy khen. Gia đình sống có kỷ cương, nền nếp, trật tự rõ ràng. Những người này dễ được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố, đại diện khu phố hoặc ban quản lý tòa nhà…

3.4. Cung Quan Lộc

Gặp được cấp trên tốt, giúp đỡ nhiều, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp
Gặp được cấp trên tốt, giúp đỡ nhiều, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp

Cung Quan Lộc có sao Thiên Khôi thì chủ về công danh xán lạn, hiển vinh, có chức có quyền. Trong công việc, những người này được cấp trên tín nhiệm, tin tưởng và trọng dụng. Đặc biệt, khi Thiên Khôi hội họp với những sao tốt đẹp thì gặp được cấp trên tốt, giúp đỡ nhiều, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

3.5. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số có nhiều người dưới quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, học trò xuất sắc. Bên cạnh đó, họ còn được nâng đỡ, trợ giúp bởi những người có địa vị và quyền thế. Những người này nếu làm thầy giáo thì có nhiều học trò giỏi giang, thành danh.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi đóng cung Thiên Di chủ về những người khi đi ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ và gặp được nhiều may mắn. Những người này có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những người có địa vị, chức vị quan trọng và có tài năng, học cao hiểu rộng. Khi đi ra ngoài làm ăn, đương số dễ đạt được thành tựu và xây dựng được danh tiếng.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách bộc lộ các bệnh liên quan đến mắt, đầu. Tuy nhiên khi ốm đau đương số  gặp được thầy thuốc giỏi, khi gặp tai họa thì được cứu giải kịp thời. Những người này khi mất đi được vinh danh, khen thưởng và có nhiều người thương tiếc, đến viếng.

3.8. Cung Tài Bạch

Thiên Khôi cũng chủ về nhận được nhiều bổng lộc từ những bằng cấp, khen thưởng trong quá trình thi cử
Thiên Khôi cũng chủ về nhận được nhiều bổng lộc từ những bằng cấp, khen thưởng trong quá trình thi cử

Sao Thiên Khôi đóng cung Tài Bạch chủ về thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền, nếu gặp Lộc Tồn thì càng tốt. Những người này hay được đề bạt, giúp đỡ trong vấn đề tiền bạc, tài chính. Thiên Khôi cũng chủ về nhận được nhiều bổng lộc từ những bằng cấp, khen thưởng trong quá trình thi cử.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Khôi chủ về con cái đa tài, giỏi giang, có con trai. Con cái hiếu thuận, có công danh, sự nghiệp và dễ đạt được những thành tựu to lớn. Thiên Khôi hội thêm nhiều cát tinh thì con cái dễ được nắm giữ những vị trí quan trọng, thi cử thuận lợi, đạt được thành tích cao và thường giữ vai trò quản lý, lãnh đạo.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi đóng cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của đương số là con trưởng hoặc gánh vác những trách nhiệm của con trưởng. Người hôn phối của đương số là con nhà danh giá, chính trực, đoan trang, làm được việc lớn. Bên cạnh đó, người hôn phối còn là người thành đạt, tài năng, có địa vị cao trong xã hội. Thiên Khôi cung Phu Thê chủ về nửa kia sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng, chỉn chu, cẩn thận.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi đóng cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong nhà là người tài năng, xây dựng được sự nghiệp xán lạn. Anh chị em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, dễ có trên ba người anh chị em. Đương số được anh chị em trong nhà giúp đỡ, hỗ trợ nhiều.

=> Có thể bạn muốn biết: Sao Thiên Khốc Trong Tử Vi – Biểu Thị Sự Ưu Phiền, Ngăn Trở

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Khôi là chòm sao mang năng lượng của sự may mắn và sự thành đạt. Chòm sao này còn biểu thị cho trí tuệ xuất sắc hơn người và khả năng quản lý, dẫn dắt người khác. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *