Sao Phục Binh là gì? Ý nghĩa khi Phục Binh tọa ở các cung trong tử vi

Sao Phục Binh là một đối xung tinh với Tướng Quân. Với tính chất về sự khôn ngoan, tính toán khôn lường và có chút xảo trá, tinh diệu này hầu hết đều có ý nghĩa xấu ở các cung mà nó đóng tọa, nhưng không phải là tất cả! Xem thêm về Phục Binh tinh trong bài viết sau!

1. Sao Phục Binh là gì?

Sao Phục Binh là một hung tinh trong vòng Lộc Tồn, thuộc hành Hỏa, nổi bật với tính mưu lược, lợi dụng thời cơ và quyền biến bằng thủ đoạn, sao tinh này mang nghĩa chỉ kẻ tiểu nhân, cường đồ, mưu phản

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

 

Sao Phục Binh là một hung tinh, nổi bật với tính mưu lược, lợi dụng thời cơ và quyền biến bằng thủ đoạn
Sao Phục Binh là một hung tinh, nổi bật với tính mưu lược, lợi dụng thời cơ và quyền biến bằng thủ đoạn

Sao Phục Binh là một phụ tinh thuộc hành Hỏa xếp thứ 11 trong số 12 sao của vòng Lộc Tồn theo thứ tự bao gồm: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Đây là sao chủ về sự toan tính, ứng biến gian xảo, thủ đoạn và lợi dụng thời cơ. Tinh diệu này là một đối xung của sao Tướng Quân trong tử vi. Dù không có sức mạnh về thể chất và quyền thế như đối tinh của nó nhưng Phục Binh hội tụ đủ sự khôn ngoan, kiên nhẫn chờ thời cơ, đặc biệt biết bày mưu tính kế để đặt được mục đích của mình.

Tuy vậy, sự khôn ngoan biết che giấu khiến Phục Binh trở nên khó đoán, lắm dã tâm, nham hiểm. Sao này được xem là đại diện cho những kẻ tiểu nhân, đâm chọt, phản nghịch trong mắt mọi người.

Mặt khác, Phục Binh cũng mang nghĩa về sự đố kỵ, bám đuổi và lừa gạt. Ác tính của sao Phục Binh giống như Kiếp Sát, Thiên Không, vì vậy nếu càng hội tụ nhiều sát hung tinh, tính bạo ác của tinh diệu này càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí có Phục Binh đóng ở cung nào thường sẽ đi kèm với những ý niệm tiêu cực ảnh hưởng đến bản mệnh. Tuy nhiên, nếu hung tinh này hội với bộ sao Binh, Hình, Tướng, Ấn ở trạng thái Miếu hay vượng thì sẽ được hóa giải hung tính. Trong trường hợp này, Phục Binh đại diện cho sự lớn mạnh, uy quyền, đa mưu túc trí của bản mệnh.

2. Ý nghĩa sao Phục Binh tại cung Mệnh

Nội tâm gian xảo, hay trộm cắp, lừa đảo, hãm hại hoặc đâm sau lưng người khác
Nội tâm gian xảo, hay trộm cắp, lừa đảo, hãm hại hoặc đâm sau lưng người khác

Nếu Phục Binh tọa thủ ở cung Mệnh, đương số là người có tính đố kỵ, cạnh tranh, hay nói xấu, dèm pha người khác. Mặt khác, họ cũng bị ganh ghét, đố kỵ, nói xấu sau lưng hoặc dễ rơi vào cạm bẫy của người khác đã sắp đặt.

Trường hợp sao này thủ ở cung Mệnh thì đương số là người khó đoán, hành sự kín kẽ, suy nghĩ sâu xa khiến người khác bất ngờ. Nếu gặp nhiều sát bại tinh trong bản mệnh, đương số là người có nội tâm gian xảo, hay trộm cắp, lừa đảo, hãm hại hoặc đâm sau lưng người khác.

Tuy nhiên, nếu sao Phục Binh hội cùng nhiều cát, phúc, thiện tinh được xếp vào cách “Tử Phủ Vũ Tướng” được cung Quan chiếu vào thì đương số được hóa giải ác tính của sao. Họ mang khí phách của người làm việc lớn, có trí tuệ thông minh, mưu lược, quyền lực, khôn ngoan, sáng suốt nhìn nhận đúng, sai trong mọi việc.

3. Ý nghĩa sao Phục Binh tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Nếu Phục Binh tọa thủ tại cung Phụ Mẫu, đương số cha mẹ là người khôn ngoan, khó đoán, làm gì cũng không qua khỏi mắt bố mẹ. Cha mẹ biết tính toán và tận dụng thời cơ để đạt được mục đích có lợi cho bản thân và gia đình. Nếu Phục Binh hội thêm các sao Đào, Hồng, Riêu, Thai, cha mẹ bản mệnh dễ lục đục vì người thứ ba, vợ hoặc chồng có mối quan hệ ngoài hôn nhân.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Phục Binh khi đóng ở cung Phúc Đức, đương số gặp nhiều phiền muộn vì những người trong dòng họ. Bản mệnh bị nhiều người trong họ tính toán, so đo, đố kỵ nhiều vấn đề.

Các thành viên trong gia tộc bằng mặt không bằng lòng, hay ngầm tính kế hãm hại lẫn nhau, gia đình người hôn phối cũng có nhiều người mưu tính, lợi dụng đương số vào mục đích cá nhân.

Nếu ở Phúc Đức có Phục Binh hội cùng các sao Tử, Tuyệt hoặc gặp Tướng Quân, gia đình đương số có tổ tiên là binh sĩ, liệt sĩ tử trận hoặc người nhà qua đời hay gặp tai nạn bên ngoài.

3.3. Cung Điền Trạch

Phục Binh thủ cung Điền thì gia cư của đương số hay bị trộm cắp, cướp giật xung quanh. Mặt khác, đất cát của đương số không đắc địa, dễ có vong hồn, tro cốt nằm dưới nền nhà, nơi làm việc nên vận khí không được tốt.

Bản mệnh có sao tinh này tọa thủ thì đương số là người có nhiều tham vọng về đất đai. Họ thường xuyên toan tính để giành được nhiều lợi ích về đất đai. Bên cạnh đó, đương số cũng dễ bị người khác bày mưu lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Nếu không chú ý, họ dễ bị lừa bán với giá cao hoặc nhận giấy tờ khống trong quá trình giao dịch đất đai…

3.4. Cung Quan Lộc

Nếu gặp cát tinh có xu hướng tham gia các công việc liên quan đến sự tính toán, lên kế hoạch, theo dõi người khác
Nếu gặp cát tinh có xu hướng tham gia các công việc liên quan đến sự tính toán, lên kế hoạch, theo dõi người khác

Cung Quan Lộc khi có sao Phục Binh tọa thủ, đương số gặp nhiều trở ngại về đường công danh. Những người này gặp nhiều kẻ tiểu nhân rình rập, dèm pha, giăng bẫy để hạ bệ đối thủ. Mặt khác, đương số là người hay toan tính kế sách, thậm chí sẵn sàng bày mưu chơi xấu người khác để đạt được mục đích.

Những người có Phục Binh ở cung này gặp cát tinh có xu hướng tham gia các công việc liên quan đến sự tính toán, lên kế hoạch, theo dõi người khác như trinh sát, thám tử, luật sư, thẩm phán… Tuy nhiên, nếu bản mệnh hội tụ nhiều sát bại tinh, đương số dễ tham gia vào các hành vi mang tính lừa đảo hay trục lợi cá nhân.

3.5. Cung Nô Bộc

Đương số có Phục Binh tọa thủ tại cung Nô Bộc có nhiều mối quan hệ, tuy nhiên tình cảm bạn bè không được tốt đẹp. Bạn bè của họ là người hay toan tính, trong ngoài bất nhất, sẵn sàng lợi dụng và đâm sau lưng người khác để đạt được mục đích của mình.

Nếu sao tinh này hội cùng các Thai, Phục, Vượng, Tướng tin thì bản mệnh hình thành nhiều mối quan hệ phức tạp ở bên ngoài, nhất là quan hệ nam nữ. Những người này dễ bị nhân tình nổi máu ghen tuông, hay theo đuôi, tìm vết để bắt gian, đánh ghen.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Phục Binh tọa ở cung Thiên Di cung mang tới sự mạnh mẽ, cương trực cho bản mệnh. Họ thích phô trương tầm ảnh hưởng nên ra ngoài thường xuyên bị người khác ghen ghét, đố kỵ.

Bản mệnh dễ bị ám hại nếu đi với sao xấu, đặc biệt khi gặp sao Kỵ. Những người này có tính tình thẳng thắn, bộc trực, ưa nhu nên dễ bị người ngoài lừa dối, qua mặt hoặc ám hại.

Mặt khác, nếu Phục Binh ở cung Thiên Di có Thiên Tướng ở cung Mệnh chiếu thì bản mệnh có số “Nội Tướng ngoại Binh”, ra ngoài có số làm võ tướng. Khi hội thêm các sao Quyền, Khoa thì đường công danh ngày càng phát triển, thăng tiến mạnh mẽ.

3.7. Cung Tật Ách

Những người có Phục Binh đóng ở cung Tật Ách cần chú ý đến họa mất cắp, cướp giật. Họ dễ bị người khác nhắm mất của cải, tiền bạc, một số trường hợp bị người khác lợi dụng sang đoạt nhằm ăn chặn tiền của hoặc bị hao tán tài sản. Đương số khó giữ được tiền bạc bởi thú vui hay bệnh tật, tai hoạt bất ngờ ập đến.

3.8. Cung Tài Bạch

Nếu có thêm Phi Liêm chiếu cung cần đề phòng bị trộm cắp, cướp giật hoặc ăn chặn tiền bạc
Nếu có thêm Phi Liêm chiếu cung cần đề phòng bị trộm cắp, cướp giật hoặc ăn chặn tiền bạc

Phục Binh cư tại Tài Bạch thì đương số là người kiếm tiền nhờ vào mưu lược, nếu hội với sát bại tinh thì dễ làm việc bất chính để thu lợi cho mình. Họ cũng dễ vì vật chất mà phản bội, lừa dối người khác và ngược lại bị người khác lợi dụng về mặt tiền bạc.

Thêm nữa, những người có sao này tọa ở Tài Bạch nếu có thêm Phi Liêm chiếu cung cần đề phòng bị trộm cắp, cướp giật hoặc ăn chặn tiền bạc. Trong trường hợp có Hình, , Quả tinh đồng cung chiếu sao Phục Binh thì đương số được hóa giải hạn vận về tài bạch.

3.9. Cung Phu Thê

Nếu Phục Binh tọa ở cung Phu Thê, bản mệnh gặp nhiều trắc trở trong hôn nhân. Vợ chồng bị ngăn cản trước khi cưới hoặc có tính cách đối lập, hay bất hòa, khắc khẩu, cãi vã. Hôn phu (thê) là người lắm mưu nhiều kế, hay dèm pha, đố kỵ với người khác.

Nếu bản mệnh có Tham Lang, Tướng Quân mà bị Phục Binh, Phá Quân chiếu cung thì có số sát vợ hoặc chồng. Nếu hội cùng Đào, Hồng, Riêu, Thai thì đương số dễ ngoại tình bên ngoài. Có Thai, Phục, Vượng, Tướng tinh thì vợ chồng có con riêng trước hoặc sau khi cưới.

3.10. Cung Tử Tức

Nếu Tử Tức có Phục Binh đóng tọa, đương số lâm vào hoàn cảnh mẹ kế hay cha dượng. Nếu hội cùng Vượng, Phục, Tướng, Thai ở cung này, vợ, chồng bản mệnh dễ có con riêng bên ngoài hoặc có thai trước khi kết hôn. Một số trường hợp hai người lỡ kế hoạch dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn. Con cái có tính cách lầm lì, khôn ranh, biết dối trá từ nhỏ.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Phục Binh nếu hội cùng các sao Thai, Phục, Vượng, Tướng ở cung Huynh Đệ, đương số dễ có anh chị em dị bào chỉ cùng mẹ hoặc cùng cha. Anh em trong nhà tính cách không hợp nhau, hay cãi cọ, đố kỵ, ghen tức với nhau.

Trường hợp Phục Binh gặp Phá Quân, Tướng, Phục chiếu xung, bản mệnh dễ có anh chị em mu muội vì tình. Đặc biệt chị em gái đương số dễ bị lừa tình, say mê khoái lạc tới mức quên mình, thậm chí từ bỏ nhiều điều xung quanh để chạy theo cảm xúc.

4. Ý nghĩa sao Phục Binh với các sao khác

Hội với Hình, Tướng, Ấn: Cơ hội hiển đạt về võ nghiệp
Hội với Hình, Tướng, Ấn: Cơ hội hiển đạt về võ nghiệp
  • Hội với Hình, Tướng, Ấn: Cơ hội hiển đạt về võ nghiệp. Tuy nhiên họ cần chú ý các tai họa bất ngờ về súng đạn nếu có hạn xấu chiếu cung.
  • Gặp Linh Tinh, Địa Kiếp: Rơi vào phiền lụy, dễ mắc bẫy người khác; nếu gặp Đà La thì mọi chuyện mưu tính dài mãi không xong.
  • Đương số có Phục Binh gặp Quan Phù chiếu cung: Gặp rắc rối khẩu thiệt quan tụng. Phục Binh gặp Bệnh Phù đồng cung hoặc chiếu xung thì bệnh tật triền miên.
  • Nếu Phục Binh hội cùng, Tướng, Không Kiếp, Tả Hữu: Số kết phi đảng trộm cướp, giết người; Phục gặp Tướng, Vượng, Thai thì tính tình lang chạ, phong lưu; đứng với Thiên Riêu ở Mệnh là người gian xảo, làm việc bằng mẹo vặt hay sử dụng thủ đoạn để đạt được mục đích.

5. Ý nghĩa sao Phục Binh tại Hạn

Hội cùng Kỵ, Tuế, đương số đau buồn lo lắng vì hận thù, cạnh tranh, kiện tụng
Hội cùng Kỵ, Tuế, đương số đau buồn lo lắng vì hận thù, cạnh tranh, kiện tụng

Nếu Hạn của đương số có Phục Binh, Tang Môn thì dễ gặp tang thương, chết chóc. Nếu Phục Binh hội cùng Kỵ, Tuế, đương số đau buồn lo lắng vì hận thù, cạnh tranh, kiện tụng. Khi hội cùng Phá, Tướng, Thai, Riêu, bản mệnh dễ cả tin, hay bị bị lừa dối, đường tình duyên lận đận, trắc trở, con gái chửa hoang, bị hắt hủi.

Tìm hiểu ngay: Sao Phong Cáo – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ

6. Kết luận

Thansohoconline.com thông tin về sao Phục Binh trong bài viết đã giúp cho quý vị có được góc nhìn khách quan về tác động đến lá số tử vi. Là hóa khí ác tinh nên sao này ảnh hưởng xấu đến cuộc đời và số mệnh của thân chủ. Vì vậy, những người có Phục Bình đóng tọa ở lá số tử vi tìm cách hóa giải để tránh tai ương không đáng có. Truy cập để biết được vị trí sao này cũng như các tinh diệu khác trong lá số tử vi của mình ngay tại đây.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *