Sao Thiên Không – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Thiên Không là tạp tinh, khi đứng một mình tuy không tạo ra tác động lớn nhưng khi hội họp với sát tinh thì bộc lộ sự phá hoại lớn. Thiên Không là sao Không Vong, có tính chất hư vô, mang năng lượng của sự lạc lõng. Chòm sao này gây ra trở ngại, mang đến sự bất ổn định, sự thất bại cho đương số. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Không trong tử vi.

 

1. Sao Thiên Không là gì? 

Sao Thiên Không là một trong những sao phụ tinh trong tử vi, hành Hỏa, chủ về sự mất mát, hư danh, và trắng tay.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Gặp Phục Binh, Kiếp Sát: Dễ trở thành lưu manh, trộm cướp
Gặp Phục Binh, Kiếp Sát: Dễ trở thành lưu manh, trộm cướp

Theo ngũ hành, sao Thiên Không thuộc hành Hỏa. Chòm sao này luôn đồng cung với Thiếu Dương. Sự xuất hiện của Thiếu Dương đóng vai trò như người giám sát. Nếu Thiên Không hành động trái với đạo đức, với chuẩn mực thì Thiếu Dương sẽ ra tay trừng trị, để từ đó, Thiên Không học được những bài học và trở nên hoàn thiện hơn.

  • Gặp Đào Hoa: Xảo trá, mưu mô, lắm tài nhiều tật, lừa tình, lôi cuốn người khác giới bằng xảo thuật.
  • Gặp Hồng Loan: Thích tu hành, sống ẩn dật.
  • Gặp Văn Xương, Thiên Tướng: Tính cách có phần khoa trương, thích khoe mẽ.
  • Gặp Phục Binh, Kiếp Sát: Dễ trở thành lưu manh, trộm cướp.

Ở các hạn gặp sao Thiên Không, đương số dễ gặp những thất bại lớn, thậm chí là tán gia bại sản, nặng hơn nữa là gặp chuyện nguy hiểm đến tính mạng. Nếu gặp hạn Thiên Không vào tuổi già thì chủ về giảm thọ, nếu có thêm Tuần, Triệt thì khó khỏi bệnh.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Sao Thiên Không tại cung Mệnh

Chòm sao này còn chủ về học hành giỏi giang, giỏi ứng dụng kiến thức vào thực tiễn
Chòm sao này còn chủ về học hành giỏi giang, giỏi ứng dụng kiến thức vào thực tiễn

Sao Thiên Không ở cung Mệnh thuộc về người thông minh, nhanh nhẹn, siêng năng, mặt mày sáng sủa.Theo thông tin từ việc lập lá số tử vi những người này có tính sáng tạo cao, nghĩ ra nhiều giải pháp, sáng kiến độc đáo. Bên cạnh đó, chòm sao này còn chủ về học hành giỏi giang, giỏi ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Cung Mệnh có thêm các sao tốt đẹp, các cát tinh, văn tinh thì từ nhỏ con đường học vấn đã thuận lợi, xán lạn, sớm có công danh, gặp nhiều may mắn. Ngược lại, sao Thiên Không gặp các hung tinh, sát tinh thì tính cách trở nên gian xảo, láu cá, nhiều dã tâm, tâm cơ, mưu mô. Những người này dễ trở thành lưu manh, giang hồ, lừa đảo, nghiện hút, tội phạm…

Thiên Không chiếu mệnh cũng chủ về gặp thất bại trên con đường công danh sự nghiệp, khó thăng tiến. Nữ mệnh có sao này chiếu gặp nhiều xui xẻo và dễ bị lụy tình. Những người này thích nghiên cứu và quan tâm nhiều đến triết học, tôn giáo. Trong cuộc sống, sao Thiên Không hay rơi vào trạng thái trống rỗng, lạc lõng, hư vô.

Sao Thiên Không chiếu mệnh chủ về đương số sẽ kết hôn muộn, nếu gặp thêm Hoa Cái, Cô Thần, Quả Tú thì kết hôn muộn, thậm chí là không kết hôn, xuất gia. Những người này trọng nghĩa khí, coi trọng tình nghĩa. Bên cạnh đó, tính tình của họ lầm lì, bướng bỉnh, không giỏi ăn nói, không dựa dẫm được vào những người trong gia đình.

Thiên Không làm việc theo cảm xúc, hành động vội vã, vui buồn bất chợt và không thích bị người khác chỉ trích, phê bình. Những người này ôm nhiều ảo tưởng, đầu óc trên mây, không có mục tiêu gắn liền với thực tế, vì vậy dễ bỏ lỡ những cơ hội tốt. Sao Thiên Không chủ về sự gian trá, sự do dự, sự cẩu thả, phá tán tổ nghiệp, phiêu bạt đó đây và chi tiêu lãng phí.

3. Sao Thiên Không tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Không chủ về cha mẹ là người thông minh, khôn ngoan và khéo léo. Tuy nhiên, cha mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc giữ gìn tiền tài, của cải. Trường hợp Thiên Không gặp Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì cha mẹ làm ăn vất vả, cực khổ, dễ phá sản và gặp nhiều tai họa. Thiên Không gặp Hồng Loan, Cô Thần, Quả Tú chủ về cha hoặc mẹ bị tổn thọ, thích chuyện tâm linh, tu tập. Nếu cha mẹ làm việc thiện, tạo phước đức từ sớm thì cuộc sống sẽ an yên và bớt đau khổ hơn.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Không tọa cung Phúc Đức thì dòng họ có phước đức nhưng chủ tọa không được hưởng, tự tạo phúc đức cho mình. Thiên Không hội với sát tinh, bại tinh thì gia tộc kém phúc đức, dễ bị thất lạc mộ phần, gặp nhiều xui xẻo và dễ có người bị chết yểu. Thiên Không hội với Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc chủ về dòng họ nhiều người hiền lành, lương thiện, thích tu tập.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên Không chiếu chủ về chịu khó, kiên trì cố gắng thì dần dần mới có được thành quả. Những người này nếu có nhiều của cải, tài sản thì cũng không đứng tên, không được sở hữu chính thức. Thiên Không hội với sát tinh, bại tinh ở cung Điền chủ về dễ làm tiêu tan hết điền sản. Thiên Không hội với Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc chủ về nhà thờ Phật.

3.4. Cung Quan Lộc

Phù hợp với các công việc như nghệ thuật, kiến trúc.
Phù hợp với các công việc như nghệ thuật, kiến trúc.

Sao Thiên Không đóng cung Quan Lộc chủ về công danh, sự nghiệp dang dở, khó thăng tiến. Trường hợp đạt được chức vị cao thì dễ vì biến cố mà từ bỏ giữa chừng, Trong tam hợp có Đào Hoa, Thiên Không, Kiếp Sát, Hồng Loan, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Vũ Khúc thì phù hợp với các công việc như nghệ thuật, kiến trúc.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Không ở cung Nô Bộc thì có nhiều bạn bè trên danh nghĩa nhưng khi cần giúp đỡ thì không có mấy ai. Thiên Không hội Đào Hoa ở cung này thì có nhiều mối tình dang dở, chớp nhoáng, kể cả khi đã có vợ. Thiên Không ở cung này chỉ đẹp khi hội với Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc. Khi đó, bạn bè nhiều người khôn ngoan, khéo léo, hiền lành, lương thiện.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thiên Không được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ khi ra ngoài. Trường hợp gặp Địa Không, Địa Kiếp thì ra ngoài gặp nhiều tai họa, khó khăn, cần cẩn thận tai nạn giao thông. Thiên Không hội Đào Hoa, Hồng Loan thì có số nổi tiếng, hay đi xa, dễ lấy vợ xa quê. Chòm sao này nếu gặp Hóa Kỵ thì ngoài chịu khổ còn chịu nhiều thị phi.

3.7. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Thiên Không thì đương số cần chú ý các bệnh về khí huyết, tiêu chảy, thiếu máu, đường ruột. Bên cạnh đó, những người này còn dễ bị mắc các bệnh như ung thư, trầm cảm hoặc bệnh di truyền từ cha mẹ. Nếu Thiên Không gặp Kình Dương, Đà La, Tả Phù, Hữu Bật thì bệnh tật liên miên cả đời.

3.8. Cung Tài Bạch

Thiên Không chủ về đầu tư lớn, tiêu nhiều nên cũng dễ bị phá sản, vỡ nợ
Thiên Không chủ về đầu tư lớn, tiêu nhiều nên cũng dễ bị phá sản, vỡ nợ

Những người có sao Thiên Không ở cung Tài Bạch gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, tiền bạc tụ tán bất thường. Thiên Không hội với sát tinh, bại tinh thì kiếm tiền bằng con đường tà đạo, kiếm tiền không liêm khiết nhưng cũng không làm được lâu.

Thiên Không chủ về đầu tư lớn, tiêu nhiều nên cũng dễ bị phá sản, vỡ nợ. Chòm sao này kỵ đi cùng các sao tài lộc, đặc biệt là Thiên Phủ, Vũ Khúc. Cách cục đó chủ về kiếm được nhiều nhưng cũng tiêu nhiều, kiếm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, không giữ được tiền tài. Do sao Thiên Không luôn hội họp với sao tứ đức nên nếu đương số biết kiếm tiền trong sạch, biết quyên góp, làm việc thiện thì tích lũy được một phần của cải.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Không chủ về có con muộn, về già khó nhờ vả con cái. Con cái có tính cách độc lập, có khả năng tự lập từ khi còn nhỏ. Thiên Không hội cùng phúc tinh, thiện tinh thì con cái ngoan ngoãn, dễ thích tu tập.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thiên Không đóng cung Phu Thê chủ về tình cảm vợ chồng lạnh nhạt và dễ bị phá sản, hao tán tài sản vì người phối ngẫu. Công việc của người phối ngẫu có tính chất lưu động, di chuyển nhiều hoặc hay thay đổi nơi làm việc. Do đó, hai vợ chồng dễ sống hai nơi, xa cách nhau.

Những người có sao Thiên Không ở cung Phu Thê chủ về hai vợ chồng dễ khắc nhau, dễ gặp cảnh sinh ly tử biệt và người phối ngẫu dễ mất trước. Thiên Không tam hợp với Địa Không, Địa Kiếp thì đương số dễ bị người phối ngẫu lợi dụng. Trường hợp chòm sao này hội họp thêm các sao xấu thì vợ hoặc chồng của chủ tọa dễ ngoại tình, xuất hiện người thứ ba.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Không đóng cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong nhà bất hòa, hay xảy ra cãi cọ, mâu thuẫn, xung đột. Đương số dễ bị tổn thất vì anh em trong nhà. Những người này không nên hợp tác làm ăn với anh chị em trong nhà.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Thiên Khôi: Tổng quan và ý nghĩa tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Nói chung, sao Thiên Không là chòm sao chủ về sự mất mát, hư danh, trắng tay. Bên cạnh đó, Thiên Không khi hội họp đúng cách cục thì cũng chủ về sự giác ngộ. Hãy truy cập ngay vào Trang Tra Cứu Thần Số Học Pitago Miễn Phí – Thầy LOUIS NGUYỄN để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *