Sao Thai Phụ – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Thai Phụ thuộc hành Kim là được xếp vào loại Quý tinh trong Tử vi Đẩu số. Trong lá số tử vi của mỗi người, hai sao là Thai Phụ và Phong Cáo luôn nằm trong tam hợp với nhau, kẹp sao Văn Khúc ở giữa và cách mỗi sao một cung. Vì thế, khi xem xét ý nghĩa của sao Thai Phụ, ta cũng cần chú ý đến vị trí của sao Phong Cáo trong lá số. Thai Phụ – Phong Cáo cũng được xem là các phụ tinh chủ về bằng cấp, bổ trợ cho đường công danh, học hành của con người.

 

1. Tổng quan sao Thai Phụ

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Khi sao Thai Phụ đi cùng với Phong Cáo thì sức mạnh và ý nghĩa của nó sẽ được phát huy đầy đủ nhất
Khi sao Thai Phụ đi cùng với Phong Cáo thì sức mạnh và ý nghĩa của nó sẽ được phát huy đầy đủ nhất

Trong lá số tử vi, khi sao Thai Phụ đi cùng với Phong Cáo thì sức mạnh và ý nghĩa của nó sẽ được phát huy đầy đủ nhất. Thai Phụ chủ về quý, ý nghĩa chủ yếu là đề cập đến thành tựu, danh dự, bằng cấp mà con người có được.

Cùng chủ về bằng sắc, ấn tín và sự quý hiển, nhưng sao Phong Cáo lại thiên hơn về sự khen thưởng, thăng cấp, thăng chức, thiên về gia tăng quyền lực, quyền hành.

Ở ý nghĩa này, Phong Cáo giống với tính chất của sao Hóa Quyền, mặc dù Hóa Quyền có phần mạnh hơn. Người có sao Phong Cáo cũng là người thích tự đắc, tự phụ và thích phô trương ra bên ngoài.

Sao Thai Phụ cũng chủ về quý hiển. Song, sao này chỉ chủ về giấy khen, bằng cấp đơn thuần chứ không có giá trị cao về mặt tiền bạc hay quyền lực. Vì thế, khi đóng tại các cung, Thai Phụ chỉ mang nhiều giá trị tinh thần, thể hiện tính chất điềm đạm, nhẹ nhàng, khiêm tốn, cao thượng của bậc danh sĩ.

Tuy có nhiều khác biệt nhưng vì thuộc tam hợp nên sao Thai Phụ và Phong Cáo luôn bổ trợ cho nhau, giúp gia tăng ý nghĩa về bằng sắc, khen thưởng. Sao Thai Phụ cũng đi kèm để phò trợ cho sao Tả Phù nhằm tác dụng tăng thêm thành tựu, danh dự của người sở hữu.

2. Sao Thai Phụ tại cung Mệnh

Sao Thai Phụ thủ tại cung Mệnh cũng chủ về người học hành giỏi giang, có danh chức
Sao Thai Phụ thủ tại cung Mệnh cũng chủ về người học hành giỏi giang, có danh chức

Nếu Thai Phụ chủ tinh tại cung Mệnh thì về ngoại hình mệnh tạo phần nhiều là người có sắc mặt vàng trắng, mặt vuông dài, dáng người cao tầm trung và hơi mập.

Sao Thai Phụ thủ tại cung Mệnh cũng chủ về người học hành giỏi giang, có danh chức. Mệnh tạo là người tài giỏi, luôn khoan dung, hòa nhã với mọi người xung quanh, là người có nhiều bằng khen, hay có những hành động tốt được khen thưởng. Mệnh tạo cũng dễ sử dụng bằng cấp, học vị của mình để kiếm tiền.

Sao Thai Phụ nhập Mệnh cũng chủ về người có quý nhân tương trợ, có năng lực tổ chức, được mọi người tin tưởng, giúp đỡ.

Nếu Thai Phụ hội với sao Tả Phù tại Mệnh thì mệnh tạo học tập tốt khi còn là học sinh, nhưng về già thì dễ bị người đời ghen ghét. Nữ có sao Thai Phụ và Đào Hoa đồng cung tại Mệnh thì là người tình cảm chuyên nhất, người phối ngẫu là người tốt.

3. Sao Thai Phụ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Nếu sao Thai Phụ hội với Phong Cáo tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ dễ là người có chức vị cao, có học thức và bằng cấp hơn người. Cha mẹ cũng thường xuyên được khen thưởng, vinh danh, thăng cấp, có nhiều bằng sắc, giấy công nhận. Con cháu sau này có bằng cấp, học vị cao.

3.2. Cung Phúc Đức

Thai Phụ ở cung Phúc Đức thì chủ về ông bà tổ tiên là người có danh chức, có địa vị, sống thọ và được vinh hiển. Nếu Thai Phụ – Phong Cáo đi cùng các sao Mộ, Thai, Tọa ở Tứ Mộ thì chủ về mồ mả tổ tiên tốt đẹp, đắc lợi cho con cháu sau này.

Sao Thai Phụ tại Phúc Đức cũng cho thấy trong gia đình, dòng họ có nhiều người thành đạt, có truyền thống hiếu học, học tốt. Dòng tộc có nhiều người danh giá, ông bà tổ tiên ngày trước dễ được phong danh, để lại tiếng thơm, tước vị cho con cháu đời sau.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thai Phụ đi cùng với sao Phong Cáo tại cung Điền Trạch thì chủ về người có điền sản, được ban cấp, được tặng đất đai, điền sản hoặc được thừa hưởng của cải từ người đời trước để lại. Trong nhà treo nhiều giấy khen, bằng khen, giải thưởng.

Nếu Thai Phụ đi cùng với Phong Cáo và sao Ấn thì chủ về được ban cấp điền sản, khẩn hoang hoặc nhà cửa, đất đai đấu thầu được.

3.4. Cung Quan Lộc

Ra đời được trọng dụng, có huy chương
Ra đời được trọng dụng, có huy chương

Sao Thai Phụ hội cùng Phong Cáo ở cung Quan Lộc thì cho thấy sự nghiệp của mệnh tạo được quý hiển, công danh hiển đạt, gặp nhiều may mắn.

Mệnh tạo là người học cao hiểu rộng, có nhiều bằng cấp và bằng cấp này hỗ trợ nhiều cho con đường công danh của mệnh tạo. Cặp sao này cũng chủ về việc ra đời được trọng dụng, có huy chương.

Nếu Thai Phụ, Phong Cáo đi cùng Tướng Ấn thì quý hiển, được nhiều người tôn trọng, ngưỡng mộ.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Thai Phụ thủ cung Nô Bộc thì bạn bè hiền lương, tốt bụng, thường xuyên được bạn bè giúp đỡ, bạn bè là người học thức, nhiều bằng cấp, nhiều người có chức vụ và địa vị cao trong xã hội.

Nếu có Thai Phụ tại Nô Bộc mà ở mệnh có sao Thiên Lương, Thiên Tướng thì dễ trở thành thầy giáo, dạy dỗ được nhiều học trò giỏi, vinh quy hiển đạt.

3.6. Cung Thiên Di

Cặp sao Thai Phụ – Phong Cáo nếu thủ cung Thiên Di thì chủ về đi lại thuận lợi, ra ngoài được nhiều quý nhân giúp đỡ, đi ra ngoài sẽ có lợi hơn ở một chỗ.

Người có sao Thai Phụ ở cung Di là người đi xa sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong thi cử, đỗ đạt, đường công danh dễ dàng. Người này cũng thuận lợi cho việc đi xa như đi học xa, đi du học,…

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thai Phụ cùng với sao Phong Cáo ở cung Tật Ách thì chủ về người dễ có bệnh liên quan đến tỳ vị hoặc các cơ quan tiêu hóa không được tốt. Khi mệnh tạo qua đời được truy tặng huân chương hoặc có khen thưởng.

3.8. Cung Tài Bạch

Thường xuyên được nhận giấy khen, bằng khen, đoạt giải trong các cuộc thi và được trao tặng huân, huy chương
Thường xuyên được nhận giấy khen, bằng khen, đoạt giải trong các cuộc thi và được trao tặng huân, huy chương

Sao Thai Phụ thủ cung Tài thì chủ về việc dễ có bằng cấp, học vị cao, ngành học liên quan đến công việc và kiếm được tiền từ bằng cấp của mình. Mệnh tạo cũng thường xuyên được nhận giấy khen, bằng khen, đoạt giải trong các cuộc thi và được trao tặng huân, huy chương.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thai Phụ đi cùng với Phong Cáo tại cung Tử Tức thì con cái dễ hiển đạt, sinh được quý tử, con cái có học vị cao, có bằng cấp, đạt được nhiều chức danh xuất sắc.

Nếu Thai Phụ đồng cung với Không Kiếp thì dễ bị trụy thai, sảy thai hoặc sinh non, sinh con khó. Thai Phụ gặp Nguyệt thì có con cầu tự mới nuôi được, Thai Phụ gặp cả đôi Nhật – Nguyệt thì dễ sinh đôi. Sao Thai Phụ đi cùng Phục, Vượng, Tướng thì dễ có con riêng rồi mới kết hôn hoặc sẽ có con dị bào. Nếu sao Thai đi cùng sao Bào thì tính tình lăng nhăng, đặc biệt là ở phụ nữ.

3.10. Cung Phu Thê

Thai Phụ, Phong Cáo đồng cung tại Phu Thê thì người phối ngẫu là người có học thức, dễ học cao, hiểu rộng, có nhiều bằng cấp và làm tới các chức cao, người hôn phối thuận lợi cho đường công danh, khoa bảng.

Nếu sao Thai Phụ hội cùng sao Đào Hoa thì chủ về việc vợ chồng là người đa tình, lăng nhăng, lẳng lơ, hay có tư tưởng ngoại tình.

Nếu Thai, Phục, Vượng, Tướng đồng cung thì vợ hoặc chồng có con riêng rồi mới lấy nhau, hoặc một trong hai người có con dị bào.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thai Phụ, Phong Cáo tại cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong gia đình là người học cao, nhiều bằng cấp. Nếu Thai Phục Vượng Tướng thì có anh em dị bào, cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, gặp nạn về trinh tiết hoặc trở nên hư đốn.

Nếu Thai Phụ, Đào Hoa đồng cung thì anh em trong nhà có người dâm dật, lăng loàn.

=> Tìm hiểu ngay: Sao Thái Dương trong Tử Vi | Ánh sáng của Mặt Trời

4. Kết luận

Sao Thai Phụ là một quý tinh mang đến nhiều điều tích cực cho những người sở hữu sao này trong lá số tử vi của mình. Tuy nhiên, tùy vào vị trí và các sao đi cùng mà Thai Phụ lại có ý nghĩa riêng. Vì thế, khi luận giải ý nghĩa của sao Thai Phụ, quý vị cần quan sát cung chứa nó, các sao đi cùng nó, vị trí đắc địa hay hãm địa thì mới có được những kết quả chính xác nhất. Tham khảo thêm các bài viết tương tự về Tử vi Đẩu số tại website Thansoonline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *