Sao Văn Khúc Trong Tử Vi – Cát tinh chủ về đỗ đạt, Năng khiếu về văn chương

Sao Văn Khúc là phụ tinh thuộc hành Thủy, tên gọi tắt là Khúc. Văn Khúc chủ về những người có trí tuệ, năng động, có năng khiếu nghệ thuật, hội họa và âm nhạc. Do đó, Văn Khúc còn được gọi là văn tinh. Những người có sao này còn có ngoại hình đẹp, gương mặt khả ái, thiện cảm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Văn Khúc trong tử vi.

Xem lá số tử vi của bạn

sao văn khúc trong tử vi

Sao Văn Khúc là gì? Ý nghĩa của Sao Văn Khúc

Tổng quan về Sao Văn Khúc

Văn Khúc hãm địa tại các vị trí Thân, Dần, Tý, Ngọ. Văn Khúc đắc địa tại các vị trí Hợi, Tuất, Tỵ, Mùi, Sửu, Thìn. Người có sao Văn Khúc thủ mệnh là người có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, dáng người cao. Nam mệnh thì khôi ngô, tuấn tú. Nữ mệnh thì dung nhan xinh đẹp. Văn Khúc chủ về người có đầu óc nhanh nhạy, thông thái, nhạy bén trong các lĩnh vực liên quan đến văn chương và hội họa. 

Ý nghĩa công danh, tài lộc, phúc thọ

Sao Văn Khúc giáp mệnh thì gặp được nhiều may mắn từ ngoại cảnh thay vì dùng tài năng, sức lực của mình để đạt được thành công. Văn Khúc hãm địa thì chủ về nghèo khổ, bươn chải, vất vả, thậm chí là đoản mệnh. Nữ mệnh có Văn Khúc hãm địa thì lăng nhăng, thường u sầu vì chuyện gia đình. 

Văn Khúc đắc địa thì chủ về phúc thọ, giàu sang, quyền quý, khí chất tao nhã. Nếu có thêm Lộc Tồn thì chủ về tài năng xuất chúng, giỏi giang hơn người. Người có sao Văn Khúc đồng cung với Vũ Khúc thì thường văn võ song toàn. Văn Khúc chủ về nói năng, giao tiếp, phản biện và khoa bảng, công danh. 

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sự kết hợp của Sao Văn Khúc với những sao khác

Cách cục tốt

 • Văn Khúc gặp Hóa Khoa, Khôi – Việt chủ về giỏi giang trong lĩnh vực quân sự, điều binh khiển tướng, có trí tuệ xuất chúng, hơn người và được trọng dụng
 • Văn Khúc đồng cung với Thiên Lương thì chủ về sự uy nghiêm và quyền lực lớn
 • Văn Khúc gặp Hóa Khoa thuộc về người có con đường công danh, học vấn, thi cử đỗ đạt, thành danh, xán lạn
 • Văn Khúc gặp Thiên Cơ thường thuộc về những người khéo tay, có đôi bàn tay tinh tế, tạo ra được các sản phẩm tinh xảo
 • Văn Khúc đồng cung với Thái Dương (sáng) chủ về học cao hiểu rộng, học một biết mười
 • Văn Khúc đồng cung hoặc hội chiếu với Văn Xương, Thái Âm, Thái Dương chủ về học hành giỏi giang. Nếu Thái Âm, Thái Dương hãm địa mà có Xương Khúc chiếu thì vẫn có thể thành công sớm, thông minh, có tài năng hơn người.
 • Văn Khúc gặp Văn Xương, Thiên Lương thì có số giàu sang, giữ những vị trí quan trọng, có công danh
 • Văn Khúc gặp Văn Xương và Thiên Cơ thì chủ về khéo léo, tinh tế cả về thủ công lẫn ngôn ngữ
 • Văn Khúc đồng cung với Thái Âm là người có giác quan thứ sáu nhạy bén
 • Văn Khúc gặp tứ sát tinh thì là người xảo quyệt, dối trá, khó lường
 • Văn Khúc hội chiếu các sao như Thiên Đồng, Liêm Trinh, Thái Âm, Tham Lang, Thiên Tướng chủ về người coi trọng tình nghĩa, dễ tổn thương trong chuyện tình cảm
 • Văn Khúc gặp Thiên Đồng, Thiên Lương, Vũ Khúc thì tính tình quả quyết, có trí tuệ, quyết đoán, có tài ngoại giao

Cách cục xấu

 • Văn Khúc đồng cung với Liêm Trinh ở Dậu, Mão, Tỵ, Hợi, Mùi, Sửu thì chủ về đoản mệnh, tổn thọ; gặp ở Tỵ, Hợi thì dễ vướng vào vòng lao lý, có số tù tội hoặc chết yểu
 • Văn Khúc gặp Hóa Kỵ có Triệt hoặc Tuần thì con đường sự nghiệp, học hành trúc trắc, gian truân, dang dở
 • Văn Khúc gặp Thiên Riêu thì vô cùng xinh đẹp, đào hoa nhưng có tính lăng loàn, lẳng lơ

Sao Văn Khúc tại các cung

Cung Mệnh

Sao Văn Khúc ở mệnh chủ về giỏi giang, xuất chúng trong lĩnh vực nhạc họa, văn chương. Những người này có thân hình đẹp, nhiều tài năng, có trí tuệ vượt trội. Văn Khúc khi gặp Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các là người thanh cao, nhẹ nhàng, dịu dàng, khéo léo, ăn nói duyên dáng. 

Văn Khúc gặp Đào Hoa, Thiên Riêu thì không tốt, chủ về sự dâm bôn, lẳng lơ. Nữ mệnh có Xương – Khúc, hội với Hình – Kỵ là người có tính đồng bóng, nắng mưa thất thường, hay thay đổi. Cung mệnhsao Văn Khúc có thêm ác sát tinh chiếu tam phương thì cuộc đời bất hạnh, không được yên ổn.

Cung Phúc Đức

Sao Văn Khúc cung Phúc Đức chủ về gia đình có truyền thống học thức, nhiều người đỗ đạt cao và có nhiều nghiên cứu. Văn Khúc hội với Văn Xương còn chủ về phúc đức, sống thọ. Người có sao Văn Khúc ở cung Phúc Đức tọa tại cung Tý, Hợi có cuộc đời bình an, nhẹ nhàng, có thể bình an vượt qua những khó khăn, sóng gió. 

Cung Quan Lộc

Người có Văn Khúc ở cung Quan Lộc thích hợp phát triển sự nghiệp theo các hướng như sáng tác hội họa, sáng tác, truyền thông… Cung Quan Lộc có sao Văn Khúc và Hóa Khoa thì nên tập trung, đầu tư vào con đường học vấn. Văn Khúc gặp Hóa Kỵ thì dễ thất bại vì sự thiếu thực tế. 

Cung Tài Bạch

Sao Văn Khúc cung Tài Bạch chủ về tiền bạc và thanh danh. Những người này có khả năng quản lý tiền bạc tốt và có tố chất trong đầu tư. Văn Khúc gặp Hóa Kỵ ở cung này thì dễ vì tiền bạc mà có những sứt mẻ, chuyện không vui, tổn thương trong tình cảm. 

Cung Thiên Di

Sao Văn Khúc đóng cung Thiên Di chủ về có quý nhân giúp đỡ, cầu được ước thấy. Gặp thêm Hóa Khoa thì con đường công danh, sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu gặp Hóa Kỵ thì cần đề phòng tranh chấp và cẩn thận khi ký các khế ước. 

Cung Điền Trạch

Người có sao Văn Khúc ở cung này có khả năng được thừa hưởng điền sản tổ tiên để lại. Văn Khúc đóng cung Điền Trạch còn chủ về khu dân cư có dân trí cao, nhà cửa được trang trí đẹp đẽ, có tính nghệ thuật, treo nhiều tranh ảnh. Nhà của những người này thường gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, tinh tươm, có nhiều sách, treo nhiều bằng cấp, giải thưởng. 

Cung Phu Thê

Văn Khúc ở cung Phu Thê chủ về người phối ngẫu là người có học thức, bằng cấp, có địa vị và được trọng dụng trong xã hội. Cuộc sống hôn nhân của những người này hòa thuận, êm đềm và tìm được bạn đời xứng đôi. Tuy nhiên, nếu sao Văn Khúc gặp Đào Hoa hay Hồng Loan thì cuộc tình dễ có người thứ ba. 

Cung Tử Tức

Văn Khúc đóng cung Tử Tức chủ về có bốn con. Con cái đều học hành giỏi giang, thông minh, chăm chỉ và có sức sáng tạo, trí tò mò. Con cái của những người có sao Văn Khúc đóng cung Tử Tức thường có thiên hướng nghiên cứu, tìm hiểu và có hứng thú với các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, chữ nghĩa. 

Cung Phụ Mẫu

Người có sao Văn Khúc cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ có tài năng, khéo léo, học vấn cao, có địa vị, công danh. Cha mẹ yêu nghệ thuật, giỏi sáng tác, thích văn chương, dễ rung động, cảm thụ được cái đẹp.

Đào Hoa, Hồng Loan hội chiếu thì có cha mẹ hoạt động trong giới nghệ thuật, nhiều người khác giới theo đuổi, để ý và có sự nổi tiếng. Kết hợp với mệnh âm dương thuận lý thì gia đình có giáo dục, có phép tắc, tài năng. Thời niên thiếu, những người này có điều kiện học hành tốt, con đường học vấn thuận lợi, có công danh, sự nghiệp thành đạt. 

Cung Huynh Đệ

Văn Khúc chủ cung Huynh Đệ chủ về nhà đông anh chị em (bốn người), tuy giỏi giang, thành đạt nhưng lối sống phong lưu. Sao Văn Khúc chủ về anh chị em đam mê văn chương, hội họa, âm nhạc.

Chị gái hoặc em gái dễ lận đận tình duyên, hôn nhân không thuận lợi, cuộc sống cô đơn. Nếu hội thêm các sao như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì càng xấu, anh chị em dễ có người bị chết yểu. 

Cung Tật Ách

Tuy là cát tinh nhưng sao Văn Khúc không ưa đóng cung Tật Ách vì thường chủ về lụy tình, trăng hoa, lẳng lơ, đoản thọ. Văn Khúc hãm địa thì dễ mắc trọng bệnh, bệnh hiểm nghèo. Gặp thêm các sao như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì bệnh tật càng nặng, chủ về giảm thọ. 

Cung Nô Bộc

Văn Khúc đóng cung Nô Bộc chủ về bạn bè là người xuất chúng, đặc biệt, giỏi ăn nói, chữ nghĩa nhưng tính tình ham vui. Văn Khúc cũng chủ về bạn bè, đồng nghiệp ham học, có học thức, đỗ đạt, nhiều bằng cấp, trợ lực và dễ nảy sinh tình cảm với mình. 

Nói chung, sao Văn Khúc là sao chủ về khoa bảng, may mắn. Nếu không gặp các sát tinh, hung tinh thì có tác dụng trợ lực, hóa giải tốt. Khi hội chiếu được với Văn Xương thì tài năng văn chương xuất chúng, hội chiếu với các cát tinh khác cũng làm tăng tính tốt đẹp của sao này. Hãy truy cập ngay vào website Thần Số Học Online để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *