Sao Văn Khúc là gì? Ý nghĩa khi Văn Khúc tọa thủ tại các cung trong tử vi

Sao Văn Khúc là phụ tinh thuộc hành Thủy, tên gọi tắt là Khúc. Văn Khúc chủ về những người có trí tuệ, năng động, có năng khiếu nghệ thuật, hội họa và âm nhạc. Do đó, Văn Khúc còn được gọi là văn tinh. Những người có sao này còn có ngoại hình đẹp, gương mặt khả ái, thiện cảm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Văn Khúc trong tử vi.

1. Sao Văn Khúc là gì? Ý nghĩa sao Văn Khúc

Sao Văn Khúc trong tử vi là một sao may mắn, thuộc hành Thủy, đại diện cho trí tuệ, tài năng nghệ thuật và sự thành công trong học vấn, hội họa và âm nhạc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Tổng quan

Người có sao Văn Khúc thủ mệnh là người có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, dáng người cao
Người có sao Văn Khúc thủ mệnh là người có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, dáng người cao

Văn Khúc hãm địa tại các vị trí Thân, Dần, Tý, Ngọ. Văn Khúc đắc địa tại các vị trí Hợi, Tuất, Tỵ, Mùi, Sửu, Thìn. Lá số tử vi có sao Văn Khúc thủ mệnh là người có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, dáng người cao. Nam mệnh thì khôi ngô, tuấn tú. Nữ mệnh thì dung nhan xinh đẹp. Văn Khúc chủ về người có đầu óc nhanh nhạy, thông thái, nhạy bén trong các lĩnh vực liên quan đến văn chương và hội họa.

1.2. Công danh, tài lộc, phúc thọ

Sao Văn Khúc giáp mệnh thì gặp được nhiều may mắn từ ngoại cảnh thay vì dùng tài năng, sức lực của mình để đạt được thành công. Văn Khúc hãm địa thì chủ về nghèo khổ, bươn chải, vất vả, thậm chí là đoản mệnh. Nữ mệnh có Văn Khúc hãm địa thì lăng nhăng, u sầu vì chuyện gia đình.

Văn Khúc đắc địa thì chủ về phúc thọ, giàu sang, quyền quý, khí chất tao nhã. Nếu có thêm Lộc Tồn thì chủ về tài năng xuất chúng, giỏi giang hơn người. Người có sao Văn Khúc đồng cung với Vũ Khúc thì văn võ song toàn. Văn Khúc chủ về nói năng, giao tiếp, phản biện và khoa bảng, công danh.

2. Sự kết hợp sao Văn Khúc với những sao khác

2.1. Cách cục tốt

Gặp Hóa Khoa, Khôi - Việt: Giỏi giang trong lĩnh vực quân sự, điều binh khiển tướng, có trí tuệ xuất chúng
Gặp Hóa Khoa, Khôi – Việt: Giỏi giang trong lĩnh vực quân sự, điều binh khiển tướng, có trí tuệ xuất chúng
 • Gặp Hóa Khoa, Khôi – Việt: Giỏi giang trong lĩnh vực quân sự, điều binh khiển tướng, có trí tuệ xuất chúng, hơn người và được trọng dụng.
 • Đồng cung Thiên Lương: Uy nghiêm và quyền lực lớn.
 • Gặp Hóa Khoa: Con đường công danh, học vấn, thi cử đỗ đạt, thành danh, xán lạn.
 • Gặp Thiên Cơ: Khéo tay, có đôi bàn tay tinh tế, tạo ra được các sản phẩm tinh xảo.
 • Đồng cung Thái Dương (sáng): Học cao hiểu rộng, học một biết mười.
 • Đồng cung hoặc hội chiếu Văn Xương, Thái Âm, Thái Dương: Học hành giỏi giang. Nếu Thái Âm, Thái Dương hãm địa mà có Xương Khúc chiếu thì vẫn thành công sớm, thông minh, có tài năng hơn người.
 • Gặp Văn Xương, Thiên Lương: Số giàu sang, giữ những vị trí quan trọng, có công danh.
 • Gặp Văn Xương và Thiên Cơ: Khéo léo, tinh tế cả về thủ công lẫn ngôn ngữ.
 • Đồng cung Thái Âm: Giác quan thứ sáu nhạy bén.
 • Gặp tứ sát tinh: Xảo quyệt, dối trá, khó lường.
 • Hội chiếu các sao như Thiên Đồng, Liêm Trinh, Thái Âm, Tham Lang, Thiên Tướng: Coi trọng tình nghĩa, dễ tổn thương trong chuyện tình cảm
 • Gặp Thiên Đồng, Thiên Lương, Vũ Khúc: Tính tình quả quyết, có trí tuệ, quyết đoán, có tài ngoại giao

2.2. Cách cục xấu

 • Đồng cung Liêm Trinh tại Dậu, Mão, Tỵ, Hợi, Mùi, Sửu: Đoản mệnh, tổn thọ; gặp ở Tỵ, Hợi thì dễ vướng vào vòng lao lý, có số tù tội hoặc chết yểu
 • Gặp Hóa Kỵ có Triệt hoặc Tuần: Con đường sự nghiệp, học hành trúc trắc, gian truân, dang dở
 • Gặp Thiên Riêu: Vô cùng xinh đẹp, đào hoa nhưng có tính lăng loàn, lẳng lơ

3. Ý nghĩa sao Văn Khúc khi tọa thủ tại các cung

3.1. Cung Mệnh

Sao Văn Khúc ở mệnh chủ về giỏi giang, xuất chúng trong lĩnh vực nhạc họa, văn chương. Những người này có thân hình đẹp, nhiều tài năng, có trí tuệ vượt trội. Văn Khúc khi gặp Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các là người thanh cao, nhẹ nhàng, dịu dàng, khéo léo, ăn nói duyên dáng.

Văn Khúc gặp Đào Hoa, Thiên Riêu thì không tốt, chủ về sự dâm bôn, lẳng lơ. Nữ mệnh có Xương – Khúc, hội với Hình – Kỵ là người có tính đồng bóng, nắng mưa thất thường, hay thay đổi. Cung mệnh có sao Văn Khúc có thêm ác sát tinh chiếu tam phương thì cuộc đời bất hạnh, không được yên ổn.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Văn Khúc ở cung Phúc Đức chủ về gia đình có truyền thống học thức, nhiều người đỗ đạt cao và có nhiều nghiên cứu. Văn Khúc hội với Văn Xương còn chủ về phúc đức, sống thọ. Người có sao Văn Khúc ở cung Phúc Đức tọa tại cung Tý, Hợi có cuộc đời bình an, nhẹ nhàng, bình an vượt qua những khó khăn, sóng gió.

3.3. Cung Quan Lộc

Người có Văn Khúc ở cung Quan Lộc thích hợp phát triển sự nghiệp theo các hướng như sáng tác hội họa, sáng tác, truyền thông… Cung Quan Lộc có sao Văn Khúc và Hóa Khoa thì nên tập trung, đầu tư vào con đường học vấn. Văn Khúc gặp Hóa Kỵ thì dễ thất bại vì sự thiếu thực tế.

3.4. Cung Tài Bạch

Khả năng quản lý tiền bạc tốt và có tố chất trong đầu tư
Khả năng quản lý tiền bạc tốt và có tố chất trong đầu tư

Sao Văn Khúc ở cung Tài Bạch chủ về tiền bạc và thanh danh. Những người này có khả năng quản lý tiền bạc tốt và có tố chất trong đầu tư. Văn Khúc gặp Hóa Kỵ ở cung này thì dễ vì tiền bạc mà có những sứt mẻ, chuyện không vui, tổn thương trong tình cảm.

3.5. Cung Thiên Di

Sao Văn Khúc đóng cung Thiên Di chủ về có quý nhân giúp đỡ, cầu được ước thấy. Gặp thêm Hóa Khoa thì con đường công danh, sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu gặp Hóa Kỵ thì cần đề phòng tranh chấp và cẩn thận khi ký các khế ước.

3.6. Cung Điền Trạch

Người có sao Văn Khúc ở cung này có khả năng được thừa hưởng điền sản tổ tiên để lại. Văn Khúc đóng cung Điền Trạch còn chủ về khu dân cư có dân trí cao, nhà cửa được trang trí đẹp đẽ, có tính nghệ thuật, treo nhiều tranh ảnh. Nhà của những người này gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, tinh tươm, có nhiều sách, treo nhiều bằng cấp, giải thưởng.

3.7. Cung Phu Thê

Văn Khúc ở cung Phu Thê chủ về người phối ngẫu là người có học thức, bằng cấp, có địa vị và được trọng dụng trong xã hội. Cuộc sống hôn nhân của những người này hòa thuận, êm đềm và tìm được bạn đời xứng đôi. Tuy nhiên, nếu sao Văn Khúc gặp Đào Hoa hay Hồng Loan thì cuộc tình dễ có người thứ ba.

3.8. Cung Tử Tức

Văn Khúc đóng cung Tử Tức chủ về có bốn con
Văn Khúc đóng cung Tử Tức chủ về có bốn con

Văn Khúc đóng cung Tử Tức chủ về có bốn con. Con cái đều học hành giỏi giang, thông minh, chăm chỉ và có sức sáng tạo, trí tò mò. Con cái của những người có sao Văn Khúc đóng cung Tử Tức có thiên hướng nghiên cứu, tìm hiểu và có hứng thú với các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, chữ nghĩa.

3.9. Cung Phụ Mẫu

Người có sao Văn Khúc ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ có tài năng, khéo léo, học vấn cao, có địa vị, công danh. Cha mẹ yêu nghệ thuật, giỏi sáng tác, thích văn chương, dễ rung động, cảm thụ được cái đẹp.

Đào Hoa, Hồng Loan hội chiếu thì có cha mẹ hoạt động trong giới nghệ thuật, nhiều người khác giới theo đuổi, để ý và có sự nổi tiếng. Kết hợp với mệnh âm dương thuận lý thì gia đình có giáo dục, có phép tắc, tài năng. Thời niên thiếu, những người này có điều kiện học hành tốt, con đường học vấn thuận lợi, có công danh, sự nghiệp thành đạt.

3.10. Cung Huynh Đệ

Văn Khúc chủ cung Huynh Đệ chủ về nhà đông anh chị em (bốn người), tuy giỏi giang, thành đạt nhưng lối sống phong lưu. Sao Văn Khúc chủ về anh chị em đam mê văn chương, hội họa, âm nhạc.

Chị gái hoặc em gái dễ lận đận tình duyên, hôn nhân không thuận lợi, cuộc sống cô đơn. Nếu hội thêm các sao như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì càng xấu, anh chị em dễ có người bị chết yểu.

3.11. Cung Tật Ách

Tuy là cát tinh nhưng sao Văn Khúc không ưa đóng cung Tật Ách vì chủ về lụy tình, trăng hoa, lẳng lơ, đoản thọ. Văn Khúc hãm địa thì dễ mắc trọng bệnh, bệnh hiểm nghèo. Gặp thêm các sao như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì bệnh tật càng nặng, chủ về giảm thọ.

3.12. Cung Nô Bộc

Văn Khúc đóng cung Nô Bộc chủ về bạn bè là người xuất chúng, đặc biệt, giỏi ăn nói
Văn Khúc đóng cung Nô Bộc chủ về bạn bè là người xuất chúng, đặc biệt, giỏi ăn nói

Văn Khúc đóng cung Nô Bộc chủ về bạn bè là người xuất chúng, đặc biệt, giỏi ăn nói, chữ nghĩa nhưng tính tình ham vui. Văn Khúc cũng chủ về bạn bè, đồng nghiệp ham học, có học thức, đỗ đạt, nhiều bằng cấp, trợ lực và dễ nảy sinh tình cảm với mình.

Có thể bạn quan tâm: Sao Tướng Quân: Tổng quan và ý nghĩa tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Nói chung, sao Văn Khúc là sao chủ về khoa bảng, may mắn. Nếu không gặp các sát tinh, hung tinh thì có tác dụng trợ lực, hóa giải tốt. Khi hội chiếu được với Văn Xương thì tài năng văn chương xuất chúng, hội chiếu với các cát tinh khác cũng làm tăng tính tốt đẹp của sao này. Hãy truy cập ngay vào website Thần Số Học Online để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *