Thần Số Học Và Cung Hoàng Đạo Có Sự Liên Quan Với Nhau Không?

Thần số học và cung hoàng đạo về bản chất không hề tách biệt nhau mà giữa chúng còn có mối quan hệ mật thiết. Cùng thuộc bộ môn huyền học, mối liên hệ giữa 2 lĩnh vực này được thể hiện trên những phương diện nào? Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết về vấn đề trên trong bài viết sau nhé!

1. Mối quan hệ giữa thần số học và cung hoàng đạo

Thần số học và cung hoàng đạo đều được người dân Hy Lạp đón nhận từ thời Babylon và phát triển chúng đến bây giờ. Nhà toán học Pitago đã bày tỏ rằng: “Những vì sao trên thiên đường vẫn hoan ca, miễn là chúng ta nghe thấy.” Nguyên văn là: “The stars in the heavens sing music if only we had ears to hear”. Vậy nên ông cho rằng mỗi người khi sinh ra, tính cách và cuộc sống của họ có thể bị chịu sự ảnh hưởng bởi các vì sao. Và ông cũng cho rằng con người cũng có thể tìm hiểu tính cách ẩn sâu bên trong mình bằng các con số. Bởi vậy mà cung hoàng đạo và thần số học có quan hệ mật thiết, tương tác qua lại với nhau.

Cung hoàng đạo và thần số học đều nghiên cứu về mối liên hệ giữa cuộc sống và vũ trụ và được sử dụng để giải mã và dự đoán tương lai của một người. Cung hoàng đạo xem xét các ngôi sao và cách chuyển động của chúng ảnh hưởng đến sự sống trên trái đất. Từ đó sẽ đưa ra các dự đoán về tính cách, tương lai và sự nghiệp của người đó. Trong khi thần số học lại xem xét sự rung động của các con số và cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và giải mã, khám phá tính cách cũng như tiềm năng của mỗi người.

Mặc dù khác nhau về bản chất, nhưng thần số học và cung hoàng đạo có thể kết hợp với nhau, vì cả hai phạm trù đều cố gắng tìm hiểu ảnh hưởng của các con số đối với các vấn đề của con người.

Nhân số học và cung hoàng đạo cũng được xem là chìa khóa giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn và tạo niềm tin tiến bước trên hành trình tìm kiếm tri thức và sáng tạo.

Thần số học và cung hoàng đạo có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau
Thần số học và cung hoàng đạo có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau

2. Điểm giống nhau giữa thần số học và cung hoàng đạo

Cả thần số học và cung hoàng đạo đều liên quan đến việc sử dụng các yếu tố như ngày sinh, tháng sinh để cung cấp thông tin về tính cách và định hướng trong cuộc sống của một người. Dưới đây là một số điểm giống nhau giữa hai lĩnh vực này:

2.1. Dựa trên ngày sinh và tháng sinh

Cả thần học và cung hoàng đạo đều sử dụng ngày sinh để xác định thông tin về một người:

 • Trong thần số học, ngày sinh được tính toán để đưa ra các chỉ số về tính cách và định hướng tương lai, nghề nghiệp.
 • Trong cung hoàng đạo, ngày sinh được sử dụng để xác định ngôi sao mà người đó thuộc về, với mỗi ngôi sao có đặc điểm và tính chất tương ứng.

2.2. Phân tích tính cách 

Cả thần số học và cung hoàng đạo đều cung cấp thông tin về tính cách của một người. Các số học phân tích các yếu tố như số ngày sinh và số họ tên đầy đủ để đưa ra các đặc điểm cá nhân. Cung hoàng đạo xem xét tiêu điểm của một người để đưa ra mô tả về tính cách và tương tác xã hội.

2.3. Định hướng cuộc sống

Cả thần số học và cung hoàng đạo đều có thể giúp chúng ta có được những định hướng trong cuộc sống. Thần số học sử dụng các yếu tố như số sứ mệnh để chỉ ra mục tiêu lớn và khả năng của một người. Cung hoàng đạo cung cấp các chỉ dẫn và lời khuyên dựa vào ngôi sao của người đó, để họ tìm ra hướng đi phù hợp với tính cách và mục tiêu của mình.

Cung hoàng đạo và thần số học đều cung cấp thông tin về tính cách và định hướng của một người.
Cung hoàng đạo và thần số học đều cung cấp thông tin về tính cách và định hướng của một người.

2.4. Giá trị mang lại cho người xem

Như vậy, có thể nói thần số học và cung hoàng đạo có điểm giống nhau là đều mang tới cho bạn những giá trị sau:

 • Cung hoàng đạo và thần số học giúp cải thiện nhận thức của bản thân, khám phá những tiềm năng chưa được khai thác và thử thách bạn có thể gặp phải trong cuộc sống.
 • Hai lĩnh vực này còn giúp chúng ta đánh giá, nhìn nhận lại bản thân về mặt tâm lý, tìm kiếm lời khuyên để vượt khỏi tình trạng trì trệ và thay đổi theo hướng tốt hơn.
 • Cả hai đều có thể giải mã được mức độ hợp, khắc của bạn với mọi người để có cách ứng xử hợp lý cũng như chọn được người hợp tác, người bạn đời lý tưởng.
 • Thần số học và cung hoàng đạo giúp chúng ta nắm bắt tương lai tốt hơn và tận dụng các cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, cuộc sống của mỗi người.

3. Thần số học và cung hoàng đạo khác nhau như thế nào?

Mặc dù thần số học và cung hoàng đạo có mối liên hệ với nhau, tuy nhiên hai phạm trù này vẫn có những điểm khác nhau.

3.1. Về khái niệm

Thần số học là bộ môn khoa học được nhà toán học, triết học người Hy Lạp Pitago khai sinh ra. Ông đã tìm ra sự liên kết trong số học giữa họ tên và ngày sinh của một người, và ông còn cho biết vạn vật đều có một tần số rung tương ứng với con số nhất định. Những con số này nếu được xây dựng lên thành một biểu đồ số cho mỗi cá nhân sẽ giúp họ định hướng được cuộc đời mình, thấu hiểu bản thân, biết được điểm mạnh, điểm yếu để phát huy hoặc điều chỉnh.

Cung hoàng đạo là môn khoa học hình thành từ thời cổ đại xa xưa và được tiếp tục nghiên cứu đến ngày nay. Cung hoàng đạo nghiêng về khoa học duy tâm tôn giáo, dựa trên chu kỳ hoạt động của các hành tinh trong hệ mặt trời để đánh giá tính cách, tình duyên, sự nghiệp cuộc đời,… của một người dựa trên ngày tháng năm sinh của họ.

Cung hoàng đạo và thần số học tuy có mối liên quan với nhau nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau
Cung hoàng đạo và thần số học tuy có mối liên quan với nhau nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau

3.2. Cung hoàng đạo và thần số học khác nhau về đặc điểm

Thần số học cho bạn biết những điều ẩn sâu bên trong con người mình như: Chỉ số linh hồn mô tả điều bạn cảm thấy bên trong, chỉ số nhân cách cho biết cảm nhận của mọi người về bạn, chỉ số đường đời mô tả đường đời mà bạn phải trải qua để có được hạnh phúc,…

Trong khi đó, cung hoàng đạo chủ yếu dựa trên vành đai xung quanh đường đi của Mặt Trời (vòng hoàng đạo), chia ra 12 phần bằng nhau. Mỗi phần sẽ là một cung hoàng đạo và mỗi cung sẽ có đặc điểm riêng.

Khi sinh ra, mỗi người đều chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ 12 cung hoàng đạo. Hiểu đơn giản, khi các hành tinh đi qua chòm sao nào thì chòm sao đó đều có tác động đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nhiều người cho rằng cung hoàng đạo sẽ chi phối đến nghề nghiệp của mỗi người dựa vào tính cách và khí chất đặc trưng của họ. Nếu bạn chọn đúng ngành nghề thuộc cung hoàng đạo của mình thì có thể sẽ phát triển vượt trội hơn.

3.3. Cách tính

Với thần số học, để có thể tìm được các con số mang tần số rung cuộc đời, người ta căn cứ vào cả ngày tháng năm sinh và họ tên.

Đối với các chỉ số tính bằng ngày sinh thì cộng dồn các con số với nhau. Còn với các chỉ số tình bằng tên thì bạn hãy quy đổi các chữ cái trong họ tên thành các con số, sau đó cộng chúng lại với nhau như ngày sinh. Cụ thể cách tính các chỉ số như nào thì bạn có thể truy cập vào website Thansohoconline.com để tìm kiếm bài viết cụ thể về các chỉ số trong thần số học nhé.

Với cung hoàng đạo, người ta dựa vào vòng tròn hoàng đạo để chia thành 12 cung với những khoảng thời gian trong năm như sau:

 • Bạch Dương (21/3 – 20/4)
 • Kim Ngưu (21/4 – 20/5)
 • Song Tử (21/5 – 21/6)
 • Cự Giải (22/6 – 22/7)
 • Sư Tử (23/7 – 23/8)
 • Xử Nữ (24/8 – 22/9)
 • Thiên Bình (23/9 – 23/10)
 • Thần Nông (24/10 – 22/11)
 • Nhân Mã (23/11 – 21/12)
 • Ma Kết (22/12 – 19/1)
 • Bảo Bình (20/1 – 18/2)
 • Song Ngư (19/2 – 20/3)
Sự khác biệt về cách tính giữa cung hoàng đạo và thần số học
Sự khác biệt về cách tính giữa cung hoàng đạo và thần số học

Bên cạnh đó, thần số học và cung hoàng đạo còn có sự khác nhau về vấn đề sau:

 • Phạm vi thông tin: Cung hoàng đạo tập trung vào việc cung cấp thông tin về cách tính và tương tác xã hội của một người dựa trên căn sao mà họ thuộc về. Thần số học, từ công việc tính toán số ngày sinh và họ tên, cung cấp thông tin mở rộng hơn về cách tính, định hướng trong cuộc sống và khả năng của một người.
 • Phạm vi ứng dụng: Cung hoàng đạo thường được sử dụng để dự đoán và khám phá các yếu tố vận mệnh, tình yêu và sự phát triển trong cuộc sống. Thần số học thông thường được sử dụng để tìm hiểu bản thân và định hướng cá nhân.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ giữa thần số học và cung hoàng đạo. Để đón đọc thêm những bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập vào website Thansohoconline.com để cập nhật các kiến thức mới mỗi ngày nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Carolyn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohoconline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.

2 thoughts on “Thần Số Học Và Cung Hoàng Đạo Có Sự Liên Quan Với Nhau Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *