Tìm hiểu về những sao xấu trong tử vi chi tiết nhất

Tử vi là một lĩnh vực hấp dẫn và bí ẩn, giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân, số mệnh và tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong tử vi còn có những sao xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Những sao xấu này có thể gây ra những khó khăn, trắc trở, tai ương hay bệnh tật cho người mang. Hãy cùng tìm hiểu về những sao xấu trong tử vi chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Những sao xấu trong tử vi
Những sao xấu trong tử vi

Lục sát tinh trong tử vi

Lục sát tinh là sáu sao phụ tinh trong tử vi, gồm Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh và Linh Tinh. Chúng được coi là những sao hung ác, gây ra nhiều tai họa và khó khăn cho người có số. Tuy nhiên, lục sát tinh cũng có những mặt tích cực, biểu thị cho sự can đảm, dũng mãnh, mưu trí và chí khí của người có số. Cụ thể:

Địa Không và Địa Kiếp

Địa Không và Địa Kiếp là hai sao xấu trong tử vi, đối lập nhau, biểu thị cho sự vô hình và hữu hình. Địa Không đắc địa ở Tỵ Hợi, Dần Thân, còn Địa Kiếp đắc địa ở Mão Tuất, Ngọ Dậu. Địa Không biểu thị cho sự trống rỗng, không có gì cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc. Địa Kiếp biểu thị cho sự bất an, luôn gặp phải những chuyện không may hay bị người khác hãm hại.

Khi ở vị trí đắc địa, Địa Không và Địa Kiếp có thể giúp cho người ta hoạnh phát nhanh chóng về quan tài và vận hội. Nhưng cũng có thể gây ra những tai họa bất ngờ và nghiệp chướng oan nghiệt. Khi ở vị trí hãm địa, Địa Không và Địa Kiếp sẽ gây ra những thất bại, bần hàn, tai nạn và tác hại. Chúng cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và trí lực của người ta.

Xem lá số tử vi của bạn

Hỏa Tinh và Linh Tinh

Hỏa Tinh và Linh Tinh là hai sao xấu trong tử vi, cùng thuộc tính Hỏa, nhưng lại có tính chất khác nhau. Hỏa Tinh là dương hỏa, Linh Tinh là âm hỏa. Họ là hai sát tinh bậc nhất trong chòm Nam Đẩu, mang theo sức phá hoại và hung ách. Hỏa Tinh biểu thị cho sự nổi loạn, phiêu lưu và ham muốn. Linh Tinh thì đỡ hơn biểu thị cho sự thông minh, tài năng và sáng tạo.

Chúng đều thích đứng ở các cung ban ngày từ Dần đến Ngọ, nơi có ánh sáng để tỏa sáng. Nếu gặp Tham Lang ở các cung này, sẽ tạo thành cách Hỏa Tham hay Linh Tham, giúp cho người mệnh có uy quyền, phát danh ngành võ nghiệp. Nếu gặp Tử Vi hay Thất Sát ở các cung này, thì 2 sao này giảm bớt hung tính.

Nếu rơi vào các cung ban đêm từ Mùi tới Sửu, thì hãm địa, kém sáng, gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, ốm đau, căng thẳng thần kinh. Nếu không có Cát tinh phù trợ mà bị Sát tinh công phá, sẽ gây ra nhiều khó khăn cho chủ nhân lá số.

Kình Dương và Đà La

Kình Dương và Đà La là hai sao xấu trong tử vi, trong bộ lục sát tinh. Chúng luôn đi cặp với nhau và đứng hai bên của sao Lộc Tồn. Kình Dương và Đà La là hai sao cùng thuộc tính Kim, biểu thị cho sự kiêu căng và bất khuất.

Kình Dương đắc địa ở Thìn Tuất Sửu Mùi, còn Đà La đắc địa ở Dần Thân Tỵ Hợi. Kình Dương biểu thị cho sự quyền uy, quyết đoán và lãnh đạo. Đà La biểu thị cho sự cứng rắn, kiên trì và chống lại áp bức.

Lục bại tinh trong tử vi

Các bại tinh trong tử vi là những sao có ảnh hưởng xấu đến mọi sinh hoạt của người mệnh. Theo lá số tử vi, có 6 sao bị liệt danh là bại tinh, đó là Song Hao, Tang Bạch, Khốc Hư. Cụ thể:

Song Hao

Song Hao là cụm từ chỉ hai sao Tiểu Hao và Đại Hao trong tử vi, chủ về sự hao tốn, mất mát, tiêu tan, lãng phí. Song Hao luôn xung chiếu với nhau và không bao giờ an tại Tứ Mộ (Thìn Tuất Sửu Mùi). Song Hao có thể đắc địa hoặc hãm địa tùy theo cung và cách cục của lá số tử vi.

Song Hao đắc địa ở bốn cung Dần, Thân, Mão, Dậu tạo thành cách Chúng Thủy Triều Đông, rất phù hợp với một số cách cục như Cự Môn, Thiên Cơ ở Mão Dậu hoặc trong cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc có Song Hao đắc địa mà thời vận tốt thì cuộc đời lên tựa như nước biển chiều dâng, tiền tài lên như diều gặp gió. Người có Song Hao đắc địa thường có thân hình gầy nhỏ nhưng được lòng người, rộng tay tiêu pha, chịu chi, quý mến bạn bè.

Song Hao hãm địa ở các cung khác thì có nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Người có Tiểu Hao và Đại Hao hãm địa thường gặp sự ly tán, xa cách, ly hương, hoang hủy, hao hụt tài lộc. Những người này cũng dễ bị bệnh tiêu hóa, ham chơi, do dự không quyết đoán, lãng phí tiền nong.

Tang Môn và Bạch Hổ

Tang Môn và Bạch Hổ là hai sao xấu trong tử vi, luôn xung đối với nhau. Tang Môn thuộc vào hành Mộc, còn Bạch Hổ thuộc hành Kim. Tang Môn chủ về tang tóc, chết chóc, bi sầu, thua thiệt, thiệt thòi, hình thương. Bạch Hổ thống trị những điều u ám như đổ máu, nỗi đau khổ bi thương, vết thương xây xát, bệnh tật. Hai sao xấu trong tử vi này cũng chủ về kiếp nghiệp, duyên nợ mà đời này phải gặp.

Mẫu người Tang Hổ là người gan dạ cương quyết và ngay thẳng. Họ có đủ sự gan trường để đối mặt với nghịch cảnh. Người này cũng có tài lý luận sắc bén, can đảm, nghị lực, ứng phó được với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Họ biết quan tâm, lắng nghe, chia sẻ buồn phiền với người khác.

Tuy nhiên, mẫu người Tang Hổ cũng có những khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Họ dễ gặp tai họa rất nhiều và ảnh hưởng đến nhiều phương diện. Người này dễ bị bệnh tật trầm kha, bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Thiên Hư, Thiên Khốc

Thiên Hư và Thiên Khốc là hai sao xấu trong tử vi, thuộc bại tinh, thường đi cặp với nhau và có tính chất trái ngược. Thiên Hư thuộc âm thổ, chủ về lo nghĩ, trống rỗng, hư hỏng, giả dối, mất mát. Thiên Khốc thuộc dương kim, chủ về hình khắc, buồn đau, khốc liệt, can trường, nổi tiếng.

Người có Thiên Hư và Thiên Khốc ở cung nào trong lá số, thì cung đó thường gặp nhiều sóng gió, mọi công việc không được như ý. Tuy nhiên, cũng có thể biến sự đau buồn thành sức mạnh, dám thay đổi và đột phá. Cổ nhân để lại câu phú “Khốc Hư Tí Ngọ tiền bần hậu phú”, ám chỉ tính chất quan trọng của cặp sao này là trước nghèo sau giàu. Nếu gặp các sao cát tinh như Thái Tuế, Phá Quân hay Thiên Cơ thì có thể đạt được ước mơ hão huyền.

Tùy theo vị trí của Thiên Hư và Thiên Khốc trong lá số mà có ý nghĩa khác nhau. Nếu ở các cung dương như Tý, Ngọ, Dần, Thân thì có nghĩa tốt là người có chí lớn, có văn tài lỗi lạc, nhất là có tài hùng biện, ăn nói đanh thép, hùng hồn, hoạt động chính trị tốt.

Nếu ở các cung âm như Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi thì có nghĩa xấu là người hay u buồn, ủ sầu, ủy mị hay phiền muộn, bi quan, yếm thế. Người này tâm tư lơ đãng, nghĩ đâu quên đó, hay bừng tỉnh trong hoảng loạn vô vọng.

Ám tinh trong tử vi

Các ám tinh hay kỵ tinh là những sao xấu trong tử vi có tính chất che lấp, ngăn trở, bế tắc, làm giảm sự quang minh của các sao tốt trong lá số tử vi. Các ám tinh khi đắc địa có thể biến hóa thành những sao có tính chất tốt hơn, nhưng vẫn giữ nguyên bản chất xấu của mình. Có ba sao được gọi là ám tinh, đó là Cự Môn, Hoá Kỵ và Thiên Riêu.

 • Cự Môn là sao chủ về sự cô độc, lạc lõng, bị xa lánh, không có bạn bè, không có người thân. Cự Môn cũng chủ về tài ăn nói, nhưng gặp nhiều thị phi, khắc nghiệt, cứng rắn, không khoan dung, không nhân từ. Cự Môn khi hãm địa thường gây ra những tai hoạ về thân thể, tinh thần hoặc tài lộc cho người mệnh.
 • Hoá Kỵ là sao chủ về sự phản bội, phản nghịch, phản đạo đức. Hoá Kỵ cũng chủ về sự dối trá, lừa lọc, gian xảo. Hoá Kỵ khi hãm địa thường gây ra những rắc rối về quan hệ xã hội, danh tiếng hoặc pháp luật cho người mệnh.
 • Thiên Riêu là sao chủ về sự phong lưu, đào hoa, dâm dục. Thiên Riêu cũng chủ về sự u buồn, đa sầu, đa cảm. Thiên Riêu khi hãm địa thường gây ra những khổ sở về tình cảm, gia đình hoặc sức khỏe cho người mệnh.

Dâm tinh trong tử vi

Dâm tinh trong tử vi là những sao xấu trong tử vi chỉ sự ham muốn, tham dục, lăng loàn và sa đọa về mặt tình dục. Những sao này có ảnh hưởng đến tính nết, cách ái tình và vận mệnh của người sở hữu. Một số ví dụ về dâm tinh trong tử vi là:

 • Tham Lang: biểu hiện cho lòng tham vô độ, đặc biệt khi có cơ hội thì càng mất phép tắc, đồi bại, phóng túng. Tham Lang là điều tai hại cho phụ nữ. Tham Lang đặc biệt bất lợi cho phái nữ. Nữ có sao này có ít nhiều đĩ tính, nếu Phúc – Mệnh – Thân xấu và có thêm sao tình dục khác thì đây là hạng gái giang hồ.
 • Thiên Riêu hãm địa: có ý nghĩa sinh lý rất mạnh, chỉ sự chơi bời, sa đọa. Ái tình của Thiên Riêu bừa bãi, đối với sao xấu trong tử vi này khi ở hãm địa, thì không có vấn đề tình yêu lý tưởng hay tinh thần, mà chỉ là để thỏa mãn vật chất.
 • Thai: mang ý nghĩa ham muốn tình dục cao, có xu hướng thích sự mới mẻ và khó kiềm chế, dù đã cố gắng bỏ bớt.
 • Đào Hoa: thể hiện sự say mê tình yêu, có tính cách nhạy cảm, luôn tìm kiếm và chiếm được trái tim người khác. Tình yêu là mục đích sống của linh hồn, để đáp ứng một cảm xúc đầy đủ hoặc một nhu cầu thể xác sôi sắi. Đối với Đào Hoa, hình dạng của tình yêu không quan yếu bằng sức mạnh của tình yêu nên luôn nồng nân, nhiệt huyết, mê muội, xao xuyên trước tình yêu và tham vọng trong tình duyên.

Hình tinh trong tử vi

Hình tinh là các sao mang lại điều không may, có thể gây ra sự kiện tu tù, điều tra, giam cầm, tra tấn, hành hạ thể xác và tinh thần cho đương số. Hình tinh cũng có thể ảnh hưởng đến tự do cá nhân, kiện cáo dính líu đến uy tín cá nhân. Hình tinh là các sao như Kình Dương, Thiên Hình, Quan Phù, Bạch Hổ.

 • Kình Dương: là sao chủ về sự tranh giành, cãi nhau, xung đột. Kình Dương gặp ở cung nào thì cung đó sẽ có nhiều mâu thuẫn và khó giải quyết.
 • Thiên Hình: là sao chủ về sự bị kiện tụng, bị điều tra, bị phạt. Thiên Hình ở đâu thì nơi đó sẽ có nhiều rắc rối pháp lý và uy tín bị tổn thương.
 • Quan Phù: là sao chủ về sự bị quản lý, bị giám sát, bị hạn chế. Sao xấu trong tử vi này gặp ở cung nào thì cung đó sẽ có nhiều áp lực và không được tự do.
 • Bạch Hổ: là sao chủ về sự bị tai nạn, bị thương tích, bị mất máu, gặp ở cung nào thì cung đó sẽ có nhiều nguy hiểm và khó tránh khỏi.

Hình tinh có thể được hóa giải bằng cách tránh xung đột, tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền lực và bảo vệ sức khỏe. Hình tinh cũng có thể được giảm bớt bởi các sao cát như Lộc Tồn, Thiên Đức, Nguyệt Đức.

Trên đây là những thông tin về những sao xấu trong tử vi mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết về những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tử vi hay các vấn đề liên quan, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để được cập nhật những bài viết mới nhất và chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *