Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cung Thân Trong Tử Vi Chính Xác Nhất

Cung Thân là một cung đặc biệt, không có vị trí cố định mà đóng vào một trong các cung quan trọng như Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phối. Cung Thân phản ánh hành động, suy nghĩ và vận mệnh của bản thân sau 30 tuổi. Cung Thân còn quyết định hậu vận của đời người. Vậy cung Thân có những ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cung Thân trong tử vi chính xác nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về cung Thân trong tử vi

Cung Thân trong tử vi là cung thứ 13 rất quan trọng, thường được sánh ngang tầm ảnh hưởng với cung Mệnh. Cung Thân không có vị trí độc lập trên lá số tử vi mà đóng vào một trong các cung Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phối.

Cung Thân phản ánh suy nghĩ và hành động của bản thân, là lĩnh vực nổi bật của cuộc sống, là cái ta coi trọng và gắn bó với nó. Cung Thân còn quyết định hậu vận của đời người sau 30 tuổi.

Vì vậy, cung Thân trong tử vi rất ảnh hưởng đến tính cách và sự nghiệp của mỗi người. Nếu cung Thân đóng vào cung Mệnh, người đó sẽ có một cuộc sống tự lập và tự chủ, không dễ bị chi phối bởi người khác.

Nếu cung Thân đóng vào cung Phúc, người đó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và an lành, biết quan tâm đến gia đình và bạn bè. Nếu cung Thân đóng vào cung Quan, người đó sẽ có một cuộc sống thành công, biết lãnh đạo và quản lý.

Cung Thân đóng vào cung Di, người đó sẽ có một cuộc sống phiêu lưu và khám phá, biết thích ứng và chịu khó. Cung Thân đồng cung với cung Tài, người đó sẽ có một cuộc sống giàu có và sung túc, biết kiếm tiền và tiết kiệm. Nếu cung Thân đóng vào cung Phối, người đó sẽ có một cuộc sống hòa thuận và tình yêu, biết yêu thương và chia sẻ.

Cung Thân Trong Tử Vi
Cung Thân Trong Tử Vi

Ý nghĩa vị trí cung Thân trong lá số tử vi

Vị trí cung Thân trong lá số tử vi cho biết lĩnh vực nổi bật và quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Cung Thân trong tử vi không có vị trí riêng mà đóng vào một trong các cung Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phối. Mỗi cung vị có ý nghĩa và tác động khác nhau đến cuộc sống của người đó. Cụ thể:

Cung Mệnh

Thân cư cung Mệnh hay Thân Mệnh đồng cung là một mẫu người đặc biệt trong tử vi, có tính cách và hậu vận khác biệt so với người thường. Người thân mệnh đồng cung là người sinh ra vào giờ Tý hoặc giờ Ngọ, khi cung an Thân trùng với cung Mệnh.

Điều này có nghĩa là cuộc sống của họ không có nhiều biến đổi, thăng trầm, mà luôn theo một con đường thẳng tắp. Nếu có phúc bất tận thì sẽ mãi sung túc, nếu khốn khổ thì sẽ luôn túng thiếu.

Người sở hữu thân mệnh đồng cung có xu hướng coi mình là trung tâm, khó chịu với sự khác biệt của người khác. Họ có khả năng nhận thức cao, nhưng lại thiếu quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh.

cung mệnh trong tử vi ảnh 1

Người này cũng rất thẳng tính và bộc trực, luôn tỏ ra mình cứng rắn và mạnh mẽ. Họ rất xem trọng và tin tưởng bản thân nên có thể gây ra nhiều tổn thương cho người khác.

Người có cung Thân trong tử vi đồng cung với cung Mệnh cũng có những ưu điểm riêng. Họ là người tự chủ trong cả lời nói, suy nghĩ, tình cảm và hành vi.

Người sở hữu cách này luôn giữ được sự bình tĩnh, tự tin để tiếp nhận và giải quyết mọi vấn đề. Người này sở hữu ý chí kiên cường, không dễ bị ngoại giới lôi kéo. Họ có thể thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự quyết đoán, chủ động và sáng tạo.

Cung Phúc Đức

Thân cư cung Phúc Đức là những người sinh vào giờ Sửu hoặc Mùi. Cung Phúc Đức biểu hiện cho sự may mắn, hậu vận và sự trợ lực từ tổ tiên, gia tộc cho đương số.

Người thân cư cung Phúc Đức thường giàu tình cảm, nặng tình nghĩa và trách nhiệm đối với người xung quanh. Bản thân họ cũng rất ưa việc từ thiện, lễ lộc, cúng bái và tâm linh. Người này có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh và coi trọng sự hưởng phúc, hưởng thụ cá nhân.

Cung phúc đức trong tử vi

Người cung Thân trong tử vi trùng với cung Phúc Đức có hậu vận tốt và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống nếu cung Phúc tốt. Đa phần người này có nguồn tài chính ổn định và không lo nghĩ về vật chất.

Người thân cư cung Phúc Đức là mẫu người ưu tiên đời sống tinh thần và có lòng nhân ái cao. Họ luôn biết ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại và không ngừng phấn đấu để góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Cung Quan Lộc

Thân cư quan lộc chỉ những người sinh vào giờ Dần (3-5h sáng) hoặc giờ Thân (3-5h chiều). Cung quan lộc biểu thị cho con đường công danh và sự nghiệp của một người, cho biết họ có năng khiếu và tâm huyết với nghề nghiệp của mình hay không.

Người sở hữu cung Thân trong tử vi tại cung Quan Lộc có thể được chia làm hai loại. Người thân cư quan lộc tốt là những người có ý chí và trách nhiệm cao trong công việc, không ưa những công việc bấp bênh, tạm bợ.

Họ thường chọn nghề dựa trên năng khiếu và sự yêu thích của bản thân, gắn bó lâu dài với một công ty, một tổ chức. Người này cũng nhận được sự tín nhiệm và giao trọng trách từ cấp trên.

Cung quan lộc trong tử vi

Ngược lại, người thân cư quan lộc xấu là những người thiếu ý chí và nhẫn nại trong công việc, dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Họ không xác định được mục tiêu và đường đi cho mình, hay nhảy việc giữa chừng. 

Ngoài ra, cung quan lộc còn có các sao đóng tại đó, ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của người thân cư quan lộc. Ví dụ, người thân cư quan lộc có sao Tử vi đóng tại quan thì có năng lực và đạo đức cao trong công việc; người thân cư quan lộc có sao Liêm Trinh đóng tại quan thì phù hợp với những nghề liên quan đến thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Cung Thiên Di

Thân cư thiên di là những người sinh giờ Mão (5h-7h sáng) hoặc Dậu (17h-19h chiều). Cung thiên di biểu hiện cho không gian bên ngoài, năng lực và địa vị về hoạt động xã hội của chủ nhân lá số. 

Sôi nổi, thích hoạt động, thích giao thiệp rộng, có năng khiếu trong lĩnh vực ngoại giao và tổ chức là một trong những đặc điểm của người sở hữu cung Thân trong tử vi trùng với Thiên di. Họ thích cuộc sống có sự xê dịch, không ngồi yên một chỗ, thường được đi đây đi đó, tiếp xúc với nhiều người và nhiều hoàn cảnh.

Cung Thiên Di

Đây không phải là mẫu người trong gia đình, mà là mẫu người ngoài xã hội. Họ thường bận rộn với việc chú bác, hội hè, đình đám, họp hội đoàn….Vận mệnh cuộc đời của người này có biến động thay đổi lớn. Có thể ly hương xa xứ để lập nghiệp, hoặc có được quý nhân phò trợ trong xã hội.

Cung Thiên Di tam hợp với hai cung phúc đức và cung phu thê. Cho nên sự may mắn hay bất hạnh, thành công hay thất bại của người này ở ngoài xã hội một phần do phước đức của đời trước cũng như cuộc hôn nhân của họ tạo nên.

Cung Tài Bạch

Thân cư tài bạch là một mẫu người có cung Thân trong lá số tử vi đặt ở cung Tài Bạch, sinh vào giờ Thìn (7h – 9h) hoặc giờ Tuất (19h – 21h). Đây là những người coi trọng tiền bạc và luôn nỗ lực kiếm tiền để phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

Họ có khả năng quản lý tài chính tốt và biết cách tận dụng các cơ hội để tăng thu nhập. Người này cũng sở hữu tính cách năng động, chủ động và thích thử thách bản thân. Họ không ngại gian khổ hay khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.

Cung Tài Bạch trong tử vi

Tuy nhiên, thân cư tài bạch cũng có những mặt trái của nó. Nếu cung Tài Bạch bị xấu hoặc chính tinh bị hãm, thì người sở hữu cung Thân trong tử vi tại cung Tài sẽ gặp nhiều trắc trở, khổ sở vì tiền tài.

Có thể mất ổn định và hạnh phúc trong cuộc sống vì quá ham tiền và lợi ích. Người này cũng có thể bị mất lòng tin và tình cảm của người thân cũng như bạn bè vì quá ích kỷ, tham lam. Họ cần phải cân bằng giữa tiền bạc và những giá trị khác trong cuộc sống.

Cung Phu Thê

Thân cư phu thê là một mẫu người có cung Thân nằm ở cung Phu Thê trong lá số tử vi, sinh vào giờ Tỵ (9h – 11h) hoặc giờ Hợi (21h – 23h). Những người này coi trọng tình cảm và gia đình, chịu ảnh hưởng lớn từ người bạn đời trong cuộc sống. Họ sẵn sàng hy sinh và chăm sóc cho người hôn phối, quan tâm đến hạnh phúc của gia đình.

Tổng quan về cung Phu Thê trong lá số tử vi
Tổng quan về cung Phu Thê trong lá số tử vi

Tuy nhiên, cung Thân trong tử vi cùng vị trí với cung Phu Thê không phải lúc nào cũng may mắn trong tình duyên. Nếu cung Phu Thê có sao tốt, sẽ gặp được người bạn đời vừa yêu thương vừa giúp đỡ, mang lại sự an lạc và thành công. Nếu cung Phu Thê có sao xấu, sẽ phải chịu nhiều khổ đau và phiền não vì người bạn đời, có thể bị lừa dối, phản bội, thậm chí là gây hại.

Thân cư phu thê cũng có những nét tính cách khác biệt giữa nam và nữ. Nam thân cư phu thê thường nhẹ nhàng, nhạy cảm và nữ tính hơn. Họ có thiên hướng nể vợ, sợ vợ nếu cung Phu Thê có quyền tinh. Nữ thân cư phu thê thường mạnh mẽ, tự lập và quyết đoán. Họ có cá tính rắn rỏi quyết liệt như người đàn ông.

Một vài đặc điểm khác biệt của cung Thân trong tử vi

Cung Thân là cung biểu hiện cho hậu vận và hành động của đương số. Nếu cung Thân bị Tuần Triệt chiếu, thì đương số sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Người này sẽ khó thành đạt, khó lập gia đình, khó có công danh sự nghiệp. Họ có thể bị thất bại, tan vỡ hoặc bị phản bội bất ngờ. 

Tuần Triệt ở cung Thân giống như bản thân bị chèn ép, bị ngăn cản, bị chỉ trích hoặc tấn công. Do đó, người này sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối, phiền toái, tùy theo chính tinh và bộ sao trong lá số tử vi. 

Cung Thân trong tử vi thường phát tác vào những tuổi theo cục tuổi của đương số. Từ tuổi này trở đi, chủ nhân lá số sẽ có những hành động chủ động của riêng mình. Lúc này, họ sẽ tự quyết định con đường đi của mình, tự chịu trách nhiệm cho gia đình và công việc. Thậm chí sẽ tự khởi nghiệp, tự tìm kiếm cơ hội hoặc tự gây ra những sai lầm nếu cung Thân xấu. 

Khi gặp hạn hoặc lưu Thái tuế ở cung Thân, đương số sẽ có những thay đổi lớn trong cuộc sống. Chủ nhân lá số sẽ có những công việc mới mẻ, những hoạt động mới lạ để tham gia. Người này sẽ có sự chủ động và năng động hơn trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Tuy nhiên, vì hạn đến cung Thân nên cũng phải cẩn thận trước những rủi ro và khó khăn có thể xảy ra. 

Cung Thân trong tử vi là một trong những cung quan trọng nhất, bởi nó thể hiện tính cách, năng lực và sự nghiệp của chủ nhân lá số. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cung Thân của mình. Hãy truy cập ngay vào Thansohoconline.com để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về tử vi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *