Cung Phúc Đức là gì? Ý nghĩa các sao chính tinh & phụ tinh ở cung Phúc Đức

Trong tử vi, không ai có thể bỏ qua sự quan trọng của cung Phúc Đức. Đây là cung mà các nhà tử vi luôn cần xem xét kỹ lưỡng để đánh giá vận mệnh của chủ nhân lá tử vi. Không chỉ có tầm quan trọng vượt trội, cung này còn chi phối mạnh mẽ đến sự may mắn, thịnh vượng hay rủi ro và bất hạnh của các cung khác. Bạn có muốn khám phá tất cả những bí mật của cung Phúc Đức và tầm quan trọng của nó trong việc đánh giá vận mệnh? Hãy cùng tôi khám phá chi tiết trong bài viết này!

1. Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức là gì?
Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức là cung thứ 3 xét trong lá số tử vi, đứng sau cung Phụ Mẫu và đứng trước cung Điền Trạch, chủ về tuổi thọ, giàu sang và tương lai của đương số. 

Xem lá số tử vi của bạn

Nếu cung Phúc mà xấu thì thọ yểu, sau đến sự giàu sang cũng kém. Phúc mà tốt thì khi gặp tai nạn cũng sẽ sớm qua khỏi. Nếu gặp Lộc thì Lộc càng to lên như có một sự chiếu cố cho tất cả mọi công việc.

Do đó, xem cung Phúc, ngoài các chính tinh và các cách ra cần phải xem vòng Trường Sinh có hợp cung Mệnh không, hợp với sao chính tinh không. Nếu thấy yếu kém thì chính mình phải tu tâm sửa trí rất nhiều, mới vớt vát lại được. Khi cung Phúc Đức xấu thì ảnh hưởng các cung Tài và Phối nhiều nhất.

Để tìm ra đáp án chính xác, trong việc luận giải lá số tử vi, cần phải xem xét các cung Tài Bạch, cung Phu Thê, Thiên Di và đồng thời cần phải xem xét ý nghĩa của các sao tử vi trong cung Phúc Đức. Chỉ khi kết hợp cả hai yếu tố này thì mới có thể đưa ra một đáp án tổng quan về cuộc đời của bạn.

2. Cung Phúc đức này tượng trưng cho cái gì?

Cung Phúc đức này tượng trưng cho cái gì?
Cung Phúc đức này tượng trưng cho cái gì?
  1. Được mồ mả tổ tiên, nhất là trực hệ. Mồ mả này phải ở lợi địa thì con cháu mới phát đạt, đây gọi là phúc mộ.
  2. Dòng họ phong túc: đó là quan niệm đại gia tộc của nho học. Gia đình ít con được xem như kém phúc lộc.
  3. Dòng họ phải ở gần nhau trong cùng một làng càng hay. Sự ly tông để tha phương cầu thực cũng bị xem như bất lợi cho phúc đức, đó là quan niệm phúc tụ.
  4. Dòng họ phải hưng vượng mãi về số lượng nhân khẩu lẫn tài lộc, về con trai lẫn con gái và mỗi người cũng phải hưng vượng suốt đời mới tốt, gọi là phúc thịnh.
  5. Sự hưng thịnh phải hướng thiện mới gieo được nhân tốt, tạo được quả tốt cho các đời sau, gọi là phúc thiện.

3. Ý nghĩa các chính tinh trong cung Phúc Đức

3.1. Tử Vi

Chính tinh là sao Tử Vi tọa thủ cung Phúc Đức, là Thổ Tinh Tổ Sơn đại địa, gặp các sao cát tinh thì phát phúc lâu dài, nếu gặp Tiểu Hao, Đại Hao, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp là giọng Trưởng bị bại, thứ thì thành, tha hương bôn tẩu, Tổ nghiệp không vượng, địa khí đã kiệt tàn. Tử Vi miếu vượng địa được hưởng phúc lâu dài, gặp Thiên Phủ, Thiên Tướng thì chung thân được cát tường, gặp chính tinh là Phá Quân thì lao tâm phí lực bất an, hội hợp.

Tử Vi tại Ngọ thì trong họ nhiều người quý hiển, dễ thành công. Nếu có thêm Tam Hóa thì họ hàng nhiều người cực kỳ phú quý, nhất là ông nội và cha. Nếu tại Tý thì thì họ thuộc giới hiền lương, được may mắn nhưng không mấy giàu có. Tại Dần Thân thì trong họ nhiều người giàu sang.

Tử Vi tại Tỵ Hợi thì chủ về họ hàng có nhiều người đi xa mới thành công, ở gần thì không tránh khỏi gặp sự bất đắc. Tại Sửu Mùi thì họ hàng ly tán, lao lực, vất vả. Nhiều người dễ mắc bệnh nan y hoặc tù tội, cần phải đi xa mới mong thọ và khá giả được. Nếu chính tinh là Tử Vi ở cung Phúc Đức thủ tại Mão Dậu cũng chủ về họ hàng ly tán, nhiều người phải chịu cảnh cô quả, cần phải tu nhiều mới mong có tương lai.

3.2. Thiên Cơ

Theo khoa học tử vi, Thiên Cơ là một trong những sao đặc biệt và có tác động tích cực đến vận mệnh của chủ nhân lá số. Thiên Cơ được xem là sao may mắn, giúp cho người sở hữu được bảo vệ và phát triển suốt cả đời. Nếu Thiên Cơ gặp Hóa Kỵ Địa Không, Địa Kiếp thì sẽ có cơ hội tài lộc và thịnh vượng suốt đời. Tuy nhiên, nếu Thiên Cơ gặp Không hoặc Triệt thì tương đương với bóng cây và cành cây bị chắc chắn cũng bỏ, ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công. Sao Thiên Cơ cũng có thể mang lại may mắn và thành công nếu gặp các hành tinh mang ý nghĩa tốt như Đào Hoa, Hồng Loan, Thai, Dưỡng. Tuy nhiên, nếu gặp Đà La, Thiên Riêu thì sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp.

Chính tinh là Thiên Cơ ở cung Phúc Đức là chỉ về trước thì lao khổ sau mới được nhàn hạ, thủ với Cự Môn thì có lao lực mới được yên lâu. Nếu chính tinh này đóng cùng với Thiên Lương thì được hưởng phúc, với Thái Âm là chủ về khoái lạc mà gặp thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp là bôn tẩu không được yên tĩnh.

Nếu chính tinh là Thiên Cơ độc tọa tại Tỵ Ngọ Mùi thì chủ về được hưởng phúc lộc thọ, họ hàng giàu sang, khá giả. Độc tọa tại Hợi Tý Sửu thì không được tốt, họ hàng không tránh khỏi ly tán. Tại Mão Dậu thì được hưởng phúc hậu, thanh nhàn, sung sướng và thọ lâu.

Tọa ở cung Thân đóng cùng với chính tinh Thái Âm chủ về trong họ có nhiều người giàu sang, đàn bà gặp nhiều may mắn và giàu sang hơn, nhiều người do buôn bán mà có được giàu có, càng đi xa càng giàu, thọ càng tăng. Tọa ở Dần thì không được tốt, chủ về họ hàng phải bôn ba, ly tổ. Đàn bà trắc trở về nhân duyên, đàn ông phúc bạc, không tránh khỏi tật nguyền, chết non. Ở Thìn Tuất đóng cùng với Thiên Lương chủ về họ hàng thịnh vượng, nhiều người buôn bán giàu, bản thân được nhiều phúc lộc và thọ.

3.3. Thái Dương

Thái Dương thủ cung Phúc Đức thì chủ về là người bôn mang vất vả không ngừng. Nhưng nếu có Phụ Tá cát diệu hội hợp, hoặc đắc “Bách quan triều củng”, thì chủ về trong khi vất vả bận rộn thì sự nghiệp thành tựu. Nếu kiến tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu, thì chủ về là người bôn tẩu không yên, hơn nữa thường thường hao phí khí lực. Thái Dương gặp Hóa Kỵ, thì chủ về là người dễ dẫn đến thị phi khốn nhiễu, lao lực mà vô công, chủ về tâm trí tâm tư không yên.

Thủ với Thái Âm là con cháu được yên vui, sung sướng. Với Cự Môn là phí lực mới lâu yên, đóng cùng với Thiên Lương được sung sướng yên vui, nếu là số của đàn bà mà có cung Phúc Đức như này hội cùng với các sao cát tinh là chiêu được chồng hiền minh hưởng phúc, mà gặp thêm Kình Dương, Đà La Hóa Kỵ Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Song Hao thì suốt đời không được mỹ mãn yên vui.

Nếu chính tinh Thái Dương đóng vào các cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì được hưởng phúc và sống lâu, cha hoặc ông nội thường thọ và có chức quyền, con cái có chí của ông cha, con trưởng rất tốt. Tại Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý thì không được tốt, bạc phúc. Dễ bị tai nạn, bản thân nghèo và yểu, họ hàng ly tán, sa sút. Nhiều người mang bệnh nan y hay gặp tai nạn dẫn đến hình thương. Nếu tọa tại Sửu, Mùi đóng cùng với Thái Âm thì kém, anh em bất hòa, cần phải ly hương lập nghiệp mới khá được.

3.4. Thái Âm

Thái Âm ở cung Phúc Đức là chủ về địa thế cao vợi, gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền chiếu lại chắc chắn cũng được Mộc Tinh khí thủy an cực là đứng đầu Thiên hạ. Nếu gặp Thiên Hư, Thiên Khốc, Tuần Triệt, Đà Kỵ là giả huyệt không phải thật, con cháu không được thịnh vượng. Thái Âm nhập miếu là hưởng phúc khoái lạc, cùng với Thái Dương là cực mỹ, làm tăng đạo cũng được thanh khiết hưởng phúc lâu dài, thủ cùng với Thiên Cơ thì tâm hoang mang, đóng cùng với Thiên Đồng thì an tĩnh vô ưu, mà gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp là có sự ưu buồn thì tốt, đời không được yên tĩnh.

Nếu chính tinh là Thái Âm tại cung Phúc Đức ở Dậu Tuất Hợi thì được hưởng phúc trọn đời, sung sướng, sống lâu. Đi xa dễ làm nên, được giàu có, trong họ có nhiều con gái đẹp và giàu sang. Nếu có Thiên Khôi, Thiên Việt, Hồng Đào là gái tiến cung vua, nổi danh minh tinh kiều mỹ. Đàn ông thì có tài về ngoại giao. Ở Mão Thìn Tỵ thì chủ về họ hàng phiêu bạt, nhiều kẻ lãng tử giang hồ, cô quả, bần hàn, chết sớm. Bản thân cũng không tránh khỏi mang ác tật, đàn bà không tránh khỏi khắc phu, vất vả đường nhân duyên, ly hương mới khá được.

Tại Tý thì giàu sang, sống lâu, càng đi xa càng giàu có, trong họ nhiều người tài giỏi. Nếu tọa tại Sửu, Mùi đóng cùng với Thái Dương thì kém, anh em bất hoà, cần phải ly hương lập nghiệp mới khá được. Tọa ở Thân đóng cùng với chính tinh Thiên Cơ chủ về trong họ có nhiều người giàu sang, đàn bà gặp nhiều may mắn và giàu sang hơn, nhiều người do buôn bán mà có được giàu có, càng đi xa càng giàu, thọ càng tăng. Tọa ở Dần thì không được tốt, chủ về họ hàng phải bôn ba, ly tổ. Đàn bà trắc trở về nhân duyên, đàn ông phúc bạc, không tránh khỏi tật nguyền, chết non.

Sao Thái Âm cung phúc đức trong tử vi
Sao Thái Âm cung phúc đức trong tử vi

3.5. Vũ Khúc

Vũ Khúc chủ về phải xa quê hương thì phát Phúc. Tuy nhiên điều được gọi là hưởng phúc, lại có khả năng mang ý nghĩa đương số là người thiếu tầm nhìn xa trông rộng, đương số có thể thấy mọi sự việc đều bước từng bước một, cho nên không tổn thương trí não. Ở trong cách này cần phải có thêm các sao cát tinh hội hợp, mà lại Vũ Khúc nhập miếu, mới chủ về là người thiện giỏi với quyết đoán, nhưng về sau mới có thể được hưởng phúc chân chính. Nếu như chính tinh Vũ Khúc lạc hãm, thì khả năng làm cho vật chất sinh hoạt tinh thần bị tổn thương. Vũ Khúc Hóa Kỵ, thì chủ luôn luôn vì tiền tài làm tâm lo lắng, đến nỗi thân tâm câu lao..

Vũ Khúc chiếu cung Phúc Đức nếu ở Hãm địa là lao tâm phí lực ở miếu vượng địa là an nhiên hưởng phúc, nếu có thêm Phá Quân hội cùng với là chạy Đông chạy Tây đời không yên tĩnh, nếu như đóng cùng với Thiên Tướng thì lão cảnh an khang. Nếu gặp Thất Sát là lâu mới được an khang, gặp Tham Lang càng về già càng hưởng được nhiều phúc, gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh miếu vượng là được an nhàn, mà gặp thêm Kình Dương, Đà La là phải hao tâm phí lực.

Nếu chính tinh là Vũ Khúc tọa tại Tý Ngọ thì được giàu sang, sống lâu, họ hàng nhiều người làm thương gia. Tại Thìn Tuất chủ về nhiều phúc lộc, sống lâu, càng già càng tốt, họ hàng khá giả, phát về võ nghiệp hoặc buôn bán. Nếu tại Sửu Mùi thì đóng cùng với Vũ Khúc cũng chủ về họ hàng khá giả, làm ăn buôn bán được giàu có, nhưng phải đi xa lập nghiệp mới mong có con trai nối dõi.

Nếu đóng tại Tỵ Hợi cùng với Phá Quân chủ về họ hàng ly tán, phải lập nghiệp xa quê thì thành công. Thủ tại Mão Dậu thì phát về võ nghiệp nhưng không tránh khỏi mắc tù tội hay tai nạn hiểm nghèo. Sẽ có nhiều phúc lộc, trong họ đa đinh, nhiều người quý hiển nếu ở Dần Thân.

3.6. Thiên Đồng

Thiên Đồng gặp Văn Xương, Văn Khúc Thiên Khôi, Thiên Việt Hóa Khoa, Hóa Quyền là đất phát nhiều Quan. Nếu có sao Thiên Khôi lập ở ngoài chiếu vào là Thiên Hạ cái thế văn chương. Nếu gặp Đà Kỵ Tuần Triệt Địa Không, Địa Kiếp là Huyệt không được chính chỗ tuy phát mà chỉ bình thường. Nếu có chính tinh ở cung Phúc Đức là Thiên Đồng nghĩa là được hưởng Phúc Thọ sung sướng, với Cự Môn chắc chắn cũng buồn phiền vui ít, với Thái Âm đồng cung là được hưởng phúc, cùng đóng cùng với Thiên Lương là thanh nhàn khoái lạc.

Nếu có chính tinh là Thiên Đồng chủ về phúc thọ song toàn, công danh kế thế, họ hàng nhiều người khá giả nhưng đều thành công ở phương xa. Ở Dậu thì không được tốt, họ hàng sa sút, phải tha phương cầu thực, bản thân khó tránh khỏi tật nguyền, khắc cha từ thuở nhỏ. Tại Tỵ Hợi chủ về được sung sướng, thường phát về công thương kỹ nghệ.

Trai gái thường phóng túng, ngông cuồng, họ hàng không tránh khỏi ly tán. Nếu ở Tý Ngọ thì giàu sang, sống lâu, càng đi xa càng giàu có. Ở Thìn thì họ hàng ly tán, thường phát sinh kiện cáo, tranh giành, bản thân khá giả nhưng bị ghen ghét. Ở Tuất còn xấu hơn Thìn, bản thân phải vất vả long đong, thậm chí mang tật nguyền, họ hàng ly tán, cần phải ly hương mới mong khá giả được. Nếu ở Dần Thân thì chủ về vất vả, phải về hậu vận mới khá được.

3.7. Liêm Trinh

Liêm Trinh gặp Thiên Tướng, Lộc Tồn đồng độ là địa khí nhiều mạnh và đẹp. Long, Hổ ở ngoài chầu lại thì quý được Vua phong, phú gia địch quốc. Nếu gặp thêm Cô Thần, Quả Tú thì chủ về thành không được công nhân, trai gái bị cô quả phải bôn tẩu tha hương.

Liêm Trinh đứng một mình là trong hoang mang thì có phúc, đóng cùng với Thiên Tướng thì chủ về có phúc thọ, gặp chính tinh Thiên Phủ là vui vẻ, an cư lạc nghiệp không bị ưu buồn, nhưng nếu gặp Phá Quân là phải lao tâm phí lực, mà gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh là lao khổ.

Chính tinh trong cung Phúc Đức là Liêm Trinh ở Dần Thân thì bản thân phải đi xa lập nghiệp, bôn ba vất vả, về già được thanh nhàn nhưng không tránh khỏi gặp tai nạn hình tù hay bệnh nan y. Nếu ở Thìn Tuất chủ về họ hàng giàu sang, sung sướng, phát nhiều về con gái, bản thân thường được nhờ người hôn phối. Ở Tý Ngọ chung đóng cùng với Thiên Tướng thì được giàu có, trong họ hiếm trai, nhiều gái. Tại Tý có phần tốt hơn. Nếu tại Mão Dậu cùng với Phá Quân chủ về vất vả, ly tán, họ hàng sa sút, bản thân phải ly tổ xa quê hương mới khá giả.

Nếu chính tinh này ở Tỵ Hợi cùng với Tham Lang không tốt, khó tránh được tai nạn hay tù tội hoặc mắc các chứng bệnh nan y, tật nguyền. Họ hàng phải ly tán, phiêu bạt. Ở Sửu Mùi đóng chung với Thất Sát thì giảm thọ, họ hàng nhiều người bị tai nạn kinh khủng hoặc bất đắc kỳ tử, không thì cung mang tàn tật. Nhiều người cô độc hoặc làm người tu hành.

3.8. Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ cung Phúc Đức
Sao Thiên Phủ cung Phúc Đức

Thiên Phủ nếu bị Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp là Trưởng bại thứ thành tha hương bôn tẩu tuy phát nhưng không lâu, địa khí đã kiệt. Chính tinh Thiên Phủ chỉ về mộ ngũ đại ngoại được yên tĩnh hưởng phúc, tọa cùng với Tử Vi là một đời khoác lạc, đóng với Liêm Trinh thân thì yên mà tâm thì hoang mang, nếu ở cùng Vũ Khúc, nhỏ thì cực khổ đắng cay, trung và vãn niên thì được an lạc hưởng Phúc mà gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao, Hóa Kỵ là lao khổ đệ nhất.

Chính tinh trong cung Phúc Đức là Thiên Phủ tọa ở Dần Thân thì trong họ nhiều người giàu sang. Tại Tỵ Hợi chủ về họ hàng đông đúc, nhiều người giàu sang và thọ. Nếu ở Thìn Tuất họ hàng được giàu sang, sung sướng, bản thân được nhờ người hôn phối. Ở Tý Ngọ là được giàu sang, sống lâu, họ hàng nhiều người phát phú. Trọng họ nhiều người bị hình tù, phải ly tán khi Thiên Phủ ở Mão Dậu. Nếu ở Sửu Mùi thì không được tốt, họ hàng ly tán, bản thân không tránh khỏi khắc cha mẹ, phải ly hương mới giàu sang được.

3.9. Thiên Lương

Sao Thiên Lương cùng với Văn Khúc, Hóa Khoa, Hóa Quyền tại cung Phúc Đức là đất phát Văn mà Vũ chiều vậy. Nếu gặp Thiên Lương Hãm địa và Tuần, Triệt, Thiên Mã, Hóa Kỵ là địa thế bị hư liệt, trai thì du đãng, gái đa dâm, phá tán Tổ nghiệp.

Thiên Lương tại Tý Ngọ thì sống lâu, dễ hưởng phúc, trong họ nhiều người khá giả, phúc hậu. Tại Sửu Mùi lại chủ về họ hàng khá giả, bản thân trung bình, nếu bị tàn tật thì thọ. Ở Tỵ Hợi không tốt, họ hàng ly tán, sa sút, bản thân lao đao, phải ly hương lập nghiệp mới khá giả được. Trong họ thường có những người liều lĩnh, theo con đường bá đạo tiến thân. Nếu ở Dần Thân thì vất vả, phải về hậu vận mới khá được.

Nếu chính tinh Thiên Lương đóng vào các cung Mão thì được hưởng phúc và sống lâu, cha hoặc ông nội thường thọ và có chức quyền, con cái có chí của ông cha, con trưởng rất tốt. Tại Dậu thì không được tốt, bạc phúc. Dễ bị tai nạn, bản thân nghèo và yểu, họ hàng ly tán, sa sút. Nhiều người mang bệnh nan y hay gặp tai nạn dẫn đến hình thương. Ở Thìn Tuất đóng cùng với Thiên Cơ chủ về họ hàng thịnh vượng, nhiều người buôn bán giàu, bản thân được nhiều phúc lộc và thọ.

Sao Thiên Lương cung Phúc Đức
Sao Thiên Lương cung Phúc Đức

3.10. Thiên Tướng

Thiên Tướng gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt là đất long mạch đang lên chiều cao với, đời đời Công Hầu bá tước. Nếu gặp Tuần Triệt, Địa Không, Địa Kiếp thì long mạch bị kim châm chích thương tàn trong hoạn lộ thì dễ bị hoán cải, cách chức, dễ dính đến nhiều thị phi.

Thiên Tướng đắc địa thì được an nhàn hưởng phúc sống lâu, gặp Tử Vi là khoái lạc, đóng cùng với Thiên Cơ thì hoang mang mà trong được tốt, cùng Thái Dương thì Phúc Thọ song toàn, mà gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp thì tâm không được yên.

Sẽ có nhiều phúc lộc, trong họ đa đinh, nhiều người quý hiển nếu Thiên Tướng trong cung Phúc Đức ở Dần Thân. Ở Tý Ngọ chung với Liêm Trinh thì được giàu có, trong họ hiếm trai, nhiều gái. Tại Tý có phần tốt hơn. Chính tinh này ở Mão Dậu thì họ hàng ly tán, phát về võ nghiệp, sống lâu. Tại Sửu Mùi thì không tránh khỏi tai nạn hoặc tù tội, trong họ giàu, nhiều người tài giỏi. Còn nếu ở Tỵ Hợi chủ về được hưởng phúc thọ, trong họ nhiều người đạo đức, làm ngành về giáo dục, tôn giáo.

3.11. Tham Lang

Tham Lang gặp Vũ Khúc Hóa Khoa, Hóa Quyền Lộc là địa khí nhiều, âm ỉ lâu bền, đứng đầu thiên hạ, phát mộ Ngũ đại. Nếu Tham Lang ở cung Phúc Đức gặp Tuần Triệt là như một mở một đóng, một may rủi nhưng cũng không đến nỗi là họa hại. Tham Lang lạc hãm là lao tâm không nên gặp Liêm Trinh thì phúc bạc, cùng với Tử Vi thì về già chắc chắn cũng được an lạc vui vẻ.

Tham Lang trong cung Phúc Đức tọa tại Thìn thì phải xa quê mới mong có con nối dõi, họ hàng nhiều người giàu sang, khá giả, bản thân rất uy hùng, giàu có nhưng lại hiếm muộn và cô đơn. Nếu ở Tuất thì tốt, trong họ đa đinh, giàu có, thường hiển hách nhưng phần nhiều đi xa làm giàu. Tham Lang ở Sửu cùng với Vũ Khúc, họ hàng khá giả, phát về võ nghiệp, hay buôn bán làm giàu. Tại Mùi thì giống với ở Thìn.

Nếu chính tinh là Tham Lang ở cung Phúc Đức thủ tại Mão Dậu cũng chủ về họ hàng ly tán, nhiều người phải chịu cảnh cô quả, cần phải tu nhiều mới mong có tương lai. Nếu chính tinh này ở Tỵ Hợi cùng với Liêm Trinh không tốt, khó tránh được tai nạn hay tù tội hoặc mắc các chứng bệnh nan y, tật nguyền. Ở Tý Ngọ thì giảm thọ, hiếm hoi, họ hàng ly tán, nhiều người sa đọa, nghèo khó, cần gặp Tuần Triệt thì đỡ, nên đi xa tạo dựng cơ nghiệp. Tại Dần Thân thì phát về võ nghiệp hay các nghề tự do, công thương kỹ nghệ, thầu khoán, nhưng cũng không tránh khỏi bị bại lớn.

3.12. Cự Môn

Cự Môn trong cung phúc đức trong tử vi
Cự Môn trong cung phúc đức trong tử vi

Cự Môn gặp Thái Dương, Hỏa Thiên Khôi, Thiên Việt Cơ, Quyền Ấn và các sao tốt cũng phụ là Văn Võ toàn tài, Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ là hung táng là bị nơi Ác Sơn Ác Thủy, thì bị tai hung, trai gái bệnh tật yểu bần, hình ngục, huynh đệ bất hòa. Cự Môn chỉ mộ Bác ruột, lạc hãm là lao tâm không yên, cùng với Thái Dương có buồn có vui, thủ cùng với Thiên Đồng là hưởng phúc, mà gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp là gặp nhiều sự ưu buồn.

Cự Môn tại Tỵ Hợi thì họ hàng khá giả, bản thân được hưởng nhiều phúc lộc, đông con, về già giàu có. Nếu ở Tỵ Ngọ họ hàng sa sút, nhiều người bị tù tội, bản thân không tránh khỏi bị bệnh nan y, vất vả, không tránh khỏi bị tù tội, về già cô đơn, nghèo túng. Ở Thìn thì non yểu, vất vả, họ hàng phiêu bạt, bản thân bất mãn nặng nề, càng về già càng cô đơn, phải ly tổ mới mong khá giả được.

Nếu ở Tuất thì họ hàng ly tán, chẳng ai ưa ai, cá nhân được giàu sang nhưng không tránh khỏi bị ghen ghét, cô độc. Tại Thân, Dậu thì không được tốt, bạc phúc. Dễ bị tai nạn, bản thân nghèo và yểu, họ hàng ly tán, sa sút. Nhiều người mang bệnh nan y hay gặp tai nạn dẫn đến hình thương. Tại Mão Dậu thì được hưởng phúc hậu, thanh nhàn, sung sướng và thọ lâu.

3.13. Thất Sát

Thất Sát gặp Tử Vi Hóa Khoa, Hóa Quyền là chủ về anh hùng oanh liệt, vũ liệt công hầu. Ở Hãm địa có Kình Dương, Đà La Địa Không, Địa Kiếp Kỵ, Thiên Riêu, Thái Tuế nghĩa là đơn độc, có thì cũng ngoài không chiều phục thì nhân đinh không vượng, yểu nhược tàn tật bình thường, lao tâm phi lực.

Nếu gặp Vũ Khúc thì lâu mới yên, với Liêm Trinh là cực nhọc, cùng Tử Vi thì trước lao khổ sau mới an nhàn về sau được toại ý. Lá số tử vi của đàn bà mà cung Phúc đức có một sao Thất Sát tất chỉ làm Nô tỳ, Ca kỹ.

Nếu chính tinh là Thất Sát ở Tỵ Hợi thì chủ về họ hàng có nhiều người đi xa mới thành công, ở gần thì không tránh khỏi gặp sự bất đắc. Tại Mão Dậu thì họ hàng ly tán những phát phú nhờ buôn bán hay kinh doanh, có nhiều người giỏi về kỹ thuật. Nếu ở Dần Thân chủ về được hưởng phúc lộc song toàn, thọ, càng về già càng tốt, trong họ có nhiều người giàu sang.

Ở Sửu Mùi thì đóng chung với Liêm Trinh thì giảm thọ, họ hàng nhiều người bị tai nạn kinh khủng hoặc bất đắc kỳ tử, không thì cung mang tàn tật. Nhiều người cô độc hoặc làm người tu hành. Tại Tý Ngọ nếu không gặp Tuần Triệt thì tốt đẹp, thường thành công bằng con đường võ nghiệp, tuổi thọ trung bình. Nếu Thất Sát ở Thìn Tuất thì kém phúc, trong họ nhiều người bị tai nạn về súng đạn, gươm đao, đi xa lập nghiệp thì nhẹ hơn.

3.14. Phá Quân

Phá Quân gặp Vũ Khúc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt là Tú khí chắc chắn cũng Văn Võ kiêm toàn đỗ đạt cao. Nếu chính tinh Phá Quân ở nơi Hãm địa gặp Liêm Phục Hình là đất ác khí chủ về bị mũi nhọn đâm vào chết. Nếu lạc hãm là lao tâm phí lực, cùng Vũ Khúc là lâu mới yên, với Liêm Trinh là khổ cực. Cùng Tử Vi là an lạc, nhưng gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp cả đời không được yên tĩnh.

Chính tinh trong cung Phúc Đức là Phá Quân tại Tý chủ về có tiếng tăm, thường trước phá sau thành, họ hàng nhiều người phát về công thương kỹ nghệ, ở Ngọ thì tốt hơn Tý. Tại Thìn Tuất thì chủ về họ hàng ly tán, nhưng thường có những bậc nhân tài, giàu sang, có thể có nhà phát minh khoa học. Ở Thân thì rất tốt, quý hiển nhưng họ hàng phải ly tán. Nếu ở Dần thi không được tốt, phúc bạc.

Nếu ở Mão Dậu thì cùng với Liêm Trinh chủ về vất vả, ly tán, họ hàng sa sút, bản thân phải ly tổ xa quê hương mới khá giả. Được ở Sửu Mùi thì họ hàng ly tán, lao lực, vất vả. Nhiều người không tránh khỏi mắc bệnh nan y hoặc tù tội, cần phải đi xa mới mong thọ và khá giả được. Tại Tỵ Hợi cùng với Vũ Khúc chủ về họ hàng ly tán, phải lập nghiệp xa quê thì thành công.

4. Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Phúc Đức

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

4.1. Tả Phụ, Hữu Bật

Tả Phụ gặp Tử Vi trong cung Phúc Đức là được tú khí các tinh tú ở ngoài cùng chiếu, tay long tay hổ an bày tuyệt mỹ thì tốt vi Cực Quý, nếu gặp Tuần Triệt, Đà La, Hỏa Tinh, Thiên Riêu, Hóa Kỵ thì nhân đình bị bại yểu, làm ăn cực nhọc. Nếu chỉ có 1 rong 2 sao này đứng thì về già được an nhàn.

Hữu Bật gặp Tử Phủ, Thiên Khôi, Thiên Việt là đất tốt, đất được trúng huyệt chắc chắn cũng phú quý trường đại nhân đinh thịnh vượng, người trung hậu. Nếu gặp Tuần Triệt Thiên Riêu Kỵ tức là bị Vong Thủy hãm phá nhân đinh bần yểu. Ở miếu vượng địa thì bình sinh được phúc lộc toàn, mà gặp thêm các sao cát tinh một đời ít ưu buồn.

4.2. Thiên Khôi, Thiên Việt

Thiên Khôi gặp Tử Phủ Hóa Khoa, Hóa Quyền trong cung Phúc Đức là được long cung hậu khí ứng 2 người mà con trưởng được văn võ thọ trường. Nếu gặp Địa Kiếp, Địa Không, Tuần, Triệt, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì lại bị phản lại, con trưởng khó tránh khỏi bị bại tuyệt, con thứ thì phá tổ nghiệp bôn ba.

Thiên Việt gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thái Dương, Thái Âm là đất cong cong ôm lấy mộ, được tứ khí con cháu văn hào đỗ Khôi Nguyên. Nếu gặp Thái Thái Tuế Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp Phá chắc chắn cũng là đất bị phạm hung sát, trai thì bị hình chu, gái thì dâm bật bại gia. Thiên Khôi, Thiên Việt có cả hai sao là quý lắm, quý nhân hưởng phúc an lạc.

4.3. Lộc Tồn, Thiên Mã

Lộc Tồn trong cung Phúc Đức thuộc Thổ gặp Cự Cơ Quyền Lộc thì được phú quý, làm quan đến Công hầu quý hiển, nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp Tuần Triệt, nhị Hao tức là Thủy triết bị tán bại, khốn cùng ly tổ. Ở miếu vượng địa là chung thân phúc hậu, mà gặp thêm các sao cát tinh được Hỉ Phúc.

Thiên Mã gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền Thiên Khôi, Thiên Việt là Văn Hoa tuấn tú quý hiển lại có kỳ tài. Nếu gặp Kình Dương, Đà La Thiên Riêu Kỵ là tất bị Long Hổ lệch vẹo chắc chắn cũng trai gái dâm loạn, tàn tật yểu triết.

4.4. Kình Dương, Đà La

Kình Dương, Đà La trong Phúc Đức
Kình Dương, Đà La trong Phúc Đức

Kình Dương nhập miếu tại cung Phúc Đức là trong nhà bị động như ốm đau tang tóc thì mới chắc chắn cũng đầu phát phúc, lạc hãm là lao tâm lâu mới có lực, hội với các sao cát tinh thì giảm được ưu buồn, một mình thì thân tâm bất an. Nếu chỉ có Đà La đứng một mình thì chủ về phải làm việc cực khổ, nhập miếu là có phúc lộc, hãm địa là bôn ba, giai các sao cát tinh thì về già có phúc.

4.5. Hỏa Tinh, Linh Tinh

Hỏa Tinh thì lâu yên lao lực tâm khổ, mà gặp thêm các sao cát tinh thì về già được toại trí. Linh Tinh là lao khổ mà gặp thêm các sao cát tinh thì bình hòa, đứng một mình thì cay đắng đa đoan. Đẩu quân gặp các sao cát tinh thì năm đó được yên tĩnh, gặp các sao hung tinh thì bị hung sát lâu mới yên.

4.6. Văn Xương, Văn Khúc

Văn Xương nếu có Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật là đất phát con cháu khôi ngô thông minh, phát về sự nghiệp Văn Chương. Nếu gặp Kình Dương, Đà La Thiên Riêu Linh thì bị yểu triết bần cùng, mà gặp thêm các sao cát tinh nhập miếu là hưởng phúc an lạc.

Văn Khúc gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền Thái Dương Thái Âm là Long mạch hội lại rất nhiều, sơn tú thủy hoạt, con cháu trí tuệ thông minh. Nếu ở Hãm địa lại gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Kỵ, Thiên Riêu, Thái Thái Tuế là đất võ khí, khí ác thủy xạ, tàn tật yểu triết.

4.7. Hóa Lộc

Hóa Lộc gặp Văn Xương, Văn Khúc Hồng Loan là cuộc đất sơn thủy hướng chiều, Long Hổ chầu lại, người Văn Hoa đẹp đẽ làm đến Công Hầu. Nếu gặp Kình Dương, Đà La Thiên Riêu Kỵ tất bị các khách tinh ở ngoài phản phúc thì trai gái đều bị khốn cùng.

4.8. Hóa Quyền

Hóa Quyền cung Phúc Đức
Hóa Quyền cung Phúc Đức

Trong Tử vi, Hóa Quyền biểu thị cho sao Mộc Đới Thổ, khi có Thiên Khôi, Thiên Việt, Tham Lang, sao Vũ Khúc, thì đương số được xem là Tú khí văn võ toàn tài. Tuy nhiên, nếu Hóa Quyền gặp Thiên Hư, Thiên Khốc, Đà Kỵ, những sao biểu thị cho sự mất mát và khó khăn, thì sẽ gây ra tình trạng “Hoàng Truyền Thủy Thế”, giống như cây bị nắng khô, nam giới thì gặp tình trạng tuyệt tự, còn nữ giới thì có nguy cơ trụy thai.

4.9. Hóa Khoa

Hóa Khoa gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tham Lang, Vũ Khúc, Văn Xương, Văn Khúc là chủ về văn võ lại tài sinh người tuấn tú khôi ngô. Nếu gặp Tuần Triệt Địa Không, Địa Kiếp là phản lại, tha hương cầu thực, hoán tổ ly tông. Ngoài ra còn chủ về tâm cảnh của mệnh tạo sẽ không bao giờ quá vui hay quá giận. Ai tiếp xúc với người này lâu là bậc chính nhân quân tử. Tuy nhiên lúc đột ngột gặp biến cố một cách vô ý thức, thì cần phải phân tích thêm cung Điền Trạch của đương số.

4.10. Hóa Kỵ

Hóa Kỵ là đất bị ác khí. Khi gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Văn Xương, Văn Khúc Thiên Khôi, Thiên Việt, dù có hậu khí Địa Long quý hiển, nhưng không bền vững và dễ dàng bị bại hoại.

4.11. Long Trì, Phượng Các

Long Trì gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Văn Xương, Văn Khúc cùng đóng cùng với Thiên Lương, Phượng Cát đắc địa thì đương số được đỗ đạt cao tột, khoa giáp trùng phùng. Nếu gặp Đà La, Hóa Kỵ, Kình Dương, Thiên Riêu, Tuần, Triệt thì có Long Trì, Phượng Các đều không hóa giải được, trai thì gian trá lọc lừa, gái thì dâm ô.

Phượng Các gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hồng Loan, Long Trì, Tử Phủ là đất được trong ngoài tú mỹ thì trai ăn học văn chương cao vọi, gái chắc chắn cũng có địa vị lớn. Nếu gặp Đà Kỵ Địa Không, Địa Kiếp là Long Hổ bị thương tàn chắc chắn cũng không toàn mỹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cung Phúc Đức trong tử vi. Theo quan niệm của khoa Tử Vi Trung Hoa, cung Phúc Đức thể hiện hậu quả của âm phần tổ tiên đối với chủ nhân lá số và gia đình của họ.

Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của mồ mả tổ tiên đến đời sống và tương lai của con cháu, phụ thuộc vào vị trí, hình dạng và thế đất của mồ mả đó. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Phúc Đức và trả lời được một số thắc mắc của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về tử vi hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để biết thêm nhiều thông tin hơn về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *