Cung Điền Trạch Là Gì | Yếu Tố Tiết Lộ Đất Đai, Tài Sản Của Bạn Qua Lá Số Tử Vi

Lá số tử vi giúp ta luận giải về các khía cạnh trong cuộc sống thông qua các 12 cung trên địa bàn. Cung Điền Trạch chính là một nhược cung trên lá số tử vi. Tuy nhiên ngày nay người ta rất chú trọng đến cung Điền Trạch vì cung này thể hiện đất đai, tài sản và tiền bạc mà chủ nhân lá số tích lũy hay được thừa hưởng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về luận cung Điền Trạch trên lá số tử vi chính xác nhất.

cung điền trạch trong tử vi

Cung Điền Trạch là gì? Tổng quan về cung Điền Trạch

Đây là cung chủ về đất đai, tài sản của một người. Cung Điền Trạch mà được các sao cát tinh Tử Vi, Thiên Phủ, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thái Âm, Thiên Lương, Phụ Bật, Lộc Tồn chiếu thì có nhiều bất động sản, cung Điền Trạch vượng. Có chính tinh Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Lộc Tồn thì cung Điền Trạch đại vượng. Nếu trường hợp gặp các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Linh, Kiếp Không thì chủ phá bại, hầu như không có.

Nhiều sao cát tinh mà ít gặp sao hung tinh thì không những có thể được hưởng của đời trước để lại mà còn tốt. Nhiều sao hung tinh mà không có sao cát tinh thì chủ mệnh thường không được hưởng của đời trước, càng không có nhà cho riêng mình, nếu cố gắng có được thì dễ sẽ bán, chủ về phá bại.

Nếu vừa có cát vừa có sao hung tinh thì đất đai, tài sản thăng trầm bất nhất, từ trung niên trở ra mới có thể có nhà ở. Nếu như cung này có Tứ Sát, Không Kiếp, Hóa Kỵ thì làm giảm đời trước, hoặc thăng trầm khó có phần, tự lập nhà nhưng khó khăn hoặc hoàn toàn không có nhà cửa.

Cung Điền Trạch là cung có thể cho biết nơi ở có thuận lợi hay không, môi trường xung quanh như thế nào, ở nơi thế nào, nhà cửa nhiều hay ít, mua bán bất động sản tốt xấu ra sao và có thể hưởng nhà cửa của đời trước hay không, đồng thời, cũng có thể thấy được nơi làm việc, văn phòng, cơ quan của chủ nhân lá số.

Nếu như cung Mệnh của lá số có phú quý mà ở cung Điền lại có nhiều sao xấu thì như vết nứt trên viên ngọc. Nếu như cung Mệnh có các sao xấu thì chủ về nghèo khó, dù cung Điền Trạch có tốt thì cũng chủ về tăng may mắn thuận lợi chứ không có nhiều tác dụng cải số.

Cung Điền Trạch sở hữu nhiều sao cát tinh thì nhiều khách khứa, quan hệ với hàng xóm láng giềng tốt đẹp, gia đình hòa hợp vui vẻ. Cung Điền Trạch mà nhiều sao hung tinh thì có nhiều khách không tốt, ít quan hệ với hàng xóm, gia đình sầu muộn.

Tổng quan về cung Điền Trạch trong lá số tử vi
Tổng quan về cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Ý nghĩa các chính tinh trong cung Điền Trạch

Mỗi chính tinh có một ý nghĩa khác nhau và khi chúng kết hợp lại mang đến thông điệp khác. Vậy các chính tinh trong cung Điền Trạch có ý nghĩa như thế nào?

Tử Vi

Nếu chính tinh Tử Vi xuất hiện ở cung Điền Trạch có nghĩa là chủ nhân lá số có năng lực quản lý tài chính, được thừa kế của đời trước hoặc tự mình làm nên nhà cửa, hoặc có nhiều nhà cửa, đất cát.

Người sở hữu Tử Vi trong cung Điền Trạch hay ở cao tầng hoặc ở nơi gần các cơ quan công ty, cao ốc. Nếu chính tinh nhập miếu hội cùng với phụ tinh Lộc Tồn, Hóa Lộc thì có thể tự làm ra nhà cao cửa rộng. Hội cùng với các sao Hỏa Tinh, Tứ Sát, Không Kiếp, Đại Hao thì trong nhà dễ gặp hỏa hoạn, xem hạn cung Điền Trạch gặp các sao này cũng luận như vậy. Hội cùng với các sao Văn Xương, Hóa Kỵ thì lúc mua nhà dễ bị tổn thất vì làm giấy tờ không cẩn thận.

 • Chính tinh Tử Vi gặp Thiên Phủ ở cung Dần Thân, có phúc thừa kế của đời trước, bản thân vận Điền Trạch tốt, bất động sản nhiều, mệnh có các sao cát tinh chiếu có thể trở thành đại phú.
 • Chính tinh Tử Vi gặp Tham Lang độc tọa ở Mão Dậu, chủ về tuy có đời trước nhưng khó kế thừa, tự mình xây dựng thì tốt hơn, mua bán, di chuyển nhà cửa khá nhiều.
 • Chính tinh Tử Vi gặp chính tinh Thiên Tướng ở Thìn Tuất, gia sản sẵn có, tự mình xây dựng lên thì vượng cát, hội cùng với Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc hay Khôi Việt có thể tránh hao phá, đất đai đẹp đẽ. Hội cùng bộ ba Sát Phá Hao thì không tránh được có tranh chấp mua bán, kiện cáo, xem hạn năm cung Điền Trạch có các sao trên cũng luận như vậy.
 • Chính tinh Tử Vi có Thất Sát độc tọa ở Tỵ Hợi, có đời trước cũng không có phần của đời trước, tốt nhất nên tự xây dựng.
 • Chính tinh Tử Vi gặp Phá Quân tọa ở Sửu Mùi, chủ về đời trước bị suy thoái, phá hao tài sản. Nếu hội cùng với các sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ sản nghiệp đất đai nhà cửa mà có chuyện kiện cáo tranh chấp.

Thiên Cơ

Có chính tinh Thiên Cơ nghĩa là chủ mệnh sản nghiệp không nhiều, không ở lâu một nơi, thường chuyển nhà, trong nhà thường có sự thay đổi vị trí của các vật dụng.

Bản thân chủ mệnh cũng thường phải chuyển đơn vị công tác, hoặc làm những công việc phải bôn ba ở ngoài nhiều. Người sở hữu chính tinh Thiên Cơ ở cung Điền Trạch đa phần sống ở ven các đại lộ hay môi trường xung quanh tương đối ồn ào hỗn tạp. Đời trước suy thoái nhưng có thể tự mình xây dựng, miếu vượng được nhiều sao cát tinh củng chiếu, trung niên có phúc tự mình xây dựng.

 • Chính tinh Thiên Cơ tọa tại cung Sửu Mùi, thì sống ở những nơi ồn ào, không yên tĩnh hoặc ở gần nơi có nhiều tạp âm như đường phố, công trường… Hội cùng với Lộc Tồn, Thiên Hình, Hoá Kỵ thì dễ bất hòa với hàng xóm. Hội cùng với sao Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao thì không có sản nghiệp, tự mình gây dựng cũng khó khăn, hội cùng sao cát tinh thì về già mới bắt đầu có.
 • Chính tinh Thiên Cơ gặp Thái Âm ở cung Dần Thân, đời trước có của để, hội cùng sao cát tinh thì trung niên mới xây dựng được điền sản, nhưng hay chuyển nhà.
 • Chính tinh Thiên Cơ gặp Cự Môn độc tọa Mão Dậu, thì đều có tổ nghiệp nhưng thăng trầm bất ổn. Nếu gặp Hóa Kỵ, Hình sát thì sản nghiệp dễ dính vào kiện cáo.
 • Chính tinh Thiên Cơ hội cùng Thiên Lương ở Dần Thân, có phúc tự xây dựng, trung niên trở ra sẽ có được vinh hoa, có thể tăng sản nghiệp nhưng hay chuyển nhà hoặc xây dựng lại.
Chính tinh Thiên Cơ ở cung Điền Trạch
Chính tinh Thiên Cơ ở cung Điền Trạch

Thái Dương

Người có chính tinh Thái Dương thì sản nghiệp được thừa hưởng có xu hướng suy thoái dần, bất luận miếu hãm, khó mà giữ được, chủ có sự biến đổi. Nhập miếu chủ có của ăn của để, hội cùng sao cát tinh thì sản nghiệp ngày càng nhiều, cũng có thể kinh doanh bất động sản.

Hãm địa mà hội cùng Tứ sát Không Kiếp, Đại Hao, Hoá Kỵ thì hoàn toàn không có của, đắc địa hoặc bình hòa, trung niên trở ra có thể tự xây dựng được. Gần nơi người này sống khả năng cao có cơ quan nhà nước, miếu vượng thì nơi ở ánh sáng quá mạnh, hãm địa thì ánh sáng không được tốt.

 • Chính tinh Thái Dương gặp Thái Âm ở Sửu Mùi, có thể được thừa kế, tự xây dựng thì đất tốt. Hội cùng sao cát tinh thì sản nghiệp nhiều, hoặc nhà có nhiều phòng ốc, cũng thích hợp kinh doanh bất động sản.
 • Chính tinh Thái Dương gặp Cự Môn ở cung Dần Thân, trước không có sau mới có thể tự xây dựng được, ở cung Dần thì tốt đẹp, ở Thân thì đời trước suy thoái mà khó giữ. Người sở hữu sao này luôn vì sản nghiệp mà luôn trong trạng thái tranh đấu.
 • Chính tinh Thái Dương gặp Thiên Lương ở Mão Dậu, thì hay vì nhà cửa, tài sản công mà sinh kiện tụng tranh đấu, có thể được thừa kế đời trước, ở cung Mão thì tốt hơn.

Thái Âm

Chính tinh Thái Âm nếu nhập miếu có tổ nghiệp từ trước, được nhiều sao cát tinh thủ chiếu có thể được kế thừa, cũng có thể tự xây dựng. Nếu hãm địa hội cùng với Tứ Sát, thì đời trước ít ỏi, trung niên trở ra mới có thể tự mình xây dựng. Người sở hữu sao Thái Âm thường sống gần rừng, nơi có nhiều cây xanh, gần nơi có nước, hội cùng với sao cát tinh thì nơi ở đẹp đẽ, nhưng nếu hãm địa thì ánh sáng không tốt.

Chính tinh Thái Âm hội cùng với Lộc Tồn, Hóa Lộc thủ chiếu, nhiều bất động sản. Hội cùng với các sao Không Kiếp, Đại Hao thì chủ về phá hao. Nếu Tứ Sát thủ chiếu dễ có hoả hoạn, gia trạch bất an. Hội cùng với sao Hóa Kỵ, trong nhà lắm thị phi. Cung Điền Trạch hạn năm có chính tinh Thái Âm, Hóa Kỵ lại hội cùng sao sát tinh, xung chiếu cung Phụ Mẫu hạn năm có Thiên Hình Bạch Hổ, chủ tổn thất sản nghiệp, mẹ mất.

Vũ Khúc

Nếu sao Vũ Khúc nhập miếu có thể được sản nghiệp tổ tiên, cũng có thể tự mình xây dựng, chủ cát về tài sản. Người sở hữu sao này đa phần sống ở gần các cao ốc, xung quanh có các cơ quan tài chính hay ngân hàng. Hội cùng với các sao Kình Đà, Không Kiếp thì đời trước hoàn toàn không có.

Nếu hội cùng Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao chủ về thăng trầm bất nhất. Hội cùng với Hỏa Linh Thiên Hư Đại Hao chủ về năm đó có hỏa tai. Nếu hội cùng Hóa Kỵ, thì vì sản nghiệp mà có tranh chấp, kiện tụng. Lưu niên Điền Trạch Vũ Khúc Hóa Kỵ hội cùng với Liêm Trinh Hóa Kỵ thì trong nhà có người chết.

 • Vũ Khúc hội cùng Thiên Phủ độc tọa tại Tý Ngọ, thì gia nghiệp có sẵn, cũng có thể tự xây dựng.
 • Chính tinh Vũ Khúc hội cùng Tham Lang ở sửu mùi, đồng cung hay hội cùng chiếu, trước ít sau nhiều, trung niên trở ra mới có thể tự xây dựng. Nếu hội cùng với Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, dễ phát nhờ sản nghiệp tăng lên.
 • Chính tinh Vũ Khúc Thiên Tướng ở dần thân, đồng cung hay hội cùng chiếu, bại trước thành sau.
 • Chính tinh Vũ khúc Thất Sát cư mão dậu, đời trước dần suy thoái, trước phá sau thành, trung niên trở ra có thể xây dựng được. Hóa Kỵ hội cùng sao sát tinh, chủ bị giáng chức hay đình chủ về, hoặc bị chủ quản công ty trách phạt.
 • Chính tinh Vũ Khúc Phá Quân ở tỵ hợi, đời trước phá đãng, dù có cũng không giữ được, hội cùng Không Kiếp Đại Hao, gia sản tiêu tán sạch.
Sao Vũ Khúc đóng ở cung Điền Trạch
Sao Vũ Khúc đóng ở cung Điền Trạch

Thiên Đồng

Chính tinh Thiên Đồng nhập miếu, khổ trước sướng sau, có thể tự gây dựng được, cực tốt. Nếu được nhiều sao cát tinh thủ chiếu thì sớm muộn cũng được thuận lợi. Gặp hãm địa hội cùng với sao sát tinh thì khi già mới xây dựng được.

Người sở hữu chính tinh này thường sống ở gần nơi có nước, hoặc ở những nơi trũng. Hội cùng các sao Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao thì không có sản nghiệp thừa kế, cũng khó mà tự mình xây dựng được.

 • Chính tinh Thiên Đồng gặp Thái Âm ở Tý Ngọ, chủ về sản nghiệp từ tay trắng làm nên, ở Tý đại cát, hội cùng sao cát tinh có thể đại phú. Ở cung Ngọ thì bình thường.
 • Chính tinh Thiên Đồng gặp Cự Môn ở cung Sửu Mùi, dễ thừa kế được sản nghiệp, nhưng có cũng suy thoái, hội cùng sao cát tinh thì tự mình xây dựng sẽ tốt đẹp, trung niên trở ra có.
 • Chính tinh Thiên Đồng Thiên Lương ở dần thân, trước lùi sau tiến, trung niên trở ra xây dựng được.

Liêm Trinh

Đời trước bị phá, cũng khó có phần. Nhập miếu có thể tự xây dựng gia sản, hãm địa không có đời trước, tự mình xây dựng cũng khó khăn, thậm chí không có Điền Trạch. Hội cùng Tứ sát thì về già mới có, cũng vì sản nghiệp mà sinh tai họa. Người sở hữu sao này thường sống ở nơi gần rừng cây, sườn núi, hội cùng sao sát tinh, trong nhà các đồ điện hay bị hỏng hóc.

 • Chính tinh Liêm Trinh Thiên Phủ cư thìn tuất, gia nghiệp có sẵn, đời trước vinh xương, hội cùng cát diệu khó giữ mà tự mình xây dựng, mệnh cung có sao cát tinh thủ chiếu thì làm về đất đai nhà cửa có thể được lợi.
 • Chính tinh Liêm Trinh Tham Lang ở tỵ hợi, có đời trước cũng không có phần, hội cùng sao cát tinh thì về già xây dựng được. Khi gặp các sao Tứ sát, Đại Hao, Đào Hoa, Thiên Diêu chủ về dễ bị cờ bạc hay các thú vui khác mà phá sản.
 • Chính tinh Liêm Trinh Thiên Tướng ở tý ngọ, trước không sau có, hội cùng Tứ sát thì đời trước phá đãng hết.
 • Chính tinh Liêm Trinh Thất Sát ở sửu mùi, đời trước suy thoái dần, hội cùng sao cát tinh thì trung niên trở ra tự mình xây dựng gia nghiệp, vẫn không yên định.
 • Chính tinh Liêm Trinh Phá Quân ở mão dậu, không có đời trước. Trước phá sau thành, về già mới có thể tự mình xây dựng được sản nghiệp.

Thiên Phủ

Chính tinh Thiên Phủ thủ chiếu cung Điền Trạch chủ về công việc hay nơi ở khá ổn định. Miếu vượng thì đời trước tốt đẹp, hội cùng nhiều cát diệu thì có phúc kế thừa, cũng có thể gia tăng đất đai tài sản, có thể xây dựng cũng có thể giữ, có nhà rộng, chủ về sự phú quý xa xỉ, có thể đại phát nhờ mua bán bất động sản.

Người sở hữu sao này thường sống ở những nơi cao cấp đẹp đẽ, gần đó có sườn núi, biệt thự, cớ quan tài chính. Hội cùng Xương Khúc, trong nhà có người đỗ đạt danh tiếng. Cung Điền Trạch lưu niên có Thiên Phủ hội cùng (lưu) Xương Khúc cũng vậy.

Hội cùng Tứ sát, đời trước ít, trung niên trở ra tự xây dựng được. Hội cùng Kình Đà, có tranh chấp về Điền Trạch. Hội cùng Không Kiếp, Đại Hao, Điền Trạch có sự phá hao. Hội cùng Hỏa Linh, Không Kiếp, Đại Hao, gặp hỏa tai, cung Điền Trạch hạn năm gặp các sao trên cũng luận như vậy.

Thiên Lương

Nhập miếu có đời trước, được nhiều sao cát tinh thủ chiếu thì được thừa kế, cũng có thể tự gây dựng. Thiên Lương hãm địa, đời trước ít ỏi mà không thể thừa kế. Người sở hữu sao này sống ở quanh khu vực có bệnh viện, đền miếu, nhà thờ, dốc núi, nhà cao tầng.

Hội cùng Tứ sát Không Kiếp, đời trước hoàn toàn không có, gia trạch bất an, lắm tranh chấp thị phi. Có sao Hóa Kỵ thủ chiếu cung Điền, trong nhà hay cãi nhau. Tỵ hợi thân hãm địa, đời trước phiêu đãng, bản thân cũng khó có bất động sản, thường chuyển nhà hay di cư. Dần thân tỵ hợi hội cùng Thiên Mã chủ di cư nhiều lần, hoặc vì tính chất công việc mà phải ra ngoài nhiều.

Thiên Tướng

Miếu vượng có đời trước, càng được nhiều sao cát tinh thủ chiếu thì có thể kế thừa, cũng có thể xây dựng sản nghiệp khi trẻ. Thiên Tướng hãm địa đời trước ít hoặc không có, tự xây dựng cũng khó, bình hòa đắc địa thì trung niên trở ra có thể tự xây dựng được. Người sở hữu sao này thường sống ở gần các cơ quan mang tính dịch vụ, có chợ, hồ bơi, ngã ba.

Hoá Khoa, Hoá Quyền Lộc thủ chiếu, sản nghiệp phong phú, tự mình xây dựng đại vượng. Các sao Không Kiếp, Đại Hao thủ chiếu, chủ về dễ gia sản phá hao. Vũ khúc, Phá Quân củng chiếu, gia sản đời trước từ từ thoái bại. Hội cùng Hóa Kỵ, gia trạch không yên, lắm bệnh, lắm tai họa, khẩu thiệt tranh cãi. Nếu có Tứ sát độc toạ, gia sản dễ bị mất hay vì sản nghiệp mà có tai họa, dính đến kiện cáo, pháp luật, tranh chấp, thị phi.

Tham Lang

Chính tinh Tham Lang nhập miếu vượng tuy có tổ nghiệp, nhưng cũng khó kế thừa. Đem của đi thì nhiều mà nhận về thì ít, khi trẻ không có nhà cửa, trung niên trở ra mới có thể tự xây dựng được. Hãm địa thì đời trước suy thoái. Người sở hữu sao này thường sống ở gần các nơi công cộng, có quán karaoke, chợ, quán ăn.

Hoá Khoa, Hoá Quyền lục thủ chiếu, nhiều bất động sản. Lưu niên cung Điền Trạch gặp chính tinh Tham Lang Hóa Lộc, chủ mua nhà hoặc sửa chữa. Hội cùng hồng loan, thiên hỉ, phượng các, nhà cửa đẹp đẽ. Hỏa Linh thủ chiếu, chủ có thể tự xây dựng sản nghiệp, lại hội cùng Tứ sát, Đại Hao, Không Kiếp, hỏa tai.

Nếu chính tinh Tham Lang hãm, hội với Hóa Kỵ, khó tránh vì nhà cửa tiền bạc mà sinh thị phi, lưu niên Điền Trạch gặp các sao trên thì chủ chuyển nhà hay sửa chữa lớn.

Cự Môn

Chính tinh Cự Môn nhập miếu vượng được nhiều sao cát tinh thủ chiếu chủ tự mình xây dựng, bình hòa đắc địa thì vì đời trước mà sinh thị phi, hãm địa hội cùng Không Kiếp thì hoàn toàn không có, hội cùng Tứ sát không có phần. Người sở hữu sao này thường sống ở những nơi có gần sông hồ, cống ngầm, quan hệ với hàng xóm láng giềng không được tốt.

Hội cùng Quyền Lộc, tự gây dựng sản nghiệp. Hội cùng Hóa Kỵ, gia trạch bất an, vì khẩu thiệt thị phi mà rời xa nhau, hoặc trong nhà lắm chuyện thị phi không đâu. Các sao Kình Đà, Thiên Hình thủ chiếu, khó tránh khỏi vì sản nghiệp mà sinh chuyện tranh chấp kiện cáo, hoặc trong nhà có người bị hình thương tai họa.

Nếu hội các sao Hỏa Linh, Không Kiếp, Đại Hao, Thiên Nguyệt, Âm Sát, trong nhà có dễ có tai nạn về lửa hoặc bị trộm cướp, hoặc chủ bản thân phiêu bạt khắp nơi.

Chính tinh Cự Môn trong cung Điền Trạch
Chính tinh Cự Môn trong cung Điền Trạch

Thất Sát

Nhập miếu thì thừa kế đời trước, miếu địa tự xây dựng nhà cửa, bình hòa thì đời trước ít ỏi mà không có phần. Người sở hữu sao này thường sống ở những nơi dân trí không cao, hoặc có mộ phần, nhà cũ, nhiều người thích sinh chuyện thị phi. Hội cùng Tứ sát, chủ sản nghiệp khuynh bại, tự xây dựng khó khăn.

Bản thân người có sao Thất Sát dễ bị cơ quan làm việc trách phạt. Hội cùng Không Kiếp, sản nghiệp phá đãng, không có nhà cửa. Hội cùng Hóa Kỵ, gia trạch bất an, có bệnh tật, khẩu thiệt thị phi. Hội cùng Đà La, Hỏa Tinh, chủ lo bóng lo gió. Hội cùng Kình Dương, Hỏa Tinh, tranh cãi náo loạn bất an.

Phá Quân

Người có chính tinh Phá Quân ở cung Điền Trạch thường ở nhà cổ hoặc nhà cổ thường được tân trang lại, trạch vận thăm trâm khó an định, thường hay phải chuyển nhà.

Nếu miếu vượng thì khả năng cáo phá của đời trước sau tự gây dựng sản nghiệp. Nếu Phá Quân ở Tý Ngọ thì đời trước hưng thịnh, nhưng khó có thể kế thừa. Người sở hữu sao này khả năng cao sống ở các thành phố náo nhiệt, nhiều chợ, hoặc nhiều kiến trúc cổ, công trường bỏ hoang, địa thế không bằng, gần nơi đất thấp, bãi rác.

Nếu hội cùng Tứ sát, đời trước có hiện tượng dần phá bại, bản thân khó mà gây dựng nhà cửa, cũng chủ về phá. Hội cùng với các phụ tinh Kình Đà, Đại Hao, nhà cửa điền sản dễ gặp nạn về nước. Hội cùng với Văn Xương hay Hóa Kỵ dễ bị liên lụy hay lừa gạt mà phải bán gia sản. Còn nếu hội cùng với Không Kiếp, thì không có nhà cửa.

Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Điền Trạch

Các trung tinh hay phụ tinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cung Điền Trạch. Vậy ý nghĩa của một số sao này là gì?

Văn Xương, Văn Khúc

Nếu Văn Xương nhập miếu nghĩa là có đời trước để lại, cũng có thể tự gây dựng nhà cửa, hội cùng chiếu nhiều sao cát tinh thì đặc biệt rất tốt. Hội cùng với Tứ Sát thì đời trước suy thoái, hội cùng Không Kiếp thì chủ về đời trước phá hết, bản thân phải tự gây dựng.

Văn Khúc nhập miếu thì có tổ nghiệp, cũng có thể tự gây dựng, hãm địa thì của cải đời trước ít ỏi, tự mình gây dựng cũng khó khăn, hội cùng Tứ Sát hoặc Không Kiếp thì không có nhà cửa.

Văn Xương, Văn Khúc nhập cung Điền Trạch chủ về thích mua sách, trong nhà có rất nhiều sách, nhưng bản thân không nhất định sẽ đọc hết. Xung quanh nơi ở, đất đai có trường học hoặc hiệu sách.

Tả Phụ, Hữu Bật

Sở hữu Tả Phụ, Hữu Bật trong cung Điền Trạch nghĩa là có tổ nghiệp, được nhiều sao cát tinh thủ chiếu có thể được kế thừa, tự mình gây dựng không khó. Hội cùng Tứ Sát thì trung niên trở ra mới có thể tự gây dựng được, nhưng cũng khó khăn gian nan. Hội cùng với Không Kiếp, không có tổ nghiệp từ trước.

Tứ Sát hay Không Kiếp thủ chiếu thì đều không có nhà cửa. Người sở hữu những sao này thường sống ở khu vực có các cơ quan mang tính dịch vụ hoặc nơi có nhiều bạn bè đông người lui tới.

Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa

Nếu có các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Hoá Lộc, Hoá Quyền hay Hoá Khoa thì chủ về có tổ nghiệp, hội cùng chiếu nhiều sao cát tinh thì càng tốt, chủ mệnh có thể được thừa kế, cũng có thể tự gây dựng nhà cửa.

Hội cùng Tứ Sát thì trung niên trở ra mới có thể đủ năng lực mua dựng nhà cửa, hội cùng Không Kiếp thì không có của của đời trước, cũng khó tự mình gây dựng. Cần phải căn cứ vào sự ít nhiều của các sao cát tinh và sao hung tinh để luận đoán. Người sở hữu những sao này thường sống ở khu vực có nhiều cơ quan, hoặc nhiều bạn bè, người phú quý lui tới.

Lộc Tồn

Có đời trước, mà sản nghiệp tổ tiên để lại cũng nhiều, bản thân có thể thừa kế, nếu như được nhiều sao cát tinh hội cùng chiếu, thì có thể tự gây dựng nhà cửa to đẹp, gia tài lớn, đất đai vườn tược rộng, cũng có thể phát tài nhờ giao dịch bất động sản. Hội cùng nhiều sao sát tinh Hỏa Linh, trung niên trở ra có thẻ gây dựng được, nhưng hội cùng Không Kiếp thì không có nhà cửa. Người sở hữu sao này thường sống ở khu vực có nhiều cơ quan tài chính hay ngân hàng, hàng xóm cũng nhiều người giàu có.

Kình Dương, Đà La

Kình Dương: trước phá sau thành, có đời trước cũng không được thừa kế. Nhập miếu được nhiều sao cát tinh hội cùng chiếu thì có thể tự gây dựng. Hãm địa thì đời trước suy thoái, hội cùng Hỏa Linh thì gây dựng nhà cửa khó khăn, thậm chí không có bất động sản.

Đà La: nhập miếu cũng đời trước suy thoái, tự gây dựng trước khó sau dễ, trung niên trở ra có thể thành công. Hãm địa hoàn toàn không có, hội cùng Hỏa Linh thì gây dựng nhà cửa khó khăn, hội cùng Không Kiếp thì không có nhà cửa.

Hỏa Tinh, Linh Tinh

Hỏa Tinh: độc thủ miếu vượng được nhiều sao cát tinh củng chiếu, dù có đời trước cũng chủ thoái bại. Hãm địa thì hoàn toàn không có đời trước. Hội cùng sao cát tinh thì khi già có thể gây dựng nhà cửa, hội cùng Không Kiếp thì hoàn toàn không có nhà cửa. Hội cùng Thiên Hình, Đại Hao, có hỏa tai. Hội cùng Âm Sát, gặp cướp.

Linh Tinh: nhập miếu độc thủ được nhiều sao cát tinh củng chiếu, có đời trước cũng không thể kế thừa, có thể tự gây dựng. Hãm địa hội cùng sao sát tinh thì không có điền sản, hội cùng Không Kiếp cũng vậy.

Địa Không, Địa Kiếp

Đồng cung với sao hung tinh thì không có sản nghiệp tổ tiên để lại, không có năng lực tự gây dựng, đồng cung với sao cát tinh có thể giảm hung. Nhà cửa của người sở hữu sao này lắm biến động, không được ổn định. Hàng xóm đa phần là người vất vả, làm việc sớm tối, xung quanh nơi ở có nhiều nhà hoang, đất trống, bãi rác…

Hóa Kỵ

Có sao Hoá Kỵ vận không thuận, hay biến động bất ổn, trong nhà lắm thị phi tranh cãi. Có sao này cũng chủ về dễ vì chỗ ở, bất động sản mà bị tổn thất, gặp phiền phức, tranh chấp, kiện tụng liên quan đến pháp luật. Đồng cung với sao cát tinh miếu vượng thì có thể giảm hung.

Thiên Mã

Chủ hay chuyển nhà, di cư, hoặc chỗ ở không cố định, hoặc mua bán bất động sản nhiều. Cát tinh thủ chiếu thì tốt đẹp, sao hung tinh thủ chiếu thì không tốt.

Thiên Diêu

Có tổ nghiệp cũng không đến phần kế thừa, hoặc chủ phá đời trước, khó mà tự gây dựng nhà cửa. Người sở hữu sao này rất coi trọng trang điểm, hay ở ẩn, những nơi không đủ ánh sáng, u ám. Hàng xóm dễ có người lịch sự, làm ăn khấm khá.

Thiên Hình

Nếu có Thiên Hình sẽ vì nhà cửa mà sinh kiện cáo, tranh chấp, hoặc trong nhà có tai nạn về lửa, hội cùng thiên nguyệt, Hóa Kỵ, trong nhà có người bị bệnh lâu năm. Người sở hữu sao Thiên Hình đa phần ở gần tòa án, cục cảnh sát, hoặc trong nhà có bày các vật đao kiếm. Hàng xóm có người làm về pháp luật hay người cương nghị uy nghiêm hoặc cũng có thể là người bị tàn tật.

Sao Thiên Hình trong cung Điền Trạch dễ tranh chấp đất đai
Sao Thiên Hình trong cung Điền Trạch dễ tranh chấp đất đai

Cách cục cung Điền Trạch đẹp

Thái Âm sáng thuộc cung Sửu, Tý, Hợi, Tuất, Dậu ở cung Điền Trạch không Tuần Triệt, không hội cùng Sát tinh, chủ tốt đẹp, bất động sản nhiều vô số. Cung Điền Trạch rất ưa các sao lộc như Hóa Lộc, Lộc Tồn chủ có lộc trên đất. Hóa Lộc ở cung Điền Trạch, thường là lợi lộc từ đất đai đem lại, lộc cho thuê.

Lộc Tồn ở cung Điền Trạch thì thường dễ được tài sản do thế hệ trước để lại, vượng tài vượng của. Trong nhà thường có nhiều của cải tích lũy, kinh tế gia đình phát đạt, không lo thiếu tiền ăn nên làm ra. Chính tinh Thái Âm tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân thì đất cát nhà cửa có nhưng không có nhiều nhiều, cũng không vượng.

Có các chính tinh Tử Vi, Thiên Phủ dễ có nhà ở đẹp đẽ, biệt thự sang trọng, nhà cửa to lớn, rộng rãi như dinh thự. Thiên Tướng đóng ở cung Điền, trong nhà trang trí tranh ảnh mỹ thuật, hội cùng họa điêu khắc rất tinh tế, thẩm mỹ cao.

Nếu có bộ Sát Phá Tham Liêm chủ về nhà theo kiến trúc Châu Âu. Nếu có bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Nhật Nguyệt, Cự Nhật, Tướng Phủ thì nhà cửa mang đậm nét phương Đông, truyền thống. Có bộ tứ linh là Long Phượng Hổ Cái, chủ về nhà ở nguy nga lộng lẫy, nhà đẹp, dễ có trang trí tiểu cảnh giả sơn, non bộ. Long Trì ở cung Điền Trạch nhà ở thường gần ao hồ nước hoặc giếng nước.

Nếu cung Điền Trạch ở bốn cung Tỵ, Hợi, Dần, Thân chủ về đất ở thường ở nơi góc đường, góc ngã ba ngã tư, thậm chí là nhà ở sẽ có hai mặt tiền. Nếu có sao Tả Hữu đóng ở cung Điền thì nhà ở còn dễ có nhiều cổng nhiều lối đi vào.

Các sao Hồng Loan Đào hoa đóng cung Điền Trạch chủ về nhà ở sẽ thường hay có nhiều cây cối vườn tược hoa màu. Hai sao chủ về tình duyên này nếu đóng ở cung Điền hay ở cung Điền Trạch cũng là hình tượng tuổi trẻ sớm được điền sản do thế hệ trước để lại hoặc tự mua được. Bất động sản này dễ ở nơi phương xa, ở quận huyện thành phố khác hoặc ở nước ngoài.

Các sao thiên chủ về trí tuệ học thức như Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, Tấu Thư, Thai Phụ khi cư vào cung Điền thì chủ về gia đình nhiều người học vấn cao, đỗ đạt có thứ bậc. Đặc biệt với sao Tấu Thư thì gia đình có nhiều người theo ngành sư phạm, dạy học. Hóa Khoa đóng ở cung Điền Trạch thì nhà ở hay ở gần trường học, cơ sở đào tạo giáo dục.

Có các sao Văn Xương, Văn Khúc thì thường nhà ở sẽ có nhiều sách vở. Cái hay của Văn Xương, Văn Khúc đóng ở cung Điền là nét học thức trí thức có phần cổ xưa, theo văn hóa truyền thống phương Đông. Những thú vui của người sở hữu sao này thì khá tao nhã, thể hiện ở tầm văn hóa cao, như thích thư pháp, chơi đồ cổ, đồ gỗ….

Các bộ sao Phong Cáo, Đường Phù hay Thai Phụ là những bộ sao chủ về sự danh tiếng danh giá. Nếu đóng ở cung Điền khi đặt chân vào tới nhà sẽ thấy nhiều tranh ảnh bằng cấp hoặc nhà ở có phòng trưng bày huân huy chương, giấy khen. Khi sao Thiên Khôi đóng ở cung Điền chủ về sẽ có người cho vay mượn tiền khi mua nhà hoặc xây nhà, giúp đỡ lớn về công sức trong quá trình đầu tư xây dựng sản nghiệp.

Cách cục cung Điền Trạch không đẹp

Cung Điền Trạch rất sợ các sao sát tinh. Đặc biệt là bộ sao Không Kiếp, Kình Dương, Đà La chủ về hao tán, mất mát. Không Kiếp cư Điền khó tránh khỏi hiện tượng phải bán bớt, thế chấp trả nợ… Trong tam hợp và chính chiếu của điền, nếu sao sát tinh ở cung Tử tức thì bán bớt đất để lấy tiền trả nợ hoặc đầu tư cho con cái ăn học. Nếu nằm ở cung Huynh Đệ thì hao tổn tài sản cho anh em nhiều. Nằm ở cung Tật ách thì phải bán nhà, bán đất để lo chữa bệnh.

Sao Kình Dương là biểu tượng là núi, Đà La đại diện cho biển. Phá Quân đóng ở cung Điền Trạch thì nhà ở cũng dễ gần đồi núi. Các sao sát tinh Kình Đà Không Kiếp không nên đóng ở cung Điền chủ tình trạng bất lợi về bất động sản, dễ bị phá tán, khó khăn trong quá trình tích lũy mua tậu.

Hỏa hoạn ở cung Điền Trạch có lẽ do cách bộ sao như Hỏa Tinh, Thiên Việt mà ra. Trong đó nếu chủ nhân lá số có sao Hỏa Tinh ở mệnh thì ít nhất sẽ hay sống ở nơi có từng bị cháy, chập điện hay có sự cố liên quan đến điện, càng nên chú ý hơn khi ở nhà cao tầng. Sao Linh Tinh chủ về sự cố liên quan đến sét đánh, tia lửa điện cũng gây hỏa hoạn.

Thất Sát đóng ở cung Điền thì hay sống gần doanh trại quân đội, nơi đóng quân của lực lượng vũ trang, xe cứu hỏa… Các bộ sao Tử Vi Thiên Phủ xuất hiện trong tam hợp cung Điền thì hầu hết sẽ sống ở nơi gần chốn đình chùa, tâm linh, nơi thờ tự hay nhà thờ tổ. Trong nhà khả năng cao có thờ Phật, Thánh ngoài bàn thờ gia tiên. Thiên Phủ ở cung Điền Trạch với ý nghĩa là một tài tinh nên rất tốt. Người có sao này hay được cha mẹ, thế hệ trước thừa kế đất đai lại cho. Nơi ở, đất đai sẽ hay gần kho bạc, những chi nhánh ngân hàng, cây ATM, kho khố tích trữ lương thực của cải….

Có cách cục đặc biệt là Thiên Cơ ở cung Điền Trạch khi gặp Tuần Triệt. Đất cát phần nhiều sẽ phải tự tay gây dựng, khó có thể được thừa kế. Hoặc có được thừa kế cũng là từ người khác đứng tên đất của chung. Thường ít được cha mẹ ưu tiên trong thừa kế bất động sản. Sao Tử trong vòng tràng sinh ở cung Điền Trạch, sẽ dễ hay có bất động sản, bất động sản ngầm nhờ người khác đứng tên hộ.

Sao Bệnh hay Bệnh phù ở cung Điền Trạch sẽ thường không tốt. Gia đình nhiều người ốm đau, hoặc gần nhà có nơi tập kết rác, nước thải hoặc môi trường sống thường không sạch sẽ ô nhiễm. Nếu dính Hóa Kỵ nữa thì khả năng rất cao dễ gần bãi rác. Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch tất sẽ kém hay, quan hệ hàng xóm láng giềng không tốt, bất hòa…. Tuy nhiên Hóa Kỵ lại là một sao giữ Điền số một Tử Vi. Sao Hóa kỵ đóng ở cung Điền thì Tài sản đứng tên rất khó mua bán, sang nhượng cho người khác.

Sao Thái Tuế đóng tại cung Điền hòa khí hàng xóm láng giềng sẽ thường được tốt đẹp. Hoa Cái và Hỷ Thần ở cung Điền Trạch, thì thường nhà có thuê người giúp việc hoặc thuê nhân viên ở tại gia. Sao Đẩu quân ở cung Điền Trạch, thì nhà ở hay gần nơi ồn ào hoặc gần nơi thu âm, hàng quán karaoke.

Cung Điền Trạch nếu có các sao hình tinh như sao Thái Tuế, Quan Phủ, Bạch Hổ hay Thiên Hình hội với Tấu Thư Thiên Phủ thủ chiếu, thì khi buôn bán hay xây dựng cần đặc biệt chú ý đến giấy tờ pháp lý vì dễ xảy ra khiếu nại, kiện tụng tranh chấp về sau. Song Hao nhập về cung Điền, đất ở hay có xu hướng không vuông vức, thắt đuôi chuột hoặc đất nở hậu. Song Hao ở cung Điền Trạch cũng là tượng hình gia đình có thể kinh doanh nhà hàng, quán ăn ngay nơi ở.

Một cách cục nữa đáng lưu ý đó là khi Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và cung Phúc Đức. Chủ nhân lá số thường phải gánh vác trách nhiệm thờ cúng trong gia đình, dòng họ. Nếu có Tuần Triệt đóng giữa Điền Trạch và cung Quan Lộc thì lại có ý nghĩa là ngồi nhà cũng dễ ra việc, ra tiền có nghề tay trái.

Cung Điền Trạch có Thiên Mã nhập về thì trong đời phải chuyển nhà nhiều lần. Đặc biệt nếu có Phục Binh đóng ở cung Điền Trạch cần hết sức cẩn thận bị trộm cắp đột nhập. Cung Điền Trạch hội cùng nhiều sao tâm linh như Thiên Cơ, Thiên Đồng, Quang quý sẽ có thể có điện thờ thánh thần trong nhà.

Thiên Mã trong cung Điền Trạch phải chuyển nhà nhiều lần
Thiên Mã trong cung Điền Trạch phải chuyển nhà nhiều lần

Các cách cục dễ phát nhờ Điền Trạch

Cự Môn đóng ở cung Điền, nhà hay gần nơi cổng chợ, nơi buôn bán lắm mối thị phi. Nếu Cự Môn có các sao Thạch Trung Ẩn Ngọc thì có số bất ngờ phát nhờ điền đất. Chính tinh Thiên Tướng thì hay gần nơi cơ quan chính phủ, nhà nước, tòa án. Các sao Tướng Quân, Quốc Ấn tọa ở cung Điền Trạch chủ về dễ có khi có bất động sản do nhà nước ban cấp. Có thể do đền bù giải tỏa, hoặc được ở khu tập thể cho cán bộ cấp cao, ký túc xá công nhân…

Các sao sát tinh chủ về đắc lợi khi đi đúng bộ. Phá Quân hội với Không Kiếp, Tham Lang với Hỏa Tinh, Linh tinh dễ gặp may mắn bất ngờ về bất động sản. Có thể chủ về trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng có thể phất lên nhờ điền thì khủng khiếp. Nhưng đã là các sao sát tinh thì tính rủi ro lớn và thường kém bền, bạo phát bạo tàn.

Một số trường hợp ít gặp trong cung Điền Trạch

Có nhiều cách cục trong cung Điền Trạch, một số trường hợp ít gặp của cung Điền Trạch nhưng cũng cần được lưu ý đó là:

1. Cung điền trạch vô chính diệu nghĩa là gì?

Cung Điền Trạch vô chính diệu là không có chính tinh nào chiếu vào. Trong trường hợp này thì điền sản của đương số thường chậm muộn, có nhiều thời gian phải ở chung với người khác.

Ngoài ra nếu không có chính tinh chiếu vào cung Điền Trạch còn chủ về không được thừa hưởng tổ nghiệp từ đời trước mà phải tự tay gây dựng. Vô Chính diệu được Tuần, Triệt thì hay thay đổi chỗ ở, về già mới có chỗ ở ổn định, trẻ lập nghiệp tuy chật vật ban đầu nhưng về sau sẽ có được tiền tài, nhiều của cải, đất đai.

2. Cung điền trạch bị tuần, triệt thì có sao không?

Tuần, triệt mang đến những chướng ngại bất ngờ, không thể đoán trước. Khi Tuần Triệt đóng ở cung Điền thì chủ về đương số không có tài sản hoặc chỉ có một giai đoạn có, tuy nhiên tài sản, đất đai này cũng không được đứng tên mình. Triệt đóng ở Điền thì nhà thường ở ngã ba, ngã tư đường. Tuần đóng thì nhà không tránh được ở cuối ngõ, cuối hành lang chung cư.

Khi Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và cung Phúc Đức thì chủ nhân lá số thường phải gánh vác trách nhiệm thờ cúng trong gia đình, dòng họ. Trong cách cục này, đương số dễ thừa hưởng nhà cửa mà đời trước để lại, khó bán được phần nhiều để ở và thờ cúng tổ tiên.

Nếu có Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và cung Quan Lộc thì tuổi trẻ phải vất vả nhưng về sau ngồi nhà cũng dễ ra việc, ra tiền có nghề tay trái. Cũng chủ về dễ tích luỹ của cải, tài sản tuy nhiên cũng dễ bị hao hụt, càng về già càng khó tích tụ.

Cung Điền Trạch là cung nhìn vào đó ta có thể phân tích các khía cạnh về đầu tư, hướng phù hợp và tính tốt xấu của nhà đất, khi nào có sự thay đổi nơi ở hoặc sẽ mua tậu được nhà đất trong năm nào, nhà ở có phạm gì không? Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần biết về cung Điền Trạch. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Cung Điền Trạch là cung nhìn vào đó ta có thể phân tích các khía cạnh về đầu tư, hướng phù hợp và tính tốt xấu của nhà đất, khi nào có sự thay đổi nơi ở hoặc sẽ mua tậu được nhà đất trong năm nào, nhà ở có phạm gì không? Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần biết về cung Điền Trạch. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Nội dung tử vi khác có thể bạn sẽ quan tâm:

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Caloryn Tieu – Chuyên gia thần số học ứng dụng Thần số học là một bộ môn thú vị, càng đi sâu vào tìm hiểu, bạn càng hiểu nhiều điều về bản thân mình hơn.
×
Xin chào, tôi là Caloryn Tieu – Chuyên gia thần số học ứng dụng Thần số học là một bộ môn thú vị, càng đi sâu vào tìm hiểu, bạn càng hiểu nhiều điều về bản thân mình hơn.
Latest Posts
 • Bói Tên Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp Và Tình Duyên
 • Năm Cá Nhân Số 9 Thần Số Học: Năm Nhìn Nhận Lại Và Vươn Xa
 • Năm Cá Nhân Số 8 Thần Số Học: Năm Của Những Thành Tựu Và Tăng Trưởng
Đánh giá bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *