Cung Tài Bạch là gì? Ý nghĩa các chính tinh & phụ tinh ảnh trong cung

Trong tử vi, việc luận cung Tài Bạch trên lá số tử vi đã có một vai trò rất quan trọng. Không chỉ đơn thuần là cách giải mã về nguồn tiền của đương số, mà cung này còn nằm trong tam hợp của cung Mệnh. Ngoài ra khi xem cung này ta sẽ biết được sự giàu sang và công việc làm ăn của đương số ra sao. Trong bài luận này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung Tài Bạch trên lá số tử vi để có thể đưa ra những giải mã chính xác nhất cho đọc giả.

Xem lá số tử vi của bạn

1. Cung Tài Bạch là gì?

Cung Tài Bạch là đại diện cho sự thịnh vượng hoặc suy thoái về tài vận, vận khí tiền tài. Cung này còn cho biết dòng tiền, thu nhập của ta do đâu mà có.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI Đ Y:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tiền bạc có được dồi dào hay là tán gia bại sản cũng luận giải nhờ vào cung Tài Bạch. Cung đối của Tài Bạch là Phúc Đức, cung này cũng phần nào biểu hiện vấn đề tiền bạc có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến vấn đề tiền bạc của chủ nhân lá số. Chưa chắc cung Tài Bạch xấu thì có thể kết luận người này đã nghèo và ngược lại. Vì thế khi lấy lá số tử vi trọn đời và luận giải cung Tài Bạch ta cũng phải xem các cung khác để biết chính xác cung này ra sao.

Ngoài ra, cung Tài Bạch cũng tiết lộ chủ nhân lá số làm nghề gì để kiếm tiền. Khi luận giải nghề nghiệp thông qua cung Tài Bạch cần phải xem cung Mệnh để biết người này có thực sự phù hợp với nghề hay không, tiền kiếm được dần dần hay có thể kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng, khi có tiền thì có giữ được không.

2. Ý nghĩa các chính tinh trong cung Tài Bạch

Ý nghĩa các chính tinh trong cung Tài Bạch
Ý nghĩa các chính tinh trong cung Tài Bạch

2.1. Tử Vi

chính tinh Tử Vi đóng cung Tài Bạch chủ về một đời tiền bạc đầy đủ, tương đối ổn định. Được thêm các sao cát Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì tài vận hanh thông, tiền tài vào liên tục, thường liên quan đến tài chính.

Tử Vi Hóa Quyền thì chủ về đại phú hay là quan về tài chính. Tử Vi Hóa Khoa thì chủ về phú quý được cả danh tiếng lẫn tiền bạc. Hội chiếu hoặc đồng cung với Hóa Lộc, Lộc Tồn thì chủ về là đại phú, gặp Lộc Mã thì kiếm tiền nhờ kinh doanh thương mại. Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung thì chủ về đường tiền bạc rộng rãi thông thoáng, thuận lợi. Văn Xương, Văn Khúc đồng cung thì trước được danh sau được lợi.

Ở cùng cung với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, tài vận có trở ngại, trước dễ sau khó, có thể hoạnh phát, nhưng phát mà không thể giữ được, không tránh khỏi sẽ phá sản. Đồng cung với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, đường tài vận không ổn định, bề ngoài thì hư ảo, hay phải chi tiêu lớn.

Nếu cung Tài Bạch có chính tinh là Tử Vi tại Ngọ thì được giàu sang, cực thịnh. Ở Dần Thân cùng với Thiên Phủ thì chủ về được giàu có, thường có kho vựa, hay làm chức vụ coi kho, coi về tài chính. Nếu chính tinh Tử Vi trong cung Tài Bạch thủ ở Thìn Tuất cùng với Thiên Tướng thì chủ về rất giàu có, nhiều của tích tụ. Cùng với Phá Quân ở Sửu Mùi thì trước phá tán, khó khăn, sau dễ thành công, dám làm liều. Thủ Tỵ Hợi cùng với Thất Sát thì làm giàu nhanh chóng, nên đi thầu hay làm bạo sẽ thành công.

2.2. Thiên Cơ

Nhờ lao tâm phí lực mà có tiền tài, ít khi có tiền ngoài dự kiến thì chủ về 1 đời tiền có rồi hết. Miếu vượng thì tay trắng tạo lập nhà cửa, tiền tài đầy đủ, nếu gặp sao cát củng chiếu miếu vương, hội chiếu với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã thì giàu có. Ở cùng cung với Văn Xương, Văn Khúc, trước có danh sau có lợi, đường tiền bạc tốt đẹp. Đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật, nhờ quý nhân mà phát tài.

Thiên Cơ đóng cung Tài, tính lưu động của tiền bạc tương đối lớn, dễ là người làm bên Ngân hàng hay tài chính. Nếu như làm thương nghiệp, dễ buôn bán, là người môi giới trung gian. Thiên Cơ lạc hãm chủ về tiền ít, vì tiền mà hao tâm tốn sức, tài vận không được ổn định, hay phải chi tiêu nhiều.

Nếu gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì chủ về thành bại thăng trầm, bẩm sinh lãng phí, khó có thể tích lũy được nhiều tiền. Tài vận không được tốt, khó đại phát, trước phá sau thành, thích hợp kiếm tiền nhờ các ngành kỹ nghệ, kỹ thuật chuyên môn..

Thiên Cơ thủ tại Tài Bạch tại Tỵ, Ngọ, Mùi thì khá giả và được hưởng sự sung túc. Nếu ở Hợi, Tý, Sửu phải gặp khó khăn, nguồn tiền vào cũng rất chậm. Ở Thìn Tuất cùng với Thiên Lương thì dễ kiếm tiền nên buôn bán sẽ thành công. Nếu chính tinh là Thiên Cơ tại Mão Dậu cùng với Cự Môn thì chủ về đương số là người giỏi kiếm tiền, nhưng phải sau 30 tuổi mới thành công được. Tại Dần cùng Thái m thì kém, nhưng ở Thân cùng Thái m lại được hưởng giàu sang và dễ kiếm tiền.

Thiên Cơ tại cung Tài Bạch
Thiên Cơ tại cung Tài Bạch

2.3. Thái Dương

Chính tinh Thái Dương trong cung Tài Bạch miếu vượng, nếu gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, tuy thao tâm nhưng có thể đại phú. Nếu gặp nhiều sao cát tương trợ thì chủ về phú quý lâu dài. Ở cùng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì tài vận hanh thông, phú quý có danh tiếng. Đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật Thiên Khôi, Thiên Việt, tài vượng. Hội nhiều sao hung thì không tốt, hãm địa thì phải chịu vất vả tích góp, có rồi lại hết.

Thái Dương miếu vượng gặp sao sát hoặc Hóa Kỵ, tuy giàu nhưng hay phải xuất chi lượng tiền lớn, tiền bạc hay bị hao tán, hãm địa hội các sao sát, Hóa Kỵ thì chủ về nghèo khó. Thái Dương đóng cung Tài Bạch, dù giàu hay nghèo đều thì chủ về người đó hay bị mất tiền, chi tiêu nhiều, hay vì thể diện, hư vinh mà tiêu pha nhiều, hội Tuần Không hay Triệt không thì càng nguy hiểm.

Nếu chính tinh là Thái Dương ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì rất giàu có, kiếm được tiền dễ dàng, được sống cuộc đời sang trọng. Ở Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý thì phải gặp khó khăn ban đầu, hoang phí của cái nhưng sau thì mới được khá giả. Nếu ở Sửu Mùi cùng Thái m còn phải tùy theo tuổi hợp với m hay Dương. Nếu gặp Tuần Triệt và Hóa Kỵ thì dễ làm giàu, không có các sao này thì trung bình, nhưng được hưởng, nên đi xa làm ăn thì dễ thành công.

2.4. Vũ Khúc

Vũ Khúc là tài tinh, miếu vượng đóng cung Tài Bạch, cả đời tài vận phong túc. Đồng cung hay hội chiếu với Hóa Lộc, Lộc Tồn, Hóa Quyền, Thiên Mã thì có thể trở nên rất giàu. Vũ Khúc Hóa Lộc là đại phú, nếu lại gặp Lộc Tồn thì càng được giàu có. Vũ Khúc Hóa Quyền, đại phú, thêm sao cát thì có nhiều tiền bạc, cỡ tỷ phú. Vũ Khúc Hóa Khoa thì chủ về phú, hội sao cát cũng có thể thành đại phú.

Vũ Khúc độc thủ cung Tài bạch, sợ nhất Địa Không, đồng cung với Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp, tiền tài ắt có lần phá sản lớn, nếu kiếm được tiền sớm thì dễ vì tiền mà sinh họa. Ngoài ra chủ về vay vì tiền mà phân tranh, mà tiền đó cũng không thể lưu giữ lâu được, đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh, bị thủ tại tiền. Nếu Vũ Khúc hãm địa hội nhiều sát tinh thì chỉ tiền bạc đủ sống qua ngày. Vũ Khúc hãm địa không có sao cát cát hóa thì tài vận lúc tốt lúc xấu, phải vất vả ngược xuôi.

Nếu chính tinh Vũ Khúc đóng cung Tài Bạch ở Thìn Tuất thì chủ về đương số là người giàu có lớn. Tại Dần Thân cũng giàu có và dễ thành công. Ở Sửu Mùi cùng với Tham Lang thì phải ngoài 30 mới giàu có, cần cù và tiết kiệm. Tại Tỵ Hợi cùng Phá Quân thì chủ về dễ bị phá sản ban đầu, sau mới lấy lại được. Vũ Khúc ở Tý Ngọ cũng được giàu có, có kho vựa, hay được giữ các chức vụ về tài chính, được chi tiêu nhiều. Vũ Khúc Thất Sát tại Mão Dậu nghĩa là lập nghiệp từ con số 0, phải từ 37 tuổi trở ra mới thành công được.

Vũ Khúc tọa cung Tài Bạch trong tử vi
Vũ Khúc tọa cung Tài Bạch trong tử vi

2.5. Thiên Đồng

Thiên Đồng tại cung Tài Bạch thì đại đa số thường là tay trắng lập nghiệp, tiền bạc về sau mới có được, có nhiều tích trữ. Thiên Đồng thì chủ về phú, ít tiền thì có thể sống cuộc sống thanh nhãn, muốn có tiền thì ít phải lao động tốn công sức. Mệnh cung có sao cát, thì tiền bạc thoải mái, không tốn nhiều công sức. Thiên Đồng gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc Thiên mã, có thêm nhiều sao cát thì chủ về kinh doanh đại phú, nếu không bình thường.

Đồng độ Văn Xương, Văn Khúc, con đường tiền bạc thanh cao bình ổn. Đồng độ với Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, có sự giúp đỡ về tiền bạc. Miếu vượng có thêm sát tinh, tài vận tốt xấu bất định, phát rồi lại bại. Đóng hãm địa thì được một đời hay thất bại tổn hao nghèo khó, có thêm Tứ Sát Hình Kỵ thì tiền tài không được đầy đủ, lúc có lúc không, làm về kỹ nghệ, ly phương lập nghiệp thì có thể kiếm được nhiều tiền.

Nếu Thiên Đồng ở cung Tài Bạch đóng tại Mão thì chủ về không có gì, từ tay trắng làm giàu. Ở Dậu thì tiền tài vào ra thất thường, về già mới được khá giả. Thiên Đồng ở Thìn Tuất thì phải bôn ba, nay đây mai đó và khó kiếm được tiền. Ở Sửu Mùi cùng Cự Môn thì chủ về tiền tài vào ra thất thường, hay gặp phải những chuyện thị phi, kiện cáo liên quan đến tiền bạc. Đóng tại Tỵ Hợi thì chủ về số chỉ trung bình, thường ăn chơi phá tán và không giữ được của. Nếu ở Dần Thân đồng cung với Thiên Lương thì được hưởng giàu có, thường do kinh doanh buôn bán mà có được. Ở Tý Ngọ thì phải ly hương lập nghiệp mới mong được giàu có.

2.6. Liêm Trinh

Cung Tài Bạch có Liêm Trinh là chính tinh miếu vượng, thì tiền bạc sung túc, kiếm được tiền trong lúc khủng hoảng, thường trong lúc tranh chấp thị phi mà phát tài. Liêm Trinh gặp Hóa Lộc thì có tài vận hanh thông, đại phú. Nếu gặp Lộc Tồn hay Thiên Mã thì có số làm thương nhân. Ở cùng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì phú. Đồng cung với Thiên Khôi, Thiên Việt thì hay gặp quý nhân. Hãm địa thì bại nhiều thành ít, tụ tán vô thường, có thêm Hao Kiếp Hình Kỵ thì hay vì kiện tụng mà phá tài, Liêm trinh Hóa Kỵ không tránh khỏi đại phá.

Liêm Trinh đóng cung Tài Bạch, hay hao phí, vì kiện cáo mà hao tài, cũng chủ về bị ăn cắp hoặc thủ tại lớp giật mà mất tài sản, đặc biệt khi đồng cung với Tả Phụ, Hữu Bật thì dễ có chuyện mất trộm đồ. Nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh Kình Dương Địa Không, Địa Kiếp, tài vật hư hao lãng phí.

Ở Dần Thân phải gặp khó khăn, vất vả nhưng về già thì mới được khá giả. Tại Thìn Tuất cùng Thiên Phủ thì được giàu có, tích tụ. Nếu chính tinh là Liêm Trinh đóng cung Tài Bạch tại Sửu Mùi cùng Thất Sát thì chủ về dễ kiếm tiền, thường được hưởng nhiều lộc, kiếm được trong thời khủng hoảng. Ở Mão Dậu cùng Phá Quân thì chủ về hao tán, kiếm mạnh tiêu nhiều. Tại Tý Ngọ cùng Thiên Tướng thì chủ về giàu có lớn, thường giữ tiền công quỹ, được tiêu pha nhiều. Đóng tại Tỵ Hợi cùng Tham Lang thì phải chịu cảnh túng thiếu, thường mắc tai họa vì tiền, không tránh khỏi bị kiện cáo, tranh giành.

2.7. Thiên Phủ

Thiên Phủ là tài tinh đóng cung Tài Bạch, dù miếu vượng hay bình hòa, đều thì chủ về tiền bạc đầy đủ sung túc, có nhiều bất động sản. Có thêm hoặc đồng cung với các sao cát Tả Phù, Hữu Bật Văn Xương, Văn Khúc Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ về thuận lợi bình ổn, sống cuộc sống đầy đủ giàu có hay đảm nhiệm công việc liên quan đến tài chính tiền tệ. Đồng cung với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Tử Vi thì cũng thì chủ về giàu có. Thiên Phủ nhập cung Tài Bạch, có thể kiếm tiền nhờ đất, dễ có nhiều bất động sản. Người này cũng có thể giữ được tiền, thích tích lũy, có tiền bạc và chi tiêu có kế hoạch, biết quản lý tiền, đồng cung với Lộc Tồn thì giàu có nhưng keo kiệt.

Thiên Phủ Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp Hao Kỵ, thành bại bất nhất, hay gặp thị phi về tiền bạc. Tuy có tiền nhưng hao phá nhiều, hay phải chi tiền ngoài dự kiến. Đồng độ Tuần Không, Triệt Không, Địa Không, Địa Kiếp thì tài vận không thịnh, ắt hay phải tiêu pha, dễ hao tán tiền. Nếu Địa Không, Địa Kiếp nhập cung bình hoà thì trước khó sau dễ, trung niên trở ra bắt đầu có thu hoạch, có lợi.

Ở Dần Thân cùng với Tử Vi thì chủ về được giàu có, thường có kho vựa, hay làm chức vụ coi kho, coi về tài chính. Chính tinh là Thiên Phủ tại Thìn Tuất cùng Liêm Trinh thì được giàu có, tích tụ. Tử Vi Vũ Khúc tại Tý Ngọ cũng được giàu có, có kho vựa, hay được giữ các chức vụ về tài chính, được chi tiêu nhiều. Nếu ở Sửu Mùi thì bình thường nhưng được phúc hậu, an nhàn về sau. Ở Tỵ Hợi thì chủ về giàu có và được bền chặt.

Thiên Phủ tại Tài Bạch trong tử vi
Thiên Phủ tại Tài Bạch trong tử vi

2.8. Thái m

Thái m hóa phú thì chủ về tiền bạc đất đai, nhập cung Tài bạch là thích hợp, tiền bạc tương đối ổn định, miếu vượng thì nhiều tiền. Hãm địa thì chủ về ít tiền nhưng phải dựa vào các sao đồng cung thì mới có thể luận giàu nghèo. Thái m miếu vượng, giàu có sung túc, gặp Lộc Tồn, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ về đại phú, nếu được sao cát cát hóa thêm thì có số phú hào, giàu có lớn. Hãm địa thì thành bại khó tụ, gặp sao cát cát hóa đồng chiếu cũng thì chủ về giàu có. nếu không gặp sao cát, lại có thêm Tứ Sát Hình Kỵ thì khó khăn mới kiếm được tiền.

Thái m ở cung Tài Bạch miếu vượng, sớm phát lại có nhiều bất động sản, hãm địa tiền bạc về sau mới có. Nếu được đồng cung với Hóa Lộc hay Lộc Tồn thì đại phú. Thái m thủ cung Tài Bạch gặp Hóa Quyền thì chủ về được giàu sang, thường thì tiền mẹ sinh ra tiền con. Ở cùng cung với Tả Phù, Hữu Bật Thiên Khôi, Thiên Việt, tài vận kéo dài lâu không bị suy thoái. Đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì kiếm tiền nhờ kỹ nghệ, giàu mà có tiếng tăm. Nếu như Khoa Quyền Lộc Tả Phù, Hữu Bật Văn Xương, Văn Khúc Thiên Khôi, Thiên Việt hội tụ ở các cung liên quan thì giàu có cỡ quốc gia, quý không để đâu cho hết.

Nếu có Thái m miếu địa thì không sợ Hóa Kỵ, nếu trẻ nghèo khó thì sau tất sẽ giàu. Thái m hãm địa gặp Hóa Kỵ chủ về phá tài lại nhiều thị phi. Hỏa Tinh, Linh Tinh Kình Dương, Đà La đồng độ, khó tránh phá tài.

Chính tinh là Thái m ở Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý thì rất giàu có, dễ kiếm tiền, càng đi xa càng được giàu có. Ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ không được tốt, khó khăn, phải đi xa mới khá giải được. Ở Sửu Mùi thì giống Thái Dương, phải có Tuần Triệt và Hóa Kỵ thì mới dễ làm giàu được, còn không có thì chỉ được ở mức trung bình.

2.9. Tham Lang

Tham Lang thủ cung Tài Bạch được miếu vượng thì hoạnh phát, có lúc có tiền ngoài dự kiến. Đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh, bạo phú, trước 30 tuổi thành bại đều nhiều, sau 30 tuổi thì bắt đầu có tài sản. Tham Lang đồng cung hoặc hội chiếu với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có số giàu bậc phú hào. Nếu không gặp Lộc Tồn Hóa Lộc Hóa Quyền và Hỏa Tinh, Linh Tinh thì không có hi vọng đại phát. Hãm địa thì nghèo, có thêm Địa Không, Địa Kiếp Hao Kỵ thì nghèo khó thiếu thốn.

Nếu Tham Lam nhập cung Tài Bạch thì chủ về bẩm sinh lãng phí, cả đời tiêu pha không ít, tài vận hay có nhiều thay đổi. Nếu như không có thêm sao cát thì chủ về kiếm được tiền rồi lại phải tiêu tốn vào việc khác, tài vận không ổn định, lúc tốt lúc xấu. Đồng độ với Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì hay cờ bạc hoặc vì đầu cơ mà phá sản lớn, có thêm sao chủ về đào hoa như Hồng Loan, Đào Hoa, Thiên Hỉ, Mộc Dục, Thiên Diêu, Liêm Trinh thì vì sắc đẹp mà gặp họa, dễ kiếm tiền từ người khác phái hay tiền từ vui chơi giải trí hay kinh doanh các ngành có liên quan đến sắc đẹp… Tham Lang Hóa Kỵ, tiền bạc hay bị phá tán, có tranh chấp kiện tụng.

Có Tham Lang thì thường là người kinh doanh, dễ làm các công việc mạo hiểm hoặc đầu tư hay cùng lúc có thể kinh doanh đa ngành, hay nhận được sự giúp đỡ của người khác phái về tiền bạc, đồng cung hoặc có thêm với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt càng rõ. Văn Xương, Văn Khúc đồng cung, ngoài hào hoa mà trong thì hư hao, thành bại bất nhất.

Nếu chính tinh là Tham Lang thủ cung Tài Bạch tại Thìn Tuất thì chủ về làm giàu từ con số 0, càng về già sẽ càng được giàu có. Ở Sửu Mùi cùng Vũ Khúc thì phải ngoài 30 mới giàu có, người này rất cần cù và tiết kiệm. Tham Lang ở Tý Ngọ thì chủ về ăn chơi, hoang phí, phá tán gia tài vốn có, sướng trước khổ sau. Tham Lang đóng ở Tài Bạch tại cung Dần Thân thì chỉ được trung bình, không tránh khỏi làm hao tán và không giữ được của. Ở Tỵ Hợi cùng Liêm Trinh thì phải chịu cảnh túng thiếu, thường mắc tai hoạ vì tiền, không tránh khỏi bị kiện cáo, tranh giành.

Sao Tham Lang tọa tại Tài Bạch trong tử vi
Sao Tham Lang tọa tại Tài Bạch trong tử vi

2.10. Cự Môn

Cự Môn thì chủ về thị phi, là sao chỉ tranh đấu khẩu thiệt, nhập cung Tài Bạch, kiếm tiền trong lúc khủng hoảng, dựa vào tài ăn nói và đầu óc, nhờ vào tranh chấp ăn nói mà có, thường thì chủ về vất vả lao động khắc thường, thành bại bất nhất, không làm vừa lòng kẻ tiểu nhân, nếu gặp thêm sao cát thì chủ về trước khó sau dễ. Cự Môn đồng cung với Hóa Quyền, Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn thì chủ về đại phú. Văn Xương, Văn Khúc đồng cung thì tất có danh tiếng rồi có lợi sau. Tả Phù, Hữu Bật Thiên Khôi, Thiên Việt đồng cung, thường nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, tiền bạc thuận lợi bình ổn, nhưng khó tránh khẩu thiệt.

Cự Môn thủ tại đất hãm địa, tiền bạc khó cầu, tuy nhiên vẫn có thể có, chỉ là không giàu. Có thêm Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp thì chủ về nghèo khó sống qua ngày, tiền bạc của người này thường hay bị hao tổn thất thoát ngoài ý muốn, dễ dính phải những chuyện kiện tụng, hình tù hoặc vì thiên tai hay nhân họa mà hao phá. Cự Môn Hóa Kỵ. thì chủ về tranh chấp thị phi, hay gặp tai họa về tiền bạc mà không được hưởng sớm, nếu không dễ đại phá.

Cự Môn thủ cung Tài Bạch, người kiêu ngạo, tự cho trời bằng vung, không tránh khỏi sẽ hoạnh phá, tiền bạc hay tính toán với bạn bè đồng nghiệp.

Chính tinh là Cự Môn tại Tý Ngọ thì từ trắng tay mà làm giàu. Ở Ngọ thường phát khi thời khủng hoảng. Nếu ở Thìn Tỵ thì chủ về tiền tài vào ra thất thường, nhiều thị phi liên quan đến tiền bạc. Nếu ở Tỵ Hợi cũng phải làm giàu từ con số 0, người này khôn ngoan, xảo quyệt và rất có tài kinh doanh. Chính tinh là Cự Môn ở Dần Thân thì về sau mới có thể không lo nghĩ đến tiền bạc. Tại Sửu Mùi cùng Thiên Đồng thì chủ về tiền tài vào ra thất thường, hay gặp phải những chuyện thị phi, kiện cáo liên quan đến tiền bạc. Thủ tại Mão Dậu thì giỏi kiếm tiền nhưng phải sau 30 tuổi mới thành công được.

2.11. Thiên Tướng

Miếu vượng thì tiền bạc đầy đủ, đồng cung với Lộc Tồn là tốt nhất hay đồng cung với Hóa Lộc cũng thì chủ về đại phú, đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật cũng giàu, đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì chủ về danh tiếng tiền bạc đều tốt. Hãm địa thì trong khi lao động mới có tiền, tay trắng lập nghiệp, có thêm sao cát thì trung niên trở ra có sự nghiệp.

Có thêm Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp Hình Kỵ thì thành bại đa đoan, rất khó tích lụ tiền. Đồng cung với một trong Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh thì nghèo, Tứ Sát đồng hội thì chủ về đại phá sản, nghèo khổ cùng cực. Nếu như cát sao hung hỗn tập thì thành bại bất nhất. Hãm địa có thêm sát tinh thì vì vấn đề sổ sách mà phá sản.

Chính tinh là Thiên Tướng tại Sửu Mùi trong cung Tài Bạch thì chủ về khá giả, thường được của tự nhiên như trúng số hay được thừa hưởng của bố mẹ, ông bà. Còn khi ở Tỵ Hợi thì tiền tài ra vào bất thường và không bền. Ở Mão Dậu thì chỉ được trung bình, cuộc sống không giàu cũng không quá nghèo khó. Đóng tại Dần Thân cũng giàu có và dễ thành công. Nếu được ở Thìn Tuất cùng với Tử Vi thì chủ về rất giàu có, nhiều của tích tụ. Chính tinh là Thiên Tướng ở cung Tài Bạch đóng tại Tý Ngọ cùng Liêm Trinh thì chủ về giàu có lớn, thường giữ tiền công quỹ, được tiêu pha nhiều.

Sao Thiên Tướng ở Tài Bạch trong tử vi
Sao Thiên Tướng ở Tài Bạch trong tử vi

2.12. Thiên Lương

Thiên Lương là sao thanh cao, nhưng không thì chủ về tiền tài. Cứ có Thiên Lương nhập cung Tài Bạch thì người này thường làm việc lĩnh lương ở các cơ quan công ty, có tiền mà không khó khăn mấy. Tuy nhiên danh nhiều hơn lợi, nên thường xuất hiện tình trạng gánh tội cho người khác, thậm chí vì chuyện của người khác mà không tránh khỏi hao phí về tiền của, thậm chí cự tuyệt tiền bạc do người khác biếu tặng.

Nếu như Thiên Lương miếu vượng địa thì tiền bạc sung túc, đồng cung hội chiếu với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thái m thì chủ về đại phú, nếu gặp Khoa Quyền Tả Phù, Hữu Bật Văn Xương, Văn Khúc thì rất đẹp thì chủ về đại phú và đại quý.

Thiên Lương gặp được Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền chủ có thể kiếm được tiền từ cá độ, cờ bạc, có sao sát đồng chiếu, thích cờ bạc nhưng cờ bạc thường không thuận. Thiên Lương miếu vượng có thêm Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp, tài vận bình thường, không thì chủ về phú. Tài Bạch có Thiên Lương đồng cung với Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, thì được giàu có nhưng từng có lúc khó khăn.

Nếu bạn bè cần sẽ bỏ tiền bạc của mình chia sẻ, thậm chí là với những kẻ yếu hơn. Đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc, trước có danh sau có lợi, dựa vào tài học vấn, kỹ thuật mà kiếm được tiền. Tả Phù, Hữu Bật đồng cung thì tài vận bình ổn.

Hãm địa lại không có thêm sao cát thì chủ về khó khăn về tiền bạc, có Tứ Sát thì chủ về thiếu thốn tiền, hay phải vay mượn khắp nơi, kiếm tiền trước khó sau dễ, nhưng thu nhập thì chủ về đủ sống qua ngày.

Chính tinh là Thiên Lương tại Tý Ngọ thì được giàu có lớn. Ở Mão Dậu cùng với Thái Dương thì chủ về có giàu sang, nhưng tại Dậu thì về già mới được hưởng. Nếu ở Dần Thân cùng với Thiên Đồng thì được hưởng giàu có, thường do kinh doanh buôn bán mà có được. Nếu ở Tỵ Hợi thì chủ về phải bôn ba, kiếm ăn ở nơi xa xôi, vất vả nhưng về già thì được khá. Ở Thìn Tuất cùng với Thiên Cơ thì dễ kiếm tiền nên buôn bán sẽ thành công. Nếu chính tinh là Thiên Lương tại cung Tài Bạch đóng ở Sửu Mùi thì trung bình, thường là người trong sạch, hiền lương, tại Sửu tốt hơn Mùi.

2.13. Thất Sát

Thất Sát cư vào cung Tài bạch, tiền bạc đến nhanh đi cũng nhanh. Đương số có xu hướng coi nhẹ tiền bạc, tiêu xài lãng phí, không có tư tưởng tiết kiệm, không coi trọng những cái lợi nhỏ. Thất Sát thì chủ về bạo phát bạo phá, nếu có thêm sao cát thì cũng có lúc giàu có, nếu có thêm nhiều hung sát tinh thì khó vượt qua được sóng gió để hồi phục lại.

Đồng cung với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ lãng phí tiền bạc, thành bại thay đổi thăng trầm, hoặc gặp họa do bị hại dẫn đến tình trạng khổ sở phiền não. Vào cung bình hòa có thêm Tứ Sát thì nhờ sức lao động mà kiếm tiền, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp Hình Kỵ hội chiếu thì 1 đời nghèo khó.

Thất Sát đồng cung có thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có số giàu cỡ phú hào, có khả năng kiếm tiền hơn người, hay là người kỳ tài của giới thương nghiệp. Ở cùng cung với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, nhận được sự giúp đỡ của quý nhân về tiền bạc. Đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì giàu có, có xu hướng hoạnh phát.

Sở hữu chính tinh Thất Sát trong cung Tài Bạch thủ tại Dần Thân thì chủ về phải vất vả lúc ban đầu, về già thì được khá giả. Nếu đóng tại Tý Ngọ thì thu nhập thất thường, không giữ hay để dành được tiền, nhưng cũng dễ gặp được may mắn, hưởng của tự nhiên. Ở Tỵ Hợi cùng với Tử Vi thì làm giàu nhanh chóng, nên đi thầu hay làm bạo sẽ thành công.

Đóng tại Thìn Tuất thì phải chịu cảnh túng thiếu, dù có kiếm ra cũng do ăn chơi mà phá hết. Thất Sát thủ tại tại Mão Dậu cùng Vũ Khúc thì chủ về làm giàu từ hai bàn tay trắng, 37 tuổi trở ra mới thành công được. Nếu ở Sửu Mùi thì cùng Liêm Trinh thì chủ về dễ kiếm tiền, thường được hưởng nhiều lộc, kiếm được trong thời khủng hoảng.

Thất Sát ở cung Tài Bạch trong tử vi
Thất Sát ở cung Tài Bạch trong tử vi

2.14. Phá Quân

Chính tinh ở cung Tài Bạch là Phá Quân thì thường trước phá sau mới kiếm được tiền, nhưng đây lại là người hay tiêu hao tiền bạc nhiều, có khuynh hướng lãng phí. Hay đầu cơ trục lợi hay kinh doanh mạo hiểm mà giàu có, nếu không có thêm sao cát thì một đời tài vận cũng không thuận lợi. Nếu không gặp sao cát mà gặp Tứ Sát đồng cung thì chủ về nghèo khó. Ở cùng cung với Kình Dương, Đà La thì tuy phát tài nhưng cũng sẽ có lúc đại phá sản. Ở cùng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về hoạnh phát hoạnh phá, tài vận thăng trầm.

Đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp thì chủ về nghèo khổ, nếu đầu cơ thì cuối cùng có thể dẫn đến cảnh khuynh gia bại sản. Ở cùng cung với Văn Xương hoặc Văn Khúc thì là điềm xấu, ít tiền sống cuộc sống thanh nhàn, nếu 1 lúc nào đó có tiền thì cũng sẽ không giữ được, không thể tích lũy được, cuối cùng dẫn đến cảnh nghèo khó. Có Hóa Kỵ thủ tại tại cung này thì chủ về hao tài ngoài ý muốn, có sự tranh chấp xung đột và kiện tụng. Dù giàu hay nghèo thì nguồn tiền cũng không ổn định, hay phải thay đổi công việc.

Nếu chính tinh là Phá Quân tại Tý Ngọ thì chủ về giàu có nhưng dễ bị phá, không giữ được của cải, càng tiêu tiền nhiều thì càng kiếm được tiền. Ở Thìn Tuất thì tiền tài vào ra thất thường, người này dám làm mạnh và liều lĩnh, không quá giàu có nhưng được tiêu. Cùng với Tử Vi ở Sửu Mùi thì trước phá tán, khó khăn, sau dễ thành công, dám làm liều. Tại Mão Dậu cùng Liêm Trinh thì chủ về hao tán, kiếm mạnh tiêu nhiều. Đóng tại Dần Thân thì khó khăn, kiếm được bao nhiêu cũng hết, thích ăn chơi, hưởng thụ. Còn ở Tỵ Hợi cùng Vũ Khúc thì chủ về trước khổ sau sướng, người này dễ bị phá sản sau đó mới lấy lại được.

3. Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Tài Bạch

Các phụ tinh ảnh hưởng đến cung Tài Bạch trong tử vi
Các phụ tinh ảnh hưởng đến cung Tài Bạch trong tử vi

3.1. Địa Không, Địa Kiếp

Nếu sở hữu Địa Không hoặc Địa Kiếp, thì người có bẩm sinh sẽ lãng phí tiền bạc, không giỏi quản lý tài chính và phải đối mặt với việc chi tiêu nhiều và kiếm được tiền rồi lại mất hết, không thể tích luỹ được tài sản. Khi kết hợp với các hung tinh, sẽ gây trở ngại cho vận mệnh và định hướng tài lộc của chủ nhân lá số. Dù có chi tiêu tiết kiệm nhưng vẫn khó có thể trở nên giàu có. Nếu có cát tinh nhập miếu hoặc cát hóa trấn thủ, thì rủi ro sẽ nhẹ nhưng khó tránh khỏi tình trạng tiêu tốn và hao tổn.

3.2. Tả Phụ, Hữu Bật

Nếu được nhiều cát tinh thủ chiếu, thì sẽ có đủ tiền bạc, thuận lợi trong dài hạn và có khả năng kinh doanh nhiều mặt hàng. Bên cạnh đó, cũng có thể thu hút được nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư có tiếng và tránh được các rủi ro về tài chính. Tuy nhiên, nếu gặp phải Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Hao Kỵ, sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách, rủi ro tài chính, và khó có thể tích lũy được tài sản.

3.3. Thiên Khôi, Thiên Việt

Cung Tài Bạch có Thiên Khôi, Thiên Việt chủ phát tài trong sự thanh cao, về phương diện tiền bạc hay được quý nhân giúp đỡ. Người này cũng được lòng người khác, khi gặp khó khăn sẽ có người giúp mà vượt qua được.

3.4. Lộc Tồn

Lộc Tồn tại cung Tài Bạch thì chủ về đây là người bản tính bẩm sinh rất tiết kiệm, biết quản lý tài chính. Chủ giàu có sung túc, tiền bạc tích trữ được, gặp thêm nhiều cát tinh thì tốt, thì được cất giữ tiền bạc châu báu, không phải làm việc vất vả mà tiền vẫn đầy đủ. Nếu gặp Hỏa Linh thì lao động mới phát tài, gặp Địa Không, Địa Kiếp thì có cũng như không, gặp Hóa Kỵ thì trong cái tốt tiềm ẩn luôn cái xấu, nghĩa là sẽ có phá sản.

3.5. Kình Dương, Đà La

Người có Kình Dương, Đà La trong cung Tài Bạch là người bẩm sinh lãng phí, không giỏi quản lý tiền bạc. Miếu vượng thì kiếm được tiền trong lúc khủng hoảng, hãm địa thì làm việc vất vả mà không tụ tài, gặp thêm Hỏa Linh thì hay bôn ba, cả đời không thể phát đạt được, gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Hao Kỵ tất nghèo khó.

3.6. Hỏa Tinh, Linh Tinh

Giống với Kình Dương, Đà La, có Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ là người bẩm sinh lãng phí, không giỏi quản lý tiền bạc. Hỏa Tinh, Linh Tinh miếu độc thủ, hay miếu có cát tinh thủ chiếu thì hoạnh phát hoạnh phá. Nếu hãm địa thì lao động vất vả mới có tiền, vẫn chủ nghèo. Nếu gặp Dương Đà nghèo khó. Gặp Địa Không, Địa Kiếp Hao Kỵ thì thiếu thốn đủ điều, nghèo khổ.

3.7. Văn Xương, Văn Khúc

Nếu sở hữu Văn Xương, Văn Khúc miếu vượng trong cung Tài Bạch, lại được nhiều cát tinh đồng cung thì chủ về giàu có sung túc, có thể nhận được tiền bạc từ người khác. Người này danh tài đều có, trước có danh sau có lợi, tài vận thuận lợi mà lâu dài. Nếu gặp Tứ Sát Không Kiếp Hình Kỵ thì hay bôn ba, khó tích tụ tiền, là người nghèo.

3.8. Hóa Lộc

Hóa Lộc là một sao tốt chủ về vấn đề tài chính, đóng tại cung Tài Bạch thì càng được vượng hơn. Người có Hóa Lộc thủ tại Tài thì có năng lực kiếm tiền tốt, tài vận hanh thông. Người này có thể có tiền ngoài dự kiến, trong đời chắc chắn không bị thiếu thốn.

3.9. Hóa Quyền

Hóa Quyền trong cung Tài Bạch chủ năng lực kiếm tiền tốt, tài vượng, biết cách quản lý tiền bạc. Người này kiếm được tiền và giàu có là do tự cần mẫn lao động hoặc kinh doanh chính đáng.

3.10. Hóa Khoa

Nếu có Hóa Khoa trong cung Tài Bạch thì chủ về tài vận thịnh, có nhiều chuyện vui về tiền bạc hoặc nhờ có danh tiếng mà được lợi. Thường Hoá Khoa tọa ở cung nào thì cung ấy đều tốt.

3.11. Hóa Kỵ

Nhắc đến Hoá Kỵ đã là một điều không tốt, nếu cung Tài Bạch có Hóa Kỵ thì tài vận không đẹp như ít hoặc thiếu tiền, phá sản, tranh chấp, lao động vất vả, khẩu thiệt, thị phi, không thuận lợi, thăng trầm… Ngoài ra còn cần phải xét các sao đồng cung thật kỹ càng mới có thể định được.

Khi luận giải lá số tử vi, ai cũng quan tâm đến vấn đề tài chính của mình, vì thế, cung Tài Bạch là một cung vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sự giàu nghèo và dòng tiền của mỗi người còn phải liên quan đến nhiều cung khác. Việc tìm hiểu về cung Tài Bạch trong lá số của mình sẽ giúp chúng ta có những cái nhìn sâu sắc hơn về tài chính và đưa ra những quyết định đúng đắn trong đời sống. Hãy truy cập vào website https://thansohoconline.com/ của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *