Tổng quan và ý nghĩa từng giờ sinh trong tử vi

Giờ sinh không chỉ là thời điểm chào đời mà còn là biểu hiện của sự hòa hợp giữa Âm Dương, Ngũ Hành và Thập Căn trong lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa của giờ sinh trong tử vi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về giờ sinh của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem lá số tử vi của bạn

1. Tổng quan giờ sinh trong tử vi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tổng quan giờ sinh trong tử vi
Tổng quan giờ sinh trong tử vi

Trong nền văn hóa Á Đông, mỗi con người sinh ra đều mang một số mệnh riêng biệt phụ thuộc vào giờ sinh của mình. Đó là lý do tại sao việc xem tử vi theo giờ sinh là cần thiết để nhìn nhận được vận mệnh hiện tại và tương lai của bản thân.

Giờ sinh và ngày sinh không chỉ ảnh hưởng đến tính cách, sở thích, mà còn quyết định nhiều đến số phận và cuộc sống của mỗi người. Nếu may mắn sinh ra vào giờ đẹp ngày tốt, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc đời.

Nếu không may sinh ra vào giờ xấu ngày xui, sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở và vận hạn trong cuộc sống. Vì vậy, bạn nên xem giờ sinh trong tử vi của mình để biết được số mệnh của mình là như thế nào.

Xem tử vi theo giờ sinh cũng giống như xem thời vận, giúp bạn dự đoán được những điều tốt xấu sắp xảy ra trong cuộc đời của bạn. Từ đó, chủ động chuẩn bị tâm lý và hành động để vượt qua mọi khó khăn, thách thức và nắm bắt cơ hội để có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

2. Ý nghĩa từng giờ sinh trong tử vi

Người xưa quan niệm rằng, số phận của một người có khó khăn hay hạnh phúc phần lớn do giờ sinh quyết định. Cụ thể:

2.1. Giờ Tý (23h – 01h)

Giờ Tý là giờ của những người có duyên nhân gian, có tài ăn nói, có đầu óc sắc bén. Họ luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh nhưng trong lòng lại lo lắng, không yên tâm về cuộc sống. Người này sinh giờ Tý là mẫu người Thân Mệnh đồng cung trong tử vi, có tính cách mạnh mẽ nhưng cũng dễ nóng nảy, dễ dính vào rắc rối, thị phi. Những năm tuổi khó khăn cho họ là 12, 18, 36, 45, 58.

 • 23h00 – 23h40: Không hòa hợp với mẹ, hay thay đổi công việc, khó rút lui khi gặp khó khăn, ít gần gũi với người trong nhà, tài lộc thất thường.
 • 23h40 – 00h20: Quyết tâm và uy tín trong công việc nhưng đi xa mới thành công.
 • 00h20 – 1h: Không được cha che chở, ít nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, cuộc sống gian nan vất vả. Mệnh làm việc thiếu kế hoạch khiến tài lộc không ổn định nhưng cuối đời lại sung túc.

2.2. Giờ Sửu (01h – 03h)

Giờ sinh trong tử vi là giờ Sửu là mẫu người Thân cư Phúc Đức, xa cách hoặc mâu thuẫn với gia đình. Tuy nhiên, người này sở hữu phẩm chất cao thượng, tốt bụng, chính trực, luôn vững vàng và quyết tâm trước mọi thử thách, nên trong sự nghiệp đạt được địa vị cao, phúc lộc dồi dào. Vận hạn không thuận lợi vào các năm 18, 26, 31, 46 tuổi.

 • 1h00-1h40: Cả đời phúc lộc dư dật, con cái thành danh toại nguyện, cuối đời sung sướng.
 • 1h40-2h20: Tính cách thanh cao, không hề có ý niệm và hành vi xấu xa, có vợ là người xuất sắc, quan hệ với gia đình vô cùng êm ấm, là người có mệnh phát tài lúc cuối đời.
 • 2h20-3h: Bạn là người nhân hậu, có mệnh khổ trước sướng sau, khắc mẹ nên tự lực cánh sinh để thành công, dễ đi xa nhà kiếm sống.

2.3. Giờ Dần (03h – 05h)

Người sinh giờ Dần có duyên với phương xa, phiêu bạt mới thành danh, quan hệ với gia đình không thân thiết. Thời niên thiếu của người mang giờ sinh trong tử vi này gặp nhiều khó khăn nhưng khi bước vào trung niên, vận mệnh thay đổi, cuối đời sung túc. Vận hạn gặp ở 26, 29, 33, 39, 49, 66 tuổi.

 • 3h00 – 3h40: Kiên định, minh mẫn, tự lực cánh sinh và thành công trong sự nghiệp, tài lộc phong phú, hậu vận may mắn.
 • 3h40 – 4h20: Khả năng xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt lành, cuối đời có cuộc sống an nhàn hưởng thụ điền viên.
 • 4h20-5h00: Ít được sự giúp đỡ của gia đình, cuộc sống tâm lý gian nan, vợ con không hòa thuận, lại dễ mắc bệnh tật.

2.4. Giờ Mão (05h – 07h)

Tài lộc không phải là vấn đề lớn, bạn có tuổi thơ vui vẻ, tuổi già bình an
Tài lộc không phải là vấn đề lớn, bạn có tuổi thơ vui vẻ, tuổi già bình an

Giờ Mão là giờ của những người may mắn. Sở hữu trí tuệ, tài năng, linh hoạt nên thành công trong công việc, sống an nhàn, ít gặp trắc trở. Tài lộc không phải là vấn đề lớn, bạn có tuổi thơ vui vẻ, tuổi già bình an. Vận hạn chỉ xuất hiện vào lúc 18 và 26 tuổi.

 • 5h – 5h40: Duyên với đất khách quê người, nếu biết nắm bắt cơ hội thì sự nghiệp sẽ thăng tiến vượt bậc, ổn định, nhưng nếu không biết giữ gìn thì tài vận sẽ tan biến.
 • 5h40 – 6h20: Số mệnh hòa thuận với gia đình, đường đời êm đềm, có quý nhân giúp đỡ nên không phải lo toan gì.
 • 6h20 – 7h: Thời niên thiếu sẽ trải qua nhiều sóng gió nhưng hậu vận rực rỡ, gia đình hạnh phúc, danh lợi song song.

2.5. Giờ Thìn (07h – 09h)

Những ai sinh ra trong giờ Thìn có trí thông minh và sắc bén, biết nắm bắt thời cơ trong cuộc sống. Người có giờ sinh trong tử vi này có khả năng phát triển bản thân và thành công trong kinh doanh. Vì đây là giờ sinh của mẫu người Thân cư Tài Bạch, nên cuộc đời họ ổn định và giàu có, tận hưởng niềm vui khi về già. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến những năm vận hạn không thuận lợi, như 19, 27, 36, 39 tuổi.

 • 7h tới 7h40: Tính tình thẳng thắn và mạnh mẽ, không sợ khó khăn và gian khổ, tự lập và xây dựng sự nghiệp cho mình. Nhưng cũng nên quan tâm đến sức khỏe của mình, để hưởng phúc bền vững khi già.
 • 7h40 – 8h20: Tài năng và uyên bác, học hỏi được nhiều kiến thức. Có hoài bão lớn và may mắn trong cuộc sống, làm gì cũng thành công và hạnh phúc. Gia đình bạn được phú quý và vinh hoa chiếu cố.
 • 8h20 – 9h: Thông minh và duyên dáng, có khả năng giao tiếp tốt, được mọi người yêu quý và kính trọng. Có vận đào hoa cao, nhưng cũng dễ gặp rắc rối trong tình yêu. Bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn người bạn đời.

2.6. Giờ Tỵ (09h – 11h)

Người sinh vào giờ Tỵ có bản tính minh mẫn, nhanh nhạy, khéo ứng xử, biết cách chiều lòng người khác mà không bị thiệt thòi. Từ khi còn nhỏ, người sở hữu giờ sinh trong tử vi này đã có khả năng tự lập, gặt hái nhiều thành quả dù gian nan khó khăn, nhưng lại không được may mắn trong mối quan hệ anh em trong gia đình. Vận hạn xảy ra vào 30, 36, 49 tuổi.

 • 9h – 9h40: Khiêm tốn, không nổi bật lúc trẻ tuổi, gặp nhiều sóng gió trong tình yêu, công việc khó khởi sắc. Nhưng càng già càng thăng tiến, cuộc sống sung túc, hạnh phúc bên người thương, con cháu khi về già.
 • 9h40 – 10h20: May mắn, được trời phú cho tài năng và quý nhân phù trợ nên thành công trong mọi lĩnh vực, giàu có phú quý. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết quản lý tài chính hợp lý, đầu tư cẩn trọng để giữ được của cải lâu dài.
 • 10h20 – 11h: Thân thiện, tự dựa vào năng lực bản thân để thành đạt, ít nhờ vả người khác. Lúc trẻ tuổi, có phần bồng bột không ổn định nhưng về sau sẽ gặp được cơ hội và mối quan hệ tốt để phát triển sự nghiệp.

2.7. Giờ Ngọ (11h – 13h)

Người sinh vào giờ Ngọ có nét duyên dáng, tâm hồn nồng nhiệt, giao tiếp dễ dàng và luôn tươi cười, khiến mọi người yêu mến. Họ tỏa sáng trong đám đông bởi khả năng ứng xử khéo léo, trí tuệ linh hoạt. Ngoài ra, người có giờ sinh trong tử vi này còn có quý nhân phù trợ, gặp nhiều vận may trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bố mẹ có con sinh vào giờ Ngọ lo lắng vì tính tình nghịch ngợm. Cẩn thận vận hạn xảy ra vào những 30, 32, 36, 49 tuổi thường là về bệnh tật.

 • 11h00 – 11h40: Lòng nhân ái, dễ đồng cảm với người khác nên cũng được nhiều người bênh vực, ít gặp phiền toái trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn hầu như được sống trong an lành, phú quý.
 • 11h40 – 12h20: Cuộc sống không mấy yên ổn nhưng lại có số chịu khó chịu đựng trước hưởng phúc sau.
 • 12h20 – 13h00: Mang mệnh oan gia với mẹ, cuộc sống ban đầu không mấy thuận lợi, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tài lộc đến trễ, khi đến tuổi già bạn sẽ được an nhàn, sung sướng.

2.8. Giờ Mùi (13h – 15h)

Thường xuyên mâu thuẫn với cha mẹ, gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp hoặc tình duyên
Thường xuyên mâu thuẫn với cha mẹ, gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp hoặc tình duyên

Giờ Mùi là giờ sinh trong tử vi của những con người nội tâm, biết lắng nghe trái tim mình hơn là lý trí. Người này có tài năng, khôn khéo, làm việc có kế hoạch rõ ràng nhưng lại thiếu tự tin để tỏa sáng nên bỏ lỡ nhiều cơ hội vàng. Tuy nhiên, thường xuyên mâu thuẫn với cha mẹ, gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp hoặc tình duyên. Những năm 19, 29 và 56 tuổi là những năm đen đủi nhất trong cuộc đời.

 • 13h00 – 13h40: Duyên với bố mẹ, được gia đình yêu thương, hỗ trợ. Được sống cuộc sống an nhàn, giàu sang phú quý. Tuổi thanh xuân gian nan, vất vả nhưng nếu cố gắng vượt qua sẽ thành công rực rỡ, xây dựng được sự nghiệp lớn khi bước vào tuổi trung niên.
 • 13h40 – 14h20: Không hòa thuận với cha nhưng lại có đường công danh sự nghiệp tốt đẹp. Gặp nhiều thách thức khi mới bắt đầu nhưng càng về sau càng thuận buồm xuôi gió, chỉ tiếc là đường tình duyên lại không may mắn.
 • 14h20 – 15h00: Không hợp với mẹ, nhưng lại có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống. Chọn một trong hai con đường sự nghiệp và tình yêu để phát triển, khó cân bằng được cả hai.

2.9. Giờ Thân (15h – 17h)

Giờ sinh Thân là giờ sinh của những người có duyên dáng, hóm hỉnh và tài ứng xử. Họ sở hữu khả năng thuyết phục người khác bằng lời nói tinh tế và trí tuệ sắc bén. Người có giờ sinh trong tử vi là giờ Thân là mẫu người thân cư Quan Lộc thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự linh hoạt, năng nổ và phiêu lưu. Cần chú ý đến những năm 19, 29 và 56 tuổi vì gặp vận rủi.

 • 15h00 – 15h40: Thông minh, cẩn thận và có chiến lược trong mọi việc. Người này vượt qua mọi khó khăn và đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Có một gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, phú quý dư dả.
 • 15h40 – 16h20: Bất hòa với cha, anh em trong nhà. Cảm thấy cô đơn và thiếu sự quan tâm từ người thân. Cần tự lập và tự tin để đối mặt với cuộc sống.
 • 16h20 – 17h00: Không may mắn với mẹ, gia đình của mình thường xuyên có xích mích và bất hòa. Chờ đến năm 26 tuổi mới tìm được hạnh phúc cũng như thành công trong tình yêu và công việc.

2.10. Giờ Dậu (17h – 19h)

Người sinh vào giờ Dậu là mẫu người Thân cư Thiên Di, có cuộc sống thanh thản, dù gặp sóng gió nhưng không bao giờ bỏ cuộc bởi người này có tinh thần kiên cường, quả cảm, không chùn bước trước khó khăn. Vận hạn đến ở tuổi 22, 28, 38, 49.

 • 17h00 – 17h40: Thông minh, tự lập, chăm chỉ. Cuộc sống sau này của người này sẽ an nhàn, hạnh phúc.
 • 17h40 – 18h20: Hào sảng, có tố chất làm lãnh đạo, phù hợp để dẫn dắt và giúp đỡ mọi người. Trong đời, trải qua một vài biến cố nhưng càng về sau thì tài vận càng phồn vinh, có được sự nghiệp vững chắc khi bước sang tuổi 30.
 • 18h20 – 19h: May mắn về đường tài chính, nên tránh kết hôn sớm, nếu lập gia đình vào khoảng tuổi 27 – 29 sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

2.11. Giờ Tuất (19h – 21h)

Người sinh giờ Tuất có bản tính sắc sảo, trung thực, đa tình, dũng mãnh và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nên không gì ngăn trở được bước tiến của người này. Người có giờ sinh trong tử vi này cũng là người hiền lành, biết lắng nghe và học hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Vận hạn gặp khó khăn vào 16, 29, 36 tuổi.

 • 19h00 – 19h40: Đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống, công việc kinh doanh không thuận lợi, mối quan hệ với bố mẹ và người thân trong gia đình không hài hòa.
 • 19h40 – 20h20: Nhiều duyên phận tốt đẹp, thành công rực rỡ trong tương lai. Tuy nhiên, hay bận tâm, trăn trở về quá khứ.
 • 20h20 – 21h00: Minh mẫn, tài năng, đạt được nhiều vinh quang trong sự nghiệp, nhưng đường tình duyên lại gian nan, trải qua ít nhất 2 lần kết hôn mới có được hôn nhân viên mãn.

2.12. Giờ Hợi (21h – 23h)

Năng khiếu làm ăn kinh doanh, thu nhập ổn định
Năng khiếu làm ăn kinh doanh, thu nhập ổn định

Người sở hữu giờ sinh trong tử vi là giờ Hợi có số phận may mắn, cuộc đời an nhàn không phiền muộn. Người này là mẫu người Thân cư Phu Thê, có tâm hồn rộng lượng, không tính toán với người khác, luôn biết quan tâm và chia sẻ. Cũng có năng khiếu làm ăn kinh doanh, thu nhập ổn định.

 • 21h00 – 21h40: Vui tính và năng động, dễ dàng kết bạn và gắn bó với mọi người. Sự nghiệp của người này không quá xuất sắc nhưng cũng không quá khó khăn, sống vừa đủ.
 • 21h40 – 22h20: Số mệnh hòa hợp với cha mẹ, mang lại nhiều phúc lộc cho gia đình. Có cuộc sống của người sinh khoảng giờ này được sung túc, không phải lo lắng về chuyện tiền bạc.
 • 22h20 – 23h00: Mệnh khắc cha, thiếu đi sự yêu thương của người cha. Người này có tính cách cao ngạo, hấp tấp nên sự nghiệp không thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm: Cung Thân: Tổng quan, ý nghĩa và đặc điểm khác biệt

3. Kết luận

Giờ sinh trong tử vi là một yếu tố quan trọng để lập lá số và xem vận mệnh của một người. Nếu muốn biết thêm chi tiết về các yếu tố khác cũng như cách lập lá số theo giờ sinh, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá bí mật về cuộc sống và vận mệnh của bạn qua giờ sinh nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *