Thân cư Phu Thê là gì? Đặc điểm tính cách, tình duyên, nghề nghiệp chủ mệnh

Mẫu người Thân cư Phu Thê là những người sinh ra vào giờ Tỵ hoặc giờ Hợi. Đây là một mẫu người có nhiều nét khác biệt, nhất là trong lĩnh vực tình cảm và gia đình. Là người có xu hướng chịu ảnh hưởng lớn từ bạn đời, coi trọng sự ràng buộc và gắn bó với nhau.

Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp những khó khăn và thử thách trong hôn nhân, điều này còn tùy thuộc vào các sao và cách cục trong lá số. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng luận giải chi tiết về mẫu người thân cư Phu Thê trong tử vi.

1. Thân cư Phu Thê là gì?

“Thân cư Phu Thê” là khi cung Thân an vào cung Phu Thê trong lá số tử vi. Trường hợp này thường áp dụng cho những người sinh vào giờ Tỵ (từ 9h sáng tới 11 trưa) hoặc giờ Hợi (từ 9h tối tới 11h tối).

Thân cư Phu Thê là gì?
Thân cư Phu Thê là gì?

Khi có cung Thân nằm ở cung Phu Thê trong Lá số Tử Vi, đó là trường hợp gọi là Thân cư Phu Thê. Đây là những người quan tâm nhiều đến hạnh phúc gia đình và người hôn phối của mình. Người này sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi những người trong gia đình, đặc biệt là người phối ngẫu trong mọi việc.

Tùy thuộc vào cung Phu Thê có tốt hay không, mới có thể luận đoán được người này gặp may hay rủi. Nếu cung Phu Thê tốt, người này sẽ có một cuộc đời viên mãn, có được người bạn đời vừa yêu thương vừa giúp đỡ, mang lại sự an lạc và thành công. Nếu cung Phu Thê xấu, người này sẽ phải chịu nhiều khổ đau và phiền não vì người bạn đời, không chỉ vô ích thậm chí người hôn phối còn gây hại cho người thân cư Phu Thê.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Tổng quan về mẫu người Thân cư Phu Thê

Không phân biệt thời gian hay không gian, gia đình luôn là nền móng vững chắc cho xã hội. Khoa Tử Vi Đẩu Số thể hiện sự quan trọng của gia đình qua hai cung Phu Thê và cung Tử Tức. Hai cung này phản ánh những vấn đề liên quan đến vợ chồng, con cái của mỗi cá nhân.

Cung Phu Thê của người đàn ông có vai trò không thua kém hai cung quan trọng khác là cung Quan Lộccung Tài Bạch. Đối với phụ nữ thì cung Phu Thê còn có ý nghĩa hơn nữa. Đây là một quan điểm rất phù hợp với thời kỳ phong kiến ngày xưa. Trong xã hội phong kiến, người đàn bà chỉ là cái bóng nhạt nhòa, gần như không có cuộc sống nào bên ngoài xã hội. Và số phận của họ hoàn toàn do cung Phu Thê của họ quyết định.

Hiện nay, người đàn bà đã bước ra khỏi bếp núc, đã có chỗ đứng và vai trò ngang ngửa với người đàn ông. Tuy nhiên, đối với tư tưởng của người Á Đông chúng ta thì điều đó không làm mất đi sự quan trọng của cung Phu Thê. Trong thực tế hai chữ “gia đạo” luôn là gốc rễ của cuộc sống con người ở mọi thời kỳ hay xã hội. Điều này chúng ta sẽ nhận thấy rõ rệt và sâu sắc trong mẫu người Thân cư Phu Thê.

Mẫu người thân cư Phu Thê là những người sinh vào giờ Tỵ từ 9h sáng đến 11h trưa hoặc giờ Hợi từ 9h tối đến 11h tối, khiến cho cung Thân an vào cung Phu Thê trong lá số Tử Vi. Theo nghiên cứu của thầy Tử Vi Gia Cát Thành Vũ, mẫu người này có cuộc sống tình cảm và gia đình rất quan trọng, chịu ảnh hưởng lớn từ người phối ngẫu.

Họ có thể gặp người chồng/vợ mình trong một hoàn cảnh đặc biệt, như đã quen biết từ kiếp trước hay có duyên nợ chưa tròn. Họ cũng có thể nhờ hôn nhân mà được ích lợi hoặc bị khốn đốn vì tình, tùy theo lá số của mỗi người.

Trong Tử Vi Đẩu Số, nếu chủ nhân lá số có Thân cư Phu thê, thì đó là dấu hiệu cho thấy đây là người rất coi trọng tình cảm và trách nhiệm gia đình. Họ luôn quan tâm đến niềm vui và hạnh phúc của người thân, đặc biệt là người phối ngẫu. Người này cũng dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến và thái độ của người phối ngẫu.

Ngoài ra, người này có tâm tính cứng nhắc trong công việc, sẵn sàng vì gia đình mà cố gắng làm việc chăm chỉ, nâng cao điều kiện sống cho người nhà. Họ có sự tôn trọng cao độ với người trong nhà, nhất là với nửa kia của mình. Đây là mẫu người biết lo lắng cho gia đình, là người bạn đời đáng tin cậy.

3. Tình duyên của mẫu người thân cư Phu Thê

Người Thân cư Phu Thê có một số nét riêng biệt trong tình yêu. Những người này thường gặp được nửa kia của mình ở những hoàn cảnh được sắp đặt trước, hay người đời gọi đó là duyên tiền định. Họ yêu nhau như đã từng quen biết từ kiếp trước, hoặc như có duyên nợ với nhau.

Đó là lý do người này luôn có mối quan hệ tình cảm gắn bó sâu sắc với người hôn phối của mình. Sự gắn bó này có thể là do tình cảm chân thành mà họ dành cho nhau, nhưng cũng có thể là do hoàn cảnh bắt buộc họ phải sống chung.

Trong lĩnh vực tình cảm, người Thân cư Phu Thê thường có một cuộc sống rất mật thiết và gắn kết với người bạn đời của mình. Người này sẽ không để cho những khó khăn hay bất công trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình.

Người ngoài nhìn vào còn tưởng chừng như có một sợi dây duyên nợ nào đó buộc chặt họ lại với nhau, không cho phép họ rời xa nhau. Người thân cư Phu Thê luôn trân trọng và bảo vệ tình yêu của mình, dù có phải đối mặt với bao nhiêu thử thách.

4. Nghề nghiệp của mẫu người thân cư Phu Thê

Không chỉ trong tình yêu, người Thân cư Phu Thê còn có sự gắn bó với người bạn đời của mình trong lĩnh vực nghề nghiệp. Người thân cư Phu Thê và người hôn phối thường làm cùng một ngành nghề hay cùng chung một doanh nghiệp với nhau. Nếu không cùng nghề nghiệp, công việc của họ cũng có sự liên quan và hỗ trợ lẫn nhau.

Ngoài ra, người Thân cư Phu Thê thường có một sở thích hay một đam mê nào đó bên cạnh nghề chính của mình. Ban đầu, sở thích hay đam mê này chỉ là một cách để họ giải trí hay thỏa mãn niềm đam mê. Nhưng dần dần, nó có thể trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của người này. Có những người còn thành công và nổi tiếng hơn nhờ vào sở thích hay đam mê này hơn là nghề chính của họ.

5. Người Thân cư Phu Thê có được nhờ người bạn đời không?

Trong văn hóa Á Đông, phụ nữ thường phải tuân theo chồng và coi đó là một nghĩa vụ. Vì vậy, nếu một người phụ nữ có số Thân cư Phu Thê mà sống dựa vào chồng thì không ai có ý kiến gì. Nhưng nếu một người đàn ông có số Thân cư Phu Thê thì lại bị coi là số nhờ vợ, đặc biệt trong xã hội trọng nam khinh nữ. Đó là một điều khổ sở cho người đàn ông.

Để hiểu rõ hơn về Thân cư Phu Thê có nhờ người bạn đời hay không, chúng ta phải xem xét cung Mệnh của người đó. Nếu cung Mệnh yếu kém hơn cung Phu Thê (Mệnh nhược Thê cường) thì có nghĩa là người hôn phối có tài năng và uy tín hơn mình ở mọi phương diện. Như vậy, cuộc sống của hai người phần lớn do người bạn đời quyết định và điều khiển.

Nếu cung Mệnh của người đó tươi sáng và rực rỡ hơn cung Phu Thê hay còn gọi là Mệnh cường, Thê nhược thì đây không phải là số nhờ chồng/vợ. Trường hợp này thường là hai người làm chung một công việc hay kinh doanh chung một lĩnh vực, họ cùng nhau góp công xây dựng cuộc sống, và cũng có những mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Ngoài ra để làm rõ vấn đề người Thân cư Phu Thê có sợ bạn đời của mình hay không, chúng ta không thể bỏ qua độ sáng tối của cung Mệnh và cung Phu Thê của đương số. Nếu Mệnh yếu Phu mạnh thì phải kính trọng, nghe lời người hôn phối là điều tất nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Thân Cư Phúc Đức | Mẫu Người Ưu Tiên Đời Sống Tinh Thần 

Mẫu người thân cư Phu Thê là mẫu người có cuộc sống tình cảm và gia đình rất quan trọng. Họ chịu ảnh hưởng lớn từ người phối ngẫu, có thể là tốt hay xấu tùy vào lá số của mỗi người. Người này cũng có những nét đặc biệt về tính cách và nghề nghiệp. Nếu bạn muốn biết thêm về mẫu người thân cư Phu Thê trong tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chính xác.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *