Âm dương nghịch lý | Cuộc đời nhiều gian khó, không được như ý nguyện

Âm dương nghịch lý là một khái niệm quan trọng trong tử vi, liên quan đến sự phù hợp giữa tuổi và cung mệnh của mỗi người. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại âm dương này và cách ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ giải thích về ý nghĩa, cách xác định và những đặc điểm của âm dương nghịch lý trong lá số tử vi.

 

1. Tổng quan âm dương nghịch lý

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Âm dương nghịch lý là một khái niệm trong tử vi, liên quan đến sự phù hợp giữa tuổi và cung mệnh của một người.

Theo đó, nếu tuổi dương (có thiên can dương) có cung mệnh ở cung âm (các cung Dần, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi), hoặc tuổi âm (có thiên can âm) có cung mệnh ở cung dương (các cung Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất), thì gọi là âm dương nghịch lý.

 

Người ta cho rằng loại âm dương này là bất lợi cho cuộc sống của người đó, vì không hài hòa giữa âm và dương. Tuy nhiên, điều này không phải là quyết định cuối cùng cho lá số tốt hay xấu, mà chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thăng trầm của lá số.

Ngoài ra, còn xem xét đến các yếu tố khác như tháng sinh, giờ sinh, các sao trong tử vi và các quan hệ giữa chúng. Âm dương nghịch lý chỉ là một tiên đề cơ bản, không phải là một luật tuyệt đối trong tử vi.

Âm dương nghịch lý là một khái niệm trong tử vi, liên quan đến sự phù hợp giữa tuổi và cung mệnh của một người.
Âm dương nghịch lý là một khái niệm trong tử vi, liên quan đến sự phù hợp giữa tuổi và cung mệnh của một người.

2. Âm dương nghịch lý và âm dương thuận lý

Trong phong thủy, âm dương là hai nguyên tố cơ bản của vũ trụ, biểu thị sự đối lập và hòa hợp của mọi sự vật. Âm dương cũng ảnh hưởng đến tính cách, số mệnh và vận khí của con người.

 

Mỗi người đều có một mệnh âm hoặc dương, tùy theo giờ ngày tháng năm sinh của họ. Mệnh âm dương không phân biệt nam nữ, mà chỉ phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố thời gian. Sau đây là một số yếu tố khác biệt giữa âm dương nghịch lý và thuận lý:

2.1. Yếu tố phân biệt

Âm dương thuận lý và âm dương nghịch lý liên quan đến sự cân bằng giữa hai nguyên tố âm và dương trong lá số của mỗi người
Âm dương thuận lý và âm dương nghịch lý liên quan đến sự cân bằng giữa hai nguyên tố âm và dương trong lá số của mỗi người

Âm dương thuận lý và âm dương nghịch lý là hai khái niệm quan trọng trong tử vi, liên quan đến sự cân bằng giữa hai nguyên tố âm và dương trong lá số của mỗi người. mệnh nam không phải lúc nào cũng mang tính dương và mệnh nữ cũng không phải lúc nào cũng mang tính âm. Điều này phụ thuộc vào thời gian sinh, bao gồm giờ, ngày, tháng và năm sinh.

Nếu sinh vào những thời gian có tính dương hoặc âm cân bằng nhau giữa năm sinh với tháng sinh và ngày sinh với giờ sinh, thì bạn sẽ có âm dương thuận lý. Nếu sinh vào những thời gian có tính dương hoặc âm chênh lệch nhau giữa năm sinh với tháng sinh và ngày sinh với giờ sinh, thì sẽ có âm dương nghịch lý. Cách xác định tính dương hoặc âm của các yếu tố thời gian sinh:

  • Giờ: 12 giờ trong ngày, trong đó 6 giờ mang tính dương là Tí, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất; 6 giờ mang tính âm là Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu và Hợi.
  • Ngày: 30 hoặc 31 ngày trong tháng (trừ tháng 2), trong đó các ngày lẻ mang tính dương như 1, 3, 5,…; các ngày chẵn mang tính âm như 2, 4, 6,…
  • Tháng: 12 tháng trong năm, trong đó các tháng lẻ mang tính dương như 1, 3, 5,…; các tháng chẵn mang tính âm như 2, 4, 6,…
  • Năm: 10 thiên can trong năm, trong đó 5 thiên can mang tính dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh và Nhâm; 5 thiên can mang tính âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân và Quý.

Âm dương thuận lý và âm dương nghịch lý có ảnh hưởng đến sự thuận lợi hoặc bất lợi trong cuộc sống của mỗi người. Những người thuộc âm dương thuận lý có cuộc sống ít gặp trắc trở, khi gặp khó khăn thì cũng vượt qua được.

Những người thuộc âm dương nghịch lý thì gặp nhiều sóng gió, khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này không quyết định lá số tốt hay xấu, mà chỉ là một yếu tố gia tăng hoặc giảm thiểu mức độ thăng trầm của lá số. Có nhiều yếu tố khác cần xem xét để đánh giá một lá số tử vi.

2.2. Khác biệt giữa âm dương nghịch lý và âm dương thuận lý

Một số người cho rằng âm dương thuận lý thì tốt, độ số gia tăng, cuộc sống ít gặp trắc trở và thuận lợi hơn. Còn âm dương nghịch lý thì xấu, độ số giảm thiểu, cuộc sống nhiều khó khăn và bất lợi hơn.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, bởi vì còn xét đến các yếu tố khác như tháng, ngày, giờ sinh, cung thân, cung quan, cung tài, các sao trong lá số, các hạn trong đời.

 

Trong quá trình xem tử vi, âm dương thuận lý và âm dương nghịch lý không phải là yếu tố quyết định cho sự tốt xấu của lá số. Chúng chỉ ảnh hưởng đến mức độ cao thấp của vận mệnh và sự nghiệp của mỗi người.

Ví như một chiếc kính phóng đại, khi nhìn qua nó thì những người có âm dương thuận lý sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu được nổi bật hơn, còn những người có âm dương nghịch lý sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu được giảm bớt một phần.

Ngoài ra, còn xem xét về tinh đẩu của mệnh và thân. Thuận lý thì mệnh nằm trong tam hợp Thái Tuế (có Long Phượng Hổ Cái) hoặc Thiên Mã. Còn nghịch lý thì thuộc tam hợp Tuế Phá / Thiên Hư và Long Trực Phù.

Như vậy, âm dương nghịch lý và âm dương thuận lý không phải là hai khái niệm đối lập hoàn toàn, mà là hai khía cạnh của lá số tử vi. Chúng chỉ cho ta biết sự phù hợp giữa tuổi và mệnh của một người, nhưng không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá cuộc sống của người đó.

Để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn, ta cần xem xét nhiều yếu tố khác, cũng như sự lựa chọn và nỗ lực của chính bản thân người đó.

3. Những tam hợp mệnh khi âm dương nghịch lý

 

Như đã đề cập ở trên, tam hợp Dưỡng Tử Phúc và Âm Long Trực là hai trong số những tam hợp mệnh khi âm dương nghịch lý. Đọc phần tiếp theo để tìm hiểu về hai cách cục này:

3.1. Dưỡng Tử Phúc

Thông minh, nhạy cảm, sáng suốt và có tố chất học một biết mười
Thông minh, nhạy cảm, sáng suốt và có tố chất học một biết mười

Mẫu người tam hợp Dưỡng Tử Phúc là những người có sao Thiếu Dương, Tử Phù và Phúc Đức trong lá số tử vi. Họ là những người thông minh, nhạy cảm, sáng suốt và có tố chất học một biết mười. Mẫu người này cũng có đạo đức cao, từ tâm, nhân hậu và biết hiểu thân phận. Họ được tạo hóa ban cho nhiều đặc ân và may mắn trong cuộc sống.

Mẫu người này khi âm dương nghịch lý bị kẹt trong vòng di lụy nếu tham vọng quá mức hoặc bị quyến rũ bởi sao Đào Hoa hay Hồng Loan.

Họ cũng bị qua mặt, phản bội hay lừa gạt nếu quá bao dung hoặc không cứng rắn khi cần thiết. Người này cần lấy đức làm nền tảng và tu dưỡng bản thân để giữ được cái cốt cách của người phong lưu.

Mẫu người tam hợp Dưỡng Tử Phúc tu thành chánh quả nếu biết đi theo con đường của Tứ Đức, là bốn sao đặc biệt có chung chữ Đức, bao gồm Nguyệt Đức, Thiên Đức, Phúc Đức và Long Đức. Bốn sao này là phúc thiện tinh, chủ đức độ, khoan hòa, đoan chính và có khả năng giải trừ tai ách. Nếu có Tứ Đức chiếu mệnh thân thì sẽ được hưởng ân huệ.

3.2. Âm Long Trực

Người tam hợp Âm Long Trực là người có tính cách hiền lành, nhẹ nhàng, thiện lương và tín tâm tín lễ. Họ bị đời bạc đãi và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng lại biết nghĩ cho người khác, nhân hậu và hòa nhã.

Người này cũng có sự khéo léo, ít nói, điềm tĩnh và giữ chữ tín, là người ngoại giao giỏi và giao tiếp tốt. Họ thích hợp với nhiều ngành nghề, đặc biệt là Marketing, bất động sản, giao thương buôn bán.

Tuy nhiên, người tam hợp Âm Long Trực khi âm dương nghịch lý cũng có nhược điểm là không quyết đoán, thiếu lý trí, cả nể và dễ bị người khác dẫn dắt. Họ cũng có sự đa nghi và phán xét, không được hỗ trợ nhiều trong công việc và kiếm tiền.

Họ cần chịu đựng và nhẫn nhịn nhiều, không ham bon chen hay thủ đoạn. Họ chỉ cố gắng hoàn thành cho đúng chức phận của mình, là người trung hậu và đáng tin cậy.

Người tam hợp Âm Long Trực thường gặp Lộc Tồn, Tướng Quân, Quốc Ấn, nhưng cũng trải qua nhiều vất vả và gian lao. Họ cũng được Thiên Hỷ và Hồng Loan che chở, nên ít gặp hạn, có ngày được bù đắp và sáng tỏ với người.

Có thể bạn đã biết: Hướng Dẫn Cách Xem Lá Số Tử Vi Trọn Đời Cơ Bản Chi Tiết Nhất

4. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích về âm dương nghịch lý trong tử vi. Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh và sự nghiệp của mỗi người. Nếu muốn biết thêm nhiều điều thú vị và bí mật về tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *