Luận giải chi tiết về mẫu người thân cư Phúc Đức trong tử vi

Trong tử vi, cung Phúc Đức biểu hiện cho phước đức, may mắn, hậu vận và sự trợ lực của tổ tiên, gia tộc cho đương số. Cung Thân biểu hiện cho hậu thiên, xu hướng và điều mà đương số chú trọng trong cuộc sống. Khi cung Thân cư vào cung Phúc Đức, chúng ta gọi là Thân cư Phúc Đức.

Đây là một trường hợp đặc biệt trong tử vi, chỉ xảy ra với những người sinh vào giờ Sửu (1h-3h sáng) hoặc giờ Mùi (13h-15h chiều). Vậy những người Thân cư Phúc Đức có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu người Thân cư Phúc Đức trong tử vi qua bài luận sau đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Thân cư Phúc Đức là gì?

Thân cư Phúc Đức

Trong khoa Tử Vi, cung nào mà Thân đặt vào thì cung đó sẽ biểu hiện cho lĩnh vực quan trọng nhất trong cuộc đời của người đó. Cung Phúc Đức là cung mang ý nghĩa sâu sắc nhất, vì nó cho thầy phước đức của đương số là do chính mình gây dựng bằng hay là do được thừa hưởng từ tổ tiên, cha mẹ hay toàn bộ gia tộc.

Theo quan điểm này, khoa Tử Vi coi cung Phúc Đức như là nền móng vững chắc của một lá số tử vi. Nó có thể giúp đương số vượt qua hay giảm bớt những điều xấu may mắn của cung mệnh hay các hạn lớn nhỏ khác,…

Hay nói một cách khác, cung Phúc Đức giống như nguồn gốc của một cây cối, nếu nguồn gốc tốt lành thì dù có một vài cành lá bị hư hại cũng có thể phát triển được hoa quả. Nếu nguồn gốc bị hỏng thì cây cối dù có tươi xanh cũng chẳng thể tồn tại được lâu dài.

Cung Phúc Đức là cung biểu thị cho phước đức của đương số, nếu cung này tốt thì người Thân cư Phúc Đức sẽ có được phúc báo lớn, gặp nhiều điều may mắn ngoài dự kiến, tâm hồn vui vẻ, hạnh phúc, được hưởng những điều tốt đẹp về vật chất và tinh thần, được sự quan tâm và giúp đỡ của họ hàng tổ tiên, có cuộc sống sung túc và ấm no.

Ngược lại, nếu cung này không tốt thì đương số sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, bị áp lực và căng thẳng tinh thần, bị họ hàng xa giao và bỏ rơi, gặp nhiều điều xui xẻo và khổ sở không lường trước được.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Tổng quan về mẫu người thân cư Phúc Đức

Người thân cư Phúc Đức sinh vào giờ Sửu hoặc Mùi. Tức là khoảng 1h-3h sáng hoặc 13-15 giờ chiều. Như đã nói, cung Phúc Đức là cung thể hiện cho phước đức của đương số, nếu Thân ở trong cung này thì đương số sẽ chủ yếu hướng đến việc hưởng phúc trong cuộc sống. Phúc là tinh thần, là phúc khí của bản thân do công đức tích lũy, cũng là âm phần của tổ tiên do gia tộc truyền lại.

Người có phúc là người biết cách tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, người Thân cư Phúc Đức là người có xu hướng quan tâm nhiều đến đời sống tinh thần, hoặc cuối cùng sẽ nhận ra rằng chỉ có tinh thần mới mang lại sự thỏa mãn. Nên tính chất âm của người Thân cư Phúc là tính chất tinh thần, tính chất thụ động.

Người Thân cư Phúc Đức thường khi làm được việc mà bản thân thỏa mãn thì hay ở lâu trong cảm giác chiến thắng. Nhưng nếu quá mải mê trong việc hưởng phúc, thì sẽ dẫn đến nhàn nhã, từ nhàn nhã dẫn đến lười biếng không có sự nỗ lực phấn đấu và hành động thực tế, thì đời sống vật chất sẽ không được đảm bảo, lúc này tinh thần sẽ bị ảnh hưởng.

Trên đời này rất ít người có thể trở nên chứng ngộ trong tinh thần mà không cần quan tâm đến điều kiện vật chất. Vì thế người Thân cư Phúc phải biết cân bằng được giữa tinh thần và vật chất, giữa việc hưởng phúc và việc tạo ra đức. Nếu chỉ biết hưởng mà không biết làm thì sẽ dần dần mất đi phúc khí, thân tâm hư mục, giống như thanh kiếm bị rỉ sét.

Ảnh hưởng của cung Tài Bạch lên người Thân cư Phúc Đức

Vì cung Phúc Đức nằm ở vị trí xung chiếu với cung Tài Bạch nên những gì tốt xấu của cung Phúc Đức sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tiền bạc. Nghĩa là thời điểm người này lăn lộn vào đời, cung Tài Bạch là cung đầu tiên chịu ảnh hưởng đến sự tốt, xấu của cung Phúc Đức. Chính vì điều này mà người Thân cư Phúc Đức sẽ có những thay đổi rõ rệt trong khoảng thời gian lập thân.

Nếu cung Tài Bạch biểu thị cho khả năng làm giàu, kiếm tiền, thì Phúc Đức chủ về có giữ được tiền của hay không. Vì thế mà người Thân cư Phúc Đức thường bị ảnh hưởng nhiều về vấn đề tài chính.

Người Thân cư Phúc có cung Phúc đức và cung Tài bạch đều tốt đẹp thì tương lai tươi sáng, thịnh vượng và sung túc. Người này không phải lo lắng hay phiền muộn về bất cứ điều gì, mà chỉ tận hưởng cuộc sống nhàn hạ, vui tươi.

Ngược lại, người có cung Phúc đức và cung Tài bạch đều u ám, thì phải chịu khốn khổ và nghèo khó. Người sở hữu cách này luôn gặp rắc rối và phiền não trong đời, không có niềm vui, hạnh phúc.

Người có cung Phúc đức xấu nhưng cung Tài bạch tốt là người quan trọng đồng tiền hơn mọi thứ, chi tiêu keo kiệt. Người này sống trong sự tham lam và ích kỷ, cuộc sống sẽ không có niềm vui hay ý nghĩa. Người có cung Phúc đức tốt mà cung Tài bạch xấu là người không giàu có lắm nhưng lại sống vui vẻ và hạnh phúc. Họ biết quý trọng những điều giản dị và tốt đẹp trong cuộc sống, không để tiền bạc làm mất đi giá trị của mình.

Tình duyên của mẫu người Thân cư Phúc Đức

Cung Phu Thê nằm trong tam hợp với Cung Phúc Đức, điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng và con cái của đương số. Nếu cung Phúc Đức có sao tốt thì đương số sẽ gặp được người bạn đời hiền lành, chung thuỷ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nếu cung Phúc Đức có sao xấu thì đương số sẽ gặp nhiều khó khăn trong tình duyên, không có sự ủng hộ từ vợ chồng, hay bị ly hôn, bỏ rơi.

Một số cách cục của người Thân cư Phúc Đức

Người Thân cư Phúc Đức có các sao tốt: 

  • Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Lộc: Đây là những sao biểu thị cho sự giàu có, quyền lực, danh vọng và phúc lộc. Người Thân cư Phúc Đức có những sao này trong cung Phúc Đức sẽ có cuộc sống sung túc, an nhàn, được kính trọng và quý mến bởi người khác. Nếu cung bản mệnh cũng có những sao này hoặc những cát tinh khác chiếu mệnh thì đương số sẽ có tuổi thọ cao, trên dưới 80 tuổi.

  • Thiên đồng, Thiên lương, Thiên cơTử vi, Thiên phủ: Người có những sao này trong cung Phúc Đức sẽ là người có lòng từ bi, thiện lương, biết giúp đỡ người khác. Họ cũng có tài năng và trí tuệ cao, được người trên yêu quý và tin tưởng.

  • Đào, Hồng, Sinh, Vượng: Đây là những sao biểu thị cho sự may mắn và hạnh phúc trong tình duyên của đương số. Người có những sao này trong cung Phúc Đức sẽ là người được nhiều người yêu mến và theo đuổi.

  • Lộc Tồn: Đây là sao biểu thị cho sự an lạc và sung túc. Lộc Tồn xuất hiện trong cung Phúc Đức sẽ là người có được nhiều phúc lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Mẫu người Thân cư Phúc Đức này cũng có được sự ấm no và yên bình trong gia đình, con cái ngoan ngoãn và thành đạt. Nếu cung bản mệnh cũng có những sao này hoặc những cát tinh khác chiếu mệnh thì đương số sẽ có tuổi thọ cao, trên dưới 78 tuổi. Tuy nhiên, nếu gặp những hung tinh như Hỏa Linh, Không, Kiếp thì phúc lộc và tuổi thọ của đương số sẽ giảm đi.

Cung Phúc Đức có những sao xấu sau:

  • Kình Dương – Đà Là: Đây là những sao biểu thị cho sự ham muốn và tham lam. Nếu sở hữu những sao này trong cung Phúc Đức sẽ là người thích ăn chơi lêu lổng, không chung thuỷ với vợ chồng, dễ bị cuốn vào những chuyện phiếm. Họ cũng không biết quản lý tiền bạc và tài sản của mình, dễ bị lãng phí và mất mát.

  • Mộc Dục: Là sao biểu thị cho sự yếu đuối và không được ổn định. Có sao này trong cung Phúc Đức sẽ là người không có sự nghiệp vững chắc, dễ bị thất nghiệp, mất tiền bạc. Mẫu người thân cư Phúc Đức này cũng có xu hướng ưa thích sắc dục, dễ bị lừa dối và phản bội trong tình yêu. Thậm chí, cũng có thể gặp những rắc rối về con cái, như con cái không ngoan, không thành đạt, hay mất con.

  • Thiên Diêu: Sao này biểu thị cho sự bất an và lo lắng. Người có Thiên Diêu trong cung Phúc Đức sẽ là người không có sự bình an trong tâm trí, dễ bị ám ảnh bởi những chuyện không hay. Người này cũng dễ bị cuốn vào những mối tình vụng trộm, không chân thành, gây ra những hậu quả xấu cho gia đình. Ngoài ra cũng có thể bị mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược.

  • Hóa Kỵ: Đây là sao biểu thị cho sự trắc trở và khổ đau trong tử vi. Người Thân cư Phúc Đức có sao này trong cung Thân sẽ là người không có được hạnh phúc trong hôn nhân, dễ bị ly hôn, chia tay, hay gặp những người không xứng đáng. Họ cũng có thể gặp những tai nạn hay bệnh tật nghiêm trọng, làm giảm tuổi thọ và phúc lộc.

  • Không, Kiếp: Đây là hai sát tinh hạng nặng trong tử vi, người ta nói, hai sao này đóng ở cung này thì phá tan nát cung đấy. Người có những sao này trong cung Phúc Đức sẽ là người không có được nhiều phước lành và may mắn trong cuộc sống. Cũng dễ bị nản lòng, buồn chán, không có mục tiêu và ý chí. Những việc họ làm cũng không thành công, không được người khác quan tâm và giúp đỡ.

  • Liêm Tham, Liêm Tướng: Đây là những sao biểu thị cho thị phi và tai tiếng. Nếu có những sao này trong cung Phúc Đức sẽ là người dễ bị dính vào những vụ án oan ức, bị kiện tụng, bị mất danh tiếng và uy tín. Mẫu người thân cư Phúc Đức này cũng có thể gặp những tai họa như hỏa hoạn, trộm cướp, mất mát tài sản.

Qua bài luận trên, chúng ta đã hiểu được những ý nghĩa và đặc điểm của mẫu người Thân cư Phúc Đức trong tử vi. Đây là những người có xu hướng lo về tổ tiên, nghĩ về dòng họ, quan tâm đến anh em họ hàng và nơi thờ cúng.

Là những người giàu tình cảm, đặt nặng tình nghĩa và trách nhiệm đối với người xung quanh. Cuộc sống của những người này phần nào phụ thuộc vào phước đức, may mắn và sự trợ lực của tổ tiên, gia tộc.Tuy nhiên, mẫu người này dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố tiền bạc. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về mẫu người thân cư Phúc Đức trong tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *