Luận giải chi tiết về mẫu người thân cư Quan Lộc trong tử vi

Trong tử vi đẩu số, cung Quan Lộc là cung biểu thị cho con đường công danh và sự nghiệp của một người. Người có Thân cư Quan Lộc là những người có năng khiếu và tâm huyết với nghề nghiệp của mình. Họ là những nhân viên có tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc. Tuy nhiên, nếu cung Quan Lộc xấu, thì sẽ gặp nhiều khó khăn, lận đận, thất bại hay tai nạn trong sự nghiệp. Bài viết này sẽ luận giải chi tiết về mẫu người Thân cư Quan Lộc trong tử vi.

Xem lá số tử vi của bạn

thân cư Quan Lộc

Tổng quan về mẫu người thân cư Quan Lộc

Những ai sinh ra vào giờ Dần (3- 5 giờ sáng) hoặc vào giờ Thân (3- 5 giờ chiều) thì đều là mẫu người Thân cư Quan Lộc trong tử vi. Cung Quan Lộc là cung biểu thị cho con đường công danh và sự nghiệp của một người. Cung này cho biết người ta làm gì để kiếm sống và có thành công hay thất bại trong sự nghiệp. Cung Quan Lộc còn có thể chỉ ra một lĩnh vực cụ thể mà người đó theo đuổi.

Thân cư cung nào thì cung đó sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người đó. Vì vậy, người Thân cư Quan Lộc thường có một mục tiêu rõ ràng về nghề nghiệp từ khi còn học. Họ chọn những ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình, bởi đó là bước đầu tiên để xây dựng sự nghiệp sau này. Người thân cư Quan rất tỉ mỉ và cẩn thận trong việc lựa chọn nghề.

Mẫu người Thân Cư Quan Lộc không dễ dàng thay đổi nghề nghiệp của mình. Khi họ đã quyết định theo một ngành nào thì sẽ gắn bó với nó suốt đời. Dù làm công hay làm chủ, họ đều trung thành và kiên định với công việc của mình. Người này ít khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, thậm chí, còn có thể được người khác mời làm việc.

Thân cư Quan Lộc là những người có tài lãnh đạo và có tình hợp tác cao. Người Thân cư Quan Lộc xem công việc như một niềm vui và niềm tự hào chứ không chỉ là một phương tiện sinh kế. Nếu cung Quan Lộc tốt đẹp thì người Thân cư Quan Lộc sẽ là những người có công danh cao, sự nghiệp thuận lợi và sống hạnh phúc với nghề của mình.

Nếu cung Quan Lộc xấu thì người Thân cư Quan Lộc sẽ là những người gặp nhiều trắc trở, khổ sở và thậm chí có thể mất mạng hay danh xấu vì nghề của mình. Đây là những trường hợp hi hữu mà chúng ta hay gọi là “sinh nghề, tử nghiệp” khi có sự hội hợp của những sao hung ác. Do đó, không phải người Thân cư Quan Lộc nào cũng có thể làm quan được.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Ý nghĩa các sao đóng tại cung Quan của người thân cư Quan Lộc

Mỗi chính tinh sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, khi chúng đóng tại cung Quan của người thân cư Quan Lộc có ý nghĩa như sau:

Tử Vi

Người thân cư Quan Lộc có Tử Vi là chính tinh thì mệnh Vũ Khúc. Chính tinh ở mệnh là một sao tài năng, dám nghĩ dám làm dám gánh vác trách nhiệm. Tử Vi là sao lãnh đạo, yêu thích công việc, làm việc có trách nhiệm. Nếu sở hữu bộ này thì làm kinh tế hay chính trị đều được, càng tốt hơn nếu có Lộc Tồn, Hoá Lộc, Thiên Tướng đi cùng.

Nếu thân cư Quan Lộc có Tử Vi bị Triệt thì không tốt, công danh sự nghiệp không ổn định. Tử Vi đi cùng Phi Liêm hoặc Hoá Kỵ thì chủ về dễ làm những việc sai trái mà rơi vào vòng lao lý. Nếu không gặp các sao xấu thì cách này dễ được làm lãnh đạo. Tử Vi còn chủ về những công việc mang tính âm thầm, bí mật, người thân cư Quan có Tử Vi, Tướng Ấn, Binh Tướng đóng tại cung Quan Lộc thì sẽ làm việc nhà nước, an ninh chính trị. Tử Vi gặp Tiểu Hao, Hình Kỵ thì thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc. Hợp với Hoả Tinh, Linh Tinh, vì rất nhiệt huyết khi làm việc. Tử Vi gặp Hình Kỵ hay Hoá Quyền chủ về công danh tốt.

Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ nếu ở cung Quan thì mệnh có Thiên Đồng, tức là người có tài tham mưu. Sao này có liên quan đến con số, máy móc, sự khéo léo, có kỹ năng tính toán số liệu, kỹ thuật tinh thông.

Nếu kết hợp với sao Kình Dương Đà La thì có thể làm nghề xây dựng. Nếu kết hợp với sao Hỏa Tinh Linh Tinh thì có thể làm nghề liên quan đến máy móc. Gặp các sao Đào Hồng thì có thể liên quan đến nông nghiệp trồng trọt, thực phẩm. Nếu kết hợp với sao Tuế Hổ Phù thì có thể liên quan đến tư vấn pháp luật. Được kết hợp với sao Văn Xương, Văn Khúc, Hoá Khoa thì dễ làm nghề giáo dục, làm thầy.

Thái Dương

Người có Thái Dương trong Quan thì mệnh có Thiên Cơ. Nếu gặp Xương Khúc, Khôi Việt hay Tứ Linh thì người sở hữu cách này có trí tuệ và tài năng cao. Nếu gặp Hỏa Tinh thì làm nghề có liên quan đến máy móc.

Thái Dương là quyền tinh nên người có sao này ở cung Quan Lộc sẽ có chức vụ cao hơn là có tiền bạc. Thái Dương rất minh bạch nên luôn làm việc rõ ràng và không làm việc xấu hay ngầm. Người này phù hợp với những nghề có quan hệ ngoại giao, marketing, phiên dịch, truyền thông.

Vũ Khúc

Nếu sao Vũ Khúc an vào cung Quan Lộc thì mệnh có chính tinh là Liêm Trinh, người này có tài năng, khéo léo trong công việc. Họ có khả năng giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, văn võ đều giỏi. Tuy nhiên, người này cũng khó có được sự ổn định và lâu dài trong sự nghiệp, vì sao Vũ Khúc biểu thị sự ngắn ngủi và thay đổi.

Người thân cư Quan, có Vũ Khúc đóng tại cung Quan Lộc gặp Đào Hồng Tấu thì có tài năng về văn hóa nghệ thuật, biết cách tạo niềm vui cho mình và người khác. Gặp Hình thì giỏi võ thuật, thích đánh nhau. Vũ Khúc gặp Lộc Tồn thì có tài chính tốt, biết kiếm tiền và tích lũy của cải, thêm Thiên Mã thì càng giàu có vì tài sản luân chuyển nhanh.

Vũ Khúc gặp Xương Khúc thì là người văn võ song toàn, có uy tín và quyền lực. Vũ Khúc gặp Tuế Hổ Phù thì có khả năng thiên về pháp luật, biết dùng ngôn ngữ để giải quyết tranh chấp. Vũ Khúc Hóa Kỵ với Tang Hư Khách thì chủ buồn chán và thất bại trong sự nghiệp. Vũ Khúc kỵ với Kình Đà hoặc Triệt vì chủ phá sản và mất danh tiếng. Vũ Khúc cũng kỵ với Kình Đà vì chủ gặp tai họa và bất an trong cuộc sống.

Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng nếu ở cung Quan thì mệnh có Thái Dương. Thiên Đồng liên quan đến học hành, giáo dục, thông tin, máy móc. Đây là sao là tượng phúc tinh, nên có may mắn về công danh. Nếu kết hợp với sao Không Kiếp, Hình Kỵ, Hỏa Linh thì rất xấu. Thân cư Quan Lộc có Thiên Đồng là người được mọi người quý mến, dễ hòa đồng với mọi người. Sao này thiên về nghiệp văn, nghiệp giáo dục hơn là nghiệp võ. Nghề liên quan đến sao này là nghề liên quan trẻ em, giáo dục, quỹ nhi đồng, quỹ chăm sóc trẻ em, các hội các tổ chức, công đoàn, đoàn thanh niên đội.

Liêm Trinh

Mẫu người thân cư Quan Lộc có Liêm Trinh đóng tại Quan thì mệnh là Tử Vi, đây là người có năng lực và đạo đức trong công việc. Họ phù hợp với những nghề liên quan đến thanh tra, kiểm tra, giám sát, hải quan… Người này có thể phục vụ cho những người lãnh đạo và được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách. Họ cần có sự ổn định và bền bỉ trong sự nghiệp, không thích thay đổi hay nhảy việc.

Liêm Trinh gặp Triệt thì chủ về bất lương, gian dối, dễ bị mất chức vụ và danh tiếng. Gặp Hình Kỵ thì chủ dễ vi phạm pháp luật, bị kiện tụng hoặc bị tù tội. Nếu gặp Kình Đà trong cung Quan Lộc thì chủ dễ có cuộc sống thăng trầm, giàu nghèo không ổn định. Liêm Trinh gặp Phục Binh thì chủ có quyền lực và uy tín, biết điều binh khiển tướng, làm việc hiệu quả.

Liêm Trinh kỵ Bạch Hổ vì chủ dễ bị tai nạn, thương tích hoặc mất mạng. Liêm Trinh gặp Đường Phù cũng mang ý nghĩa tương tự.

Thiên Phủ

Chính tinh trong cung Quan của người thân cư Quan Lộc là Thiên Phủ, mệnh có sao Tham Lang, thì đây là người có khả năng quản lý tài chính và buôn bán. Họ phù hợp với những nghề liên quan đến thủ kho, thủ quỹ, kế toán… Người này càng làm việc tốt hơn nếu có sự hỗ trợ của sao Vũ Khúc. Ngoài ra, người này sẽ có được sự bền vững trong sự nghiệp nếu không bị ảnh hưởng bởi sao Triệt hoặc các sao xấu khác.

Thiên Phủ gặp Lộc Tồn ở cung Quan Lộc thì có làm ăn phát đạt, thu nhập cao, nhưng không có nhiều quyền lực hay uy tín. Gặp Thiên Tướng thì có tài năng chăm sóc và giúp đỡ người khác, biết vỗ về và an ủi khi cần thiết. Thiên Phủ gặp Thanh Long hoặc Tả Hữu thì làm việc chăm chỉ, trung thực và có uy tín hơn.

Thiên Phủ gặp Triệt Không thì chủ mất tiền bạc, tài sản, dễ bị phá sản hoặc lừa đảo. Thiên Phủ gặp Kình Đà hoặc Hoá Kỵ thì chủ gặp khó khăn trong công việc, dễ bị mất việc hoặc bị cắt giảm lương.

Thái Âm

Đối với người có Sao Thái Âm ở cung Quan thì mệnh là Cự Môn, sự nghiệp của người này có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Cung Tài Bạch có Thiên Lương, nên có thể theo đuổi nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, mỹ thuật hoặc y học. Nếu cung Quan có Thái Âm sáng, thì đây người tốt bụng. Cung Quan của họ có Thái Âm tối thì chủ là người bí ẩn, làm những việc mà không muốn công khai.

Nếu cung Quan của người thân cư Quan Lộc có Thái Âm và Xương Khúc, có thể làm giáo dục hoặc văn học nghệ thuật. Thái Âm gặp Đào Hồng Hỷ hoặc Xương Khúc, thì có thể làm văn học nghệ thuật. Thái Âm gặp Hỏa Linh hoặc Tứ Đức, thì đây là người có căn số, tâm linh hoặc liên quan đến thế giới người âm.

Tham Lang

Sao Tham Lang là một trong những sao thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, có ngũ hành là Âm Thủy và tính chất là Hung Tinh, Dâm Tinh. Nếu có sao Tham Lang ở cung Mệnh, người đó thường có tài năng làm tham mưu, cố vấn, trợ lý hay thư ký cho người khác. Tuy nhiên, nếu ở cung Quan Lộc thì khó có thể phát triển sự nghiệp lớn mạnh, trừ khi có những sao tốt hỗ trợ.

Đây là cách mệnh Sát Phá Tham hợp với những bộ sao phụ tinh có hành Kim hoặc Thủy. Tham Lang cũng có tính ham học hỏi, tìm tòi khám phá và kiếm tiền cho bản thân và gia đình. Nhưng cũng có thể dễ bị tham ô, tham nhũng hay thông đồng làm việc xấu nếu gặp những sao xấu như Phi Kỵ, Điếu Khách, Tang Môn hay Lưu Hà.

Sao Tham Lang cần có sự hỗ trợ của Xương Khúc và Tuế Hổ Phù để tăng cường tính học thuật và trí tuệ. Ngoài ra, nếu gặp Hỏa Tinh Linh Tinh cùng Quyền Lộc hay Tứ Linh thì có thể phát triển rất tốt trong công danh, sự nghiệp. Tham Lang ở cung quan lộc thích hợp với những công việc liên quan đến thanh tra kiểm tra giám sát, hải quan, viện kiểm sát hay cảnh sát hình sự.

Cự Môn

Sao Cự Môn ở Quan thì cung Mệnh có Thiên Lương. Cự Môn liên quan đến việc mồm miệng, tài ăn nói, làm những việc như môi giới hay luật sư thì tốt. Nếu gặp Tam Hóa Tả Hữu Xương Khúc hay Tứ Linh thì làm rất to. Cự Môn chỉ gặp Văn Xương ở Quan Lộc thì càng giỏi việc ăn nói. Cự Môn trong Quan Lộc gặp Tuế Hổ Phù thì làm thầy cãi, nghề liên quan đến mồm miệng. Có thể làm quan văn quan võ nếu có Binh Hình trong cung Quan Lộc.

Cự Môn rất sợ Hoá Kỵ hay Không Kiếp, nếu có cách này thì làm những việc thất đức, nhất là có Phi Liêm Hóa Kỵ thì không tránh khỏi vướng kiện cáo.

Thiên Tướng

Nếu sao Thiên Tướng an vào cung Quan Lộc, mệnh có sao Thiên Phủ, thì đây là mẫu người có tình yêu và sự chăm sóc cho người khác. Người này phù hợp với những nghề liên quan đến bảo vệ, che chở,… Họ khó có thể làm lãnh đạo hay quyền lực, trừ khi có sự hỗ trợ của bộ Sát Phá Tham.

Thiên Tướng trong cung Quan của mẫu người thân cư Quan Lộc gặp Tả Hữu thì có khả năng tham mưu cao, biết cách tư vấn và hỗ trợ cho người lãnh đạo. Gặp Lộc Tồn thì có tài chính tốt, biết kiếm tiền và tích lũy của cải. Cung Quan Lộc có thêm Tuần Triệt thì chủ mất quyền lực, bị sa thải hoặc bị giáng chức. Thiên Tướng rất kỵ gặp Địa Không, Địa Kiếp vì chủ về mất chức, thất bại, thậm chí là yểu mạng.

Thiên Lương

Người có Thiên Lương trong Quan có mệnh là Thái Âm. Thiên Lương biểu thị cho sự giàu có về lương thực, ăn uống. Nếu có Bệnh Phù hay Hình Riêu Y thì làm việc liên quan đến thuốc men. Người sở hữu cách này còn có tài năng trong tư vấn, môi giới và marketing nếu gặp Thiên Cơ. Gặp Thiên Trù, Đào Hoa, Hồng Loan thì có sự sung túc về quần áo, mỹ phẩm và tài chính. Vì là phúc tinh nên người này thường gặp may mắn và được người khác giúp đỡ trong công danh sự nghiệp. Thiên Lương càng phát tài khi gặp Lộc Tồn.

Thất Sát

Sao Thất Sát nếu ở cung Quan thì mệnh Tham Lang, đây là người có tài tham mưu và binh quyền. Nếu sao này tốt thì có thể thành công trong võ nghiệp, có khả năng chỉ huy quân đội, theo dõi kiểm tra giám sát… Nếu sao này xấu thì có thể thất bại trong sự nghiệp, mất chức mất quyền, có thể mất mạng nếu gặp sao xấu khác.

Sao Thất Sát còn biểu hiện cho lưỡi dao kiếm, thanh gươm. Nếu kết hợp với sao Đào Hồng Hình thì có thể làm nghề thợ cắt tóc. Nếu kết hợp với sao Hình thì có thể làm nghề mổ lợn, giỏi cắt mổ, dùng dao, thợ rèn dao kiếm. Nếu kết hợp với sao Lộc Tướng Quân, Hóa Quyền, Kình Dương, Kiếp Sát thì có thể là vị tướng giỏi. Thất Sát trong cung Quan Lộc nếu hãm hoặc bị Triệt thì chủ về mất chức, đứt gánh giữa đường, kiếm gãy. Người sở hữu cách này đôi khi có được chức vụ bằng cách hạ bệ người khác.

Phá Quân

Người thân cư Quan có chính tinh ở cung Quan Lộc là Phá Quân thì cung Mệnh có chính tinh Thất Sát tọa thủ. Phá Quân có khả năng xông pha, khai phá và phá trận, nhưng cũng có thể gây ra hư hại và tàn phá. Phá Quân ở cung Quan biểu thị cho người có tài năng và quyền lực, nhưng cũng cần có những sao tốt để hỗ trợ sự nghiệp. Phá Quân còn có ý nghĩa là sự tháo lắp, chắp vá, cắt bỏ, nên phù hợp với những nghề liên quan đến lao động chân tay.

Phá Quân không sợ bị Phi Liêm Hóa Kỵ hay Không Kiếp, nhưng nếu gặp Không Kiếp thì có thể làm những công việc mờ ám hoặc trái pháp luật. Phá Quân ở cung Quan nếu có những sao tốt như Tam Hóa, Tả Hữu, Tứ Linh thì có thể đạt được chức vụ cao. Ngoài ra, Phá Quân còn là ngôi sao của sự bất ngờ, có thể có được chức vụ một cách đột ngột từ không có gì.

Mẫu người thân cư Quan Lộc là những người coi trọng sự nghiệp và danh vọng. Người này có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, chăm chỉ, hợp tác, tự tin, chính trực và mạo hiểm. Tuy nhiên, thành công hay thất bại trong sự nghiệp còn phụ thuộc vào cung Quan Lộc có đẹp hay không. Để biết được nghề nghiệp phù hợp và mức độ tương thích với công việc hiện tại, cần phải kết hợp xem cả cung Mệnh, cung Tài Bạch và đại hạn đương số. Nếu bạn muốn biết thêm về tử vi, hãy truy cập vào website Thansohoconline.com để xem những thông tin chính xác nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *