Tìm hiểu về những cách cục giàu trong tử vi chi tiết nhất

Cách cục giàu trong tử vi là những kết hợp dựa trên vị trí và sự tương quan của các sao trong lá số. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách cục giàu của mỗi người, nhưng có một số nguyên tắc chung mà bạn có thể tham khảo. Trong bài viết này, Thansohoconline sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết về cách cục giàu sang trong tử vi, cũng như những sao tốt đẹp chủ về sự phú quý. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Các sao chủ sự giàu có trong tử vi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

cách cục giàu trong tử vi
cách cục giàu trong tử vi

Một trong những cách để đánh giá mức độ phú quý của một người qua lá số tử vi là xem xét các sao chủ đạo và sao phụ trong lá số. Các sao này được phân loại theo 4 nhóm khác nhau, tùy thuộc vào tính chất và ảnh hưởng của chúng. Cụ thể:

1.1. Sao chủ tiền bạc và điền sản

 • Thiên Phủ: Là sao tài đệ nhất, âm Thổ, tượng nhà đất, của cải. Sao này có đức ngay thẳng, trung thực, cẩn thận, siêng năng. Người có Thiên Phủ ở mệnh – thân không bị phá hoại, sẽ giàu có.
 • Vũ Khúc: Là sao hành Kim tượng trưng cho kho tàng tiềm ẩn. Người có sao này khó giàu khi trẻ, nhưng tích lũy được nhiều tài sản. Họ có tính toán lợi ích, tiết kiệm và quyết đoán trong kinh tế.
 • Thái Âm: Là một sao giàu có trong tử vi, thuộc tính âm hành Thủy, biểu hiện cho mặt trăng, nữ giới và bất động sản. Người có sao này thường thông minh, siêng năng, cẩn thận và tích lũy tài sản lâu dài.
 • Tham Lang: Là sao có tính dương, hành Mộc và đới Thủy; có hóa khí đào hoa và nhiều tài năng. Người sở hữu sao này có thể linh hoạt là nhiều việc, dễ thích nghi với môi trường mới.
 • Lộc Tồn: Là sao chủ sự dư dật về tiền bạc, là một trong những cát tinh có vai trò vô cùng quan trọng và mang ảnh hưởng tích cực đến cung vị mà nó đóng. Ngoài ra, Lộc Tồn còn được mô tả là tài tinh, giàu có và hiền lành. Cung Mệnh nếu có Lộc Tồn tọa thủ hay tam chiếu thì sẽ được hưởng lộc, nếu tọa thủ thì hưởng nhiều, tam chiếu thì chủ về hưởng ít hơn. Đây là một sao không thể thiếu ở các cách giàu trong tử vi.
 • Hóa Lộc: Sao này có tính cách giống Lộc Tồn nhưng Hóa Lộc thẳng tính, trung thực, không thời cơ như Lộc Tồn. Hóa Lộc kiếm tiền bằng cách công bằng, cạnh tranh chính diện hơn, tài trí kinh doanh vừa phải, không quá tham lam, ham hố như Lộc Tồn. Cái giàu của Hóa Lộc dễ dàng hơn, không phải tranh giành, đấu đá với nhiều kẻ thù, phần ý nghĩa xấu của Lộc Tồn ít ảnh hưởng đến Hóa Lộc.

Ngoài ra còn có những sao trợ tài xuất hiện ở cách giàu trong tử vi, đây là những vì sao có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của các tài tinh. Chúng là những nguồn năng lượng bổ sung cho các tài tinh để thăng tiến và thành công hơn như:

1.2. Sao tăng sự may mắn

 • Thanh Long, Hóa Kỵ: Khi cùng xuất hiện, biểu thị rồng gặp mây, may mắn về tài lộc, nếu chỉ có một trong hai, thì kém hơn.
 • Thanh Long, Lưu Hà: Chỉ ra hoàn cảnh thuận lợi để có được tài sản. Ở cung Điền, nếu đi kèm với tài tinh, có nghĩa là có phương tiện đi lại trên biển, sống bằng nghề thủy sản, thương mại…
 • Bạch Hổ, Phi Liêm: Khi cùng xuất hiện, chỉ ra một điểm lạc quan về việc tạo ra của cải. Về nghề nghiệp, đây có thể là ngành vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
 • Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái (Tứ linh trong tử vi): Rất tốt cho tài lộc, riêng Long Phượng còn có ý nghĩa là được thừa kế di sản, cụ thể là nhà đất.
 • Mã, Khốc, Khách – Mã, Sinh: Thiên Mã, Thiên KhốcĐiếu Khách khi hội tụ chỉ ra dịp may về tài sản (mua xe). Mã và Tràng Sinh cũng có ý nghĩa tương tự. Ngoài ra, các bộ sao khác của Mã cũng mang lại may mắn như Mã Tử Phủ, Mã Nhật Nguyệt, Mã Lộc, Mã Tồn…
 • Thiên Hỷ, Hỷ Thần (song Hỷ): Báo hiệu điều tốt lành, tin vui về tài sản trong một vận kỳ nào đó nếu đi chung với tài tinh.
 • Thiên Trù: chỉ ra sự ăn uống no say, ở cung Tài Bạch hoặc Điền có lợi cho lộc ít nhiều. Thông thường là qua quà tặng hoặc được chiêu đãi. Nếu lá số có cách giàu rõ ràng thì món quà này có thể lớn tùy theo mức độ. Ngược lại, có thể chỉ là vật phẩm tiêu dùng hơn là để sinh lợi.

1.3. Sao giữ của

Các sao Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Lộc Tồn, Vũ Khúc đều mang ý nghĩa biết quản lý tài chính, tiết kiệm trong chi tiêu, cẩn thận tính toán lợi hại. Đặc biệt là khi hãm địa, thậm chí có thể trở nên keo kiệt, bủn xỉn, ích kỷ và sợ tiêu xài. Càng có nhiều sao này trong lá số, tính cách bủn xỉn càng nổi bật.

2. Các cách cục giàu trong tử vi

Để nhận biết một lá số tử vi có phú quý vượng thịnh hay không, người ta thường quan tâm đến hai cung chủ yếu là cung Mệnh và cung Thân. Đây là hai cung quyết định tính cách, năng lực và sự nghiệp của một người. Nếu hai cung này có vị trí thuận lợi trên lá số và được chiếu mệnh bởi những sao may mắn, tốt lành thì chủ nhân lá số thường có tài hoa, khả năng kinh doanh, buôn bán vượt trội. Càng có nhiều sao tốt ở hai cung này thì tài vận càng dồi dào, cơ hội giàu sang phú quý càng cao.

Bên cạnh đó, người ta cũng xem xét đến các cung khác liên quan đến tiền tài, địa vị như cung Tài bạch, Quan Lộc, Điền Trạch. Những cung này nếu có nhiều sao cát tinh thì chủ nhân lá số sẽ có nhiều thành công trong sự nghiệp, tiền bạc dư dả, nhà cửa sang trọng, bất động sản rộng lớn. Cụ thể các cách cục giàu trong tử vi như sau:

2.1. Tài Ấm Giáp Ấn 

Cách này được hiểu là Tài tinh và Ấm tinh giáp với Ấn tinh, trong cung Mệnh hoặc cung Điền của lá số tử vi. Tài tinh là biểu thị của sự giàu có và thành công, Ấm tinh là biểu thị của sự ấm no và hạnh phúc. Khi chúng giáp nhau, nghĩa là người đó có được cả hai điều này trong cuộc sống.

Đặc biệt, sao Thiên Lương một trong những tinh tốt nhất trong tử vi, có ý nghĩa là sự trung thành và bền vững thì cực kỳ tốt. Thiên Lương có Thiên Tướng sáng sủa đi kèm, tức là có vị trí cao quý và được người khác kính trọng. Ngoài ra, cung Mệnh hoặc cung Điền còn có Cự Môn Hóa Lộc, một hiện tượng hiếm gặp trong tử vi, cho thấy người đó có duyên phúc lớn và may mắn về tiền bạc.

2.2. Phủ Ấn Củng Thân

Cách giàu trong tử vi tiếp theo cần có Thiên phủ (hoặc Thiên Tướng) đứng ở cung mệnh, Thiên Tướng (hoặc Thiên Phủ) đứng ở cung Tài Bạch hoặc Quan Lộc và không bị sát tinh xung hại. Sao Thiên Tướng phải miếu vượng và không bị Tuần Triệt trấn áp. Ngoài ra, hai sao này phải hợp chiếu cung mệnh và tại cung vị tam phương tứ chính của cung mệnh có các sao tốt như Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt. Nếu có tứ sát hoặc Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì sẽ làm giảm đi lợi ích của cách cục.

Đây là cách cục hiếm gặp và rất tốt trong tử vi, những người có cách cục này thường có phú quý song toàn, hưởng lộc dồi dào, được người khác kính trọng và quý mến. Họ có quan hệ xã hội tốt và được quý nhân phù trợ nhiều. Người này cũng có tình cảm sâu sắc với người thân và bạn bè, trọng tình cảm. Tuy nhiên, họ cần chú ý đến chuyện tình cảm và hôn nhân của mình, đặc biệt nếu có Phá Quân hoặc Tham Lang đóng tại cung Phu Thê. Đối với cách cục này, chúng ta có thể phân biệt ra 3 trường hợp khác nhau như sau:

Thiên Phủ tại Mệnh ở cung Tỵ Hợi

Sao Thiên Phủ đóng cung Tỵ, Hợi, biểu thị cho khả năng hoạt bát và năng động của người này. Họ không thích bị ràng buộc ở một nơi quá lâu, luôn muốn tìm kiếm những thay đổi mới mẻ và thú vị trong cuộc sống. Đây là điều có lợi khi họ muốn đổi việc làm mới hoặc được thăng tiến trong công việc hiện tại. Người này cũng có quan hệ xã hội rộng rãi và được nhiều người kính trọng khi ra ngoài. Nếu biết nắm bắt cơ hội tốt thì có thể thành công và vinh quang.

Tuy nhiên, sao Thiên Phủ ở cung Tỵ, Hợi cũng có nhược điểm là có sao Thiên Tướng lạc hãm chiếu vào làm cho sao Thiên Phủ bị mất đi sự ổn định. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải gặp nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống. Người này cần phải hiểu rằng chỉ có làm việc chăm chỉ và kiên trì mới có thể mang lại kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đây cũng là cách giàu trong tử vi.

Thiên Phủ tại Mệnh ở cung Sửu Mùi

Sao Thiên Phủ độc tọa tại cung Sửu, Mùi, cung Quan Lộc có sao Thiên Tướng chiếu mệnh. Sao Thiên Tướng lúc này biểu thị cho sự học hỏi, công danh và quyền lực. Khi sao Thiên Tướng vào cung Quan Lộc, sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, trung thành với công việc và làm tròn trách nhiệm. Họ cũng có thể đảm nhận tốt những công việc đòi hỏi sự cân bằng và khéo léo.

Khi sao Thiên Phủ thủ mệnh tại cung Sửu, Mùi, người này sẽ có nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Sao Vũ Khúc và sao Phá Quân là hai sao xấu ảnh hưởng đến tình duyên và hôn nhân. Khi hai sao này tại cung Phu Thê, người mang cách cục này sẽ gặp nhiều phiền não và mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

Thiên Phủ tại Mệnh ở cung Mão Dậu

Với Thiên Phủ chiếu mệnh ở cung Mão, Dậu, sao Thất Sát và Vũ Khúc đều vượng thế tại cung Thiên Di, còn sao Thiên Tướng đứng tại cung Quan Lộc. Sao Thất Sát và Vũ Khúc cho thấy người này có tính năng động, không thể ngồi yên trong nhà, mà muốn đi khắp nơi, gặp nhiều may mắn bất ngờ.

Thiên Tướng biểu hiện sự trung thành và ổn định trong công việc, không hay thay đổi chức vụ, phù hợp với những nghề liên quan đến công chức, giáo dục hoặc điều tiết. Người này sẽ được sếp tin tưởng và có thành tựu nổi bật.

2.3. Kim Xán Quang Huy 

Cung Mệnh hay cung Điền có sao Thái Dương tọa tại cung Ngọ là một trong những cách giàu trong tử vi. Đây là cách cục này được gọi là “Nhật lệ trung thiên” (Mặt trời giữa trời), hiển quý có quyền lực, giàu có.

Nếu Thái Dương còn được chiếu bởi các sao Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì càng tăng thêm phúc lộc và danh vọng cho chủ mệnh. Lá số có cách cục này sẽ được một đời cực hiển quý, giàu sang.

Tuy nhiên, nếu không gặp các sao Xương, Khúc, Phụ, Bật hoặc gặp Địa Không, Địa Kiếp sẽ bị giảm tốt. Người sinh năm Canh, Tân sẽ được trời ban cho phúc lộc, phú quý song toàn, tiếp đến là người sinh năm Giáp, Quý, Đinh, Kỷ.

2.4. Nhật Nguyệt sáng sủa

Trong tử vi, cung Mệnh hay cung Điền Trạch là cung quan trọng, bởi nó thể hiện sự giàu sang phú quý của người đó. Cung Điền Trạch có tài lộc khi tại Sửu có Tham Lang hay Vũ Khúc, sao chủ về tiền bạc và tài sản. Ngoài ra, nếu có Nhật Nguyệt giáp cung với cung Điền Trạch hoặc cung Mệnh cũng là dấu hiệu của sự phồn vinh, cách giàu trong tử vi.

Đặc biệt, khi Thái Âm hay Thái Dương đứng tại Sửu Mùi, thì cung Điền Trạch sẽ được Phá Quân trấn tại Thìn Tuất. Nếu cung Điền Trạch còn có sự hội chiếu của các sao cát khác như Lộc Tồn, Khoa Quyền, Lộc Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt… thì lá số này sẽ rất giàu có và thành công trong lĩnh vực bất động sản như nhà cửa, đất đai, rừng núi, biệt thự… Hoặc là người này sẽ được thừa kế gia sản to lớn từ cha mẹ hay người thân.

Tuy nhiên, để xem giàu sang, cần phải xem xét các cung vị tam phương tứ chính xem có sao cát hay sao hóa cát không. Nếu gặp sao hung sát như sao Bệnh Phù, Kiếp Sát… thì lá số này sẽ rơi vào cảnh nghèo khổ và khốn khó.

2.5. Tài Lộc giáp Mã 

Nếu sao Thiên Mã đóng tại cung mệnh và có sự hỗ trợ của Vũ Khúc và Hóa Lộc ở hai cung bên cạnh, cùng với mệnh tại Trường Sinh hoặc Đế Vượng, thì đây là cách giàu trong tử vi, rất tốt đẹp. Người có lá số như vậy thường có tính ham mê đầu cơ buôn bán, dám liều lĩnh, không sợ khó khăn, nên có cuộc đời nghèo khổ trước sau phát tài, nhưng không phải là người giàu sang hiển hách.

Chỉ khi cung mệnh tại Trường Sinh, Đế Vượng có cát tinh chiếu mạng hoặc ở cung tam phương tứ chính mới có thể trở thành người cực kỳ phú quý. Nếu không gặp Tả Phù, Hữu Phù, Xương Khúc thì chỉ là mệnh bình thường mà thôi.

2.6. Lộc Hợp Uyên Ương

Một trong những cách giàu trong tử vi là Lộc Tồn Hóa Lộc đều nằm ở cung mệnh, biểu thị cho sự giàu có và thịnh vượng của người đó. Người có cách cục này thường có tài vận rất tốt, dễ dàng đạt được thành công và phú quý trong cuộc sống.

Người này có khả năng làm chủ doanh nghiệp lớn, điều hành công ty uy tín, hoặc kinh doanh bất động sản hiệu quả. Ngoài ra, họ cũng có thể trở thành quan chức chính trị cao cấp, có ảnh hưởng và quyền lực trong xã hội.

Cách cục giàu trong tử vi là một chủ đề thú vị và hữu ích cho những ai muốn biết cách tận dụng nguồn năng lượng từ các sao để thu hút tài lộc và may mắn. Qua bài viết này, bạn đã hiểu được những sao chủ về sự giàu có cũng như những cách cục cơ bản về cách nguồn tiền trong tử vi. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích về tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi ngay hôm nay.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *