Giải mã ý nghĩa sao Thiên Lương cung mệnh

Sao Thiên Lương cung mệnh là sao có tầm quan trọng đáng kể trong lá số tử vi. Người ta tin rằng nó ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp và cuộc sống của người mang sao Thiên Lương này. Vì vậy, sao Thiên Lương cung mệnh là gì và có tính cách, dung mạo ra sao? Thiên Lương cung mệnh sẽ mang tới cho bạn những luận giải như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

Thiên Lương cung mệnh
Thiên Lương cung mệnh

1.Thiên Lương cung mệnh là gì?

Sao Thiên Lương được liên kết với mệnh ngũ hành Mộc, tuy nhiên, một số nguồn cho rằng nó có thể cũng mang ngũ hành Thổ. Vì vậy, Thiên Lương Miếu Địa thường rơi vào các cung Ngọ, Thìn và Tuất. Thiên Lương cung mệnh Vượng địa ở các cung Tý, Mão, Dần, Thân và Hãm Địa ở các cung Dậu, Tỵ, Hợi.

Sao Thiên Lương được coi là sao có sức mạnh hóa hung thành cát. Đặc tính “hóa cát” ám chỉ khả năng biến các tình huống tốt thành xấu. Khi gặp nạn, gặp khó khăn thì hóa cát và có thể tiến đến thành công.

Dù có hội chiếu với sao tốt người có mệnh sao Thiên Lương đôi khi vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn và thử thách. Người có Thiên Lương cung mệnh cần có sự kiên nhẫn và phải có khả năng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống tốt.

Thiên Lương cung mệnh là gì?

2.Tướng mạo và tính cách Thiên Lương cung mệnh

Để biết người có Thiên Lương tọa thủ cung mệnh có đặc điểm nổi bật nào về tướng mạo và tính cách, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

2.1. Tướng mạo

Người có Thiên Lương đóng ở cung mệnh, dù đắc hay hãm, thường có tướng mạo cao ráo và mặt mày thanh tú. Thiên Lương là sao chủ về sự bao bọc, che trở, do đó người có Sao Thiên Lương thường có nét đôn hậu, hiền lành trong ngoại hình. Thiên lương cung mệnh có đặc điểm là rất nhanh già (kiểu già trước tuổi) và trên trán có nếp nhăn. Vì vậy, chúng ta khó có thể đoán được của tuổi tác khi nhìn vào gương mặt của họ.

2.2. Tính cách

Người có Thiên Lương cung mệnh thường có tính cách nhân từ, điềm đạm, nhẹ nhàng và hơi trầm. Họ thích chuyện tu hành và có xu hướng ăn chậm, nói chậm, nhưng lại đi nhanh, điều này có thể đem lại chút khắc khổ cho họ.

Khi Thiên Lương hãm địa, tính cách của người này vẫn nhân hậu và có lòng từ bi bác ai, nhưng có thể kém thông minh hơn và dễ bị tác động bởi những yếu tố khác trong tử vi. Họ cũng có xu hướng ham vui và ham chơi hơn.

Khi Thiên Lương ở trạng thái Miếu Vượng, người này có lòng thương người, bao dung, quý mến tất cả mọi người như nhau và không phân biệt người này với người khác.

Họ có một cuộc sống đơn giản, thanh bần và luôn hướng con người ta đến sự chân thiện và mỹ. Họ rất đồng cảm với những chuyện buồn của người khác và luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh.

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Lương cung mệnh

3. Luận giải ý nghĩa sao Thiên Lương cung mệnh

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thiên Lương cung mệnh mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

3.1. Đặc điểm của Thiên Lương cung mệnh

Thiên Lương khi ở trạng thái Miếu Vượng thường có đủ tố chất của việc làm Thầy, biết đối nhân xử thế, thông minh, lý luận giỏi và có trực giác nhạy bén. Họ có tính nhân hậu và luôn có lòng giúp đỡ người khác và không bao giờ hết lòng từ bi.

Thiên Lương ở hai cung Tỵ và Hợi có xu hướng ham chơi, ham vui. Họ dễ tiêu tiền hoang phí và thiếu chí tiến thủ, khó tích lũy tiền của, lười học hành hơn. Tuy nhiên, tính nhân hậu và lòng thương người của họ vẫn luôn hiện hữu dù đóng ở bất kỳ cung nào.

Thiên Lương cung mệnh thuộc ngũ hành Mộc, chủ về sự sinh trưởng, vì vậy họ rất chăm chỉ, cần cù. Họ là đại diện kiểu người cần cù bù thông minh.

Sao Thiên Lương khi thủ mệnh thường có ý thức tự giác rất lớn mà không một bộ sao nào có và có một lối sống vô cùng khoa học. Họ sống thanh bần, giản dị, nhẹ nhàng và chất phác, không tham gia vào đấu đá hay ganh đua. Bởi vì không bon chen, không dành giật và không mạo hiểm, Thiên Lương chủ về tuổi thọ và người thủ mệnh có Sao Thiên Lương thường sống rất lâu.

Người mang thiên lương cung mệnh có niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi về lịch sử, tâm linh và tôn giáo. Họ có tính chất chặt chẽ, tiết kiệm, không chi tiêu lung tung và không hoang phí.

3.2. Sao Thiên Lương cung mệnh hai ở cung Tý, Ngọ

Sao Thiên Lương cung mệnh tại cung Tý, Ngọ thường gặp hội chiếu với sáu cát tinh, điều này giúp họ làm việc thuận lợi và có thể đạt được thành tựu. Người có Sao Thiên Lương ở cung Tý, Ngọ thường có tính cách chính trực, vô tư, khách quan và công bằng. Họ có học thức cao và phúc thọ lớn và tính cách ổn định. Họ thường hay giúp đỡ người khác, có năng lực lãnh đạo và được nhiều người tôn trọng. Dù cuộc đời không tránh khỏi trắc trở nhưng khi nhập miếu sao Thiên Lương vẫn có thể hóa giải được những khó khăn.

Khi Sao Thiên Lương ở cung Tý, Ngọ và hội tề với sao Văn Xươngsao Lộc Tồn, gọi là “dương lương xương lộc cách”, thì thường đạt được kết quả tốt khi tham gia thi công chức, cũng như đạt được thành tựu trong công việc, tài chức đều đạt được.

Nếu Sao Thiên Lương cung mệnh ở cung Ngọ và cùng tọa mệnh với sao Thiên Khúc hoặc kính chiếu ở cung Tý, gọi là “văn lương chấn kỷ cách”, thì họ có thể tính toán thần kỳ và phúc thọ toàn diện.

Sao Thiên Lương có khả năng hóa hung thành cát, giúp chuyển những việc khó khăn thành tốt đẹp. Tuy nhiên, họ cần thể hiện đặc tính “giải nạn” và “hóa cát” để giúp hóa giải những khó khăn mà họ gặp phải, tương tự như việc rơi xuống nước sau đó được người khác cứu lên.

Sao Thái Dương ở cung Tý không sợ hóa kị nhưng gặp phải sao xấu thì không lợi cho mắt. Sao Thái Dương ở cung Ngọ có tương tác với Vương Thế hóa kỵ, làm giảm uy lực của sao Thái Dương và sẽ không có duyên với bố mẹ.

Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Sửu, Mùi

3.3. Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Sửu, Mùi

Người có Sao Thiên Lương an mệnh ở cung Sửu, Mùi thường không muốn trở thành một cái máy công việc. Họ thường thích làm việc thong thả, rất chú trọng đến việc nghỉ ngơi và thư giãn.

Sao Thiên Lương ở hai cung Sửu, Mùi là độc tọa vượng thế, có cung đối là sao Thiên Cơ lạc hãm. Do đó, họ phải phân tâm để chăm sóc sao Thiên Cơ lạc hãm và khi gặp khó khăn, phải phát huy sức mạnh để hóa giải. Tuy nhiên, việc này khiến sức mạnh của Sao Thiên Lương giảm đi, đặc biệt khi gặp sáu hung tinh hoặc sao hóa kỵ, thì họ sẽ đối mặt với nhiều trắc trở.

Nếu Sao Thiên Lương cung mệnh ở cung Sửu, Mùi và hội chiếu với sao Thái Âmsao Thái Dương thì họ thường có thu nhập ổn định. Họ thích mua sắm tài sản, thường thích cạnh tranh và chiếm vị trí lãnh đạo, thà làm người chịu trách nhiệm và đi đầu còn hơn là đi sau lưng người khác.

Sao Thiên Lương mệnh ở cung Sửu có lợi thế hơn so với ở cung Mùi. Nguyên nhân chính là do sao Thái Dương tại cung Tài Bạch và sao Thái Dương quý tại cung Quan Lộc đều là vượng thế, theo cách gọi là “nhật nguyệt tịnh minh cách” hoặc “đàn trì quy trì cách”. Điều này cho thấy tâm hồn rạng rỡ, quang minh lỗi lạc.

Người mang Thiên Lương cung mệnh ở Sửu thì tốt hơn ở Mùi rất nhiều. Thiên Lương ở cung Sửu thường được biết đến với thành tích xuất sắc trong học tập từ nhỏ, sớm phát triển chí lớn. Họ thuận lợi trong việc tích lũy tiền tài và sở hữu nhiều bất động sản cuộc đời giàu có. Bởi vì có khả năng tạo dựng sự nghiệp, sở hữu địa vị và quyền lực, họ có thể trở thành những nhân tài trong lĩnh vực quản lý.

Nếu Sao Thiên Lương an mệnh ở cung Sửu, Mùi và gặp sáu cát tinh, nếu họ đảm nhiệm các công việc trong lĩnh vực công, giáo, dân sự sẽ có thành tích. Nếu hội chiếu sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, thì họ sẽ có may mắn và giàu có, cùng với tình cảm tốt với bố mẹ.

Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Tỵ, Hợi

3.4. Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Tỵ, Hợi

Sao Thiên Lương thủ mệnh lạc hãm ở cung Tỵ, Hợi thường có ảnh hưởng lớn từ cung đối sao Thiên Đồng lạc hãm, điều này khiến họ thích nhàn rỗi và không đủ kiên nhẫn. Họ nhiệt tình và duyên dáng, nhưng tính cách không ổn định. Thiên Lương cung mệnh có nhân duyên tốt nhưng trái lại tình cảm của họ không ổn định. Đặc biệt, người mang sao Thiên Lương ra ngoài có quý nhân giúp đỡ và có năng lực thích nghi tốt.

Sao Thiên Lương ở hai cung Tỵ, Hợi là độc tọa lạc hãm, và cung đối có sao Thiên Đồng nhập miếu. Do sao Thiên Lương lạc hãm và không mạnh mẽ khi gặp khó khăn, năng lực hóa giải yếu. Vì vậy người mệnh Sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi nên cố gắng tránh buôn bán để tránh vất vả và trắc trở.

Là nam mệnh Sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi thường có cuộc sống phiêu bạt và không ổn định. Họ có thể không ở một nơi cố định và gặp nhiều sự biến động trong hoàn cảnh. Họ có thể là thuyền viên, làm việc ở nước ngoài và ít khi trở về nhà. Nam mang Thiên Lương cung mệnh cũng chú trọng vào sự hòa hợp trong hôn nhân. Nếu là nữ mệnh Sao Thiên Lương thì dễ bị ảnh hưởng bởi bên ngoài và thường chỉ lo cho bản thân và vẻ ngoài của mình.

Người thủ mệnh sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi thường coi công việc là một phần của cuộc sống và nếu có cơ hội mới đến thì họ sẵn sàng thay đổi công việc một cách ngẫu nhiên. Họ có khả năng ứng biến cực nhanh và thích thay đổi theo tình hình công việc. Nhưng chính điều này khiến cho người khác nghĩ rằng thương lương cung mệnh là người không có mục tiêu.

Sao Thiên Lương thủ mệnh ở cung Tỵ, Hợi và hội chiếu với sao Thái Âm (ở cung Sửu là nhập miếu, cung Mùi là bất đắc địa) và sao Thái Dương (cung Sửu là bất đắc địa, cung Mùi là địa thế), thường có tài vận tốt. Họ giỏi về biện luận và có tài chính phong phú. Mặc dù ban đầu khá vất vả, nhưng về giai đoạn trung niên và già, tài vận của họ ổn định và giàu có.

4. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Lương cung mệnh trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web thansohoconline.com để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *