Cung Tử Tức Trong Tử Vi | Tiết Lộ Về Vấn Đề Sinh Nở Và Con Cái

Cung Tử Tức là một trong 12 cung Địa Bàn của lá số tử vi, chủ quản vấn đề sinh nở, con cái. Cung này có ảnh hưởng lớn đến số lượng, vận mệnh và tình cảm của con cái với cha mẹ. Để luận giải cung Tử Tức chính xác nhất, bạn cần xem tới các sao tọa thủ, hội hợp và chiếu khắc ở cung này, cũng như các cung vị liên quan như Phúc Đức, Mệnh, Thân… Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách luận giải 14 chính tinh ở cung Tử Tức trong lá số tử vi.

Xem lá số tử vi của bạn

Cung Tử Tức là gì? Tổng quan về cung Tử Tức

Cung Tử Tức trong tử vi
Cung Tử Tức trong tử vi

Cung Tử Tức là một trong 12 cung Địa Bàn của lá số tử vi, chủ quản vấn đề sinh nở, con cái. Tử Tức nằm giữa cung Tài Bạch và cung Phu Thê, tam hợp với cung Nô Bộc và Phụ Mẫu, xung chiếu với cung Điền Trạch. Cung Tử Tức sẽ tiết lộ số lượng con cái nhiều hay ít, con cái là con ruột, con nuôi hay con ngoài giá thú, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, vận mệnh của con sau này. Ngoài ra cung này còn cho ta biết về mối quan hệ với nhân viên cấp dưới và những người ít tuổi hơn xung quanh.

Cách xem cung Tử Tức là dựa vào các sao ở cung này để luận giải ý nghĩa. Mỗi sao có một ý nghĩa khác nhau và có thể bị ảnh hưởng bởi các sao khác. Ngoài ra còn phải xem tới các cung vị khác như cung Phu Thê, cung Nô Bộc, cung Phụ Mẫu để có kết quả chính xác nhất.

Cách hóa giải cung Tử Tức xấu là phải tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu do sao xấu chiếu mạnh vào cung này thì có thể dùng các phương pháp như đeo trang sức phong thủy, tụng kinh niệm phật, tuân theo các ngày giờ tốt để sinh con hoặc nuôi dạy con cái.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Ý nghĩa các chính tinh trong cung Tử Tức

Tử Vi

Nếu cung Tử Tức có sao Tử Vi thì con cái của chủ nhân lá số thường học giỏi, thành công trong cuộc sống. Nhưng con cái cũng hay ngạo mạn, bướng bỉnh, không nghe lời cha mẹ. Cha mẹ nên dùng lý lẽ để thuyết phục con cái, không nên ép buộc hay gây áp lực.

Nếu gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì con cái sẽ xinh đẹp, đẹp trai. Nếu sinh con trễ hoặc khó có con thì con cái sau này sẽ giàu có, phú quý. Có thêm Tả Phụ, Hữu Bật, Tứ Sát thì chủ nhân lá số sẽ có nhiều con, có thể trên 5 người. Nhưng con cái có thể không hòa thuận với cha mẹ, lại hay kiêu căng nên có thể làm hỏng công trình của cha mẹ.

Gặp Văn Xương, Văn Khúc hoặc Hóa Khoa thì con cái sẽ hiền lành, biết hiếu kính và thông minh. Gặp Thiên Mã thì chủ nhân lá số có thể phải sống xa con cái hoặc không có tình cảm tốt với con cái, dễ bị xa lánh. Có thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái sau này sẽ giàu sang, phú quý.

Nếu gặp Kình Dương thì chủ nhân lá số sẽ không hòa hợp với con trai, con trai hay nghịch ngợm. Sau này về già sẽ không được con cháu chăm sóc. Có thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp nam mạng thì chủ nhân lá số có thể sẽ lấy hai vợ và sinh con với hai người. Hoặc chủ nhân lá số có thể sẽ nhận nuôi con người khác.

Gặp Thiên Phủ, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ nhân lá số sẽ sinh nhiều con, có thể 5 người và tất cả đều giàu có. Nhưng nếu cung này còn có Phá Quân, sao Hình, Kỵ thì chủ nhân lá số sinh nhiều con nhưng ít con khỏe mạnh.

Cung Tử Tức

Tử Vi gặp Tham Lang thì chủ nhân lá số sẽ lâu mới có con nhưng sẽ sinh được hai người. Nhưng nếu cung này còn có Hoá Kỵ, Tứ Sát, Hình, Kỵ thì con cái sẽ không ngoan ngoãn, làm hại cha mẹ hoặc khó sinh hay sinh non.

Gặp Thiên Tướng và các sao tốt khác thì chủ nhân lá số sẽ sinh hai người con và con cái được hưởng phúc của cha mẹ. Nhưng nếu cung này còn có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Sát tinh thì chủ nhân lá số sẽ sinh thêm một hoặc hai người con nữa nhưng con cái sẽ không hiếu kính cha mẹ khi già. Các con đều có sự nghiệp thành công, làm cho gia đình, dòng họ tự hào.

Tử Vi gặp Thất Sát và các sao tốt khác thì chủ nhân lá số sẽ sinh hai hoặc ba người con nhưng cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, phải vất vả mới có được hạnh phúc. Nếu cung này còn gặp sát tinh thì con cái sẽ không nghe lời cha mẹ, dễ bị xấu xa, lầm lỡ.

Gặp Phá Quân, các sao Lộc và các sao tốt khác thì chủ nhân lá số sẽ sinh hai hoặc ba người con và tất cả con cái đều có thành tựu riêng trong cuộc sống. Nhưng nếu cung này còn có Tứ Sát, Hình, Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì con cái sẽ có thể xung đột với cha mẹ hoặc có con sinh non.

Thiên Cơ

Nếu cung Tử Tức có sao Tử Vi Thiên Cơ ở vị trí tốt thì đương số sẽ có con cái học giỏi, minh mẫn, nhưng số lượng con cái ít hoặc sinh con trễ. Nếu ở vị trí xấu còn gặp sao Sát, Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì chủ nhân lá số sẽ không có con hoặc có con thì không hòa thuận với cha mẹ. Con cái sẽ hay dùng mưu mẹo, không biết hiếu kính và có thể làm hại gia sản của cha mẹ.

Nếu cung Tử Tức chỉ có sao Thiên Cơ độc tọa thì đương số sẽ sinh hai người con, có thể là con rể hoặc con của vợ/chồng thứ hai. Nếu Thiên Cơ đóng tại cung Dậu mà có sao Hồng Loan Thiên Hỷ và Đại Hao thì bản mệnh sẽ sinh nhiều con gái hơn con trai.

Thiên Cơ gặp Thái m thì chủ nhân lá số nên nhận nuôi con trai đầu lòng hoặc sẽ sinh hai con gái và một con trai.

Thiên Cơ đóng tại cung Dần mà còn có Thiên Lương thì chủ nhân lá số sẽ sinh ba người con trai. Thiên Cơ gặp Cự Môn thì đương số sẽ chỉ sinh một người con nhưng nếu có các sao cát thì sẽ sinh hai người con nhưng nên cho con đi làm con nuôi hoặc sống xa mới tốt cho cha mẹ. Thiên Cơ gặp Thiên Lương thì bản mệnh sẽ sinh hai hoặc ba người con, con trai chiếm ưu thế hơn con gái, hoặc cũng có thể sinh non.

Thái Dương

Nếu cung Tử Tức có sao Thái Dương ở vị trí không tốt thì con cái của bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải vất vả mới có được hạnh phúc. Đặc biệt là con cả sẽ khổ nhiều hơn. Nếu ở vị trí tốt thì con cái sẽ minh mẫn, thông thái, có sự nghiệp lớn lao. Nếu cung này còn có Cự Môn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc Văn Xương, Văn Khúc thì con cái sẽ có tài ăn nói, giỏi giao tiếp.

Nếu cung Tử Tức còn có Hóa Kỵ, Tứ Sát, Hình, Địa Không, Địa Kiếp thì đương số sẽ chỉ sinh một người con trai nhưng con cái sẽ hay bệnh tật, ốm đau. Con cái sẽ không khỏe mạnh và không hạnh phúc.

Thái Dương Thái m thì chủ nhân lá số sẽ sinh nhiều con, có thể lên đến bốn hoặc năm người. Nhưng nếu cung này còn gặp sát tinh thì số lượng con cái sẽ giảm xuống còn hai hoặc ba người.

Nếu cung Tử Tức chỉ có sao Thái Dương mà không có sao khác thì đương số sẽ sinh rất nhiều con, có thể hơn tám người. Con cái sẽ đông đúc nhưng cũng dễ gây rối loạn trong gia đình.

Thái Dương gặp Cự Môn, Hóa Lộc thì chủ nhân lá số sẽ phải chú ý đến sức khỏe của mình và của con cái. Bản mệnh cũng nên dạy dỗ con cái kỹ lưỡng để tránh cho con cái cao ngạo, kiêu căng. Con cái của chủ nhân lá số sẽ có tài năng và làm cho gia đình, dòng họ tự hào.

Thái Dương gặp Thiên Lương thì bản mệnh sẽ sinh hai hoặc ba người con. Nhưng nếu cung này còn gặp sát tinh thì chủ nhân lá số sẽ dễ sinh non hoặc con cái sống xa cha mẹ. Nếu cung này còn có Văn Xương, Lộc Tồn thì con cái sẽ là người sống có nguyên tắc, học hành giỏi giang, đỗ đạt cao.

Cung Tử Tức

Vũ Khúc

Nếu cung Tử Tức có sao Vũ Khúc thì chủ nhân lá số sẽ sinh ít con, thường là con gái trước. Con gái trong nhà sẽ có nhiều may mắn hơn. Hoặc chủ nhân lá số sẽ lấy hai vợ, vợ thứ hai hoặc người tình sẽ sinh con trai cho chủ nhân lá số.

Có thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và các sao cát tinh thì số lượng con cái sẽ nhiều hơn. Con cái sẽ có tài năng và thành công trong cuộc sống. Hóa Kỵ thì con trai sẽ yếu ớt, dễ chết non. Con cái sẽ không khỏe mạnh và không hạnh phúc.

Vũ Khúc gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì cha mẹ sẽ xung đột với con cái, con cái sẽ gặp nhiều tai ương, bệnh tật, tự tử. Hoặc bản mệnh sẽ chỉ sinh con gái nên không có con trai đưa tang. Nếu Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung thì chủ nhân lá số sẽ sinh con trai muộn, có thể ở xa con.

Vũ Khúc Thiên Phủ thì chủ nhân lá số sẽ sinh nhiều con trai nhưng con cái sẽ không có cuộc sống tốt đẹp. Hoặc con cái sẽ có tính tình xấu, không hòa thuận với cha mẹ. Vũ Khúc Tham Lang thì bản mệnh sẽ phải già mới có con trai. Nếu cung này còn gặp sát tinh, các sao đào hoa thì con trai có thể là do vợ lẻ, người tình sinh ra. Hoặc chủ nhân lá số sẽ không có tình cảm tốt với con cái, có thể cho con đi học xa hoặc được người khác nuôi.

Vũ Khúc Thiên Tướng thì chủ nhân lá số sẽ phải nhận nuôi con trai rồi mới sinh được con trai. Nhưng bản mệnh sẽ không hòa hợp với con cái, có thể khắc con, gây ra nhiều rắc rối, khổ đau.

Nếu Vũ Khúc gặp Thất Sát và sát tinh thì chủ nhân lá số sẽ chỉ sinh một người con trai. Nếu sinh nhiều con trai thì người con đầu sẽ xấu xí, tàn tật, yếu ớt. Nếu cung này còn có Địa Không, Địa Kiếp và các sao cát tinh thì con trai sẽ bướng bỉnh, khó nghe lời, dễ phá hoại gia sản trong nhà. Vũ Khúc Hóa Kỵ và Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung thì cha mẹ sẽ khắc con nên cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vũ Khúc gặp thêm sao đào hoa, Văn Xương, Văn Khúc đồng cung thì chủ nhân lá số sẽ chỉ sinh con gái và con gái sẽ không biết hiếu kính cha mẹ. Con gái sẽ có nhiều mâu thuẫn, xích mích với cha mẹ.

Vũ Khúc gặp Thất Sát thì con cái của chủ nhân lá số sẽ sống khổ đau, không có tình cảm với cha mẹ. Bản mệnh sẽ không nên nhận nuôi con hoặc cho con gái ở rể vì sẽ gây ra nhiều tranh cãi, oán giận. Con cái sẽ không ủng hộ cha mẹ trong cuộc sống.

Cung Tử Tức

Thiên Đồng

Thiên Đồng là sao Nam Đẩu, nên nếu cung Tử Tức có sao này thì chủ nhân lá số sẽ có sinh con gái. Con gái đầu lòng thì sẽ giúp cho cuộc sống của con cái và cha mẹ sau này được tốt đẹp hơn. Nếu không sinh con gái đầu lòng thì chủ về các con trong gia đình sẽ hay lười biếng, thích hưởng thụ, không có ý chí vươn lên. Đứa trẻ sẽ có tính cách yếu đuối, không có chính kiến.

Tử Vi Thiên Đồng gặp các sao Sát, Kỵ ở Tỵ thì con trai của bản mệnh sẽ không có nghị lực, không có quan điểm riêng. Con trai sẽ dễ bị người khác chi phối, không có khả năng tự lập. Thiên Đồng gặp Thiên Cơ thì chủ nhân lá số sẽ sinh con trễ nhưng sẽ có hai người con. Con cái sẽ có tình cảm tốt với cha mẹ và nhau. Thiên Đồng Hóa Lộc, Sát tinh thì con cái của chủ nhân lá số sẽ ham chơi, lười làm. Con cái sẽ không biết quản lý tài chính, dễ làm hao tốn gia sản vào những thú vui vô bổ.

Thiên Đồng Cự Môn thì đương số sẽ sinh ba người con. Nhưng nếu cung này còn có Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh sẽ chỉ sinh một người con. Còn nếu cung này còn có Hóa Kỵ, Đại Hao thì con cái sẽ hay ốm đau, phá phách. Con cái sẽ làm cho gia đình tan nát, bại sản. đương số sẽ nên cho con đi làm con nuôi hoặc cho con sống riêng để tránh xui xẻo.

Thiên Đồng gặp Thiên Lương thì chủ nhân lá số sẽ sinh đủ con trai và con gái. Nhưng bản mệnh sẽ nên sinh con gái trước thì cuộc sống sẽ thuận lợi hơn. Con gái trước sẽ giúp cho cha mẹ và các em sau này được hạnh phúc.

Thái m đóng cùng thì chủ nhân lá số sẽ sinh nhiều con, gái nhiều hơn trai, gia đình được giàu sang, phú quý. Nhưng nếu cung này còn có Thiên Hình, Sát tinh thì con cái sẽ sống khép kín, không giao thiệp nhiều với người khác. Bản mệnh sẽ nên nhận nuôi con để giúp cho cuộc sống của con cái và cha mẹ được vui vẻ hơn.

Liêm Trinh

Nếu cung Tử Tức có sao Liêm Trinh ở vị trí tốt thì chủ nhân lá số sẽ sinh một người con trai và một người con gái. Vị trí trung bình thì bản mệnh sẽ chỉ sinh một người con trai. Nếu ở vị trí xấu thì chủ nhân lá số sẽ khắc con nên sẽ khó sinh con hoặc sinh con nhưng nuôi con gặp nhiều khó khăn.

Liêm Trinh gặp Thiên Phủ thì chủ nhân lá số sẽ sinh ba người con, có cả con trai và con gái. Con cái sẽ có tình cảm tốt với cha mẹ và nhau. Liêm Trinh có Hóa Kỵ, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang thì bản mệnh sẽ sinh nhiều con nhưng con cái sẽ không xinh đẹp hoặc hay ốm đau, bệnh tật. Con cái sẽ không khỏe mạnh và không hạnh phúc.

Liêm Trinh gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì chủ nhân lá số sẽ phải nhận nuôi con. Bản mệnh sẽ không thể sinh con hoặc sinh con nhưng không sống được lâu. Liêm Trinh gặp Thiên Phủ và Văn Xương, Văn Khúc thì bản mệnh sẽ sinh ba người con, có cả con trai và con gái. Con cái sẽ có tính tình nhã nhặn, ăn nói nhẹ nhàng, biết hiếu kính cha mẹ. Cuộc sống của chủ nhân lá số và con cái sẽ thuận lợi, giàu sang, phú quý.

Chính tinh này gặp Tham Lang, các sao cát tinh, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ nhân lá số sẽ ít sinh con trai nhưng con cái sẽ thông minh, biết nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân. Con cái sẽ có sự nghiệp thành công trong cuộc sống. Gặp thêm Thiên Tướng thì chủ nhân lá số sẽ sinh hai người con. Con cái sẽ ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà. Hoặc con cái sẽ nối nghiệp truyền thống của gia đình.

Liêm Trinh Thất Sát, Hóa Kỵ, các sao cát tinh thì bản mệnh sẽ không có con hoặc chỉ có một người con. Con cái sẽ dễ gặp tai nạn bất ngờ hoặc bệnh tật. Liêm Trinh Phá Quân, các sao Sát tinh thì cha mẹ và con cái sẽ xung đột nhau, sẽ chỉ sinh một người con.

Cung Tử Tức

Thiên Phủ

Nếu cung Tử Tức có sao Tử Vi Thiên Phủ thì chủ nhân lá số sẽ sinh được nhiều con cái. Nếu sao này ở vị trí tốt, cùng với Tả Phụ, Hữu Bật thì bản mệnh sẽ có đến năm người con. Nếu cung này còn có Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái sẽ không những biết hiếu kính người lớn trong nhà mà còn có nhiều tài năng. Con cái sẽ có cuộc sống tốt đẹp sau này và anh em sẽ giúp đỡ, yêu thương nhau.

Nếu Thiên Phủ gặp phải các sao Sát, Hình, Kỵ thì con cái sẽ xấu xí, cứng đầu, bảo thủ. Con cái sẽ không dễ gần gũi với người khác và không linh hoạt trong cuộc sống. Thiên Phủ gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh sẽ sinh ba người con. Con cái sẽ có tình cảm tốt với cha mẹ và nhau. Thiên Phủ thêm Liêm Trinh, Văn Khúc thì cha mẹ và con cái sẽ xung đột nhau. Khi già đi, tình cảm giữa cha mẹ và con cái sẽ không được hòa thuận.

Thái m

Sao Thái m là sao biểu thị cho mặt trăng, người mẹ, vợ và con gái. Nếu sao này ở trạng thái Miếu Vượng trong lá số tử vi thì chủ về có con cái phú quý, đặc biệt là con gái. Thường thì sinh con gái trước rồi mới sinh con trai, nếu không sẽ có nhiều con gái hơn con trai.

Nếu sao Thái m lạc hãm, tức là ở trạng thái yếu kém thì chủ về có con trai yếu đuối hoặc không hợp với mình. Đôi khi phải có con rể trước mới có con đẻ. Nếu còn gặp các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp hay tứ sát thì chủ về ít có con trai. Nếu gặp các sao tốt như Hội Hồng Loan, Thiên Hỷ hay Thiên Cơ thì chủ về có nhiều con gái hoặc chỉ có hai con.

Nếu sao Thái m độc tọa được Miếu Vượng, tức là không có sao khác cùng cung thì chủ về có ba con gái và hai con trai. Nếu còn gặp các sao xấu như Kiếp Sát hay các sao sát khác thì chủ về chỉ có hai con. Nếu gặp các sao tốt như Văn Xương, Văn Khúc hay Tả Phụ, Hữu Bật thì chủ về có con thông minh hoặc giữ được gia sản. Nếu gặp các sao quý như Thiên Khôi, Thiên Việt hay Lộc Tồn, Hóa Lộc thì chủ về có con sang quý hoặc giàu có.

Tham Lang

Tham Lang ở cung tử tức, có các sao đào hoa cùng cung, thì người đó có vợ không sinh được con trai. Nếu lấy thêm vợ nữa, thì mới sinh được con trai. Gặp các sao cát thì chủ về có mối quan hệ tốt đẹp với con. Nếu gặp các sao sát hay kị, thì chủ về có mối quan hệ không tốt với con. Nếu sao Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh hay Linh Tinh, thì chủ về có tình cảm ban đầu tốt nhưng sau này lạnh nhạt với bạn đời. Tham Lang Hóa Kỵ gặp các sao sát, thì vợ sẽ khó sinh nở.

Tham Lang ở hai cung Tý hoặc Ngọ, thì chủ về có bốn con, trong đó có hai con trai. Nếu gặp các sao Tả Phụ, Hữu Bật, Đào Hoa, số con sẽ tăng lên hoặc có nhiều con gái, con cái kiêu căng và phung phí. Nếu còn gặp Phi Liêm đồng cung mà không có sao lộc, thì con cái sẽ lãng phí tiền của.

Nếu sao Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, thì chủ về chỉ có hai con. Người sở hữu cách này cũng có tình cảm tốt với vợ chồng hơn nếu ở hai cung Tý hoặc Ngọ. Nếu gặp Liêm Trinh Hóa Kị, tình cảm sẽ bị rạn nứt. Nếu gặp các sao sát hay hao hình, người đó sẽ buồn khổ.

Nếu sao Tham Lang ở hai cung Thìn hoặc Tuất, thì chủ về chỉ có một con trai và hai con gái. Nếu gặp các sao Tả Phụ, Hữu Bật hay đào hoa, người đó sẽ có anh em khác mẹ. Nếu đối cung với Vũ Khúc Hóa Lộc mà gặp các sao sát, người này sẽ xa cách với con cái trong nhiều năm. Nếu xung với Vũ Khúc Hóa Kị mà gặp các sao sát nặng, người đó sẽ có con cái bị tai nạn chết.

Cự Môn

Cự Môn là sao biểu thị cho sự cô độc và khó khăn. Nếu sao này ở cung tử tức thì chủ về sinh con trai muộn hoặc sinh con khó nuôi. Sao Cự Môn cần phải có Thái Dương để giúp nó vượt qua những bất lợi. Nếu còn có các sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hay Lộc Tồn, thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc và sung túc.

Nếu sao Thiên Đồng, Tả Phụ, Hữu Bật cùng ở cung tử tức, người này sẽ có con trai chính thất mạnh mẽ và thành đạt, còn nếu có con trai ngoại thất thì sẽ gặp nhiều khổ đau.

Nếu sao Cự Môn ở cung tử tức mà không có sao khác cùng cung và được ở trạng thái Miếu Vượng, thì người sở hữu cách này sẽ có hai con. Nếu sao Cự Môn ở trạng thái lạc hãm hoặc gặp các sao sát thì chủ về chỉ có một con. Nếu còn gặp Địa Không, Địa Kiếp hay các sao tuyệt tự thì chủ về không có con trai hoặc chỉ có con gái.

Nếu sao Cự Môn và Thái Dương cùng ở cung tử tức và hợp với các sao Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hay Tam Hóa thì chủ về có ba con trở lên. Người đó cũng sẽ giàu sang, thông minh và tài năng. Nếu còn gặp các sao cát khác hỗ trợ, thì con cái của người đó sẽ là những nhân tài trong lĩnh vực ngoại giao. Nếu gặp Văn Xương hay Văn Khúc đồng độ, thì con cái của người đó sẽ theo nghiệp luật sư hay quan toà.

Thiên Tướng

Cung Tử Tức

Nếu sao Thiên Tướng ở cung tử tức, mà gặp các sao Vũ Khúc hay Phá Quân bao quanh thì chủ về gặp khó khăn trong việc sinh con. Con đầu tiên dễ thiếu tháng hoặc bị tổn thương trong quá trình mang thai. Nếu sinh con gái trước thì may mắn hơn. Nếu sinh con trai trước thì phải do vợ lẽ hoặc vợ hai mới được.

Nếu sao Thiên Tướng cùng ở cung tử tức với các sao tứ sát và còn gặp các sao Tả Phụ hay Hữu Bật thì chủ về có ba đứa con đầu tiên bị chết hoặc mất tích. Nếu có vợ lẽ hoặc vợ hai sinh con trai thì tình hình sẽ cải thiện, nhưng con đầu tiên vẫn dễ bị non.

Thiên Tướng ở cung tử tức hợp với các sao tam cát hóa Quyền Lộc Khoa, và còn có các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật hay Thiên Phủ cùng chiếu thì chủ về có năm con trở lên. Con cái của người đó sẽ là những người nhân hậu và hiếu thảo.

Sao Thiên Tướng rất kỵ gặp các sao sát, vì nó sẽ làm cho người đó không có con ruột. Người đó sẽ phải nhờ đến con nuôi hoặc con dòng thứ. Người đó cũng sẽ phải có con rể trước mới có con đẻ.

Thiên Lương

Khi sao Thiên Lương đến cung Tử Tức, thì người này thường gặp nhiều may mắn và phúc lộc. Thiên Lương nếu có sự hỗ trợ của nhiều sao tốt như Tả phụ, Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Thiên Quý, n quang, Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên Việt chủ về con cái thông minh, tài năng, giàu sang quý phái và đông đảo. Nếu có năm con trở lên thì càng tốt.

Nếu có sao Thiên Đồng đi cùng thì sinh con gái trước con trai sau. Nếu Thiên Lương gặp Thiên Cơ đi cùng thì phải chú ý đến sức khỏe thai nhi hoặc có thể chỉ có hai con. Nếu có sao Hóa Kị đi cùng thì con cái dễ gặp tai nạn hoặc bệnh tật. Nếu có sao Kình dương, Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh đi cùng thì con cái khó mà hòa thuận với cha mẹ và nên cho làm con nuôi của người khác. Nếu có sao Địa không, Địa kiếp, Đại hao, Thiên hình đi cùng thì con cái ít quan tâm đến cha mẹ và sống cô độc.

Thất Sát

Người có cung Tử tức xấu thường gặp khó khăn trong việc sinh con, có thể sảy thai nhiều lần, hoặc sinh con rất khó, vất vả. Con cái của người có sao Thất Sát ít khi đông đảo, thường chỉ có một hoặc hai người. Con cũng không thân thiết với cha mẹ, mỗi người sống một nơi, ít khi gặp gỡ hay quan tâm đến nhau. Nếu cung Tử tức có thêm các sao tốt như Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, thì con cái mới có thể giàu có và phát đạt.

Thất Sát trong cung Tử Tức cũng chủ về con cái ngang bướng và bất hiếu. Con có thể phản bội đương số, hoặc làm hại tài sản của gia đình. Nếu cung Tử tức có nhiều sát tinh, thì con cái sẽ không may mắn trong cuộc sống. Đứa trẻ này có thể chết non hoặc bị tai nạn. Nếu cung Tử tức có Hóa Kỵ hoặc Địa Kiếp, thì con cái sẽ hay bị bệnh tật hoặc hư hỏng. Số lượng con cái cũng sẽ giảm đi hoặc không ổn định.

Phá Quân

Người có sao Phá Quân ở cung Tử Tức thường không may mắn trong chuyện con cái. Họ có thể gặp phải những biến cố như sảy thai, khó sinh, con bị hư hại hoặc hình khắc. Con cái của người này cũng không hiếu thảo và hòa thuận với cha mẹ. Con cái có tính cách nóng nảy, ngang ngược và thích ra ngoài lập nghiệp.

Chỉ khi cung Tử Tức có các sao cát như Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái mới có thể giàu sang và thành đạt. Nếu cung Tử Tức có các sao sát như Hóa Kỵ, Thất Sát hay các sao hình khắc thì con cái sẽ rất khốn khổ trong cuộc sống. Hoặc có thể chết non, bị tai nạn hoặc bệnh tật.

Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Tử Tức

Tả Phụ, Hữu Bật

Người có cung Tả Phụ, Hữu Bật thủ cung Tử sẽ được phúc có nhiều con cháu, kể cả con nuôi hay con ruột. Con cái của người sở hữu cách này thường có tài năng và khát khao phiêu lưu, nên hay đi xa, sống độc lập. Nếu cung Tả Phụ, Hữu Bật còn gặp Thái Dương, Thái m, Thai, Vượng thì càng may mắn có con sinh đôi. Nếu cung Tả Phụ, Hữu Bật còn gặp Địa Không, Địa Kiếp hay Phục Binh thì có thể có con hai dòng hoặc con dị bào ngoài giá thú. Con cái của người này thông minh, linh hoạt, đa tài đa nghề, có người làm trợ lý cho người quyền quý. Cung Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung cũng mang lại cho chủ nhân lá số những đứa con tài giỏi, khéo léo, thành công ở nơi xa xôi.

Thiên Khôi, Thiên Việt

Người có cung Thiên Khôi, Thiên Việt thủ cung Tử sẽ được phúc con cái hiếu thảo, tài năng, quý nhân. Con cái của người sở hữu cách này có khả năng thành công trong học hành, công danh và sự nghiệp. Nếu sao Thiên Khôi, Thiên Việt còn hội tụ nhiều sao cát thì con cái càng may mắn, quyền lực, danh vọng và đầy trọng trách. Nếu Thiên Khôi, Thiên Việt còn gặp Hình Hao Hỏa Tinh, Linh Tinh thì cần phải cẩn thận với những tai ương, thương tích, nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng. Nếu có sao cứu giải đi kèm thì mới có thể tránh được những điều xui xẻo.

Lộc Tồn

Người có cung Lộc Tồn cư cung Tử Tức sẽ gặp khó khăn trong việc sinh con, con cái thường ít và hay phải đi xa. Nếu cung Lộc Tồn còn hội tụ nhiều sao sát thì có thể có con ngoài giá thú. Con cái của người này dù số lượng ít nhưng đều tốt đẹp, có đức hạnh, có tài năng, có hiếu kính. Người này cũng được ban phước bởi trời đất nên thường thành công muộn màng.

Kình Dương, Đà La

Kình Dương và Đà La có tính chất cường, hung hãn, sát phạt, gây ra nhiều tai họa và bệnh tật. Khi ở cung Tử Tức, Kình Dương và Đà La có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, danh tiếng, quyền lực và phúc lộc của con. Nếu Kình Dương và Đà La đắc địa ở cung Tử Tức là biểu hiện sự dũng mãnh, rắn rỏi, uy quyền và thiên về võ nghiệp. Nếu hãm địa, thì con của đương số có thể phải đối mặt với những ngăn cản, cô đơn, bần hàn và gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp.

Hỏa Tinh, Linh Tinh

Nếu ở cung Tử Tức, sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh thường làm giảm số lượng con cái, còn chủ về hiếm con, muộn con. Con cái có tướng lạ, con lai hoặc có thể bị tàn tật, khó nuôi.

Văn Xương, Văn Khúc

Nếu ở cung Tử Tức, sao Văn Xương và sao Văn Khúc thì thường con cái học hành tốt, số con cũng đông. Văn Xương là hai con, Văn Khúc là bốn con. Con cái thông minh, chăm học, ham tìm tòi, có đứa thích theo nghệ thuật.

Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc làm gia tăng số lượng con cái. Người có sao này hay quan tâm chăm sóc tới con cái, về già lại được con cái phụng dưỡng, cho tiền. Đẻ con xong bỗng nhiên kinh tế của gia đình đi lên.

Hóa Lộc cũng chủ về vận đào hoa, người có sao này ở cung Tử Tức được hưởng thụ niềm vui và sự trói buộc mềm mại của tình yêu, vui vẻ chìm đắm trong tình cảm lãng mạn. Có nhiều đối tượng yêu đương và cơ hội gặp dịp vui chơi.

Hóa Quyền

Khi Hóa Quyền đóng ở cung Tử Tức, con cái của người có sao này sẽ có nhiều thành công trong sự nghiệp và danh vọng. Con cái của đương số cũng sẽ được người đời kính nể và tôn trọng vì có chức vị cao. Tuy nhiên con cũng sẽ có tính cách thống trị và quyết đoán, thường muốn cha mẹ theo ý kiến của mình.

Hóa Khoa

Khi cung Tử Tức có sao Hóa Khoa, con cái của chủ nhân lá số sẽ biết hiếu kính cha mẹ, sống hòa thuận với mọi người, có lòng nhân ái. Con cái sẽ có năng lực học tập xuất sắc, thông thái, có thể vươn lên đỉnh cao của tri thức và thành công trong đời. Nếu có Hoá Khoa thì đương số nên nuôi dạy con theo phương pháp khoa học, có kỷ luật, con cái sẽ hợp tác và học hỏi nhanh chóng.

Hóa Kỵ

Khi sao Hóa Kỵ đóng ở cung Tử Tức, con cái của chủ nhân lá số sẽ có mối quan hệ căng thẳng với cha mẹ và anh chị em ruột. Các con sẽ cạnh tranh nhau về tài sản, không ai muốn nhận thiệt thòi về mình.

Nếu còn có sát bại tinh đi cùng, số lượng con sẽ ít đi, con cái sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, khó nuôi nấng và giáo dục. Con cái sẽ có tính cách cô độc, ngang bướng, không quan tâm đến cha mẹ khi già yếu, không giữ được gia sản mà cha mẹ để lại. Con cái sẽ dễ bị rắc rối, bị nói xấu, bị kiện tụng. Ngoài ra không tránh khỏi mắc các chứng bệnh về tâm lý như rối loạn thần kinh, trầm cảm…

Cung Tử Tức là cung quan trọng trong lá số tử vi, giúp bạn hiểu rõ hơn về con cái của mình. Người ta có thể xem cung Tử Tức để biết được số lượng con cái, tình cảm với con cái, vận mệnh của con cái và cách nuôi dạy con cái sao cho phù hợp với lá số tử vi của mình.

Ngoài ra cũng có thể xem các cách ở cung Tử Tức để biết được ảnh hưởng của chúng đến con cái và cách hóa giải cung Tử xấu. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và hữu ích. Hãy truy cập ngay website Thansohoconline.com của chúng tôi để xem tử vi chính xác nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *