Cách Cục Sao Thiên Cơ cung phu thê

Sao Thiên Cơ cung phu thê về cơ bản mang đến nhiều bất lợi, hai vợ chồng sẽ dễ dàng thay đổi tình cảm dành cho nhau. Nhưng trong trường hợp gặp phải sao đối nhau hoặc đồng độ với Thái Âm hoặc gặp sao cát tinh thì sẽ sống với nhau đến trọn đời. Vì vậy, sao Thiên Cơ cung phu thê là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

Cách cục Sao Thiên Cơ cung phu thê

Sao Thiên Cơ cung phu thê
Sao Thiên Cơ cung phu thê

Khi sao Thiên Cơ cung Phu Thê đặt ở địa vị miếu vượng và kết hợp với sao Cát Tinh, thì phối ngẫu là người tinh tế, xuất chúng và đa tài.

Tuy nhiên, khi sao Thiên Cơ lạc hãm địa kết hợp với sao Sát Tinh, thì phối ngẫu có thể bị các vấn đề về tâm lý như không ổn định, mất ngủ, lo lắng, hoặc hệ thống thần kinh yếu. Khi cung Mệnhcung Phu Thê không tương khắc với sao Sát Tinh, trong trường hợp này hôn nhân sẽ diễn ra sớm và có khả năng tạo ra mối quan hệ tình yêu lâu dài.

Ngoài ra, khi chọn lựa đối phương trong hôn nhân, người chủ cung Mệnh thường không cẩn thận hoặc có thể không tuân thủ đúng nghi thức kết hôn. Vì thế người đối phương có thể không ổn định về công việc hoặc không đáp ứng được mong đợi của chủ mệnh.

Người phối ngẫu này có tính cách đầu cơ như tham gia cờ bạc hoặc đầu tư chứng khoán. Để có một mối quan hệ tình cảm và hôn nhân ổn định, cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đối tác và đảm bảo mối quan hệ phải đáp ứng được mong đợi của cả hai bên.

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ cung phu thê  

ý nghĩa sao Thiên Cơ cung phu thê
ý nghĩa sao Thiên Cơ cung phu thê

Sao Thiên Cơ cung phu thê ở các cặp tuổi

 • Thiên Cơ cung phu thê ở hai cung Tý hoặc Ngọ

Thiên Cơ ở hai cung Tý hoặc Ngọ có đối cung là Cự Môn, nơi có sát tinh, thì vợ chồng chỉ tỏ ra yêu thương nhau nhưng thật chất không ai thật lòng với đối phương. Nếu Thiên Cơ Hóa Kị hoặc Cự Môn Hóa Kị, thì vợ chồng sẽ thay lòng đổi dạ vì không hợp về tính cách và lối sinh hoạt chung. Nếu Cự Môn Hóa Kỵ thì người mang mệnh này cho dù có ly hôn vẫn khó tìm được đối phương vừa ý.

Sao Thiên Cơ ở hai cung Tý hoặc Ngọ nếu gặp “Thiên Đồng Hóa Lộc” thì rất tốt, hai vợ chồng sẽ từ tay trắng làm ra nhiều của cải và trở nên giàu có. Nếu Thiên Đồng Hóa Kị, hai vợ chồng sẽ hay xa nhau, thời gian gặp nhau rất ít. Nếu Thiên Cơ gặp các sao sát, kị, đến cung hạn Thái Âm, Thái Dương thì vợ chồng hay cãi vã, gia đình rối ren.

Đối với Thiên Cơ nằm ở hai cung Tý hoặc Ngọ có “Thiên Đồng, Thiên Lương” mà lại gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì hai vợ chồng sẽ chia ly trong tình trạng xấu. Nhưng nếu gặp “Lộc Tồn, Thiên Mã” thì sẽ chia ly trong tình trạng bình thường. Còn nếu gặp “Lộc Quyền Khoa hội” thì hai vợ chồng có thể sống với nhau đến đầu bạc răng long. 

Hôn nhân viên mãn khi sao Thiên Cơ ở hai cung Tý hoặc Ngọ gặp được cát hóa và không có sao sát tinh. Nếu có sao sát tinh thì cho dù là cát hóa đi chăng nữa thì nhân duyên cũng sẽ không được mỹ mãn, như ý. Khi có sao Thiên Cơ cung phu thê thì vợ chồng nên chênh lệch tuổi tác thì mới có thể sống với nhau đến cuối đời.

 • Thiên Cơ cung phu thê ở hai cung  Sửu hoặc Mùi

Thiên Cơ độc tọa hai cung Sửu hoặc Mùi thường đồng nghĩa với việc trước hôn nhân có những khó khăn, trở ngại hoặc sóng gió. Điều này có thể được coi là tích cực vì khi trải qua những trắc trở như vậy thì có thể đặt nền móng cho một mối quan hệ bền vững. Tuy nhiên, nếu trước hôn nhân thuận lợi, có thể dẫn đến việc sau khi kết hôn, cặp đôi có thể ít gặp nhau và xa cách nhiều hoặc không thể đạt được sự đồng lòng.

Khi lựa chọn cung phu thê, không nên chọn Thiên Cơ ở hai cung Sửu hoặc Mùi, đặc biệt nếu có cung đối là Thiên Lương. Vì thông thường, trong trường hợp này, khả năng kết hôn sớm rồi ly dị ngay sau đó là rất cao. Đặc biệt là nếu có Địa Không hoặc Địa Kiếp thì sẽ kết hôn muộn nhưng đã phải trải qua nhiều trở ngại trong tình yêu. 

Cần lưu ý và cân nhắc kỹ khi chọn Thiên Cơ độc tọa hai cung Sửu hoặc Mùi và đặc biệt tránh có Đà La đồng cung. Vì không những đã kết hôn muộn mà còn chọn sai người để kết hôn. Người được chọn đa phần sẽ không hợp nhau về tính cách nên bất mãn với chủ cung mệnh.

 • Thiên Cơ cung phu thê ở hai cung Dần hoặc Thân

“Thiên Cơ, Thái Âm” nằm ở hai cung Dần hoặc Thân có ý nghĩa khác nhau: Đối với nam mệnh, khi cung phu thê gặp “Thiên Cơ, Thái Âm” thì sẽ cưới được vợ có đặc điểm xinh đẹp và giỏi trong việc nội trợ. Tuy nhiên, đối với nữ mệnh, cần phải đề phòng bởi chồng bạn rất dễ bị người khác giới để tâm đến.

Khi “Thiên Cơ, Thái Âm” nằm ở hai cung Dần hoặc Thân, nếu tâm trạng không vui suốt ngày buồn bã, hôn nhân có thể gặp phải sóng gió và trở ngại. Ví dụ, người bạn đời có thể thay đổi tình cảm do có sự can thiệp từ người thứ 3.

Khi “Thiên Cơ, Thái Âm” nằm ở hai cung Dần hoặc Thân và kết hợp với các sao như Địa Không, Địa Kiếp, Mộc Sát, Thiên Hư, Đại Hao, thì hôn nhân có thể gặp phải những khó khăn. Người bạn đời thiếu ý chí, thiếu quyết đoán trong mọi việc từ đó dẫn đến những sóng gió trong cuộc sống hôn nhân.

Đối với “Thiên Cơ, Thái Âm” đồng độ nằm ở hai cung Dần hoặc Thân, các yếu tố xung khắc của các cung hạn như Thái Dương, Thiên Lương, Thiên Đồng, Cự Môn đóng vai trò quan trọng trong đại vận hoặc lưu niên của cuộc đời.  cân nhắc kỹ lưỡng trong việc xây dựng và duy trì một mối quan hệ hôn nhân ổn định. Vì vậy, cân nhắc kỹ lưỡng trong việc xây dựng và duy trì một mối quan hệ hôn nhân ổn định.

 • Thiên Cơ cung phu thê ở hai cung Mão hoặc Dậu

“Thiên Cơ, Cự Môn” nằm ở hai cung Mão hoặc Dậu khi gặp sao lộc, đây là tín hiệu tốt cho một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Nhưng cần thời gian để vợ chồng hiểu và sống bên nhau đến già. Tuy nhiên, nếu có sự hiện diện của Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ, có thể dẫn đến việc ban đầu hòa hợp và hạnh phúc, sau đó trở nên lạnh lùng. Các yếu tố xung khắc như Thiên Đồng và Thiên Lương trong đại vận hoặc lưu niên cũng có tác động đến.

“Thiên Cơ, Cự Môn” nằm ở hai cung Mão hoặc Dậu, sau kết hôn thường đối mặt với những sóng gió. Khi trải qua khó khăn này, họ mới có thể sống bên nhau. Nếu không trải qua những sóng gió này, phần lớn sẽ đối mặt với sự thay đổi tình cảm. Nếu “Thiên Cơ” hóa kỵ, có khả năng dễ rơi vào tình yêu với người đã có gia đình. Nếu gặp sát tinh, phần lớn sẽ trải qua hai lần kết hôn.

Đối với nữ mệnh, không nên là “Thiên Cơ, Cự Môn” cung phu thê. Vì nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc Thiên Đồng có Đà La đồng cung thì đây là mệnh phải kết hôn nhiều lần.

 • Thiên Cơ cung phu thê ở hai cung Tý  hoặc Hợi

Thiên Cơ ở hai cung Tị hoặc Hợi có tác động khác nhau. Trong cung Hợi, nếu Thiên Cơ xuất hiện, vợ có thể không được xem là xinh đẹp. Trong cung Tị, lại có khả năng vợ sẽ là người đẹp. Điều này liên quan đến sự ảnh hưởng của Thái Âm miếu hay hãm trong cung đó.

Khi Thiên Cơ nằm ở hai cung Tị hoặc Hợi và gặp Văn Xương, Văn Khúc cùng với các sao đào hoa khác, có khả năng người bạn đời dễ bị người khác theo đuổi. Do đó, nếu có sự hiện diện của các sao sát, kị, hình, có thể dẫn đến sự chia tay giữa vợ chồng. Trong trường hợp có sự tương hợp, nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, có khả năng vợ sẽ giỏi giang và có thể thành công trong sự nghiệp.

Khi Thiên Cơ nằm ở hai cung Tị hoặc Hợi và có sự tương hợp Thiên Đồng Hóa Lộc hoặc Cự Môn Hóa Kị, có khả năng sau khi kết hôn, bản thân chủ mệnh sẽ dễ thay lòng đổi dạ và có nguy cơ có người khác. Đối với nữ mệnh, nếu có sự tương hợp Thái Dương Hóa Kỵ và gặp sát tinh, chủ về sinh ly với người bạn đời( có nghĩa là sống mà xa lìa nhau).

Sao Thiên Cơ cung phu thê kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Thiên Cơ cùng Sát tinh đồng cung, cũng sẽ khiến hôn nhân thay đổi nhưng mà không giống sao Thất Sát, sao Phá Quân, sao Tham Lang các sao ấy thẳng thắn, cũng không tương tự sao Thiên Phủ vì cảm giác trách nhiệm mà vương vấn không dứt được. Sao Thiên Cơ thường là vì bị cảm xúc chi phối, chủ mệnh không đủ lý tính vì vậy hay do dự, lưỡng lự. Ví dụ như vợ giận dỗi bỏ nhà ra đi hoặc là chồng ngoại tình không chăm lo vợ con nhưng vẫn không chia tay mà còn tái hợp.
 • Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê, mệnh chủ không thể dễ dàng cùng người nhà phối ngẫu hoặc họ hàng hòa hợp với nhau, vì khi ở gần dễ sinh thị phi. Nếu mệnh chủ kết hôn khi sao Thiên Cơ đứng một mình thì không đáng ngại. Nhưng khi sao Thiên Cơ cung phu thê có Sát tinh đồng cung thì hôn nhân khó thành.
 • Khi sao Thiên Cơ nằm trong cung Phu Thê, mệnh chủ có thể gặp khó khăn khi sống chung với người bạn đời hoặc gia đình, người thân của phối ngẫu. Vì mệnh chủ và họ sẽ có thể xảy ra xung đột và mâu thuẫn.

Tính cách của người có Thiên Cơ cung phu thê

 • Sao Thiên Cơ có khả năng biến đổi và thích ứng mạnh mẽ, do đó khi nằm trong cung Phu Thê, người chủ mệnh và người bạn đời có khả năng thích ứng đặc biệt tốt. Trước trước khi kết hôn, người phối ngẫu sẽ cố gắng theo đuổi. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, tình cảm có thể trở nên lạnh lẽo, khiến người bạn đời có cảm giác trước và sau hôn nhân như hai người khác nhau.
 • Sao Thiên Cơ cũng có khả năng mưu lược, do đó có thể dễ dàng trở thành người nham hiểm và tạo ra mối quan hệ có cảm giác sự lừa dối giữa vợ chồng. Cuối cùng, hai vợ chồng có thể trở mặt thành kẻ thù.
 • Sao Thiên Cơ cung Phu Thê, có xu hướng ly biệt và mối quan hệ giữa vợ chồng sẽ ít gắn kết hơn. 
 • Sao Thiên Cơ trong cung phu thê mang theo đặc tính tuổi tác lớn, do đó, người chủ Mệnh nên chọn vợ nhỏ hơn 5 tuổi hoặc chồng lớn hơn 5 tuổi để phù hợp.
 • Với khả năng biến đổi và thích ứng mạnh mẽ, sao Thiên Cơ dễ thu hút sự quan tâm từ người khác giới.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Cơ cung phu thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *