Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Thất Sát cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi là một yếu tố quan trọng đối với cuộc sống và tình cảm gia đình của mệnh chủ. Sao Thất Sát thường biểu thị mối quan hệ giữa mệnh chủ và cha, mẹ. Vì vậy, sao Thất Sát cung Phụ Mẫu là gì? Nó thể ảnh hưởng như thế nào đến sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình. Và nó sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu
Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu

1. Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu là gì?

“Thất Sát cung Phụ Mẫu” là trường hợp khi sao Thất Sát đặt ở cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi. Thất Sát cung Phụ Mẫu thường gắn liền với mối quan hệ không hòa thuận giữa cha mẹ, sức khỏe không tốt và chủ mệnh có khắc khẩu với cha mẹ. Vì mối quan hệ gia đình không hòa thuận nên mệnh chủ có thể sớm xa cách với cha mẹ.

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Thất Sát độc tọa cung Phụ Mẫu gây ra nhiều tình huống khó khăn trong cuộc sống mệnh chủ. Mệnh chủ vào thời trẻ có thể gặp phải sự xa cách cha mẹ. Nếu Sao Thất Sát là bình địa, tình hình khắc nghiệt với cha mẹ càng gia tăng, thậm chí là với người trong dòng họ. Tuy nhiên, nếu mệnh chủ thay đổi họ hoặc được nhận nuôi, có thể cải thiện mối quan hệ với cha mẹ.

Khái niệm sao Thất Sát cung Phụ Mẫu
Khái niệm sao Thất Sát cung Phụ Mẫu

Dù Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu có nhập miếu thì chủ vẫn là khắc. Có thể một trong hai song thân mất sớm và mệnh chủ phải tự lập hoặc sinh sống xa gia đình.

Nếu có hội sát tinh, mối quan hệ với cha mẹ sẽ khó khăn hơn, có thể gặp mất mát hoặc mệnh chủ nuôi hận thù với cha mẹ, không biết ơn và kính trọng cha mẹ. Nếu có Hóa Kỵ thủ chiếu, cha mẹ có thể gặp sự tổn thương hoặc mệnh chủ gặp thất bại trong sự nghiệp. Nếu có các yếu tố như Không Kiếp, Thiên Hình, kiếp sát thủ chiếu thì mối quan hệ với cha mẹ cũng sẽ khắc nghiệt và khó khăn.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Phụ Mẫu

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thất Sát cung Phụ Mẫu mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2.1. Ở các cặp tuổi

 • Tử Vi Thất Sát cung Phụ Mẫu ở cung Tỵ Hợi thường thì mối quan hệ với cha mẹ có tình huống khắc nhẹ. Điều này có nghĩa là có thể gặp số thử thách và khó khăn trong mối quan hệ với cha mẹ, nhưng không phải là một tình huống quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu có hội cát tinh chiếu mệnh thì mối quan hệ với cha mẹ có xu hướng trở nên tốt hơn, toàn vẹn hơn và mang lại phú quý. Nhưng nếu gặp phải hội Tứ Sát thì mối quan hệ với cha mẹ có thể không hoàn hảo và vẹn toàn.
 • Với Vũ Khúc Thất Sát cung Phụ Mẫu ở cung Mão Dậu, tình huống khắc nhẹ với cha mẹ thường xảy ra sớm. Nếu có Tứ sát thì tình huống khắc có thể trở nên nặng nề hơn. Điều này có thể dẫn đến việc cha hoặc mẹ mất sớm trong giai đoạn đầu đời của mệnh chủ. Mệnh chủ có xu hướng ít quan tâm và chăm sóc cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày.
 • Liêm Trinh Thất Sát cung Phụ Mẫu ở cung Sửu Mùi thì chủ có khắc với cha mẹ. Nếu có hội sát tinh thì tình huống khắc tương đối nặng. Mệnh chủ ít phụng dưỡng cha mẹ, lương duyên giữa cha mẹ và mệnh chủ bạn bẽo. Cha hoặc mẹ có thể mất sớm, nếu không thì có khả năng ly hôn và tái hôn với người khác.
Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu ở các cặp tuổi
Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu ở các cặp tuổi

2.2. Kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Khi sao Thất Sát cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, có một số yếu tố và tương tác đáng chú ý sau đây:

 • Thất Sát cung Phụ Mẫu hội Tử Vi Hóa Quyền thường cho thấy mệnh chủ mối quan hệ với cha mẹ có thành kiến cực nặng. Điều này có thể đồng nghĩa với việc sẽ gặp phải xung đột hoặc giao tranh với cha mẹ.
 • Thất Sát cung Phụ Mẫu hội Tử Vi Hóa Khoa lại gặp cát tinh thì cha mẹ có tiếng tăm, nhưng mối quan hệ giữa hai đời chưa chắc hòa hợp. Mặc dù cha mẹ có thành công và nổi tiếng, nhưng có thể có sự khác biệt, bất đồng giữa mệnh chủ và cha mẹ trong quan điểm nên mối quan hệ hai đời không được tốt.
 • Thất Sát đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc gặp Thiên Mã thì chủ mệnh có xu hướng rời xa cha mẹ và mối quan hệ gia đình không lành.
 • Thất Sát cung Phụ Mẫu không ưa gặp Vũ Khúc Hóa Kị hoặc Liêm Trinh Hóa Kỵ, đặc biệt khi kết hợp với các sao hung sát khác vì sẽ hình khắc với cha mẹ, cha mẹ thất bại trong sự nghiệp và sức khỏe kém, bệnh tật dai dẳng. Nhưng cũng cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố hội hợp để hiểu rõ hơn về tình huống cụ thể.
 • Thất Sát cung Phụ Mẫu không đồng cung với các sao ác, nhưng lại hội sát tinh ở cung tam hợp, đồng thời gặp Vũ Khúc Hóa Lộc. Điều này có thể đồng nghĩa với việc mệnh chủ có xu hướng theo đuổi võ thuật hoặc các ngành y học như ngoại khoa, nha khoa và có khả năng kiếm tiền thông qua việc sử dụng công cụ bén nhọn.
 • Nếu Thất Sát có Lộc, Quyền và Khoa tụ hội thì mệnh chủ có thể được cha mẹ che chở. Nếu gặp Thiên Vu, có thể đồng nghĩa với việc thừa kế di sản hoặc tiếp tục sự nghiệp của cha mẹ.
 • Đến lưu niên Thất Sát cung Phụ Mẫu, bị sao sát chiếu, còn gặp sao Hóa Kỵ, thì cần phải đề phòng có tang sự xảy ra.
Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp
Sao Thất Sát cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

2.3. Kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Thất Sát ở cung phụ mẫu không phải là một sao thiện, dù có nhập miếu, vẫn thể hiện sự xa cách với cha mẹ. Ngoài ra, Thất Sát rất ghét gặp Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh trong các yếu tố hội hợp thì mệnh chủ có khả năng không hòa hợp và quan hệ xa cách với cha mẹ.
 • Khi Thất Sát cung Phụ Mẫu đồng độ với Tử Vi và có sao cát, tình huống “hình khắc” không xuất hiện, chỉ chủ về cha mẹ rất độc đoán. Tuy nhiên, nếu không có sao cát, nhưng có các sao hình, sát, kị khác, vẫn có khả năng xuất hiện tình huống “hình khắc”, gây nên bất hòa hoặc xa cách với cha mẹ.
 • Trong trường hợp Thất Sát thủ cung phụ mẫu gặp sát tinh nhẹ thì mối quan hệ giữa cha mẹ và mệnh chủ có sự ngăn cách và gặp khó khăn trong việc hòa hợp. Ngoài ra, cũng có khả năng mệnh chủ có quan hệ bất hòa với bề trên trong dòng họ.
 • Thất Sát không ưa hội Cô Thần hoặc Quá Tú, nếu không sẽ chủ về tình huống cô độc và xa cách.
 • Khi Thất Sát cung Phụ Mẫu đối nhau với “Tử Vi và Thiên Phủ” và gặp phải sát tinh hoặc “sao lẻ” phụ, tá thì chủ về tình huống mệnh chủ có cha, mẹ “lưỡng trùng”.

Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Tài Bạch

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thất Sát cung Phụ Mẫu trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về sao Thất Sát cung Phụ Mẫu đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web Thần số học onlline để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *