Sao Địa Không là gì? Ý nghĩa khi Địa Không tọa tại các cung trong tử vi

Sao Địa Không là một trong những sao sát tinh hạng nhất trong tử vi, có sức phá hoại và ngăn cản lớn, khiến cho người có sao này gặp nhiều khó khăn, thất bại, tai nạn và phiền toái trong cuộc sống. Ngôi sao sát tinh này còn có tên gọi là Đoạn Trường Sát, thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng tính, bốc đồng, gian xảo và kích động. Vậy Địa Không trong tử vi có những ý nghĩa gì? Luận giải chi tiết về sao Địa Không trong bài viết sau đây.

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Địa Không là gì?

Sao Địa Không là sao sát tinh đầu bảng trong tử vi, mang theo sức mạnh phá vỡ và cản trở, khiến cho người có sao này đối mặt với nhiều trắc trở, thua lỗ, rủi ro và phiền muộn trong cuộc sống. 

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Ngũ hành và đặc tính 

Sao Địa Không thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng tính, bốc đồng, gian xảo và kích động
Sao Địa Không thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng tính, bốc đồng, gian xảo và kích động

Sao Địa Không thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng tính, bốc đồng, gian xảo và kích động. Ngôi sao sát tinh này có sức phá hoại và ngăn cản lớn, khiến cho người có sao này gặp nhiều khó khăn, thất bại, tai nạn và phiền toái.

1.2. Cách an sao

Sao Địa Không an theo địa chi giờ sinh, tùy theo vị trí đắc địa hay hãm địa mà có ý nghĩa khác nhau. Cách an ngôi sao sát tinh này là tại cung Hợi đặt làm giờ Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của giờ sinh đương số, ta được vị trí sao Địa Không.

2. Ý nghĩa sao Địa Không tọa Mệnh

Hãm địa ở cung Mệnh, người này sẽ có một cuộc sống cực kỳ nghèo khổ, bất hạnh và đau khổ
Hãm địa ở cung Mệnh, người này sẽ có một cuộc sống cực kỳ nghèo khổ, bất hạnh và đau khổ

Sao Địa Không ở cung Mệnh có ý nghĩa quan trọng trong tử vi, bởi đây là cung chủ về vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của người có sao này. Nếu Địa Không đắc địa ở cung Mệnh, người này sẽ có một cuộc sống đầy thử thách, biến động và khó khăn.

Người này trải qua nhiều gian nan, vất vả để đạt được thành công và phú quý. Cũng gặp nhiều tai họa, mưu hại và trắc trở trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng có những ưu điểm như mưu trí, can đảm, táo bạo và lợi hại. Họ vượt qua được những khó khăn và thách thức nếu biết cách điều hòa và hóa giải ngôi sao sát tinh này.

Nếu ngôi sao sát tinh này hãm địa ở cung Mệnh, người này sẽ có một cuộc sống cực kỳ nghèo khổ, bất hạnh và đau khổ. Họ không có được sự nghiệp, tài lộc hay uy quyền. Người này cũng không có được hạnh phúc gia đình hay tình yêu. Thậm chí còn bị bệnh tật, tật nguyền hay yểu mạng. Tính cách xấu như ích kỷ, tự kỷ, xảo quyệt, gian tà và tham lam.

Sao Địa Không ở cung Mệnh là một sao khó lường và phức tạp trong tử vi. Nó mang lại cho người có sao này những điều tốt hay xấu tùy theo vị trí của nó trong lá số. Người có sao này cần hiểu rõ ý nghĩa của ngôi sao sát tinh này để biết cách ứng phó và khắc phục những bất lợi.

3. Ý nghĩa sao Địa Không khi tọa thủ tại các cung khác

Sao Địa Không không chỉ ảnh hưởng đến cung Mệnh mà còn tọa thủ ở các cung khác trong lá số tử vi trọn đời. Mỗi cung lại chủ về một lĩnh vực khác nhau, nên ngôi sao sát tinh này khi tọa thủ ở các cung khác sẽ có những ý nghĩa và hậu quả khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của sao Địa Không khi tọa thủ ở các cung khác.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Địa Không đóng ở cung Phụ Mẫu, thì ảnh hưởng đến mối quan hệ và vận mệnh của cha mẹ người đó. Chính vì ngôi sao sát tinh này chiếu nên người này sẽ có cha mẹ vất vả, không hợp tính nhau. Người có sao này gặp nhiều bi kịch trong gia đình, cha mẹ bị qua đời khi còn nhỏ, chết oan uổng, bị kết án tù oan, hoặc bị chia cắt với người thân.

Người sở hữu cách này không nhờ vả được cha mẹ mà có khi gánh nợ mà cha mẹ để lại. Đây là một cung xui xẻo và khổ đau, khiến cho người đó thiếu đi sự yêu thương và bảo bọc của gia đình.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Địa Không ở cung Phúc Đức đắc địa thì hưởng lộc một thời. Người có sao này có mưu trí, thâm trầm và lợi hại, dám nói dám làm, tiến đạt nhanh chóng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, sự thịnh vượng này không bền vững, dễ bị tan tành khi gặp sát tinh hay vận hạn. Ngoài ra, người có sao này cũng hay gặp khó khăn trong việc duy trì phước đức của dòng họ và tổ tiên.

Sao Địa Không hãm địa ở cung Phúc Đức có sự bất hạnh lớn về nhiều phương diện. Sự nghiệp sẽ dễ bị suy sụp, không có sự phù trợ của tổ tiên, dễ hung nguy. Phước đức của dòng họ cũng bị giảm sút, không được con cháu hiếu thảo. Người có sao này cũng hay bị ích kỷ, tự kỷ ám thị, xảo quyệt, gian tà, biển lận, tham lam.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Địa Không hãm địa ở cung Điền Trạch mang lại nhiều điều xui xẻo cho người có sao này. Họ gặp khó khăn trong việc sở hữu tài sản, nhất là nhà đất, hoặc bị mất tài sản do bị phá sản, bị tai nạn hay bị lừa đảo. Những người này mua được nhà đất một cách may mắn, nhưng cũng bán mất một cách đột ngột.

Sở hữu Địa Không tại Điền thì không có sự ổn định về tài sản, chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn và rủi ro trong cuộc sống. Họ cũng khó nhờ vả được cha mẹ hoặc người thân trong việc sinh kế. Sao Địa Không ở cung Điền Trạch là một trong những cách hung hoặc sát tinh độc thủ, khiến cho người mang sao gặp nhiều bất hạnh và khổ sở.

3.4. Cung Quan Lộc

on đường làm ăn của họ cũng chật vật, khó khăn, không có nhiều thu nhập hay lợi nhuận
on đường làm ăn của họ cũng chật vật, khó khăn, không có nhiều thu nhập hay lợi nhuận

Khi sao Địa Không đóng ở cung Quan Lộc, sẽ ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp của người đó. Người có ngôi sao sát tinh này ở cung Quan Lộc có công danh thấp kém, không được thăng tiến hay đạt được những thành tựu cao. Con đường làm ăn của họ cũng chật vật, khó khăn, không có nhiều thu nhập hay lợi nhuận.

Người này cũng đối mặt với nhiều dèm pha, ganh ghét, mưu hại từ những người xung quanh, làm cho họ khó có được sự tôn trọng và tin tưởng. Sao Địa Không ở cung Quan Lộc là một điềm xấu, cần biết cách khắc phục và vượt qua để thành công trong cuộc sống.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Địa Không ở cung Nô Bộc, có nghĩa là người ta dễ bị bạn bè chơi xấu, lừa gạt. Nếu là chủ hay là người đứng đầu thì dễ bị tôi tớ phản bội. Đây là một cách hung, khiến cho người ta khó có được sự tin tưởng và ủng hộ từ mọi người xung quanh. Người sở hữu cách này cẩn thận với những kẻ gian xảo, tham lận, lừa gạt, cờ bạc. Nhân tình cũng ám hại, bêu xấu, bòn của.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Địa Không ở cung Thiên Di ra ngoài làm ăn vất vả, bon chen, đôi khi có sự gây gổ, bực mình. Người có sao này gặp nhiều gian nan trong sự nghiệp, công việc lúc lên lúc xuống, không ổn định, làm những nghề khổ sở và vất vả. Tình duyên của họ cũng không thuận lợi, dễ bị phản bội, chia ly, lưu lạc, hoặc mất cha mẹ từ nhỏ. Ngoài ra, người này còn có nguy cơ bị kẻ thù hãm hại, ám sát, phục kích, hoặc bị tai nạn chết sớm, chết thảm.

Sao Địa Không ở cung Thiên Di là một dấu hiệu xấu cho người có lá số này. Nó cho thấy cuộc đời của họ sẽ gặp nhiều khó khăn, sóng gió và bi kịch. Nếu sở hữu cách này cần cẩn thận, kiên trì và chăm chỉ để vượt qua những thử thách.

3.7. Cung Tật Ách

Khi sao Địa Không đóng ở cung Tật Ách, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý. Điều này gây ra nhiều bệnh lý nặng nề và khó chữa. Một số ví dụ về các bệnh lý do các cách cục có Địa Không gây ra:

  • Địa Không, Thiên Đồng: Dễ bị bệnh ruột thừa, thận hay mật và phẫu thuật;
  • Địa Không, Đế Vượng: Khó tránh khỏi bị tổn thương xương sống, thoát vị đĩa đệm;
  • Địa Không, Hỷ Thần: Dễ bị bệnh trĩ mãn tính hay mụn nhọt to ở vùng hậu môn;
  • Địa Không, Phá Toái: Khó tránh khỏi bị đau họng, ung thư vòm họng;
  • Địa Không, Thai: Dễ bị thai nghén ngoài ý muốn, thai chết lưu hay phá thai;
  • Địa Không, Hóa Kỵ: Dễ bị ngộ độc thực phẩm hay thuốc độc.

Ngoài ra, sao Địa Không cũng gây ra các ám tật cho người mang sao. Họ cũng khó có được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, chịu nhiều thăng trầm, khổ cực. Ngôi sao sát tinh này là một nghiệp chướng bám vào vận mệnh con người, khiến họ khó thoát khỏi sự tàn phá và ngăn trở của nó.

3.8. Cung Tài Bạch

Cách kiếm tiền của họ là những phương cách táo bạo như buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt và ám muội
Cách kiếm tiền của họ là những phương cách táo bạo như buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt và ám muội

Nếu sao Địa Không đắc địa ở cung Tài Bạch, tức là ở cung Dần, Thân, Tị, Hợi, thì người đó hoạch phát nhanh chóng một thời, kiếm được nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, cách kiếm tiền của họ là những phương cách táo bạo như buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt và ám muội như đầu cơ, oa trữ, buôn bán đồ quốc cấm. Họ không quan tâm đến luân thường đạo lý, chỉ biết tham lam và ích kỷ. Vì vậy, về sau cũng dễ phá sản, mất hết tài sản và danh tiếng.

Nếu hãm địa, tức là ở cung Tý, Sửu, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền. Họ là vô sản, bần nông suốt đời. Người này cũng không có khả năng sáng tạo hay khởi nghiệp, chỉ biết làm theo lệnh của người khác. Họ cũng dễ bị lừa đảo hay mất mát do sự gian xảo của người khác.

3.9. Cung Tử Tức

Nếu sao Địa Không ở cung Tử Tức, chủ nhân lá số sẽ gặp nhiều khổ đau trong việc sinh con và nuôi con. Thậm chí không có con, hiếm muộn, ít con, ở xa con cái. Người này cũng dễ bị sát con nhiều, tức là con cái của họ chết non, bệnh tật, tai nạn.

Con cái của chủ mệnh cũng không hiếu thảo, không thành đạt, mà còn du đãng, đĩ điếm không nhờ vả được mà còn bị di lụy. Những đứa trẻ đó khi lớn lên cũng phá sản nghiệp cha mẹ do sự bất hiếu hay bất tài của con cái.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Địa Không thủ cung Phu Thê, sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hôn nhân của người đó. Những người này bị coi là phụ nữ sát phu, đàn ông sát thê, góa bụa bất ngờ. Không lập gia đình, hoặc nếu có gia đình thì sẽ hay xa cách nhau lâu dài vì tai nạn xảy ra cho một trong hai người.

Người sở hữu Địa Không trong Phu Thê cũng hai, ba lần lập gia đình, nhưng lần nào cũng nhanh chóng tan vỡ. Sao Địa Không khiến cho họ khó có được hạnh phúc, khó có được sự ấm áp, yêu thương và chung thuỷ của người bạn đời.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi Địa Không đóng ở cung Huynh Đệ, nó ảnh hưởng đến mối quan hệ anh chị em của người đó, làm cho người này không có anh chị em ruột hoặc anh chị em ly tán, xa cách. Ngoài ra, cũng có anh chị em dị bào, có người đau ốm bệnh tật, có tật nguyền, hoặc đoản thọ, chết yểu. Họ không nhờ vả được anh chị em mà còn bị liên lụy vì họ, vì sao Địa Không bấy giờ giáp Mệnh.

Đây là một điều buồn và khổ sở cho người mang sao Địa Không, vì thiếu đi sự ủng hộ và quan tâm của anh chị em trong cuộc sống. Người này cũng khó có được sự tin tưởng và tôn trọng của người khác, vì bị coi là gian xảo, kích động, tham lam, lười biếng, nóng tính.

Tìm hiểu ngay: Sao Đế Vượng | Phúc Tinh Chỉ Sự Thịnh Vượng Và Sung Túc

4. Lời kết

Sao Địa Không là một sao đặc biệt trong tử vi, phần lớn đem lại những điều xui xẻo. Tùy theo vị trí của ngôi sao sát tinh này trong lá số mà sẽ có ý nghĩa riêng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những kiến thức cơ bản và chính xác nhất về Địa Không trong tử vi. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi, bạn có thể truy cập website Thansohoconline.com để khám phá thêm nhiều kiến thức khác về bộ môn này.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *