Sao Thất Sát cung Tài Bạch là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Thất Sát cung Tài Bạch đa số đều là người thích kinh doanh. Phù hợp với những ngành có tính cạnh tranh khốc liệt như: quân đội, chế tạo hoặc các ngành có độ khó cao. Chủ mệnh phải trải qua quãng thời gian phấn đấu gian khổ mới nhận được trái ngọt. Vì vậy, sao Thất Sát cung Tài Bạch là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thất Sát cung Tài Bạch là gì?

“Thất Sát cung Tài Bạch” là trường hợp sao Thất Sát tọa tại cung Tài Bạch trong lá số tử vi. Người có cách cục này thường rất cầu tài, thích tham gia vào công việc có độ khó và có tính cạnh tranh cao.

Khái niệm Thất Sát cung Tài Bạch
Khái niệm Thất Sát cung Tài Bạch

Sao Thất sát cung Tài Bạch không có tính xấu, thường được coi là sao cát. Xem bói tử vi người mệnh có sao Thất Sát cung Tài Bạch thường rất cầu tài, thích tham gia vào công việc có độ khó và có tính cạnh tranh cao. Những người này thường gặp nhiều thử thách và gian khổ trước khi đạt được thành công. Chủ mệnh dùng tiền một cách rộng rãi và phóng khoáng, không keo kiệt.

Người có sao Thất sát cung Tài Bạch thường có khái niệm rõ ràng và chính xác về tiền tài, nhưng độc đoán và không dễ hợp tác với người khác. Họ thích quản lý tài chính và thích đầu tư kinh doanh một cách độc lập, nhưng điều này có thể dẫn đến sự cô độc và gặp phải nhiều biến động. Thường thì họ không nên sáng tạo trong kinh doanh vì hay gặp khó khăn, thậm chí có thể gặp thất bại.

Sao Thất sát cung Tài Bạch có tính biến đổi lớn và người chủ mệnh có thể trải qua những biến động tài chính đáng kể. Một cử động hay một quyết định của họ có thể đưa đến thành công đột phá, trở thành cự phú. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp phá sản bất ngờ. Tuy nhiên, sau những khó khăn đó, họ có thể trở nên mạnh mẽ hơn trước đó. Điều này cho thấy tính biến đổi và khả năng phục hồi của sao Thất Sát cung Tài Bạch rất tốt.

Sao Thất sát cung Tài Bạch thích hợp cho các nghề nghiệp như: kinh doanh dây chuyền, xe hơi, chế tạo v.v. Chủ mệnh cần khám phá đúng xu hướng của thị trường, biết nắm bắt thời cơ thích hợp và phải không ngừng đột phá mới có thể đạt được thành công. Vị trí sao Thất Sát tọa cung Tài Bạch cho phép người mệnh chủ nắm giữ quyền lực tài quyền.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Tài Bạch

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thất Sát cung Tài Bạch mời bạn tham khảo nội dung mà chuyên gia Gia Cát Thành Vũ và đội ngũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

Luận giải ý nghĩa Thất Sát cung Tài Bạch
Luận giải ý nghĩa Thất Sát cung Tài Bạch

2.1. Sao Thất Sát cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

2.1.1. Ở hai cung Tý hoặc Ngọ

Khi Thất sát cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Tý hoặc Ngọ, đối cung là Vũ KhúcThiên Phủ. Nếu sao Thất Sát được cát hóa hoặc có sao Lộc Tồn đồng cung, thường sẽ nhận được một khoảng tiền bất ngờ. Điều quan trọng cần lưu ý là khoảng tiền bất ngờ này không phải là tiền phi pháp, mà có thể là kết quả của may mắn hoặc thành quả từ công việc.

Trường hợp Thất Sát cung Tài Bạch ở hai cung Tý hoặc Ngọ không có cát hóa và sao cát, cuộc đời ít nhất cũng sẽ có một lần nhận được khoảng tiền bất ngờ. Tuy nhiên, cần chú ý bảo tồn nguyên khí, bởi vì cơ hội khó có thể trùng hợp lại một lần nữa. Nếu kết hợp với sao Vũ Khúc Hóa Kị, sau khi trải qua thất bại, chỉ có thể từ từ bồi dưỡng nguyên khí. Nếu đối mặt với tình huống hấp tấp và căng thẳng, hoàn cảnh sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

2.1.2. Ở hai cung Dần hoặc Thân

Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch ở cung Dần hoặc Thân có đối cung là Tử Vi và Thiên Phủ thường xuất hiện tính chất hoạnh phát. Có nghĩa là trở nên giàu có nhanh vì làm ăn bất chính hoặc gặp may mắn. Tuy nhiên, nếu sao Tử Vi Hóa Quyền, thì do sự lộng quyền mà có thể dẫn đến thất bại.

Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân, họ thích tụ hội với sao Tử Vi Hóa Khoa và Thiên Phủ Hóa Khoa. Về phương pháp kinh doanh và làm ăn, chủ mệnh này thường có xu hướng bảo thủ. Nếu gặp “Lộc Mã giao trì”, thì cuộc đời ít nhất cũng sẽ có một lần thay đổi nghiêm trọng về sự nghiệp và thay đổi này hướng tới một hướng tích cực và thuận lợi hơn.

2.1.3. Ở hai cung Thìn hoặc Tuất

Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất có đối cung là Liêm Trinh và Thiên Phủ, nếu có cát hóa và sao cát, thường chủ về dư giả. Tuy nhiên, không nên đầu tư hay tham gia cờ bạc, nếu không chắc chắn sẽ gặp thất bại và phá tán. Trường hợp hội Liêm Trinh Hóa Kị, tài chính sẽ không ổn định, thu nhập nhiều nhưng chi tiêu cũng lớn và có nguy cơ bị trộm cướp. Nếu không có sao sát tinh nhưng có sao cát tinh hội hợp, mức độ tác động sẽ không lớn.

Nếu Thất Sát cung Tài Bạch gặp Liêm Trinh Hóa Lộc, trong cuộc sống sẽ có khả năng nhận được tiền bất ngờ. Gặp Phá Quân Hóa Lộc, sự nghiệp sẽ không chỉ dựa vào một nguồn, mà nguồn tiền tài còn đến từ nhiều phương diện.

Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch tọa cung Thìn hoặc Tuất và hội Tham Lang Hóa Lộc, trong thời gian gặp vận hạn, thường có tiền bất ngờ xuất hiện. Tuy nhiên, khi vận hạn qua đi, tình hình sẽ ngay lập tức trở nên xấu đi. Lúc này, chỉ nên cố gắng duy trì những thành tựu đã đạt được, không nên mơ mộng muốn vượt lên, nếu không sẽ chủ về thất bại và phá tán.

Cố gắng duy trì những thành tựu đã đạt được, không nên mơ mộng muốn vượt lên
Cố gắng duy trì những thành tựu đã đạt được, không nên mơ mộng muốn vượt lên

2.2. Sao Thất Sát cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, có một số yếu tố và tương tác đáng chú ý sau đây:

 • Sao Thất Sát thích gặp sao Hóa Lộc, Hóa QuyềnHóa Khoa cộng thêm có sự phụ tá từ các sao khác, đặc biệt là sao cát: Chủ mệnh có khả năng nắm giữ tiền tài, phú quý và quyền lực lớn. Trong thời đại hiện đại, đây thường là những người xây dựng sự nghiệp đa quốc gia và kiểm soát quyền lực tài chính, kể cả trong quy mô nhỏ hơn, họ cũng có thể kiểm soát tài nguyên từ xa.
 • Khi sao Thất Sát ở cung Tài Bạch, thường có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ sao Kình Dương và tranh chấp từ sao Đà La. Các yếu tố như Hỏa Tinh và Linh Tinh cũng có thể gây ra những biến động và đôi khi là có những thất bại.
 • Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch và kết hợp với sao Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao: Người chủ mệnh đó có thể có được sự mưu lược và sức mạnh tài chính. Nhưng họ cũng nên đề phòng vì những thứ đó cũng dễ bị phá hủy và gặp tranh chấp hoặc do trộm cắp. Đặc biệt khi gặp sao Thiên Hình, không nên tham gia vào các hoạt động phi pháp hoặc mạo hiểm, nếu không sẽ rơi vào tình hình pháp lý phức tạp và bị xử lý hình phạt.
Sao Thất Sát cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp
Sao Thất Sát cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

2.3. Sao Thất Sát cung Tài Bạch kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Để đạt được đại phú thì sao Thất Sát cung Tài Bạch cần sao đắc Lộc hoặc hội cát hóa cát. Khi có sự hợp tác với sao Lộc Mã chủ mệnh có cơ hội kiếm tiền khá tốt và tiền tài có thể đạt mức đáng kể, dẫn đến thành công và phú quý.
 • Tuy nhiên, sao Thất Sát cung Tài Bạch cũng có tính chất giống với sao Mệnh vì thế trong cuộc đời sẽ gặp trắc trở ít nhất một lần. Nếu có Lộc nhưng không có Sát, người chủ mệnh có thể trải qua khó khăn nhưng vẫn có thể ổn định. Đặc biệt nếu chủ mệnh có sự giúp đỡ từ bạn bè thì có thể khôi phục tình hình và trở nên tốt hơn. Nếu không có cát mà có sát hoặc cát ít nhưng sát nặng, người đó sẽ gặp khó khăn trong việc phục hồi tình hình sau các thử thách. Nếu đầu tư, thì khả năng thất bại hoàn toàn.
 • Sao Thất Sát cung Tài Bạch thích hợp hội với sao Tử Vi, Lộc Tồn và Thiên Mã, là Tướng tinh đắc địa, ví như cá gặp nước có tài nguyên phong phú, kiếm tiền không có giới hạn.
 • Khi gặp Sát Kị chủ mệnh muốn cầu tài nhưng gặp khó khăn. Chỉ có thể sống cuộc sống bình thường và đầu tư sẽ gặp khó khăn lớn sau đó nên việc kinh doanh không được khuyến khích.
 • Khi sao Thất Sát cung Tài Bạch hội với Sát tinh và gặp Hình Hao hoặc Văn Khúc Hóa Kị, người đó dễ rơi vào con đường từ tội.
 • Nếu sao Thất Sát tọa cung Tài Bạch và gặp sao Điền Trạch, đặc biệt là khi sao Điền Trạch bị lạc hãm và có sự hợp tác với Hỏa Tinh, Linh Tinh, cùng với sự xuất hiện của Sát tinh và sao Đại Hao thì cần phòng tránh rủi ro hỏa tai hoặc binh tai.
 • Sao Thất Sát tọa cung Tài Bạch có thể phát huy sức mạnh hành động độc lập của nó, khi có thêm cát tinh thì có thể tăng cường sức mạnh của nó. Còn nếu Thất Sát cung Tài Bạch gặp sát tinh chỉ có thể làm tăng mức độ khó khăn của sự việc. Nhưng đây chỉ là thử thách dành cho chủ mệnh vì khi trải qua khó khăn đó họ có thể đạt được thành công.
 • Sao Thất Sát không thích hợp với sao Đào Hoa đồng cung, vì khi gặp phải sẽ có thể gây ra gây tranh chấp.

Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa sao Thái Âm cung Tài Bạch

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thất Sát cung Tài Bạch trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Hãy truy cập vào trang web Thần số học online để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *