Sao Tử Vi – Bắc Đẩu Đế tọa, Phúc tinh tiêu trừ mọi hung hại

Sao Tử Vi được mệnh danh là vua của các vì sao nên tất cả các vị trí đều từ bình hòa trở lên, không có vị trí hãm địa. Vì có tính chất như một vị vua nên Tử Vi cũng cần những sao đồng cung, hội chiếu có chức năng phò tá thì mới phát huy được hết uy phong, quyền lực. Bên cạnh đó, Tử Vi còn chủ về sự nghiệp, phúc thọ và có khả năng kéo dài tuổi thọ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem luận giải chi tiết về sao Tử Vi.

sao tử vi

Sao Tử Vi là gì? Tính chất chung của Sao Tử Vi

Tổng quát

Trong ngũ hành, sao Tử Vi thuộc âm thổ, là trung tâm của các ngôi sao và chuyên quản về bổng lộc, quyền lực. Tử Vi có khả năng tiêu trừ tai ương, hoạn nạn, biến điều ác thành điều lành. Khi gặp vận hạn mà có Tử Vi chiếu thì có thể hóa giải tai nạn, nhận được sự bình an. Dù tọa thủ ở cung nào thì sao Tử Vi cũng mang sức mạnh bao dung, che chở, tăng thêm phúc đức, may mắn, những điều tốt lành.

Tử Vi miếu địa ở Tỵ, Ngọ, Dần, Thân; vượng địa ở Thìn, Tuất; đắc địa ở Sửu, Mùi; bình hòa ở Hợi, Tý, Mão, Dậu. “Tử Vi” trong tên chòm sao này được xuất phát từ một loài hoa ở khu vực sông Hoàng Hà, có màu tím. Loài hoa này thường được dùng để dự đoán tương lai trong thời đại Trung Hoa cổ. 

Sao Tử Vi thuộc Nam Bắc Đẩu Tinh, có tính dương, hành khổ, thuộc loại đế tinh. Tử Vi có tên gọi tắt là Tử, chủ về quyền uy, phúc đức, tài lộc. 

Tướng mạo

Người có sao Tử Vi miếu, vượng hoặc đắc địa ở cung mệnh thì thân hình đầy đặn, dáng người cao ráo, làn da hồng hào, khuôn mặt tròn đầy. Nếu Tử Vi ở vị trí bình hòa thì người đẹp nhưng không bằng ở các vị trí khác. 

Tính cách

Cung mệnhsao Tử Vi chiếu ở vị trí đắc địa trở lên là người có tài lãnh đạo, biết cách sử dụng nhân lực. Những người này có phong thái của người đứng đầu, biết tổ chức và sắp xếp công việc. Bên cạnh đó, Tử Vi còn chủ về sự mưu lược, quyền lực và thủ đoạn. Tử Vi là sao thuộc về những người có khả năng tự tạo ra cơ hội cho bản thân, biết nắm bắt thời thế. Đây cũng là tuýp người đứng đắn, thẳng thắn và trung thành. 

Sao Tử Vi miếu địa thì thông minh, có tấm lòng nhân hậu, làm việc gì cũng cẩn thận và có uy với người khác. Tử Vi vượng địa thì trí tuệ xuất sắc hơn người, có nhiều mưu kế, khéo léo trong việc giải quyết công việc. Tuy nhiên, ở vị trí này, đôi lúc Tử Vi có thể bất chấp làm những việc bất nghĩa. Tử Vi đắc địa thì thông minh, có tài về quân sự, giỏi điều binh khiển tướng. Những người này thường hành động liều lĩnh. Tử Vi bình hòa thì trí tuệ không bằng những vị trí khác nhưng bù lại có tấm lòng rất nhân ái, trung hậu và có lòng thương người. 

Ý nghĩa phúc lộc, tai họa

Sao Tử Vi cũng được coi là phúc tinh và có thể áp chế được hung tinh. Tử Vi có thể hóa giải được ác khí từ Hỏa Tinh và Linh Tinh. Sức mạnh của Tử Vi tùy thuộc vào vị trí của sao này, nếu ở bình hòa thì sẽ không có sức hóa giải mạnh như ở miếu, vượng hay đắc địa. 

Tử Vi sẽ gặp nhiều bất lợi nếu gặp Tuần, Triệt hoặc quá nhiều sát tinh. Những cách cục này có thể dẫn đến nhiều hoàn cảnh éo le, đau thương. Những người này có thể bị mồ côi cha mẹ từ khi còn bé, khắc người thân, khắc chồng con, mắc bệnh quái ác hay bị tàn tật. Thậm chí, những người này còn có thể bị chết yểu hoặc nghèo khổ, gặp nhiều xui xẻo. Sao Tử Vi trong trường hợp này thường phải lao tâm tốn sức mà không đạt được thành tựu trên con đường công danh sự nghiệp, phải đi xa quê hương để làm ăn. Nữ mệnh có thể bị làm vợ lẽ. 

Tử Vi đồng cung với Tham Lang ở Mão, Dậu nếu đi theo con đường tu hành thì sẽ được hưởng sự thanh thản, nhàn hạ trong tâm thức. Nếu không chọn con đường tu tập thì dễ rơi vào u uất, trầm cảm, chán chường. 

Sự kết hợp của Sao Tử Vi với các sao khác

  • Tử Vi đồng cung với Thất Sát giúp cho uy lực của Tử Vi tăng cao
  • Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Thiên Phủ chủ về tài lộc dồi dào gấp bội
  • Tử Vi đồng cung với Thiên Tướng có ý nghĩa phù trợ, quyền lực rất tốt
  • Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì tăng thêm phú quý, uy quyền. Các phụ tinh đóng vai trò như bàn đạp, có vai trò phò tá, giúp Tử Vi phát huy được hết tiềm năng về lãnh đạo, tổ chức, trí tuệ
  • Tử Vi gặp Tuần, Triệt, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì đường công danh dễ bị phá hoại, cản trở, bị cấp dưới bán đứng, phản bội. Nữ mệnh có cách cục này rất xấu, tuy gia đình có tiền bạc nhưng tính tình nhỏ nhen, ti tiện, khắc chồng con và có tính lẳng lơ

Một số cách cục của Sao Tử Vi

Một số bộ sao tốt khi đồng cung hoặc hội chiếu với sao Tử Vi: Tử Vi, Thiên Tướng tại mệnh hoặc giáp mệnh; Tử Vi và Thiên Tướng; Tử Vi, Vũ Khúc hoặc Thất Sát; Tử Vi, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Long Trì, Phượng Các, Quang Quý, Đào Hoa, Hồng Loan…; Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thiên Tướng…

Cách cục Tử Phủ Vũ Tướng có thêm các cát tinh là cách cục của những người giữ quyền hành quan trọng trong các bộ máy nhà nước, cơ quan đầu não của các quốc gia. Nếu không gặp sát tinh thì có uy quyền, vững vàng, trị vì trong thời bình. Nếu gặp sát tinh thì phải trải qua những hoàn cảnh khó khăn, loạn lạc. 

Tử Vi gặp Tuần, Triệt có Thất Sát đồng cung hoặc hội chiếu chủ về chỉ có hư danh, mọi sự không được như mong muốn, gặp nhiều tai họa. Sao Tử Vi gặp Phá Quân, không gặp cát tinh chủ về bất nhân bất nghĩa, độc ác, máu lạnh. Những người này có thể dây vào tham nhũng và gặp phải thất bại nặng nề, có thể sẽ phá sản. Tử Vi gặp Không Kiếp, Đào Hoa, Hồng Loan có số chết non. 

Sao Tử Vi tại các cung

Cung Mệnh

Người có sao Tử Vi ở cung Tý thường có nước da trắng sáng, cao ráo, gương mặt thanh tú, đoan trang. Những người này có tính cách hiền lành, dễ gần, vị tha, trung thực và lương thiện. Phong thái của họ rất đứng đắn, cử chỉ nhã nhặn, thanh tao. Tuy bề ngoài những người này có vẻ mạnh mẽ, rắn rỏi nhưng bên trong rất mềm yếu và dễ xúc động. Đây là tuýp người chu đáo, nhanh nhạy nhưng đôi khi nóng nảy, bảo thủ. Tử Vi cung Tý là cách cục của những người có trí tuệ, có học thức, trình độ cao và có số giàu sang, quyền quý.

Tuy nhiên, sao Tử Vi cung Tý mà hội với Thiên Hư, Thiên Khốc thì dễ bị bệnh về tâm lý, tinh thần không ổn định, hay bị ám ảnh, suy nghĩ về những chuyện đã qua. Tử Vi hội với lục sát tinh thì chủ về sống cô độc, nghèo khổ, hậu vận không tốt. Tử Vi hội với cát tinh thì tiền bạc, công danh đều tốt, vừa có danh vừa có lợi. Đây là cách cục quyền quý, giàu sang, có thể thành danh trong việc nghiên cứu. Với nữ mệnh thì có ngoại hình xinh đẹp, thần thái sang trọng, mang lại nhiều phúc đức cho con cái. 

Sao Tử Vi ở cung Ngọ thường có con đường sự nghiệp thăng tiến rõ ràng, thích hợp làm công chức, giáo viên. Những người sinh năm Giáp, Đinh, Kỷ có cách cục này hội thêm cát tinh thì có số làm quan lớn, giàu sang, phú quý. Những người này nên đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức vào việc học hành, nghiên cứu. Tử Vi cung Ngọ gặp lục sát tinh dễ vướng vào tham ô, hối lộ dẫn đến mất danh dự; gặp Dương Nhẫn thì chủ về thô lỗ, vô văn hóa; gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì không được sang giàu. 

Ở cung Sửu, Mùi, Tử Vi luôn đồng cung với Phá Quân. Những người này tính cách thẳng thắn, quyết đoán. Sao Tử Vi hội với lục cát tinh thì gặp nhiều may mắn, hóa ác thành may, không gặp tai họa. Tử Vi gặp lục sát tinh thì sống thiếu tình nghĩa, đối xử không tốt với cha mẹ, anh chị em trong nhà, chủ về sự cô độc. Tử Vi gặp Kình Dương, Đà La thì hợp làm kinh doanh; gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì vất vả, dễ vướng vào kiện tụng, tranh chấp. Tử Vi gặp Không Kiếp thì chỉ làm những chức vụ nhỏ. Sao Tử Vi hội với Văn Xương, Văn Khúc thì rất sùng đạo, cần cẩn trọng tai nạn sông nước. 

Tử Vi luôn gặp Thiên Phủ ở Dần, Thân. Vị trí này chủ về sự thông minh, giỏi giang, tài trí hơn người, tài đức vẹn toàn. Nữ mệnh có cách cục này có số làm dâu của gia đình giàu sang, có thế lực và lấy được chồng tốt. Nếu gặp cát tinh thì có số đại phú đại quý, nhà cao cửa rộng. Nếu gặp sao Đà La thì thỉnh thoảng phải gánh chịu tai họa bất ngờ. Nếu gặp Tứ Sát thì vì quá thông minh mà bị người khác cảm thấy gian trá. Nếu gặp Không Kiếp thì hữu danh vô thực. 

Sao Tử Vi luôn đồng cung với Tham Lang ở Mão, Dậu chủ về u sầu vì chuyện tình cảm, sinh hoạt tình dục quá độ, có tính tiểu nhân, độc ác, không có lòng thương người. Nữ mệnh có cuộc sống trôi nổi vất vả. Tử Vi gặp thêm Xương Khúc là người đa tình, vô tư, vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng không có chiều sâu. Tuýp người này lịch sự, si tình và lãng mạn. Sao Tử Vi gặp cát tinh thì chủ về cuộc sống đủ đầy, toàn vẹn, được hưởng thụ, thỏa mãn nhiều điều trong cuộc sống. Tử Vi gặp lục sát tinh thì say mê sắc dục quá độ dẫn đến thân bại danh liệt.

Tử Vi và Thiên Tướng luôn đồng cung tại Thìn, Tuất chủ về cuộc sống ấm no, đủ đầy tuy nhiên chưa tròn chữ hiếu với cha mẹ. Tử Vi – Thiên Tướng gặp Kình Dương, Đà La thì bảo thủ, độc đoán, không nghe người khác khuyên bảo. Tử Tướng gặp tứ sát thì chủ về tàn tật, cô độc, làm gì cũng khó thành công. Sao Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Địa Không, Địa Kiếp là vị quan thanh liêm. Tử Tướng gặp lục cát tinh chủ về giàu sang, quyền quý, vừa có tiền bạc, vừa có công danh. 

Ở Tỵ, Hợi, sao Tử Vi luôn đồng cung với Thất Sát chủ về có quyền lực, có khí chất, đưa ra được những hiến kế, kiến nghị, đề xuất tốt, có khả năng xây dựng cơ đồ từ con số không. Những người này hợp theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, tiếp tân, trung gian… vì có tài năng trong ăn nói, giao tiếp, thuyết phục người khác. Tử Vi gặp cát tinh thì chủ về có quyền lực, có địa vị, giữ chức vụ chủ chốt, quan trọng.

Cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở Ngọ hoặc có Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng đồng cung thì những cách cục đẹp, chủ về được hưởng phúc, ít tai ương, dòng họ có học thức, có địa vị, tiền bạc. Nếu Tử Vi có Thất Sát đồng cung thì nên đi xa quê hương để làm ăn. Cung Phúc Đức có Tử Vi – Phá Quân, Tử Vi – Tham Lang, Tử Vi hội sát tinh thì rất bất lợi, chủ về đoản thọ, nghèo khó, họ hàng mỗi người một phương. 

Cung Phúc Đức có sao Tử Vi là những người có tính cách điềm đạm, dễ chịu, nhân ái và có phần chủ quan, thiếu cẩn trọng. Những người này có tính cách tự tin, là người sống có tham vọng, thích lãnh đạo. Do đó, họ thường tự quyết định, ít lắng nghe góp ý, khuyên răn từ người khác. Nếu có thêm sao Đà La thì là người suy nghĩ, lắng lo nhiều. Nếu hội tứ sát tinh, Không Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì tính tình nóng nảy, hay phiền muộn. 

Sao Tử Vi đóng cung Phúc Đức gặp thêm Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng là người cởi mở, hoạt bát. Trường hợp gặp Tham Lang, Đào Hoa thì là người ưa hưởng thụ, dễ ham mê cờ bạc, rượu chè, gái gú. Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc thì yêu thích văn nghệ. 

Cung Quan Lộc

Các bộ sao xấu và tốt của sao Tử Vi ở cung Quan Lộc cũng tương tự như ở cung Mệnh, tốt nhất khi ở cung Ngọ hoặc khi đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng. Tử Vi ở Quan Lộc chủ về làm việc độc lập, làm việc một mình. Tuy nhiên, những người này lại khó leo lên làm lãnh đạo hay làm chủ. 

Sao Tử Vi hội với Hóa Khoa thì phù hợp với những công việc như làm tự do, nghiên cứu chuyên sâu. Khi theo đuổi những lĩnh vực này, họ có thể đạt được nhiều thành tựu. Trường hợp Tử Vi gặp Phá Quân, Xương Khúc, Hóa Lộc thì gặp nhiều trắc trở, sóng gió trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tử Vi gặp Thiên Phủ, Lộc Tồn, Thiên Mã thì hợp làm những công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, tài chính, tiền tệ, ngân hàng. Sao Tử Vi đồng cung với Tham Lang, Xương Khúc thì có thể đạt được nhiều thành tựu khi làm việc trong lĩnh vực tiêu dùng. 

Cung Tài Bạch

Tử Vi độc tọa tại cung Tý, Ngọ chủ về phú quý, tài vận và công danh. Sao Tử Vi hội với Tả Phù, Hữu Bật thì phù hợp với các ngành tài chính, kinh tế, thuế… Nếu gặp thêm lục cát tinh thì càng tăng thêm tài lộc. Tử Vi gặp lục sát tinh thì chủ về hao tán tiền bạc, của cải. 

Sao Tử Vi luôn đồng cung với Thiên Tướng tại Thìn, Tuất chủ về tiền bạc, sự giàu có, sang trọng. Tử Vi gặp cát tinh thì tích trữ được của cải, vừa có danh vừa có lợi. Khi Tử Vi hội với lục sát tinh thì chủ về tài sản, tiền bạc bị phá tán, có công danh, địa vị nhưng không có tiền. 

Ở cung Sửu, Mùi, Tử Vi và Phá Quân luôn đồng độ, hồi trẻ thì vất vả, khó khăn, hậu vận thì phát đạt, đủ đầy. Sao Tử Vi có cát tinh hội chiếu thì làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và không gặp nhiều trắc trở hay chướng ngại vật. Tử Vi gặp lục sát tinh thì bị hao tổn tiền bạc nhiều lần.

Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ ở Dần, Thân là những người đại phú đại quý, vừa sinh ra trong gia đình giàu có, vừa cưới được người giàu có. Sao Tử Vi gặp lục cát tinh hoặc Lộc Tồn thì càng vượng về tài chính, nếu gặp Không Kiếp thì tán gia bại sản. 

Sao Tử Vi đồng cung với Tham Lang ở Mão, Dậu là những người đủ ăn đủ sống, vì chuyện trai gái mà hao tán tiền của, có số phát tài khi về già. Tử Vi gặp lục cát tinh hoặc Lộc Tồn thì tài lộc vượng phát, của cải dồi dào. Tuy nhiên nếu Tử Vi gặp lục sát tinh thì không có tiền của. 

Tử Vi đồng cung với Thất Sát ở Tỵ, Hợi chủ về may mắn trong chuyện tiền bạc, nếu gặp cát tinh thì có số phát tài. Còn nếu Tử Vi gặp sát tinh thì gặp sự cố bất ngờ dẫn đến tiêu tán hết tài sản, của cải. 

Cung Thiên Di

Nếu cung Thiên Di có sao Tử Vi hội với các bộ sao tốt thì chủ về các mối quan hệ trong xã hội tốt đẹp, gặp được môi trường phù hợp, biết nắm bắt cơ hội, thời thế. Những người này thường được những người xung quanh giúp đỡ, có cơ hội giao lưu với những người có địa vị, có quyền lực. Đồng thời, họ còn được những người dưới quyền nể trọng, hậu thuẫn, hỗ trợ. Trong trường hợp gặp Phá Quân, Tham Lang hoặc sát tinh thì gặp nhiều nghịch cảnh, nhẹ thì bị quấy phá, chọc ngoáy, dèm pha, thị phi, nặng thì bị ám sát. 

Sao Tử Vi tọa thủ cung Thiên Di, đồng cung hoặc hội chiếu với Tả Phù, Hữu Bật chủ về có quý nhân giúp đỡ, gặp được nhiều mối quan hệ, bạn bè tốt trong xã hội. Nếu gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có nhiều thành tựu, tài sản. Trường hợp sao Tử Vi gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã thì nên đi xa quê hương để làm ăn, bươn chải. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh, Không Kiếp thì không nên đi xa, vì dễ bị lợi dụng, cướp công, thậm chí là sa ngã vào con đường tệ nạn. 

Tử Vi gặp Kình Dương, Đà La là người ít nói, không giỏi giao tiếp. Tử Vi gặp sát tinh, bại tinh, Hỏa Linh, Không Kiếp là những người gặp nhiều chuyện thị phi, thậm chí là vướng tới pháp luật. 

Cung Điền Trạch

Nếu sao Tử Vi gặp được những bộ sao tốt thì nhiều nhà cửa, nhiều đất đai, vừa được thừa hưởng tài sản từ cha mẹ, vừa tự lực gây dựng được của cải. Nếu gặp sao xấu thì tài sản tiêu tan từ từ, nhiều hung tinh thì có thể dẫn đến phá sản. 

Tử Vi có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Lưu Lộc đồng cung hoặc hội chiếu chủ về tự lực mua sắm nhà cửa, đất đai. Nếu sao Tử Vi chỉ có Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu thì chủ về được hưởng của cải từ người thân. Tử Vi gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã nếu mua nhà ở xa hoặc ở nước ngoài thì gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, công việc. Trường hợp Tử Vi gặp Thiên Phủ thì nên mua nhà ở quê hương hoặc nơi đã gắn bó, ở trong một thời gian dài.

Sao Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Tham Lang, Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Đại Hao, Thiên Riêu, Mộc Dục chủ về nhà cửa ở nơi đô thị, xa hoa, phồn vinh, chủ về ở gần nhiều phụ nữ hơn nam giới. Bên cạnh đó, cách cục này còn chủ về sống trong khu vực trí thức cao, có nhiều điểm vui chơi giải trí. 

Tử Vi và Thiên Phủ đóng cung Điền Trạch, không gặp sát tinh, bại tinh thì vừa được thừa hưởng, vừa tích lũy thêm được điền sản từ chính tiền bạc của mình. Trường hợp sao Tử Vi gặp Thất Sát, Phá Quân thì vừa khó tự mua nhà đất, vừa khó giữ của cải ông bà, cha mẹ để lại. 

Tử Vi tọa thủ cung Điền Trạch gặp Thiên Tướng và cát tinh thì tuổi trung niên mới có thể ổn định nhà cửa. Tuy nhiên, nếu gặp Không Kiếp, Đại Hao thì dễ phá sản, vỡ nợ. Trong trường hợp sao Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì chú ý tai nạn về hỏa hoạn hoặc tranh chấp, cãi vã nơi làm việc hoặc nhà ở. 

Cung Phu Thê

Sao Tử Vi độc tọa ở Tý, Ngọ, chủ về sau khi kết hôn, địa vị sẽ được nâng cao, nên kết hôn muộn sẽ đầu bạc răng long. Nam mệnh có Tử Vi ở cung Phu Thê sẽ cưới được vợ hiền lương, ôn hòa, nhã nhặn, tốt bụng, xuất thân từ gia đình gia giáo, có nhân cách, phẩm chất tốt, biết quan tâm đến gia đình.

Cuộc sống vợ chồng của những người này hòa thuận, tốt đẹp và nhà cửa được sắp xếp ngăn nắp. Đối với nữ mệnh, chồng có ngoại hình sáng sủa, tính cách tinh tế, dũng cảm, can đảm, có phẩm chất cao thượng, tài năng, giỏi giang và biết quan tâm đến gia đình. 

Sao Tử Vi ở Tý, Ngọ gặp thêm cát tinh thì được người bạn đời giúp đỡ rất nhiều. Tử Vi gặp Tả Phù, Hữu Bật thì dễ có người thứ ba, nảy sinh chuyện ngoại tình. Nếu sao Tử Vi gặp Thiên Không, Địa Kiếp thì vợ chồng dễ sinh ly tử biệt, người bạn đời yếu ớt, nhiều bệnh tật. Nếu gặp Tứ Sát thì cuộc sống vợ chồng không êm đềm, người phối ngẫu có xu hướng bạo lực, tàn bạo. 

Tử Vi đồng cung với Phá Quân chủ về vợ chồng không thuận hòa, bạn đời sẽ mất đời. Những người này thường có xu hướng ngược đãi người phối ngẫu của mình. Nếu là nam mệnh thì nên lấy vợ hơn tuổi, nếu là nữ mệnh thì nên lấy chồng kém tuổi. Sao Tử Vi – Phá Quân hội với lục sát tinh thì càng làm tăng sự căng thẳng, bất hòa trong đời sống hôn nhân. Nếu hội cát tinh thì người bạn đời có thể sống thọ hơn. 

Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung chủ về vợ chồng bách niên giai lão, người vợ là hậu phương, chỗ dựa vững chắc cho chồng. Tử Phủ hội với Tả Hữu thì dễ dẫn đến chia ly. Tử Phủ gặp Khôi Việt thì tốt, sau khi kết hôn, địa vị thân phận được nâng cao. Sao Tử Vi gặp Không Kiếp thì dễ sinh ly tử biệt, phá sản vì bạn đời. Nếu gặp tứ sát tinh thì vợ chồng bất hòa. 

Nữ mệnh có Tử Vi và Tham Lang đồng cung ở Phu Thê chủ về lối sống phong trần, nhu cầu tình dục cao, có xu hướng ngược đãi người phối ngẫu, thậm chí là vì bản tính lẳng lơ, dâm đãng của mình mà làm tổn hại đến đối phương. Nếu sao Tử Vi hội với lục sát tinh thì bạn đời hay ốm đau, nhiều bệnh tật; còn nếu hội với Xương Khúc, Tả Hữu thì dễ có người thứ ba. 

Sao Tử Vi đồng cung với Thiên Tướng tại Thìn hoặc Tuất. Nữ mệnh thì nên lấy chồng hơn tuổi, nam mệnh thì nên lấy vợ trẻ tuổi hơn. Tử Tướng hội với Xương Khúc chủ về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tin tưởng nhau. Nếu hội với lục sát tinh thì chủ về bạn đời mất trước. 

Tử Vi đồng cung với Thất Sát chủ về kết hôn muộn, không thể cùng đầu bạc răng long. Nếu Tử Vi – Thất Sát hội với lục sát tinh thì càng làm tăng mạnh sự chia ly tử biệt. 

Cung Tử Tức

Sao Tử Vi ở cung Tử Tức hội với cát tinh chủ về gia đình nhiều con cái. Tử Vi độc tọa gặp lục cát tinh có thể có năm con, trai gái đầy đủ. Con cái đều có sức khỏe tốt, nhiều năng lượng tích cực, lương thiện, thông minh, là niềm vui của cha mẹ và sẽ có sự nghiệp thành công. Sao Tử Vi hội với Tứ Sát thì có hai con, hội với Không Kiếp thì có một con.

Tử Vi đồng cung với Phá Quân chủ về có ba con, hội cát tinh thì có bốn con, hội lục sát tinh thì có một hoặc hai con. Sao Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ chủ về có năm hoặc sáu con. Con cái đều có trí tuệ, giỏi giang, tài năng, có thể đạt được nhiều thành tựu trong tương lai. Nếu Tử Phủ hội với Tứ Sát thì có hai hoặc ba con, nếu hội với Không Kiếp thì con cái chết yểu. 

Tử Vi hội với Tham Lang ở cung Tử Tức chủ về đông con cái, đủ trai gái nhưng khi lớn lên tính dục không bình thường. Tử Tham hội với lục sát tinh có một đứa con, tương lai có xu hướng trở thành kẻ cuồng dâm. Sao Tử Vi hội với Thiên Tướng thì con cái chăm chút vẻ bề ngoài, có lòng tự trọng cao. 

Sao Tử Vi đóng cung Tử Tức chủ về con cái có thành tựu nhưng tính cách kiêu ngạo. Cha mẹ muốn khuyên bảo con cái thì cần dùng quyền lực mềm, thái độ mềm mỏng để khuyên răn. Nếu có thêm Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền thì con cái có ngoại hình xuất sắc. Trường hợp sinh con muộn hoặc hiếm muộn thì con cái sau này sẽ sung túc, phú quý. 

Cung Phụ Mẫu

Sao Tử Vi đóng cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người giàu sang, có nhiều phúc thọ, giúp đỡ được nhiều tài sản cho con cháu. Tuy nhiên nếu Tử Vi hội Thất Sát thì cha mẹ hay cãi vã, tranh luận hoặc bất hòa với con cái. Tử Vi và Phá Quân hoặc Tham Lang đồng cung thì có số khắc cha, khắc mẹ, phải sống xa cha mẹ hoặc mồ côi, gia đình không hạnh phúc.

Tử Vi gặp Tham Lang, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Riêu tại cung Phụ Mẫu thì bố mẹ dễ có đổ vỡ trong hôn nhân, bố dễ có nhân tình bên ngoài. Kết hợp với ở Mệnh có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có thể mẹ kế, cha dượng. Trường hợp, sao Tử Vi gặp Thiên Phủ thì bố mẹ là chỗ dựa vững chắc cho con cái cả về tiền bạc lẫn tinh thần.

Sao Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Thiên Tướng, Thiên Đức, Giải Thần, Thiên Vu là cách cục tốt, con cái và cha mẹ hòa hợp với nhau. Trường hợp gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Âm Sát, Kiếp Sát, Cô Thần thì nảy sinh nhiều cãi vã với cha mẹ, chủ về bệnh tật kéo dài.

Cung Huynh Đệ

Tử Vi đóng cung Huynh Đệ hội thêm các cát tinh chủ về anh chị em hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau, có địa vị, chỗ đứng trong xã hội, được giáo dục tốt, là những người có phẩm chất đạo đức. Sao Tử Vi hội sát tinh thì chủ về anh chị em khắc nhau, không thân thiết, không có tình cảm tốt đẹp. 

Tử Vi hội với Phá Quân thì anh chị em trong nhà thường cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt, lặt vặt và chủ về anh em cùng cha khác mẹ, nhiều bất hòa. Tử Vi hội với Tham Lang thì chủ về anh chị em có người kết hôn muộn, dễ gây thù chuốc oán với người khác. Khi sao Tử Vi hội với Thất Sát thì anh chị em luôn khắc nhau kể cả khi có cát tinh chiếu. 

Tử Vi có các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật chiếu thì chủ về anh chị em trong nhà vừa có danh tiếng, vừa có tiền tài, là những người có tiếng nói và nhận được nhiều sự nể trọng trong xã hội. Sao Tử Vi gặp Tứ Sát, kết hợp với Hồng Loan, Thiên Hỷ ở Phụ Mẫu thì chủ về có anh em cùng cha khác mẹ và mối quan hệ giữa các anh chị em không được tốt đẹp. Sao Thiên Mã đóng cung Phụ Mẫu thì anh chị em không ở gần nhau, mỗi người một phương. 

Cung Tật Ách

Sao Tử Vi độc tọa ở cung Tật Ách thì nên tránh để cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi quá độ, nên xây dựng lối sống lành mạnh. Tử Vi ở cung Tý, Ngọ hội thêm Tứ Sát chủ về mắc các bệnh tim mạch, thần kinh, hay bị nhức đầu và có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Tử Vi đồng cung hoặc hội chiếu với Không Kiếp thì mắc bệnh tim. Nếu may mắn có cát tinh hội chiếu thì chủ về cuộc sống bình yên, không có bệnh nặng.

Sao Phá Quân đồng cung với sao Tử Vi thường bị bệnh về huyết áp, dễ bị suy nhược thần kinh và dễ mắc các bệnh mãn tính. Tử Vi và Phá Quân hội với lục sát tinh thì dễ bị các bệnh đường hô hấp như ho, bệnh phổi. Lục cát tinh chiếu cung Tật Ách thì có thể hóa giải những bệnh tật này. Sao Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ chủ về sức khỏe tốt, có thêm cát tinh thì càng khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu Tử Phủ hội với lục sát tinh thì chủ về các bệnh như nhức đầu, tiểu đường, tâm thần phân liệt, nôn ra máu.

Tử Vi và Tham Lang đồng cung tại Dần, Thân là những cách cục xấu. Hai sao này khi đóng ở cung Tật Ách dễ mắc các bệnh như suy thận, bắt nguồn từ việc sinh hoạt tình dục quá độ. Dù có lục cát tinh hội chiếu cũng không hóa giải được những căn bệnh này. 

Sao Tử Vi thuộc hành thổ, chủ về âm phận, ảnh hưởng đến tuyến tụy, hay nói cách khác là tình trạng hấp thu dinh dưỡng. Do đó, khi sao này gặp sao chủ về hư, hao, Xương Khúc, thì dễ mắc bệnh về tiêu hóa, nôn mửa, tiêu chảy. Mức độ nhẹ thì những người này dễ bị đầy bụng, khó tiêu, tức ngực, mức độ nặng khi gặp Không Kiếp thì có bệnh về tim mạch và hô hấp. 

Tử Vi đồng độ hoặc hội chiếu với các sao đào hoa thì chủ về các bệnh kín, bệnh thận, nguyên do phát sinh từ sắc dục. Tử Vi gặp Phá Quân hoặc Tham Lang cũng dễ mắc những bệnh tương tự. Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ, gặp thêm Hỏa Linh hoặc Tử Vi đồng cung với Vũ Khúc, Hóa Kỵ thì chủ về bệnh loét dạ dày, có khối u trong đường tiêu hóa, có thêm các sao xấu thì dễ bị ung thư. 

Cung Nô Bộc

Sao Tử Vi đóng cung Nô Bộc, không có cát tinh phù trợ, vị trí cung Nô Bộc xấu thì chủ về quan hệ rộng rãi nhưng ít tri kỷ, không có nhiều bạn thật lòng, không được bạn bè, cấp dưới giúp đỡ, phò tá trong cuộc sống lẫn công việc.

Tử Vi gặp Phá Quân thì dễ bị cấp dưới làm tổn thương, chủ về tiền tài, sự nghiệp bị tàn phá, hao tổn, thậm chí là mất chức, mất quyền. Trường hợp hội thêm Địa Không, Địa Kiếp thì chủ về hao tán tiền bạc, tiền sản, gặp nhiều phiền toái, hệ lụy từ bạn bè, người dưới quyền. 

Tử Vi – Phá Quân gặp thêm cát tinh thì có thể gặp được cấp trên hoặc người có địa vị cao hơn trợ giúp, nhưng không giữ được mối quan hệ thân tình lâu dài. Sao Tử Vi hội với tứ sát tinh dễ bị cấp trên hãm hại, bị cấp dưới phá hoại chuyện tốt. Trường hợp gặp Hóa Kỵ, Kình Dương thì chủ về bị bán đứng, đâm sau lưng, nuôi ong tay áo. 

Sao Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ chủ về kết giao với nhiều người có quyền lực, địa vị xã hội, có nhiều người dưới quyền nhưng không giúp ích được nhiều trong công việc. Nếu hội chiếu thêm Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có thể trở thành bạn bè thân thiết, có mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới. 

Tử Vi gặp sát tinh thì dễ gặp những người cấp dưới có tính tình thù hận, thủ đoạn, lừa lọc. Trường hợp gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì những người này thường mất tiền tài vì bạn bè, người dưới quyền. Sao Tử Vi rất kỵ gặp Phá Quân, cách cục này chủ về vì bênh vực cấp dưới mà dấy lên thị phi, phiền hà. Tuy thế, người dưới quyền lại sống bạc bẽo, không có tình nghĩa dẫn đến những người này phải chịu nhiều tổn thương. Bên cạnh đó, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng, tiền bạc hao tổn, ảnh hưởng xấu đến địa vị. 

Tóm lại, sao Tử Vi có nhiều đặc tính tốt, có thể giúp phá giải tai họa. Nhưng với đặc tính như một vị vua, ngôi sao này không thể phát huy hết năng lực khi không có những sao tốt, có tính chất phò tá. Sao Tử Vi đứng một mình cũng giống như vua bù nhìn, bị cô lập, thậm chí dễ dàng bị sát tinh, bại tinh làm cho điêu đứng, tiêu tan. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi. 

Đánh giá bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *