Luận giải chi tiết ý nghĩa sao Hỏa Tinh tại các cung

Sao Hỏa Tinh hay còn được gọi là Nam Đẩu Tinh, tính Dương, nằm trong bộ sáu sát tinh, gồm: sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Linh Tinh, sao Kình Dương, sao Đà La và sao Hỏa Tinh. Hỏa Tinh thường chủ về sự nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh, sát phạt.

Tuy nhiên, Hoa Tinh không phải là một bộ sao xấu hoàn toàn, mà tùy vào cách an, vị trí đắc, hãm địa và các sao đi cùng mà Hỏa Tinh sẽ thể hiện những ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sao Hỏa Tinh qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Hỏa Tinh tại các cung

Sao Hỏa Tinh là bộ sao thuộc nhóm Lục Sát Tinh. Bởi vì là một sát tinh nên bộ sao này mang những đặc tính xấu, khi ngụ ở cung nào sẽ làm cho cung đó trở nên nặng nề, tiêu cực.

Cách an của sao Hỏa Tinh dựa vào năm sinh và giờ sinh của mệnh tạo. Hỏa Tinh đắc địa tại các cung: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ và hãm địa tại các cung: Tý, Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Hỏa Tinh ngũ hành thuộc Hỏa, khi hóa khí sẽ trở thành Hung Sát Tinh với những đặc tính như độc ác, cô bần, tai nạn, sát phạt,…

Sao Hỏa Tinh có hình tượng là cây nến, ngọn đèn dầu, tượng trưng cho ánh sáng nên sẽ rất phù hợp khi đứng ở vị trí ban ngày (các cung từ Dần tới Ngọ) hoặc khi đi cùng với sao Thái Dương.

Ở các vị trí đắc địa này, Hỏa Tinh thường ít có ảnh hưởng xấu hơn ở các vị trí khác. Sao Hỏa Tinh đi cùng sao Tham Lang là thượng cách, có thể trở thành người uy quyền, chủ về võ nghiệp, giàu có bền lâu.

Ngược lại, khi Hỏa Tinh nằm ở vị trí hãm địa thì gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, ốm đau,.. Nếu gặp được Tuần, Triệt, Tử, Tuyệt thì sẽ giúp giảm đi tai họa ở các vị trí này.

Hỏa Tinh thường chủ về các cản trở về tinh thần. Khi đóng tại bất cứ cung nào, sao Hỏa Tinh sẽ mang đến sự u sầu, buồn tủi, lo lắng về một vấn đề gì đó dẫn đến căng thẳng thần kinh, phẫn uất. Nếu đi cùng các sao thuộc hành Mộc như Thiên Cơ, Thiên Lương thì có thể dẫn đến điên dại.

sao hỏa tinh
Sao Hỏa Tinh trong lá số tử vi

Sao Hỏa Tinh ở cung Mệnh

Về ý nghĩa tướng mạo, khi sao Hỏa Tinh ngụ tại cung Mệnh thì chủ về người có thân hình thô kệch, xấu xí, tóc và lông thường ngả vàng hoặc ngả đỏ, trên người thường có các dấu vết hoặc có sẹo, vóc dáng người ốm yếu.

Người có Hỏa Tinh ở Mệnh thì nét mặt thường u sầu, ủ rũ, lúc nào cũng trong tình trạng thơ thẩn, không tập trung.

Về ý nghĩa tính tính, sao Hỏa Tinh thủ Mệnh chủ về người dũng mãnh, gan dạ, có chí khí, tính tình nóng nảy, liều lĩnh. Mệnh tạo là người hay lo toan, suy nghĩ nhiều khiến cho đầu óc căng thẳng, có thể dễ mắc các bệnh về thần kinh như trầm cảm,.. Người có Hỏa Tinh ở Mệnh là người tính toán chi ly từng tí nên dễ trở thành người keo kiệt.

Về đường công danh, tài lộc; sao Hỏa Tinh ở cung Mệnh nếu ở các cung đắc địa hoặc đi cùng Sát – Phá – Tham và hội cùng nhiều cát tinh thì mới có ý nghĩa tốt. Nếu Hỏa Tinh không an theo những cách trên thì đường công danh của mệnh tạo có thể gặp nhiều vấn đề, thường bị cản trở, không suôn sẻ, không có được thành công lớn.

Sao Hỏa Tinh thủ cung Mệnh thường làm giảm tuổi thọ của người sở hữu nó trong lá số tử vi, dễ mang đến những tai họa bất ngờ liên quan đến lửa và điện. Điều này càng rõ ràng hơn khi Hỏa Tinh ở vị trí hãm địa và đi kèm với nhiều sát bại tinh khác.

Ngoài ra, người có Hỏa Tinh thủ Mệnh cũng dễ bị tà mà, vong quấy phá, hay bị vong nhập vào người. Nếu hội thêm nhiều ám tinh thì dễ là người có căn đồng số lính, có căn làm thầy hoặc đi theo con đường tâm linh.

Sao Hỏa Tinh Phụ Mẫu

Sao Hỏa Tinh tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ khắc khẩu, giảm tuổi thọ, có thể gặp nhiều bệnh tật, tai họa. Nếu hội cùng nhiều sao khác thuộc hành Hỏa thì cha mẹ dễ mắc các bệnh về thần kinh.

Cha mẹ là người nóng tính, phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống. Bản thân mệnh tạo sau này cũng phải suy nghĩ nhiều cho cha mẹ. Nếu sao Hỏa Tinh hội cùng Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì cha mẹ dễ giàu có nhờ làm ăn buôn bán.

Sao Hỏa Tinh Phúc Đức

Sao Hỏa Tinh ngụ tại cung Phúc Đức thì làm giảm thọ, điều may, điều rủi đi liền với nhau, ví dụ như khi công danh, sự nghiệp phát đạt một cách bất ngờ thì cũng sẽ gây ra nhiều tai ương, tai họa.

Hỏa Tinh hội cùng Kình Dương, Đà La, Linh Tinh thì trong nhà, trong dòng tộc dễ có người bần cùng, nghèo khó. Hỏa Tinh ở Phúc Đức thì mộ phần tổ tiên thường ở nơi khô cằn, đất nóng.

Nếu sao Hỏa Tinh hội cùng nhiều ám tinh khác ở cung Phúc thì trong dòng họ dễ có người bị điên, bị cơ hành, bản thân mệnh tạo cũng phải chịu nghiệp quả do tổ tiên để lại.

Sao Hỏa Tinh Điền Trạch

Người có sao Hỏa Tinh thủ cung Điền Trạch thì thường khó giữ được sản nghiệp do tổ tiên để lại mà phải tự tay mình gây dựng. Hỏa Tinh chủ về người dễ gặp tai biến về mặt nhà cửa.

Sao Hỏa Tinh hội cùng Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Tiểu Hao, Đại Hao thì là người không có tiền của lẫn đất đai, tiền tài tiêu tán.

Người có Hỏa Tinh thủ Điền thường phải ở, sinh sống nơi đất dữ, xung quanh hàng xóm dễ có người mắc bệnh thần kinh hoặc bị vong hành, bản thân hay bị ốm đau, căng thẳng đầu óc.

Nếu Hỏa Tinh hội cùng Tang Môn thì nên cẩn thận sự cố chập điện, cháy nhà. Nhà có thể ở gần các cột điện, cột thu sóng,.. không tốt cho sức khỏe. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thường khá căng thẳng.

Sao Hỏa Tinh Quan Lộc

Người có sao Hỏa Tinh ở cung Quan Lộc, nếu rơi vào vị trí đắc địa thì là người có tinh thần làm việc, chăm chỉ, chịu khó, có óc phán đoán tốt; còn nếu Hỏa Tinh hãm địa thì đường công danh vất vả, nếu lên các chức cao thì cũng chỉ trụ được trong khoảng thời gian ngắn.

Công việc của mệnh tạo dễ liên quan đến các ngành về điện tử, kỹ thuật, truyền thông hoặc vũ trang. Sao Hỏa Tinh hội cùng Sát – Phá – Tham thì dễ giàu có nhờ ngành võ hoặc nhờ làm ăn buôn bán.

Hỏa Tinh ở Quan Lộc thì mệnh tạo dễ bị căng thẳng đầu óc vì công việc, học tập, điều này gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, dễ dẫn tới trầm cảm, suy nhược cơ thể.

Hỏa Tinh hội cùng Linh Tinh, Kình Dương, Không Kiếp thì đường công danh gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu hội cùng Thiên Hư, Địa Không, Địa Kiếp hoặc Thiên Hình, Đại Hao thì công danh không có gì đáng kể.

Sao Hỏa Tinh Nô Bộc

Nếu sao Hỏa Tinh hội cùng Sát – Phá – Tham ở cung Nô Bộc thì bạn bè, đồng nghiệp là người tốt, bạn bè có người giàu có, thành danh.

Nếu Hỏa Tinh hãm địa thì thường xuyên phải lo nghĩ, suy nghĩ nhiều vì bạn bè. Hội cùng Thiên Riêu, Đà La thì bạn bè có người làm công việc tâm linh, nếu trong cung Mệnh của mệnh tạo có thêm các ám tinh thì có thể chính mệnh tạo là người làm trong lĩnh vực tâm linh này.

Sao Hỏa Tinh Thiên Di

Người có sao Hỏa Tinh thủ cung Thiên Di là người ra ngoài gặp nhiều vất vả, dù có được thuận lợi thì cũng không lâu bền. Mệnh tạo hay bị các yếu tố của ngoại cảnh tác động, ảnh hưởng tới tâm lý, suy nghĩ nhiều khiến đầu óc căng thẳng.

Hỏa Tinh cũng chủ về người khi đi ra ngoài dễ hút vong, tà theo về nhà, thường xuyên lui tới những nơi tâm linh như đền, chùa, miếu,…

Hỏa Tinh hội cùng Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì cẩn thận đi đường dễ gặp tai nạn chết người. Hội cùng Thiên Mã, Linh Tinh thì là người phải bôn ba khắp chốn, cuộc sống lận đận. Hỏa Tinh hội cùng các sao Không, Kiếp, Kình, Đà thì ra ngoài dễ cô độc, tán gia bại sản.

Sao Hỏa Tinh Tật Ách

Người có sao Hỏa Tinh thủ cung Tật Ách là người thường gặp các vấn đề về hệ thần kinh, có thể mắc các bệnh liên quan tới đầu óc hoặc bệnh nóng trong, nếu hội cùng sao Bệnh Phù thì thường xuyên bị sốt cao, co giật.

Hỏa Tinh ở cung Tật cũng chủ về bị đau đầu, mệt mỏi do bị ma tà quấy nhiễu. Nếu hội cùng các sao Linh Tinh, Mộc dục thì cẩn thận bị phỏng nước sôi, phỏng lửa. Nếu sao Hỏa Tinh hội cùng Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì dễ bị đâm, chém, điện giật, hỏa hoạn hoặc tai nạn giao thông dẫn đến mất mạng. Hỏa Tinh gặp Thiên Hình, Phi Liêm thì dễ bị sét đánh hoặc chết do trúng đạn, gặp Kình Dương hãm địa tại cung Thìn thì dễ bị chết đuối.

Sao Hỏa Tinh Tài Bạch

Sao Hỏa Tinh cư tại cung Tài Bạch là một cách an không tốt vì tiền tài dễ thay đổi, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, nếu có được tiền tài cũng khó giữ lâu. Tuy nhiên, nếu Hỏa Tinh đi cùng Tham Lang thì chủ về giàu có bền lâu.

Sao Hỏa Tinh tại Tài Bạch thì chủ về người thường xuyên phải căng thẳng, lo toan chuyện tiền bạc, người lúc nào cũng buồn khổ, bi sầu vì tiền.

Hỏa Tinh hội cùng các sao Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì không có tiền của.

Sao Hỏa Tinh Tử Tức

Sao Hỏa Tinh cư tại cung Tử Tức thì làm giảm số lượng con cái, có thể hiếm con, muộn con hoặc con cái có tướng lại, con ngoại hôn, con bị tàn tật, khó nuôi.

Nếu Hỏa Tinh đồng cung với Sát – Phá – Tham, đặc biệt là sao Tham Lang thì phải về già với có con, sau này con khá giả.

Sao Hỏa Tinh ở cung Tử cũng chủ về con cái khó nuôi, con dễ mắc các bệnh về thần kinh hoặc các bệnh liên quan tới tâm linh. Là người luôn phải lo nghĩ, căng thẳng đầu óc vì con cái.

Sao Hỏa Tinh Phu Thê

Sao Hỏa Tinh ở cung Phu Thê thì mệnh tạo và người hôn phối dễ có tôn giáo xung khắc nhau hoặc khác biệt nhau quá nhiều về quan điểm sống, cách sống. Người hôn phối sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, có thể mắc các bệnh về thần kinh hoặc hay gặp các tai nạn hình thương, tai nạn liên quan đến hỏa hoạn, điện.

Người hôn phối là người nóng tính, tham lam, hay suy nghĩ nhiều. Nếu Hỏa Tinh hội cùng Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì có số sát vợ, sát chồng, tình cảm vợ chồng không bền, khó đi cùng nhau tới cuối đời.

Sao Hỏa Tinh Huynh Đệ

Sao Hỏa Tinh thủ cung huynh đệ thì anh chị em xa cách nhau, trong nhà dễ có người đau ốm, tàn tật hoặc tự tử. Nếu Hỏa Tinh gặp Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì anh chị em nghèo khổ, sống ly tán nhau. Nếu hội cùng Thiên Việt, Thiên Hình, Không Kiếp thì anh chị em dễ có người gặp nạn mà chết yểu.

Sao Hỏa Tinh là một sát tinh khiến nhiều người lo lắng khi xuất hiện trong lá số tử vi. Tuy nhiên, Hỏa Tinh không phải lúc nào cũng mang nghĩa tiêu cực mà còn phải xem xét cách an, cung an, cũng như các sao đi kèm nó thì mới có thể luận giải một cách chính xác nhất. Quý độc giả quan tâm có thể đọc thêm các bài viết tương tự về Tử vi đẩu số tại website Thansoonline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *